TARADTHONG.COM
มิถุนายน 27, 2017, 05:29:04 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 05:56:47 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf


บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 26 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : ตลาดทองคำร่วงแรง
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,255.86 USD/toz ภาพรวมในภาคเช้าปรับตัวลงในระหว่างวันหลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วง 4 วันทำการที่ผ่านมาจากคาดการณ์ทางเศรษฐกิจและคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตามปัจจัยบวกเดิมๆ ในตลาดทองคำเช่นค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าในระหว่างวันไม่สามารถพยุงราคาทองคำให้เคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นต่อไปได้ในวัน โดยที่ในช่วงประมาณ 15.00น. ตามเวลาประเทศไทยมีแรงขายทองคำออกมาอย่างรุนแรง

จากที่เคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 1,254 USD/toz ลงมาเคลื่อนไหวที่บริเวณ 1,240.70 USD/toz ถือว่าปรับลดลงมากว่า 24 ดอลลาร์ ส่งผลกดดันบรรยากาศการลงทุนในตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยส่วนหนึ่งเราคาดการณ์ว่าเป็นผลมาจากการปรับสถานะลง

ทุนของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไป สำหรับค่ำคืนนี้แนะนำนักลงทุนติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรปซึ่งอาจให้ข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจและเงินเฟ้อรวมทั้งยอดการสั่งสินค้าคงทนทางฝั่งสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด

โดยเราคงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลัก

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลักหากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1,245 USD/toz

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ทองทรงตัวเช้านี้,รอข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ : ราคาทองคำในตลาดสปอตแทบไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ตลาดรอดูการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ทรงตัว : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แทบไม่เปลี่ยนแปลงในวันศุกร์และเส้นอัตราผลตอบแทนทรงตัวใกล้ระดับที่ระนาบที่สุดในรอบเกือบ 10 ปี เนื่องจากการ คาดการณ์อัตราเงินเฟ้อต่ำยังคงเพิ่มความต้องการพันธบัตรรัฐบาล

ระยะยาว ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 30 ปี ปิดบวก 03/32 ที่ 105-23/3 2 โดยมีผลตอบแทน 2.720% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 01/32 ที่ 102 โดยมีผลตอบแทน 2.149%
- ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น 0.6% ขณะเงินดอลลาร์อ่อนค่า : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันศุกร์ โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันดิบปิดตลาดสัปดาห์นี้ในแดนลบเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งถือเป็นการ

ปิดตลาดในแดนลบเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน ในขณะที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่สามารถบรรเทาภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกลงได้มากนัก ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส. ค.ปรับขึ้น 27 เซนต์ หรือ 0.6 % มาปิดตลาดที่ 43.01 USD/bbl โดย
- ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเช้านี้ ขณะดอลลารอ่อนค่า : ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นในช่วงเช้าวันนี้เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลง แต่การขุดเจาะน้ำมันเพิ่มขึ้นของสหรัฐทำให้เกิดความวิตกว่า ภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกจะดำเนินต่อไป แม้ผู้ผลิตหลายประเทศพยายามลดการผลิตลง

ก็ตาม
- หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นเช้านี้รับความหวังเศรษฐกิจโลก,ราคาน้ำมันฟื้นตัว : ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในวันนี้จากความหวังต่อภาวะเศรษฐกิจโลกขณะที่ดอลลาร์อ่อนค่าลงเนื่องจากแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อต่ำของสหรัฐฯ ทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ลดลง

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรป
- คืนนี้ติดตามยอดการสั่งสินค้าคงทนสหรัฐฯ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android


 2 
 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 10:44:48 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 26 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy
- Gold ราคาทองคำกลับมาเคลื่อนไหวในแดนบวกอีกครั้งโดยเรามองว่าได้รับปัจจัยบวกจากความไม่มั่นใจในสินทรัพย์เสี่ยงทั้งในตลาดทุน, ตลาดเงิน และราคาน้ำมันดิบ สร้างบรรยากาศเชิงลบต่อการลงทุนส่งผลกระทบเชิงบวกต่อตลาดทองคำและพันธบัตรรัฐบาล

ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับสัปดาห์นี้แนะนำนักลงทุนติดตามแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกซึ่งมีแนวโน้มส่งผลกระทบทั้งเชิงบวกและลบต่อตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญ

Key Factors
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาฟื้นตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้น ได้รับปัจจัยบวกจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลก โดยเฉพาะในฝั่งสหรัฐฯ ทั้งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่มีความโดดเด่น การชะลอกระตุ้นเศรษฐกิจรวมไปถึงเงินเฟ้อที่คาดการณ์ยัง

ไม่ถึงระดับเป้าหมายส่งผลกระทบต่อคาดการณ์ของนักลงทุนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ กดดันราคาสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกโดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับตัวลดลงเรื่อยๆ รวมทั้งดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าฯ ล้วนเป็นปัจจัยบวกในการ

ปรับขึ้นของตลาดทองคำและพันธบัตรระยะยาวในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับสัปดาห์นี้เรามองว่าทองคำมีแนวโน้มผันผวนแรงจากการแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกทั้งสหรัฐฯ ยุโรป อังกฤษ และญี่ปุ่น ดังนั้น แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะใน

กรอบราคาเก็บระยะทำกำไรและตัดขาดทุนสั้นๆ ตามความผันผวน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาทำกำไรและตัดขาดทุนระยะสั้นๆ

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
 -การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 6.19 ดอลลาร์ สู่ 1,256.40 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอ บ 1 สัปดาห์ที่ 1,258.81 USD/toz โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์,

จากภาวะไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลก และจากแนวโน้มที่ธนาคา รกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้
- ดอลล์ร่วงขณะตลาดไม่แน่ใจเฟดขึ้นดอกเบี้ยอีกหลังเงินเฟ้อต่ำ : ดอลลาร์ร่วง ลงเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ ในวันศุกร์ โดยร่วงลงวันเดียวมากที่สุดในรอบ 3 สัปดาห์จากความไม่แน่ใจในตลาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้น อัตราดอกเบี้ยอีก

หรือไม่ในปีนี้ เนื่องจากการเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่าเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ร่วง 0.35% สู่ระดับ 97.248 โดยร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่เข้าทดสอบเมื่อวันอังคารที่แล้ว


 
Smart Stock
Today Strategy:
ติดตามแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจตลอดสัปดาห์
ภาพรวมดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนแกว่งในกรอบตลอดสัปดาห์ โดยที่เรามองว่าส่วนหนึ่งได้รับปัจจัยลบจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงต่ำสุดในรอบ 10 เดือน และกระแสเงินทุนเริ่มไม่มีความชัดเจนในการไหลเข้าออกกดดดัน Upside หุ้นไทย แต่โดยรวมยัง

