TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 24, 2018, 12:52:25 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: 1 ... 83 84 [85] 86 87 ... 90   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทวิเคราะห์ทองคำ โดย บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์สจำกัด  (อ่าน 1556432 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1260 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 10:03:55 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 09 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาผันผวนแรงขึ้นจากการคาดการณ์ถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ในช่วงปลายสัปดาห์ประกอบกับแรงขายทำกำไรของนักลงทุนหลังทองคำปรับบวกมาค่อนข้างต่อเนื่องทำให้เรามองว่าหากนักลงทุนต้องการเปิดสถานะลงทุนในช่วงนี้ควรคาดหวังกำไรระยะสั้นตามความผันผวนจะดีกว่ายังไม่ควรหวังกำไรจากเทรนด์ยาวๆ

Key Factors
- เราเริ่มปรับมุมมองต่อตลาดทองคำจาก "บวก" เป็น "เป็นกลาง" หลังจากที่คาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ กดดัน Upside ของตลาดทองคำในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเเม้จะปรับขึ้นได้จากค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าหนุนการปรับขึ้นของทองคำในระยะสั้นในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาท่ามกลางดัชนีเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาค่อนข้างสดใสเป็นส่วนใหญ่ทั้ง การสำรวจความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก IBD/TIPP และจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตร เเต่ปัจจัยลบหลักๆ อย่างการทำจุดสูงสุดใหม่ของดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ เเละการปรับลดสถานะถือครองทองคำของกองทุน SPDR ก็ยังคงกดดันบรรยากาศการลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้เมื่อคืนจะไม่ปรับเปลี่ยนสถานะถือครองใดๆ ที่ระดับ 786.87 จุด แต่โดยภาพรวมแล้วทำให้เรามองว่าการปรับขึ้นของตลาดทองคำเป็นไปในลักษณะที่ปรับขึ้นได้เเต่ต้องรอปัจจัยบวกเพิ่มเติม

Strategy : เปิดสถานะในกรอบความผันผวน, หวังกำไรสั้นๆ

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองขยับขึ้นหลังแตะจุดต่ำสุด 2 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯปรับขึ้น 2.93 ดอลลาร์ สู่ 1,260.24 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคาร หลังจากร่วงลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์ที่ 1,251.01 ดอลลาร์ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงกดดันจากตัวเลขตำแหน่งงานในสหรัฐฯที่แข็งแกร่งเกินคาดและจากการแข็งค่าของดอลลาร์ในขณะที่นักลงทุนรอดูตัวเลขเงินเฟ้อที่สหรัฐฯจะเปิดเผยออกมาในช่วงปลายสัปดาห์นี้ เพื่อใช้ ในการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วเพียงใด

ในอนาคต
- ดอลล์แข็งค่ารับข้อมูลการเปิดรับตำแหน่งงานเพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันอังคารหลังข้อมูลบ่งชี้ว่าการเปิดรับตำแหน่งงานใหม่ในสหรัฐฯ พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือน มิ.ย. ซึ่งตอกย้ำ ข้อมูลการจ้างงานที่แข็งแกร่งที่เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า สกุลเงินสำคัญ 6 สกุลปรับตัวขึ้น 0.21% สู่ร ะดับ 93.632 หลังปรับตัวขึ้นสูงถึง 93.876 แต่ดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.35% สู่ 110.34 เย น ส่วนยูโรอ่อนค่าลง 0.39%

สู่ระดับ 1.1747 ดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : ขึ้นลงในกรอบ
- สำหรับเมื่อวานนี้การเคลื่อนไหวของหุ้นไทยถือว่าทรงตัวในแดนบวกตลอดวันตั้งเเต่ช่วงเปิดตลาด เเต่กรอบไม่กว้างมากนัก เช่นเดียวกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปิด บวก/ลบ สลับกัน โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,577.44 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันยังคงเบาบางเพียง 35,858.58 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาฯ S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 998.20 จุด โดยที่ไม่มีกลุ่มอุตสาหกรรมใดที่โดดเด่นนำตลาดเเละถือว่ายังคงไร้ปัจจัยใหม่ๆ บรรยากาศการลงทุนเริ่มกลับมาน่าเบื่อปัจจัยภายนอกมีกระทบบ้างเล็กน้อยเเต่ถือว่าไม่สร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญใดๆ ทั้งการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีเเละคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ สำหรับวันนี้เราคาดการณ์ว่าน่าจะมีเเรงขายเพื่อปรับสถานะการลงทุนของนักลทุนในตลาดทั้งสถาบันภายในประเทศเเละนักลงทุนสภาบันต่างประเทศ แต่ฝั่ง Long ยังได้เปรียบดังนั้นเน้นการเปิดสถานะเมื่อราคาย่อตัว

Strategy : เปิดสถานะ Long เมื่อราคาย่อตัวเหนือระดับ 996 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนที่ปรับเพิ่มขึ้น 3.99%

ข่าวในประเทศ
- ถกมาตรการดูแลบจ. กลต.-ตลท.อุดรอยรั่วกรณีเหตุการณ์ไม่ปกติเมื่อบจ.มีปัญหา : ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์นี้ ตลท.นัดหารือสำนังกานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ถึง การดูแลบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ยามที่เกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ เช่น ผู้บริหารหรือกรรมการมีข้อบกพร่องในหน้าที่ไม่ปกป้องในบทบาทแทนผู้ลงทุนซึ่งเป็นความผิดทางอาญา การที่ผู้ถือหุ้นทะเลาะและมีความขัดแย้งกัน
- ดัชนีนักลงทุนเพิ่ม-เงินบาทแข็งต่อ : ผู้แทนสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนเดือน ส.ค.อีก 3 เดือนข้างหน้าอยู่ที่ 104.01 เพิ่มขึ้น 3.99% จากเดือนก่อน และอยู่ในระดับทรงตัวเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน มุมมองนักลงทุนรายกลุ่ม นักลงทุนสถาบันต่างประเทศที่ลดลงหนักสุดถึง 20% และนักลงทุนสถาบันในประเทศลดลง 4.35% ส่วนมุมมองที่เพิ่มขึ้นคือ บัญชีบริษัทหลักทรัพย์สูงถึง 33.33% และนักลงทุนรายบุคคลเพิ่มขึ้น 16.72%
- (SIRIU17) SIRI ผนึกพันธมิตรตั้ง'สิริทีเควัน' ANAN : โชว์ครึ่งปีแรกกำไรพุ่ง33% SIRI ผนึกพันธมิตร ตั้ง "สิริ ทีเค วัน" ผุด "ทากะเฮาส์" มูลค่า 2,000 ล้านบาท เปิดขาย ก.ย.นี้ ด้าน ANAN โชว์ครึ่งปีแรก กำไรเพิ่ม 33%

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1261 เมื่อ: สิงหาคม 09, 2017, 04:26:48 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 09 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ประเด็นเกาหลีเหนือเข้ามาหนุน
- ตลาดทองคำกลับมาผันผวนแรงในแดนบวกหลังประเด็นการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีดูเหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้สื่อในหลายสำนักให้ข้อมูลตรงกันว่าเกาหลีเหนือสามารถผลิตหัวรบนิวเคลียร์ได้แล้ว ซึ่งประเด็นดังกล่าวก็ได้สร้างความวิตกกังวลแก่ตลาดมากขึ้น ในขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ก็ได้กล่าวว่าจะเริ่มตอบโต้เกาหลีเหนือด้วยวิธีการที่รุนแรงขึ้น ส่งผลให้นักลงทุนเริ่มเทขายหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งพึ่งทำจุดสูงที่สุดใหม่ไปและกลับมาให้ความสนใจในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำสวนทางกับตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาดีกว่าคาดเมื่อคืนนี้ ในขณะที่ปัจจัยบวกอีกสองประการของตลาดทองคำได้แก่การชะลอการปรับลดสถานะถือครองทองคำของกองทุน SPDR และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาทรงตัว อย่างไรก็ตามเรายังมีความกังวลต่อประเด็นถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ในคืนวันพรุ่งนี้ (William Dudley) และในคืนวันศุกร์  (Neel Kashkari, Robert  Kaplan)

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับราคา 1,265 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงขายทำกำไรในหุ้นสหรัฐฯ หลังทำจุดสูงที่สุดใหม่
- ติดตามผลการผลิตนอกภาคการเกษตรขั้นต้นและดัชนีต้นทุนแรงงานต่อหนึ่งหน่วยการผลิตขั้นต้นสหรัฐฯ คืนนี้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ปรับตัวขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันอังคารโดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อพันธบัตรรัฐบาลอายุ 3 ปี เป็นจำนวนมากท่ามกลางภาวะซื้อขายเงียบเหงาในตลาดโดยรวมขณะที่นักลงทุนรอการขายหุ้นกู้มากขึ้นใน สัปดาห์นี้ และการปรับลดงบดุลของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนหน้าทั้งนี้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี อยู่ที่ 2.858% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี อยู่ที่ 2.274%
- น้ำมันดิบปิดร่วงลง 22 เซนต์ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ร่วงลงในวันอังคารในขณะที่สมาชิกบางประเทศในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันปรับเพิ่มการส่งออกน้ำมัน ถึงแม้มีข่าวว่าซาอุดิอาระเบียจะปรับลดปริมาณการส่งออกน้ำมันลงก็ตาม ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ร่วงลง 22 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.17 USD/bbl
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค,รถยนต์ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคารในขณะที่หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค, กลุ่มรถยนต์และกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งและปัจจัยนี้บดบังการดิ่งลงของหุ้นแพนโดรา ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องประดับของเดนมาร์กหลังจากแพนโดราเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวัง นอกจากนี้นักลงทุนยังระบุอีกด้วยว่าบริษัทยุโรปเปิดเผยผลกำไรไตรมาสสองที่แข็งแกร่งในฤดูนี้
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้สหรัฐฯ เผยประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มใน Q2/2560 : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าประสิทธิภาพการผลิตอาจเพิ่มขึ้น 0.7% ในไตรมาส 2/2560 หลังจากทรงตัว 0.0% ในไตรมาส 1/2560 ส่วนต้นทุนแรงงานต่อหน่วยอาจเพิ่มขึ้น 1.2% ในไตรมาส 2/2560
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1262 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 10:07:03 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 10 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำกลับมาได้รับปัจจัยบวกในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาอีกครั้งจากประเด็นต่างๆ ซึ่งทำให้เรามองว่า Upside ยังไปต่อได้อีกแต่ต้องระวังแรงขายกดดันให้ตลาดย่อตัวลงมาสร้างฐานบ้างเล็กน้อย โดยสำหรับวันนี้เรายังคงให้น้ำหนัก Long Position มากกว่าจากปัจจัยบวกหลายปัจจัยแต่ต้องติดตามและผลกระทบจากถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC ด้วย

