TARADTHONG.COM
มกราคม 23, 2019, 09:06:46 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: 1 ... 82 83 [84]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บทวิเคราะห์ทองคำ โดย บริษัทคลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์สจำกัด  (อ่าน 1630557 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1245 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2017, 10:38:21 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- เงินเฟ้อสหรัฐฯ และคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย รวมไปถึงค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงเป็นปัจจัยหลุกที่หนุนการปรับขึ้นของราคาทองคำสวนทางกับแรงขายของกองทุน SPDR ซึ่งเรียกได้ว่าขายแบบไม่หยุดหย่อนตลอดกว่าเดือนที่ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้เรายังคงมุมมอง Long Position เหนือระดับ 1,264 USD/toz

Key Factors
- ตลาดทองคำยังคงได้รับปัจจัยบวกจากคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เเละประเด็นการเมืองภายในของสหรัฐฯ เองโดยเฉพาะความไม่เชื่อมั่นในตัวประธานาธิบดีทรัมป์ในส่วนของการกระตุ้นเศรษฐกิจเเละการดำเนินนโยบายทางการเมืองด้านต่างๆ ซึ่งปัจจัยเเหล่านี้เป็นปัจจัยหนุนหลักให้ทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยมีความน่าสนใจขึ้นในช่วงนี้ สวนทางกับกองทุน SPDR ซึ่งขายสุทธิออกมาตลอดเดือนปัจจุบันมีสถานะถือครองที่ระดับ 791.88 ต้น อย่างไรก็ตามเรามองว่าค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงอ่อนค่าสามารถหนุนให้ทองคำเคลื่อนไหวขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญต่อไปได้อย่างเเข็งเเกร่งเเต่อาจมีเเรงขายกดดันให้ย่อตัวบ้างเล็กน้อย อย่างไรก็ตามทองคำภายในประเทศยังคงถูกค่าเงินบาทที่เเข็งค่ากดดัน Upside อยู่บ้าง

Strategy : คงมุมมอง Long Position เหนือระดับ 1,264 USD/toz

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 6 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯปรับขึ้น 9.9 5 ดอลลาร์ สู่ 1,268.75 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์ หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 6 สัปดาห์ที่ 1,270.38 USD/toz ในระหว่างวัน ในขณะที่ตัวเลขอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่อ่อนแอเกินคาด ทำให้นักลงทุนปรับลดการคาดการณ์เรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยใน สหรัฐฯ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับแรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยด้วยหลังจากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธในวันศุกร์
- ดอลล์อ่อนเทียบยูโรหลังสหรัฐเผยจีดีพีโตตามคาด : ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงในว ันศุกร์ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจเป็นไปตามคาดและความไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐฯ ทำให้เทรดเดอร์ต้องการซื้อยูโรและสกุลเงินอื่นๆ เมื่อเทียบกับดอลลาร์ ทั้งนี้ ยูโรปรับตัวขึ้น 0.65% สู่ระดับ 1.1751 ดอลลาร์ โดยปรับตัวขึ้นเกือบ 3% แล้วในเดือนนี้ และมากกว่า 11.5% ในปีนี้ ส่วนดอลลาร์ร่วงลง 0.9% สู่ 1.2440 USD/toz และดอลลาร์ร่วง 1.2% สู่ 8.1024 โครนสวีเดนลงเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน มิ .ย. 2559
Smart Stock
Today Strategy : ขอ 1,000 นึง (จุด)
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ก่อนเคลื่อนไหวในกรอบที่ไม่กว้างมากนัก โดยในภาพรวมภายในประเทศถือว่ายังขาดไร้ปัจจัยบวก(เเละปัจจัยลบ) การเคลื่อนไหวอาศัยกระเเสเงินทุนจากต่างชาติในการชี้นำเป็นหลัก สำหรับวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,581.06 จุด ปิดลบ -2.11 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่เบาบางตามปกติสำหรับปลายสัปดาห์ซึ่งเป็นวันหยุดยาวเพียง 36,529.36 ล้านบาทเท่านั้น โดยเป็นเเรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศ -928.57 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 1,000.40 จุด เลขสวย โดยนักลงทุนต่างประเทศยังคงสะสมสถานะซื้อในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า SET50 สุทธิที่ระดับ +257 สัญญา หนุนปัจจัยบวกระยะสั้นอยู่