เป็นการปัจจัยบวกมากกว่าโดยได้รับผลบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับลดลงจากเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวเท่าที่ควรประกอบกับคาดการณ์การปรับลดการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านนโยบายการคลังสหรัฐฯ ทำให้มีกระแสเงินทุนไหลออกจากหุ้นสหรัฐฯ เข้าสู่ตลาดกำลัง

พัฒนารวมทั้งตลาดหุ้นไทยด้วย ประกอบกับในส่วนของปัจจัยเศรษฐกิจภายในประเทศที่เริ่มกลับมามีบทบาทอีกครั้งในเชิงบวกและคาดการณ์การทำ Window Dressing  ทำให้บรรยากาศการลงทุนกลับมาสดใสระยะสั้น สำหรับวันนี้คาดการณ์ตลาดไทยและตลาด

โลกจะกลับมาผันผวนจากแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

แนะนำ : เปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ
- แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- ลุ้นกลุ่มกองทุนดันหุ้นไทยขึ้น ทำวินโดว์เดรสซิ่งปิดQ2 มองแนวต้านที่1,600จุด : โบรกฯ ลุ้นกองทุนลุยดันหุ้นไทย รับอานิสงส์วินโดว์เดรสซิ่ง ก่อนปิดงวดไตรมาส 2 แนะติดตามถ้อยแถลงเฟดสาขาต่างๆ และร่างกฎหมายของทรัมป์
- ฟุ้งบราซิลพอใจไทยเลิกโควตาน้ำตาล : พาณิชย์ยันบราซิลพอใจ ไทยแก้กฎหมายอ้อยและน้ำตาล เลิกระบบโควตา คาดกฎหมายใช้ทันเปิดหีบอ้อย ธ.ค.นี้
- (BANPUM17)BANPU ราคาถ่านหินขยับสูง รายได้โตทะยาน 20% : BANPU รับผลบวกราคาถ่านหินตลาดดลกขยับขึ้น บอส “สมฤดี ชัยมงคล” มั่นใจผลักดันรายได้ทั้งปี เติบโตมากกว่า 20% ส่วนธุรกิจไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศเดินเครื่องเต็มสูบ ทำเงินเข้า

พอร์ตจ่อลงทุนโรงไฟฟ้า BLCP กำลังผลิต 1000 เมกะวัตต์ ป้อน EEC ตั้งตารอรัฐเปิดทาง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

 3 
 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 05:29:02 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ปรับขึ้นต่อ
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,250.90 USD/toz ปรับตัวบวกในระหว่างวันประมาณ 3-4 ดอลลาร์ โดยบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยยังได้รับปัจจัยบวกจากหลายประการโดยเราพิจารณาปัจจัยบวกหลักๆ ของตลาดทองคำไว้ดังนี้

1.ตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์สหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นตามคาดการณ์ของตลาดในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา 2.ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลงในระหว่างวันสะท้อนเงินทุนที่ไหลออกจากสินทรัพย์เสี่ยงระยะสั้น 3.ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ทั้งสามตลาดหลักๆ

ปรับตัวลดลงต่อเป็นวันที่สามหลังได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญจากแรงขายหุ้นกลุ่มพลังงานซึ่งเป็นผลกระทบมาจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงทำจุดต่ำสุดในรอบเกือบหนึ่งปี อย่างไรก็ตามสำหรับประเด็นเรื่องคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

สหรัฐฯ ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้เรามองว่าเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างเป็นกลางต่อตลาดทองคำในช่วงนี้เนื่องแม้จากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางสหรัฐฯ จะมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายภายในสิ้นปีนี้ แต่

ขณะเดียวกันก็มีแนวโน้มที่จะปรับลดการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโยบายการคลัง(และนโยบายการเงิน) ด้วย สำหรับค่ำคืนนี้เรามองว่าทองคำอาจมีความผันผวนจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC(Powell) และยอดขายบ้านใหม่ ของสหรัฐฯ เดือน พ.ค. ซึ่งค่อนข้าง

กำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้รวมทั้งอาจมีความผันผวนจากการปรับสถานะของกองทุน SPDR หลังจากที่คงการถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.98 ตัน เป็นวันที่สองติดต่อกัน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัว : ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัวจนถึงลดลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีขณะที่เส้นอัตราผลตอบแทนปรับตัวชันขึ้นเล็กน้อย ซึ่งบ่งชี้ว่า การปรับตัวเ ป็นแนวระนาบของเส้นอัตราผลตอบแทนในสัปดาห์นี้หยุดชะงักลง เนื่อง

จากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดลดลง 02/32 ที่ 105-19/32 โดยมีผลตอบแทน 2.726% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 01/32 ที่ 101-31 /32 โดยมีผลตอบแทน 2.153%
- ราคาน้ำมันปรับขึ้นแต่ยังคงมีแนวโน้มซบเซา : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพฤหัสบดี หลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 10 เดือนในวันพุธ อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงคาดการณ์ในทางลบเพราะว่าตลาดน้ำมันโลกยังคงประสบภาวะน้ำมัน

ล้นตลาด ถึงแม้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันดำเนินมาตรการปรับลดการผลิต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบ เดือน ส.ค.ปรับขึ้น 21 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 42.74 USD/bbl
- ปัจจัยเทคนิคหนุนราคาทองทรงตัวเช้านี้ : ราคาทองคำในตลาดสปอตทรงตัวเช้านี้เหนือระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่เข้าทดสอบในช่วงต้นสัปดาห์นี้ โดยได้แรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิคแต่ราคาทองยังคงร่วงลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน
- ดอลล์ทรงตัว,ตลาดรอดูตัวเลขศก.สหรัฐฯ : ดอลลาร์สหรัฐฯ ทรงตัวในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ที่ตลาดเอเชียในขณะที่เทรดเดอร์รอดูตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในสัปดาห์หน้าทางด้านสกุลเงินของประเทศผู้ส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งรวมถึงดอลลาร์แคนาดา รักษา

ช่วงบวกเอาไว้ได้หลังจากดีดขึ้นตามราคาน้ำมันดิบเมื่อวานนี้
- สหรัฐฯ เผยเกาหลีเหนือทดสอบเครื่องยนต์จรวดโครงการขีปนาวุธข้ามทวีป : เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยว่าเกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบเครื่องยนต์จรวดที่สหรัฐฯ เชื่อว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) โดยสหรัฐฯ ได้ประเมิน

