TARADTHONG.COM
กันยายน 25, 2018, 08:30:21 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อผู้ชาย (พันธุ์แท้) หายไป  (อ่าน 1242 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1663ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 14, 2010, 05:53:39 PM »

เมื่อผู้ชาย (พันธุ์แท้) หายไป (momypedia)

โดย: ซิมเปิ้ล

         ผู้ชายพันธุ์แท้หายไปไหนหมด คำถามผุดขึ้นในความคิดของหลาย ๆ คน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่มีลูกชาย) จริง ๆ แล้วผู้ชายยังอยู่ แต่จากการติดตามข้อมูลและผลการสำรวจใหม่ ๆ ในอังกฤษและอเมริกาทำให้เรามองเห็นภาพลักษณ์ผู้ชายสมัยใหม่ที่กำลังเปลี่ยนไป .... ได้ชัดเจนขึ้น

         สัญญาณบอกเหตุความเปลี่ยนแปลงอันดับแรกก็คือ ผู้ชายจำนวนมากพบว่าตัณหาราคะพวกเขาตกต่ำลงไปตามแรงดึงดูดโลก เดือนมิถุนายนมีตัวเลขโชว์ว่าผู้ชายเข้าพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาปัญหาเซ็กซ์ขาดสภาพคล่องเพิ่มขึ้น 40% ถึงเดือนกรกฎาคมยิ่งวิตกจริต โดยเฉพาะผู้ชายอังกฤษ เมื่อประธานคณะกรรมาธิการสิทธิและความเสมอภาคมนุษย์ระบุว่าผู้ชายอังกฤษมีสิทธิ์ได้เป็นพ่อคนน้อยที่สุดในยุโรป บรรดาพ่อของลูกที่เห็นๆ นั้น "ขาดสภาพพ่อ" ตรงกับประกาศผลการพิสูจน์ทางการแพทย์พบว่าคุณภาพ "สเปิร์ม" ของผู้ชายเสื่อมลงหลังจากอายุ 45 ปี แล้วภรรยามีโอกาสแท้งลูกในครรภ์เพิ่มสองเท่า

         นอกจากสภาพเสื่อมภายในร่างกายแล้ว ภายนอกผู้ชายยังถูกค่านิยมรักสวยรักงามแบบผู้หญิงครอบงำด้วย ยอดขายเครื่องสำอางผู้ชายเพิ่มจาก 10 ปีก่อน 30% ศัลยกรรมความงามที่กำลังฮือฮาในหมู่ผู้หญิงมีผู้ชายอยู่ด้วยเกือบ 20% และผลการสำรวจจำนวนผู้ป่วยด้วยโรค anorexia และ bulimia ทั้งหมดเป็นผู้ชาย 1 ใน 4 ในงานแฟชั่นโชว์นายแบบหุ่นขาดอาหารก็ถูกต่อต้านเช่นเดียวกัน

         ในอังกฤษจำนวนคนฆ่าตัวตายทั้งหมดเป็นผู้ชาย 75% ผู้ชายมีโอกาสตายมากกว่าสองเท่าจากโรคมะเร็งที่ส่งผลเหมือนกันทั้งสองเพศ โรคหัวใจพัฒนาเกิดกับผู้ชายเร็วขึ้นกว่าผู้หญิง 10 ปี แผนป้องกันสุขภาพระดับชาติดูแลเฉพาะมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ไม่รวมถึงผู้ชาย แม้จะมีตัวเลขอ้างอิงว่ามะเร็งต่อมลูกหมากคือสาเหตุการตายของผู้ชายนั้นคิดแล้ว 6.7%

         ในอเมริกางานที่จัดว่าต่ำที่สุด 25 ชนิด เป็นงานของผู้ชายอเมริกัน 85-100 % เช่น งานซ่อมหลังคา งานเชื่อมโลหะ เก็บขยะ และเย็บปะเสื้อผ้า ซึ่งเป็นงานเพื่อยังชีพที่มีความปลอดภัยน้อย ค่าตอบแทนต่ำ และไม่มีใครอยากทำ ผู้หญิงยังมีทางเลือกในการทำงานที่ยืดหยุ่นกว่า ถ้าพวกเธอเป็นแม่ อาจจะเลือกทำงานน้อยลง เพราะมีผู้สนับสนุนด้านการเงินก็คือผู้ชายที่เป็นสามีนั่นเอง ถ้าจะตีความ "อำนาจ" คือการสามารถควบคุมเหนือชีวิตคนอื่น วิถีการดำเนินชีวิตของผู้ชายที่มีอำนาจแบบลูกผู้ชายพันธุ์แท้ จึงห่างไกลคำว่าดีเลิศ ทำงานเพื่อหาเงินให้คนอื่นใช้ ขณะที่ผู้ชายอายุสั้น ตายเร็วขึ้น

         ดังนั้นภาพการดิ้นรนต่อสู้ของผู้ชายสมัยใหม่เพื่อค้นหา "ความเป็นผู้ชาย" ที่พวกเขาสูญเสียไปจากการชี้ที่ผิดพลาด การเลี้ยงดูอบรมบ่มเพาะผิดเพี้ยน จนทำให้พวกเขาดูโง่และเจ็บป่วยทางความคิด ขณะเดียวกันก็ขุ่นเคืองที่พวกเขาถูกล่วงละเมิดจนเกิดกระแสต่อต้านค่านิยม "บูชาความเป็นหญิง" จากผู้ชายที่ไม่พอใจ ซึ่งเป็นเรื่องผิวเผินภายนอก แต่สภาพภายในความเสื่อมทางชีวะของผู้ชายเด่นชัดขึ้น จะตรงกับความเห็นของผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุศาสตร์ที่คำนวนว่าผู้ชายจะสูญพันธุ์ในอีก 125,500 ปีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนของสเปิร์มที่เสื่อมคุณภาพมากเพียงใด รวมทั้งกระบวนการเปลี่ยนแปลงลักษณะของยีนส์พันธุกรรม ไมโครโซม Y

         ที่เล่ามาทั้งหมดเป็นข้อมูลความเปลี่ยนแปลงของผู้ชายในประเทศตะวันตก ฝากให้คุณแม่โมเดิร์นมัมทั้งหลาย เพื่อจะได้เรียนรู้ความเป็นเพศชายซึ่งอยู่ใกล้ชิดด้วยและผู้ชายที่อยู่ร่วมโลกใบเดียวกัน ... อย่างสันติ

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!