header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

รีพับลิกันเสนอชะลอปฏิรูปภาษีฉุดหุ้นสหรัฐฯดิ่งแรง-ทองขึ้น น้ำมันปิดบวก

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

รีพับลิกันเสนอชะลอปฏิรูปภาษีฉุดหุ้นสหรัฐฯดิ่งแรง-ทองขึ้น น้ำมันปิดบวก

รอยเตอร์/มาร์เก็ตวอตช์ - วอลล์สตรีทปรับลงแรงในวันพฤหัสบดี(9พ.ย.) นักลงทุนหันเหความสนใจไปที่ข่าวสมาชิกรีพับลิกันในวุฒิสภาเสนอให้ชะลอบังคับใช้มาตรการลดภาษีออกไปเป็นปีหน้า ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นสหรัฐฯดันทองคำขยับขึ้น ขณะที่ราคาน้ำมันปิดบวก ท่ามกลางความตึงเครียดในอ่าวเปอร์เซีย

ดาวโจนส์ ลดลง 101.42 จุด (0.03 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 23,461.94 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 9.76 จุด (0.38 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,584.62 จุด แนสแดค ลดลง 39.07 จุด (0.58 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,750.05 จุด

 

 

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า สมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาเสนอให้มีการชะลอการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลจาก 35% สู่ระดับ 20% ออกไปอีก 1 ปี จนถึงปี 2019

การชะลอการบังคับใช้มาตรการปรับลดอัตราภาษีดังกล่าว ถือเป็นการสวนทางความตั้งใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ต้องการให้การปรับลดอัตราภาษีมีผลบังคับใช้โดยทันทีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ทั้งนี้การชะลอการบังคับใช้มาตรการปรับลดอัตราภาษีจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในร่างกฎหมายปรับลดอัตราภาษีได้มากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ แต่ก็จะส่งผลให้บริษัทของสหรัฐฯที่ตั้งอยู่ในต่างประเทศเลื่อนการตัดสินใจย้ายฐานกลับสู่มาตุภูมิ เนื่องจากต้องการรอให้การปรับลดอัตราภาษีมีผลบังคับใช้ก่อน

ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นสหรัฐฯ กระตุ้นให้นักลงทุนหันไปหาสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ ซึ่งช่วยดันให้ราคาทองคำในวันพฤหัสบดี(9พ.ย.) ปิดในแดนบวก โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 3.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,287.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านราคาน้ำมันในวันพฤหัสบดี(9พ.ย.) แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ท่ามกลางรายงานข่าวซาอุดีอาระเบียและเหล่าชาติอาหรับอื่นๆ แนะพลเมืองให้เดินทางออกจากเลบานอน จากสถานการณ์ความตึงเครียดที่เลวร้ายลงเรื่อยๆในตะวันออกกลางเกี่ยวกับสงครามเยเมน ซึ่งอาจกระทบต่ออุปทาน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 36 เซนต์ ปิดที่ 57.17 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมกราคม เพิ่มขึ้น 44 เซนต์ ปิดที่ 63.93 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สำนักข่าวเอสพีเอ สื่อมวลชนแห่งรัฐของซาอุดีอาระเบีย อ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศระบุว่า มีคำแนะนำแจ้งถึงพลเมืองให้งดเดินทางไปยังเลบานอน ขณะที่ผู้ที่พำนักอยู่ในเลบานอนอยู่แล้ว ก็ขอให้เดินทางออกมาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในเวลาต่อมา มีรายงานว่า คูเวตและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้แจ้งเตือนพลเมืองผ่านสำนักข่าวต่างๆ ให้งดเดินทางไปยังเลบานอนเช่นกัน หลังจากก่อนหน้านี้ บาห์เรน เป็นประเทศแรกๆที่ขอให้พลเมืองออกจากเลบานอนเมื่อวันอาทิตย์(5พ.ย.)

ซาอัด อัล-ฮารีรี นายกรัฐมนตรีเลบานอน ประกาศลาออกระหว่างที่กำลังอยู่ในซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันเสาร์(4พ.ย.) โดยอ้างว่ากลัวถูกลอบสังหาร พร้อมกล่าวหาอิหร่านและพวกฮิซบอลเลาะห์ กลุ่มติดอาวุธชีอะห์เลบานอน กำลังบ่มเพาะให้เกิดความขัดแย้งในโลกอาหรับ 

อย่างไรก็ตามสถานการณ์กลับตาลปัตรในวันพฤหัสบดี(9พ.ย.) เมื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเลบานอน 2 คน กล่าวหาว่าเป็นทางริยาดเองที่บีบให้เขาอยู่ที่นั่น สั่งให้เขาอ่านแถลงการณ์ลาออกและกักบริเวณเขา

กระนั้นทางซาอุดีอาระเบียและสมาชิกของขบวนการเคลื่อนไหว Future Movement ของ ฮารีรี ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่าเขาถูกกักบริเวณ

รัฐมนตรีกิจการอ่าวเปอร์เซียของซาอุดีอาระเบียกล่าวหาเลบานอน ประกาศสงครามกับประเทศของเขา และกล่าวหาว่าพวกฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน เกี่ยวข้องกับเหตุยิงขีปนาวุธจากเยเมนลูกหนึ่งเข้าใส่ซาอุดีอาระเบียเมื่อวันเสาร์(4พ.ย.) ซึ่งริยาดกล่าวโทษว่าเป็นฝีมือของกบฏฮูตี ที่มีอิหร่านเป็นผู้สนับสนุน

mgronline.com/around/detail/9600000113656

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์