TARADTHONG.COM
เมษายน 30, 2017, 11:46:16 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: เมษายน 28, 2017, 05:21:10 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ติดตามตัวเลข GDP สหรัฐฯ
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,263.76 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์  เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,262.80 – 1,267.63  ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองเคลื่อนไหวในกรอบแคบในช่วงเช้าตลาดเอเชียวันนี้ โดยเคลื่อนไหวในกรอบประมาณ 5 เหรียญ โดยราคาทองคำแกว่งเหนือจุดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์บริเวณ 1,260 เหรียญ โดยภาพรวมของกองทุน SPDR ในสัปดาห์นี้เป็นการขายทองคำสุทธิออกมา 6.81 ตัน แต่แรงขายเริ่มชะลอลงในช่วงปลายสัปดาห์ ทำให้คืนนี้ต้องติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่มีประกาศออกมาหลายตัวโดยเฉพาะตัวเลขจีดีพี ที่มีโอกาสส่งผลให้ราคาทองคำแกว่งผันผวนได้มากขึ้น โดยหากราคาไม่ทำจุดต่ำสุดใหม่ในคืนนี้อาจจะได้เห็นการรีบาวน์ของทองคำในรอบสั้นได้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
-   ยอดค้าปลีกของเยอรมนีพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนมี.ค.ทั้งในตัวเลขที่เทียบแบบเดือนต่อเดือนและแบบปีต่อปี และสิ่งนี้บ่งชี้ว่าผู้บริโภคมีส่วนในการทำให้เศรษฐกิจเยอรมนีเติบโตอย่างแข็งแกร่งในไตรมาสแรก
-   ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐานของญี่ปุ่นอยู่ที่ 0.2% ต่อปีในเดือนมี.ค. ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 0.3% ต่อปี ส่วนปริมาณการจับจ่ายของภาคครัวเรือนญี่ปุ่นดิ่งลง 1.3% ต่อปีในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นอัตราการดิ่งลงที่รุนแรงเกินคาด และสิ่งนี้จะสร้างความกังวลให้แก่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) โดยบ่งชี้ว่าอุปสงค์ภายในญี่ปุ่นอาจจะอยู่ในระดับที่ต่ำเกินกว่าที่จะทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้ออย่างยั่งยืน
-   ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ยังคงใช้จุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากเป็นพิเศษต่อไปในการประชุมเมื่อวานนี้ ในขณะที่อัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนยังคงอยู่ต่ำกว่าเป้าหมาย แต่อีซีบียอมรับอย่างเปิดเผยว่า เศรษฐกิจยูโรโซนมีความแข็งแกร่ง โดยเศรษฐกิจยูโรโซนในช่วงนี้อยู่ในภาวะที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤติการเงินโลกเป็นต้นมา
-   ราคาน้ำมันดิบมีเสถียรภาพในช่วงเช้านี้ แต่คาดว่าจะร่วงลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกันจากความวิตกว่า การปรับลดการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่สามารถทำให้ตลาดที่มีปริมาณน้ำมันส่วนเกินตึงตัวอย่างมีนัยสำคัญได้
-   สภาคองเกรสของสหรัฐจะอภิปรายร่างกฎหมายที่จะขยายกำหนดเส้นตายสำหรับการบรรลุข้อตกลงเรื่องงบประมาณรายจ่ายของรัฐบาลกลางจนถึงเดือนก.ย.นี้ไปเป็นภายในวันที่ 5 พ.ค. และจะป้องกันไม่ให้เกิดการปิดทำการหน่วยงานรัฐบาลในเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น
-   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวในวันพฤหัสบดีว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความขัดแย้งครั้งใหญ่กับเกาหลีเหนือ ในขณะที่มีการคุมเชิงกันในเรื่องโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ดี เขาต้องการจะใช้วิธีการทางการทูตในการคลี่คลายข้อพิพาทนี้

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
-   ตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) ของสหรัฐฯ

คำแนะนำ    : trading ในกรอบแคบ โดยฝั่ง long เริ่มน่าสนใจหากราคาไม่หลุด 1,260 เหรียญ

 

 2 
 เมื่อ: เมษายน 28, 2017, 01:34:38 PM 
เริ่มโดย Ausiris - กระทู้ล่าสุด โดย Ausiris
คลิกที่ภาพ