ว่า การทดสอบครั้งนี้ซึ่งเป็นการทดสอบเครื่องยนต์และขีปนาวุธครั้งล่าสุดในปีนี้ อาจจะเป็นการทดสอบขั้นตอนที่เล็กที่สุดของเครื่องยนต์จรวด ICBM

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC(Powell) และยอดขายบ้านใหม่ เดือน พ.ค.
- ราคาน้ำดิบที่ยังคงปรับตัวลดลงกดดันบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง

คำแนะนำ : คงมุมมอง Long Position หากราคาเคบื่อนไหวเหนือระดับ 1,250-1,251 USD/toz

 
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

 4 
 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 11:06:12 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy
- ตลาดทองคำเริ่มทรงตัวในกรอบราคา โดยในภาพรวมเรามองว่ายังไร้แนวโน้มที่ชัดเจนและยังคงแกว่งตัวในกรอบประกอบกับยังคงขาดปัจจัยใหม่ๆ ที่โดดเด่นพอจะชี้นำตลาดทองคำได้อย่างมีนัยสำคัญประกอบกับ กองทุน SPDR นักลงทุนหลักยังคงถือครอง

ทองคำไว้ที่ระดับเดิมสะท้อนมุมมองที่เป็นกลางต่อตลาดทองคำพอสมควร แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาเดิมและยังคงมุมมอง Short Bias

Key Factors
- ราคาทองคำทรงตัวในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาโดยเรามองว่าปัจจัยหนึ่งมาจากการประกาศดัชนีตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งประกาศ +/- สลับกันทั้งตัวเลขการขอรับสวัสดิการการว่างงานและดัชนีราคาบ้านรวมไปถึงดัชนีความเชื่อมั่น สำหรับวันนี้ซึ่งเป็นการซื้อขาย

ในช่วงปลายสัปดาห์เราคาดกาณณ์ว่าตลาดทองคำมีเเนวโน้มเเกว่งในกรอบมากกว่าที่จะเคลื่อนไหวอย่างมีเเนวโน้มเนื่องจากในภาพรวมต้องยอมรับว่ายังคงขาดไร้ปัจจัยใหม่ที่โดดเด่นเข้ามาชี้นำ ด้านกองทุน SPDR นักลงทุนหลักยังคงถือครองทองคำไว้ที่ระดับ

เดิมสะท้อนมุมมองที่เป็นกลางต่อตลาดทองคำพอสมควร แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาโดยเรายังคงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position จากภาพรวมบรรยากาศการลงทุน

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นต่อไปขณะดอลล์ทรงตัว : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 4.16 ดอลลาร์ สู่ 1,250.21 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี โดยออกห่างจากจุดต่ำ สุดรอบ 5 สัปดาห์ที่ 1,240.75 USD/toz ที่ทำไว้ในวันพุธ ในขณะที่ค่าดอลลาร์ทรงตัว และ

ราคาทองมีแนวรับระยะสั้นอยู่ที่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน ซึ่งอยู่ที่ 1,236.35 USD/toz
- ดอลล์ทรงตัวขณะบอนด์ยิลด์สหรัฐต่ำ : ดอลลาร์แทบไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกั บตะกร้าเงินในวันพฤหัสบดี ขณะอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่ระดับต่ำได้บดบังการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่เป็นไปตามคาด โดยดอลลาร์ทรงตัวใกล้ ระดับสูงสุดใน

รอบ 1 เดือนที่เข้าทดสอบในช่วงต้นสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงิน สำคัญทรงตัวที่ 97.571 หลังแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่ 97.871 ในวันอังคาร

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Strategy : ฝั่ง Short Position ได้เปรียบหากราคาต่ำกว่าระดับ 1,255 USD/toz


 
Smart Stock
Today Strategy:
น้ำมันดิบยังจำกัด Upside หุ้นไทย
ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ยังคงเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบราคาโดยในภาพรวมเรามองว่ายังไร้ทิศทางที่ชัดเจนและยังคงแกว่งตัวผันผวนในกรอบราคาเดิม โดยปัจจัยชี้นำส่วนใหญ่เป็นปัจจัยภายนอกประเทศเป็นส่วนมากทั้งค่าเงินดอลลาร์, ราคาน้ำมันดิบ และ

เศรษฐกิจในระดับมหภาคทั้งในฝั่งของสหรัฐฯ และยุโรป โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,580.91จุด ภาพการเคลื่อนไหวนิ่งกว่าสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 ที่เปิดตลาดเกิดช่องว่างของราคา 2 วันติดต่อกันแล้ว อย่างไรก็ตามปัจจัยระยะสั้นที่เข้ามาหนุน

บรรยากาศการลงทุนในช่วงนี้เราคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นการทำ Window Dressing ของนักลงทุนสถาบัยภายในประเทศในไตรมาส 2/60 ในขณะที่ปัจจัยกดดันยังคงเป็นราคาน้ำมันดิบที่ดูเหมือนจะลงแล้วลงอีกกดดันบรรยากาศและ Upside ของดัชนีตลาดหุ้นไทย

ซึ่งมีมูลค่าถ่วงน้ำหนักในกลุ่มพลังงานค่อนข้างมากอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบและพิจารณามูลค่าการซื้อขายระหว่างวันประกอบด้วย

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- บรรยากาศการลงทุนจากคาดการณ์การทำ Window Dressing

 ข่าวในประเทศ
- สมคิดหวังศก.โตเกิน 3.5% ย้ำธปท.ดูแลค่าบาทได้ดี รัฐลุยลงทุน 2.4 ล้านล้าน : "สมคิด" คาดเศรษฐกิจไทยปีนี้มีโอกาสโตเกิน 3.5% หลังส่งสัญญาณฟื้นตัวชัด แถมรัฐเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2.4 ล้านล้านบาท ลุ้นส่งออกขยายตัวด้วยเลข 2 หลัก ย้ำ! เอกชน

