TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: songkhla ที่ เมษายน 30, 2010, 11:52:41 AMหัวข้อ: เริ่มวันใหม่ จัดสรรเวลาให้ตัวเอง
เริ่มหัวข้อโดย: songkhla ที่ เมษายน 30, 2010, 11:52:41 AM
(http://taradthong.com/picture_library/15.jpg)
เริ่มวันใหม่ จัดสรรเวลาให้ตัวเอง
        วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการจัดสรรเวลาให้อยู่หมัด สาวๆ หนุ่มๆ ที่ทำงาน ส่วนใหญ่บ่นว่าการทำงานเบียดบังเวลาส่วนตัวไปหมด เมื่อเรามองดูเคล็ดลับเหล่านี้แล้วอาจจะพบว่าจริงๆ แล้วงานอาจจะไม่ได้เบียดบังเวลาของคุณเลย แต่การจัดการเวลาของคุณต่างหากที่ทำได้ไม่ดีพอ เริ่มจัดระบบเวลาของตัวเองใหม่กันดีกว่า ด้วยวิธีการดังนี้

  1. เลิกผัดวันประกันพรุ่ง

        ยิ่งผัดวันประกันพรุ่งเท่าไร เป้าหมายของคุณย่อมอยู่ไกลเท่านั้น วิธีแก้ปัญหาคือ กำหนดเส้นตายให้ตัวเอง คิดว่าเป้าหมายนี้จะประสบความสำเร็จเมื่อไร และควรทำอย่างสม่ำเสมอจนเป็นความเคยชิน แล้วงานของคุณจะก้าวหน้าและประหยัดเวลาอย่างคาดไม่ถึง

  2. กำหนดกิจกรรมในหนึ่งวัน

        บางกิจกรรมเชื่อว่าจะทำให้คุณสูญเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์เช่น การ Chat MSN จะดีกว่านี้ถ้าตื่นเช้ามาคุณกำหนดเลยว่าวันนี้ต้องทำอะไรบ้าง และจะต้องให้เสร็จภายในวันนี้หรือวันไหน

  3. โฟกัสเฉพาะผลงาน

        เชื่อว่าบางคนจะลนลานเมื่อมีงานเข้ามาเยอะๆ สิ่งที่คุณต้องทำนอกจากการจัดระบบที่ดีแล้ว คุณควรจะตั้งสมาธิให้แน่วแน่ว่าจะทำงานนั้นออกให้ได้ผลเช่นไร อย่าไปลงลึกกับกระบวนการมากนัก เพราะหลายครั้งที่ความตึงเครียดจะทำให้งานไม่สัมฤทธิ์ผลอย่างที่ตั้งใจไว้ งานไหนมาก่อนทำก่อน หรือแบ่งกลุ่มงานชนิดเดียวกันไว้ทำทีเดียวเพื่อความรวดเร็ว

  4. แรงบันดาลใจระหว่างเดินทาง


        เชื่อไหมว่าการจัดสรรเวลาในการเดินทางของคุณมีผลต่อการงานเหมือนกัน หากคุณเลือกเดินทางด้วยรถสาธารณะแล้วบังเอิญทำงานเกี่ยวกับแฟชั่น คุณอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่จะออกแบบเสื้อผ้าให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ผู้คน หรือหากคุณเป็นอาจารย์อาจจะเลือกขับรถฟังวิทยุอัพเดตข่าวสาร เพื่อเล่าให้นักศึกษาฟังก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อีกรอบประหยัดเวลาได้เยอะ

  5. ปรับแผนการทำงาน

        สร้างหรือลดขั้นตอนในการทำงานใหม่ เพื่อให้งานยากๆ ประสบความสำเร็จเร็วขึ้น หาความรู้รับมือกับงานชิ้นยักษ์ อย่างเช่น สร้างขั้นตอนให้เพื่อนร่วมงานได้รับรู้ร่วมกันว่าใครกำลังทำอะไรอยู่ ทั้งนี้ สิ่งสำคัญก็คือ เมื่อตั้งระบบใหม่แล้ว จะต้องทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาให้ได้

  6. ตอบจดหมายรวดเร็ว


        บิลต่างๆ หรือจดหมายให้เราตอบรับอะไร เราควรรีบเคลียร์ให้รวดเร็วที่สุด อย่าให้ค้างๆ คาๆ จนกลายเป็นจดหมายที่ยังไม่ได้เปิดอ่านถล่มทับตัวคุณได้ ยิ่งถ้ากำหนดเวลาในบิลเกินจะทำให้คุณเสียเวลาไปอีก หรืออีเมลล์นัดหมายงานต่างๆ ถ้าคุณไม่เปิดดูเลยอาจจทำให้พลาดอะไรบางอย่างไปได้

  7. กล้าบอดปัด
        สาวไทยไม่กล้าเอ่ยคำปฏิเสธออกมาให้คนอื่นชีช้ำาระกำใจ แต่คุณต้องคิดเสมอว่าสิ่งที่คุณรับปากพวกเขาไว้นั้นจะมากระทบกับงานของคุณหรือไม่ เราไม่ได้สอนให้แล้งน้ำใจ แต่อยากให้คุณแยกแยะและเต็มที่กับงานประจำบนหน้าตักของคุณก่อน หากเราทำงานเสร็จแล้วก็จะช่วยเหลือเหมือนเดิม


หัวข้อ: Re: เริ่มวันใหม่ จัดสรรเวลาให้ตัวเอง
เริ่มหัวข้อโดย: loveyou ที่ เมษายน 30, 2010, 12:05:16 PM
อย่างนี้ต้องรีบนำไปใช้แล้วล่ะค่ะ  8)


หัวข้อ: Re: เริ่มวันใหม่ จัดสรรเวลาให้ตัวเอง
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ เมษายน 30, 2010, 06:51:59 PM
+1ทุกคนจ้า เขียนข้อมูลดีๆมาให้อ่านอย่างงี้ต้องเอาซะให้เข็ด >:( >:( >:(


หัวข้อ: Re: เริ่มวันใหม่ จัดสรรเวลาให้ตัวเอง
เริ่มหัวข้อโดย: songkhla ที่ เมษายน 30, 2010, 08:51:16 PM
โอโห ทองขึ้นอีกล่ะ ดันปล่อยซะและ เซ็งมาก