 3 
 เมื่อ: เมษายน 28, 2017, 10:15:57 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันศุกร์ที่ 28 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy: 
•   Gold ราคาทองปิดปรับตัวลดลงเล็กน้อยหลังจากเมื่อวานนี้พยายามดีดกลับจากจุดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ในช่วงตลาดเอเชียเช้า แต่ในช่วงเย็นถูกกดดันจากทางฝั่งยุโรป ที่ไม่ได้มีท่าทีจะยกเลิกนโยบายการเงินเชิงผ่อนคลาย ที่กดดันให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่า และส่งผลลบต่อทองคำเช่นกัน แต่ภาพรวมทองคำแกว่งในกรอบแคบด้านล่าง คืนนี้จึงควรติดตามตัวเลข GDP สหรัฐฯ ไตรมาส 1/2560 ที่มีโอกาสสร้างความผันผวนให้ราคาทองในคืนวันศุกร์นี้ได้

Key Factors
•   Gold •   ราคาทองคำปิดปรับตัวลดลง 4.95 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น -0.39% โดยปิดที่ 1,263.70 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,260.71 – 1,269.63 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,264 เหรียญ ราคาทองปิดปรับตัวลดลงเล็กน้อยหลังจากถูกกดดันจากทางฝั่งยุโรป เนื่องจากประธานธนาคารกลางยุโรปไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นที่จะยกเลิกนโยบายการเงินเชิงผ่อนคลาย ส่งผลให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง และกดดันราคาทองเช่นกัน แต่ภาพรวมราคาทองคำแกว่งอ่อนตัวในกรอบแคบด้านล่าง และในคืนนี้ติดตามตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ (GDP) ไตรมาส 1/2560 ของสหรัฐฯ ที่มีอาจจะส่งผลให้ราคาทองคำแกว่งกผันผวนมากขึ้นได้

Exclusive News
•   ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงในวันพฤหัสบดี หลังจากแกว่งตัวผันผวนในระหว่างวัน โดยราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันจากการที่แหล่งน้ำมันสองแหล่งในลิเบียเปิดการผลิตอีกครั้ง และจากความกังวลเรื่องอุปสงค์น้ำมันเบนซินที่ระดับต่ำ โดยปัจจัยเหล่านี้ทำให้นักลงทุนกังวลว่า ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่จะสามารถบรรเทาภาวะสต็อกน้ำมันล้นตลาดโลกได้หรือไม่
•   ยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันพฤหัสบดี หลังนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ไม่ได้หารือเรื่องการยกเลิกแนวโน้มการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย ขณะที่ดอลลาร์พุ่งขึ้นเมื่อเทียบกับโครนสวีเดน หลังธนาคารกลางสวีเดนขยายมาตรการซื้อพันธบัตร
•   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ส่งสัญญาณเมื่อวานนี้ว่า จะยังคงดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป แม้มีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจญี่ปุ่นมากที่สุดในรอบ 9 ปีก็ตาม
•   ราคาทองได้รับแรงกดดันจากการอ่อนค่าของยูโร โดยเป็นผลจากถ้อยแถลงของนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี)

Key Point
Positive( + )
•   ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
•   เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
•   การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
•   การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
•   การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
•   ตัวเลข GDP ไตรมาส 1/2560 ของสหรัฐฯในคืนนี้