ไม่ต้องห่วงบาทแข็ง มี ธปท.ดูแลได้ดี
- คลังเสนอครม.ผ่าน 2กม. ลาภลอย-ทรัพย์อิงสิทธิ: รมว.การคลังเตรียมชง ครม.อนุมัติกฎหมายภาษีลาภลอย-ภาษีทรัพย์อิงสิทธิใน 2-3 สัปดาห์นี้ ชี้อสังหาฯ ได้อานิสงส์แน่จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน
- ส่งออกพ.ค.พุ่งทุบสถิติ 52 เดือน เอ็กซิมผุดสินเชื่อช่วยเอสเอ็มอี : ส่งออก พ.ค.พุ่ง 13.21% ขยายตัวสูงสุดรอบ 52 เดือน ทำ 5 เดือนส่งออกโตแล้ว 7.21% สูงสุดรอบ 6 ปี "พาณิชย์" มองเป้า 5% ทำได้แน่ เอ็กซิมแบงก์ผุด "สินเชื่อส่งออกทันใจทวีค่า"
- (AOTM17)‘AOT’ เร่งพัฒนาสนามบิน โชว์เงินสดเต็มมือ 6 หมื่นล. :  AOT เตรียมสรุปแผนพัฒนาท่าอากาศยานใหม่กรกฎาคมนี้ โชว์เงินสดในมือ 6 หมื่นล้านบาท ส่วน EBITDA ปีละ 2-3 หมื่นล้านบาท ฟากบอร์ดไฟเขียวงบลงทุน 2.2 แสนล้านบาทพัฒนาท่า

อากาศยานที่อยู่ในความดูแลของ AOT ทั้ง 6 แห่ง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

 5 
 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2017, 05:12:32 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 21 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

แกว่งตัวออกข้างซึมลง
ทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่บริเวณ 1,245.92 USD/toz แกว่งตัวในกรอบราคา 2-3 ดอลลาร์ระหว่างวัน โดยภาพรวมการเคลื่อนไหวยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงแต่เป็นลักษณะการชะลอการขาย จากที่ก่อนหน้านี้ตลาดทองคำเผชิญแรงขายค่อนข้างหนักกดดันให้ลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบเกือบสองเดือนที่ระดับ 1,241 USD/toz เมื่อวานนี้ (20 มิ.ย.) สำหรับปัจจัยหนึ่งที่เข้ามากระทบตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่ปรับตัวแข็งค่าเพิ่มขึ้นเหนือระดับ 97.70 จุด และถ้อยแถลงของคณะกรรมการ FOMC ซึ่งแม้ว่าจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปบ้างทั้งสายพิราบและสายเหยี่ยวแต่ก็มีสาระสำคัญไปในทิศทางเดียวกันคือมีแนวโน้มสูงที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งก่อนสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามผลกระทบในประเด็นดังกล่าวกระทบกับอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ โดยเฉพาะพันธบัตรระยะกลางมากกว่าที่จะกระทบกับทองคำ สำหรับค่ำคืนนี้เรามองว่าตลาดทองคำยังไร้ปัจจัยบวกที่หนุนตลาดได้อย่างมีนัยสำคัญแต่อาจชะลอการปรับตัวและแกว่งตัวออกข้างในกรอบไปก่อน แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เหมือนเดิม พร้อมทั้งติดตามยอดขายบ้านมือสองสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง: เส้นอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปรับตัวเป็นแนวระดับสู่ระดับต่ำสุดตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2550 ขณะที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งออกมาแสดงความเห็นเชิงคุมเข้มนโยบายมากขึ้นทำให้พันธบัตร ระยะกลางปรับตัวแย่กว่าพันธบัตรระยะยาว ซึ่งกำลังได้แรงหนุนจากอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดบวก 31/32 ที่ 105-08/32 โดยมีผลตอบแทน 2.742% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 08/32 ที่ 101-29/32 โดยมีผลตอบแทน 2.160%
- น้ำมันดิบดิ่งลงแตะระดับปิดต่ำสุด 9 เดือน: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงราว 2 % ในวันอังคาร โดยราคาน้ำมันดิบเบรนท์รูดลงมาปิดตลาดที่ระดับปิดต่ำสุดรอบ 7 เดือน และราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ ดิ่งลงสู่ระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. 2559 หลังจากปริมาณการผลิตน้ำมันจากประเทศผู้ผลิตน้ำมันบางประเทศเพิ่มสูงขึ้นและปัจจัยลบนี้บดบังการที่กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดการผลิตในอั ตราสูง ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบ เดือนก.ค.ดิ่งลง 97 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 43.23 ด อลลาร์ต่อบาร์เรล
- ค่าเงินเอเชียอ่อนค่าตามราคาน้ำมันร่วง,หยวนทรงตัว: สกุลเงินของตลาดเกิดใหม่ในเอเชียส่วนใหญ่ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่การดิ่งลงของราคาน้ำมันสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนทำให้เทรดเดอร์กังวล แม้บริษัท MSCI ตัดสินใจรวมหุ้นจีนในดัชนีตลาดเกิดใหม่ก็ตาม
- ปอนด์ดิ่งลงหลังผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษเผยไม่หนุนการขึ้นดอกเบี้ยเร็วๆนี้: ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษสยบการคาดการณ์ในตลาดที่ว่าเขาอาจจะสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ โดยนายคาร์นีย์กล่าวในวันอังคารว่า เขาต้องการจะรอดูก่อนว่า เศรษฐกิจอังกฤษจะปรับตัวอย่างไรบ้าง เมื่อมีการเจรจาต่อรองเรื่องการถอนตัวออกจากสหภาพหรือ Brexit ในช่วงหลายเดือนข้างหน้า


ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาแข็งค่าที่ระดับ  97.72 จุด
- ติดตามยอดขายบ้านมือสอง เดือน พ.ค. สหรัฐฯ
- ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ในวันพรุ่งนี้

คำแนะนำ : คงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

 
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

 6 
 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2017, 11:09:36 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 21 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy
• Gold ตลาดทองคำแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ไร้ปัจจัยบวกที่โดดเด่นโดยที่เรามองว่าได้รับแรงกดดันหลักจาก 2 ปัจจัยหลักๆ ได้แก่ 1.คาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ครั้งต่อไปซึ่งถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ส่วน

ใหญ่การสนับสนุน  2.ค่าเงินดอลลาร์ที่ปรับตัวแข็งค่าสวนทางกดดัน Upside ของทองคำและปัจจุบันยังคงแข็งค่าสูงที่สุดในรอบ 1 เดือน แนะนำนักลงทุนคงสถานะ Short Position เหมือนเดิม

Key Factors
• Gold ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบประมาณ 1-2 ดอลลาร์ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาโดยถือว่ายังอยู่ในแนวโน้มขาลงระยะกลาง โดยยังคงได้รับปัจจัยลบจากแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไปของเฟดกดดัน Upside ของตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยอยู่ ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ยังคงมีแรงซื้อเข้าปรับตัวแข็งค่าสวนทางโดยขึ้นปัจจุบันถือว่าแข็งค่าสูงที่สุดในรอบหนึ่งเดือน ด้านกองทุน SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.68 ตัน ติดต่อกันเป็นวันที่ 5 สำหรับวันนี้เรายังคงแนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เหมือนเดิม เนื่องจากเรายังมาก Upside จำกัดและยังคงขาดปัจจัยบวกที่โดดเด่น โดยให้กรอบราคาไว้ที่ระดับ 1,237-1,247 USD/toz

Exclusive News
• ดอลล์แข็งค่าสูงสุดในรอบ 1 เดือนรับแนวโน้มเฟดขึ้นดอกเบี้ย: ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนในวันอังคารเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินจากมุมมอง ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ ขณะที่ปอนด์ ร่วงลงหลังผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ปฏิเสธการคาดการณ์ที่ว่า BOE ใกล้ที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินป รับตัวขึ้น 0.3% สู่ระดับ 97.800 จุด หลังแตะระดับ 97.871 จุด ในช่วงเช้าวันอังคารซึ่งเป็น ระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.

