header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินปอนด์พุ่งเทียบดอลล์ รับแบงก์ชาติอังกฤษส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินปอนด์พุ่งเทียบดอลล์ รับแบงก์ชาติอังกฤษส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด

 

 

 

เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (8 ก.พ.) หลังจากธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ พร้อมกับปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจอังกฤษ ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินยูโร หลังจากสหรัฐเปิดเผยจำนวนผู้ที่ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่ผ่านมา
 

เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นแตะระดับ 1.3920 ดอลลาร์ จากระดับ 1.3880 ดอลลาร์ ขณะที่ยูโรอ่อนค่าลงสู่ระดับ 1.2260 ดอลลาร์ จากระดับ 1.2276 ดอลลาร์ ส่วนดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงแตะระดับ 0.7799 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 0.7822 ดอลลาร์

ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ระดับ 108.90 เยน จากระดับ 109.49 เยน และอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิสที่ระดับ 0.9367 ฟรังก์ จากระดับ 0.9429 ฟรังก์

เงินปอนด์ได้รับแรงหนุนหลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน (MPC) ของธนาคารกลางอังกฤษได้ส่งสัญญาณว่า ธนาคารกลางอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วและถี่กว่าที่คาดไว้ หากเศรษฐกิจปรับตัวสอดคล้องกับการคาดการณ์ของธนาคารกลาง เพื่อให้อัตราเงินเฟ้อกลับสู่เป้าหมายอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของ BoE เป็นการส่งสัญญาณให้ตลาดการเงินเตรียมพร้อมรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไม่ช้า

ส่วนในการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษเมื่อวานนี้ ที่ประชุมมีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.50% พร้อมกับปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจอังกฤษ โดยระบุว่า เศรษฐกิจจะมีการขยายตัวเฉลี่ยปีละ 1.75% ในช่วง 3 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันคาดว่า ค่าจ้างจะขยายตัวแตะระดับ 3% ภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ธนาคารกลางอังกฤษยังคาดว่า อัตราเงินเฟ้อจะยังคงอยู่สูงกว่าเป้าหมาย 2% โดยอยู่ที่ระดับ 2.11% ภายในช่วงเวลา 3 ปี
 

สกุลเงินดอลลาร์ได้รับปัจจัยบวกจากรายงานของกระทรวงแรงงานสหรัฐซึ่งระบุว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 9,000 ราย สู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 45 ปี สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 232,000 ราย

นักลงทุนจับตาวุฒิสภาสหรัฐซึ่งกำลังลงมติร่างกฎหมายงบประมาณในขณะนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาชัตดาวน์ โดยหากวุฒิสภาให้ความเห็นชอบต่อร่างกฎหมายงบประมาณดังกล่าว ก็จะมีการส่งต่อไปยังสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้การอนุมัติต่อไป ก่อนที่จะให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามรับรองเป็นกฎหมาย

ทั้งนี้ หากสภาคองเกรสไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับร่างกฎหมายงบประมาณภายในเวลาเที่ยงของวันนี้ตามเวลาไทย สหรัฐก็จะเผชิญภาวะชัตดาวน์อีกครั้ง หลังจากที่เกิดการชัตดาวน์เป็นเวลา 3 วันในเดือนที่แล้ว

ryt9.com/s/iq21/2779989

 

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์