TARADTHONG.COM
มิถุนายน 24, 2018, 10:16:58 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: 1 ... 85 86 [87] 88 89 90   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทวิเคราะห์ทองคำ โดย บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์สจำกัด  (อ่าน 1544700 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1290 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 04:35:55 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 31 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ
- แรงขายทำกำไรยังคงปกคลุมตลาดทองคำอยู่ตลอดเกือบสามวันที่ผ่านมาแต่ในภาพรวมก็ถือว่าแกว่งในกรอบสลับขายออก เราคงมุมมองเดิมว่าตลาดทองคำยังคงรักษาทรงแนวโน้มขาขึ้นได้ค่อนข้างโดดเด่นหากราคายังเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,295 หรือ 1,290 USD/toz ตามลำดับ แต่หากสามารถเคลื่อนไหวอยู่เหนือระดับดังกล่าวได้เรายังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position มากกว่าตามเดิม อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าแม้ปัจจัยบวกจะเข้ามาหนุนนำตลาดทองคำอยู่อย่างต่อเนื่องแต่ปัจจัยดังกล่าวหลายปัจจัยก็มีวันซึ่งมีกำหนดเวลาของมันอยู่ทั้งในส่วนของ คาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย, อัตราเงินเฟ้อและประเด็นในคาบสมุทรเกาหลี ทำให้เรามองว่าหากประเด็นเหล่านี้มีความชัดเจนมากขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อแรงขายในตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญแน่นอนเนื่องจากตลอดช่วงของการปรับขึ้นของราคาทองคำที่ผ่านมาเกิดจากปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักทำให้นักลงทุนเข้าซื้อเก็บทองคำในฐานะสินทรัพย์เพื่อรักษามูลค่าของเงินทุนหรือเป็นแหล่งพักเงินเป็นส่วนมาก ดังนั้นการปรับตัวลงแรงๆ ก็ยังมีข้อดีในแง่ของการสร้างฐานราคาให้มั่นคงก่อนที่จะปรับขึ้นต่อในระยะกลางถึงยาว สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจเด่นๆ ฝั่งสหรัฐฯ หลายดัชนีทั้ง จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในเขตชิคาโก, บ้านรอการขายและการปรับลดอัตราการจ้างงานฯ ทำให้เรามองว่าทองคำน่าจะกลับมาเคลื่อนไหวแบบมีระยะให้เล่นกว่าเดิม

Strategy : คงมุมมองฝั่ง Long Position เมื่อราคาย่อตัว / หากไม่รับความเสี่ยงให้ถือเงินสด

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ในค่ำคืนนี้
- ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในเขตชิคาโกในค่ำคืนนี้
- แรงซื้อกลับอย่างต่อเนื่องของกองทุน SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบดิ่งลง 1% ขณะเบนซินพุ่งขึ้น 5.9% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงอย่างรุนแรงในวันพุธส่วนราคาน้ำมันเบนซินพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 2 ปี ในขณะที่พายุโซนร้อนฮาร์วีย์ส่งผลให้เกิดอุทกภัยและสร้างความเสียหายต่อภูมิภาคกัลฟ์โคสต์ของสหรัฐฯ และส่งผลให้มีการปิดกำลังการกลั่นน้ำมันในสหรัฐฯ ไปแล้วเกือบ 25 % โดยภาวะนี้ส่งผลให้อุปสงค์ในน้ำมันดิบดิ่งลงและอาจส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนเชื้อเพลิงในอนาคต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.ดิ่งลง 48 เซนต์ หรือ 1 % มาปิดตลาดที่ 45.96 USD/bbl
- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงใกล้จุดต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือน : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนในวันพุธ ขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้นกับเกาหลีเหนือได้สกัดกั้นคำสั่งซื้อพันธบัตรและหักล้างข้อมูลที่พบว่าเศรษฐกิจมีการขยายตัวแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดลดลง 3/32 ที่ 99-31/32 โด ยมีผล ตอบแทน 2.752% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดลดลง 3/32 ที่ 100-30 /32 โดยมีผลตอบแทน 2.145%
- ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนสูงสุดในรอบกว่า 14 เดือน : หยวนปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวานนี้ และปรับตัวขึ้นมากกว่า 2% แล้วเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในเดือนนี้
- หุ้นยุโรปดีดขึ้นคลายกังวลประเด็นเกาหลีเหนือ / ตลาดจับตาผลประกอบการเอกชน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันพุธ ในขณะที่นักลงทุนกลับเข้ามาลงทุนในตลาดอีกครั้งหลังจากความกังวลเรื่องเกาหลีเหนือเพิ่งส่งผลให้นักลงทุนเทขายหุ้นในวันอังคาร
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1291 เมื่อ: กันยายน 01, 2017, 10:02:01 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 01 ตุลาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำยังทรงตัว “แข็ง” ในแนวโน้มขาขึ้น กระแสเงินทุนจากการขายทำกำไรดูไม่ค่อยจะสร้างผลกระทบมากนัก ขายออกไปก็มีแรงซื้อกลับเข้ามา อย่างไรก็ตามสำหรับค่ำคืนนี้จะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลายดัชนี ดังนั้นพิจารณาการลงทุนด้วยความระมัดระวัง

Key Factors
- ตลาดทองคำยังคงมีลุ้นให้เคลื่อนไหวอยู่ในเเนวโน้มขาขึ้นระยะกลางหลังโดนเทขายออกไปค่อนข้างติดต่อกับกว่าสามวัน ซึ่งก็น่าจะมาจากเเรงขายทำกำไรจากนักลงทุนระยะสั้นผสมกับบางส่วนที่ติดดอยเดิมไว้ สำหรับวันนี้ปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ ยังคงโดดเด่นเเละต้องจับตามองโดยเฉพาะการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสำคัญๆ หลายดัชนีมากกว่าเมื่อคืนนี้(ซึ่งก็เยอะเเล้ว) โดยเฉพาะตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตร, อัตราการว่างงานเเละดัชนีราคาผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อฯ ปัจจัยเหล่านี้น่าจะเข้ามาส่งผลในเเง่ Momentum ของการเคลื่อนไหวซึ่งน่าจะ "ดีด" ขึ้นลงเเรงหากประกาศออกมาไม่เป็นไปในทางที่ตลาดคาดการณ์ สำหรับนักลงทุนที่ชอบความผันผวนชอบเสี่ยงเเต่ได้ผลตอบเเทนสูงก็น่าลุ้นช่วงบ่ายเป็นต้นไป ในทางตรงกันข้าม หากนักลงทุนท่านไหนเป็นสายอนุรักษ์การปรับลดสถานะการลงทุนหรือการถือเงินสดก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับภาพกว้างๆ ระยะกลางเราก็ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position มากกว่าโดยเฉพาะจากปัจจัยบวกทางด้านการเมืองระหว่างประเทศเเละเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งยังไม่มีความชัดเจน

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position สำหรับนักลงทุนที่ชอบความเร้าใจ(ดัชนีเศรษฐกิจสหรัฐฯ)

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์อ่อนค่าขณะรอการเปิดเผยข้อมูลจ้างงาน : ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่างๆ ในวันพฤหัสบดีหลังจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจไม่สามารถสนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ ขณะที่กระแสเงินทุนในช่วงสิ้นเดือน และความระมัดระวังก่อนการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานสหรัฐในวันศุกร์นี้ถ่วงดอลลาร์ลงด้วย ทั้งนี้ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินลดลง 0.2% สู่ระดับ 92.690 และลดลงเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกันใ นเดือนส.ค. ส่วนดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.3% สู่ 109.93 เยนด้วย ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0. 2% สู่ 1.19 ดอลลาร์
- ทองพุ่งขึ้น 1% ขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐพุ่งขึ้น 13.24 ด อลลาร์ หรือ 1.01 % สู่ 1,321.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายวันพฤหัสบดี และเข้าใกล้ จุดสูงสุดรอบ 9 เดือนครึ่งที่ทำไว้ในวันอังคารที่ 1,325.94 ดอลลาร์ ในขณะที่ดอลลาร์ ร่วงลง หลังจากมีรายงานระบุว่าอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐชะลอตัวลงนอกจากนี้ นักลงทุนย ังเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย โดยได้รับแรงกระตุ้นจากความกังวลเรื่องความขั ดแย้งในคาบสมุทรเกาหลีด้วย ทั้งนี้ ราคาทองส่งมอบเดือนธ.ค.ที่ตลาด COMEX ปิดบวก 8. 10 ดอลลาร์ ที่ 1,322.20 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาโลหะเงินส่งมอบเดือน ก.ย.ที่ตลาด COM EX ปิดบวก 0.076 ดอลลาร์ ที่ 17.48 ดอลลาร์/ออนซ์ ส่วนที่ตลาด NYMEX ราคาพลาตินั่มส ่งมอบ เดือนต.ค.ปิดบวก 3.30 ดอลลาร์ ที่ 998.50 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาพัลลาเดียมส่ง มอบเดือนก.ย.ปิดบวก 0.60 ดอลลาร์ ที่ 931.95 ดอลลาร์/ออนซ์
Smart Stock
Today Strategy : ไหวนะ?
-ดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงเผชิญเเรงขายทำกำไรจากนักลงทุนในตลาด ภาพรวมยังคงขาดไร้ปัจจัยใหม่ๆ ที่โดดเด่นทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบพอที่จะชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย นอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากหุ้นใหญ่ในตลาดที่จะมีการประกาศขึ้นเครื่องหมาย XD ฉุดดัชนีซ้ำลงไปอีก โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1616.16 จุด เลขสวยมาก ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 1,034.30 จุด อย่างไรก็ตามข้อดีขอการปรับฐานราคาก็ยังพอมีอยู่บ้างเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาตั้งเเต่ต้นสัปดาห์หุ้นไทยปรับตัวเเรงอย่างฉุดไม่อยู่หลังคลายความกังวลจากประเด็นการเมื่องเเละซึมซับปัจจัยลบก่อนตลาดอื่นๆ ไปล่วงหน้าเเล้วทำให้การปรับฐานครั้งนี้ที่เหนือระดับ 1,600 จุด สร้างความเเข็งเเกร่งให้กับระดับดังกล่าวเเละสามารถรองรับเเรงเทขายหุ้นได้ในระดับหนึ่ง โดยเรายังคงมุมมองเป็นกลางต่อตลาดหุ้นไทยเนื่องจากปัจจัยต่างๆ เข้ามากระทบค่อนข้างมากทั้งปัจจัยภายในเเละปัจจัยภายนอกเเต่หากดัชนีหลักอย่าง SET Index สามารถยืนเหนือระดับ 1,600 จุดได้ฝั่ง Long Position ยังน่าสนใจกว่า

