TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 26, 2011, 07:14:43 PMหัวข้อ: ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 26, 2011, 07:14:43 PM
ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถานบางปู

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_7.jpg)

ค่ำคืนแสนหวาน ในเคหาสน์สถาน...บางปู (e-magazine)

          การอยู่ท่ามกลางสายฝน หลายคนคงอยากจะอยู่ใกล้กับคนที่รู้ใจ แล้วสถานที่ใดกันเล่าจึงจะเหมาะแก่การหลบฝนแบบสองต่อสอง สำหรับคำตอบของสถานที่แสนโรแมนติก ที่เราคิดว่าเหมาะที่สุด ณ เวลานี้ คงหนีไม่พ้น "บางปู" ซึ่งเป็นพื้นที่พักผ่อนและเอนกายแบบเท่ ๆ ของกรมพลาธิการทหารบก ที่ใครจะรู้ละว่า หากได้ลองมานอนชิลดูสักคืน ความสุขจะเพิ่มขึ้นแทบเต็มหัวใจ

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_9.jpg)

          สำหรับ "สถานตากอากาศบางปู" ที่เราเชื่อว่าหลายคนคงมีโอกาสได้มาสัมผัส แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากเจ้าชายเลนสวย ๆ นกนางนวลขาว ๆ และกังหันลมเป็นแนวยาวแล้ว ยังมีบ้านพักชวนฝันให้เราได้นอนค้างแรมกันอีกด้วย โดยสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในภารกิจของการวางแผน อำนวยการประสานงาน กำกับดูแล และการดำเนินงานเกี่ยวกับกิจการพักผ่อน และการบำรุงขวัญทั้งปวงให้กับกำลังพลตามนโยบายของกองทัพบก

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_8.jpg)

          ก่อนจะเข้าสู่ห้วงแห่งความหวานแหว๋ว เรามาดูเส้นทางการเดินรถกันก่อนดีกว่า โดยสถานตากอากาศบางปูอยู่ห่างจากตัวเมืองปากน้ำประมาณ 12 กิโลเมตร ถ้าขับรถชิล ๆ มากันเองให้วิ่งรถตรงไปทางถนนสุขุมวิท ชลบุรีสายเก่า จนถึง กม.37 แล้วพยายามสังเกตุทางขวามือ เตรียมยูเทิร์นก็เป็นอันว่าถึงจุดหมายแล้ว แต่ถ้ามาแบบฉิ่งๆ ฉาบๆ สามารถขึ้นรถโดยสารประจำทางสายใดก็ได้ให้มาถึงปากน้ำ จากนั้นก็ต่อรถสาย 36 ปากน้ำ-คลองด่าน คิวรถอยู่ตรงข้าม ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ก็ถึงที่หมายแบบเพลินใจได้เหมือนกัน

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_10.jpg)

          เมื่อมาถึงถิ่นทัพบก สิ่งแรกที่คู่รักควรทำคือการติดต่อเรื่องบ้านพัก ซึ่งถ้ามากับแบบสองต่อสอง บ้านบี1 บี2 และบี3 ที่เน้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น ซึ่งอยู่ด้านในจะให้ความเป็นส่วนตัวมาก ด้วยบริเวณหน้าบ้านที่สามารถตั้งเตาปิกนิค ห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมเตียงคิงส์ไซส์หนานุ่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน จะทำให้คำคืนฝนพร่ำน่าจดจำมิรู้ลืม

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_11.jpg)

          แต่ถ้าเน้นมากันแบบเป็นหมู่คณะ บ้านพักบังกะโลขนาดใหญ่ ที่มี 2 ห้องนอนกับ 1 ห้องรับแขกระดับบิ๊กเบิ้ม ซึ่งด้านหน้าของตัวบังกะโลสามารถมองเห็นชายเลนและกังหันลมหมุนติ้ว ๆ เป็นวงกลม ถือเป็นที่สุดของไฮไลท์ที่จะทำให้คุณและก๊วนเพื่อนได้เฮฮากันในยามค่ำคืน

          และถ้าหากว่าความโมเดิร์น หรือการเน้นอยู่แบบเป็นแก็งค์ก๊วนยังไม่โดนใจเท่าไหร่นัก ที่สถานตากอากาศบางปูเขาก็ยังมีบ้านพักสีขาว ๆ แบบริมทะเล ซึ่งให้ความรู้สึกร่วมสมัยสุด ๆ กับบ้านเลขที่ 111 ที่เป็นไม้เนื้อเก่าทั้งหลัง แถมยังมีโครงสร้างและการออกแบบอย่างโบราณ ซึ่งถ้ามองกันอย่างเผิน ๆ อาจนึกว่าเป็นบ้านผีสิง แต่ทว่าความจริง นี่แหละคือสุดยอดของบ้านพักที่เราอยากให้คุณไปโดน เพราะด้วยบรรยากาศและราคาอันสมเหตุสมผล จะช่วยให้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ดูดีขึ้นอีกเป็นกอง

(http://www.taradthong.com/picture_library/26_8_54_12.jpg)

          เพลินตา เพลินใจ ไปกับการเลือกบ้านพักแล้วก็ถึงเวลาที่กองทัพจะต้องเดินด้วยท้อง ดังนั้น ก็เตรียมจูงมือคู่หูแล้วเดินดูนกนางนวล ไปตามสะพานขาวที่ทอดตัวยาวไปถึงศาลาสุขใจ ซึ่งเป็นทั้งจุดชมวิว ห้องอาหาร และลานลีลาศ ที่เมื่อท้องอิ่มก็สามารถหมุนตัวกันไปตามจังหวะวอลซ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. พอรุ่งเช้าก็อย่าลืมรีบเปิดประตูห้องแล้วมานั่งฟังเสียงนกร้องที่ริมสะพาน จากนั้นลองปล่อยใจให้ลอยไปตามสายลม แล้วคุณจะเข้าใจคำว่า "สถานตากอากาศ" ได้ดียิ่งขึ้น

          สำหรับสุดสัปดาห์นี้ ถ้าเบื่อจะต้องนั่งหง่าวกับการรอฝนหยุดตก การขับรถกินลมเพียงไม่กี่นาที แล้วมานอนพักแบบสบายๆ อุราที่สถานตากอากาศบางปู ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมท่องเที่ยวแบบใกล้กรุง ซึ่งคุณไม่ควรพลาด!