Strategy : คงมุมมองเปิดสถานะในกรอบให้น้ำหนักฝั่ง Long Position เหนือระดับ 998 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่อง
- แรงซื้อในสินทรัพย์ปลอดภัย

ข่าวในประเทศ
- ไอเดียพาณิชย์ ชูอูเล่โมเดลปั้น ไฮบริดโชห่วย : พาณิชย์จับมือ “ดีอี-ไปรษณีย์ไทย-กองทุนหมู่บ้าน” ใช้ “อูเล่ โมเดล” ยกระดับร้านโชห่วยไทย เป็น “ไฮบริดโชห่วย” ขายผ่านออนไลน์ได้ทั่วประเทศ
- ลุ้นสนช.เร่งดัน'กม.วินัยการเงิน' : คลังแจง พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังจ่อเข้า สนช. ลุ้นมีผลบังคับใช้ทันการจัดทำงบประมาณปี 2562 แจงคุมด้านรายจ่าย รายได้ ลงทุนและการก่อหนี้ชัดเจน
- (CENTELU17)CENTELสัญญาณกำลังซื้อฟื้น ปั๊มยอดพักโรงแรมโค้งสุดท้าย : CENTEL แย้มผลงานครึ่งปีหลังโตเด่นเด้งรับกำลังซื้อในประเทศฟื้นตัว หนุนอัตราการเข้าพักโรงแรมพุ่ง แถมรายได้ธุรกิจอาหารสดใส ลุยทุ่มงบลงทุน 2.5 พันล้านบาท ใส่เกียร์ธุรกิจเต็มสูบ เปิดช่องโดยเงินระยะยาว เดินหน้าประมูลแฟรนไชส์ร้าน KFC 2-4% จากปีก่อน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1246 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2017, 05:29:50 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 31 กรกฎคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ค่าเงิน,การเมือง,กองทุนฯ หนุนทองคำบวกต่อ
- ราคาทองคำทำจุดสูงที่สุดในรอบกว่าหนึ่งเดือนที่ระดับ 1,270.98 USD/toz จากปัจจัยบวกหลายปัจจัยในตลาดการลงทุน โดยเฉพาะประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีที่กลับมาเป็นที่กังวลของตลาดหลังเกาหลีแหนือเดินหน้าทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่องและดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่า 13 เดือนที่ระดับ 93.15 จุด รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมายังคงเป็นเป็นปัจจัยหนึ่งที่หนุนการเคลื่อนไหวเชิงบวกของตลาดทองคำอันเนื่องมาจากต้นทุนค่าครองชีพและการลงทุนที่สูงขึ้น สวนทางกับมุมมองของนักลงทุนสถาบันรายใหญ่อย่างกองทุน SPDR ยังคงขายสุทธิลดสถานะถือครองทองคำแบบไม่เกรงใจปรับลดสถานะถือครองทองคำลงไปที่ระดับ 791.88 ตัน อย่างไรก็ตามสำหรับคืนนี้เรามองว่าทองคำยังคงได้รับปัจจัยบวกจากทั้งประเด็นใหม่และประเด็นเก่าในตลาดหลังประธานาธิบดีรัสเซียตอบโต้การที่สภาสหรัฐฯ ที่มีมติคว่ำบาตรรัสเซียด้วยการกล่าวว่าจะเชิญเจ้าหน้าที่นักการทูตสหรัฐฯ 755 คนออกนอกประเทศรัสเซียและประเด็นการปรับสถานะการลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการประกาศตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP ในช่วงกลางสัปดาห์เเละถ้อยเเถลงนโยบายการเงินฝั่งยุโรป(อังกฤษ)ในช่วงปลายสัปดาห์ รวมไปถึงอัตราการว่างงานสหรัฐฯ ในช่วงวันศุกร์