•   Strategy : trading ในกรอบ 1,260 – 1,270 และ follow เมื่อ breakout

 
Smart Stock
Today Strategy:
มูลค่าการซื้อขายยังคงเบาบาง
   สำหรับการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ถือว่าทรงตัวในกรอบราคา ขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ โดยเฉพาะปัจจัยบวกภายในประเทศ ประกอบกับปัจจัยภายนอกฝั่งสหรัฐฯ ก็ยังไม่นิ่งส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นส่วนมากในภูมิภาคเคลื่อนไหวเเละปิดตลาดในเเดนบวกสลับลบจำกัดในกรอบโดยดัชนีหลักในภูมิภาคอย่างนิเกอิของญี่ปุ่นค่อนข้างผันผวนกว่าดัชนีอื่นๆ จากถ้อยเเถลงมติที่ประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่นหรือ BOJ ซึ่งประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ -0.1% ตามเดิมพร้อมทั้งปรับลดอัตราเงินเฟ้อที่คาดการณ์ไปด้วย สำหรับอีกปัจจัยหนึ่งที่กระทบต่ออารมณ์ของนักลงทุนคงจะหนีไม่พ้น ประเด็นการปรับโครงสร้างภาษีของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่จะกำหนดทิศทางการกระตุ้นเศรษฐกิจของประธานาธิบดีทรัมป์โดยหลังจากเเถลงการณ์นักลงทุนค่อนข้างผิดหวังเเละมีข้อกังขาต่อการเเก้ไขภาวะการขาดดุลภายในประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจะมีการปรับลดภาษีลงซึ่งจะทำให้รายได้ของรัฐบาลลดลงตามไปด้วย สำหรับสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 เมื่อวานนี้เปิดตลาดบริเวณ 996.90 จุด เเกว่งตัวในกรอบเเละปิดตลาดที่ 996.10 จุด ปรับลด -0.6 (-0.06%) ในขณะที่ดัชนี SET index ปิดตลาดที่ 1,566.77 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่เบาบางเพียง 33,298.91 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างประเทศยังคงมุมมองขายสุทธิต่อ -608.72 ล้านบาท พร้อมทั้งนักลงทุนรายย่อยซึ่งขายสุทธิ -954.68 ล้านบาทเช่นกัน อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวในวันนี้มีเเนวโน้มที่จะเเกว่งในกรอบซึมลงต่อจากเเรงขายเเม้มูลค่าดัชนีจะยังอยู่ในระดับที่ไม่เเพงมากก็ตามเมื่อเทียบกับปัจจัยพื้นฐานหรือเทียบกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาค เนื่องจากยังคงขาด key catalyst ที่โดดเด่นเเละปัจจัยภายนอกที่ยังไม่นิ่ง

•   Strategy : Wait & See ถือเงินสดปลายสัปดาห์ 

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
-     จีดีพีสหรัฐฯ เเละถ้อยแถลงสมาชิก FOMC คืนนี้ตามเวลาสหรัฐฯ

ข่าวในประเทศ
-    ตลาดรับข่าวนโยบายภาษีทรัมป์: รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ และผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติ เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการปฏิรูปภาษีของรัฐบาลทรัมป์เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า จะมีการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคลสู่ระดับ 15% จากระดับ 35% ทั้งจะมีการปรับลดภาษีเงินได้ของธุรกิจขนาดย่อม ซึ่งรวมถึงรายได้ส่วนบุคคลของเจ้าของธุรกิจ สู่ระดับ 15% จากปัจจุบันที่ระดับ 39.6%
-    ก.ล.ต. ผ่อนคลายกฎ เพิ่มผู้แนะนำการลงทุนอิสระในตลาดทุน: เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่าในปัจจุบัน พบว่ามีหุ้นที่ไม่มีบทวิเคราะห์มากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนหุ้นในตลาด ทำให้ผู้ลงทุนยังมีข้อจำกัดในการเข้าถึงข้อมูล และคำแนะนำอยู่มาก ในขณะเดียวกัน ธุรกิจที่ปรึกษาการลงทุนที่มีในปัจจุบัน ก็ยังครอบคลุมลูกค้าจำนวน
-    (PTTEPM17) PTTEP พร้อมประมูลแหล่งสัมปทาน: ผู้บริหาร PTTEP กล่าวว่าบริษัทพร้อมที่จะเข้าประมูลแหล่งสัมปทานที่กำลังจะหมดอายุในปี 65-66 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งบงกช ซึ่งบริษัทเป็น ผู้ดำเนินงานเกือบ 20 ปี ยังคงแสวงหาโอกาสในการร่วมมือกับบมจ.ปตท. เพื่อลงทุนในธุรกิจ LNG อย่างครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยจะมีความชัดเจนการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ภายในปีนี้

 4 
 เมื่อ: เมษายน 27, 2017, 02:24:44 PM 
เริ่มโดย StewartSimpson13 - กระทู้ล่าสุด โดย Yanaki
ตอนนี้ราคาทองก็ประคองตัวได้ดีอยู่นะ ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่