Key Factors
- ปัจจัยการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีกลับมาเป็นปัจจัยหนุนหลักให้ตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยกลับมามีความน่าสนใจมากขึ้นหลังสื่อหลายสำนักให้ความเห็นว่าเกาหลีเหนือพัฒนาระบบหัวรบนิวเคลียร์ได้สำเร็จเเล้ว สร้างความวิตกให้ประชาคมโลกจนประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่าจะไม่อดทนอดกลั้นเเละจะเริ่มใช้มาตรการรุนเเรงต่อเกาหลีเหนือและยังให้ความเห็นเรื่องการเกิดสงครามโลกครั้งที่สามพร้อมบรรยายถึงแสนยานุภาพทางด้านการทหารซึ่งเรามองว่าเป็นการฉุดสถานการณ์โลกย้อยกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อนซึ่งแข่งขันกันด้วยคลังแสงและอาวุธสงครามถือเป็นมิติความมั่นคงในรูปแบบเดิม (Traditional National Security) ประกอบกับการให้ความเห็นเรื่องการก่อสงครามนั้นไม่ควรจะพูดเป็นอย่างยิ่ง สิ่งเหล่านี้เรามองว่าตลาดไม่ได้ตื่นเต้นจนมีแรงขายหุ้นเข้าสู่สินทรัพย์ปลอดภัยแต่ตลาดตระหนักดีถึงภาวะผู้นำของทรัมป์ในฐานะผู้นำประเทศมากกว่าว่าเขาจะสามารถนำพาชาติและเศรษฐกิจสหรัฐฯ ไปได้ถึงไหน จริงอยู่ที่เข้าประสบความสำเร็จในฐานะนักธุรกิจแต่ในการบริหารประเทศต้องถือว่ายังใช้ไม่ได้และความเชื่อมั่นที่ลดลงดังกล่าวทำนักลงทุนพยายามหาแหล่งพักเงิน ซึ่งก็ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่พึ่งขึ้นไปทำจุดสูงที่สุดใหม่มีเเรงขายเทออกมารวมทั้งค่าเงินดอลลาร์ชะลอการเเข็งค่า(อ่อนค่าลงเล็กน้อย) ในส่วนของกองทุน SPDR คงสถานะไว้ที่เดิม สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำน่าจะกลับได้รับผลกระทบจากถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC เป็นหลัก

Strategy : ให้น้ำหนัก Long เหนือ 1,273 USD/toz

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ปัญหาเกาหลีเหนือหนุนทองพุ่งขึ้น 1.3% : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ทะยานขึ้น 16.91 ดอลลาร์ หรือ 1.34 % สู่ 1,277.15  USD/tozในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบเกือบ 2 เดือนที่ 1,278.66 ดอลลาร์ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนหลังจากเกาหลีเหนือระบุในวันพุธว่า เกาหลีเหนือกำลังพิจารณาเรื่องแผนยิงขีปนาวุธไปยังเกาะกวม ซึ่งเป็นดินแดนของสหรัฐฯ ในมหาสมุทรแปซิฟิกและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวถึงความแข็งแกร่งของคลังแสงอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ
- ฟรังก์สวิส,เยนปรับตัวขึ้นจากความวิตกเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ : ฟรังก์สวิสทะ ยานขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับยูโรและดอลลาร์ในวันพุธ ณะที่ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือทำให้นักลงทุนพากันเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยฟรังก์สวิสพุ่งขึ้นวันเดียวมากที่สุดเมื่อเทียบกับยูโรนับตั้งแต่ธนาคารกลางสวิสยกเลิกเพดานก ารควบคุมสกุลเงินในเดือนม.ค. 2015 ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วง 1.1% เมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดในรอบ กว่า 6 สัปดาห์ และดอลลาร์ร่วงลง 0.26% สู่ 110.01 เยนด้วย
Smart Stock
Today Strategy : ขายเรื่อยๆ
- มีแรงขายทำกำไรตั้งเเต่เปิดตลาดเหมือนจะไปไม่ไหวภาพการเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปิดลบเกือบทุกตลาดประเด็นหลักๆ น่าจะเป็นกระเเสเงินทุนที่ไหลออกเพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนจากประเด็นความมั่นคงและคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย ประกอบกับยังคงไร้ปัจจัยบวกที่โดดเด่นภายในประเทศหนุน โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,571.51 จุด หรือปิดลบ -5.93 จุด เเม้ไม่มากเเต่ก็สะท้อนให้เห็นว่าเริ่มมีเเรงเทขายออกมาเรื่อยๆ เเล้ว มูลค่าการซื้อขายระหว่างวันเบาบางเพียง 34,898.13 ล้านบาท เท่านั้น แรงขายสลับกลุ่มอุตสาหกรรมกันไปไม่ได้หนักไปในอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่ง นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ -886.39 ล้านบาท เช่นเดียวกับกลุ่มบัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซึ่งขายสุทธิรวมกว่า -989.62 ล้านบาท สวนทางกับนักลงทุนรายย่อยภายในประเทศที่ยังคงมีสถานะซื้อสุทธิ +432.44 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาฯ S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 995 จุด วันนี้ติดตามบรรยากาศการลงทุนเชิงลบที่มีแนวโน้มได้รับผลกระทบจากประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศ

Strategy : ฝั่ง Short ได้เปรียบแต่ระวันแรงซื้อสวนด้วย

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- แรงขายหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้
- ประเด็นคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวในประเทศ
- พาณิชย์ดึงโรงงาน รับซื้อกิโลละ8บาท สกัดข้าวโพดตกต่ำ : พาณิชย์เตรียมมาตรการล่วงหน้า รับมือข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดช่วงปลายเดือน ส.ค.-ก.ย. ขอความร่วมมือโรงงานอาหารสัตว์รับซื้อหน้าโรงงานทั่วประเทศกิโลละ 8 บาท
- สบน.ปลื้มหนี้สาธารณะลด ยอดมิ.ย.ฮวบ1.6 แสนล้าน : สบน.เผยหนี้สาธารณะคงค้าง ณ วันที่ 30 มิถุนายน 60 มีจำนวน 6,185,431.38 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น หนี้รัฐบาล 4,759,892.16 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจ 967,318.90 ล้านบาท หนี้รัฐวิสาหกิจที่เป็นสถาบันการเงิน (รัฐบาลค้ำประกัน) 441,735.78 ล้านบาท และหนี้หน่วยงานของรัฐ 16,484.54 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนก่อนหน้าหนี้สาธารณะคงค้างลดลงสุทธิ 162,393 ล้านบาท ส่งผลให้หนี้สาธารณะคงค้างต่อจีพีดี ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2560 คิดเป็น 41.54% ของจีดีพี ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับ ณ สิ้นเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ 42.90%
- (PTTGCU17) PTTGC ครึ่งปีกำไรโต 105% ยอดขาย-มาร์จิ้นหนุนแรง PTTGC : อวดผลงานครึ่งปีโตอลังการ ฟันกำไรพุ่งกระฉูด 105% เฉียด 2 หมื่นล้านบาท ขณะที่ทำรายได้กว่า 2.07 แสนล้านบาทจากปริมาณการขายที่เพิ่มสูงขึ้นและส่วนต่างผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น และรับรู้กำไรจากบริษัทร่วม-เงินลงทุน-อัตราแลกเปลี่ยน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1263 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2017, 04:41:45 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 10 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ประเด็นเกาหลีเหนือเข้ามาหนุน
- ตลาดทองคำกลับมาผันผวนแรงในแดนบวกหลังประเด็นการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีดูเหมือนจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ทั้งนี้สื่อในหลายสำนักให้ข้อมูลตรงกันว่าเกาหลีเหนือสามารถผลิตหัวรบนิวเคลียร์ได้แล้ว ซึ่งประเด็นดังกล่าวก็ได้สร้างความวิตกกังวลแก่ตลาดมากขึ้น ในขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ก็ได้กล่าวว่าจะเริ่มตอบโต้เกาหลีเหนือด้วยวิธีการที่รุนแรงขึ้น ส่งผลให้นักลงทุนเริ่มเทขายหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งพึ่งทำจุดสูงที่สุดใหม่ไปและกลับมาให้ความสนใจในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำสวนทางกับตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาดีกว่าคาดเมื่อคืนนี้ ในขณะที่ปัจจัยบวกอีกสองประการของตลาดทองคำได้แก่การชะลอการปรับลดสถานะถือครองทองคำของกองทุน SPDR และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาทรงตัว อย่างไรก็ตามเรายังมีความกังวลต่อประเด็นถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC ในคืนวันพรุ่งนี้ (William Dudley) และในคืนวันศุกร์  (Neel Kashkari, Robert  Kaplan)

