header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันขึ้นต่อ,ทองลง ดาวโจนส์ดิ่งผิดหวังข้อมูลค้าปลีกสหรัฐฯ

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

โหวตให้กำลังใจเว็บ

น้ำมันขึ้นต่อ,ทองลง ดาวโจนส์ดิ่งผิดหวังข้อมูลค้าปลีกสหรัฐฯ

 

 

มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันขยับขึ้นอีกวันในวันพฤหัสบดี(14ก.พ.) นักลงทุนเฝ้ารอผลการเจรจาการค้าสหรัฐฯและจีน ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุปสงค์พลังงาน ความคาดหวังในทางบวกของการพูดคุยดังกล่าวฉุดทองคำปิดลบ ขณะที่วอลล์สตรีททรุดลง ผิดหวังข้อมูลค้าปลีกของอเมริกา

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมีนาคม เพิ่มขึ้น 51 เซ็นต์ ปิดที่ 54.41 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเมษายน เพิ่มขึ้น 96 เซนต์ ปิดที่ 64.57 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 

ตลาดน้ำมันได้แรงหนุนจากความคาดหมายว่าสหรัฐฯจะขยายเส้นตายของการบังคับใช้มาตรการรีดภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มเติม ออกไปอีก 60 วัน ตามรายงานข่าวของบลูมเบิร์กนิวส์

ความหวังดังกล่าวมีขึ้นท่ามกลางรายงานข่าวของเซาต์ไชนามอร์นิง ที่ระบุว่า สตีฟ มนูชิน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และ โรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าอเมริกา จะพบปะกับ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ในกรุงปักกิ่ง วันศุกร์นี้

ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ประกอบกับความกังวลที่บรรเทาลงไปต่อวิกฤตข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน ผลักลงทุนเมินสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และฉุดราคาทองคำในวันพฤหัสบดี(14ก.พ.) ปิดลบเล็กน้อย โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 1.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,313.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี(14ก.พ.) ปิดผสมผสาน โดยดาวโจนส์และเอสแอนด์พีปรับลด จากรายงานตัวเลขค้าปลีกที่น่าผิดหวังในเดือนธันวาคม

ดาวโจนส์ ลดลง 103.88 จุด (0.41 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 25,439.39 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 7.30 จุด (0.27 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,745.73 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 6.58 จุด (0.08 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,426.96 จุด

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกในเดือนธันวาคม ดิ่งลง 1.2% จากเดือนก่อนหน้า ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2009 ซึ่งขณะนั้นเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากภาวะถดถอย

การทรุดตัวของยอดค้าปลีกในเดือนธันวาคมได้รับผลกระทบจากการปรับตัวลงของยอดขายในสินค้าทุกหมวด

รายงานนี้บ่งชี้ว่าผู้บริโภคชาวสหรัฐฯชะลอการจับจ่ายในฤดูกาลช็อปปิ้งที่ผ่านมา ซึ่งเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ตลาดหุ้นอเมริกาดิ่งลงอย่างหนักพอดี

mgronline.com/around/detail/9620000016083

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์