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position, ระวังแรงขาย

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงอ่อนค่าต่อเนื่องต่ำกว่าระดับ 93.50 จุด
- แรงขายอย่างต่อเนื่องของกองทุน SPDR ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา
- ติดตามตัวเลขบ้านรอการขายและยอดดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในเขตชิคาโกในค่ำคืนนี้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ราคาพันธบัตรปรับตัวขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลงในวันศุกร์หลังจากข้อมูลระบุว่าต้นทุนแรงงานของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในไตรมาส 2 ซึ่งเพิ่มความวิตกว่าอัตราเงินเฟ้อจะอยู่ในระดับต่ำต่อไป ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปี ปิดเพิ่มขึ้น 17/32 มาที่ 101-31/32 โดยมีผลตอบแทน 2.902% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดบวก 05/32 มาที่ 100-23/ 32 โดยมีผลตอบแทน 2.902%
- ทองคำพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 6 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ปรับขึ้น 9.9 5 ดอลลาร์สู่ 1,268.75 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 6 สัปดาห์ที่ 1,270.38 USD/toz ในระหว่างวัน ในขณะที่ตัวเลขอัตราเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่อ่อนแอเกินคาดทำให้นักลงทุนปรับลดการคาดการณ์เรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐฯ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับแรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยด้วย หลังจากเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธในวันศุกร์
- หุ้นยุโรปดิ่งลงตามหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี : ตลาดหุ้นยุโรปปิดดิ่งลงในวันศุกร์ โดยได้รับแรงกดดันจากการรูดลงของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและหุ้นกลุ่มธนาคาร นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังไม่ได้รับแรงหนุนจากผลประกอบการของบริษัทบางแห่งด้วย
- ตลาดหุ้นเอเชียล่าสุดปรับตัวขึ้น หลังร่วงช่วงแรกจากวิตกเกาหลีเหนือ : หุ้นเอเชียล่าสุดดีดตัวขึ้นหลังจากปรับตัวลงในช่วงเช้าวันนี้หลังจากตลาดหุ้นทั่วโลกปิดลดลงในสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความผิดหวังต่อผลประกอบการของบางบริษัท ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นแต่ยังคงถูกกดดันจากการเมืองภายในของสหรัฐ นักลงทุนยังคงเข้าซื้อเยนและทองหลังจากเกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบขีปนาวุธอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งเกาหลีเหนือระบุว่าได้พิสูจน์ความสามารถในการโจมตีสหรัฐฯ
- โพลล์รอยเตอร์คาดศุกร์นี้สหรัฐฯ เผยยอดขาดดุลการค้าลดใน มิ.ย. : กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ จะเปิดเผยข้อมูลการค้าระหว่างประเทศเดือน มิ.ย.ในวันศุกร์นี้เวลา 19.30 น.ตามเวลาไทยโดยนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า สหรัฐฯ อาจขาดดุลการค้า 4.50 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. ลดลงจาก 4.65 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือน พ.ค.
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1247 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2017, 10:18:32 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 01 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงในแนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นเรียกได้ว่า “ทรงสวย” ทีเดียว สวนทางกับกองทุน SPDR ซึ่งเมื่อคืนก็ยังคงขายทองคำออกสุทธิอีกรวมมีสถานะถือครองที่ระดับ 791.88 ตัน ปรับลดสวนทางมาตลอดกว่าเกือบสองเดือนแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับระยะสั้นเรายังคงมุมมอง Long Position เหนือระดับ 1,264 USD/toz

Key Factors
- ราคาทองคำทำจุดสูงที่สุดในรอบกว่าหนึ่งเดือนที่ระดับ 1,270.98 USD/toz โดยได้รับแรงหนุนจากประเด็นการเมืองระหว่างประเทศทั้งเเรงกดดันในคาบสมุทรเกาหลีและเเรงกดดันจากประธานาธิบดีรัสเซียในตอบโต้การที่สภาสหรัฐฯ มีมติคว่ำบาตรรัสเซียด้วยการกล่าวว่าจะขับไล่เจ้าหน้าที่นักการทูตสหรัฐฯ 755 คนออกนอกประเทศ รวมทั้งเเรงหนุนจากดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งทำจุดต่ำที่สุดในรอบกว่า 13 เดือนที่ระดับ 93.15 จุด สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำน่าจะมีความผันผวนจากการปรับสถานะการลงทุนของนักลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการประกาศตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในช่วงกลางสัปดาห์เเละถ้อยเเถลงนโยบายการเงินฝั่งยุโรปช่วงปลายสัปดาห์ รวมไปถึงอัตราการว่างงานสหรัฐฯ ในช่วงวันศุกร์

