TARADTHONG.COM
ตุลาคม 21, 2018, 04:47:06 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: 1 ... 79 80 [81] 82 83 ... 90   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทวิเคราะห์ทองคำ โดย บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์สจำกัด  (อ่าน 1586158 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1200 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2017, 05:29:02 PM »

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

ปรับขึ้นต่อ
ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,250.90 USD/toz ปรับตัวบวกในระหว่างวันประมาณ 3-4 ดอลลาร์ โดยบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยยังได้รับปัจจัยบวกจากหลายประการโดยเราพิจารณาปัจจัยบวกหลักๆ ของตลาดทองคำไว้ดังนี้

1.ตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์สหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นตามคาดการณ์ของตลาดในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา 2.ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลงในระหว่างวันสะท้อนเงินทุนที่ไหลออกจากสินทรัพย์เสี่ยงระยะสั้น 3.ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ทั้งสามตลาดหลักๆ

ปรับตัวลดลงต่อเป็นวันที่สามหลังได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญจากแรงขายหุ้นกลุ่มพลังงานซึ่งเป็นผลกระทบมาจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงทำจุดต่ำสุดในรอบเกือบหนึ่งปี อย่างไรก็ตามสำหรับประเด็นเรื่องคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

สหรัฐฯ ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้เรามองว่าเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างเป็นกลางต่อตลาดทองคำในช่วงนี้เนื่องแม้จากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางสหรัฐฯ จะมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายภายในสิ้นปีนี้ แต่

ขณะเดียวกันก็มีแนวโน้มที่จะปรับลดการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโยบายการคลัง(และนโยบายการเงิน) ด้วย สำหรับค่ำคืนนี้เรามองว่าทองคำอาจมีความผันผวนจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC(Powell) และยอดขายบ้านใหม่ ของสหรัฐฯ เดือน พ.ค. ซึ่งค่อนข้าง

กำหนดทิศทางการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้รวมทั้งอาจมีความผันผวนจากการปรับสถานะของกองทุน SPDR หลังจากที่คงการถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.98 ตัน เป็นวันที่สองติดต่อกัน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัว : ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัวจนถึงลดลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีขณะที่เส้นอัตราผลตอบแทนปรับตัวชันขึ้นเล็กน้อย ซึ่งบ่งชี้ว่า การปรับตัวเ ป็นแนวระนาบของเส้นอัตราผลตอบแทนในสัปดาห์นี้หยุดชะงักลง เนื่อง

จากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดลดลง 02/32 ที่ 105-19/32 โดยมีผลตอบแทน 2.726% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 01/32 ที่ 101-31 /32 โดยมีผลตอบแทน 2.153%
- ราคาน้ำมันปรับขึ้นแต่ยังคงมีแนวโน้มซบเซา : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพฤหัสบดี หลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 10 เดือนในวันพุธ อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงคาดการณ์ในทางลบเพราะว่าตลาดน้ำมันโลกยังคงประสบภาวะน้ำมัน

ล้นตลาด ถึงแม้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันดำเนินมาตรการปรับลดการผลิต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบ เดือน ส.ค.ปรับขึ้น 21 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 42.74 USD/bbl
- ปัจจัยเทคนิคหนุนราคาทองทรงตัวเช้านี้ : ราคาทองคำในตลาดสปอตทรงตัวเช้านี้เหนือระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่เข้าทดสอบในช่วงต้นสัปดาห์นี้ โดยได้แรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิคแต่ราคาทองยังคงร่วงลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน
- ดอลล์ทรงตัว,ตลาดรอดูตัวเลขศก.สหรัฐฯ : ดอลลาร์สหรัฐฯ ทรงตัวในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ที่ตลาดเอเชียในขณะที่เทรดเดอร์รอดูตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในสัปดาห์หน้าทางด้านสกุลเงินของประเทศผู้ส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งรวมถึงดอลลาร์แคนาดา รักษา

ช่วงบวกเอาไว้ได้หลังจากดีดขึ้นตามราคาน้ำมันดิบเมื่อวานนี้
- สหรัฐฯ เผยเกาหลีเหนือทดสอบเครื่องยนต์จรวดโครงการขีปนาวุธข้ามทวีป : เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยว่าเกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบเครื่องยนต์จรวดที่สหรัฐฯ เชื่อว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) โดยสหรัฐฯ ได้ประเมิน

ว่า การทดสอบครั้งนี้ซึ่งเป็นการทดสอบเครื่องยนต์และขีปนาวุธครั้งล่าสุดในปีนี้ อาจจะเป็นการทดสอบขั้นตอนที่เล็กที่สุดของเครื่องยนต์จรวด ICBM

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC(Powell) และยอดขายบ้านใหม่ เดือน พ.ค.
- ราคาน้ำดิบที่ยังคงปรับตัวลดลงกดดันบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง

คำแนะนำ : คงมุมมอง Long Position หากราคาเคบื่อนไหวเหนือระดับ 1,250-1,251 USD/toz

 
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1201 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 10:44:48 AM »

บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 26 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Today Strategy
- Gold ราคาทองคำกลับมาเคลื่อนไหวในแดนบวกอีกครั้งโดยเรามองว่าได้รับปัจจัยบวกจากความไม่มั่นใจในสินทรัพย์เสี่ยงทั้งในตลาดทุน, ตลาดเงิน และราคาน้ำมันดิบ สร้างบรรยากาศเชิงลบต่อการลงทุนส่งผลกระทบเชิงบวกต่อตลาดทองคำและพันธบัตรรัฐบาล

ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับสัปดาห์นี้แนะนำนักลงทุนติดตามแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกซึ่งมีแนวโน้มส่งผลกระทบทั้งเชิงบวกและลบต่อตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญ

Key Factors
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาฟื้นตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้น ได้รับปัจจัยบวกจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลก โดยเฉพาะในฝั่งสหรัฐฯ ทั้งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่มีความโดดเด่น การชะลอกระตุ้นเศรษฐกิจรวมไปถึงเงินเฟ้อที่คาดการณ์ยัง

ไม่ถึงระดับเป้าหมายส่งผลกระทบต่อคาดการณ์ของนักลงทุนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ กดดันราคาสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกโดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับตัวลดลงเรื่อยๆ รวมทั้งดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าฯ ล้วนเป็นปัจจัยบวกในการ

ปรับขึ้นของตลาดทองคำและพันธบัตรระยะยาวในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับสัปดาห์นี้เรามองว่าทองคำมีแนวโน้มผันผวนแรงจากการแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกทั้งสหรัฐฯ ยุโรป อังกฤษ และญี่ปุ่น ดังนั้น แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะใน

กรอบราคาเก็บระยะทำกำไรและตัดขาดทุนสั้นๆ ตามความผันผวน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาทำกำไรและตัดขาดทุนระยะสั้นๆ

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
 -การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 6.19 ดอลลาร์ สู่ 1,256.40 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอ บ 1 สัปดาห์ที่ 1,258.81 USD/toz โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์,

จากภาวะไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลก และจากแนวโน้มที่ธนาคา รกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้
- ดอลล์ร่วงขณะตลาดไม่แน่ใจเฟดขึ้นดอกเบี้ยอีกหลังเงินเฟ้อต่ำ : ดอลลาร์ร่วง ลงเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ ในวันศุกร์ โดยร่วงลงวันเดียวมากที่สุดในรอบ 3 สัปดาห์จากความไม่แน่ใจในตลาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้น อัตราดอกเบี้ยอีก

หรือไม่ในปีนี้ เนื่องจากการเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่าเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ร่วง 0.35% สู่ระดับ 97.248 โดยร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่เข้าทดสอบเมื่อวันอังคารที่แล้ว


 
Smart Stock
Today Strategy:
ติดตามแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจตลอดสัปดาห์
ภาพรวมดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนแกว่งในกรอบตลอดสัปดาห์ โดยที่เรามองว่าส่วนหนึ่งได้รับปัจจัยลบจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงต่ำสุดในรอบ 10 เดือน และกระแสเงินทุนเริ่มไม่มีความชัดเจนในการไหลเข้าออกกดดดัน Upside หุ้นไทย แต่โดยรวมยัง

เป็นการปัจจัยบวกมากกว่าโดยได้รับผลบวกจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับลดลงจากเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวเท่าที่ควรประกอบกับคาดการณ์การปรับลดการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านนโยบายการคลังสหรัฐฯ ทำให้มีกระแสเงินทุนไหลออกจากหุ้นสหรัฐฯ เข้าสู่ตลาดกำลัง

พัฒนารวมทั้งตลาดหุ้นไทยด้วย ประกอบกับในส่วนของปัจจัยเศรษฐกิจภายในประเทศที่เริ่มกลับมามีบทบาทอีกครั้งในเชิงบวกและคาดการณ์การทำ Window Dressing  ทำให้บรรยากาศการลงทุนกลับมาสดใสระยะสั้น สำหรับวันนี้คาดการณ์ตลาดไทยและตลาด

โลกจะกลับมาผันผวนจากแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

แนะนำ : เปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ
- แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- ลุ้นกลุ่มกองทุนดันหุ้นไทยขึ้น ทำวินโดว์เดรสซิ่งปิดQ2 มองแนวต้านที่1,600จุด : โบรกฯ ลุ้นกองทุนลุยดันหุ้นไทย รับอานิสงส์วินโดว์เดรสซิ่ง ก่อนปิดงวดไตรมาส 2 แนะติดตามถ้อยแถลงเฟดสาขาต่างๆ และร่างกฎหมายของทรัมป์
- ฟุ้งบราซิลพอใจไทยเลิกโควตาน้ำตาล : พาณิชย์ยันบราซิลพอใจ ไทยแก้กฎหมายอ้อยและน้ำตาล เลิกระบบโควตา คาดกฎหมายใช้ทันเปิดหีบอ้อย ธ.ค.นี้
- (BANPUM17)BANPU ราคาถ่านหินขยับสูง รายได้โตทะยาน 20% : BANPU รับผลบวกราคาถ่านหินตลาดดลกขยับขึ้น บอส “สมฤดี ชัยมงคล” มั่นใจผลักดันรายได้ทั้งปี เติบโตมากกว่า 20% ส่วนธุรกิจไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศเดินเครื่องเต็มสูบ ทำเงินเข้า