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับราคา 1,265 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงขายทำกำไรในหุ้นสหรัฐฯ หลังทำจุดสูงที่สุดใหม่
- ติดตามผลการผลิตนอกภาคการเกษตรขั้นต้นและดัชนีต้นทุนแรงงานต่อหนึ่งหน่วยการผลิตขั้นต้นสหรัฐฯ คืนนี้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ปรับตัวขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันอังคารโดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อพันธบัตรรัฐบาลอายุ 3 ปี เป็นจำนวนมากท่ามกลางภาวะซื้อขายเงียบเหงาในตลาดโดยรวมขณะที่นักลงทุนรอการขายหุ้นกู้มากขึ้นใน สัปดาห์นี้ และการปรับลดงบดุลของธนาคารกลางสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนหน้าทั้งนี้ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี อยู่ที่ 2.858% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี อยู่ที่ 2.274%
- น้ำมันดิบปิดร่วงลง 22 เซนต์ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ร่วงลงในวันอังคารในขณะที่สมาชิกบางประเทศในกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันปรับเพิ่มการส่งออกน้ำมัน ถึงแม้มีข่าวว่าซาอุดิอาระเบียจะปรับลดปริมาณการส่งออกน้ำมันลงก็ตาม ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ร่วงลง 22 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.17 USD/bbl
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค,รถยนต์ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคารในขณะที่หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภค, กลุ่มรถยนต์และกลุ่มพลังงานพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งและปัจจัยนี้บดบังการดิ่งลงของหุ้นแพนโดรา ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องประดับของเดนมาร์กหลังจากแพนโดราเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวัง นอกจากนี้นักลงทุนยังระบุอีกด้วยว่าบริษัทยุโรปเปิดเผยผลกำไรไตรมาสสองที่แข็งแกร่งในฤดูนี้
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้สหรัฐฯ เผยประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มใน Q2/2560 : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าประสิทธิภาพการผลิตอาจเพิ่มขึ้น 0.7% ในไตรมาส 2/2560 หลังจากทรงตัว 0.0% ในไตรมาส 1/2560 ส่วนต้นทุนแรงงานต่อ

หน่วยอาจเพิ่มขึ้น 1.2% ในไตรมาส 2/2560
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1264 เมื่อ: สิงหาคม 11, 2017, 10:03:35 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ปัจจัยต่างๆ ดูเหมือนจะเข้ามาหนุนการปรับขึ้นของราคาทองคำในช่วงที่ผ่านมาราวกับรู้เห็นเป็นใจกันเรียกได้ว่าหนุนแรงปรับแรงโดยเฉพาะมิติความมั่นคงระหว่างประเทศซึ่งบั่นทอนบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงและหนุนให้กระแสเงินทุนไหลเข้าในตลาดทองคำอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวเรามองว่ายังเป็นปัจจัยบวกต่อได้สักหนึ่งสัปดาห์หากไม่มีปัจจัยใหม่ๆ และต้องระวังแรงขายออกด้วย สำหรับวันนี้ยังคงมุมมองบวกแต่ต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรด้วย

Key Factors
- สำหรับวันนี้ประเด็นหลักๆ ที่จะเข้ามากำหนดการเคลื่อนไหวในระหว่างวันน่าจะเป็นถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC สองท่านได้เเก่ คุณ Robert Kaplan และคุณ Neel Kashkari รวมทั้งการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ โดยเฉพาะดัชนีราคาผู้บริโภค ดือน ก.ค. ในขณะที่ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังคงคุกรุ่นเเละน่าจับตามองอยู่แต่อย่างไรก็ตามในส่วนนี้เรามองว่ายังไม่ถึงเวลาที่สถานการณ์จะรุนเเรงมากกว่านี้เเต่จะเป็นปัจจัยที่เข้ามารบกวนการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเเละหนุนการปรับขึ้นของตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยเนื่องจากเกาหลีเหนือยังคงท้าทายสายตาของประชาคมโลกและสหรัฐฯ รวมทั้งยังมีแผนที่จะยิงขีปนาวุธไปที่บริเวณเกาะกวมอีกเรียกได้ว่า “เล่นใหญ่” จริงๆ ในขณะที่ตัวเชขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ เมื่อคืนก็เข้ามาเป็นปัจจัยหนุนอีกแรงอย่างกับรู้เห็นเป็นใจกัน ด้านกองทุน SPDR คงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิม 786.87 ตัน ซึ่งเราก็มองอย่างน้อยที่สุดก็ยังดีกว่ากลับมาขายออกสุทธิต่อ “เรายังคงมุมมองบวก”

Strategy : ให้น้ำหนัก Long แต่ต้องระวังแรงขายทำกำไร

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองคำพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 2 เดือน : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 8.85 ดอลลาร์สู่ 1,286.00 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี หลังจากขึ้นไปแตะจุ ดสูงสุดรอบ 2 เดือนที่ 1,287.73 ดอลลาร์ในระหว่างวัน ในขณะที่สหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือประกาศข่มขู่อีกฝ่ายและปัจจัยดังกล่าวกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย
- วิตกเกาหลีเหนือฉุดดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เทียบเยน : ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยนในวันพฤหัสบดีขณะที่ความตึงเครียดท ี่เพิ่มขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 0.77% สู่ 109.21 เยน ขณะที่เยนทะยานขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ส่วนใหญ่ ส่วนดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำค ัญ 6 สกุลลดลง 0.17% สู่ระดับ 93.391 และยูโรปรับตัวขึ้น 0.14% เมื่อเทียบกับดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : ไร้ทิศทาง...ไม่พ้น 1,000 จุด
- ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวไร้ทิศทางภาพหลักๆ ยังคงแกว่งตัวในแดนลบและไร้ปัจจัยบวกหนุนตลาดเริ่มน่าเบื่อแกว่งตัว “ตื้อๆ” การเคลื่อนไหวส่วนมากอยู่ในกรอบราคาในขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคปิดตลาดในแดนลบเป็นส่วนมากปัจจัยลบหลักๆ ยังคงเป็นประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งกดดัน Upside ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกในฐานะสินทรัพย์เสี่ยงเละส่งผลให้กระเเสเงินทุนไหลเข้าเงินสินทรัพย์ปลอดภัยไปพักเงินเป็นหลักทั้งตลาดทองคำเเละตลาดตราสารหนี้ ในขณะที่ปัจจัยบวกอย่างราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นระหว่างวันจากปัจจัยด้านอุปทานเเต่ไม่สามารถหนุนกลุ่มพลังงานภายในประเทศซึ่งยังมีเเรงขายเคลื่อนไหวในเเดนลบได้ โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,571.64 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย ... ล้านบาท เช่นเดียวกับสัญญาฯ S50U17 ซึ่งปิดตลาดที่ระดับ 996.40 จุด สำหรับวันนี้เเนะนำนักลงทุน ระมัดระวังแรงขายของนักลงทุนต่างประเทศเเละนักลงทุนสถาบันเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC คืนนี้(Robert Kaplan, Neel Kashkari)

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้ระดับ 995 จุด เป็นจุดตัดสินใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC คืนนี้(Robert Kaplan, Neel Kashkari)
- ประเด็นคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวในประเทศ
- ย้ำชัดส่งออกโตทะลุ5% พาณิชย์ปั้นธุรกิจต้นแบบ : พาณิชย์ถกเอกชน เห็นร่วมกัน ส่งออกปีนี้โตเกิน 5% แน่ ลุยปั้นต้นแบบธุรกิจใหม่หวังช่วย SME แกร่ง
- ผนึกกำลังช่วย'เอสเอ็มอี' 'ธสน.'หาทางอุ้มสู้บาทแข็ง อุตฯค้ำวงเงิน8.1หมื่นล้าน : เอ็กซิมแบงก์จับมือ บสย.-เซ็นทรัลแล็บไทย อุ้มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีลุยส่งออกขายสินค้า เตรียมออกมาตรการช่วยเหลือเงินบาทแข็งโป๊ก อุตฯ ดึง บสย.เร่งค้ำประกันวงเงิน 8.1 หมื่นล้านบาท
- (TASCOU17) TASCO ผนึกพันธมิตร ตั้งบริษัทร่วมทุนในลาว ครึ่งแรกกำไร 1.58 พันล. : TASCO ปัดหมุดขยายธุรกิจต่างแดน ล่าสุดจับมือพันธมิตรประเทศลาวตั้ง บริษัทร่วมทุน “Tipco Asphalt (Laos)” สร้างโรงางานผลิตยางมะตอยน้ำ คาดเดินเครื่องปี 2561 ด้านผลงานครึ่งปีแรก 2560 กวาดรายได้แล้ว 1.66 หมื่นล้านบาท มีกำไร 1,581 ล้านบาท แถมจ่ายปันผลอีก 0.30 บาทต่อหุ้น ขึ้น XD วันที่ 22 ส.ค.นี้

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1265 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2017, 10:07:05 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 15 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามีมุมมองเป็นกลางต่อตลาดทองคำเนื่องจากเริ่มมีแรงขายทำกำไรออกมาบ้างหลังปรับขึ้นค่อนข้างแรงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามองว่ายังไม่ใช่จุดที่จะเริ่มกลับมาเปิดสถานะ Short ในขณะเดียวกันก็ยังไม่เป็นจุดที่จะเปิดสถานะ Long เช่นกัน ดังนั้นเราจึงแนะนำให้นักลงทุนถือเงินสดรอดูสถานการณ์ไปก่อน

Key Factors
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังคงเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามาหนุนการปรับขึ้นของตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยทั้งพันธบัตรเเละตลาดทองคำเเละยังเป็นประเด็นหลักที่เข้ามากดดันให้เกิดเเรงขายในดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ อย่างหนักหลังจากมีความพยายามขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่ในช่วงที่ผ่านมารวมทั้งตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ เข้ามาหนุนประกอบกับในส่วนของค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าในกรอบ ทำให้ตลาดทองคำเรียกได้ว่าปรับบวกทั้งสัปดาห์เเทบจะไม่หยุดพักในสัปดาห์ก่อน ก่อนมีแรงขายทำกำไรออกมาเมื่อวานนี้ซึ่งเราก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากตลาดทองคำจะได้พักเหนื่อยบ้างหลังปรับขึ้นต่อเนื่องค่อนข้างแรงในช่วงที่ผ่านมา