Strategy : รอย่อตัว / ฝั่ง Short ยังไม่น่าสนใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ดัชนีทางเศรษฐกิจฝั่งสหรัฐฯ คืนนี้
- แรงขายทำกำไรจากด้านบน

ข่าวในประเทศ
- เบี้ยประกันชีวิต7เดือนแตะ3.4แสนล. : สมาคมประกันชีวิตไทย เผยเบี้ยประกันรับ 7 เดือนแตะ 3.42 แสนล้าน เติบโต 6.4% เป็นเบี้ยรับใหม่ 9.42 หมื่นล้าน
- ปลดล็อกทุนธุรกิจหลักทรัพย์-TFEX ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศทุนจดทะเบียนผู้ประกอบธุรกิจ : ปลดล็อกทุนขั้นต่ำ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศ 3 ฉบับเกี่ยวกับการกำหนดทุนจดทะเบียนชำระแล้วสำหรับผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเพื่อให้การกำหนดทุนจดทะเบียนชำระแล้วสอดคล้องกับความเสี่ยงและเอื้อต่อการพัฒนารูปแบบการประกอบธุรกิจแต่ละประเภท
- นักลงทุนแห่ฟังมักกะสันฯ'รฟท.'ฟุ้งดันขึ้นศูนย์กลางโลจิสติกส์เอกชนยังกั๊กท่าทีเหตุไร้มูลค่าโครงการ 'การรถไฟฯ-นิด้า' เปิดซาวเสียงนักลงทุนในโครงการ : มักกะสันคอมเพล็กซ์ พบได้รับความสนใจจากนักลงทุนล้นหลาม แต่ส่วนใหญ่ยังข้องใจเรื่องทีโออาร์ มูลค่าการลงทุน เหตุยังไม่มีรายละเอียด 'พิชิต' เผยพร้อมดันเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์-ศูนย์ธุรกิจกลางเมืองแห่งใหม่

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1292 เมื่อ: กันยายน 01, 2017, 04:37:30 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 01 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามปัจจัยฝั่งสหรัฐฯ
- แรงขายทำกำไรยังคงปกคลุมตลาดทองคำอยู่ตลอดเกือบสามวันที่ผ่านมาแต่ในภาพรวมก็ถือว่าแกว่งในกรอบสลับขายออก เราคงมุมมองเดิมว่าตลาดทองคำยังคงรักษาทรงแนวโน้มขาขึ้นได้ค่อนข้างโดดเด่นหากราคายังเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,295 หรือ 1,290 USD/toz ตามลำดับ แต่หากสามารถเคลื่อนไหวอยู่เหนือระดับดังกล่าวได้เรายังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position มากกว่าตามเดิม อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าแม้ปัจจัยบวกจะเข้ามาหนุนนำตลาดทองคำอยู่อย่างต่อเนื่องแต่ปัจจัยดังกล่าวหลายปัจจัยก็มีวันซึ่งมีกำหนดเวลาของมันอยู่ทั้งในส่วนของ คาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย, อัตราเงินเฟ้อและประเด็นในคาบสมุทรเกาหลี ทำให้เรามองว่าหากประเด็นเหล่านี้มีความชัดเจนมากขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อแรงขายในตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญแน่นอนเนื่องจากตลอดช่วงของการปรับขึ้นของราคาทองคำที่ผ่านมาเกิดจากปัจจัยเหล่านี้เป็นหลักทำให้นักลงทุนเข้าซื้อเก็บทองคำในฐานะสินทรัพย์เพื่อรักษามูลค่าของเงินทุนหรือเป็นแหล่งพักเงินเป็นส่วนมาก ดังนั้นการปรับตัวลงแรงๆ ก็ยังมีข้อดีในแง่ของการสร้างฐานราคาให้มั่นคงก่อนที่จะปรับขึ้นต่อในระยะกลางถึงยาว สำหรับคืนนี้จะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจเด่นๆ ฝั่งสหรัฐฯ หลายดัชนีทั้ง จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในเขตชิคาโก, บ้านรอการขายและการปรับลดอัตราการจ้างงานฯ ทำให้เรามองว่าทองคำน่าจะกลับมาเคลื่อนไหวแบบมีระยะให้เล่นกว่าเดิม

Strategy : คงมุมมองฝั่ง Long Position เมื่อราคาย่อตัว / หากไม่รับความเสี่ยงให้ถือเงินสด

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ในค่ำคืนนี้
- ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในเขตชิคาโกในค่ำคืนนี้
- แรงซื้อกลับอย่างต่อเนื่องของกองทุน SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบดิ่งลง 1% ขณะเบนซินพุ่งขึ้น 5.9% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงอย่างรุนแรงในวันพุธส่วนราคาน้ำมันเบนซินพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 2 ปี ในขณะที่พายุโซนร้อนฮาร์วีย์ส่งผลให้เกิดอุทกภัยและสร้างความเสียหายต่อภูมิภาคกัลฟ์โคสต์ของสหรัฐฯ และส่งผลให้มีการปิดกำลังการกลั่นน้ำมันในสหรัฐฯ ไปแล้วเกือบ 25 % โดยภาวะนี้ส่งผลให้อุปสงค์ในน้ำมันดิบดิ่งลงและอาจส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนเชื้อเพลิงในอนาคต ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.ดิ่งลง 48 เซนต์ หรือ 1 % มาปิดตลาดที่ 45.96 USD/bbl
- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงใกล้จุดต่ำที่สุดในรอบ 9 เดือน : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนในวันพุธ ขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้นกับเกาหลีเหนือได้สกัดกั้นคำสั่งซื้อพันธบัตรและหักล้างข้อมูลที่พบว่าเศรษฐกิจมีการขยายตัวแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดลดลง 3/32 ที่ 99-31/32 โด ยมีผล ตอบแทน 2.752% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดลดลง 3/32 ที่ 100-30 /32 โดยมีผลตอบแทน 2.145%
- ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนสูงสุดในรอบกว่า 14 เดือน : หยวนปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวานนี้ และปรับตัวขึ้นมากกว่า 2% แล้วเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในเดือนนี้
- หุ้นยุโรปดีดขึ้นคลายกังวลประเด็นเกาหลีเหนือ / ตลาดจับตาผลประกอบการเอกชน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันพุธ ในขณะที่นักลงทุนกลับเข้ามาลงทุนในตลาดอีกครั้งหลังจากความกังวลเรื่องเกาหลีเหนือเพิ่งส่งผลให้นักลงทุนเทขายหุ้นในวันอังคาร
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1293 เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 10:10:42 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเข้ามาสร้างบรรยากาศเชิงบวกให้ตลาดทองคำอีกครั้งประกอบกับแรงซื้อเข้าในกองทุน SPDR ที่ค่อนข้างต่อเนื่องทำให้เรามั่นใจในการปรับขึ้นต่อและคงมุมมอง Long Position สำหรับการซื้อขายในระหว่างวันส่วนในภาคค่ำรอติดตามสถานการณ์ไปก่อน

Key Factors
- การเคลื่อนไหวของตลาดทองคำเรียกได้ว่าปรับขึ้นเเบบยิงยาวมาเกือบ 2 เดือน ปรับขึ้นกว่า 100 USD/toz เป็นอย่างต่ำ ผนวกกับปัจจัยบวกที่ไหลเข้ามาหนุนตลอดเป็นระยะๆ เหมือนกับว่ามีเเรงขายที่รินออกเรื่อยๆ ถูกเติมกลับเข้ามาด้วยประเด็นต่างๆ ทั้งในมิติของเศรษฐกิจมหภาคเเละการเมืองระหว่างประเทศโดยเฉพาะความไม่เเน่นอนในคาบสมุทรเกาหลีภายในใต้การนำของสองผู้นำที่โลกจะไม่ลืมทั้ง ประธานาธิบดีทรัมป์เเห่งสหรัฐฯ เเละ นายคิมจองอึนเเห่งเกาหลีเหนือ ซึ่งเเสดงความคิดเห็นเเต่ละครั้งก็สะเทือนตลาดกันไปตามๆ กันทั้งตลาดสินทรัพย์เสี่ยงเเละตลาดสินทรัพย์ปลอดภัย สำหรับปัจจัยอีกปัจจัยหนึ่งที่เรามองว่าน่าจะกลับเข้ามาชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดอีกครั้งคงหนีไม่พ้นคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยเฉพาะภายในสิ้นปีนี้ซึ่งหากเศรษฐกิจสหรัฐฯ ฟื้นตัวโดดเด่นเเละตัวเลขเงินเฟ้อเป็นไปตามเป้าก็มีเเนวโน้มสูงที่จะมีเเรงขายในตลาดทองคำเข้าสู่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เเละตลาดสินทรัพย์อย่างตลาดหุ้นประเด็นนี้ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่เรายังมีความกังวลพอสมควร

