header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันลงกังวลข้อตกลงลดผลิต หุ้นสหรัฐฯ ร่วง-ทองคำดิ่งแรง

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันลงกังวลข้อตกลงลดผลิต หุ้นสหรัฐฯ ร่วง-ทองคำดิ่งแรง

เอเอฟพี/มาร์เก็ตวอตช์ - ราคาน้ำมันขยับขึ้นเล็กน้อยในวันอังคาร (5 ธ.ค.) กังวลข้อตกลงลดกำลังผลิตระหว่างโอเปกกับรัสเซียจะไม่คงทน ส่วนวอลล์สตรีท ขยับลงตามแรงฉุดกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ทองคำแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 4 เดือน

 

 

 

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนมกราคม เพิ่มขึ้น 15 เซ็นต์ ปิดที่ 57.62 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์เพิ่มขึ้น 41 เซ็นต์ ปิดที่ 62.86 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโอเปกบรรลุข้อตกลงกับพวกชาติผู้ส่งออกอื่นๆ ในนั้นรวมถึงรัสเซีย ในการขยายกรอบเวลาข้อตกลงลดกำลังผลิตออกไปจนถึงสิ้นปี 2018 ตามคาดหมาย

อย่างไรก็ตาม พวกนักวิเคราะห์ทางพลังงานมองว่า “ด้วยราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมาอย่างมากหากเทียบกับระดับต่ำเมื่อปี 2016 โอเปกและรัสเซียอาจมีแรงจูงใจน้อยลงที่จะรักษาไว้ซึ่งข้อตกลงลดอุปทาน โดยเฉพาะเมื่อพวกผู้ผลิตน้ำมันชั้นหินของสหรัฐฯ รุกไล่แย่งส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นมันจึงมีความเสี่ยงที่ข้อตกลงลดผลิตจะยุติลงก่อนกำหนด ผลก็คือจะเกิดสงครามอุปทานอีกครั้ง”

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (5 ธ.ค.) ปิดลบแรงตามแรงฉุดกลุ่มเทคโนโลยีและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของอเมริกา

ดาวโจนส์ ลดลง 109.41 จุด (0.45 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 24,180.64 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 9.87 จุด (0.37 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,629.57 จุด แนสแดค ลดลง 13.15 จุด (0.19 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,762.21 จุด 

หุุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งเป็นภาคที่มีผลงานดีที่สุดในรอบปีนี้ยังคงแกว่งตัวลงต่อเนื่อง หลังจากทรุดลงเกือบ 4 เปอร์เซ็นต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนักลงทุนโยกเงินสู่ภาคธนาคาร, ค้าปลีก, หุ้นกลุ่มอื่นๆ ที่คาดหมายว่าจะได้รับประโยชน์จากแผนปรับลดภาษีของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

ร่างกฎหมายดังกล่าวที่ผ่านความเห็นชอบจากวุฒิสภารีพับลิกันเมื่อวันเสาร์ (2 ธ.ค.) รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนนาทีสุดท้ายในการคงภาษีขั้นต่ำทางเลือก (AMT) เอาไว้ จากเดิมที่ถูกถอดทิ้งไป

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้วุฒิสภารีพับลิกันอยู่บนเส้นทางที่อาจขัดแย้งกับสมาชิกรีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งร่างกฎหมายฉบับของสภาผู้แทนราษฎรนั้นได้ยกเลิก AMT และเรียกร้องให้กำจัดการคงภาษีขั้นต่ำทางเลือกเพื่อผ่านร่างกฎหมายปฏิรูปภาษี 

ส่วนราคาทองคำปิดลบแรง แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 4 เดือนในวันอังคาร (5 ธ.ค.) หลังดอลลาร์แข็งค่า กัดเซาะอุปสงค์สินทรัพย์เสี่ยงต่ำ โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ลดลง 12.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,264.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์

mgronline.com/around/detail/9600000122852

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์