Strategy : ถือเงินสดรอก่อน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลลาร์ฟื้นตัวจากแรงซื้อคืน : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่ างๆ ในวันจันทร์ขณะที่เทรดเดอร์เข้าซื้อ คืนดอลลาร์หลังจากเผชิญแรงขายในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับเกาหลีเหนือและเงินเฟ้อที่ต่ำกว่าคาดทั้งนี้ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญปรับตัวขึ้น 0.4 % ส่วนดอลลาร์บวก 0.5% สู่ระดับ 109.67 เยน หลังจากร่วงลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาสู่ระดั บต่ำสุดในรอบ 8 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยน
- ทองร่วงลงขณะตลาดลดกังวลเกาหลีเหนือ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 6.95 ดอลลาร์ สู่ 1,281.86 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์หลังจากเพิ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 2 เดือนที่ 1,291.86 ดอลลาร์ในวันศุกร์ โดยราคาทองได้รับแรงกดดันจาการแข็งค่าของดอลลาร์และจากสถานการณ์ที่ลดความตึงเครียดลงระหว่างสหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือ
Smart Stock
Today Strategy : ขายเรื่อยๆ
- ภาพรวมหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนมีแรงขายออกมาเรื่อยๆ ตลอดสัปดาห์โดยเฉพาะจากประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีที่กดดันตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ส่งผลให้มีแรงซื้อกลับในตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยโดยเฉพาะตลาดทองคำซึ่งปรับตัวบวกค่อนข้างโดดเด่นสวนทางกับหุ้นสหรัฐฯ เเกว่งในกรอบก่อนโดนเทในช่วงปลายสัปดาห์อย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นไทยมีเเรงซื้อกลับช่วงวันอังคารเเละพฤหัสแต่ก็ไปไม่ไหวมีเเรงขายเทออกมาโดยเฉพาะในวันศุกร์ซึ่งปรับตัวลดลงค่อนข้างมากพร้อมกับมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่มากกว่าค่าเฉลี่ยในสัปดาห์กว่า 43,323.88 ล้านบาท เเม้ไม่ได้มากโดดเด่นเเต่เมื่อเทียบกับมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันโดยเฉลี่ยตลอดสัปดาห์ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท ก็ถือว่าน่าจับตามอง สำหรับนักลงทุนต่างประเทศมีมุมมองขายสุทธิสะสมตั้งเเต่ต้นเดือนเเต่กลับมาซื้อสุทธิในหุ้นไทยในวันศุกร์ +992.29 ล้านบาท เเละยังสามารถรักษาค่าเงินบาทให้เเข็งค่าในกรอบตลอดสัปดาห์ได้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาให้ระดับ 995 จุด เป็นจุดตัดสินใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- พลิกฟ้าฟื้นแผ่นดินปลุกศก. ลงทุนหัวหอกกระจายรายได้ ดึงหัวกะทิขับเคลื่อน10อุตฯ : รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายให้กับ บีโอไอ ว่าได้หารือร่วมบีโอไอและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อปรับทิศทางการดึงดูดการลงทุนในระยะต่อไปให้ชัดเจนขึ้น เนื่องจากมีคู่แข่งมากขึ้นโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนมีเสน่ห์ดึงดูดการลงทุนมากขึ้น จึงมอบโจทย์ใหญ่ให้บีโอไอกลับไปวางแผนว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อใช้การลงทุนเป็นหัวหอกในการปฏิรูปโครงสร้างการลงทุนของประเทศใหม่ หรือเป็นการปรับเปลี่ยนประเทศไทยผ่านการลงทุน ให้ตอบโจทย์ของรัฐบาลที่ต้องการกระจายรายได้ให้ทั่วถึง ลดความเหลื่อมล้ำ นำประเทศหลุดพ้นกับดักรายได้ปานกลางรวมทั้งให้ไทยเข้าสู่ประเทศนวัตกรรมอย่างแท้จริง และต้องยั่งยืน
- ลุ้น ‘กนง.’หักดิบลดดอกเบี้ย เฟ้อลบ3เดือนติด-หนีเงินฝืด : ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี ธนาคารทหารไทย เปิดเผยว่า นักลงทุนในตลาดการเงินได้ประเมินว่า ในการประชุมคณะกรรมการดอกเบี้ยนโยบาย (กนง.) วันที่ 16 ส.ค.นี้ อาจปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลง หลังเงินเฟ้อไทยติดลบในตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยเดือน พ.ค.ติดลบ 0.04% เดือน มิ.ย.ลบ 0.05% ขณะที่ล่าสุดเดือน ก.ค. ยังเพิ่มขึ้น ระดับต่ำ 0.17% ประกอบกับดอกเบี้ยพันธบัตรรัฐบาล 1 ปี ที่ลดลงอย่างรวดเร็วจากเฉลี่ย 1.5% ในเดือน พ.ค. เหลือ 1.46% ในเดือน ก.ค. รวมถึงมีเงินทุนต่างประเทศที่ไหลเข้าตลาดพันธบัตรอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชื่อว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะลดดอกเบี้ยนโยบายลงเพื่อกระตุ้นเงินเฟ้อให้สูงขึ้น

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1266 เมื่อ: สิงหาคม 15, 2017, 05:10:00 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 15 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ไหวไหมบอกมา
- ตลาดทองคำกลับมาเผชิญแรงขายอีกครั้งตลอดสองวันทำการที่ผ่านมาโดยที่เราพิจารณาสองประเด็นหลักได้แก่ 1.แรงขายทำกำไรตามปกติหลังจากนักลงทุนที่เข้าซื้อค่อนข้างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลานานซึ่งเราถือว่าเป็นการปรับฐานในด้านบนและคัดกรองให้นักลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นถึงกลางออกไปจากตลาดก่อนทำให้จะเหลือแต่นักลงทุนระยะที่ยาวขึ้นพยุงตลาดทองคำเอาไว้ 2.ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลียังไม่มีปัจจัยใหม่ๆ ในขณะที่ผู้นำเกาหลีเหนือประกาศเลื่อนการยิงขีปนาวุธไปสู่เกาะกวมซึ่งประเด็นนี้ทำให้เรามองว่าเกาหลีเหนือเองก็ไม่กล้าที่จะดำเนินการทางทหารอย่างจริงจังเพียงแต่ทำไปเพื่อการยั่วยุเท่านั้นซึ่งอาจดูเป็นสีสันทางการเมืองแต่ในมุมของตลาดการค้าการลงทุนนั้นกระทบค่อนข้างมากทีเดียว ในขณะที่กองทุน SPDR กลับมาซื้อสุทธิสวนทางกับตลาด (อีกแล้ว) ประมาณ 4.14 ตันซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่มากพอสมควรในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาทำให้มีสถานะถือครองทองคำสุทธิอยู่ระดับ 791.01 ตัน พอเข้ามาพยุงตลาดได้บ้าง (ทั้งในส่วนของบรรยากาศและราคา) สำหรับคืนนี้ติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิดหลายดัชนีโดยเฉพาะยอดค้าปลีกและดัชนีราคานำเข้า

Strategy : คงมุมมอง Long Position เหนือระดับนัยสำคัญที่ 1,270 USD/toz หากราคาต่ำกว่านี้ให้ปิดสถานะถือเงินสดรอ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนีคืนนี้โดยเฉพาะยอดค้าปลีกและดัชนีราคานำเข้า
- ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงซื้อกลับบางๆ ของ SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับพุ่งจากประเด็นเกาหลีเหนือ : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นในวันจันทร์ โดยผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์จากสัญญาณที่บ่งชี้ว่าสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือบรรเทาลงซึ่งทำให้นักลงทุนลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาล ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 98-196/256 โ ดยมีผลตอบแทน 2.8112% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 100-60/256 โดยมีผลตอบแทน 2.2237%
- น้ำมันดิบดิ่งลง 2.5% ขณะดอลล์แข็งค่าขึ้นสวนทาง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงกว่า 2.5% ในวันจันทร์ท่ามกลางบรรยากาศการซื้อขายที่ผันผวน โดยราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันการแข็งค่าของดอลลาร์และจากอุปสงค์ภายในประเทศจีนที่ระดับต่ำโดยปัจจัยลบนี้บดบังแรงบวกที่ราคาน้ำมันได้รับเป็นเวลาสั้นๆจากการคาดการณ์ที่ว่า ลิเบียอาจจะปรับลดปริมาณการผลิตน้ำมันดิบลง ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ดิ่งลง 1. 23 ดอลลาร์ หรือ 2.52 % มาปิดตลาดที่ 47.59 USD/bbl
- ทรัมป์สั่งให้สอบสวนประเด็นจีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญา : ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯ ออกคำสั่งในวันจันทร์ให้มีการสอบสวนข้อกล่าวหาที่ว่าจีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและสิ่งนี้ถือเป็นการดำเนินมาตรการทางการค้าทางตรงเป็นครั้งแรกต่อรัฐบาลจีนโดยคณะผู้บริหารของปธน.ทรัมป์ อย่างไรก็ดี ไม่มีแนวโน้มว่าความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในระยะใกล้
- ผู้นำเกาหลีเหนือเลื่อนแผนโจมตีเกาะกวม : สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เลื่อนเวลาตัดสินใจเรื่องการยิงขีปนาวุธไปยังพื้นที่ใกล้เกาะกวมของสหรัฐฯ ในขณะที่นายคิมจับตาดูการกระทำของสหรัฐฯ ต่อไปทางด้านรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศเตือนว่าสหรัฐฯ จะสกัดกั้นขีปนาวุธลูกใดก็ตามที่มุ่งหน้าไปสู่เกาะกวมในมหาสมุทรแปซิฟิก
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1267 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2017, 10:13:04 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 16 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- เรายังไม่มองลบต่อตลาดทองคำแม้มีปัจจัยทางด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศค่อนข้างดีเมื่อคืนนี้เข้ามาหนุนการขายทำกำไรก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามการเปิดสถานะ Long เลยทันทีก็ยังไม่น่าสนใจดังนั้นแนะนำนักลงทุนรอจังหวะดูความชัดเจนไปก่อนและเปิดสถานะ Long เหนือระดับ 1,276 USD/toz

