header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันลง-ทองดิ่งเกือบ $18 หุ้นสหรัฐฯ ปิดลบจากข่าวทรัมป์เล็งควบคุมอเมซอนพยุงผู้ค้ารายย่อย

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันลง-ทองดิ่งเกือบ $18 หุ้นสหรัฐฯ ปิดลบจากข่าวทรัมป์เล็งควบคุมอเมซอนพยุงผู้ค้ารายย่อย

 

 

มาร์เกตวอตช์/รอยเตอร์ - ราคาน้ำมันปรับลดในวันพุธ (28 มี.ค.) จากข้อมูลคลังปิโตรเลียมสำรองสหรัฐฯ ส่วนวอลล์สตรีทปิดลบในกรอบแคบๆ จากแรงฉุดของหุ้นอเมซอน หลังทรัมป์บ่งชี้ต้องการควบคุมอิทธิพลของบริษัทแห่งนี้ ในขณะที่ทองคำร่วงกว่า 17 ดอลลาร์

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนพฤษภาคม ลดลง 87 เซ็นต์ ปิดที่ 64.38 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอนงวดส่งมอบเดือนเดียวกัน ลดลง 58 เซ็นต์ ปิดที่ 69.53 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (อีไอเอ) เผยแพร่รายงานในวันพุธ (28 มี.ค.) ระบุว่าคลังน้ำมันดิบสำรองของประเทศเพิ่มขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 23 มีนาคม แม้ในขณะเดียวกันสต๊อกเบนซินจะลดลง 3.5 ล้านบาร์เรล และสต๊อกน้ำมันกลั่นลดลง 2.1 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้แล้ว ข้อมูลของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ ระบุด้วยว่ากำลังผลิตภายในประเทศในสัปดาห์เดียวกัน เพิ่มขึ้นอีก 26,000 บาร์เรล เป็น 10.433 ล้านบาร์เรลต่อวัน กระพือความกังวลทางอุปทาน

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพุธ (28 มี.ค.) ปิดลบในกรอบแคบๆท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน จากแรงฉุดของหุ้นอเมซอน และกลุ่มเทคโนโลยี

ดาวโจนส์ ลดลง 9.29 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 23,848.42 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 7.62 จุด (0.29 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,605.00 จุด แนสแดค ลดลง 59.58 จุด (0.85 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,949.23 จุด 

หุ้นของอเมซอนดอตคอม ผู้ค้าปลีกทางออนไลน์ ร่วงลงมากสุด 6.7 เปอร์เซ็นต์ สูญเสียมูลค่าด้านการตลาดมากกว่า 53,000 ล้านดอลลาร์ หลังเว็บไซต์ข่าว Axios รายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ กำลังหมกมุ่นอยู่กับบริษัทค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของโลกแห่งนี้และต้องการควบคุมอิทธิพลที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ของบริษัท

Axios รายงานโดยอ้างแหล่งข่าว 5 คนที่ได้พูดคุยกับประธานาธิบดี เผยว่า ทรัมป์ พูดถึงการใช้กฎหมายต่อต้านการผูกขาดควบคุมบริษัทแห่งนี้ ด้วยกังวลว่าพวกผู้ค้าปลีกรายย่อยจะดับสูญไปเนื่องจากการเติบโตของอเมซอน 

นอกจากนี้แล้ว ทรัมป์ ยังต้องการเปลี่ยนแปลงสถานะองค์กรไม่ต้องมีภาระเรื่องภาษี (Tax treatment) ของอเมซอน ซึ่งเป็นประเด็นที่ประธานาธิบดีหยิบยกมาพูดคุยกับสาธารณะเมื่อปีที่แล้ว โดยตอนนั้นเขาเรียกร้องให้เก็บภาษีอินเทอร์เน็ตพวกบริษัทค้าปลีกทางออนไลน์ แม้อเมซอนถูกเรียกเก็บภาษีการขายต่อสินค้าค่างๆที่พวกเขาขายตรงไปยังลูกค้าอยู่ก่อนแล้วก็ตาม

วอลล์สตรีทปิดลบ แม้ว่ากระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ได้เปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นตัวเลขประมาณการขั้นสุดท้าย สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 4 ปี 2017 ที่ระดับ 2.9% ซึ่งสูงกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 ที่ระดับ 2.5% ในขณะที่ตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภครายไตรมาสก็เติบโตมากสุดในรอบ 3 ปี

ส่วนราคาทองคำในวันพุธ (28 มี.ค.) ร่วงลงหนักสุดวันเดียวนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปิดต่ำสุดในรอบสัปดาห์ หลังดอลลาร์แข็งค่าขึ้น โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 17.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,324.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์

mgronline.com/around/detail/9610000031129​

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์