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์แข็งค่าหลังข้อมูลจ้างงานหนุนเฟดอาจขึ้นดอกเบี้ยอีก : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ ในวันศุกร์ หลังข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐยังคงสนับสนุนความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์บวก 0.1% สู่ระดับ 92.801 หลังร่วงลง 0.5% ในช่วงแรก ขณะท ี่ยูโรลดลง 0.4% สู่ระดับ 1.1866 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังปรับตัวขึ้น 0.2% สู่ ระดับ 110.21 เยน
- ทองปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดเกือบ 10 เดือน : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับขึ้น 2.97 ดอลลาร์สู่ 1,324.57 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ หลังจากขึ้นไปแต ะจุดสูงสุดในรอบเกือบ 10 เดือนที่ 1,328.80 ดอลลาร์ใน ระหว่างวัน โดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำเกินคาดในสหรัฐในเดือน ส.ค. อย่างไรก็ดี ราคาทองลดช่วงบวกลง ในเวลาต่อมา เนื่องจากนักลงทุนมองว่า ตัวเลขดังกล่าวไม่มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อแนวโน้มของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
Smart Stock
Today Strategy : แกว่งตัวด้านบน
- ตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนถือว่าปรับขึ้นได้อย่างร้อนเเรงตลอดสัปดาห์ก่อนมาทรงตัวในช่วงปลายสัปดาห์(พฤหัสบดี-ศุกร์) จาก Momentum ที่เเผ่วลงเเละเเรงขายจากนักลงทุนหลายกลุ่ม อย่างไรก็ตามในวันศุกร์ที่ผ่านมาหุ้นไทยเปิดตลาดมายังมีช่วงให้ปรับขึ้นได้ต่อโดยได้รับเเรงหนุนจากบรรยากาศการลงทุนเชิงบวกจากฝั่งสหรัฐฯ ที่ตอบรับตัวเลขเศรษฐกิจภายใน โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,618.42 จุด ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 1,035.80จุด อย่างไรก็ตามเรามองว่าตลาดน่าจะเผชิญเเรงขายออกไปบ้างจากสัญญาณลบในตลาดเเละปัจจัยบวกที่ยังไม่โดดเด่นพอจะหนุนการปรับขึ้นต่อในระยะสั้นได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามองสภาพคล่องเงินสดในตลาดโลกยังมีอีกมากพอที่จะหนุนการปรับขึ้นระยะกลางถึงยาวได้ ประกอบกับมูลค่ารวมจากปัจจัยพื้นฐานของดัชนีถือว่าถูกกว่าดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งก็ดึงดูดเม็ดเงินมาลงทุนทั้งในส่วนของ Investment Sectors เเละ Real Sectors

Strategy : รอย่อตัว / ฝั่ง Short ยังไม่น่าสนใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงขายทำกำไรจากด้านบน

ข่าวในประเทศ
- โฆษณาวิ่งเข้าทีวีดิจิทัล โบรกชี้ตรงกลุ่ม-มั่นใจQ3 ยังสดใส : โบรกเผยเม็ดเงินโฆษณาเข้าช่องทีวีดิจิทัลง่ายกว่าฟรีทีวี ชี้ไตรมาส 3 กลุ่มทีวีดิจิทัลยังมีกำไรต่อเนื่อง พร้อมปรับประมาณการกำไร WORK ปีนี้และปีหน้าเพิ่มขึ้น ด้าน MONO คาดพลิกมีกำไรต่อเนื่อง
- 2แบงก์รัฐจ่อออกสลากออมทรัพย์ 'ธอส.'เล็งขายล็อตแรก5หมื่นล้าน : ธอส.เล็งออกสลากออมทรัพย์ล็อตแรก 5 หมื่นล้านบาท ภายในต้นปีหน้า ด้าน ธ.ก.ส.เตรียมออกสลากออมทรัพย์ชุดเกษตรมั่งคั่ง วงเงิน 6 หมื่นล้านบาท การันตีผลตอบแทนสูง
- บี้'บีโอไอ'ดึงลงทุนเขตศก.ชายแดน : "สุวิทย์" บี้บีโอไอหามาตรการฉุดการลงทุนเขต ศก.พิเศษชายแดน พร้อมสั่งเร่งนำร่องพัฒนานิคมแม่สอด ด้าน กนอ.เห็นด้วยกับนโยบาย แม้เดินหน้านิคมฯ สระแก้วไปแล้วก็ตาม

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1294 เมื่อ: กันยายน 04, 2017, 05:11:26 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : เกาหลีเหนือเอาอีกแล้ว
- ตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบราคาด้านบ้านหลังมีแรงซื้อกลับมาค่อนข้างต่อเนื่องจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่ยังมีประเด็นใหม่ๆ มาให้ตลาดเล่นอยู่เรื่อยๆ ประกอบกับแรงซื้อของกองทุน SPDR ที่ยังหนุนบรรยากาการลงทุนอย่างโดดเด่นทำให้เรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำอยู่ แต่อย่างไรก็ตามเราต้องยอมรับว่าอาจมีแรงขายหนักเกิดขึ้นหากประเด็นดังกล่าวคลี่คลายลงอย่างชัดเจนเนื่องจากการปรับขึ้นของราคาทองคำตั้งแต่ก่อนเหนือระดับ 1,300 USD/toz อาศัยประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีเป็นหลักผนวกกับคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ การที่ประเด็นต่างๆ ในตลาดมีความชัดเจนมากขึ้นย่อมส่งผลให้นักลงทุนขายทำกำไร Realized เงินสดออกไปรวมทั้งยังมีนักลงทุนบางส่วนที่อาศัยตลาดทองคำเป็นที่พักเงินย่อมต้องทยอยปิดสถานะออกไปบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับนักเก็งกำไรระยะสั้นเรามองว่าเริ่มน้อยลงไปเรื่อยๆ จากการ Realized กำไรออกไป

Strategy : ภาพระยะกลางยังให้น้ำหนักเชิงบวก / ระยะสั้นย่อตัวเปิดสถานะ Long Position เป็นหลัก

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่กลับมารุนแรงอีกครั้ง
- แรงซื้อกลับของกองทุน SPDR อย่างต่อเนื่อง

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นต่อ : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันศุกร์ขณะที่ข้อมูลภาคการผลิตที่แข็งแกร่งเพิ่มความเชื่อมั่นที่ว่าเศรษฐกิจขยายตัวแข็งแกร่งแม้หลังจากรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนส.ค.ออกมาต่ำกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้ก็ตาม ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีปิดลดลง 26/32 ที่ 99-23/ 32 โดยมีผลตอบแทน 2.765% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดลดลง 10/32 ที่ 1 00-27/32 โดยมีผลตอบแทน 2.155%
- น้ำมันดิบขยับขึ้นขณะเบนซินดิ่งลง 2% : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันศุกร์ แต่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ขยับลงในขณะที่ราคาน้ำมันเบนซินของสหรัฐฯ ร่วงลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่พายุเฮอริเคนฮาร์วีย์พัดเข้าสู่ พื้นที่สำคัญ สำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ โดยราคาน้ำมันเบนซินได้รับแรงกดดันจากการที่โรงกลั ่นน้ำมันบางแห่งเริ่ม เปิดทำการอีกครั้ง ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.ปรับข ึ้น 6 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 47.29 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
- ปธน.จีนชี้กลุ่มประเทศ BRICS ต้องส่งเสริมการค้า,เศรษฐกิจโลกเสรี : ประธานาธิบดีสี่ จิ้นผิงของจีนกล่าวเมื่อวานนี้ว่า กลุ่มประเทศ BRICS ต้องส่งเสริมการเปิดเสรีการค้าและเศรษฐกิจโลกเสรีเขากล่าวในการเริ่มต้นการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ BRICS ที่เมืองเซียะเหมินว่า กลุ่ม BRICS ซึ่งประกอบด้วย บราซิล, รัสเซีย, อินเดีย, จีน และแอฟริกาใต้ ควรสำรวจแนวทางต่างๆเพื่อสร้างนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ปธน.สี่ยังกล่าวด้วยว่าจีนจะขานรับบริษัทของประเทศอื่นๆ ในการเข้ามาลงทุนในจีน
- คาดการณ์เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยครั้งต่อไปช่วงกลางปีหน้า : เทรดเดอร์ยังคงคาดการณ์ในวันศุกร์ที่แล้วว่าธนาคารกลางสหรัฐ ฯ(เฟด) อาจจะรอจนถึงกลางปีหน้าก่อนที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยว่ามีการจ้างงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือน ส.ค.
- หุ้นเอเชียปรับตัวลงเช้านี้หลังเกาหลีเหนือทดสอบระเบิดไฮโดรเจน : เยน, ทอง และพันธบัตรรัฐบาลปรับตัวขึ้นในช่วงเช้านี้ ขณะที่การทดสอบนิวเคลียร์ครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือทำให้นักลงทุนหันไปซื้อทอง แต่ตลาดหุ้นปรับตัวลงเล็กน้อยท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่าสถานการณ์ตึงเครียดดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1295 เมื่อ: กันยายน 05, 2017, 10:00:12 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 05 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ตามเดิมแต่นักลงทุนต้องพิจารณาแรงขายทำกำไรและแรงขายเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยแถลงทางเศรษฐกิจทั้งฝั่งสหรัฐฯ และฝั่งยุโรป

Key Factors
- ตลาดทองคำยังคงเคลื่อนไหวในเเดนบวกได้ค่อนข้างเเข็งเเกร่งเรียกได้ว่านักลงทุนซื้อกันเเบบเเทบไม่สนใจราคาเลยปัจจัยบวกหลักๆ ยังคงเป็นประเด็นเดิมที่ตลาดให้ความสนใจโดยเฉพาะความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่เหมือนจะรุนเเรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ผู้นำเกาหลีเหนือไม่สนใจมติประชาคมโลกเเละทดสอบอาวุธนิวเคลียร์อยู่เรื่อยๆ ความกังวลดังกล่าวหนุนให้ทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยสามารถรักษาเเนวโน้มการปรับขึ้นระยะกลางได้อย่างโดดเด่นเเม้ในช่วงกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาจะเผชิญเเรงขายบ้างตามปกติซึ่งเรามองว่าก็เป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากจะเป็นการคัดกรองนักลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นในตลาดออกไปเเละลดความผันผวนในการปรับขึ้นต่อ อย่างไรก็ตามคตลาดน่าจะเผชิญเเรงขายในช่วงเย็นวันพุธเป็นต้นไปจนสิ้นสัปดาห์เนื่องจากจะมีประเด็นทางเศรษฐกิจค่อนข้างมาทั้งในฝั่งสหรัฐฯ เเละฝั่งยุโรปซึ่งค่อนข้างชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดหากมีการส่งสัญญาณทางเศรษฐกิจรอบใหม่ออกมา