Key Factors
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาเผชิญแรงขายทำกำไรต่อตั้งเเต่ต้นสัปดาห์หลังนักลงทุนในตลาดเริ่มคลายความกังวลประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเเละกลับมาปรับลดสถานะการถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยลงทำให้มีเเรงเทขายทองคำออกมาเรื่อยๆ ตั้งเเต่ขึ้นไปเเตะระดับนัยสำคัญที่ 1,290-1,291 USD/toz เเต่ก็ยืนไม่อยู่ ซึ่งในประเด็นนี้ก็ถือว่ามีข้อดีในเเง่ที่จะเป็นการทำให้นักลงทุนระยะสั้นได้ขายทำกำไรออกมาบ้าง(รับรู้กำไรเป็นเงินสด) ซึ่งก็จะส่งผลดีในเเง่ที่จะทำให้ราคามีฐานที่เเข็งเเกร่งมากขึ้นในระยะยาว ประกอบกับดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาฟื้นตัวเเข็งค่าสวนทางกับตลาดทองคำเช่นกัน อีกประเด็นหนึ่งที่เข้ามากดดันทองคำได้เเก่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งประกาศออกมาเกินคาดการณ์ของตลาดทั้งยอดค้าปลีกและดัชนีการสารวจจากผู้ผลิตในรัฐนิวยอร์ก แนะนำนักลงทุนยังไม่เปิดสถานะ Short แต่รอย่อตัวเเล้วเปิดสถานะ Long จะดีกว่า

Strategy : รอเปิด Long Position เหนือระดับ 1,276 USD/toz

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์แข็งค่ารับข้อมูลยอดค้าปลีกสหรัฐฯ พุ่งขึ้น : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญใน รอบเกือบ 3 สัปดาห์ในวันอังคาร หลังการเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 7 เดือน ทั้งนี้ ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นมากกว่า 1% เมื่อเทียบกับเยนโดยแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ และปรับตัวขึ้นวันเดียวมากที่สุดเมื่อเทียบกับเยนนับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. ขณะที่ยูโรร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์นับตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. ส่วนดัชนีดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.45% สู่ระดับ 93.848 หลังแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.
- ทองร่วงลงขณะดอลล์แข็งค่า : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.48 ดอลลาร์ หรือ 0.82 % สู่ 1,271.38 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากสหรัฐฯ เปิด เผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีเกินคาดและสถานการณ์ เรื่องเกาหลีเหนือลดความตึงเครียดลง โดยปัจจัยสองอย่างนี้ช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงและส่งผลให้หุ้น, ดอลลาร์สหรัฐฯ กับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับสูงขึ้น

Smart Stock
Today Strategy : ผันผวน
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้คึกคักสดใสตั้งเเต่เปิดตลาดในภาคเช้าเคลื่อนไหวในเเดนบวกมีเเรงซื้อเข้าในหุ้นใหญ่หลักๆ เเม้กลุ่มพลังงานจะไม่โดดเด่นนำตลาดเหมือนเคยเนื่องจากราคาน้ำมันดิบที่ยังคงทรงตัว ที่ระดับ 47.5-48 USD/bbl(WTI-NYMEX) แต่ก็ได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่นักลงทุนเริ่มคลายความกังวลหลังผู้นำเกาหลีเหนือจะเลื่อนการโจมตีเกาะกวมออกไปทำให้สินทรัพย์เสี่ยงในภูมิภาคเเละในตลาดโลกเริ่มกลับมาเคลื่อนไหวฟื้นตัวในเเดนบวกในขณะเดียวกันก็กดดันตลาดทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเช่นกัน ด้านเงินบาทยังคงทรงตัวอยู่ในระดับที่เเข็งค่ากดดันกลุ่มส่งออกเเละหนุนกลุ่มที่ต้องอาศัยปัจจัยการผลิตจากต่างชาติที่ซื้อขายด้วยค่าเงินดอลลาร์ เเละยังสะท้อนให้เห็นว่ากระเเสเงินทุนของนักลงทุนยังคงอยู่ในประเทศพอสมควรเเม้จะขายสุทธิในตลาดหุ้นเเต่น่าจะเป็นการขายเพื่อลดความเสี่ยงหรือทำกลยุทธ์มากกว่าทำให้ค่าเงินบาทยังคงเคลื่อนไหวเเข็งค่าที่ระดับ 33.29 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบผันผวนให้น้ำหนัก Long Position

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว
- แรงซื้อกลับในสินทรัพย์เสี่ยง

ข่าวในประเทศ
- แบงก์รัฐอัดเงินปล่อยกู้ ธอส.-ธกส.แข่งให้ดอกต่ำ : (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดตัวสินเชื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยพิเศษ โฮม ฟอร์ ออล ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ โดยคิดดอกเบี้ยคงที่ 2.9% นาน 3 ปี และปล่อยกู้สูงสุด 40 ปี เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง และกระตุ้นยอดสินเชื่อธนาคารท้ายปี หลังจากที่ผ่านมาปล่อยกู้ได้น้อยกว่าเป้าหมายอยู่โดยช่วง 7 เดือนปล่อยกู้ได้ 85,000 ล้านบาท ห่างจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งปี 178,000 ล้านบาท
- ไฟเขียวร่างแผนโลจิสติกส์ชาติ : ครม. เห็นชอบร่างแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบลิจสติกส์ของประเทศไทย ฉบับที่ 3 ครอบคลุมปี 60-64 มีเป้าหมายผลักดันให้ประเทศไทยเป็นชาติการค้าและบริการ เพื่อมุ่งสู่การเป็นประเทศรายได้สูงในปี 79 ซึ่งตามแผนได้กำหนดผลสำเร็จ คือ สามารถต้นทุนโลจิสติกส์ของประเทศจากที่มีสัดส่วน 14% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เหลือเพียง 12% เท่านั้น ขณะที่จำนวนธุรกรรมการให้บริการนำเข้าและส่งออกด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้นเป็น 100% ภายในปี 64 เช่นเดียวกันช่วยยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านโลจิสติกส์ของไทยให้ไปอยู่ในอันดับที่ดีขึ้นภายในปี 63
- (SPCGU17)SPCG มีดีลใหญ่ไฟฟ้าญี่ปุ่น ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ชน : 6 พันล. SPCG คาดโครงการโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 30 เมกะวัตต์ COD ปลายปีนี้ พร้อมซุ่มทำ Due Diligence โซลาร์ฟาร์มในญี่ปุ่นอีก 200-500 เมกะวัตต์ ร่วมกับพันธมิตร คาดชัเจน Q1/2561 ขณะที่ปีนี้ ประเมินรายได้ไว้ที่ 6 พันล้านบาท

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1268 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2017, 04:00:11 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 16 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทรงตัว
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในกรอบราคาแคบๆ พักฐานหลังมีแรงขายเทออกมาทั้งจากปัจจัยด้านการเมืองในคาบสมุทรเกาหลีและตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศออกมาค่อนข้างสดใสทำให้มีกระแสเงินทุนไหลเข้าสู่สินทรัพย์เสี่ยงอย่างดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในส่วนของกองทุน SPDR เมื่อคืนนี้ก็ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิมที่ 791.01 ตัน ไม่เพิ่ม/ลด สถานะแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในช่วงนี้มุมมองของ SPDR ค่อนข้างสวนทางกับทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาทองคำพอสมควรจึงเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ในช่วงนี้ แนะนำนักลงทุนพิจารณาตัวราคาทองคำเป็นหลักจะดีกว่า สำหรับคืนนี้เรามองว่าราคาทองคำน่าจะกลับมาผันผวนทะลุกรอบราคาเดิมที่ 1,267-1,273 USD/toz ได้แต่ทิศทางจะไปทางไหนเรามองว่าขึ้นกับตัวเลขทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งจะมีการประกาศในค่ำคืนนี้ค่อนข้างหลายดัชนีทั้งในส่วนของจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่และจำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้างและโดยเฉพาะอย่างยิ่งรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินหรือ FOMC ซึ่งน่าจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจและแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ อีกครั้งภายในปีนี้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบแต่ยังให้น้ำหนัก Long  เหนือระดับ 1,268 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) คืนนี้
- ติดตามจำนวนใบอนุญาตสร้างอาคารใหม่และจำนวนบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้าง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ พุ่งรับข้อมูลเศษฐกิจที่โดดเด่น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นมาที่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันอังคาร ขณะที่นักลงทุนขายพันธบัตรออกมาจากสัญญาณที่บ่งชี้ว่า สถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือคลี่คลายลงและจากข้อมูลยอดสั่งซื้อและกิจกรรมภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ลดลง 20/32 ที่ 98-09/32 โดยมีผลตอบแทน 2.836% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีลดลง 12/32 ที่ 99-29/32 โดยมีผลตอบแทน 2.261%
- ทองคำร่วงลงขณะดอลล์แข็งค่าหลังตลาดคลายความตึงเครียดประเด็นเกาหลีเหนือ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.48 ดอลลาร์หรือ 0.82 % สู่ 1,271.38 USD/tozในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีเกินคาดและสถานการณ์เรื่องเกาหลีเหนือลดความตึงเครียดลง โดยปัจจัยสองอย่างนี้ช่วยกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงและส่งผลให้หุ้น, ดอลลาร์สหรัฐฯ กับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับสูงขึ้น
- น้ำมันดิบขยับลงเล็กน้อยขณะดอลล์แข็งค่า : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับลงเล็กน้อยในวันอังคาร หลังจากดิ่งลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 3 สัปดาห์ในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นและตลาดได้รับแรงกดดันเป็น วันที่สองติดต่อกันจากอุปสงค์น้ำมันที่ลดลงในจีน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ขยับลง 4 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 47.55 USD/bbl
- ไอเอ็มเอฟเตือนเศรษฐกิจจีนระยะกลางเผชิญความเสี่ยงจากเป้าหมายระยะสั้น : กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ระบุว่า แนวโน้มเศรษฐกิจระยะสั้นของจีนแข็งแกร่งขึ้น แต่มีความเสี่ยงมากขึ้นที่จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างรุนแรงในระยะกลางเนื่องจากการพึ่งพามาตรการกระตุ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายและแนวทางการขยายสินเชื่ออาจจะ "อันตราย"
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1269 เมื่อ: สิงหาคม 17, 2017, 10:13:26 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 17 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าทองคำยังมีแรงหนุนในแดนบวกอยู่เพียงแต่นักลงทุนต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรบริเวณฯ 1,290 USD/toz ด้วยหากสามารถเคลื่อนไหวเหนือระดับนี้ได้อาจสามารถสร้างฐานราคาที่แข็งแรงและเตรียมขึ้นไปทดสอบระดับ 1,300 USD/toz ได้อีกครั้ง