พอร์ตจ่อลงทุนโรงไฟฟ้า BLCP กำลังผลิต 1000 เมกะวัตต์ ป้อน EEC ตั้งตารอรัฐเปิดทาง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android
บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1202 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 05:56:47 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 26 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : ตลาดทองคำร่วงแรง
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,255.86 USD/toz ภาพรวมในภาคเช้าปรับตัวลงในระหว่างวันหลังมีแรงซื้อกลับเข้ามาในช่วง 4 วันทำการที่ผ่านมาจากคาดการณ์ทางเศรษฐกิจและคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ ภายในสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตามปัจจัยบวกเดิมๆ ในตลาดทองคำเช่นค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าในระหว่างวันไม่สามารถพยุงราคาทองคำให้เคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นต่อไปได้ในวัน โดยที่ในช่วงประมาณ 15.00น. ตามเวลาประเทศไทยมีแรงขายทองคำออกมาอย่างรุนแรง

จากที่เคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 1,254 USD/toz ลงมาเคลื่อนไหวที่บริเวณ 1,240.70 USD/toz ถือว่าปรับลดลงมากว่า 24 ดอลลาร์ ส่งผลกดดันบรรยากาศการลงทุนในตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยส่วนหนึ่งเราคาดการณ์ว่าเป็นผลมาจากการปรับสถานะลง

ทุนของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไป สำหรับค่ำคืนนี้แนะนำนักลงทุนติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรปซึ่งอาจให้ข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจและเงินเฟ้อรวมทั้งยอดการสั่งสินค้าคงทนทางฝั่งสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด

โดยเราคงมุมมองให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลัก

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลักหากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1,245 USD/toz

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ทองทรงตัวเช้านี้,รอข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ : ราคาทองคำในตลาดสปอตแทบไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ตลาดรอดูการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ทรงตัว : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แทบไม่เปลี่ยนแปลงในวันศุกร์และเส้นอัตราผลตอบแทนทรงตัวใกล้ระดับที่ระนาบที่สุดในรอบเกือบ 10 ปี เนื่องจากการ คาดการณ์อัตราเงินเฟ้อต่ำยังคงเพิ่มความต้องการพันธบัตรรัฐบาล

ระยะยาว ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 30 ปี ปิดบวก 03/32 ที่ 105-23/3 2 โดยมีผลตอบแทน 2.720% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดบวก 01/32 ที่ 102 โดยมีผลตอบแทน 2.149%
- ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น 0.6% ขณะเงินดอลลาร์อ่อนค่า : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันศุกร์ โดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันดิบปิดตลาดสัปดาห์นี้ในแดนลบเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งถือเป็นการ

ปิดตลาดในแดนลบเป็นสัปดาห์ที่ 5 ติดต่อกัน ในขณะที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ไม่สามารถบรรเทาภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกลงได้มากนัก ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส. ค.ปรับขึ้น 27 เซนต์ หรือ 0.6 % มาปิดตลาดที่ 43.01 USD/bbl โดย
- ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเช้านี้ ขณะดอลลารอ่อนค่า : ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นในช่วงเช้าวันนี้เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลง แต่การขุดเจาะน้ำมันเพิ่มขึ้นของสหรัฐทำให้เกิดความวิตกว่า ภาวะน้ำมันล้นตลาดโลกจะดำเนินต่อไป แม้ผู้ผลิตหลายประเทศพยายามลดการผลิตลง

ก็ตาม
- หุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นเช้านี้รับความหวังเศรษฐกิจโลก,ราคาน้ำมันฟื้นตัว : ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในวันนี้จากความหวังต่อภาวะเศรษฐกิจโลกขณะที่ดอลลาร์อ่อนค่าลงเนื่องจากแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อต่ำของสหรัฐฯ ทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ลดลง

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรป
- คืนนี้ติดตามยอดการสั่งสินค้าคงทนสหรัฐฯ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1203 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2017, 10:47:34 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 27 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้แม้ตลาดทองคำจะปรับตัวลงค่อนข้างมากและเริ่มแกว่งตัวในกรอบออกข้างแล้ว แต่เรามองว่าปัจจัยลบยังคงปกคลุมตลาดอยู่พอสมควรโดยเฉพาะจากแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของประธานธนาคารกลางทั่วโลกในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝั่งสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้ แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลักจากปัจจัยลบระยะสั้น

Key Factors
- ราคาทองคำลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่า 6 สัปดาห์ โดยเรามองว่าเป็นแรงขายเพื่อการปรับสถานะลงทุนของนักลงทุนในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระหว่างวันเมื่อวานนี้มีแรงขายออกมาอย่างมีนัยสำคัญกดดันให้ราคาทองคำปรับลดลงมากว่า 20 ดอลลาร์โดยประมาณ ลงมาเคลื่อนไหวบริเวณ 1,242 USD/toz ซึ่งในตอนแรกเราคิดว่าเป็นแรงขายจากกองทุนหลักอย่าง SPDR แต่ในทางตรงกันข้าม SPDR กลับซื้อสุทธิเมื่อวานนี้ +2.66 ตัน อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้และตลอดสัปดาห์นี้เราคาดว่าตลาดทองคำจะมีความผันผวนสูงจากถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางทั่วโลกโดยเฉพาะในวันนี้ซึ่งจะมีเเถลงการณ์ค่อนข้างมากตั้งเเต่ช่วงบ่ายตามเวลาไทยจากเเถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางยุโรปเเละอังกฤษ เเละในช่วงดึกจากเเถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ

เเละสมาชิก FOMC

Strategy : นักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลัก

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองร่วงลงแตะจุดต่ำสุดเกือบ 6 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯดิ่งลง 12 .45 ดอลลาร์ หรือ 0.99 % สู่ 1,243.95 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์ หลังจากรูดลงแตะจุดต่ำสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์ที่ 1,236.46 USD/toz ในระหว่างวัน ในขณะที่มีคำสั่งขายทองล็อตใหญ่เข้ามาในตลาด อย่างไรก็ดี ราคาทองได้รับแรงหนุนเข้ามาบ้างจากภาวะ ไม่แน่นอนทางการเมืองในหลายประเทศทั่วโลก
- ดอลล์แข็งค่าขณะนักลงทุนรอฟังเยลเลนแถลง : ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นในวันจันทร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนเมื่อเทียบกับเยนและดีดตัวขึ้นเมื่อเทียบกับยูโร หลังนาย มาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ได้ปกป้อง โยบายการเงินที่ผ่อนคลาย และนักลงทุนรอฟังการแถลงสุนทรพจน์ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในวันอังคารนี้
Smart Stock
Today Strategy : จะไปต่อไหวไหม
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เปิดตลาดในภาคเช้าเกิดช่องว่างราคาในแดนบวกสะท้อนความคาดหวังของนักลงทุนที่สะสมไว้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่ายังเคลื่อนไหวในกรอบและเริ่มมีแรงขายออกมาบ้างในระหว่างวันโดยดัชนีเศรษฐกิจภายในประเทศในภาคเศรษฐกิจจริงเช่น ตัวเลขการส่งออกค่อนข้างเป็นปัจจัยบวกหนุนการปรับขึ้นประกอบกับคาดการณ์การทำ Window Dressing ในช่วงปลายเดือนนี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนการปรับขึ้นตลอดสัปดาห์นี้ โดยที่เมื่อวานนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 ซึ่งกำลังจะครบวันสิ้นสุดสัญญาปิดตลาดในแดนบวกที่ระดับ 999.20 จุด เป็นตัวเลขทางจิตวิทยาที่น่าสนใจในขณะที่นักลงทุนส่วนใหญ่มีความหวังว่าดัชนี SET Index จะสามารถขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญที่ 1,600 จุด ภายในสัปดาห์นี้ท่ามกลางปัจจัยภายนอกที่ยังคาดการณ์ได้ยากจากการแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางทั่วโลก

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หาราคาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 997 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ
- แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- คลังมึนเอกชนเบรกลงทุน เล็งรื้อเขตเศรษฐกิจพิเศษ BOIแย้มญี่ปุ่นสนเข้าไทย : คลังมึนเอกชนยังแตะเบรกลงทุนในประเทศ หอบเงินลงทุนเมืองนอกอื้อ รับเขตเศรษฐกิจพิเศษไม่เปรี้ยง จ่อปรับรูปแบบหนุนเอสเอ็มอีแทน บีโอไอแย้มญี่ปุ่นยังมั่นใจไทยจ่อลงทุนอีอีซีเพียบ
- สมคิดไล่จี้รัฐวิสาหกิจ หนุนยุทธศาสตร์ชาติ : “สมคิด” จี้รัฐวิสาหกิจเร่งทำแผนสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี หวังใช้เป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ด้านคลังพร้อมปรับบทบาทเป็นผู้ถือหุ้นเชิงรุก
- (CKM17)CK ลุยประมูลงาน 4 แสนล. ลุ้นคว้าดีลใหม่เติมแบ็กล็อก : CK ตั้งเป้ารับงานใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังไม่ต่ำกว่า 20% จากมูลค่าที่เข้าร่วมประมูลทั้งหมด ประมาณ 4 แสนล้านบาท เช่น งานรถไฟทางคู่ 5 เส้นทาง และ รถไฟฟ้า อีก 3 สาย สีม่วงใต้ ส้มตะวันตก และสีแดง ขณะที่ปัจจุบันรับงานใหม่แล้วกว่า 4.8 หมื่นล้านบาท เกินเป้าที่ตั้งไว้ ส่งผลให้แบ็กล็อกแตะ 1 แสนล้านบาท ย้ำรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3-3.5 หมื่นล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1204 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2017, 05:21:38 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 27 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)

Glitter Gold : ผันผวนไร้ทิศทาง
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,243.29 USD/toz เคลื่อนไหวในแดนบวกในกรอบแคบๆ ระหว่างวันก่อนมีแรงซื้อหนุนราคาทองคำขึ้นไปแตะระดับ 1,252 USD/toz ในช่วง 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งเรามองว่าเป็นการเข้าซื้อเพื่อเก็งกำไรจากแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางยุโรป(Draghi) ที่จะมีขึ้นในช่วง 15.00 น. โดยภาพรวมยังคงได้รับปัจจัยบวกส่วนหนึ่งที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เริ่มอ่อนค่าลงที่ระดับ 97.35 จุด เเละสินทรัพย์เสี่ยงอย่างดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ เคลื่อนไหวทวงตัวติดต่อกัน 3 วันทำการแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในค่ำคืนนี้เราคาดว่าจะได้ผลกระทบจากการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ โดยเฉพาะดัชนีความเชื่อมันผู้บริโภคจาก CB เเละถ้อยเเถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Yellen) รวมไปถึงถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC อีกสองท่านได้เเก่คุณ Harker เเละคุณ  Kashkari ซึ่งถือว่าทุกปัจจัยล้วนเป็นปัจจัยที่ชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญพอสมควร โดยที่เรามีมุมมองที่เป็นกลางสำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในค่ำคืนนี้ แนะนำนักลงทุนลดสถานะการลงทุนลงบางส่วนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนไร้ทิศทางที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเน้นการเปิดสถานะในกรอบราคา