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- คาดศุกร์นี้สหรัฐเผยยอดขายส่งเพิ่มใน ก.ค. : กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขสต็อกสินค้าและยอดขายส่งเดือน ก.ค. ในวันศุกร์นี้เวลา 21.00 น. ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ยอดขายส่งอาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือน ก.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือน มิ.ย.
- คาดพฤหัสฯนี้สหรัฐเผยประสิทธิภาพการผลิตเพิ่มใน Q2/2017 : กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยข้อมูลที่มีการปรับแก้ไขของประสิทธิภาพการผลิตและต้นทุนแรงงานต่อหน่วยประจำไตรมาส 2/2017 ในวันพฤหัสบดีนี้เวลา 19.30 น. ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ประสิทธิภาพการผลิตอาจเพิ่มขึ้น 1.2% ในไตรมาส 2/2017 หลังจากเพิ่มขึ้น 0.9% ในรายงานขั้นต้น ส่วนต้นทุนแรงงานต่อหน่วยอาจเพิ่มขึ้น 0.3% ในไตรมาส 2/2017 หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในรายงานขั้นต้น
Smart Stock
Today Strategy : แกว่งในกรอบ
- ภาพการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ถือว่าทรงตัวในเเดนบวกได้อยู่เเม้ไม่สามารถปรับขึ้นได้ต่อในระยะสั้นเเต่ถือว่าเเข็งกว่าตลาดรอบบ้านที่กังวลปัจจัยการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลี โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,619จุด ภาพการเคลื่อนไหวคล้ายคลึงกับ S50U17 ซึ่งปิดตลาดที่ระดับ 1,034.50 จุด ปัจจัยบวกที่ค่อนข้างโดดเด่นคงหนีไม่พ้นกระเเสเงินทุนที่ไหลเข้าอย่างมีนัยสำคัญส่งผลให้บาททำจุดเเข็งค่ามากที่สุดในรอบเกือบ 2 ปีที่ 33.09 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เเต่ก็ยังคงต้องติดตามต่อไปว่าจะไปเข้าในตลาดใดทั้งตราสารทุน ตราสารหนี้ ตราสารหนุพันธ์หรือเข้าในส่วนของภาคเศรษฐกิจจริง

Strategy : รอย่อตัว / ฝั่ง Short ยังไม่น่าสนใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงขายทำกำไรจากด้านบน

ข่าวในประเทศ
- ชงครม.ออกกม.หนุนสตาร์ตอัพ ปิดช่องไหลไปนอก-ดูดทุนตปท. เว้นภาษีกลุ่มเวนเจอร์แคปปิตอล : รัฐลุยออกกฎหมายหนุนสตาร์ตอัพ ชง ครม.เว้นภาษีซื้อขายหลักทรัพย์-ภาษีเงินได้ เวนเจอร์แคปปิตอล ดึงสตาร์ทอัพไทยไม่ไหลไปต่างประเทศ ดึงดูดนักลงทุนนอกมาร่วมทุน เผยมีเม็ดเงินรอลงทุนแล้ว 2.8 หมื่นล้าน ธปท.ผ่อนเกณฑ์หนุนรายย่อย ขนเงินลงทุนนอก
- ชงม.44 ออกกม.สตาร์ทอัพ บิ๊กตู่นั่งโต๊ะเคาะสิทธิพิเศษ : นายพันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ในฐานะกรรมการคณะกรรมการส่งเสิรมรัฐวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติ (สตาร์ทอัพ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นแห่งชาติ (สตาร์ทอัพ) จะรีบนำเสนอ รมว.คลัง รวมถึง ครม. เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณาใช้อำนาจพิเศษมาตรา 44 ออกเป็นกฎหมายใช้สนับสนุนผู้ประกอบการสตาร์ทอัพให้เร็วที่สุด ตั้งเป้าหมายจะให้มีผลบังคับใช้ได้ในต้นปีหน้า

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1296 เมื่อ: กันยายน 05, 2017, 04:44:12 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 05 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : เผชิญแรงขายทำกำไร
- ตลาดทองคำแกว่งตัวในแดนบวกได้ในการซื้อขายภาคเช้าก่อนมีแรงขายออกมาค่อนข้างแรงในช่วงบ่ายตามที่เราได้คาดการณ์ไว้ว่าน่าจะเกิดขึ้นจากการเข้ามาปรับสถานะการลงทุนของนักลงทุนในตลาดเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC หลายท่านในช่วงค่ำคืนนี้ซึ่งอาจส่งสัญญาณเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือมุมมองทางทางเศรษฐกิจใหม่ๆ สำหรับดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อทางฝั่งยุโรปเรามองว่าแม้จะประกาศออกมาค่อนข้างใกล้เคียงกับที่ตลาดคาดการณ์แต่ก็ไม่ค่อยกระทบตลาดเท่าใด อย่างไรก็ตามสำหรับภาพระยะกลางและยาวเรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำแต่สำหรับภาพการลงทุนในระยะสั้นในระหว่างสัปดาห์เรามองว่าทองคำมีแนวโน้มเผชิญความผันผวนค่อนข้างแรงจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี

Strategy : ภาพระยะกลางและยังให้น้ำหนักเชิงบวกแม้มีแรงขายในระยะสั้น / ยังไม่ให้น้ำหนักฝั่ง Short

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่กลับมารุนแรงอีกครั้ง
- ถ้อยแถลงของสมาชิก FOMC หลายท่านในค่ำคืนนี้ (Brainard, Kashkari, Kaplan)

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ไคซินเผยภาคบริการจีนเดือนส.ค.ขยายตัวสูงสุดในรอบ 3 เดือน : ไคซิน/มาร์กิตเปิดเผยผลสำรวจธุรกิจจีนในวันนี้ระบุว่า ภาคบริการของจีนขยายตัวในเดือนส.ค.ในอัตราที่เร็วขึ้น ในขณะที่ธุรกิจใหม่เติบโตเร็วขึ้น โดยรายงานตัวเลขนี้บ่งชี้ว่าภาคบริการของจีนแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้ง
- จีนกำหนดค่ากลางหยวนแข็งแกร่งที่สุดในรอบ 15 เดือนครึ่ง : ธนาคารกลางจีนกำหนดค่ากลางหยวนเพิ่มขึ้นเป็นวันที่ 7 ติดต่อกันในวันนี้ สู่ระดับ 6.5370 ต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.2559 การกำหนดค่ากลางเพิ่มขึ้นดังกล่าวสะท้อนถึงการแข็งค่าของหยวนในตลาดสปอตเมื่อวานนี้ มากกว่าการเคลื่อนไหวของดอลลาร์ในตลาดโลกค่ากลางในวันนี้เพิ่มขึ้น 0.0298 หยวนหรือ 0.45% จากค่ากลางเมื่อวานนี้ที่ 6.5668 ต่อดอลลาร์ และเป็นการปรับเพิ่มค่ากลางขึ้นมากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์นับตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. หยวนแข็งค่ามาที่ระดับสูงสุดในรอบ 15 เดือนครึ่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวานนี้ เนื่องจากภาคเอกชนยังคงเทขายดอลลาร์ออก
- ราคาทองปรับตัวลงเช้านี้ขณะดอลลาร์ทรงตัว : ราคาทองในตลาดสปอตปรับตัวลงจากระดับสูงสุดในรอบเกือบ 1 ปีในช่วงเช้าวันนี้ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัวแต่ความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยยังคงหนุนราคาทองหลังจากเกาหลีเหนือได้ทดลองนิวเคลียร์ที่มีอานุภาพมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา
- ราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นเช้านี้ขณะน้ำมันเบนซินร่วง : ราคาน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวขึ้นในช่วงเช้านี้ ขณะที่การเริ่มเปิดโรงกลั่นในอ่าวเม็กซิโกอีกครั้งหลังจากต้องปิดไปเนื่องจากพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์นั้นได้เพิ่มความต้องการน้ำมันดิบซึ่งเป็นวัตถุดิบที่สำคัญที่สุดขณะเดียวกันการเปิดโรงกลั่นในสหรัฐอีกครั้งได้ยุติการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันเบนซินเนื่องจากนักลงทุนคลายวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันขาดตลาดรุนแรง
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1297 เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 09:49:08 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 06 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position จากปัจจัยทางฝั่งเกาหลีและแรงขายในสินทรัพย์เสี่ยงสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ค่อนข้างรุนแรงโดยให้จุดตัดสินใจไว้ที่ระดับ 1,325 USD/toz

Key Factors
- สำหรับวันนี้เราคาดการณ์ว่าตลาดทองคำน่าจะกลับมามีความผันผวนในระหว่างวันมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงหลังเที่ยงตามเวลาประเทศไทย จากการเข้ามาปรับสถานะการลงทุนของนักลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจทั้งในฝั่งสหรัฐฯ เเละฝั่งยุโรป โดยตัวเลขที่น่าจับตามองเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้น ตัวเลขดุลการค้าสหรัฐฯ, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคค้าปลีกเเละภาคบริการขั้นสุดท้าย รวมไปถึงดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อนอกภาคการผลิตจาก ISM อย่างไรก็ตามสำหรับนักลงทุนที่นอนดึกเรายังคง

เเนะนำให้ติดตามการประกาศรายงานทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Beige Book ซึ่งน่าจะมีการส่งสัญญาณในมุมใดมุมหนึ่งเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งหากมีการส่งสัญญาณในเชิงบวกหรือมีความชัดเจนมากขึ้นก็มีเเนวโน้มสูงที่ตลาดจะกลับมาเคลื่อนไหว เเต่อย่างไรก็ตามสำหรับมุมมอง Short เรามองว่ายังไม่ใช่เวลาที่น่าสนใจเนื่องจากประเด็นเกาหลีเหนือยังคงเป็นประเด็นหลักที่ยังดันการปรับขึ้นเเละจำกัด Downside ของตลาดทองคำได้อย่างมีนัยสำคัญ