• ทองร่วงลงแตะจุดต่ำสุด 5 สัปดาห์: ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ขยับขึ้น 6 เซนต์ สู่ 1,242.81 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่ 1,241 USD/toz ในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น หลังจากนาย วิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขานิวยอร์คแสดงความ เห็นแบบสายเหยี่ยว และนายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) แสดงความเห็นแบบสายพิราบ

Key Point
Positive( + )
• ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
• เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
• การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
• การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
• การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
• ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
• แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Strategy : คงมุมมอง Short Position

 
Smart Stock
Today Strategy:
น้ำมันดิบกดดัน Upside หุ้นไทย
   เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ระหว่างวันโดยที่มีมูลค่าการซื้อขายยังคงเบาบางไม่โดดเด่น ได้รับแรงหนุนจากกลุ่มพลังงานและกลุ่มธนาคารซึ่งปรับตัวนำตลาดท่ามกลางราคาน้ำมันดิบโลกที่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่โดยภาพรวมแล้วเรายังคงมุมมองเดิมต่อตลาดหุ้นไทยว่ายังขาดไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ ที่โดดเด่นทำให้การเคลื่อนไหวเป็นไปตามกระเเสเงินทุนที่ไหลเข้าออกเป็นหลัก กล่าวคืออาศัยปัจจัยภายนอกในการชี้นำตลาดมากกว่าปัจจัยภายในเฉพาะตัวทั้งในภาคการลงทุนจริงและภาคการเงินการลงทุน โดยที่เมื่อวานนี้ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,578.62 จุด ไม่ค่อยขยับไปไหนมูลค่าการซื้อขายไม่โดดเด่น ในขณะที่สัญญาฯ S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 996.10 จุด ในลักษณะเดียวกัน อย่างไรก็ตามเรามองว่าค่าเงินบาทที่ยังคงเเข็งค่าอยู่อย่างต่อเนื่องสะท้อนกระเเสเงินทุนต่างชาติที่ยังคงไหลเข้าไปสะสมในทั้งตลาดตราสารทุน, ตลาดตราสารหนี้เเละยังสะสมสถานะบางส่วนในตลาดตราสารอนุพันธ์ แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาและติดตามปัจจัยภายนอก

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาเป็นหลัก

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง
- ราคาน้ำมันดิบที่ยังปรับตัวลดลงกระทบกลุ่มพลังงานภายในประเทศ

 ข่าวในประเทศ
- บาทแข็งฟาดส่งออก ตั้งแต่Q3กระทบหนัก สรท.-ธปท.รุกรับมือ: สรท.-ธปท.จับเข่าคุย รับมือบาทแข็ง ภาคเอกชนระบุการส่งออกของไทยจะได้รับผลกระทบอย่างมากตั้งแต่ไตรมาส 3 วอนเห็นใจ SME เข้าถึงบริการป้องกันความเสี่ยงค่าเงินผันผวน
- บัญชีกลางเล็งจ่ายเบี้ยคนแก่โดยตรง: บัญชีกลางรับถกกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมลุยจ่ายเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ-เงินเบี้ยความพิการ เข้าบัญชีเงินฝากผู้มีสิทธิ เงินถึงมือผู้มีสิทธิโดยเร็ว หวังช่วยแก้ปัญหาการรั่วไหล
- (PTTM17)เครือ PTT ดีดรับปลดล็อกที่สปก. BGRIM ขายไอพีโอ 717 ล้านหุ้น 3-6 ก.ค.นี้: หุ้นแกว่งในกรอบแคบ ปิดลบ 3 จุด ด้านเครือ ปทต.เด้งรับมติ ครม.ปลดล็อก 3 กิจการบนที่ดินของ ส.ป.ก. "บี.กริม เพาเวอร์" เตรียมเปิดจองไอพีโอ 716.9 ล้านหุ้น 3-6 ก.ค.นี้

 7 
 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2017, 05:16:04 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

มีแรงซื้อกลับเข้ามา
ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,245.53 USD/toz แกว่งตัวแคบๆ ในระหว่างช่วงเช้าก่อนมีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วงบ่ายตามเวลาประเทศไทยแต่ไม่มากโดยปรับขึ้น 2-3 ดอลลาร์เท่านั้น เรามองว่าภาพรวมยังคงไม่มีปัจจัยบวกอะไรที่โดดเด่นสำหรับตลาดทองคำ อีกทั้งยังโดนแรงกดดันค่าเงินดอลลาร์ซึ่งปรับตัวเเข็งค่าขึ้นกดดันอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 97.60 จุด อย่างไรก็ตามสำหรับเมื่อคืนที่ผ่านมาถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ทั้งสองท่านมีความเห็นค่อนข้างตรงกันคือควรมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มอีกหนึ่งครั้งแต่ไม่ต้องรีบด่วนมากนักโดยให้พิจารณาอัตราเงินเฟ้อและการจ้างงานประกอบอย่างใกล้ชิด ซึ่งก็ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับขึ้นตามไปด้วย โดยที่ประเด็นนี้เรามองว่าค่อนข้างเป็นกลางกับตลาดทองคำไม่บวก/ลบ เท่าไหร่  สำหรับค่ำคืนนี้ติดตามถ้อยแถลงสมาชิกFOMC ได้แก่ คุณ Fischer และ คุณ Kaplan รวมทั้งการประกาศบัญชีเดินสะพัด ไตรมาส 1/60 ของสหรัฐฯ ด้วย