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, ลดสถานะเพื่อลดความเสี่ยงจากปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรป
- คืนนี้ติดตามยอดการสั่งสินค้าคงทนสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- จับตาความเห็น "เยลเลน" ในการสนทนาภาวะเศรษฐกิจโลกวันนี้ : นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะเข้าร่วมการสนทนาในหัวข้อ "ประเด็นเศรษฐกิจโลก" กับลอร์ด นิโคลัส สเทิร์น ประธาน British Academy ในเวลา 24.00 น. ตามเวลาไทยวันนี้
- บอนด์ยิลด์ระยะยาวลดลง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ระยะยาวร่วงลงมาที่ระดั บต่ำสุดในรอบ 7 เดือนในวันจันทร์ และเส้นอัตราผลตอบแทนระหว่างพันธบัตรอายุ 5 ปี และ พันธบัตรอายุ 30 ปี ร่วงสู่ระดับที่เป็นแนว ระนาบที่สุดตั้งแต่ปี 2550 หลังจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ ทำให้เกิดความวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง
- ช้อนซื้อเก็งกำไรหนุนน้ำมันดิบปรับขึ้น : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้น 0.8% ในวันจันทร์ ในขณะที่เทรดเดอร์บางรายเข้าช้อนซื้อเก็งกำไร หลังจากราคาน้ำมันเพิ่งดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 7 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ดีราคาน้ำมันปรับขึ้นได้ไม่มากนักเพราะราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันจากอุปทานที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐและประเทศอื่นๆ
- ราคาทองปรับตัวลง,รอฟังปธ.เฟดแถลงวันนี้ : ราคาทองในตลาดสปอตปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้เนื่องจากดอลลาร์แข็งค่าขึ้นก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งอาจจะส่งสัญญาณถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด
- เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศสหรัฐติดลบในเดือน พ.ค. : ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เปิดเผยดัชนีกิจกรรมเศรษฐกิจทั่วประเทศ (National Activity Index) อยู่ที่ระดับ -0.26 ในเดือน พ.ค. ลดลงจากระดับ +0.57 ในเดือน เม.ย. โดยดัชนีที่ติดลบบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐอยู่ต่ำกว่าระดับเฉลี่ยในประวัติการณ์
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1205 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2017, 10:27:28 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 28 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- Gold สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำยังมี Sentiment เชิงบวกที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของตลาดระหว่างวัน ทั้งจากกองทุน SPDR ที่เข้าซื้อสุทธิเมื่อคืนนี้กว่า +2.66 ตัน ส่งผลให้ปัจจุบันมีสถานะถือครองทองคำที่ระดับ 853.68 ตัน สร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในทางอ้อม แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงแนะนำนักลงทุนเปิดสถานะด้วยความระมัดระวังเนื่องจากในคืนนี้จะมีการแถลงการณ์จากประธานธนาคารกลางหลายประเทศซึ่งมีแนวโน้มกระทบต่อตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญ

Key Factors
- ราคาทองคำเมื่อคืนนี้ปรับตัวขึ้นระยะสั้นค่อนข้างโดดเด่น โดยได้รับปัจจัยหนุนจากประเด็นกฎหมายสุขภาพของสหรัฐฯ ที่วุฒิสภาเลื่อนการลงมติออกไปส่งผลให้มีแรงขายค่าเงินดอลลาร์ออกมาและเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดทองคำในขณะที่ถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ก็ไม่มีประเด็นอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมโดยหลักๆ แล้วยังคงให้ความเห็นสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งภายในปีนี้ แต่ยอมรับว่าต้องดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งก็ไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญตามที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้ สำหรับวันนี้เรามองว่าทองคำยังมี Sentiment เชิงบวกอยู่แต่ให้ระมัดระวังการเปิดสถานะในค่ำคืนนี้เนื่องจากจะมีการมีเเถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางยุโรป, อังกฤษ, ญี่ปุ่นเเละแคนนาดา ซึ่งมีแนวโน้มจะทระทบต่อการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำ
ในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยพอสมควร

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาหากราคายังเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,249 USD/toz

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 3.02 ดอลลาร สู่ 1,246.97 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากเพิ่งดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 6 สัปดาห์ที่ 1,236.46 USD/toz  ในวันจันทร์ โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากคำสั่งช้อนซื้อเก็งกำไรและจากการดิ่งลงอย่างรุนแรงของดอลลาร์หลังจากวุฒิสภาสหรัฐฯ เลื่อนการลงมติกฏหมายประกันสุขภาพออกไป
- ดอลล์ร่วงต่ำสุดรอบ 10 เดือนเทียบยูโร : ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนเมื่อเทียบกับยูโรใน วันอังคาร หลังนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เปิดเผยในการประชุมที่โปรตุเกสว่า อีซีบีอาจเริ่มที่จะยกเลิกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้นในยุโรป
Smart Stock
Today Strategy : จุดวัดใจหุ้นไทย
ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในแดนบวกในลักษณะแกว่งตัวออกข้าง ภาพรวมถือว่ายังขาดปัจจัยใหม่ๆ ภายในประเทศที่โดดเด่นพอ โดยการเคลื่อนไหวอาศัยปัจจัยภายนอกเป็นหลักทั้งปัจจัยทางเศรษฐกิจฝั่งสหรัฐฯ และราคาน้ำมันดิบที่กดดัน Upside ของดัชนีตลาดหุ้นไทย โดยที่ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,586.45 จุด ไม่สามารถทะลุผ่านระดับ 1,590 จุด และ 1,600 จุด ได้ตามที่ตลาดคาดหมายได้ ส่วนหนึ่งมาจากกระแสเงินทุนเดิมที่ไหลเข้าเริ่มชะลอการซื้อสุทธิในตลาดทุนไทยและยังไม่มีเม็ดเงินใหม่ๆ ไหลเข้ามา ส่งผลให้มูลค่าการซื้อขายระหว่างวันค่อนข้างเบาบางไม่โดดเด่นเพียง 38,501.94 ล้านบาทเท่านั้น ในขณะที่สัญญาฯ S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 998.70 จุด ไม่สามารถผ่านระดับ 1,000 จุด ได้เช่นกัน สำหรับวันนี้เราคงมุมมองที่เป็นกลางต่อตลาดหุ้นไทยเนื่องจากยังขาดปัจจัยบวกใหม่ๆ ภายในประเทศ ในขณะที่ถ้อยแถลงของประธานเฟดเมื่อวานนี้ก็ไม่มีประเด็นใหม่ๆ ที่กระทบต่อการเคลื่อนไหวระยะสั้นอย่างมีนัยสำคัญ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, ระวังแรงขายลดสถานะการลงทุน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ
- แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลกตลอดสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- แบงก์หนุนโครงการรัฐ ปล่อยกู้เมกะโปรเจคท์แสนล. : ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า มั่นใจว่านโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาครัฐกำลังมาถูกทาง และพร้อมสนับสนุนสินเชื่อปล่อยกู้โครงการพัฒนาลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของรัฐ และยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยแลนด์ 4.0 เพื่อสร้างความแข็งแกร่งต่อเศรษฐกิจซึ่งในเร็วๆ นี้
- คะแนนประชุมผู้ถือหุ้นดีขึ้น : สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย เปิดเผยว่า โครงการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 บริษัทจดทะเบียน (บจ.) 618 แห่ง พบว่า ค่าเฉลี่ยของปีนี้อยู่ที่ 91.97 คะแนน ดีกว่าปีก่อนที่อยู่ที่ 91.62 คะแนน บจ.ที่ทำได้ 100 คะแนนมี 114 แห่ง ลดลงจากปีก่อนที่มี บจ.ได้ 100 คะแนนถึง 159 คะแนน ขณะที่บจ.ที่ได้คะแนนน้อยที่สุด 43 คะแนน ดีกว่าคะแนนต่ำสุดของปีที่แล้วซึ่งอยู่ที่ 39.05 คะแนน
- (BEMM17) BEM ฮุบทางเชื่อมศรีรัช กดปุ่มสายสีน้ำเงิน ส.ค.นี้ : BEM รับข่าวดี ครม.อนุมัติสร้างทางเชื่อมจากทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครไปยังทางพิเศษศรีรัชด้านทิศเหนือ มูลค่า 275 ล้านบาท ดันปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้น สนับสนุนรายได้โต ด้านโบรกแนะ “ซื้อ” BEM เข้าพอร์ต จับมือเดือนสิงหาคมนี้ เปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 1 สถานี แถมบุ๊กรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-บางซื่อเต็มปี หนุนกำไรโต

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1206 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2017, 04:42:24 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 28 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : ติดตามแถลงการณ์ประธานธนาคารกลางทั่วโลก
- การเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในระหว่างวันเริ่มมีแรงขายออกมาบ้างหลังจากที่เมื่อคืนนี้มีแรงซื้อกลับเข้ามาหนุนการเคลื่อนไหวราคาทองคำค่อนข้างมากซึ่งก็ส่งผลบวกต่อบรรยากาศการลงทุนในระหว่างวัน โดยปัจจัยหนึ่งเรามองว่ามาจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอย่างมีนัยสำคัญหลังวุฒิสภาสหรัฐฯ เลื่อนการลงมติกฎหมายด้านสุขภาพหรือ “อเมริกันเฮลธ์แคร์” ออกไปก่อน รวมทั้งจากถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ซึ่งได้ตอกย้ำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อีกครั้งภายในสิ้นปีนี้เพียงแต่มีความจำเป็นต้องดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่างไรก็ตามสำหรับการเคลื่อนไหวในค่ำคืนนี้ตั้งแต่ช่วงเย็นตามเวลาประเทศไทยเป็นต้นไปเราคาดการณ์ว่าตลาดทองคำมีแนวโน้มเคลื่อนไหวผันผวนมากพอสมควรจากการปรับสถานะการลงทุนของนักลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางประเทศต่างๆ ทั้งธนาคารกลางยุโรป, ญี่ปุ่น, แคนนาดาและอังกฤษ โดยเราให้น้ำหนักถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางยุโรปเป็นหลักหลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ส่งสัญญาณการปรับลดการมาตรการการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งหากวันนี้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกก็มีโอกาสกระทบการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำได้ อีกปัจจัยหนึ่งที่เรามองว่าควรพิจารณาประกอบการลงทุนได้แก่ ตัวเลขบ้านรอการขายเดือน พ.ค.และ ดุลการค้าสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามเราคงมุมมองเป็นกลางต่อตลาดทองคำเหมือนเดิมโดยให้เปิดสถานะในกรอบความผันผวนและปรับลดสถานะการลงทุนให้เหมาะสม

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, ปรับลดสถานะการลงทุนให้เหมาะสม

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามถ้อยแถลงประธานธนาคารกลางยุโรป, อังกฤษ, ญี่ปุ่นและแคนนาดา
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 96.50 จุด สร้างผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง
- คืนนี้ติดตามตัวเลขบ้านรอการขายสหรัฐฯ เดือน พ.ค.