 5 
 เมื่อ: เมษายน 27, 2017, 02:23:18 PM 
เริ่มโดย Ausiris - กระทู้ล่าสุด โดย Yanaki
เป็นคลิปที่ดีเยี่ยมเลยครับ วิเคราะห์ได้ดีมากๆครับ

 6 
 เมื่อ: เมษายน 27, 2017, 12:51:59 PM 
เริ่มโดย Ausiris - กระทู้ล่าสุด โดย Ausiris
คลิกที่ภาพ


 7 
 เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 05:34:20 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธที่ 26 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ติดตามแผนปฏิรูปภาษี
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,264.01 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์  เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,261.00 – 1,266.00  ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองคำเปิดตลาดใกล้เคียงเดิมก่อนที่จะลงไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,260 เหรียญ และเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวใกล้เคียงกับราคาเปิด โดยกรอบการแกว่งในภาคเช้าวันนี้แกว่งในกรอบแคบประมาณ 5 เหรียญ หลังจากปรับตัวลดลงแรงในเมื่อคืนทีผ่านมา และปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามคือแผนการปฏิรูปภาษีที่จะมีการพูดถึงในคืนนี้ โดยเม็ดเงินส่วนใหญ่ไหลกลับเข้าในสินทรัพยืเสี่ยงไปแล้ว ทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยังขาดความชัดเจนในการปราศัยครั้งนี้ อาจจะเป็นปัจจัยที่กลับมาช่วยหนุนทองคำได้ แต่อย่างไรก็ตามราคาทองก็โดนกดดันจากแรงขายอยู่ในระยะสั้นหลังจากกองทุน SPDR ได้ขายทองออกมา 5.92 ตัน รวมถือทอง 854.25 ตัน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
-   ตลาดหุ้นจีนปิดปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันในวันนี้ ขณะที่ความหวังใหม่ต่อเศรษฐกิจสหรัฐ และความวิตกที่คลี่คลายลงเกี่ยวกับการปรับกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นในจีนช่วยหนุนความเชื่อมั่นในตลาดหุ้นทั่วโลก
-   กระทรวงการคลังของจีนเปิดเผยว่า กำไรของบริษัทของรัฐบาลจีนพุ่งขึ้น 37.3% ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
-   สำนักงานสถิติแห่งชาติ (INSEE) ของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคฝรั่งเศสในเดือนเม.ย.ไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนมี.ค. โดยอยู่ที่ระดับ 100 
-   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมนีประเภทอายุ 10 ปีพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนในวันนี้ หลังจากรอยเตอร์รายงานข่าวเมื่อวานนี้ว่า ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) อาจจะส่งสัญญาณเล็กน้อยในเดือนมิ.ย.ว่า อีซีบีจะปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต
-   โกลด์แมน แซคส์ระบุว่า "เรายังคงคาดว่าราคาทองจะเผชิญกับแรงกดดันในระยะใกล้นี้ และเป้าหมายในระยะ 3 เดือนของเรายังคงอยู่ที่ 1,200 ดอลลาร์ต่อออนซ์"
-   โกลด์แมน แซคส์ระบุว่า ปัจจัยกระตุ้นในเชิงลบต่อตัวเลขคาดการณ์ระยะ 3 เดือนได้แก่การปรับตัวรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ และการปรับลดมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เร็วขึ้น เนื่องจากมีการคาดการณ์มากขึ้นว่าจะมีการปฏิรูปภาษีของสหรัฐ และเศรษฐกิจของสหรัฐและเศรษฐกิจโลกขยายตัวแข็งแกร่งมากขึ้น 

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
-   แรงขายสินทรัพย์ปลอดภัย และแรงซื้อในสินทรัพย์เสี่ยง
-   การประกาศแผนปฏิรูปภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
-   การประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น และธนาคารกลางยุโรปในปลายสัปดาห์นี้

คำแนะนำ    : ฝั่ง short เริ่มทยอยปิดกำไรบางส่วน และเปลี่ยนมา trading ในกรอบแคบ

 