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์ร่วงจากวิตกเกาหลีเหนือ,แนวโน้มดอกเบี้ยเฟด : ดอลลาร์ร่วงลงวันเดียวม ากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์เมื่อ เทียบกับเยนในรอบกว่า 3 เดือนในวันอังคารจากคว ามวิตกเกี่ยวกับการทดลองนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือเมื่อวัน อาทิตย์ที ่ผ่านมา และจากความเห็นของเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เกี่ยวกับเงินเฟ้อที่ระ ดับต่ำของสหรัฐ ทั้งนี้ดอลลาร์ร่วงลงมากถึง 1% เมื่อเทียบกับเยน สู่ระดับ 108.65 เยนซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. หลังเกาหลีเหนือทำการ ทดสอบอาวุธน ิวเคลียร์ครั้งใหญ่ที่สุดเป็นครั้งที่ 6 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญร่วงลงมากถึง 0.5% สู่ระดับ 9 2.183 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดของวัน และเป็นการร่วงลงวันเดียวมากที่สุดเมื่อคิดเป็น เป อร์เซนต์ในรอบ 8 วัน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้นมากถึง 0.4% สู่ระดับ 1.1939 ดอลลาร์ ก่อ นการประชุมนโยบายของธนาคาร กลางยุโรป (อีซีบี) ในวันพฤหัสบดีนี้
- ทองพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 1 ปี : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐพุ่งขึ้น 13.79 ดอลลาร์ หรือ 1.04 % สู่ 1,338.36 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันอังคาร หลังจากพุ่ งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 1 ปีที่ 1,344.21 ดอลลาร์ ในระหว่างวัน ในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐร ่วงลงและนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย เนื่องจากนักลงทุนยังคง ก ังวลกับการทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ
Smart Stock
Today Strategy : ทรงตัวด้านบน
- หุ้นไทยยังคงเเกว่งตัวในกรอบราคาในลักษณะปรับตัวลดลงจากเเรงขายทำกำไร เเต่ในภาพรวมก็สามารถเเกว่งตัวได้ค่อนข้างเเข็งเเกร่งด้านบน โดยหากเปรียบเทียบกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคเเล้วถือว่ายังคงเเข็งเเรงกว่าอย่างโดดเด่นไม่ปรับตัวลงตามความกังวลในประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,620.42 จุด ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ1,035 จุด อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าปัจจัยบวกที่โดดเด่นภายในประเทศยังคงไม่มีภาพการเคลื่อนไหวโดยรวมยังต้องอาศัยกระเเสเงินทุนต่างชาติชี้นำอยู่ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะในช่วงที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายทำให้กระเเสเงินทุนไหลเข้ามาพักในตลาดบ้านเราค่อนข้างมากโดยเฉพาะมีมูลค่าพื้นฐานถือว่าถูกกว่าตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคส่งผลให้กระเเสเงินทุนไหลเข้าจนค่าเงินบาทเเข็งค่าขึ้นอย่างมีนัยสำคัญระหว่างวัน

Strategy : รอย่อตัว / ฝั่ง Short ยังไม่น่าสนใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- แรงขายทำกำไรจากด้านบน

ข่าวในประเทศ
- อุ้มเอสเอ็มอีหนีเสี่ยง ทำประกันค่าบาทผันผวน : นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า สัปดาห์หน้าเตรียมสรุปการเดินสายให้ความรู้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทำประกันความเสี่ยง (เฮดจิ้ง) อัตราแลกเปลี่ยน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เนื่องจากขณะนี้ทิศทางค่าเงินบาทมีความผันผวนอาจส่งผลกระทบต่อต้นทุน เบื้องต้นมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเพียง 10-20% เท่านั้นที่ให้ความสำคัญในการประกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน การส่งออก-นำเข้า หรือกว่า 80-90% ไม่ทำประกันความเสี่ยงเอาไว้เลย
- สั่งค้าเงินตีทะเบียนยกมาตรฐาน : ธปท. ในฐานประธานร่วมในคณะกรรมการตลาดการเงินไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.60 เป็นต้นไป ธปท.ได้กำหนดให้ผู้ค้าในตลาดเงินและตลาดเงินตราต่างประเทสของทุกธนาคาร ต้องได้รับการรับรองคุณสมบัติในการประกอบอาชีพ และผ่านการทดสอบความรู้พื้นฐาน กฎระเบียบ และจริยธรรม เพื่อยกระดับมาตรฐานตลาดการเงินไทย และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมตลาดทุกฝ่าย ตามที่คณะกรรมการฯ กำหนด ล่าสุด วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ค้าเงินได้รับการรับรองแล้วกว่า 800 ราย จากธนาคาร 37 แห่ง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1298 เมื่อ: กันยายน 06, 2017, 05:06:00 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 06 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : อารมณ์แปรปรวน
- ตลาดทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะที่ไม่ค่อยชัดเจนนักสำหรับภาพระยะสั้นระหว่างวัน แม้ในภาพที่ยาวขึ้นจะอยู่ในกรอบแนวโน้มขาขึ้นก็ตามปัจจัยดังกล่าวเรามองว่ามาจากหลายประเด็นทั้งมิติการเมืองระหว่างประเทศและมิติเศรษฐกิจทั้งฝั่งสหรัฐฯ และยุโรปที่ทำให้นักลงทุนเริ่มมีความเห็นสวนทางกัน สำหรับค่ำคืนนี้เราแนะนำนักลงทุนให้ติดตามรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจากธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งน่าจะให้ข้อมูลที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของเฟดโดยเราให้จุดตัดสินใจไว้ที่ระดับ 1,335 USD/toz หากราคาสามารถยืนได้ค่อนข้างแข็งแกร่งก็ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position แต่หากราคาไม่สามารถยืนได้แนะนำให้ปิดสถานะและถือเงินสดฝั่ง Short Position ยังไม่น่าสนใจ

Strategy : พิจารณาระดับ 1,335 USD/toz ยังไม่ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่กลับมารุนแรงอีกครั้ง
- ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อนอกภาคการผลิตจาก ISM
- รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจากธนาคารกลางสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาพันธบัตรพุ่งขึ้น : ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นในวันอังคาร โดยผล ตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือน ขณะที่ความวิตกเกี่ยวกับการทดลองนิวเคลียร์อีกของเกาหลีเหนือและความวิตกเกี่ยวกับพายุเออร์มาที่กำลังเคลื่อนตัวไปสู่ภาคใต้ของสหรัฐ ได้กระตุ้นแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ทั้งนี้ ราคาพ ันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีปิดที่ 101-72/256 โดยมีผลตอบแทน 2.6874% ส่วนราคาพันธบัตรร ัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีปิดที่ 101-164/256 ที่ 101-164/32 โดยมีผลตอบแทน 2.0665%
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้น 2.9%,โรงกลั่นเริ่มเปิดทำการ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วง หน้า NYMEX พุ่งขึ้น 2.90% และราคาน้ำมันเบนซินดิ่งลง 3.15 % ในวันอังคาร ในขณะที่ โรงกลั่นน้ำมันในแถบชายฝั่งกัลฟ์โคสต์ของสหรัฐเริ่มเปิดการผลิตอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังจากที่เคยปิดทำการในช่วงก่อนหน้านี้เพราะพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ โดยการเปิดโรงกล ั่นน้ำมันจะส่งผลให้อุปสงค์ ในน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นและช่วยลดความกังวลเรื่องภาวะขา ดแคลนเชื้อเพลิง ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 1.37 ดอลลาร์ มาปิดต ลาดที่ 48.66 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
- ทองปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 5 จากวิตกเกาหลีเหนือ : ราคาทองในตลาดสปอตปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันในช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ความเสี่ยงกรณีเกาหลีเหนือยังคงเพิ่มขึ้น และความวิตกเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อต่ำทำให้เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บางคนสนับสนุนการชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
- หุ้นยุโรปขยับลงตามหุ้นกลุ่มการเงิน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับลงในวันอังคาร โดยได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของหุ้นกลุ่มการเงิน ในขณะที่นักลงทุนยังคงกังวลเรื่องเกาหลีเหนือ และนักลงทุนใช้ความระมัดระวังในการลงทุน ก่อนที่ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) จะจัดการประชุมกำหนดนโยบายในวันที่ 7 ก.ย.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1299 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 09:38:26 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 07 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ทองยังทรงตัวในแนวโน้มขาขึ้นได้ดีทำให้เรายังไม่ให้น้ำหนักฝั่ง Short แม้มีแรงขายทำกำไรออกมาบ้างบางส่วนขณะเดียวกันแรงขายดังกล่าวก็กดดัน Upside ของกล่าว ดังนั้นเราปรับมุมมองระยะสั้นเป็น “เปิดสถานะในกรอบราคา” โดยคาดหวังกำไรและตัดขาดทุนสั้นๆ เท่านั้น

Key Factors
- เมื่อวานนี้ตลาดทองคำมีภาพการเคลื่อนไหวในสองลักษณะที่ค่อนข้างชัดเจนกล่าวคือยังคงปรับตัวขึ้นได้อย่างเเข็งเเกร่งในเเนวโน้มขาขึ้นระยะกลางเเต่ก็ต้องเผชิญเเรงขายรินออกมาเรื่อยๆ ค่อนข้างหนักจากการทำกำไรของนักลงทุน ในขณะที่ภาพรวมของนักลงทุนหลักอย่างกองทุน SPDR ตลอดสัปดาห์ถือว่ายังเป็นบวกต่อตลาดทองคำสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนสอดรับกับภาพการปรับขึ้นที่โดดเด่นของตลาดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเรายังคงมองว่าตลาดทองคำยังคงต้องเผชิญกับความผันผวนโดยเฉพาะจากการปรับสถานะการถือครองหรือ Realized กำไรเป็นเงินสดของนักลงทุนในตลาดเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากรายงานทางเศรษฐกิจทางฝั่งยุโรป(ECB) เเละสหรัฐฯ(ถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC) รวมไปถึงการประกาศตัวเลขดุลการค้าของจีนซึ่งทั้งหมดถือว่าค่อนข้างชี้นำตลาดทองคำพอสมควร