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันอังคารหลังราคาพันธบัตรรัฐบาลยุโรปร่วงลงหลังประธานอีซีบีทำให้เกิดการคาดการณ์ว่าทางอีซีบีใกล้ปรับลดมาตรการกระตุ้น ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดลดลง 18/32 ที่ 105-07/32 โดยมีผลตอบแทน 2.743% ส่วนราคาพันธบัตรอายุ 10 ปี ปิดลดลง 18/32 ที่ 101-18/32 โดยมีผลตอบแทน 2.200%
- ราคาน้ำมันดิบปรับพุ่งขึ้นเกือบ 2% ขณะดอลลาร์ร่วงลงสวนทาง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า WTI(NYMEX) พุ่งขึ้น 1.98 % ในวันอังคารหลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.ในระหว่างวันโดยราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าลงของดอลลาร์และจากการคาดการณ์ที่ว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ อาจจะดิ่งลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงเช้านี้ ขณะสต็อกน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาด : ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้หลังจากรายงานที่ระบุว่าสต็อกน้ำมันของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นนั้นได้ตอกย้ำความวิตกที่ว่า ภาวะน้ำมันดิบล้นตลาดร่วม 3 ปี นั้นยังไม่มีแนวโน้มที่จะยุติลง
- ดอลล์อ่อน, หุ้นร่วงหนุนทองปรับตัวขึ้นเช้านี้ : ราคาทองคำในตลาดสปอตปรับตัวดีขึ้นในช่วงเช้าวันนี้เนื่องจากตลาดหุ้นร่วงลงและดอลลาร์อ่อนค่าหลังจากนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ส่งสัญญาณว่า อีซีบีอาจจะปรับลดมาตรการกระตุ้น

เศรษฐกิจในปีนี้
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1207 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2017, 10:38:56 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 29 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- Gold สำหรับวันนี้เรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำอยู่โดยเฉพาะจากปัจจัยด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ และความไม่เชื่อมั่นของนักลงทุน ประกอบกับค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือน ส่งผลให้ตลาดทองคำมีบรรยากาศเชิงบวกมากขึ้น แต่สำหรับค่ำคืนนี้จะมีประกาศจีดีพีสหรัฐฯ และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ซึ่งมีแนวโน้มสร้างความผันผวนต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำอย่างมีนัยสำคัญ

Key Factors
- ราคาทองคำเมื่อคืนนี้ถือว่ายังเคลื่อนไหวอย่างมีความผันผวนแต่ในภาพรวมถือว่ายังคงได้รับประโยชน์จากประเด็นความไม่เชื่อมั่นในเศรษฐกิจของสหรัฐฯ โดยเฉพาะการกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้การนำของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งตั้งแต่เขาเข้ามาดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการก็ต้องยอมรับว่าติดปัญหากระแสการต่อต้านและความขัดแย้งกับฝ่ายนิติบัญญัติอยู่เรื่อยๆ ซึ่งประเด็นนี้ก็กดดันให้เกิดแรงขายในตลาดหุ้นสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์กดดันให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่า 9 เดือนที่ระดับ 95.75 จุด ซึ่งก็เป็นปัจจัยบวกต่อตลาดทองคำพอสมควร ประกอบกับตัวเลขบ้านรอการขาย เดือน พ.ค. m/m ที่ประกาศต่ำกว่าคาดการณ์ของตลาดที่ระดับ -0.8% ทำให้มีแรงซื้อกลับเข้ามาในทองคำบ้างบางส่วน ด้านนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.68 ตัน เท่าเดิม สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำจะกลับมาผันผวนแรงจากการประกาศจีดีพีสหรัฐฯ และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long (ในการซื้อขายระหว่างวัน), ลดสถานะในช่วงค่ำเป็นต้นไป

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับขึ้น 1.85 ดอลลาร์ สู่ 1,248.82 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ ในขณะที่ดอลลาร์ร่วงลงเป็นวันที่สองติดต่อกันหลังจากมีการโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ทั่วโลก และหลังจากวุฒิสภาสหรัฐเลื่อนการโหวตร่างกฎหมายประกันสุขภาพ โดยการเลื่อนโหวตดังกล่าวทำให้นักลงทุน ไม่มั่นใจว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ จะสามารถผ่านมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐได้หรือไม่
- ดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบ 1 ปีเทียบยูโร : ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีเมื่อเทียบกับยูโรในวันพุธ ขณะที่ปอนด์พุ่งขึ้นหลังนายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธ นาคารกลางอังกฤษ (BOE) ระบุว่า BOE มีแนวโน้มที่จะปรับขึ้น อัตราดอกเบี้ยขณะที่เศร ษฐกิจอังกฤษใกล้ที่จะขยายตัวเต็มศักยภาพ ซึ่งความเห็นดังกล่าวได้ตอกย้ำการคาดการณ์ที่ว่า นโยบายการเงินในยุโรปจะเปลี่ยนไปเป็นการคุมเข้มมากขึ้น
Smart Stock
Today Strategy : ลุ้น Window Dressing
ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เคลื่อนไหวในแดนลบมีแรงขายทำกำไรออกมาค่อนข้างชัดซึ่งแตกต่างจากสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50M17 ที่เคลื่อนไหวในแดนบวกตั้งแต่ช่วงเปิดตลาดในภาคเช้าแต่เหมือนก็ดูเหมือนจะไม่มีแรงหนุนให้ขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญที่ 1,000 จุดได้โดยที่ส่วนหนึ่งเรามองว่าเป็นเพราะเป็นช่วงที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าซีรี่ย์ M กำลังจะหมดอายุ (Price Convergence) อย่างไรก็ตามด้าน SET index ปิดตลาดที่ระดับ 1,582.63 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 38,885.35 ล้านบาท โดยเป็นเเรงขายของนักลงทุนรายย่อย -1,101.30 ล้านบาทเเละบัญชีบล.-123.64 ล้านบาท ในขณะที่ S50M17 ปิดตลาดที่ระดับ 998.90 จุด สำหรับการซื้อขายในวันนี้มีปัจจัยบวกภายในประเทศเพียงปัจจัยเดียวคือประเด็นการทำ Window Dressing ของกองทุนในประเทศซึ่งอาจหนุนการปรับบวกของดัชนีตลาดหุ้นไทยได้ในขณะที่ต้องยอมรับว่าปัจจัยอื่นๆ ทั้งปัจจัยบวกและปัจจัยลบถือว่าทรงตัวไม่โดดเด่น

Strategy : คงมุมมองเปิดสถานะในกรอบราคา, ระวังแรงขายลดสถานะการลงทุน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ

ข่าวในประเทศ
- สศช.ชี้ศก.ทะยาน5% เดินหน้าเพิ่มรายได้ต่อหัว : สศช. เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในขณะนี้อยู่ในช่วงเทคออฟ หรือกำลังปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นจาก 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยมั่นใจว่า จะสามารถขยายตัวได้ถึง 5% ภายในปี 64 ตามเป้าหมายของแผนพัฒนาเศรษบกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (60-64) เนื่องจากศักยภาพเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง แม้ว่าปี 60 ซึ่งเป็นปีแรกของแผนฯ 12 เศรษฐกิจไทยจะเติบโตได้ตามที่คาดการณ์ที่ 3.5% หรืออาจสูงกว่า เพราะเศรษฐกิจโลกเริ่มขยายตัวดีขึ้น ทำให้การส่งออกไทยขยายตัวดีขึ้นตามไปด้วย
- โครงการรัฐดันยอดรถ ปีนี้ทะลุ 8.4 แสนคัน : ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์โดยรวมในปี 60 คาดว่าจะมียอดขายประมาณ 8.4 แสนคัน สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้เดิมที่ 8.1 แสนคัน เนื่องจากเศรษฐกิจขยายตัวดีต่อเนื่องจากแรงกระตุ้นของรัฐบาล โดยเฉพาะโครงการเมกะโปรเจคท์ของภาครัฐที่เดินหน้าหลายโครงการแล้วล่าสุดยอดขายรถยนต์ 5 เดือนแรก (ม.ค.-พค.) อยู่ที่ 340,182 คัน เติบโต 12.4%
- (CKM17) รัฐเร่งเครื่องบิ๊กโปรเจ็กต์ CK-PLE-UNIQ อ้าแขนรอ กลุ่มรับเหมายังมีสตอรี่ : รัฐผุดบิ๊กโปรเจ็กต์รถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-นครราชสีมา กรอบวงเงิน 1.79 แสนล้านบาท เข้าครม.ภายในดือนกรกฎาคมนี้ ด้านบอร์ด PPP เห็นชอบมอเตอร์เวย์ 2 รวม 1.4 แสนล้านบาท จ่อออก TOR ปีนี้ พร้อมเปิดฉากประมูลรางคู่ CK-STEC-ITD-UNIQ-PLE-TRC ตบเท้าเข้าชิงงาน 5 สัญญา ใน 3 เส้นทาง มูลค่า 3.62 หมื่นล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1208 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2017, 05:10:12 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 29 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : ติดตามตัวเลข GDP สหรัฐฯ
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,252.41 USD/toz เคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวออกข้างในกรอบแคบๆ อิงแนวโน้มขาขึ้นในระยะสั้นก่อนที่จะมีแรงขายออกมาในช่วง 13.00น. ตามเวลาประเทศไทยกว่า 7-8 ดอลลาร์ กดดันให้ราคาทองคำลงมาเคลื่อนไหวอยู่ที่บริเวณระดับ 1,244-1,247 USD/toz อย่างไรก็ตามเรามองว่าสำหรับปัจจัยบวกที่หนุนให้ราคาทองคำเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นในช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางยุโรป, การเลื่อนการลงมติร่างกฎหมายด้านสุขภาพของสหรัฐฯ รวมไปถึงค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่า 9 เดือนฯ นักลงทุนเริ่มลดน้ำหนักความสำคัญลงบ้างแล้ว โดยเริ่มกลับมาให้ความสำคัญกับการประกาศตัวเลข GDP สหรัฐฯ และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ที่จะประกาศในค่ำคืนนี้มากกว่าซึ่งก็ค่อนข้างมีนัยสำคัญกับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำพอสมควร อย่างไรก็ตามจากที่เราคาดการณ์ไว้ในช่วงเช้าว่าทองคำมีแนวโน้มผันผวนในช่วงเย็นนั้นก็มีส่วนถูกอยู่บ้างแต่จากที่พิจารณาการเคลื่อนไหวที่ผ่านมาในช่วง 13.00น. แล้วพบว่านักลงทุนเริ่มเข้ามาปรับสถานะลงทุนและสถานะถือครองทองคำเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้แต่ต้น อีกหนึ่งประเด็นที่เราค่อนข้างกังวลว่าจะกระทบกับการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำในคืนนี้คือการปรับสถานะการถือครองของนักลงทุนสถาบันทั้ง
กองทุน SPDR และกองทุนอื่นๆ แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะตามความผันผวนโดยมีเป้าหมายในการทำกำไรและตัดขาดทุนในระยะสั้นๆ เท่านั้นเนื่องจากตลาดทองคำยังคงมีแนวโน้มเคลื่อนไหวผันผวนแรง

