TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => ข่าวตลาดทอง => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ กันยายน 27, 2011, 07:51:20 PMหัวข้อ: เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ กันยายน 27, 2011, 07:51:20 PM
เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการนำคณะสื่อมวลชนไปศึกษาดูงานเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ที่มาเก๊า นายวันชัย สุระกุล ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปิดเผยว่า สำนักงานสลากฯ มีแนวคิดที่จะให้รัฐบาลพิจารณาแก้ไขพระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พ.ศ.2517 มาตรา 5 และมาตรา 22 โดยขอให้ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ รองปลัดกระทรวงการคลัง อดีตประธานคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นำเรื่องดังกล่าวหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังต่อไป

"การแก้ไขมาตรา 5 วัตถุประสงค์การตั้งสำนักงานเพื่อให้มีขอบข่ายในการทำกิจการที่กว้างยิ่งขึ้น โดยจะต้องได้รับอนุมัติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งจะทำให้สำนักงานสลากฯ สามารถดำเนินกิจการได้หลากหลายครอบคลุมถึงการตั้งเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเข้าไปใช้บริการได้ เพราะจะรวมบริการต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันทั้งชอปปิ้งมอลล์ โรงเรียนกวดวิชา สนามกอล์ฟ และธุรกิจบันเทิงรูปแบบต่างๆ ซึ่งในมาเก๊า เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ จ่ายภาษีให้รัฐบาลถึงกว่าร้อยละ 30 จนรัฐบาลนำเงินมาสร้างสาธารณูปโภคพัฒนาประเทศได้" ผอ.กองสลาก กล่าว

สำหรับ พื้นที่ที่ห็นว่า น่าจะตั้งเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ในประเทศไทยนั้น นายวันชัยระบุว่า คือ ทุ่งกุลาร้องไห้ เพราะไม่เหมาะกับการทำการเกษตรกรรม การมีเอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์เกิดขึ้น ซึ่งอาจอยู่ในรูปการลงทุนของเอกชนที่รับสัมปทาน จะช่วยสร้างงานอีกจำนวนมาก และรัฐบาลได้ภาษีไปพัฒนาประเทศ เพราะปัจจุบันประเทศไทยมีกาสิโนรายล้อมประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น ที่ในขณะที่ไทยมีความพร้อมมากกว่าทั้งทรัพยากรธรรมชาติ การเป็นศูนย์กลางการเดินทาง และวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี และประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน

ส่วนการแก้ไขมาตรา 22 แก้ไขเฉพาะประเด็นการนำส่งเงินรายได้เข้าแผ่นดิน โดยจะขอปรับลดจากปัจจุบันส่งร้อยละ 28 ให้เหลือร้อยละ 25 ลดลงร้อยละ 3 โดยจะนำเงินส่วนนี้มาจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสังคมในรูปแบบต่างๆ การใช้เงินจะผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการกองทุน

นายวันชัย ยังเปิดเผยว่า กองสลากพร้อมที่จะเดินหน้าในการออกสลากออนไลน์ สำนักงานสลากฯ พร้อมที่จะเดินหน้า ขณะนี้รอนโยบายจากรัฐบาลเท่านั้น ส่วนปัญหาสลากฯ ขายเกินราคานั้น ได้สะท้อนให้เห็นว่า จำนวนสลากที่พิมพ์ทั้งสิ้น 68 ล้านฉบับในขณะนี้ ยังไม่เพียงพอ ส่วนการจะเพิ่มจำนวนพิมพ์ขึ้นไปอีกนั้นก็จะเพิ่มได้คราวละ 4 ล้านฉบับ และสูงสุดไม่เกิน 72-72 ล้านฉบับต่องวดเท่านั้น หากเพิ่มถึง 80 ล้านฉบับ เชื่อว่า จะเกินกว่าความต้องการของตลาดเพราะเกินกำลังซื้อของประชาชน


หัวข้อ: Re: เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก
เริ่มหัวข้อโดย: iamcasino ที่ ตุลาคม 24, 2011, 07:16:01 PM
หนับหนุน


หัวข้อ: Re: เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก
เริ่มหัวข้อโดย: lavandov ที่ มิถุนายน 26, 2014, 03:24:33 PM
ก้อดีเหมือนกันนะครับเเบบนี้


หัวข้อ: Re: เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก
เริ่มหัวข้อโดย: Suniozzz ที่ สิงหาคม 14, 2014, 03:57:23 PM
ตามนั้นเลยครับ


หัวข้อ: Re: เล็งผุดกาสิโนเมืองไทย!!! ทุ่งกุลาร้องไห้สาขาแรก
เริ่มหัวข้อโดย: dsekclub ที่ สิงหาคม 18, 2014, 03:13:37 PM
จัดไปอย่างให้เหงา