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive ( + )
-ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลลาร์ร่วงเทียบเงินลูนี่หลังธ.กลางแคนาดาขึ้นดอกเบี้ย : ดอลลาร์สหรัฐร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายปีเมื่อเทียบกับดอลลาร์แคนาดาในวันพุธ หลังธนาคารกลางแคนาดาสร้างความประหลาดใจด้วยการประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเยน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยว่า เขาได้ตกลงกับสมาชิกสภานิต ิบัญญัติในการอนุมัติขยาย เพดานหนี้ของสหรัฐไปจนถึงวันที่ 15 ธ.ค. ซึ่งจะสามารถหลีกเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ของรัฐบาลสหรัฐ ขณะที่ธนาคารกลาง แคนาดาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 1% หลังจากปรับขึ้นในเดือน ก.ค. ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลงมากถึง 1.9% สู่ระดับ 1.2140 ดอลลาร์แคนาดา ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางเดือนมิ.ย. 2015 แต่ดอลลาร์พุ่งขึ้นมากกว่า 0.5% สู่ระดับ 109.39 เยน โดยปรับขึ้นวันเดียวมากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับเยนในรอบกว่า 2 สัปดาห์ และยูโรทรงตัวเมื่อ เทีย บกับดอลลาร์ที่ 1.1910 ดอลลาร์
- ทองร่วงลงหลังมีการบรรลุข้อตกลงเพดานหนี้สหรัฐฯ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐร ่วงลง 4.60 ดอลลาร์ สู่ 1,333.76 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากเพิ่ง ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 1 ปีที่ 1,344.21 ดอลลาร์ ในวันอังคาร โดยราคาทองได้รับแรงกด ดันในวันพุธ เนื่องจากนักลงทุนลดความกังวลเรื่องการปิดหน่วยงานราชการของสหรัฐ และรา คาทองยังได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์/เยนด้วย
Smart Stock
Today Strategy : เล่นในกรอบ/ระวังแรงขาย
- ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เปิดตลาดเกิดช่องว่างของราคาในเเดนลบโดยได้รับผลกระทบจากบรรยากาศการลงทุนในฝั่งสหรัฐฯ ซึ่งปิดตลาดทำจุดต่ำที่สุดในรอบสามสัปดาห์ในวันก่อนหน้าจากความกังวลประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีที่ทวีความรุนเเรงขึ้น โดย SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,621.30 จุด ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 1,035.10 จุด ภาพรวมเเล้วปัจจัยบวกยังคงไม่โดดเด่นในขณะที่ปัจจัยลบก็ซึมซับจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่เงินทุนยังคงไหลเข้าในประเทศไทยค่อนข้างต่อเนื่องทั้งจากลค่าพื้นฐานของประเทศที่โดเด่นกว่าภูมิภาคเเละความน่าสนใจในส่วนของภาคเศรษฐกิจจริง เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นค่าเงินบาทที่เเข็งค่ายังคงเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามาจำกัดบรรยากาศเชิงบวกของกลุ่มส่งออกในช่วงนี้

Strategy : รอย่อตัว / ฝั่ง Short ยังไม่น่าสนใจ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- ตัวเลขฝั่งสหรัฐฯ ค่ำคืนนี้

ข่าวในประเทศ
- ทุนจีน-ไทยทุ่ม8หมื่นล. ผุดทรัสซิตี้ ชูเมืองการค้าครบวงจรของเอเชีย ตั้งเป้าขึ้นฟินเทคฮับใหญ่สุดของโลก : 'ไฮดูเบสท์' ทุนใหญจีน-ไทย ทุ่ม 8 หมื่นล้าน ผุดโครงการทรัสซิตี้ เมืองส่งเสริมการค้าและศูนย์แสดงสินค้าระดับโลกครบวงจรสุดของเอเชีย ตั้งเป้าหมายเป็นฮับฟินเทคใหญ่ที่สุดในโลก เผยแบ่งพื้นที่ 6 โซน พร้อมรองรับการเชื่อมต่อจากสนามบินสุวรรณภูมิ รถไฟฟ้า เมืองธุรกิจ เปิดบริการปี' 63
- 'บิ๊กฉัตร' จัดแถวใช้งบบูรณาการ ยกระดับมาตรฐานสู่เกษตร4.0 : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหรกรณ์ เปิดเผยภายหลังวการประชุม แผนการขับเคลื่อน Smart Agricultural Curve ปี 2561 และมอบแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติงาน ประจำปีงบประมาณ 2561 ว่าจากงบประมาณปี 2561 ที่จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป กระทรวงเกษตรฯ ได้รับจัดสรร 1.06 แสนล้านบาท ในจำนวนนี้แยกเป็นงบประมาณเพื่อนบูรณาการ รวม 5.57 หมื่นล้านบาท ดังนั้น เพื่อ เตรียมความพร้อมสำหรับการปฏิบัติงานในปี 2561 ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งส่วนกลางและในระดับพื้นที่ จึงเรียกประชุมเกษตรจังหวัด 77 จังหวัดให้เข้าใจตามแผนบูรณาการแผนงานโครงการรวม 15 แผนงานหลัก ตามที่กรมส่งเสริมการเกษตรจัดทำขึ้น เช่น 1. การบริหารจัดการน้ำ 2.เกษตรแปลงใหญ่ 3.ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร 4.การบริหารพื้นที่เกษตรตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (อกริ-แมพ) 5. การพัฒนาเกษตรกรสู่สมาร์ทฟาร์มเมอร์ 6.พัฒนาสถาบันเกษตรกรในรูปแบบประชารัฐ 7. ธนาคารสินค้าเกษตร 8. เกษตรอินทรีย์ 9.เกษตรทฤษฎีใหม่ 10.การแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) เป็นต้น

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1300 เมื่อ: กันยายน 07, 2017, 05:14:35 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 07 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ปรับฐานรอไปต่อ
- เรายังคงมีมุมมองบวกต่อตลาดทองคำแม้ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาจะมีแรงขายทำกำไรค่อนข้างต่อเนื่อง แต่เราก็ยังคงมั่นใจในแนวโน้มการปรับขึ้นระยะกลางจากปัจจัยพื้นฐานและประเด็นต่างๆ ที่ยังคงเป็นปัจจัยหลักในการสนับสนุนการปรับขึ้นต่อโดยเฉพาะภาวะความไม่แน่นอนทางด้านการมืองระหว่างประเทศและมิติทางเศรษฐกิจของประเทศมหาอำนาจซึ่งก็ยังมีความไม่ชัดเจนว่าจะฟื้นตัวจริงหรือฟื้นตัวหลอก สำหรับปัจจัยระยะสั้นเราเริ่มกลับมาให้น้ำหนักการเมืองในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งในวันที่ 9 กันยายน ของทุกปีจะเป็นวันชาติเกาหลีซึ่งน่าจะมีการแสดงศักยภาพทางการทหารแต่ปีนี้อาจจะมีอะไรพิเศษ(โชว์พิเศษ)หรือไม่ก็คงต้องเป็นสิ่งที่น่าติดตาม อย่างไรก็ตามแม้ไม่มีโชว์พิเศษอะไรการยิงขีปนาวุธโดยทั่วไปก็น่าจะส่งผลเชิงลบต่อบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงพอสมควรโดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียเหนือ สำหรับกลยุทธ์การลงทุนให้เปิดสถานะในกรอบราคาโดยอิงไปในทาง Long Position มากกว่าเพราะ Risk & Return ค่อนข้างเป็นเหตุเป็นผลกัน (Trading Long Bias Strategy)

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาโดยให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ในค่ำคืนนี้
- รายงานดัชนีต้นทุนแรงงานต่อหนึ่งหน่วยการผลิตและผลการผลิตนอกภาคการเกษตรในค่ำคืนนี้
- การปรับสถานะของนักลงทุนในตลาดทั้งรายย่อยและสถาบันรวมไปถึง SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์พุ่งขึ้นต่อเนื่องจากความกังวลการผิดนัดชำระหนี้ระยะสั้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นในวันพุธขณะที่แผนด้านการคลังของสภาคองเกรสที่จะขยายเพดานหนี้เป็นเวลา 3 เดือนนั้นได้รับการสนับส นุนจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งลดแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยของนักลงทุนที่กังวลกับการผิดนัดชำระหนี้ระยะสั้น ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีปิดที่ 100-14 4/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7224% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดที่ 101-72/2 56 โดยมีผลตอบแทน 2.1064%
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้นขณะโรงกลั่นน้ำมันเปิดทำการตามปกติ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันพุธ ในขณะที่อัตราผลกำไรจากการกลั่นน้ำมันอยู่ในระดับแข็งแกร่งในตลาดโลกและมีการเปิดใช้งานโรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งในภูมิภาคกัลฟ์โคสตของสหรัฐฯ โดยปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มในทางบวกมากยิ่งขึ้นหลังจากที่เคยดิ่งลงอย่างรุนแรงเพราะพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอ บเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 50 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.16 USD/bbl
- FTSE ร่วงลงตามหุ้นกลุ่มการเงิน,ก่อสร้างบ้าน : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดร่วงลงในวันพุธโดยได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของหุ้นกลุ่มธนาคารและหุ้นกลุ่มก่อสร้างบ้านถึงแม้ตลาดหุ้นลดช่วงติดลบกลับขึ้นมาได้บ้างหลังจากได้รับแรงกดดันจากความขัดแย้งเรื่องเกาหลีเหนือในช่วงแรก
- สหรัฐฯ เผยยอดขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนก.ค. : กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เปิดเผยยอดขาดดุลการค้าที่ระดับ 4.37 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือน ก.ค. เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากระดับ 4.35 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือน มิ.ย. นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดไว้ว่าสหรัฐฯ อาจขาดดุลการค้า 4.46 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1301 เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 09:52:54 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 08 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำยังคงร้อนแรงแม้ SPDR ขายสุทธิเมื่อวานนี้แต่ก็ถือว่าน้อยมากโดยเปรียบเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้าซึ่งซื้อสุทธิมาค่อนข้างต่อเนื่อง เรายังคงมุมมอง Long Position เหมือนเดิมจากความแข็งแกร่งด้านปัจจัยพื้นฐานที่เข้ามาเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดอย่างต่อเนื่อง

Key Factors
- ตลาดทองคำมีเเรงขายปรับฐานต่อในเเนวโน้มขาขึ้นระยะกลางจากหลายประเด็นทั้งคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เเละถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC ซึ่งเเม้จะไม่ถึงกับขัดเเย้งกันเเต่ก็ไม่ได้เป็นไปในทิศทางเดียวกันสักทีเดียว ปัจจัยหนุนอีกประการน่าจะเป็นเเรงขายสินทรัพย์เสี่ยงเเละค่าเงินดอลลาร์ออกสู่ตลาดกลุ่มประเทศเกิดใหม่เเม้จะไม่มีความชัดเจนว่าจะไปเข้าในประเทศใดหรือในตลาดสินทรัพย์การลงทุนประเภทใดเเต่ก็มีสัญญาณค่อนข้างชัดว่ายังคงมีเเนวโน้มไหลออกจากสหรัฐฯ จากประเด็นคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ ซึ่งค่อนข้างสร้างความผิดหวังให้นักลงทุนในตลาดพอสมควร