Strategy : เปิดสถานะในกรอบความผันผวนและปรับลดสถานะการลงทุนให้เหมาะสม

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- คืนนี้ติดตามจีดีพีขั้นสุดท้ายและดัชนีราคาสหรัฐฯ ไตรมาส1/60 q/q
- คืนนี้ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำจุดต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ปรับตัวเพิ่ม : อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ระยะยาวปรับตัวลดลงในวันพุธขณะที่ธนาคารกลางต่างๆ ในยุโรปแสดงความเห็นเชิงคุมเข้มนโยบายมากขึ้นแม้หลังจากมีรายงานว่า ตลาดได้ตีความความเห็นของนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) เมื่อวันอังคารผิดไปก็ตาม ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดลดลง 21 /32 ที่ 104-18/32 โดยมีผลตอบแทน 2.775% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 10 ปี ปิดล ดลง 07/32 ที่ 101-11/32 โดยมีผลตอบแทน 2.223%
- ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้น 1.1% ขณะสหรัฐฯ ลดผลิตน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้น 1.1 % ในวันพุธ และได้ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ ในขณะที่สหรัฐฯ รายงานว่าปริมาณการผลิตน้ำมันในสหรัฐฯ ลดลงเล็กน้อยในสัปดาห์ที่แล้วและนักลงทุนไม่ใส่ใจต่อตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ที่ปรับขึ้นอย่างพลิกความคาดหมาย ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส.ค.พุ่งขึ้น 50 เซนต์ หรือ 1.1 % มาปิดตลาดที่ 44.74 USD/bbl
- ทองคำทรงตัวช่วงเช้านี้ขณะค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงสวนทาง : ราคาทองคำในตลาดสปอตปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางต่างๆ ในยุโรปและอังกฤษกำลังเตรียมปรับลดมาตรการกระตุ้นทางการเงิน
- ตลาดหุ้นยุโรปปิดทรงตัว : ตลาดหุ้นยุโรปปิดทรงตัวในวันพุธ ในขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางในอนาคต โดยการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคารช่วยชดเชยการดิ่งลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีได้บ้างโดยนักลงทุนยังคงมุ่งความสนใจไปยังประเด็นที่ว่าอีซีบีจะเริ่มต้นปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเมื่อใดหลังจากนักลงทุนตีความว่าประธานอีซีบีส่งสัญญาณแบบสายเหยี่ยว โดยปัจจัยดังกล่าวช่วยหนุนยูโรแข็งค่าและหนุนกลุ่มธนาคารขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1209 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2017, 10:07:22 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 30 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับการเคลื่อนไหวในวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำกลับมาเคลื่อนไหวอย่างไร้ทิศทาง โดยสำหรับการซื้อขายระหว่างวันตามเวลาประเทศไทยเรามองว่าอาจไม่เคลื่อนไหวอย่างมีนัยสำคัญมากยกเว้นในช่วงเย็นและการซื้อขายในตลอดค่ำคืนซึ่งมีแนวโน้มจะได้รับผลกระทบจากการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีโดยเราให้น้ำหนัก ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคและคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อจากมหาวิทยาลัยมิชิเเกน(ปรับปรุง) เดือน มิ.ย. เป็นหลัก แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบความผันผวนทำกำไรและตัดขาดทุนระยะสั้นๆ

Key Factors
- ตลาดทองคำในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมากลับมาผันผวนอีกครั้ง โดยมีแรงขายออกมาในช่วงก่อนการประกาศตัวเลขจีดีพีสหรัฐฯ ซึ่งก็ประกาศสูงกว่าคาดการณ์ของตลาดที่ระดับ 1.4% ซึ่งก็ถือว่าเป็นปัจจัยลบต่อตลาดทองคำพอสมควร อย่างไรก็ตามตลาดทองคำก็ยังพอมีปัจจัยบวกอยู่บ้างจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องและตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ซึ่งประกาศสูงกว่าคาดกาณณ์ของตลาดที่ระดับ 244,000 อัตรา ซึ่งก็สามมารถชะลอการปรับลดลงได้ในช่วงค่ำคืน ด้านกองทุน SPDR นักลงทุนสถาบันหลักยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 853.68 ตัน ติดต่อกันเป็นเวลา 3 วันแล้ว สำหรับวันนี้เรามองว่ามีแนวโน้มที่ราคาทองคำจะยังคงแกว่งตัวไร้ทิศทางในระหว่างวันจากหลายปัจจัย ส่วนในช่วงการซื้อขายภาคค่ำอาจมีความผันผวนบ้างจากการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีโดยเราให้น้ำหนักดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคและคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อจากมหาวิทยาลัยมิชิเเกน(ปรับปรุง) เดือน มิ.ย. เป็นหลัก

Strategy : เปิดสถานะในกรอบความผันผวน, ทองคำเริ่มเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง

Key Point
Positive ( + )
ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองร่วงลงขณะบอนด์ยิลด์พุ่งขึ้น : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับลง 3.58 ดอลลาร์ สู่ 1.245.24 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี ในขณะที่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าธนาคารกลางหลายแห่งอาจจะปรับลดนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ โดยสัญญาณดังกล่าวหนุนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ และยุโรปให้พุ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ดอลลาร์ร่วงลงแตะจุดต่ำสุดของปีนี้และปัจจัยนี้ช่วยพยุงราคาทองเอาไว้ได้บ้าง
- ดอลล์ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 14 เดือนเทียบยูโร : ดอลลาร์ทรงตัวที่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 14 เดือน เมื่อเทียบกับยูโรในวันพฤหัสบดีอันเป็นผลจากการคาดการณ์ที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับนโยบายการเงินที่คุมเข้มมากขึ้นในยุโรปและแคนาดา ขณะที่ตลาด มีความไม่แน่ใจมากขึ้นเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อีกครั้งในปีนี้
Smart Stock
Today Strategy : เทขายท้ายตลาด
ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงขาดไร้ปัจจัยบวกภายในประเทศที่โดดเด่นพอจะชี้นำการเคลื่อนไหวได้ การปรับขึ้นส่วนใหญ่ที่ผ่านมาได้รับปัจจัยหนุนจากปัจจัยภายนอกและกระแสเงินทุนที่ไหลเข้าเป็นหลักดังนั้นถือว่าเป็นการปรับตัวที่ยังไม่แข็งแกร่งเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับปัจจัยลบหรือความกังวลระยะสั้นส่งผลให้นักลงทุนในตลาดตัดสินใจขายหุ้นออกมาค่อนข้างมากและเร็ว สำหรับการเคลื่อนไหวของ SET index เมื่อวานนี้ในช่วงเช้าปรับขึ้นค่อนข้างสวยงามแต่ไม่สามารถยืนในแดนบวกได้ตลอดจนสิ้นวันโดยมีแรงขายค่อนข้างหนักในช่วงท้ายตลาดกดดันให้ SET index ลงมาปิดตลาดที่ระดับ 1,578.12 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ระดับ 51,287.84 ล้านบาท หนาแน่นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงกว่าสองสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยที่กลุ่มนักลงทุนที่ขายสุทธิมากที่สุดคือกลุ่มบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซึ่งขายกว่า -3,594.75 ล้านบาท สวนทางกับนักลงทุนต่างประเทศซึ่งซื้อสุทธิ +2,958.76 ล้านบาท ในขณะที่สัญญา S50U17 ก็มีแรงขายกดดันช่วงท้ายตลาดและปิดที่ระดับ 992.50 จุด เช่นกัน สำหรับวันนี้เรามองว่าปัจจัยบวกยังอยู่ที่กระแสเงินทุนต่างชาติที่ไหลเข้าแม้จะเริ่มชะลอลงบ้าง อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่ายังคงมีบรรยากาศเชิงลบปกคลุมตลาดอยู่พอสมควร

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ในระหว่างวัน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- คาดการณ์การทำ Window Dressing ในประเทศ
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงปรับตัวอ่อนค่า ณ ระดับ 95.54 จุด

ข่าวในประเทศ
- หุ้นครึ่งปีกำไร2.28% มาร์เก็ตแคปพุ่ง 6 แสนล. เงินเข้า1.3หมื่นล. ตลท.คว้ายั่งยืน : ดัชนีหุ้นไทยปิดวันที่ 29 มิ.ย. 2560 ก่อนวันที่จะปิดงวดครึ่งปี 1 วัน ที่ระดับ 1,578.12 จุด ลดลง 4.51 จุด มูลค่าซื้อขาย 51,287.84 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 2,958 ล้านบาท นับจากต้นปี ถึงปัจจุบันต่างชาติซื้อสุทธิหุ้นไทย 1.36 หมื่นล้านบาท
- รถไฟฟ้าปั้นทำเลใหม่ รถไฟฟ้า5สายใหม่หนุนอสังหาฯผุดโครงการแนะศึกษาลดเสี่ยง : รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันมีความเข้มแข็ง อีกทั้งราคาขายไม่โอเวอร์ ผู้ประกอบการมีการปรับตัวแม้กลุ่มตลาดล่างยังมีกำลังซื้อก็ตามไม่เห็นถึงสัญญาณการเกิดฟองสบู่เหมือนในปี 2540 ที่ผู้ประกอบการมีหนี้สินเยอะ ราคาขายเกินจริง เมื่อเกิดการลดค่าเงินบาทจึงทำให้เกิดวิกฤต
- (HMPROU17)ผลงานสดใส ผุดสาขาใหม่ดันยอด : HMPRO โบรกเจาะฐานผลงานปี 2560 ยังเติบโตไฉไล หลังยอดขายถูกผลักดันด้วยกาเรปิดสาขา HomePro และสาขามาเลเซียอย่างละ 1 แห่ง แถมมีการปรับปรุงสินค้าสม่ำเสมอ ทำให้ลูกค้าแห่เข้าใช้บริหารหนุนยอดขยายตัว