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
-   บอนด์ยิลด์ปรับตัวขึ้น: ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นในวันจันทร์ หลังจากนายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขานิวยอร์คแสดงท่าทีเชิงคุมเข้มนโยบายการเงิน ซึ่งเพิ่มการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดลดลง 01/32 ที่ 104-12/32 โดยมีผลตอบแทน 2.783% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดลดลง 09/32 ที่ 101-22/32 โดยมีผลตอบแทน 2.186%
-   น้ำมันดิบดิ่งลงแตะระดับปิดต่ำสุด 7 เดือน:  ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 1.2 % มาปิดตลาดที่ระดับปิดต่ำสุดรอบ 7 เดือนในวันจันทร์ ในขณะที่นักล งทุนมองเห็นสัญญาณบ่งชี้ว่าปริมาณการผลิตน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นในสหรัฐ, ไนจีเรีย และ ลิเบีย และปัจจัยนี้ขัดขวางความพยายามของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันในการปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมัน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ค.ดิ่งลง 54 เซนต์ หร ือ 1.2 % มาปิดตลาดที่ 44.20 USD/bbl
-   ปธ.เฟดชิคาโกระบุควรขึ้นดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไปขณะเงินเฟ้อยังต่ำ: นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขาชิคาโกกล่าวในวันจันทร์ว่า ถึงแม้อัตราการว่างงานของสหรัฐอยู่ที่จุดต่ำสุดรอบ 16 ปี อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ก็อยู่ในระดับต่ำมาเป็นเวลานาน ดังนั้นเฟดจึงควรที่จะดำเนินการอย่างเชื่องช้าในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและในการปรับลดปริมาณการถือครองตราสารหนี้
-   หยวนอ่อนค่าต่ำสุดในรอบเกือบ 1 เดือนเทียบดอลล์: หยวนอ่อนค่าลงต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้ โดยร่วงลงมาที่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. ขณะที่ธนาคารกลางจีนปล่อยให้ค่ากลางร่วงต่ำกว่าระดับ 6.8 ต่อดอลลาร์ โดยในรอบ 4 วันทำการที่ผ่านมาหยวนอ่อนค่าลงราว 1 ใน 3 จากที่แข็งค่าขึ้นอย่างมากในช่วงปลายเดือนพ.ค.จนถึงต้นเดือนมิ.ย. ซึ่งธนาคารกลางจีนทำให้หยวนแข็งค่าขึ้นกว่า 1% และระบุว่า ได้เปลี่ยนวิธีการคำนวณอัตราอ้างอิงรายวันแต่หยวนยังคงพุ่งขึ้นราว 1.8% นับตั้งแต่ต้นปีนี้ หลังจากที่ร่วงลง 6.5% ในปีที่แล้ว

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
-   ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Fischer, Kaplan)
-   ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาแข็งค่าเหนือระดับ 97.50 จุด

คำแนะนำ    :   คงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

 

 8 
 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2017, 10:28:37 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy: 
•   Gold เรายังคงมุมมองเชิงลบต่อตลาดทองคำแม้มีแรงซื้อเข้ามาพยุงตลาดบ้างแต่ถือว่าไม่มีนัยสำคัญโดยเฉพาะในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาหลังประธานเฟดสาขาย่อยให้ความเห็นเกี่ยวกับค่าแรงที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะช่วยกระตุ้นเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ให้เข้าสู่ระดับเป้าหมายและส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสวนทางในระหว่างค่ำคืนที่ผ่านมา แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

Key Factors
•   Gold ตลาดทองคำในภาพรวมยังคงถือว่าเคลื่อนไหวในแดนลบติดต่อกันมากว่าเกือบ 2 เดือนแล้ว แม้มีแรงซื้อเข้ามาพยุงตลาดบ้างระหว่างทางแต่โดยรวมยังคงถือว่าเคลื่อนไหวในลักษณะทรงกับทรุด โดยปัจจัยบวกก็ยังมีให้เห็นอยู่แต่ไม่สามารถพยุงราคาทองคำให้กลับไปเคลื่อนไหวในแดนบวกได้อย่างโดดเด่น โดยที่เมื่อคืนนี้ตลาดทองคำได้รับปัจจัยลบจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าสวนทางขึ้นมาหลังประธานเฟดสาขาย่อยให้ความเห็นเกี่ยวกับค่าแรงที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะช่วยกระตุ้นเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ให้เข้าสู่ระดับเป้าหมาย ในขณะที่กองทุนหลักอย่าง SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.68 ตัน สำหรับวันนี้ยังคงมุมมองเดิมคือวางกลยุทธ์ในลักษณะ “ทรงกับทรุด” ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

Exclusive News
•   ดอลล์แข็งค่ารับความเห็นประธานเฟดนิวยอร์ค: ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันจันทร์หลังนายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขานิวยอร์คแสดงความเชื่อมันว่าค่าแรงที่เพิ่มขึ้นจะช่วยกระตุ้นเงินเฟ้อในประเทศ ซึ่งแสดงสัญญาณอ่อนลงในช่วงที่ผ่านมา
•   ทองดิ่งลงแตะต่ำสุด 5 สัปดาห์: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.38 ดอลลาร์ สู่ 1,242.75 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์ หลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 5 สัปดาห์ที่ 1,242.72 USD/toz ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ซึ่งได้รับแรงหนุนจากถ้อยแถลงแบบสายเหยี่ยวของ นายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) สาขานิวยอร์ค แต่ราคาทองได้รับแรงหนุนเข้ามาบ้างจากการ ที่อังกฤษกับสหภาพยุโรป (อียู) เริ่มต้นเจรจาเรื่องเงื่อนไขในการถอนตัวออก จากอียู หรือ Brexit

Key Point
•   ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
•   เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
•   การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
•   การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
•   การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
•   ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
•   แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

•   Strategy : คงมุมมอง Short Position

 
Smart Stock
Today Strategy:
ปรับตัวขึ้นแรง
   ดัชนีตลาดหุ้นไทยกลับมาเคลื่อนไหวสดใสอีกครั้งหลังจากที่เมื่อวานนี้ SET Index เปิดตลาดเเละเกิดช่องว่างของราคาในเเดนบวกสะท้อน Sentiment เชิงบวกของตลาดที่นักลงทุนคาดการณ์ตลอดสัปดาห์ โดยเรามองว่าปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากกระเเสเงินทุนต่างชาติที่ยังคงไหลเข้าทั้งในตลาดตราสารหนี้เเละตลาดตราสารทุน รวมไปถึงค่าเงินบาทส่งผลให้อัตราค่าเงินบาทยังคงเคลื่อนไหวเเข็งค่าอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับค่าเงินอื่นๆ ในภูมิภาคที่นักลงทุนเคลื่อนย้ายเงินทุนมาพักไว้ โดยภาพรวมเรามองว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยได้รับปัจจัยบวกจากกลุ่มพลังงานซึ่งปรับตัวขึ้นสวนทางกับราคาน้ำมันดิบที่ยังคงปรับตัวลดลงจากคาดการณ์อุปทาน โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,581.14 จุด อย่างไรก็ตามเรามองว่าการปรับตัวขึ้นของดัชนีตลาดหุ้นไทยเป็นการปรับขึ้นเเบบไร้ปัจยบวกที่โดดเด่นระยะกลาง โดยเงินทุนส่วนใหญ่มาจากฝั่งสหรัฐฯ หลังประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาดประกอบกับปัจจัยภายในที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของไทยยืนยันเดินหน้าเก็บภาษีจากผู้ที่ได้รับประโยชน์จากโครงการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานของรัฐ สำหรับวันนี้เรามองว่ายังคงมี Sentiment เชิงบวกหนุนตลาดอยู่บ้าง