Strategy : ยังคงให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ยูโรพุ่งทะลุ 1.20 ดอลล์หลังการประชุมอีซีบี : ยูโรพุ่งขึ้นทะลุระดับ 1.20 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นการ ปรับตัวขึ้นวันเดียวมากที่สุดเมื่อคิดเป็นเปอร์เ ซนต์ในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ หลังธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) บ่งชี้ว่า อีซีบีมีแนว โน้ม ที่จะตัดสินเรื่องการปรับลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในเดือนต.ค. ขณะที่ดอลลาร์ร่วงลงเ มื่อเทียบกับเยนด้วย ทั้งนี้ ดัชนี ดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญร่วงลงมากถึง 1.1% สู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2015 ที่ 91.405 ส่วนยูโรทะยานขึ้นมากถึง 1.2% สู่ระดับ 1.2059 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแ ต่วันที่ 29 ส.ค.และดอลลาร์ ร่วงลงมากกว่า 1% เมื่อเทียบกับเยน สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนที่ 108.07 เยน
- ทองพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 1 ปีขณะดอลล์ร่วงลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐพุ่ งขึ้น 15.04 ดอลลาร์ หรือ 1.13 % สู่ 1,348.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันพฤห ัสบดี หลังจากพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 1 ปีที่ 1,349.49 ดอลลาร์ในระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการร่วงลงของดอลลาร์ หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิก าร ว่างงานที่พุ่งสูงขึ้น และธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ไม่ได้ปรับเปลี่ยนการคาดการณ แนวโน้มเศรษฐกิจ และภาวะเงินเฟ้อไปจาก เดิมมากนัก ทั้งนี้ ราคาทองส่งมอบเดือนธ.ค.ท ี่ตลาด COMEX ปิดพุ่งขึ้น 11.30 ดอลลาร์ ที่ 1,350.30 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาโลหะเงิ นส่งมอบเดือนธ.ค.ที่ตลาด COMEX ปิดพุ่งขึ้น 0.206 ดอลลาร์ ที่ 18.116 ดอลลาร์/ออนซ์ ส่วนที่ตลาด NYMEX ราคาพลาตินั่มส่งมอบเดือนต.ค.ปิดพุ่งขึ้น 9.70 ดอลลาร์ ที่ 1,01 6.80 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาพัลลาเดียม ส่งมอบเดือนธ.ค.ปิดพุ่งขึ้น 16.95 ดอลลาร์ ที ่ 948.85 ดอลลาร์/ออนซ์
Smart Stock
Today Strategy : แรงจัดชัดจริง
- ตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เปิดตลาดเกิดช่องว่างของราคาในเเดนบวกโดยได้รับปัจจัยบวกจากหลายประเด็นประเด็นเเรกได้เเก่ 1.ราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวต่อเนื่องหลังมีความกังวลในอุปทานน้ำมันดิบจากพายุเฮอร์ริเคนเออร์ม่าซึ่งปัจจัยดังกล่าวเข้ามาหนุนกลุ่มพลังงานภายในประเทศโดดเด่นพอสมควร 2.ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของประเทศไทยเดือนสิงหาคมประกาศออกมาค่อนข้างสดใสดีที่สุดในรอบ 4 เดือนที่ระดับ 74.5 จุด จากเศรษฐกิจที่กลับมาฟื้นตัวเเละภาคการส่งออกพร้อมทั้งมีการปรับเป้าหมายจีดีพีที่คาดการณ์ดีขึ้นหนุนภาคเศรษฐกิจจริงเเละภาคการเงินการลงทุนระหว่างวัน 3.กระเเสเงินทุนที่ยังไหลเข้าค่อนข้างเเรงสะท้อนผ่านค่าเงินบาทที่ยังคงเคลื่อนไหวเเข็งค่าอย่างต่อเนื่องทพจุดเเข็งค่าที่สุดในรอบประมาณกว่า 28 เดือน สำหรับ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,632.66 จุด เช่นเดียวกับ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ซึ่งปิดตลาดคล้ายคลึงกันเเต่ผันผวนกว่าที่ระดับ 1,047.50 จุด วันนี้คาดการณ์เเรงซื้อขายน่าจะกลับมาเเผ่วๆ รอประเด็นใหม่ๆ เเละนักลงทุนบางส่วนเริ่มเตรียมเข้าสู่วันหยุดสุดสัปดาห์พักผ่อน

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาอิงในทาง Long Position

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- ตัวเลขฝั่งสหรัฐฯ ค่ำคืนนี้

ข่าวในประเทศ
- จ่อคลอดกม.สถาบันการเงินชุมชนคลังดันแจ้งเกิด7พันแห่งทั่วประเทศชี้เกณฑ์ไม่เข้ม-ชาวบ้านได้ประโยชน์ : กระทรวงการคลังเล็งดันสถาบันการเงินชุมชนเข้าระบบ 7 พันแห่งทั่วประเทศ คลอดกม.รองรับคาดเข้าครม.ได้ในอีก 2 เดือน ชี้หากสำเร็จจะเป็นประโยชน์กับชาวบ้าน
- ตลท.ปลื้มดัชนีหุ้นขึ้นต่อเนื่องหลังจัดงาน'ไทยแลนด์โฟกัส : นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลังทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และกรรมการสมาพันธ์ตลาดหลักทรัพย์โลก หรือ World Federation of Exchanges (WFE) เปิดเผยในงานประชุมสมาพันธ์ตลาดหลักทรัพย์โลกครั้งที่ 57 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพฯ ซึ่งมีผู้ร่วมงานกว่า 300 คน จากองค์กรด้านตลาดหลักทรัพย์ สำนักหักบัญชี และหน่วยงานในตลาดทุนทั่วโลก ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2560 ว่า ที่ประชุมพูดคุยเกี่ยวกับตลาดหุ้นยั่งยืน กฎเกณฑ์ของสำนักหักบัญชีที่จะทำให้มีความเข้มข้นขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจและรับประกัน (การันตี) ให้กับนักลงทุนได้ รวมถึงการให้ข้อมูลและการอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุน นอกจากนี้จะมีการลงนามสัญญา (เอ็มโอยู) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ฟิวเจอร์) ระหว่าง ตลท.และตลาดหลักทรัพย์ออสโล ประเทศนอร์เวย์ ถึงแนวทางการบริหารจัดการหากนำของสดเข้ามาทำการซื้อขายล่วงหน้า เนื่องจากออสโลซื้อขายแซลมอนล่วงหน้าอยู่แล้ว รวมถึงการต่ออายุสัญญากับทางตลาดหลักทรัพย์จิตตะกองประเทศบังกลาเทศ

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1302 เมื่อ: กันยายน 08, 2017, 04:42:11 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 08 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ร้อนแรงเหลือเกิน
- ทองคำยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องราวกับไม่มีปัจจัยลบใดที่จะมาหยุดได้ ประเด็นหลักๆ เรายังคงให้น้ำหนักประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งตลาดก็คาดการณ์กันว่าในวันพรุ่งนี้ 9 กันยายน ซึ่งจะเป็นวันชาติเกาหลีเหนือนั้น นายคิมจองอึน จะมีโชว์พิเศษอะไรหรือไม่ตลาดก็ค่อนข้างกังวลใจ ประเด็นดังกล่างทำให้เราแนะนำนักลงทุนว่าไม่ควรเปิดสถานะข้ามสัปดาห์ไม่ว่าจะฝั่งใดก็ตามเนื่องจากหากมีสถานการณ์ใดที่เราคาดการณ์ไม่ถึงไม่ว่าจะด้านดีด้านร้ายราคาน่าจะกระแทกแรงและอาจส่งผลต่อความผันผวนในตลาด สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวเราให้นักลงทุนพิจารณาระดับ 1,330 USD/toz ซึ่งเป็นระดับนัยสำคัญหากราคาหลุดระดับดังกล่าวสำหรับระยะสั้นเราถือว่าเสียทรงแล้วต้องพิจารณากลยุทธ์การลงทุนให้เหมาะสมด้วย

Strategy : ถือเงินสด

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Harker)ในค่ำคืนนี้
- สินค้าคงคลังภาคค้าส่งขั้นสุดท้าย ในค่ำคืนนี้
- สถานการณ์ความตึงเครียดทางการเมืองภายของสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบขยับลงขณะสต็อกน้ำมันพุ่งขึ้น : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีแต่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 5 เ ดือนครึ่งในขณะที่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสูงเกินคาดและนักลงทุนกังวลกับพายุ เฮอริเคนเออร์มาถึงแม้โรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งในสหรัฐเริ่มเปิดทำการอีกครั้ง หลังจากปิดทำการเพราะพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.ขยับลง 7 เซนต์ หรือ 0.1 % มาปิดตลาดที่ 49.09 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ร่วงจากปัจจัยลบในตลาด : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 0 เดือนในวันพฤหัสบดีขณะที่ข้อมูลจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ และความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนเออร์มาและฮาร์วีย์ต่อเศรษฐกิจของสหรัฐได้กระตุ นแรงซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีร่วงสู่ระดั บ 2.651% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.05%
- คาดศุกร์หน้าสหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มในส.ค. : กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนส.ค.ในวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.เวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ยอดค้าปลีกอาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ค. และยอดค้าปลีกไม่รวมรถยนต์อาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนก.ค.
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นหลังประชุมอีซีบี : ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับขึ้นในวันพฤหัสบดี หลังจากธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ยังคงใช้จุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากเป็นพิเศษต่อไป และระบุว่าอีซีบีจะประกาศรายละเอียดเรื่องแนวทางการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคตในเดือนต.ค.
- FTSE ปรับขึ้นหลังประชุมอีซีบี : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดบวกขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยหุ้นเกือบทุกกลุ่มปิดตลาดในแดนบวก ยกเว้นหุ้นกลุ่มการเงินที่ดิ่งลง หลังจากธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ยังคงใช้จุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากเป็นพิเศษ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1303 เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 10:24:33 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- แรงขายของตลาดทองคำเริ่มน่ากลัวหลังนักลงทุนเริ่มกลับมามีมุมมองในการ Realized กำไรออกจากตลาด ส่วนหนึ่งเรามองว่าเป็นผลมาจากการดีดตัวขึ้นแรงในช่วงที่ผ่านมาแบบไม่หยุดพักเลยดังนั้นการปรับสถานะก็มีส่วนดีในการทำให้ตลาดกลับสู่ภาวะดุลยภาพในระยะสั้น