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1210 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2017, 04:33:49 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 30 มิถุนายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : ผันผวนไร้ทิศทาง
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,244.93 USD/toz ปรับตัวลดลงเรื่อยๆ ระหว่างวันในกรอบความผันผวนเดิมโดยเราคาดการณ์ว่าเป็นแรงขายของนักลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในคืนนี้ซึ่งจะประกาศในหลายดัชนีโดยเฉพาะดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคและรายจ่ายการอุปโภคบริโภคภาคเอกชนสหรัฐฯ ซึ่งค่อนข้างกระทบต่อการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำ อย่างไรก็ตามเราต้องยอมรับว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ตลาดสินทรัพย์ลงทุนทุกประเภททั้งสินทรัพย์เสี่ยงและสินทรัพย์ปลอดภัยเคลื่อนไหวในลักษณะที่เป็นอิสระต่อกันซึ่งคาดการณ์ได้ค่อนข้างลำบาก หลายประเด็นตลาดรับรู้แล้วแต่ไม่ส่งผลกระทบทั้งในเชิงบวกหรือลบ ทั้งดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ที่เริ่มกลับมาเคลื่อนไหวผันผวนแกว่งตัวในกรอบและปรับลดลง รวมทั้งราคาน้ำมันดิบที่ปรับเพิ่มขึ้นหลังมีแรงขายกดดันให้ดิ่งลงไปในช่วงก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามสำหรับปัจจัยบวกระยะสั้นอย่างดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อ่อนค่าต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือนเริ่มไม่มีนัยสำคัญเท่าใดต่อตลาดทองคำ สำหรับการเคลื่อนไหวในคืนนี้เราแนะนำนักลงทุนติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ประกอบการตัดสินใจรวมทั้งกองทุน SPDR ซึ่งอาจเริ่มกลับมาปรับสถานะลงทุนหลังคงสถานะไว้ที่ระดับเดิมเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบความผันผวนให้น้ำหนักฝั่ง Short หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 1,245 USD/toz, ติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจากมหาวิทยาลัยมิขิเเกนและรายจ่ายการอุปโภคบริโภคภาคเอกชน
- ติดตามดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำจุดต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือน

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- หยวนแข็งค่ามากสุดในรอบ 12 ปีในสัปดาห์นี้ : หยวนแข็งค่าขึ้นเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันนี้เนื่องจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งทำให้หยวนแข็งค่ามากที่สุดตั้งแต่ปี 2548 ในสัปดาห์นี้ โดยโดยธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้กำหนดค่ากลางหยวนที่ระดับ 6.7744 ต่อดอลลาร์ในช่วงก่อนเปิดตลาด ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. และเพิ่มขึ้น 196 pip หรือ 0.3% จากค่ากลางครั้งก่อนที่ 6.7940 ต่อดอลลาร์
- จีนเผยดัชนี PMI ภาคบริการขยายตัวเพิ่มขึ้นในเดือน มิ.ย. : ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการอย่างเป็นทางการของจีนอยู่ที่ระดับ 54.9 ในเดือนมิ.ย. เทียบกับ 54.5 ในเดือนพ.ค. และสูงกว่าระดับ 50 ที่แบ่งแยกระหว่างการขยายตัวและการหดตัวภาคบริการมีสัดส่วนคิดเป็นมากกว่า 50% ของเศรษฐกิจจีนในปีที่แล้วขณะที่ค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้บริโภคชาวจีนมีโอกาสได้จับจ่ายซื้อสินค้า, เดินทางและรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ผู้กำหนดนโยบายของจีนกำลังหวังพึ่งการขยายตัวของภาคบริการและการอุปโภคบริโภคเพื่อสร้างสมดุลใหม่ให้แก่รูปแบบการเติบโตทางเศรษฐกิจจากที่พึ่งพาการส่งออกและการลงทุนเป็นจำนวนมาก
- บอนด์ยิลด์ปรับตัวขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นมาที่ระดับสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ในวันพฤหัสบดีจากความเป็นไปได้ที่ว่าธนาคารกลางในยุโรปจะดำเนินน โยบายเชิงคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่ราคาพันธบัตรฟื้นตัวขึ้น เนื่องจากหุ้นร่วงลง ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดลดลง 32/32 ที่ 103-18/32 โดยมีผลตอบแทน 2 .823% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดลดลง 14/32 ที่ 100-29/32 โดยมีผลตอ บแทน 2.272%
- น้ำมันดิบปิดตลาดในแดนบวก 6 วันติดต่อกัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีและปิดตลาดในแดนบวกเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน หลังจากปริมาณการผลิตน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ปรับลดลง ในสัปดาห์ล่าสุดและปัจจัยดังกล่าวช่วยลดความกังวลเรื่องอุปทานน้ำมันล้นตลาด ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส.ค.ปรับขึ้น 19 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 44.93 USD/bbl
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1211 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2017, 10:32:50 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 03 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในระหว่างวันเรายังคงให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เป็นหลักจาก Downside Risks ที่เข้ามากระทบตลาดอยู่เรื่อยๆ แม้ไม่มากแต่ก็มีลักษณะกดดันประกอบกับปัจจัยบวกต่างๆ ตลาดถือว่ารับรู้ไปหมดแล้วและหลายปัจจัยก็ยังไม่มีความชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามตลาดทองคำอาจกลับมาเคลื่อนไหวผันผวนในการซื้อขายภาคค่ำจากการประกาศดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีโดยเฉพาะดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตขั้นสุดท้ายจาก ISM

Key Factors
- ราคาทองคำในตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงเคลื่อนไหวในเเนวโน้มขาลงเป็นเเนวโน้มหลักระยะกลางโดยเเม้มีมัจจัยบวกจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ บ้างในบางดัชนีเเต่ก็ไม่สามารถเป็นปัจจัยหลักที่หนุนใหตลาดทองคำกลับมาเคลื่อนไหวในเเดนบวกได้อย่างโดดเด่น อย่างไรก็ตามเรามองว่าปัจจัยบวกจากการปรับลดลงทั้งในส่วนของดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เเละดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งเเกว่งตัวในกรอบเเคบเเละปรับลดลงท้ายตลาดทั้งสามตลาดหลัก ยังไม่เป็นปัจจัยบวกอื่นๆ เพียงพอที่จะสามารถทำให้นักลงทุนตัดสินใจเคลื่อนย้ายเงินทุนกลับมาในตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างตลาดทองคำได้ในช่วงสั้นๆ ประกอบกับราคาน้ำมันดิบ WTI(NYMENX) ที่กลับมาปรับขึ้นอย่างโดดเด่นในระหว่างสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความคาดหวังผลสัมฤธ์ของการปรับลดอุปทานส่วนเกินในตลาดจากการจำกัดปริาณการผลิตน้ำมันดิบของกลุ่ม OPEC เเละ Non-OPEC โดยสามารถปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 46 USD/bbl ได้ซึ่งก็สร้างความมั่นใจเเละกลับมาเป็นัจจัยบวกที่หนุนบรรยากาศการลงทุนระยะสั้นได้เป็นอย่างดีหลังจากที่ลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบเกือบหนึ่งปีที่ระดับ 42.53 USD/bbl ด้านกองทุน SPDR ขายทองคำออกสุทธิ 1.18 ตัน รวมถือครอง 852.5 ตัน ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผานมา

Strategy : ฝั่ง Short Position ยังได้เปรียบในระหว่างวัน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ราคาทองคำร่วงลงขณะบอนด์ยิลด์พุ่งขึ้น : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 4.04 ดอลลาร์ สู่ 1,241.20 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ และปิดตลาดเดือน มิ.ย.ด้วย การดิ่งลงราว 2 % จากเดือนพ.ค. ในขณะที่ธนาคารกลางหลายแห่งส่งสัญญาณว่ายุคสมัยของนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดและสัญญาณดังกล่าวหนุนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรให้พุ่งขึ้น แต่ปัจจัยนี้ส่งผลลบต่อราคาทองซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีดอกเบี้ย
- ดอลลาร์ร่วงหนักสุดรายไตรมาสในรอบเกือบ 7 ปี : ดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยใน วันศุกร์ แต่ร่วงลงรายไตรมาสแรงที่สุดเมื่อเทียบกับตะกร้าเงินในรอบเกือบ 7 ปี หลังธนาคารกลางประเทศต่างๆ ส่งสัญญาณคุมเข้มนโยบายการเงินในสัปดาห์ ผ่านมาซึ่งส่งผลกดดันดอลลาร์ให้อ่อนค่าลง
Smart Stock
Today Strategy : น้ำมันดิบหนุนเพียงปัจจัยเดียว
สำหรับในสัปดาห์ก่อนภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนตลาดหุ้นไทยค่อนข้างไม่สดใส เช่นเดียวกับดัชนีตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปิดบวกลบสลับกันโดยอิงไปในทางลบเป็นส่วนมากตลอดสัปดาห์ ขณะที่ในวันศุกร์ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะในส่วนของดัชนี SET Index เคลื่อนไหวในลักษณะเเกว่งตัวในกรอบเเคบๆ ไร้ทิศมทางในภาคเช้าก่อนมีเเรงขายในช่วงบ่ายกดดันให้ปิดตลาดที่ระดับ 1,574.74 จุด ปิดลบ -3.38 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ระดับ 45,123.84 ล้านบาท โดยเป็นแรงขายสุทธิจากกลุ่มนักลงทุนต่างประเทศ -572.47 ล้านบาท นักลงทุนภายในระเทศ -30.43 ล้านบาท บัญชีบล. -572.47 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนสถาบันภายในประเทศมีมุมมองซื้อสุทธิสวนที่ทางระดับ 759.40 ล้านบาท คาดการณ์ว่าเป็นเเรงหนุนจากประเด็นการทำ Window Dressing ปิดไตรมาสสองปีนี้ของนักลงทุนสถาบัน ส่วนสัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 992.3 จุด -0.2 จุด (-0.02%) อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยเริ่มขาดปัจจัยบวกภายในประเทศที่โดดเด่นพอที่จะหนุนให้ขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญต่างๆ ได้ในขณะเดียวกันความกังวลจากปัจจัยภายนอกก็ยังคงมีอยู่มากปกคลุมอยู่กดดันให้ Upside Gain ของดัชนีตลาดหุ้นไทยดูไม่ค่อยกว้างนักเเนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบเเละเริ่มให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ในระหว่างวัน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ในระหว่างวัน