 8 
 เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 09:53:26 AM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันพุธที่ 26 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy: 
•   Gold ราคาทองปรับตัวลดลงแรงเกือบ 1% หลังจากความกังวลเรื่องการเลือกตั้งฝั่งยุโรปเริ่มคลายความกังวลลง รวมทั้งตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในเมื่อคืนนี้ที่ประกาศออกมาค่อนข้างสดใส ทำให้เม็ดเงินไหลกลับเข้าสินทรัพย์เสี่ยงหนุนตลาดหุ้นทั่วโลกปิดบวก ทองคำจึงถูกขายทำกำไร รวมทั้งกองทุน SPDR ขายทองออกมากว่า 5.92 ตัน และในคืนนี้ติดตามการประกาศแผนปฏิรูปภาษีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ที่มีโอกาสสร้างความผันผวนให้ราคาทองได้

Key Factors
•   Gold ราคาทองคำปิดปรับตัวลดลง 11.82 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ หรือคิดเป็น -0.93% โดยปิดที่ 1,263.36 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ โดยราคาเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,261.41 – 1,278.17 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์และราคาเคลื่อนไหวในเช้านี้บริเวณ 1,263 เหรียญ ราคาทองปิดปรับตัวลดลงแรงในเมื่อคืนนี้ หลังจากตลาดคลายความกังวลเรื่องการเลือกตั้งฝรั่งเศส โดยหลายฝ่ายคาดว่า นายเอ็มมานูเอล มาครง ซึ่งเป็นนักการเมืองสายกลาง ได้รับความนิยมมากขึ้น และมีโอกาสที่จะชนะการเลือกตั้งในครั้งสุดท้าย รวมทั้งเม็ดเงินที่ไหลกลับเข้าสินทรัพย์เสี่ยงทำให้ดัชนีหุ้นดาวโจนส์สหรัฐฯ ปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 1% และแรงของกองทุน SPDR ขายออกมา 5.92 ตัน รวมถือครอง 854.25 ตัน และในคืนนี้ติดตามการประกาศปฏิรูปเรื่องแผนภาษีของประธานาธิบดีทรัมป์

Exclusive News
•   ดอลลาร์สหรัฐพุ่งขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์แคนาดาในวันอังคารหลังสหรัฐกำหนดภาษีไม้เนื้ออ่อนของแคนาดา ขณะที่ยูโรแตะระดับสูงสุดในรอบหลายเดือนหลังคลายวิตกเกี่ยวกับการเลือกตั้งในฝรั่งเศส และความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) จะคุมเข้มนโยบายการเงินในเดือนมิ.ย.
•   ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปิดตลาดปรับขึ้นในวันอังคารท่ามกลางบรรยากาศการซื้อขายที่ผันผวน โดยราคาน้ำมันเพิ่งดิ่งลงอย่างรุนแรงในช่วง 6 วันทำการก่อนหน้านี้ โดยได้รับแรงกดดันจากปริมาณการผลิตน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ
•   ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกปรับขึ้นแตะสถิติสูงสุดเป็นวันที่สองติดต่อกัน โดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์เรื่องการปฏิรูปภาษีในสหรัฐ และจากผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 2 สัปดาห์ที่ 2.343 %
•   ดอลลาร์ได้แรงหนุนเมื่อเทียบกับเยนจากความวิตกที่ลดลงเกี่ยวกับการเลือกตั้งในฝรั่งเศส, ข้อมูลยอดขายบ้านใหม่ที่แข็งแกร่งในสหรัฐ และความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการประกาศปฏิรูปภาษีของรัฐบาลปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ในวันพุธนี้

Key Point
Positive( + )
•   ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง
Negative( - )
•   เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
•   การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
•   การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ
Neutral ( * )
•   การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
•   การประชุมของธนาคารกลางยุโรปและอัตราดอกเบี้ย
•   การประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่นและอัตราดอกเบี้ย