Strategy : คงมุมมอง Long Position

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดเกือบ 7 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ขยับขึ้น 30 เซนต์ สู่ 1,269.05 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์หลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในรอบเกือบ 7 สัปดาห์ที่ 1,270.98 ดอลลาร์ใน ระหว่างวัน โดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ทำให้นักลงทุนไม่มั่นใจว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้หรือไม่
- ดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่งเทียบยูโร : ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่งเมื่อเทียบกับยูโรในวันจันทร์ อันเป็นผลจากการปรับพอร์ตการลงทุนในช่วงสิ้นเดือน และความไม่แน่นอนเกี่ยวกับแนวโน้มการเมืองสหรัฐฯ หลังจากนายแอนโธ นี่ สการามุชชี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาวสหรัฐฯ ถูกปลดออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญร่วงแตะระดับ ต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นเดือนพ.ค. 2016 ที่ 92.786 หลังข่าวการปลดนายสการามุชชี ส่วนดอลลาร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 6 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยนด้วยที่ 110.22 เยน
Smart Stock
Today Strategy : ไร้ปัจจัยภายในใหม่ๆ
- ภาพการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ไม่ค่อยจะสดใสนักโดยมีเเรงขายออกมาตั้งเเต่เปิดตลาดในภาคเช้าพร้อมมูลค่าการซื้อขายที่มากสอดรับกัน โดยเป็นแรงขายในหุ้นใหญ่กลุ่มธนาคารเเละกลุ่มสื่อสาร ในขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานเข้ามาพยุงตลาดไว้จากราคาน้ำมันดับในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ สร้างบรรยากาศเชิงบวกให้เเก่กลุ่มพลังงานทั้งภายในเเละภายนอกประเทศ โดยรวมเเล้วมีการเคลื่อนไหวในลักษณะ "เทขาย" ทำกำไรหลังไม่มีปัจจัยบวกที่โดดเด่นเท่าที่ตลาดคาดหวังไว้ตั้งเเต่ต้นเดือนสวนทางกับตลาดหุ้นในภูมิภาคซึ่งเคลื่อนไหวเเละปิดในเเดนบวก/ลบสลับกันไม่มีประเด็นสำคัญ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,576.08 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่หนาแน่นกว่า 57,299.81 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 เองก็ปรับตัวลดลงเเรงเช่นกันปิดตลาดที่ระดับ 996.90 จุด

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาเป็นหลัก

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่อง ณ ระดับ 33.29 บาท/USD

ข่าวในประเทศ
- ธปท. ยันศก.ไตรมาส 2 โตต่อ หวังเอกชนลงทุนเพิ่มดัชนี MPI มิ.ย.ยังหดตัว : ธปท.ยันเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 ยังขยายตัวได้ อานิสงส์ภาคการส่งออกฟื้นตัวพ่วงท่องเที่ยว ลุ้นครึ่งปีหลังเอกชนเดินหน้าลงทุน สศอ.เผยเอ็มพีไองวด มิ.ย.ลดลง 0.16% แต่ภาพรวมครึ่งปียังดี
- บัญชีกลางชงครม.ยกระดับกม.จัดซื้อจัดจ้าง : บัญชีกลางจ่อชง ครม.เคาะร่างกฎกระทรวง 7 ฉบับ รับ พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างใหม่ ที่จะมีผลบังคับใช้ 23 ส.ค.2560
- (BEMU17)ลุยตอกเข็มเชื่อม ศรีรัช-แจ้งวัฒนะ ต่างชาติปลื้ม PPP : BEM ได้ฤกษ์ตอกเสาเข็ม 1 ส.ค.60 สร้างเชื่อมทางศรีรัช-แจ้งวัฒนะ คาดเปิดให้บริการต้นปี 62 ด้าน สคร.ปลื้มต่างชาติยก “PPP fast track” ไทยเป็นโครงการต้นแบบลงทุน