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นเหนือระดับ 46 USD/bbl

ข่าวในประเทศ
- ธุรกิจตื่นตัวบริหารทรัพย์สิน เหตุรัฐออกกฎหมายเก็บภาษี ‘ที่ดิน-มรดก’ ‘มาร์เก็ตแคป’หุ้น ครึ่งปีหลังจ่อนิวไฮ : หุ้นไทยครึ่งปีแรก มาร์เก็ตแคป แตะ 15.6 ล้านล้านบาท โบรกเกอร์ประเมิน ครึ่งปีหลังลุ้นสถิติใหม่ เหตุปัจจัยในประเทศยังแกร่ง แม้เจอแรงขายต่างชาติ เชื่อดัชนียืนเหนือ 1,650 จุด
- อคส.จ่อเปิด ‘พีพีพี’ คลีงสินค้าฝั่งธน อคส.เผยเอกชนรายใหญ่สนใจ สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ : อคส.เตรียมเสนอ ครม.ภายใน ก.ย.นี้ เปิด “พีพีพี” พัฒนาคลังสินค้า 1 ธนบุรี หวังสร้างเป็นแลนด์มาร์คใหม่กรุงเทพ ประเมินเม็ดเงินลงทุนกว่า 1.1 พันล้านบาท ตั้งเป้าก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2562 พร้อมกางแผนพัฒนาคลังสินค้า 2 ราษฎร์บูรณะต่อเนื่อง ยกระดับเป็นคลังสินค้ามูลค่าสูง
- (CKPU17)CKPขายไฟ120เมกะวัตต์ : ดันผลงานครึ่งปีหลังสุดหรู CKP ผลงานครึ่งปีหลังพุ่งแรง รับรู้รายได้โรงไฟฟ้า BIC2 กำลังการผลิต 120 เมกะวัตต์ คาดสร้างรายได้ 2,200 ล้านบาทต่อปี หนุนผลงานทั้งปีโตก้าวกระโดดจากปีก่อนที่มีกำไร 55.05 ล้านบาท เล็งสรุปดีลลงทุนโรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดใหญ่ใกล้เคียงโครงการไชยะบุรีที่มีมูลค่าโครงการราว 1.3 แสนล้านบาท ในประเทศลาว ภายในปีนี้

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1212 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 10:18:58 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับการซื้อขายในวันนี้เรายังคงให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เหมือนเดิมโดยมองว่าตลาดทองคำยังคงขาดไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ ที่โดดเด่นพอจะกระตุ้นแรงซื้อให้กลับมาเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นได้อีกครั้ง ประกอบกับแรงขายอย่างมีนัยสำคัญของกองทุน SPDR ซึ่งขายทองคำออกสุทธิเมื่อคืนนี้กว่า 6.21 ตัน รวมมีสถานะถือครองทองคำที่ระดับ 846.29 ตัน กดดันบรรยากาศการลงทุนในตลอดสัปดาห์นี้

Key Factors
- ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาลง โดยปรับลดลงกว่า 15-20 ดอลลาร์ ในระหว่างวัน ลงไปทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่าสองเดือน หลังได้รับปัจจัยลบจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาดีกว่าคาดการณ์ของตลาดหลายดัชนีทำให้นักลงทุนค่อนข้างมั่นในการฟื้นตัวและการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงส่งผลให้ทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยถูกเทขายออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนหนึ่งมาจากแรงขายของกองทุน SPDR ซึ่งปรับสถานะการถือครองทองคำค่อนข้างหนักเมื่อคืนนี้โดยขายออกกว่า 6.21 ตัน รวมมีสถานะถือครองทองคำที่ระดับ 846.29 ตัน สำหรับวันนี้แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เหมือนเดิม โดยเรามองว่าตลาดทองคำยังมีปัจจัยลบอยู่มากทั้งในส่วนของดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาแข็งค่าอีกครั้งกดดัน Upside ของทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ประกอบกับประเด็นบวกใหม่ๆ สำหรับทองคำยังคงไม่มีเพิ่มเติมในช่วงนี้

Strategy : ฝั่ง Short Position ยังได้เปรียบในระหว่างวัน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองดิ่งลงขณะบอนด์ยิลด์พุ่งขึ้น : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ดิ่งลง 20.84 ดอลลาร์ หรือ 1.68 % สู่ 1,220.36 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์หลังจากรูดลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 7 สัปดาห์ที่ 1,218.83 USD/toz ในระหว่างวัน โดยการดิ่งลงของราคาท องในวันจันทร์ถือเป็นการดิ่งลงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2559 ในขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ประเภทอายุ 10 ปี พุ่งขึ้น
- บอนด์ยิลด์พุ่งหนุนดอลล์แข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 4 เดือน : ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 4 เดือนในวันจันทร์ โดยได้แรงหนุนจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นและข้อมูลที่บ่งชี้ว่ากิจกรรมการผลิตของสหรัฐฯเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอ บเกือบ 3 ปี ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญเพิ่มขึ้น 0.62% สู่ระดับ 96.223 จุด
Smart Stock
Today Strategy : ภาคเศรษฐกิจจริงหนุน
- เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดเกิดช่องว่างของราคาในแดนบวกก่อนแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ระหว่างวันอิงไปในแดนบวกเป็นส่วนมากโดยเรามองว่า ตลาดหุ้นไทยยังคงได้รับปัจจัยบวกจากกลุ่มพลังงานที่คลื่อนไหวค่อนข้างโดดเด่นและได้รับแรงหนุนจากราคาน้ำมันดิบที่ยังคงปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้ดัชนี SET index สามารถปรับบวกเช่นเดียวกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาค แต่อย่างไรก็ตามเราต้องยอมรับความจริงว่าในภาคการเงินการลงทุนในสินทรัพย์ลงทุนนั้นยังคงไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ ที่โดดเด่น หลังจากหมดความคาดหวังจากการทำ Window Dressing ภายในประเทศ รวมทั้งยังมีมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่น้อยอย่างมีนัยสำคัญเพียง 29,995.55 ล้านบาทเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขของภาคเศรษฐกิจจริงภายในประเทศที่ประกาศออกมาค่อนข้างสดใสในส่วนของตัวเลขส่งออกก็สามารถสร้างบรรยากาศเชิงบวกให้นักลงทุนในระหว่างวันได้พอสมควร ประกอบกับนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนต่างชาติที่ยังคงซื้อสุทธิสะท้อนมุมมองเชิงบวกของนักลงทุนต่างชาติที่ยังมีต่อตลาดไทยและกลุ่มตลาดเกิดใหม่ในภูมิภาค โดยยังมีสถานซื้อสุทธิทั้งในส่วนของตราสารทุนและตราสารหนี้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- แรงซื้อของนักลงทุนต่างประเทศ (ตราสารทุน, ตราสารหนี้)
- รายงานทางเศรษฐกิจฝั่งสหรัฐฯ และยุโรปปลายสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- แบงค์ปล่อยกู้ล้านสูงวัยดบ.ต่ำ เตรียมหมื่นล้านคิดอัตรา 4.25-4.5% ช่วง3ปีแรก ธอส.เอาใจผุ้สูงวัยออก เงินฝาก “ออมทรัพย์เจ้าสัว” รับดบ.สูงสุด 1.80% ต่อปี ถึงสิ้นปีนี้ : แบงก์พาณิชย์ จับมือปล่อยกู้ที่อยู่อาศัย ผู้สูงวัย 10,000 ล้านบาท คิดดอกเบี้ย เฉลี่ย 3 ปีแรก ต่ำ 4.25-4.50% ให้กู้สูงสุด 5 ล้านต่อราย ผ่อนนาน 30 ปี กู้ได้ภายในปีนี้ ด้านซีไอเอ็มบีไทย ชี้สินเชื่อบ้านปีนี้โตสูง คาดทั้งปีตามเป้า 10% ไม่ห่วงปัญหาโอเวอร์ซัพพลาย
- คลังเข้มลงทะเบียนคนจน รายได้ต่ำ3หมื่นเกิน50% : คลังตรวจเข้มลงทะเบียนคนจน พบไม่ผ่านเกณฑ์ 4 หมื่นราย แจ้งรายได้ต่ำกว่า 3 หมื่นบาทต่อปีมีถึง 7.5 ล้านราย จาก 14.1 ล้านราย คาดสรุปรายชื่อผู้มีคุณสมบัติเสร็จเดือนนี้ ส่วนเงินที่ใช้อยู่ระหว่างเจรจาสำนักงานงบประมาณ
- (CPFU17)CPFฉายแววเด่น เข้าเทกPFเยอรมนี สยายปีกตปท. : CPF ราศีจับ! หลังเข้าซื้อกิจการของ PF ยักษ์ใหญ่ด้านเนื้อสัตว์ของเยอรมนี คาดกระบวนการเสร็จภายในปีนี้ ชี้เปิดช่องส่งออกแถบยุโปรเพิ่ม แถมหนุนรายไดสดใส

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1213 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 04:06:56 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Glitter Gold : แกว่งตัวในกรอบสลับปรับตัวลดลง
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,221.31 USD/toz โดยเริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามาพยุงตลาดในช่วงสั้นๆ ระหว่างวัน หลังจากที่เมื่อคืนเผชิญแรงขายออกมาค่อนข้างรุนแรงรวมกว่า 18-20 ดอลลาร์ หลังจากที่สหรัฐฯ ประกาศดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคอุตสาหกรรม(PMI) โดย ISM ซึ่งประกาศสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ 57.8 ในขณะที่ตลาดคาดการณ์ไว้ที่ระดับ 55.0 ส่งผลให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ทำให้มีแรงซื้อเข้าในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ทั้งในส่วนของดัชนีดาวโจนส์และแนสแดค รวมทั้งในค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ หนุนให้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 96.30 จุด กดดัน Upside Gain และบรรยากาศการลงทุนของตลาดทองคำในระหว่างวัน สำหรับวันนี้เรามองว่าราคาทองคำมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบราคาสลับกับการปรับตัวลงเนื่องจากขาดปัจจัยบวกที่โดดเด่นและไม่มีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงให้น้ำหนักฝั่ง Short Position เนื่องจากอาจมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาปรับสถานะการถือครองทองคำเพิ่มเติมเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากแถลงการณ์ทางเศรษฐกิจและตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในช่วงปลายสัปดาห์