Key Factors
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเบาบางลงไปมากหลัง รมว.ต่างประเทศของสหรัฐฯ ให้ความเห็นว่าการเจรจาขึ้นอยู่กับผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งเเสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ เองก็ลดความเเข็งกร้าวลงทำให้ความน่าสนใจของสินทรัพย์ปลอดภยลดลงตามกันไปด้วย ประกอบกับค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาเเข็งค่าขึ้นในฐานะสินทรัพย์เสี่ยง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคืนนี้ราคาทองคำก็ได้รับประโยชน์จากรายงานการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน FOMC และค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามเรามองว่าทองคำน่าจะไปทำสอบระดับ 1,290 USD/toz อีกครั้งหนึ่ง

Strategy : ฝั่ง Long ยังได้เปรียบแต่ต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรบริเวณ 1,290 USD/toz  ด้วย

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองพุ่งขึ้นขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองคำสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ พุ่งขึ้น 11.33 ดอลลาร์ หรือ 0.89 % สู่ 1,282.71 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากปิดตลาดในแดนลบมานานสองวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจาก

ธนาคารกลางสหรัฐฯ เปิดเผยรายงานการประชุมกำหนดนโยบายประจำวันที่ 25-26 ก.ค.
- ดอลล์ร่วงหลังรายงานประชุมชี้เฟดวิตกเงินเฟ้อต่ำ : ดอลลาร์ร่วงลงในวันพุธหลังรายงานการประชุมเดือนก.ค. ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) บ่งชี้ว่า ผู้กำหนดนโยบายมีความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลเงินเฟ้อที่อ่อนแอ ซึ่งบ่งชี้ว่าเฟดอาจชะลอการปรับขึ้นอัตรา

ดอกเบี้ยในปีนี้ ทั้งนี้ ยูโรปรับตัวขึ้น 0.25% สู่ระดับ 1.1763 ดอลลาร์, ดอ ลลาร์ร่วงลง 0.45% สู่ 110.17 เยน และดอลลาร์ร่วง 0.7% สู่ 0.9659 ฟรังก์สวิส

Smart Stock
Today Strategy : ผันผวน
- ตลาดหุ้นไทยผันผวนไร้ทิศทางในกรอบราคาโดยมีเเรงขายในหุ้นใหญ่กลุ่มสื่อสารเเละธนาคาร [SCB, KBANK, INTUCH (XD)] เเละ TRUE ซึ่งผลกระกอบการขาดทุนสุทธิ -1,245 ล้านบาท ในไตรมาส 2/2560 การเคลื่อนไหวคล้ายกับตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวในกรอบเเละปิดบวก/ลบสลับกันไม่โดดเด่น ไร้ปัจจัยภายในทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบ โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,567.52 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 37,627.65 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อเเต่ไม่มาก +111.57 ล้านบาทเท่านั้น ในขณะที่สัญญาฯ S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 995.20 จุด ปัจจัยหนึ่งที่ตลาดจับตามองเมื่อวานคงมีเเต่ ประเด็นที่ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 1.50% ต่อปี สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดอาจมีผลกระทบจากการ Sell On Fact หลังจากที่บริษัทจดทะเบียนประกาศงบไตรมาสสองปี 2560

Strategy :  ให้น้ำหนัก Short หากราคาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 997จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาฟื้นตัวในลักษณะทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- รัฐเทกระจาดช่วยเอสเอ็มอี ให้3หมื่นลดเสี่ยงค่าบาท บีโอไอแนะลงทุนอาเซียน : สศค. เปิดเผยว่า คลังได้หารือกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) หรือ เอ็กซิมแบงก์ เพื่อออกมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีที่เป็นผู้ส่งออกและได้รับความเสี่ยงจากความผันผวนค่าเงิน เบื้องต้นเอ็กซิมแบงก์จะช่วยสนับสนุนค่าธรรมเนียมการทำสัญญาป้องกันความเสี่ยงในการส่งออกสินค้าไม่เกินรายละ 30,000 บาท ต่อวงเงินประกันความเสี่ยงในการส่งออกสินค้าไม่เกิน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ โดยใช้เงินสนับสนุนเงินจากสำนักงานส่งเสิรมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
- คาดน้ำท่วมเจ๊ง7.5พันล้านบาท : ธปท. และเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน เปิดเผยว่า ธปท.เตรียมประเมินตัวเลขเศรษฐกิจไทยในปี 60 และ 61 รวมถึงตัวเลขเงินเฟ้อทั่วไปใหม่อีกครั้ง ในการประชุม กนง. ครั้งต่อไป และแถลงตัวเลขอย่างเป็นทางการในเดือน ต.ค.นี้ โดยจะนำผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมมาประเมินด้วย เบื้องต้นคาดว่าสร้างความเสียหายประมาณ 7,500 ล้านบาท ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไม่มากนัก เพราะมีสัดส่วนภาคเกษตรในการประเมินเศรษฐกิจค่อนข้างน้อย
- (STECU17)‘STEC’ คว้างานรถไฟทางคู่ PLE ขาย BMP รับ 2 พันล. : STEC สตอรีงานภาครัฐหนุน ล่าสุดคว้างานโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ นครปฐม-หัวหิน สัญญาที่ 2 ช่วงหนองปลาไหล-หัวหิน หลังเสนอราคาต่ำสุดที่ 7,520 ล้านบาท จากราคากลาง 7,676 ล้านบาท ด้าน PLE รับทรัพย์ 2,100 ล้านบาท ขายหุ้น “บำรุงเมืองพลาซ่า” ให้ “ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป”

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1270 เมื่อ: สิงหาคม 17, 2017, 04:13:38 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 17 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : พักตัวในกรอบ
- ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเมื่อคืนนี้จากหลายปัจจัยในฝั่งสหรัฐฯ ทั้งจากตัวเลขเศรษฐกิจ, ค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาทรงตัวอ่อนค่าและกรณีการเมืองภายในประเทศที่ประธานาธิบดีทรัมป์ทำการยุบสภาที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจออกไป ประกอบกับแรงซื้อสุทธิกลับเข้ามาในตลาดทองคำของกองทุนหลักอย่าง SPDR ทำให้ตลาดทองคำสามารถขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญที่ 1,290 USD/toz ได้อีกครั้งหนึ่งแม้จะยังไม่สามารถผ่านไปได้แต่เราก็มองว่าเป็นสัญญาณเชิงบวกที่ยังเข้ามาหนุนบรรยากาศการลงทุนอยู่ สำหรับวันนี้โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไปเรามองว่าตลาดทองคำน่าจะกลับมาผันผวนจากแรงขายบ้างบางส่วนเนื่องจากจะมีถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC (Kaplan) และจะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจหลายดัชนีในค่ำคืนนี้แต่ที่เราค่อนข้างให้ความสำคัญจะเป็นในส่วนของจำนวนตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, การใช้กําลังผลิตของภาคอุตสาหกรรมและผลผลิตอุตสาหกรรม ซึ่งควรติดตามเป็นพิเศษ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบแต่ยังให้น้ำหนัก Long เหนือระดับ 1,284USD/toz, หากราคาหลุดให้ถือเงินสดรอ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan) และผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์คืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาอ่อนค่าหนุนตลาดทองคำ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับร่วงรับรายงานเฟด : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันพุธ โดยผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงร่วงจากระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ขณะที่การยุบกลุ่มที่ปรึกษาทางธุรกิจ 2 กลุ่มของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และรายงานการประชุมนโยบายประจำเดือน ก.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐฯ ทำให้เกิดความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ทั้งนี้ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีที่ 98-192/256 โดยมีผลตอบแทน 2.812% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ 100-52/256 โดยมีผลตอบแทน 2.2272%
- น้ำมันดิบดิ่งลง 1.6% ขณะสหรัฐผลิตน้ำมันเพิ่ม : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลง 1.6 % ในวันพุธถึงแม้สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับลดลงครั้งใหญ่ที่สุด ในรอบหนึ่งปี โดยราคาน้ำมันได้รับแรงกดดันจากรายงานที่ระบุว่าปริมาณการผลิตน้ำมันในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ดิ่งลง 77 เซนต์ หรือ 1.6 % มาปิดตลาดที่ 46.78 USD/bbl
- โพลล์รอยเตอร์คาดพรุ่งนี้ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มในส.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐอาจอยู่ที่ 94.0 ในช่วงต้นเดือน ส.ค. เพิ่มขึ้นจาก 93.4 ในช่วงท้ายเดือน ก.ค.
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลด : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 12 ส.ค.อาจอยู่ที่ 240,000 ราย ลดลงจาก 244,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1271 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2017, 10:13:31 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำปรับขึ้นอีกครั้งสร้างกรอบราคาด้านบนเรียกได้ว่าขึ้นแรงพอสมควรดังนั้น เราอยากให้นักลงทุนพิจารณาแรงขายด้วยเนื่องจากเวลาที่ตลาดปรับขึ้นแรงแนวโน้มที่จะมีแรงขายกดให้ลงแรงก็มีเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรายังมองภาพบวกต่อตลาดทองคำเป็นหลักอยู่ดังนั้นให้น้ำหนัก Long Position พิจารณากรอบราคากว้างๆที่ระดับ 1,270-1,290 USD/toz และพิจารณาต้นทุนด้วย