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1248 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2017, 04:22:06 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 01 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,269.08 USD/toz เริ่มแกว่งตัวในกรอบนิ่งๆ ระหว่างวันหลังปรับตัวขึ้นทำจุดสูงที่สุดในรอบกว่า 6 สัปดาห์ที่ระดับ 1,270.98 USD/toz ในการซื้อขายเมื่อวานนี้ โดยภาพรวมยังคงได้รับปัจจัยบวกจากหลายปัจจัยในช่วงนี้ที่ดูเหมือนจะเป็นใจให้ตลาดทองคำสามารถฟื้นตัวกลับมาได้ในรอบใหม่ได้แก่ 1.ปัญหาการเมืองภายในและความไม่มั่นใจในตัวประธานาธิบดีทรัมป์ทั้งในแง่ของการกระตุ้นเศรษฐกิจและความขัดแย้งกับฝ่ายนิติบัญญัติ 2.ประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีและความขัดแย้งกับรัสเซีย 3.การปรับลดการคาดการณ์ของนักลงทุนในประเด็นอัตราดอกเบี้ยโนยบายสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลกระทบต่อค่าเงินดอลลาร์และเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดทองคำโดยอ้อม 4.ราคาน้ำมันดิบที่กลับมาปรับเพิ่มสูงขึ้นจากการแทรกแซงกลไกตลาดส่งผลให้ค่าครองชีพและต้นทุนภาคเอกชนสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ฯ โดยเรามองว่าทุกปัจจัยเข้าหาหนุนการปรับขึ้นของตลาดทองคำพร้อมๆ กันตลอดหว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามปัจจัยลบจากการปรับลดสถานะของกองทุน SPDR ยังคงกดดันบรรยากาศการลงทุนเช่นก็โดยหากพิจารณาตั้งแต่ต้นเดือนพบว่า SPDR ปรับลดสถานะการถือครองลงไปกว่า 60.62 ตันแล้วซึ่งก็ถือว่าเป็นการปรับลดสถานะที่มากอย่างมีนัยสำคัญ สำหรับคืนนี้แนะนำนักลงทุนระวังความผันผวนจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ (หลายดัชนี)โดยเฉพาะดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตจาก ISM และรายจ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคภาคเอกชนพื้นฐาน เดือน มิ.ย.

Strategy : เปิดสถานะในกรอบ, ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position หากราคาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 1,261 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ยังคงอ่อนค่าต่อเนื่องต่ำกว่าระดับ 93.00 จุด
- แรงขายอย่างต่อเนื่องกว่า 60 ตัน ของกองทุน SPDR ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา
- ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตจาก ISM และดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ อื่นๆ หลายดัชนีในค่ำคืนนี้

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ปรับตัวขึ้น : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวขึ้นในวันจันทร์ก่อนการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจหลายฉบับในสัปดาห์นี้อาทิ รายงานการจ้างงานเดือน ก.ค .ในวันศุกร์ ขณะที่นักลงทุนรอดูการประกาศเรื่องการระดมทุนใหม่ประจำไตรมาสหน้าในวันพุธนี้ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดลดลง 07/32 มาที่ 101-31/32 โดยมีผล ตอบแทน 2.901% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปิดลดลง 02/32 มาที่ 100 -23/32 โดยมีผลตอบแทน 2.292%
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุด 2 เดือน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 2 เดือนในวันจันทร์และปิดตลาดเดือน ก.ค.ด้วยการพุ่งขึ้นรายเดือนครั้งใหญ่ที่สุดในปีนี้โดยราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์เรื่องมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่อภาคน้ำมันของเวเนซุเอลาและจากการที่นักลงทุนลดความกังวลเรื่องอุปทานน้ำมันลงในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ปรับขึ้น 46 เซนต์ หรือเกือบ 1% มาปิดตลาดที่ 50.17 USD/bbl
- ราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ บวกต่อเช้านี้หลังเพิ่มขึ้นเหนือ 50 ดอลล์เป็นครั้งแรก : ราคาน้ำมันดิบสหรัฐฯ บวกขึ้นช่วงเช้านี้หลังปรับตัวเหนือระดับ 50 USD/bbl เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค.เมื่อวานนี้ โดยได้แรงหนุนจากความต้องการน้ำมันปริมาณมากแต่การผลิตที่ระดับสูงต่อเนื่องจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันทำให้ราคาปรับตัวขึ้นไม่มากนัก
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1249 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2017, 10:14:17 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 02 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำกลับมาย่อตัวในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาหลังปรับตัวขึ้นในกรอบแนวโน้มขาขึ้นค่อนข้างโดดเด่น สำหรับวันนี้เราปรับลดมุมมอง Long Position แต่ก็ยังไม่ให้น้ำหนักฝั่ง Short Position และคาดการณ์ว่าทองคำมีโอกาสกลับมาผันผวนและย่อตัวในกรอบระหว่าง 1263-1270 USD/toz รวมทั้งติดตามตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP เดือน ก.ค. ในค่ำคืนนี้อย่างใกล้ชิด