•   Strategy : trading short ได้เปรียบระหว่างวัน

 
Smart Stock
Today Strategy:
ผันผวนในกรอบที่กว้างขึ้น
เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเริ่มแกว่งตัวผันผวนมากขึ้นกว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเราคาดว่าเป็นผลมาจากนักลงทุนในตลาดปรับสถานะลงทุนหลังเริ่มคลายความกังวลประเด็นการเลือกตั้งฝรั่งเศส ขณะเดียวกันก็มีประเด็นการเมืองระหว่างประเทศบริเวณคาบสมุทรเกาหลีซึ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น สำหรับปัจจัยภายในประเทศยังคงไม่มีปัจจัยเด่นพอที่จะชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดในระหว่างวันได้ โดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 เปิดตลาดภาคเช้าเมื่อวานนี้บริเวณ 992.80 จุด ก่อนมีแรงขายในช่วงบ่ายกดดันให้ลงไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 987.10 จุด และปิดตลาดที่ 992 จุด ใกล้เคียงกับราคาเปิด โดยภาพการเคลื่อนไหวเหมือนกับดัชนีหลักอย่าง SET index ซึ่งปิดตลาดที่ 1,562.27 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่เริ่มกลับมาหนาเเน่นที่ 46,297.44 ล้านบาท โดยนักลงุทนต่างประเทศกลับมาซื้อสุทธิในตลาดไทยกว่า +1,141.94 ล้านบาท ทำให้ sentiment ของตลาดดูเหมือนจะกลับมาสดใสอีกครั้งสำหรับการเคลื่อนไหวในวันนี้เรามองว่ามีโอกาสที่จะผันผวนในกรอบที่กว้างขึ้นจากปัจจัยภายนอก ทั้งจากคาดการณ์โครงสร้างภาษีของสหรัฐฯ, ประกาศจีดีพีสหรัฐฯ ช่วงปลายสัปดาห์, ถ้อยแถลงของ BOJ และ ECB ในวันพรุ่งนี้

•   Strategy : คงมุมมองเดิม, เปิดสถานะในกรอบราคาให้น้ำหนัก Short Position

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
-     ติดตาม GDP สหรัฐฯ และถ้อยแถลงของคณะกรรมการนโยบายการเงินสหรัฐฯ (FOMC) ในคืนวันศุกร์
-     แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจจาก BOJ, ECB ปลายสัปดาห์ (27 เม.ย.)

ข่าวในประเทศ
ภาคเอกชนออกตราสารหนี้ระยะยาวพุ่ง 41%: ThaiBMA เผยไตรมาสแรก มูลค่าออกตราสารหนี้เอกชนระยะยาวพุ่ง 41% ส่วนระยะสั้นลดลง มองอัตราผลตอบแทนช่วง 3 ไตรมาสที่เหลือของปียังทรงตัว
-    กระทรวงคลังยกเครื่องกฎหมายหลักประกัน: คลังเตรียมยกเครื่องกฎหมายหลักประกันทางธุรกิจใหม่ หลังธนาคารโลกแสดงความเห็นกฎหมายยังไม่เป็นสากล ไม่ครอบคลุมการทำธุรกิจอีกหลายเรื่อง หวั่นกระทบการจัดอันดับ Doing Business ระหว่างประเทศ
-    กระทรวงพาณิชย์ปัดญี่ปุ่นตัดสิทธิ์GSP ชี้หากโดน! กระทบน้อย เตือนระวังส่งออกยุโรป: กระทรวงพาณิชย์ปัดข่าวญี่ปุ่นตัดสิทธิ์ GSP สินค้าไทย ย้ำ! ถึงจะตัด แต่ผลกระทบน้อยมาก แค่ 6 สินค้าที่เสี่ยง เหตุภาษี GSP ต่ำกว่า JTEPA ด้านกรมการค้าต่างประเทศเตือนภัยผู้ผลิต-ส่งออกไปอียู ต้องระมัดระวังในการใช้สารชีวฆาต
-    (SAMARTM17)SAMART คว้างาน 804 ล. สะสมเข้าพอร์ตรอฟื้นตัว: SAMART ปลื้มบริษัทลูก “เทด้า” มือขึ้น ล่าสุดคว้างานก่อสร้าง-ติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการพระราม 3 ของ กฟน. มูลค่า 804.16 ล้านบาท เชื่อมีโอกาสรับงานใหม่ต่อเนื่อง ด้านโบรกคงคำแนะนำ

 9 
 เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 07:53:51 AM 
เริ่มโดย Ausiris - กระทู้ล่าสุด โดย Ausiris