Key Factors
- ตลาดทองคำยังเเกว่งตัวในกรอบราคาด้านบนได้ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ประกาศเมื่อคืนค่อนข้างบวกลบสลับกันโดยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานสหรัฐฯ อยู่ที่ระดับ 232,000 อัตราซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้เเละน้อยกว่าครั้งที่เเล้วเเต่ตลาดทองก็ไม่ได้สะเทือนมากนักเนื่องจากยังมีตัวเลขอื่นๆ ที่ยังประกาศในเชิงบวกต่อตลาดทองคำได้อยู่ ภาพรวมยังถือว่าเเข็งอยู่พอตัวเเต่ที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษน่าจะเป็นเเรงขายบริเวณระดับนัยสำคัญ 1,290 USD/toz เเละ 1,300 USD/toz ตามลำดับหากมีเเรงปรับขึ้นไหว พิจารณากรอบราคา 1,270-1,290 USD/toz

Strategy : เปิดสถานะ Long เมื่อย่อตัว / พิจารณาต้นทุนด้วย

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองคำปรับขึ้น,คาดเฟดชะลอขึ้นดบ. : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯปรับขึ้น 4.90 ดอลลาร์ สู่ 1,287.61 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี โดยปรับขึ้นเป็นวันที ่สองติดต่อกัน หลังจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐฯส่งสัญญาณว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเชื่องช้าเกินคาด ทางด้านราคาพัลลาเดียมพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 16 ปี โดยได้รับแรงหนุนจากความแข็งแกร่งของราคาโลหะอุตสาหกรรม
- ดอลล์แข็งค่าเทียบยูโรหลังอีซีบีเผยรายงานประชุมเดือน ก.ค. : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันพฤหัสบดีโดยได้แรง หนุนจากการอ่อนค่าของยูโร หลังการเปิดเผยรายงานการประชุมเดือน ก.ค.ของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) แต่ดอลลาร์ปรับตัวผันผวนจากข่าวลือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่นายแกรี คอห์น ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติของสหรัฐฯ อาจจะลาออกจาก ตำแหน่ง ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 0.55% สู่ระดับ 109.60 เยน และร่วงลง 0.4% เมื ่อเทียบกับฟรังก์สวิสอย่างไรก็ตามดัชนีดอลลาร์ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 93.628 ขณะที่ยูโรร่วงลง 0.25% สู่ระดับ 1.1736 ดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : ไม่เล่นนอกกรอบ
- SET Index ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบเเละมีเเนวโน้มปรับตัวลงต่อในลักษณะ Sideway down เป็นหลัก TRUE เเละ BANPU ยังคงเป็นหุ้นหลักที่กดดันตลาดให้เคลื่อนไหวในเเดนลบ ภาพรวมโดยทั่วไปถือว่าไร้ปัจจัยใหม่ Upside ค่อนข้างจำกัดประกอบกับโดนเเรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวลดลงกดดันบรรยากาศการลงทุนของกลุ่มพลังงานภายในประเทศ กระเเสเงินทุนต่างชาติถือว่ายังไม่ชัดเจนในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าเเละส่งผลกระทบต่อค่าเงินบาทให้เเข็งค่าขึ้นโดยเปรียบเทียบที่ระดับ 33.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ กดดันกลุ่มส่งออกอย่างต่อเนื่อง สำหรับ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,568.95 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 47,001.78 ล้านบาท โดยนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ -527.42 ล้านบาท ในส่วน S560U17 ปิดตลาดที่ระดับ 994.70 จุด วันนี้เรามองว่าหุ้นไทยน่าจะเเกว่งในกรอบสลับมีเเรงขาย เนื่องจากประเด็นผลประกอบการไตรมาสสองปี 2560 ตลาดค่อนข้างตอบรับกันไปพอสมควรเเล้ว มีเเนวโน้มเเกว่งตัวผันผวนในกรอบไม่มี key catalyst มอง downside มากกว่า upside

Strategy : ให้น้ำหนัก Short ในกรอบราคา 992-997 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- บรรยากาศการลงทุนเชิงลบจากฝั่งสหรัฐฯ

ข่าวในประเทศ
- คลังยกร่างกม.ช่วยสตาร์ทอัพปิ๊งชงประยุทธ์ใช้ ม.44 ให้เร็วขึ้น : คลังลุยยกร่างกฎหมายหนุนสตาร์ทอัพติดเครื่องทำธุรกิจจ่อเสนอ "ประยุทธ์" งัด ม. 44 ดันทันใช้เร็วขึ้น
- แบงก์อัดสินเชื่ออุ้มเอสเอ็มอีธพว.จับตาลูกหนี้น้ำท่วมKTBเท 1.2 หมื่นล.ร่วมค้ำ : แบงก์รัฐ-ธนาคารพาณิชย์ รุกอัดสินเชื่ออุ้มธุรกิจเอสเอ็มอี ธพว.เผยปล่อยกู้ได้แล้ว 3.1 หมื่นล้านบาท มั่นใจสิ้นปีได้ตามเป้า 4.5 หมื่นล้านบาท เกาะติดลูกหนี้อีสานโดนน้ำท่วม กสิกรไทยครึ่งปีปล่อยกู้โต 3% ดันสินเชื่อคงค้างแตะ 6.79 แสนล้านบาท ขณะที่ KTB โดดร่วมค้ำประกันแทนลูกค้า
- เพิ่มเงินสมทบจูงใจสมาชิกเข้ากอช. ปลัดคลังคอนเฟิร์ม! รัฐบาลจัดหนัก แก้กฎหมาย กอช. : เพิ่มเงินสมทบสูงสุดจูงใจแรงงานนอกระบบเข้าเป็นสมาชิก พร้อมเร่งสรรหาเลขาฯ คนใหม่
- บาทแข็ง7%จากต้นปีธปท.ย้ำไม่ฉุดส่งออกยื้อหั่นภาษีท่องเที่ยว : ธปท.รับเงินบาทแข็งค่าแล้ว 7% แข็งสุดในภูมิภาค แต่ยันไม่ฉุดการส่งออก ย้ำเงินไหลเข้ายังไม่พบสัญญาณเก็งกำไร ขุนคลังยังไม่เคาะแพ็กเกจหั่นภาษีหนุนท่องเที่ยว

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1272 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2017, 06:15:33 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 18 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทดสอบระดับนัยสำคัญใหม่
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในกรอบราคาด้านบนระหว่างวันก่อนกลับมาบวกแรงๆ ในช่วง 14.00น. ตามเวลาประเทศไทยทะลุระดับนัยสำคัญที่ 1,290 USD/toz ขึ้นไปได้และมีความพยายามขึ้นทดสอบจุดสูงที่สุดใหม่ ณ ระดับ 1,294-1,295 USD/toz ได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงและการก่อการร้ายซึ่งเข้ามาหนุนราคาทองคำให้ปรับบวกเพิ่มขึ้นอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยใหม่ๆ ที่เข้ามาเพิ่มความน่าสนใจในการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างโดดเด่นประกอบกับประเด็นอื่นๆ ที่ยังคงปกคลุมบรรยากาศเชิงบวกอยู่ทำให้ทองคำปรับเพิ่มได้อย่างน่าสนใจสำหรับคืนนี้ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC( คุณ Kaplan) ณ Dallas County Community College และคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนซึ่งมีแนวโน้มชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาด

Strategy : แนะนำ คงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำเหนือระดับ 1,290 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan) ณ Dallas County Community College คืนนี้
- ติดตามคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน คืนนี้
- แรงขายในตลาดหุ้นสหรัฐฯ คืนก่อนหน้า

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับลดลงหลังนักลงทุนวิตกสถานการณ์โลก : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันพฤหัสบดีขณะที่นักลงทุนซึ่งรู้สึกวิตกกับเหตุโจมตีในบาร์เซโลนาและการคาดการณ์ว่าที่ปรึกษาเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาวจะลาออกนั้นพากันเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลมากกว่าหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงอื่นๆ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีที่ 99-100/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7801% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ 100-124/256 โดยมีผลตอบแทน 2.1957%
- น้ำมันดิบปรับขึ้นขณะสต็อกน้ำมันดิ่งลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพฤหัสบดีในขณะที่นักลงทุนมุ่งความสนใจไปยังสต็อกน้ำมันที่ลดลงในสห รัฐ หลังจากบริษัทเจนสเกปรายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบที่เมืองคุชชิงรัฐโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นจุดส่งมอบน้ำมันตามสัญญาในตลาด NYMEX ปรับลดลงทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.ปรับขึ้น 31 เซนต์ หรือ 0.66 % มาปิดตลาดที่ 47.09 USD/bbl
- หุ้นยุโรปร่วงลงตามหุ้นกลุ่มธนาคาร,พลังงาน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงในวันพฤหัสบดีหลังจากปิดตลาดในแดนบวกมานานติดต่อกัน 3 วัน โดยหุ้นกลุ่มธนาคารของยุโรปร่วงลงหลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ บ่งชี้ถึงความกังวลต่ออัตราเงินเฟ้อที่ระดับต่ำในสหรัฐฯ นอกจากนี้หุ้นกลุ่มพลังงานก็ร่วงลงด้วยเช่นกันในขณะที่บริษัทหลายแห่งเปิดเผยผลประกอบการในวันพฤหัสบดี
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ เพิ่มในส.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐอาจอยู่ที่ 94.0 ในช่วงต้นเดือน ส.ค. เพิ่มขึ้นจาก 93.4 ในช่วงท้ายเดือน ก.ค.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1273 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2017, 10:12:48 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 21 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำปรับตัวบวกค่อนข้างสดใสตลอดสัปดาห์เว้นแต่ในช่วงปลายสัปดาห์ซึ่งจะมีแรงขายทำกำไรออกมาเป็นปกติเท่านั้นเนื่องจากตลาดทองคำปรับตัวบวกค่อนข้างแรงและไม่ค่อยได้พักเท่าไหร่ เรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำเหมือนเดิมแต่นักลงทุนต้องพิจารณาบริเวณที่เป็นต้นทุน จุดทำกำไรและจุดตัดขาดทุนด้วยให้น้ำหนักฝั่ง Long เมื่อราคาย่อตัว