•   Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Postion หากราคาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 994 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
-    ถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC สหรัฐฯ ตลอดสัปดาห์
-    ค่าเงินบาทที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวในประเทศ
-    สั่งแก้ปมผลิตปิโตรที่ส.ป.ก. หลังทำรัฐสูญ26ล.ต่อวัน/กำชับเอกชนปฏิบัติตามกม.เคร่งครัด: นายกรัฐมนตรีสั่งเร่งแก้ปัญหาผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่ ส.ป.ก.หลังทำรัฐสูญรายได้วันละ 26 ล้านบาท ลุ้นชง ครม. 20 มิ.ย. ด้านกรมเชื้อเพลิงกำชับบริษัทผู้รับสัมปทานต้องดำเนินการตามระเบียบอย่างเคร่งครัด
-    แนะทำประกันบาทแข็ง สรท.กังวล-รุดถกธปท.: พาณิชย์แนะเอกชนทำประกันความเสี่ยงเงินบาทแข็ง พร้อมคงเป้าส่งออกโต 5% ขณะที่ สรท.กังวลบาทผันผวนหนัก รุดถก ธปท.หาทางรับมือ
-    (LHM17)LH ไตรมาส 2 สุดหรู บุ๊กขายกองทุนพันล้านโอนคอนโดเต็มสูบ: LH จับตาผลงานไตรมาส 2/2560 โตแรง บุ๊กขายแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ กองทุน LHHOTEL ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาททันที ขณะที่มีแผนโอนคอนโด 3 โครงการ ดันยอดโอนพุ่ง 30% เชื่อทั้งปีเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ หลังตุน Backlog ในมือ 1.82 หมื่นล้านบาท

 9 
 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 05:38:59 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ยังไม่มีปัจจัยบวกที่โดดเด่น
ตลาดทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,252.59 USD/toz ยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลงอยู่ในช่วงระหว่างวันในลักษณะรินขายออกมาเรื่อยไม่มาก โดยเรามองว่าตลาดทองคำยังคงไร้ปัจจัยบวกเพิ่มเติมภายหลังจากการประกาศลดการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ผ่านนโยบายการคลังไม่สามารถเป็นปัจจัยบวกที่โดดเด่นพอจะชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดได้ อย่างไรก็ตามสำหรับปัจจัยบวกหนึ่งที่เข้ามาพยุงตลาดทองคำไว้ได้ในระยะสั้นได้แก่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่เริ่มเคลื่อนไหวผันผวนไม่ชัดเจนจากคาดการณ์ของนักลงทุนต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ สำหรับค่ำคืนนี้จะมีถ้อยแถลงของสมาชิกFOMC ได้แก่ คุณ Dudley และคุณ Evans รวมทั้งถ้อยแถลงประธานธนาคาร(ผู้ว่า)กลางอังกฤษในช่วงประมาณ 04.30น. ตามเวลาประเทศไทยด้วย โดยเรายังคงมุมมองว่าตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในลักษณะทรงตัวกับทรุดตัวและขาดปัจจัยบวกที่โดดเด่นแนะนำนักลงทุนลดสถานะการลงทุนและคงมุมมอง Short Position

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
-   บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับตัวลดลง: อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันศุกร์ หลังจากข้อมูลตลาดบ้านที่อ่อนแอเกินคาดการณ์ของสหรัฐฯ ทำให้เกิดความไม่แน่ใจว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะสามารถขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้อีกครั้งในปีนี้หรือไม่ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดที่ 104-120/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7789% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดที่ 101-244/256 โดยมีผลตอบแทน 2.1549%
-   น้ำมันดิบดีดขึ้น,คาซัคสถานจะลดผลิตน้ำมัน: ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดีดขึ้นในวันศุกร์ ในขณะที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันบางประเทศปรับลดการส่งออกน้ำมันและจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐฯ ชะลอการปรับขึ้น อย่างไรก็ดีราคาน้ำมันดีดขึ้นได้ไม่มากนักและราคาน้ำมันดิบปิดตลาดสัปดานี้ในแดนลบเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน โดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลเรื่องอุปทานน้ำมันล้นตลาดโลก ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ค.ปรับขึ้น 28 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 44.74 USD/bbl
-   หุ้นยุโรปปรับขึ้นได้แรงหนุนจากข้อตกลงหนี้กรีซ: ตลาดหุ้นยุโรปปิดดีดขึ้นในวันศุกร์หลังจากปิดตลาดในแดนลบมานานติดต่อกันสองวัน โดยหุ้นกลุ่มการเงินได้รับแรงหนุนจากข่าวการบรรลุข้อตกลงเรื่องหนี้กรีซและข่าวดังกล่าวช่วยลดภาวะไม่แน่นอนทางการเมืองในยูโรโซนลงด้วย อย่างไรก็ดี หุ้นกลุ่มค้าปลีกของยุโรปได้รับแรงกดดันจากความกังวลเรื่องการแข่งขัน
-   FTSE ปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มน้ำมัน,การเงิน: ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดบวกขึ้นในวันศุกร์ โดยได้รับแรงหนุนจากความแข็งแกร่งของหุ้นกลุ่มการเงินและหุ้นกลุ่มพลังงาน อย่างไรก็ดีดัชนีปิดตลาดสัปดาห์นี้ด้วยการดิ่งลงรายสัปดาห์ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 2 เดือน โดยได้รับแรงกดดันจากภาวะไม่แน่นอนทางการเมืองและจากความกังวลเรื่องปริมาณการบริโภคในอังกฤษ

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
-   ติดตามถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Dudley, Evans)
-   ติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางอังกฤษ

คำแนะนำ    :   คงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลัก

 