Key Factors
- โดยภาพรวมทองคำยังคงได้รับปัจจัยบวกจากหลายปัจจัยทั้งการเมืองเเละเศรษฐกิจภายในประเทศของสหรัฐฯ เเละการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีซึ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ตลาดทองคำรวมทั้งราคาน้ำมันดิบ WTI(NYMEX) ปรับขึ้นเหนือระดับ 50 USD/bbl ทำจุดสูงที่สุดในรอบสองเดือนส่งผลให้ค่าครองชีพเเละต้นทุนภาคเอกชนปรับตัวสูงขึ้น เเต่อย่างไรก็ตามสำหรับในช่วงนี้เรามองว่าตลาดทองคำมีโอกาสกลับมาเเกว่งตัวในกรอบออกข้างหรือปรับย่อลดลงบ้างหลังทะยานขึ้นตลาดกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเรียกได้ว่าปรับขึ้นเเบบไม่หยุดพักเลย โดยเมื่อคืนนี้ทองคำได้ปรับลงหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ประกาศออกมาเป็นกลางไม่ได้สนับสนุนการปรับขึ้นต่อ เเต่อย่างไรก็ตามการที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าในระดับต่ำกว่า 93 จุด ยังส่งผลให้ค่าเงินบาทปรับตัวเเข็งค่าขึ้นโดยเปรียบเทียบกดดันราคาทองคำภายในประเทศ สำหรับคืนนี้ติดตามตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP เดือน ก.ค. ซึ่งตลาดคาดการณ์ไว้ที่ระดับ 187,000 อัตรา ในขณะที่ครั้งที่เเล้วประกาศที่ระดับ 158,000 อัตรา ซึ่งมีแนวโน้มกดดันให้ตลาดทองคำกลับมาผันผวนระหว่างวันได้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบและติดตามการประกาศตัวเลขฝั่งสหรัฐฯ ค่ำคืนนี้

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองปรับขึ้นแตะจุดสูงสุด 7 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ขยับลง 50 เซนต์สู่ 1,268.55 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันอังคารหลังจากขึ้นไปแตะจุดสูงสุดรอบ 7 สัปดาห์ที่ 1,273.97 USD/toz ในระหว่างวันโดยราคาทองได้รับแรงหนุนจากตัวเลขอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐที่อยู่ในระดับปานกลาง และจากปริมาณการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริ โภคที่เกือบทรงตัวโดยตัวเลขเหล่านี้ทำให้นักลงทุนไม่แน่ใจว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ในช่วงหลายเดือนข้างหน้า
- ดอลลาร์ฟื้นตัวหลังร่วงต่ำสุดในรอบ 15 เดือน : ดัชนีดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นในวันอังคารหลังร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ อันเป็นผลจากความปั่นป่วนทางการเมืองในสหรัฐฯ และตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอทำให้แนวโน้มนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ไม่มีความแน่นอน ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญบวก 0.2% สู่ 93.060 หลังแตะระดับ 92.777 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค. 2016 ส่วน ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเยนที่ 110.32 เยน ขณะที่ยูโรลดลง 0.3% สู่ 1.1800 ดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : แกว่งในกรอบแคบ
- ภาพรวมดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ได้รับผลกระทบจากปัจจัยการเมืองภายในประเทศ(กรณีจำนำข้าว)กดดันให้เเกว่งตัวในกรอบราคาเเคบๆ ไม่มีทิศทางการเคลื่อนไหวที่ชัดเจนเเต่ยังคงมีมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่หนาเเน่นชัดเจนเหมือนวันก่อนหน้าโดยมีเเรงซื้อเข้าในหุ้นใหญ่กลุ่มพลังงานจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ดีดตัวสูงขึ้นเหนือระดับ 50 USD/bbl (WTI-NYMEX)จากการเข้าเเทรกเเซงกลไลตลาดผ่านการจำกัดอุปทานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ในขณะที่ตลาดหุ้นฝั่งยุโรปปรับตัวบวกจากบรรยากาศการลงทุนที่ฟื้นตัวเช่นเดียวกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคปิดตลาดค่อนข้างสดใสโดยเฉพาะ Hang Seng เเละ KOSPI สวนทางกับ SET Index ซึ่งปิดตลาดที่ระดับ 1,576.45 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวันที่ 39,095.36 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 996.80 จุด เท่าๆเดิม สำหรับวันนี้เเนะนำนักลงทุนระมัดระวังเเรงขายจากนักลงทุนต่างชาติทำกำไรในช่วงการประกาศผลประกอบการไตรมาสสองปีนี้และแรงขายเพื่อปรับสถานะการลงทุนรับความเสี่ยงจากการประกาศตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้