ราคาทองอัพเดต คลิกที่รูปด้านบน

 
บทวิเคราะห์ราคาทองคำ คลิกที่รูปด้านบน

 
ปฏิทินเศรษฐกิจ คลิกที่รูปด้านบน

ติดตามบทวิเคราะห์...คลิกLink ด้านล่าง
- ราคาทองวันนี้


- เปิดบัญชี ซื้อ-ขายทองแท่ง Online


-Line สแกน QR Code ได้ที่รูปด้านล่าง

Hot Line02-613-0888ต่อ2


 10 
 เมื่อ: เมษายน 24, 2017, 05:09:37 PM 
เริ่มโดย ilovecgf - กระทู้ล่าสุด โดย ilovecgf
บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

เริ่มมีแรงขาย
ราคาทองคำเปิดตลาดในช่วงเช้าที่ 1,269.77 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์  เคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 1,265.90 – 1,277.37  ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ราคาทองโดนแรงขายทำกำไรในเช้าวันนี้ โดยเปิดปรับตัวดลงต่ำกว่า 1,270 เหรียญ และได้ไปทำต่ำสุดที่บริเวณ 1,265 เหรียญ และเริ่มดีดกลับในช่วงบ่าย แต่ยังไม่สามารถเคลื่อนไหวเหนือ 1,277 เหรียญได้ ทำให้ต้องระมัดระวังการย่อตัวต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์นี้มีการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่นและธนาคารกลางยุโรป เรื่องอัตราดอกเบี้ยและนโยบายทางการเงิน ที่ต้องระมัดระวังความผันผวนมากขึ้น แต่ในภาพรวมของกองทุน SPDR มีแรงซื้อสะสมต่อเนื่องโดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซื้ออีก 4.44 ตัน ทำให้ถือรวม 858.69 ตัน และในเดือนหน้าจะมีการเลือกตั้งของฝรั่งเศสรอบสุดท้ายที่ต้องติดตาม เนื่องจากหากฝ่ายขวาจัดชนะการเลือกตั้งจะส่งผลต่อตลาดการเงินทั่วโลกได้ คล้ายกับการเลือกตั้งสหรัฐฯ และการโหวตออกจากยูโรโซนของประเทศอังกฤษ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
-   ตลาดหุ้นจีนดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดในรอบกว่า 4 เดือนท่ามกลางสัญญาณที่บ่งชี้ว่า จีนจะยอมรับความผันผวนของตลาดมากขึ้น ขณะที่ผู้ควบคุมกฎระเบียบจัดการเด็ดขาดกับระบบธนาคารเงา และการซื้อขายแบบเก็งกำไร
-   หุ้นยุโรปพุ่งขึ้นในช่วงเปิดตลาดวันนี้ ขณะที่สินทรัพย์เสี่ยงพุ่งขึ้นอย่างมาก หลังจากนายเอ็มมานูเอล มาครง ผู้สมัครสายกลางชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก ซึ่งลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะตึงเครียดทางการเมืองสำหรับยูโรโซน
-   นักวิเคราะห์ของธนาคารดอยช์ แบงก์กล่าวว่า พวกเขาจะปรับเพิ่มการลงทุนในหุ้นกลุ่มธนาคารของยูโรโซน และได้บรรจุธนาคาร KBC ของเบลเยียมไว้ในรายชื่อหุ้นกลุ่ม top picks ในบรรดาหุ้นกลุ่มธนาคารของยูโรโซนด้วย หลังจากนายเอ็มมานูเอล มาครงซึ่งเป็นนักการเมืองสายกลาง ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสรอบแรก
-   นักวิเคราะห์ของธนาคาร UBS เตือนว่าตลาดการเงินยุโรปอาจเผชิญกับสภาพตกตะลึงที่จะหนักหน่วงกว่าเมื่อครั้งเกิดวิกฤตหนี้ของกลุ่มยูโรโซนถึง 5 เท่า ถ้า มาริน เลอแพง ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในเดือน พ.ค.

ประเด็นที่ต้องติดตาม:
-   แรงขายสินทรัพย์ปลอดภัย และแรงซื้อในสินทรัพย์เสี่ยง
-   การประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น และธนาคารกลางยุโรปในปลายสัปดาห์นี้

คำแนะนำ    : trading short น่าสนใจหากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่า 1,277 เหรียญ

 

หน้า: [1] 2 3 ... 10

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!