header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันขึ้น หุ้นสหรัฐฯปิดลบ ทองคำทะยาน$16กังวลความตึงเครียดสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันขึ้น หุ้นสหรัฐฯปิดลบ ทองคำทะยาน$16กังวลความตึงเครียดสหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ

 

 

มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในวันพุธ(9ส.ค.) หลังรัฐบาลสหรัฐฯเผยสต๊อกเชื้อเพลิงสำรองลดลง 9 สัปดาห์ติดต่อกัน ขณะที่วอลล์สตรีทปิดลบและทองคำทะยานกว่า 16 ดอลลาร์ นักลงทุนกังวลต่อสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างอเมริกากับเกาหลีเหนือ
       
       สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 39 เซนต์ ปิดที่ 49.56 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนตุลาคม เพิ่มขึ้น 56 เซนต์ ปิดที่ 52.70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
       
       สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯเผยแพร่รายงานในวันพุธ(9ส.ค.) ระบุว่าคลังน้ำมันดิบสำรองของประเทศในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 4 สิงหาคม ลดลง 6.5 ล้านบาร์เรล นับเป็นการลดลงสัปดาห์ที่ 9 ติดต่อกัน
       
       อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันไม่อาจพุ่งทะยานไปได้มากนัก สืบเนื่องจากความกังวลทางภูมิรัฐศาสตร์เกี่ยวกับสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับเกาหลีเหนือ และปัจจัยนี้เองที่ฉุดให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดลบในวันพุธ(9ส.ค.)
       
       ดาวโจนส์ ลดลง 36.64 จุด (0.17 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 22,048.70 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 0.90 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,474.02 จุด แนสแดค ลดลง 18.13 จุด (0.28 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,352.33 จุด
       
       นักวิเคราะห์ชี้ว่าตลาดถูกกดดันจากคำเตือนอันแข็งกร้าวจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ส่งถึงเกาหลีเหนือ ในนั้นรวมถึงข้อความที่โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ในวันพุธ(9ส.ค.) ซึ่งคุยโวว่าตอนนี้คลังแสงนิวเคลียร์ของสหรัฐฯทรงพลานุภาพมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา
       
       ขณะเดียวกัน เจมส์ แมททิส รัฐมนตรีกลาโหม สหรัฐฯ ก็ส่งเสียงไปในทิศทางเดียวกับ ทรัมป์ โดยบอกว่าเกาหลีเหนือต้องหยุดโดดเดี่ยวตนเองและหยุดแสวงหาอาวุธนิวเคลียร์ นอกจากนี้ยังควรละเว้นพฤติกรรมใดๆที่อาจนำไปสู่จุดจบของระบอบการปกครองของพวกเขาและทำลายประชาชนชาวเกาหลีเหนือเสียเอง
       
       ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ กระตุ้นให้นักลงทุนแห่ถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และดันราคาทองคำพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมในวันพุธ(9ส.ค.) โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 16.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,279.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์

manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9600000081497​

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์