Strategy : ยังคงมุมมอง Short Position

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- แถลงการณ์ทางเศรษฐกิจในช่วงปลายสัปดาห์
- แรงขายอย่างมีนัยสำคัญของกองทุน SPDR กว่า 6.21 ตัน (ถือครองสุทธิ 846.29 ตัน)

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลพุ่งรับข้อมูลสหรัฐฯ : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันจันทร์ โดยผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 2 ปี พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 8 ปี หลังจากข้อมูลภาคการผลิตของสหรัฐฯ หนุนการคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ ขณะที่ธนาคารกลางอื่นๆ ปรับเปลี่ยนไปใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้น ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดที่ 102-168/256 โดยมีผลตอบแทน 2.8669% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดที่ 100-52/256 โดยมีผลตอบแทน 2.3516%
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้น 2.2% ขณะสหรัฐชะลอผลิตน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้น 2.2 % ในวันจันทร์ และปิดตลาดในแดนบวกเป็นวันที่ 8 ติดต่อกัน ซึ่งถือว่ายาวนานที่สุดในรอบกว่า 5 ปี หลังจากมีรายงานระบุว่า ปริมาณการผลิตน้ำมันลดลงในสหรัฐ อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์กล่าวว่า ราคาน้ำมันอาจจะปรับขึ้นได้ไม่มากนัก เพราะมีข่าวว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันปรับเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำมัน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ส.ค.พุ่งขึ้น 1.03 ดอลลาร์ หรือ 2.2 % มาปิดตลาดที่ 47.07 USD/toz
- เยนอ่อนหนุนนิกเกอิปิดเช้านี้เพิ่มขึ้น : ตลาดหุ้นโตเกียวปิดเช้านี้เพิ่มขึ้น ขณะที่ข้อมูลที่สดใสของสหรัฐฯ หนุนดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับเยนแต่ความวิตกต่อสถานการณ์ตึงเครียดในภูมิภาคได้ลดความเชื่อมั่นลงหลังจากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเช้านี้
- ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงเช้านี้ หลังพุ่ง 8 วันติดต่อกัน : ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้น 8 วันติดต่อกันจากสัญญาณที่ว่าการผลิตน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของสหรัฐฯ ชะลอตัวลง
- ราคาทองฟื้นตัวขึ้นเช้านี้หลังดอลลาร์อ่อนค่า : ราคาทองในตลาดสปอตปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์ที่เข้าทดสอบเมื่อวานนี้ ซึ่งราคาร่วงลงวันเดียวมากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์นับตั้งแต่เดือน พ.ย.
- ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นเช้านี้ตามหุ้นสหรัฐ,ยุโรป : ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ตามการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ ขณะที่การพุ่งขึ้นติดต่อกันนานที่สุดของราคาน้ำมันในรอบกว่า 5 ปีได้ช่วยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน และนักลงทุนยังคงเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเพื่อเข้าซื้อหุ้นกลุ่มการเงิน
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1214 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2017, 10:23:58 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 05 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าแม้ทองคำจะกลับมาเคลื่อนไหวในแดนบวกได้ แต่ในภาพรวมยังคงขาดปัจจัยบวกที่โดดเด่นและการปรับขึ้นในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาเป็นการปรับขึ้นจากกระแสเงินทุนที่เข้ามาเก็งกำไรเนื่องจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทำการเนื่องในวันชาติ รวมทั้งประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งเรามองว่าเป็นปัจจัยบวกระยะสั้น โดยคาดการณ์ว่าตลาดทองคำจะเริ่มกลับมาผันผวนในวันนี้จากการปรับสถานะเพื่อรับความเสี่ยงจากรายงานทางเศรษฐกิจในช่วงปลายสัปดาห์

Key Factors
- สำหรับเมื่อคืนนี้ตลาดการเงินสหรัฐฯ ปิดทำการเนื่องในวันชาติสหรัฐฯ จึงไม่มีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจ ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์เริ่มเคลื่อนไหวทรงตัวจากการชะลอการเข้าซื้อของนักลงทุนเคลื่อนไหวที่ระดับ 96.17 จุด และมีกระแสเงินทุนบางส่วนเข้ามาเล่นเก็งกำไรในตลาดทองคำพยุงราคาทองคำให้เคลื่อนไหวในแดนบวกได้ 3-4 ดอลลาร์จนถึงปัจจุบันเคลื่อนไหวอยู่ที่บริเวณ  1,225-1,226 USD/toz  อย่างไรก็ตามราคาทองคำฟื้นตัวในระยะสั้นในระหว่างวันเมื่อวานนี้หลังปรับตัวลดลงอย่างรุนเเรงในช่วงคืนก่อนหน้าจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ประกาศออกมาดีเกินคาดการณ์ของตลาด แต่ก็ยังได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีหลังเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธท้าทายมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและสร้างบรรยากาศเชิงลบให้ตลาดสินทรัพย์ลงทุนอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามเราคาดการณ์ว่าตลาดทองคำจะเริ่มผันผวนรุนเเรงจากการปรับสถานะลงทุนของนักลงทุนในตลาดเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเเถลงการณ์ทางเศรษฐกิจในช่วงปลายสัปดาห์ ทั้งในฝั่งสหรัฐฯ เเละฝั่งยุโรป โดยเฉพาะรายงานการประชุมของคณะกรรมการ FOMC เเละตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ด้านนักลงทุนสถาบันหลักอย่างกองทุน SPDR คงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับ 846.29 ตัน เเต่อาจมีการปรับสถานะการถือครองในค่ำคืนนี้ แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาและยังให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

Strategy : ฝั่ง Short Position ยังได้เปรียบในระหว่างวัน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- คาดศุกร์นี้สหรัฐฯ เผยการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มในมิ.ย. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรอาจอยู่ที่ 179,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้นจาก 138,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. และอัตราการว่างงานอาจทรงตัวที่ 4.3% ในเดือนมิ.ย. ไม่เปลี่ยนแปลงจาก 4.3% ในเดือนพ.ค.
- กระแสควบรวมกิจการหนุนหุ้นยุโรปปรับขึ้น : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคาร โดยได้รับแรงหนุนจากกระแสข่าวเรื่องการเสนอซื้อกิจการบริษัทหลายแห่ง โดยเฉพาะข่าวเกี่ยวกับบริษัทเวิลด์เพย์ของอังกฤษและปัจจัยนี้ก็ช่วยบดบังการปรับลงของหุ้นหลายตัวหลังจากตลาดหุ้นเพิ่งพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันจันทร์
- FTSE ร่วงลงตามหุ้นกลุ่มธนาคาร : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดร่วงลงในวันอังคาร ในขณะที่หุ้นร่วงลงในวงกว้าง หลังจากที่เพิ่งพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันจันทร์ โดยหุ้นบริษัทเวิลด์เพย์พุ่งขึ้นสู่สถิติสูงสุดใหม่ในวันอังคาร แต่ไม่สามารถบดบังการดิ่งลงของหุ้นตัวอื่นๆได้
Smart Stock
Today Strategy : ผันผวนในกรอบที่กว้างขึ้น
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเริ่มกลับมามีเเรงขายกดดันให้เคลื่อนไหวในเเนวโน้มขาลงระยะสั้นอีกครั้ง เช่นเดียวกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาค ในประเด็นหนึ่งเรามองว่าเป็นเเรงขายเพื่อเคลื่อนย้ายกระเเสเงินทุนกลับไปในตลาดสินทรัพย์เสี่ยงฝั่งสหรัฐฯ ทั้งในดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ เเละค่าเงินดอลลาร์ซึ่งปรับตัวเเข็งค่าขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตลอดช่วง 3-4 วันทำการที่ผ่านมา ประกอบกับประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี หลังเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธอีกครั้งสร้างเเรงกดดันให้ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงระยะสั้นในภูมิภาคเอเชียรวมทั้งตลาดหุ้นไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยที่ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,574.11 จุด ปรับตัวลดลง -5.30 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ยังคงเบาบางเพียง 33,135.44 ล้านบาท โดยเป็นเเรงซื้อสุทธิของนักลงทุนสถาบัน +489.69 ล้านบาท นักลงทุนรายย่อยภายในประเทศ +508.76 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างประเทศมีมุมมองสวนทางขายสุทธิที่ระดับ -803.49 ล้านบาท สะท้อนมุมมองชะลอการเคลื่อนย้ายกระเเสเงินลงทุนเข้าในกลุ่มตลาดเกิดใหม่แนะนำนักลงทุนเปิดสถานะในกรอบราคาโดยยังคงมุมมองเดิมให้น้ำหนักฝั่ง Short Position ระหว่างวัน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาโดยฝั่ง Short Position ยังมีความได้เปรียบ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- รายงานทางเศรษฐกิจฝั่งสหรัฐฯ และยุโรปปลายสัปดาห์

ข่าวในประเทศ
- ธปท.แจง 'พร้อมเพย์' เฟส3 บริการโอนเงินผ่าน 'อีมันนี่' : แบงก์ชาติแจงพร้อมเย์ระยะถัดไปเปิดให้บริการโอนเงิน ผ่าน "อีมันนี" ย้ำผู้ให้บริการต้องจัดให้มีการลงทะเบียนพร้อมพิสูจน์ตัวตนที่ชัดเจน
- 'ศุลกากร' หั่นเป้ารายได้ปีนี้ 1.5 หมื่นล. : กรมศุลกากร หั่นเป้ารายได้เหลือ 1.05 แสนล้านบาท หลังยอดจัดเก็บ 8 เดือนแรกของปีงบประมาณต่ำเป้าหมายแล้วประมาณ 1 หมื่นล้านบาท พร้อมเร่งอุดรอยรั่วเพื่อเพิ่มประสิทธภาพจัดเก็บช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีงบ 2560
- (KBANKU17)KBANKย้ำเป้าสินเชื่อโต6% ไม่หวั่นเกณฑ์บัตรเครดิต : KBANK ไร้กังวล ธปท.ปรับเกณฑ์สินเชื่อบัตรเครดิต-ส่วนบุคคล กระทบเล็กน้อย ระบุพอร์ตสินเชื่อในส่วนนี้อยู่ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท แถมมองว่ายังช่วยลดเสี่ยงหนี้เสีย ย้ำเป้าสินเชื่อปีนี้โต 4-6% จากปีก่อน ส่งออกคึกคัก โปรเจ็กต์รัฐหนุน ด้าน กกร. ปรับเป้าส่งออกไทยปี 2560 โต 3.5-4.5% รับภาคยานยนต์ขยายตัว พร้อมหั่นเงินเฟ้อทั้งปีลงเหลือ 0.1-1.5%

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808,
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 79 80 [81] 82 83 ... 90   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!