Key Factors
- ทองคำยังคงรักษาทรงเเนวโน้มการปรับขึ้นในเเดนบวกได้ค่อนข้างดีเเม้มีเเรงขายรินออกมาบ้างระหว่างวันเเต่ภาพรวมยังคงได้รับปัจจัยบวกจากประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งยังดูเหมือนจะหาข้อยุติไม่ได้ในเวลาอันสั้น สิ่งที่เรากังวลก็คือเเรงขายออกเพื่อปิดสถานะของนักลงทุนในตลาดหลังประเด็นดังกล่าวมีความชัดเจนซึ่งเรามองว่าน่าจะมีปริมาณมากพอสมควร อย่างไรก็ตามเเรงขายที่อาจเกิดขึ้นนั้นก็ยังพอมีข้อดีอยู่บ้างคือจะเป็นการคัดกรองนักลงทุนระยะสั้นออกไปทำให้ตลาดมีความสมดุลมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเเนวโฯ้มขาขึ้นรอบใหม่ซึ่งย่อมจะมีความเเข็งเเกร่งกว่าเดิม สำหรับสัปดาห์นี้จะมีการประกาศดัชนีทางเศรษกิจฝั่งยุโรปค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะประเทศอังกฤษในขณะที่ฝั่งสหรัฐฯ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่มากไม่น้อยเเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องพิจารณาเปิดสถานะลงทุนด้วยความระมัดระวังเเละมีวินัย

Strategy : ถือเงินสดรอ

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ดอลล์ร่วงหลังเฟดมีแนวโน้มลดลงที่จะปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกปีนี้: ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่ง เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญในวันศุกร์อันเป็นผลจากการคาดการณ์ที่ลดลงเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อีกครั้งในปีนี้ ขณะที่ยูโรแตะระดับสูงสุดในรอบหลายปีหลังการประชุมของธนา คารกลางยุโรป (อีซีบี) ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลง 2.2% เมื่อเที ยบกับเยนในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร่วงลงรายสัปดาห์เมื่อคิด เป็นเปอร์เซ็นต์มา กที่สุดในรอบประมาณ 13 เดือน ส่วนดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า สกุลเงินสำคัญแตะระดับ ต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2015 ที่ 91.011 และลดลงรายสัปดาห มากที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนมิ.ย.ที่ 1.6% ส่วนยูโร ปรับตัวขึ้นมากถึง 0.6% สู่ระ ดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. 2015 ที่ 1.2092 ดอลลาร์
- ทองเคลื่อนตัวใกล้จุดสูงสุด 1 ปี: ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับลง 2.49 ดอ ลลาร์ สู่ 1,346.31 ดอลลาร์ ต่อ ออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ หลังจากพุ่งขึ้นแตะ 1, 357.54 ดอลลาร์ในระหว่างวัน ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ส.ค. 2016 ในขณะที ่ดอลลาร์ร่วงลง และตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐทำให้นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกา สน้อยที่ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธ.ค. ทั้งนี้ ราคาทอ งส่งมอบเดือนธ.ค.ที่ตลาด COMEX ปิดบวก 0.90 ดอลลาร์ ที่ 1,351.20 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาโลหะเงินส่งมอบเดือนธ.ค.ที่ตลาด COMEX ปิดบวก 0.007 ดอลลาร์ ที่ 18.123 ดอลลาร /ออนซ์ ส่วนที่ตลาด NYMEX ราคาพลาตินั่มส่งมอบเดือนต.ค.ปิดลดลง 4.50 ดอลลาร์ ที่ 1 ,012.30 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนธ.ค.ปิดร่วงลง 17.60 ดอลลาร์ ที่ 931.25 ดอลลาร์/ออนซ์
Smart Stock
Today Strategy : หมดแรงแล้วละ
- ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนนั้นค่อนข้างสดใสโดยในช่วงต้นสัปดาห์เเละกลางสัปดาห์เเกว่งตัวในกรอบเเคบได้เเข็งเเกร่งเเม้ได้รับผลกระทบจากบรรยากาศเชิงลบของสถานการณ์โลกซึ่งตลาดโลกเเละภูมิภาคปิดลบไปค่อนข้างมากโดยเฉพาญี่ปุ่นเเละเอเชียเหนือเเต่ตลาดไทยสามารถยืนได้ค่อนข้างเเข็งเเกร่งก่อนปรับตัวดีดขึ้นสวนตลาดในภูมิภาคในช่วงปลายสัปดาห์ค่อนข้างโดดเด่นจากปัจจัยบวกของตัวเลขเศรษฐกิจในภาค Real Sector ทั้งการปรับประมาณการตัวเลขจีดีพีของทั้งปี 60 ของ คณะกรรมการร่วม กกร. เเละตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ค่อนข้างโดดเด่นสูงที่สุดในรอบกว่าสี่เดือน ส่งผลให้บรรยากาศการลงทุนค่อนข้างสดใส อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้เเละสัปดาห์นี้เรามองว่าตลาดอาจเริ่มมีเเรงขายออกมาบ้างโดยเฉพาะจากนักลงทุนระยะสั้นที่เข้ามาเก็งกำไรเเละจากนักลงทุนที่ติดหุ้นเดิมอยู๔่น่าจะอยากออกเเละรอจังหวะนี้มานานเเล้วทำให้เรามองว่ามีโอกาศที่ตลาดจะกลับมาเปราะบางต่อประเด็นต่างๆ ที่เข้ามากระทบทั้งในส่วนของเกาหลีเเละปัจจัยเศรษฐกิจทางฝั่งสหรัฐฯ รวมไปถึงปัจจัยภายในประเทศของเราเอง

Strategy : เปิดสถานะในกรอบ / ถือเงินสดรอ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี
- กระแสเงินทุนไหลเข้า

ข่าวในประเทศ
- คาดโทรคมนาคมโตกว่าจีดีพี วิชวันย้ำไอทีเอาต์ซอร์สมาแรง : เอไอเอส ชี้ครึ่งปีหลังตลาดโทรคมนาคมโตกว่า GDP คาดบริษัทโตทั้งปี 5% ด้านวิชวันอินไฟ ชี้ไอทีเอาต์ซอร์สมาแรงยังเป็นที่ต้องการของตลาด
- คลังตะลุยปั๊มรายได้! รองรับเมกะโปรเจ็กต์ : คลังเร่งวางแผนปั๊มรายได้ระยะยาวรองรับแผนการลงทุนขนาดใหญ่ของรัฐบาลในอนาคต พร้อมหาแนวทางดึงเอกชนร่วมลงทุนมากขึ้น ยืนยันเป้าหมายรีดรายได้ปีนี้ไม่ผิดแผนแน่นอน
- รฟท.แบกหนี้3.3หมื่นล้าน ขอบริหารเดินรถไฟสีแดงบางซื่อ-รังสิต : รฟท.ยอมรับภาระหนี้ 3.2 หมื่นล้านบาท ขอบริหารเดินรถสายสีแดง บางซื่อ-รังสิตเอง ชงแผนเข้า คนร. 25 ก.ย.นี้ ด้านเอกชนหนุนสร้างรถไฟรางเบาขอนแก่น ควัก 3 หมื่นล้านบาทลงทุนเอง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1338


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1304 เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 05:30:58 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 11 กันยายน 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ร้อนแรงเหลือเกิน
- ทองคำยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องราวกับไม่มีปัจจัยลบใดที่จะมาหยุดได้ ประเด็นหลักๆ เรายังคงให้น้ำหนักประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งตลาดก็คาดการณ์กันว่าในวันพรุ่งนี้ 9 กันยายน ซึ่งจะเป็นวันชาติเกาหลีเหนือนั้น นายคิมจองอึน จะมีโชว์พิเศษอะไรหรือไม่ตลาดก็ค่อนข้างกังวลใจ ประเด็นดังกล่างทำให้เราแนะนำนักลงทุนว่าไม่ควรเปิดสถานะข้ามสัปดาห์ไม่ว่าจะฝั่งใดก็ตามเนื่องจากหากมีสถานการณ์ใดที่เราคาดการณ์ไม่ถึงไม่ว่าจะด้านดีด้านร้ายราคาน่าจะกระแทกแรงและอาจส่งผลต่อความผันผวนในตลาด สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวเราให้นักลงทุนพิจารณาระดับ 1,330 USD/toz ซึ่งเป็นระดับนัยสำคัญหากราคาหลุดระดับดังกล่าวสำหรับระยะสั้นเราถือว่าเสียทรงแล้วต้องพิจารณากลยุทธ์การลงทุนให้เหมาะสมด้วย

Strategy : ถือเงินสด

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ถ้อยแถลงสมาชิก FOMC(Harker)ในค่ำคืนนี้
- สินค้าคงคลังภาคค้าส่งขั้นสุดท้าย ในค่ำคืนนี้
- สถานการณ์ความตึงเครียดทางการเมืองภายของสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบขยับลงขณะสต็อกน้ำมันพุ่งขึ้น : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ขยับลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดีแต่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 5 เ ดือนครึ่งในขณะที่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นสูงเกินคาดและนักลงทุนกังวลกับพายุ เฮอริเคนเออร์มาถึงแม้โรงกลั่นน้ำมันหลายแห่งในสหรัฐเริ่มเปิดทำการอีกครั้ง หลังจากปิดทำการเพราะพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนต.ค.ขยับลง 7 เซนต์ หรือ 0.1 % มาปิดตลาดที่ 49.09 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
- บอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ร่วงจากปัจจัยลบในตลาด : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 0 เดือนในวันพฤหัสบดีขณะที่ข้อมูลจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐ และความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนเออร์มาและฮาร์วีย์ต่อเศรษฐกิจของสหรัฐได้กระตุ นแรงซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีร่วงสู่ระดั บ 2.651% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.05%
- คาดศุกร์หน้าสหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มในส.ค. : กระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนส.ค.ในวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.เวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า ยอดค้าปลีกอาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.ค. และยอดค้าปลีกไม่รวมรถยนต์อาจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนก.ค.
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นหลังประชุมอีซีบี : ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับขึ้นในวันพฤหัสบดี หลังจากธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ยังคงใช้จุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายมากเป็นพิเศษต่อไป และระบุว่าอีซีบีจะประกาศรายละเอียดเรื่องแนวทางการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคตในเดือนต.ค.
- FTSE ปรับขึ้นหลังประชุมอีซีบี : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปิดบวกขึ้นในวันพฤหัสบดี โดยหุ้นเกือบทุกกลุ่มปิดตลาดในแดนบวก ยกเว้นหุ้นกลุ่มการเงินที่ดิ่งลง หลังจากธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ยังคงใช้จุดยืนในการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อน

คลายมากเป็นพิเศษ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 85 86 [87] 88 89 90   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!