Key Factors
- ตลาดทองคำในสัปดาห์ก่อนถือว่าปรับตัวบวกได้สดใสเเละร้อนเเรงโดยได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นการก่อการร้ายในสเปนซึ่งทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยก็กลับมาได้รับความน่าสนใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่ประเด็นความไม่เเน่นอนทางการเมืองภายในของสหรัฐฯ ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเเละทำให้มีเเรงเทขายในค่าเงินดอลลาร์ลงมาบ้างซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เข้ามาหนุนการปรับขึ้นของทองคำตลอดสัปดาห์ สำหรับมุมมองของเรายังคงมองบวกต่อตลาดทองคำอยู่ทั้งจากคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ เเละประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศเเต่ต้องยอมรับว่า Upside อาจถูกจำกัดเเละอาจมีเเรงขายเทออกมากดดันเป็นระยะๆ

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long เมื่อราคาย่อตัว / พิจารณาต้นทุนด้วย

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองร่วงลงหลังแตะจุดสูงสุด 9 เดือน : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 3.51 ดอลลาร์ สู่ 1,284.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ หลังจากพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือนที่ 1,300.80 ดอลลาร์ในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์ร่วงลง โดยได้รับแรงกดดันจากภาวะไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐ นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อท องในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุการณ์นักรบอิสลามิสต์โจมตีสเปน
- ดอลล์ร่วงจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการผลักดันนโยบายศก.สหรัฐฯ : ดอลลาร์ร่ว งลงในวันศุกร์เทียบตะกร้า สกุลเงินสำคัญขณะที่ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความสามารถของ รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐได้ถ่วงดอลลาร์ร่วงลง ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนเมื่อเทียบกับเยนในการซื้อขาย ช่วงเช้า แต่ลดช่วงติดลบ หลังทำเนียบขาวยืนยันการออกจากตำแหน่งของนายสตีฟ แบนนอน ที่ปรึกษาอาวุโสของทำเนียบขาว ในแถลงการณ์ที่ออกมาในช่วงบ่ายวันศุกร์ โดยดอ ลลาร์อ่อนค่า 0.25% สู่ระดับ 109.31 เยน หลังร่วงลงเกือบ 1% เมื่อเทียบกับเยนสู่ระด ับ 108.58 เยนซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย.
Smart Stock
Today Strategy : ผันผวนซึมลง
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงเคลื่อนไหวในเเนวโน้มขาลงมีเเรงขายรินออกมาเรื่อยๆ ตลอดสัปดาห์ เเม้จะมีความพยายามปรับขึ้นเเต่ก็ไม่ผ่านระดับนัยสำคัญได้รับเเรงกดดันจากบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงฝั่งสหรัฐฯ เเละประเด็นการก่อการร้าย ภาพการเคลื่อนไหวโดยรวมคล้ายกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาค โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,566.53 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 32,222.27 ล้านบาท ในขณะที่สัญญา S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 993.80 จุด สำหรับวันนี้คาดการณ์ว่าหุ้นไทยยังคง Sideway การเคลื่อนไหวค่อนข้างจำกัดโดยค่าเงินบาทมีเเนวโน้มเเข็งค่าต่อกดดัน Upside ของกลุ่มส่งออก เเต่อย่างไรก็ตามหุ้ยไทยอาจได้แรงหนุนจากการประกาศ GDP Q2Y2560 ซึ่งตลาดคาดการณ์ที่ระดับ 3.4-3.5% เพิ่มขึ้นจาก 3.3% ใน Q1Y2560 ส่วนปัจจัยลบเราพิจารณาการขึ้น XD ของบริษัทจดทะเบียนซึ่งจะมีหลายบริษัทพอสมควร

Strategy : ให้น้ำหนัก Short ในกรอบราคา 990-996 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- จับตา GDP 2Q/60 ประเทศไทย

ข่าวในประเทศ
- ส่งออกโตดันจ้างงานพุ่ง เอกชนย้ำกำลังซื้อหดลุ้นภาคเกษตรหนุน: องค์กรนายจ้างฯ คาดแนวโน้มอัตราจ้างงานครึ่งปีหลังมีแววสดใส ปรับตัวสูงขึ้นจากช่วงแรก สะท้อนการส่งออกโต 5-6% ยอมรับกำลังซื้อในประเทศยังซึม ลุ้นภาคการเกษตรเป็นแรงดัน
- ขน18ธุรกิจไทยลุยเมืองรองลาว เพิ่มลงทุน-รับไฮสปีดเทรนจีนวิ่ง: พาณิชย์จัด 18 ธุรกิจ เจาะเมืองรองใน สปป.ลาว ทั้งวังเวียง หลวงพระบาง รับไฮสปีดเทรนจีนวิ่งผ่าน
- เสนอสมคิดอนุมัติ เปิดประมูล4แห่ง ท่าเรือขนส่งสินค้า: กรมเจ้าท่าจ่อชง "สมคิด" เคาะเปิดประมูลท่าเรือขนส่งสินค้า 4 แห่ง มูลค่ากว่า 2,229 ล้านบาท เตรียมคัดเลือกเอกชนเข้ามาบริหารได้ทันที
- ลุ้นผลรูฟท็อปเสรี-ชงพลังงานเคาะก.ย.นี้: พพ.รอบทสรุปผลศึกษาติดตั้งโซลาร์รูปท็อปเสรี จากสถาบันวิจัยจุฬาฯ ก่อนชงกระทรวงพลังงานเคาะภายใน ก.ย. นี้

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1274 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2017, 05:22:53 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 21 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ทองคำขอพักหน่อย
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวระหว่างวันในลักษณะปรับตัวบวกและสามารถรักษาทรงในแนวโน้มขาขึ้นได้อย่างสวยงามแม้จะมีแรงขายเทออกมาบ้างจากการทำกำไรในระหว่างวันตามปกติแต่เรามองว่าหากราคายังไม่หลุดระดับนัยสำคัญที่ 1,275 USD/toz ก็ยังถือว่ารักษาแนวโน้มขาขึ้นได้อยู่ ทั้งนี้ปัจจัยความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีก็ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่เข้ามาสนับสนุนการปรับขึ้นต่อจากการให้ความเห็นทั้งในฝั่งของเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นไปในทางการข่มขู่ยั่วยุมากกว่าที่จะลงมือจริงๆ เหมือนต่างคนต่างกลัว ทำให้ตลาดไม่ได้ตอบรับมากนักแต่ก็มีแรงซื้อขายบ้างสำหรับคนขี้ตกใจ ในส่วนของกองทุน SPDR กลับมาซื้อสุทธิในทองคำต่อ +3.85 ตัน รวมถือสถานะทองคำสุทธิที่ระดับ 799.29 ตัน กลับมาสร้างบรรยากาศเชิงบวกให้ตลาดทองคำพอสมควรอย่างไรก็ตามสำหรับสัปดาห์นี้เรามองว่าทองคำน่าจะกลับมามีความผันผวนแรงจากหลายปัจจัยทั้งถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC และการประชุม Jackson Hole Symposium ซึ่งมีแนวโน้มในการกำหนดทิศทางการลงทุนในตลาดทองคำอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับคืนนี้แนะนำเปิดสถานะในกรอบโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position/เน้นเปิดสถานะเมื่อราคาย่อตัวพิจารณาต้นทุนเข้าดีๆ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- การประชุม Jackson Hole Symposium ปลายสัปดาห์

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ทรงตัวนิ่งๆ : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ แทบไม่เปลี่ยนแปลงในวันศุกร์ขณะที่การลาออกของนายสตีเฟน แบนนอน ที่ปรึกษาอาวุโสประจำทำเนียบขาว ซึ่งมีชื่อ เสียงในเรื่องมุมมองชาตินิยมทางเศรษฐกิจของเขา ได้กระตุ้นแรงซื้อหุ้น และลดแรงซื้อพ ันธบัตรรัฐบาล ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีที่ 99-100/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7801% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีที่ 100-120/256 โดยมีผลตอบแทน 2.1974%
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้น 3% ขณะแท่นขุดเจาะลดลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันศุกร์ ในขณะที่ดอลลาร์ร่วงลงและบริษัทสหรัฐปรับลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ใช้งาน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบ เดือนก.ย.พุ่งขึ้น 1 .42

ดอลลาร์ หรือ 3 % มาปิดตลาดที่ 48.51 USD/bbl
- หุ้นยุโรปร่วงลงตามหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว : ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงในวันศุกร์ในขณะที่หุ้นกลุ่มท่องเที่ยวดิ่งลงอย่างรุนแรง หลังจากเกิดเหตุการณ์โจมตีในสเปน
- FTSE 100 ร่วง : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดร่วงลงในวันศุกร์ โดยได้รับแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคขนาดใหญ่, หุ้นกลุ่มการเงิน และหุ้นกลุ่มสายการบิน ในขณะที่นักลงทุนหลีกเลี่ยงสินทรัพย์เสี่ยงหลังจากเกิดเหตุการณ์โจมตีในสเปน
- โพลล์รอยเตอร์คาดศุกร์นี้สหรัฐฯ เผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดในเดือน ก.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนอาจลดลง 5.7% ในเดือนก.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 6.4% ในเดือน มิ.ย.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 83 84 [85] 86 87 ... 90   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!