Strategy : ให้น้ำหนัก Long หากราคาเหนือระดับ 995 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ติดตามตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้

ข่าวในประเทศ
- หุ้นหลักทรัพย์กำไรวูบ มูลค่าซื้อขายต่อวันเหลือ 3.7หมื่นล.กดรายได้ : บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) 4 แห่ง จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศผลดำเนินงานงวดไตรมาส 2 และครึ่งปีแรกของปี 2560 โดยไตรมาส 2 มีกำไรสุทธิรวม 369.83 ล้านบาท ลดลง 20% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 462.93 ล้านบาท ขณะที่งวด 6 เดือน มีกำไรสุทธิ 1,039.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.8% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 964.67 ล้านบาท กำไรสุทธิที่ลดลงเป็นผลมาจากรายได้จากนายหน้าค้าหลักทรัพย์ลดลงตามภาวะตลาดที่มูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลงจาก 4.19 หมื่นล้านบาท เหลือ 3.76 หมื่นล้านบาท
- บริษัท12แห่ง กรรมการอิสระ ต่ำกว่ากฏเกณฑ์ : ตลท. เปิดเผยว่าได้เปิดรายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่มีกรรมการตรวจสอบไม่ครบตามข้อกำหนดของตลาดฯ ซึ่งการกำหนดให้บริษัทจดทะเบียนมีจำนวนกรรมการอิสระไม่น้อยกว่า 3 คน ในคณะกรรมการเพื่อให้มีระบบกำกับดูแลกิจการและเพื่อให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปได้มีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของบริษัทจดทะเบียน จึงมีนโนบายเปิดเผยรายชื่อของบริษัทจดทะเบียนที่มีกรรมการตรวจสอบน้อยกว่า 3 คน
- (LHU17)LH การันตีผลงานตามนัด จ่อบุ๊กกำไรพิเศษ 1.1 พันล. : LH การันตีผลงานปี 2560 ตามเป้า 3.41 หมื่นล้านบาท มียอดขาย 2.6 หมื่นล้านบาท ปัจจุบันมี Backlog กว่า 1.19 หมื่นล้านบาท ขณะที่เล็งเปิด 9 โครงการ มูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท กระตุ้นในครึ่งปีหลัง ส่งซิกผลงาน Q2/2560 โดดเด่น จ่อบุ๊กกำไรจากการขายสินทรัพย์เข้ากองทุนประมาณ 1.1 พันล้านบาท และกำไรพิเศษจาก LHBANK