 10 
 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 10:27:20 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy: 
•   Gold ภาพรวมตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลงค่อนข้างชัดเจนแม้ได้รับปัจจัยหนุนจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ และจีนที่ไม่ค่อยสดใสนักแต่ก็เป็นปัจจัยที่เข้ามาพยุงตลาดไว้ในระยะสั้นๆ เท่านั้นไม่สามารถเป็นปัจจัยบวกเพียงพอต่อการปรับขึ้นอีกครั้งได้ สำหรับวันนี้ยังคงมุมมอง Short Position ในกรอบราคาเดิม

Key Factors
•   Gold ในระยะสั้นๆ เรามองว่าตลาดทองคำได้รับปัจจัยบวกจาก Sentiment ของตลาดหลังนักลงทุนรับรู้ดัชนีทางเศรษฐกิจจีน(และสหรัฐฯ)ที่ประกาศต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาดสะท้อนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ยังไม่ชัดเจน ส่งผลให้ต้องปรับเปลี่ยนมาตรการการกำหนดเงินทุนที่ไหลเข้าออกผ่านมาตรการทางการเงินเเละการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านนโยบายการคลังทำให้เป็นปัจจัยบวกหนึ่งที่เข้ามาพยุงตลลาดเอาไว้ หลังถูกเเรงขายออกมาค่อนข้างมากทั้งจากนักลงทุนทั่วไปเเละนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR ซึ่งปัจจุบันมีสถานะถือครองทองคำสุทธิที่ระดับ 853.68 ตัน สำหรับการเคลื่อนไหวในวันนี้เเละตลอดสัดาห์นี้ทองคำมีเเนวโน้มเคลื่อนไหวทรงตัวเเละทรุดลงบ้างโดยเฉพาะอาจได้รับเเรงกดดันจากถ้อยเเถลงทางเศรษฐกิจของสมาชิก FOMC ซึ่งมีกำหนดเเถลงหลายท่านตลอดสัปดาห์เเนะนำนักลงทุนลดสถานะการลงทุนบางส่วน

Exclusive News
•   ทองทรงตัวขณะดอลล์ร่วงลง: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ขยับลง 37 เซนต์ สู่ 1,253.13 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ ในขณะที่นักลงทุนมองว่าแรงเทขายทองที่เกิดจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ได้สิ้นสุดลงแล้วนอกจากนี้ ดอลลาร์ยังอ่อนค่าลงด้วยและปัจจัยนี้มีส่วนช่วยพยุงราคาทอง
•   ดอลล์ร่วงหลังสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจอ่อนแอเกินคาด: ดอลลาร์ร่วงลงเมื่อเท ียบกับสกุลเงินต่างๆในวันศุกร์ หลังข้อมูลการเริ่มสร้างบ้านและความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ ที่อ่อนแอเกินคาดทำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในสินทรัพย์สหรัฐฯ ข้อมูลเศรษฐกิจที่น่าผิดหวังและการขาดความคืบหน้าในมาตรการกระตุ้นด้านการคลังของสหรัฐได้บดบังแนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก

Key Point
•   ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
•   เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
•   การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
•   การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
•   การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
•   ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
•   แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

•   Strategy : คงมุมมอง Short Position

 
Smart Stock
Today Strategy:
   ไร้ปัจจัยหนุน
   ในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวในแดนบวกในกรอบแคบๆ ระหว่างวัน โดย SET index ปิดตลาดที่ระดับ 1,576.58 จุด ด้วยมูลค่าดารซื้อขายในเกณฑ์ปกติที่ระดับ 41,218.57 ล้านบาท ในขณะที่สัญญา S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 993.50 จุด ภาพรวมคลายคลึงกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวเเละปิดตลาดในเเดนบวก/ลบ สลับกันไป โดยสำหรับปัจจัยในระดับมหภาคนักลงทุนทั่วโลกยังคงจับตาคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในรอบต่อไปภายในปีนี้และการชะลอการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ผ่านนโยบายการคลังเเบบขาดดุลส่งผลให้ตลาดเริ่มม่ข้อสังเกตต่อประเด็นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เเละสภาพเศรษฐกิจในช่วงเวลาระหว่างสองไตรมาสสุดท้ายของปี สำหรับปัจจัยภายในประเทศเองทั้งในส่วนของภาคการเงินเเละภาคเศรษฐกิจจริงถือว่ายังคงขาดปัจจัยบวก(เเละปปัจจัยลบ)ที่โดดเด่นมากพอจะชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดได้ สำหรับวันนี้เรามองว่ามีเเนวโน้มสูงที่ตลาดจะเคลื่อนไหวในกรอบมากกว่าจะมีทิศทางที่โดดเด่นเเนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาเเละบริหารความเสี่ยงระหว่างวันจากการลดสถานะการลงทุน

•   Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
-    ถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC สหรัฐฯ ตลอดสัปดาห์
-    ค่าเงินบาทที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข่าวในประเทศ
-    กลุ่มพลังงานทดแทนแห่ระดมทุน: หุ้นกลุ่มพลังงานทดแทน แห่ขายไอพีโอ-เพิ่มทุน นำเงินจ่ายหนี้ลดภาระดอกเบี้ยหลังลงทุนหลายโครงการ
-    รฟม.ล้อมคอกปลอดภัย ปรับเกณฑ์สร้างรถไฟฟ้า: รฟม.เล็งปรับเกณฑ์ร่วมประมูลโครงการรถไฟฟ้า เล็งบรรจุดความปลอดภัยเป็นเกณฑ์ประมูล แจงล่าสุดลุยหารือภาคเอกชน คาดอีก 1 เดือนสรุป
-    แบงก์เร่งปรับแผนติดตั้ง'อีดีซี' นัดหารือสัปดาห์นี้ ยอมรับยังห่วงเป้าอื้อ เหตุร้านค้าตอบรับน้อย: 5 แบงก์พาณิชย์ กลุ่มแทปส์ นัดถกสัปดาห์นี้ หวังปรับแผนติดตั้งเครื่องอีดีซีหลังยอดติดตั้งยังห่างเป้า เผยร้านค้าตอบรับน้อย แถมบางส่วนติดตั้งไปแล้วแต่ไม่ยอมใช้งาน ชี้หากต้องการจูงใจในอนาคตอาจต้องเพิ่มต้นทุนการใช้เงินสด
-    (AOTM17)AOTผู้โดยสารทะลัก120ล.คน อนาคตแจ่ม: AOT ตั้งเป้าผู้โดยสารปี 2560 แตะระดับ 120 ล้านคน หรือเติบโต 7.8% ชี้เป้านักท่องเที่ยวรายใหญ่จีนหนุน เดินแผนขยายสนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมืองภูเก็ต รองรับผู้โดยสารล้นทะลัก พร้อมการันตีจ่ายเงินปันผลไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ

หน้า: [1] 2 3 ... 10

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!