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1250 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2017, 04:30:16 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 02 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ติดตามตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ คืนนี้
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,266.96 USD/toz เคลื่อนไหวในกรอบราคาประมาณ 4-5 ดอลลาร์ ระหว่างวัน โดยภาพรวมยังไม่มีประเด็นใหม่ๆ ที่เข้ามาชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาด จะมีก็แต่ความกังวลจากการประกาศตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของสหรัฐฯ จาก ADP ในค่ำคืนนี้ โดยที่ตลาดคาดการณ์ตัวเลขไว้ที่ระดับ 187,000 อัตรา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากการประกาศครั้งก่อนที่ระดับ 158,000 อัตราและปัจจัยดังกล่าวก็อาจส่งผลกระทบในเชิงลบต่อตลาดทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยได้หากนักลงทุนมองว่าตัวเลขได้สะท้อนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในระยะสั้น แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงมองว่าตลาดทองคำยังสามารถเคลื่อนไหวรักษาทรงในเเนวโน้มขาขึ้นระยะสั้นได้พอสมควรหลังปรับตัวขึ้นไปทำจุดสูงที่สุดในรอบเกือบสองเดือนเมื่อวานนี้ที่ระดับ 1,273.89 USD/toz โดยแนะนำให้นักลงทุนพิจารณาปัจจัยลบ 2 ประการได้แก่ 1.แรงซื้อเข้าในตลาดหุ้นสหรัฐฯ จนสามารถทำจุดสูงที่สุดใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง 2.การฟื้นตัวของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่เริ่มทรงตัวและหากมีแรงซื้อกลับก็อาจดีดตัวแรงกดดันตลาดทองคำได้ ฝ่ายวิจัยแนะนำนักลงทุนพิจารณาความผันผวนในช่วงปลายสัปดาห์จากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ประกอบการลงทุนด้วยทั้งในส่วนของอัตราการว่างงาน, ดุลการค้า, จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานเเละการจ้างงานนอกภาคการเกษตร

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, หาจังหวะ Long Position เหนือระดับ 1,263 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรจาก ADP เดือน ก.ค. ในค่ำคืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ยังคงเคลื่อนไหวอ่อนค่าต่ำกว่า 93 จุด

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้ ADP เผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐฯ เพิ่มใน ก.ค. :  ADP Employer Services จะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐฯ เดือน ก.ค.ในวันนี้เวลา 19.15 น.ตามเวลาไทยโดยนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนในสหรัฐฯ อาจอยู่ที่ 187,000 อัตราในเดือน ก.ค. เพิ่มขึ้นจาก 158,000 อัตราในเดือน มิ.ย.
- หุ้นยุโรปปรับขึ้นตามหุ้นกลุ่มน้ำมัน,การเงิน : ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกขึ้นในวันอังคารและมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้นหลังจากร่วงลงมานานสองเดือน โดยการเปิดเผยผลประกอบการภาคเอกชนในช่วงนี้ช่วยกระตุ้นการซื้อขายให้คึกคักขึ้นก่อนที่บรรยากาศการซื้อขายในตลาดอาจจะซบเซาลงในช่วงฤดูร้อนในยุโรป
- บอนด์ยิลด์ปรับตัวลง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงในวันอังคาร ขณะที่ข้อมูลยอดขายรถยนต์ที่แย่ทำให้เกิดความวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวก่อนการเปิดเผยรายงานการจ้างงานในวันศุกร์นี้ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 3 0 ปี ปิดบวก 25/32 มาที่ 102-26/32 โดยมีผลตอบแทน 2.859% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาล สหรัฐอายุ 10 ปี ปิดบวก 10/32 มาที่ 101-01/32 โดยมีผลตอบแทน 2.257%
- น้ำมันดิบดิ่งลง 2% ขณะโอเปกเพิ่มผลิตน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้ า NYMEX ดิ่งลงราว 2 % จากจุดสูงสุดรอบ 2 เดือนในวันอังคาร ในขณะที่ประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ยังคงปรับเพิ่มการผลิตน้ำมันและส่งผลให้นักลงทุนกังวลว่าราคาน้ำมันอาจจะพุ่งขึ้นมากเกินไปและรวดเร็วเกินไปในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบ เดือน ก.ย.ดิ่งลง 1.01 ดอลลาร์ หรือ 2 % มาปิดตลาดที่ 49.16 USD/bbl
- ราคาน้ำมันดิบร่วงลงขณะสต็อกน้ำมันสหรัฐฯ พุ่งเกินคาด : ราคาน้ำมันดิบร่วงลงในช่วงเช้าวันนี้ขณะที่สต็อกน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐฯ ทำให้ราคาน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลงต่ำกว่าระดับ 50 USD/bbl และการผลิตน้ำมันที่ระดับสูงต่อเนื่องจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน(โอเปก)กดดันราคาน้ำมันในตลาดโลกอบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1251 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 10:07:27 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 03 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำกลับมาผันผวนบ้างเล็กน้อยจากแรงขายทำกำไรในสินทรัพย์ปลอดภัยเข้าสู่สินทรัพย์เสี่ยงหนุนตลาดหุ้นสหรัฐฯ ขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรประกาศออกมาต่ำกว่าคาดการณ์แต่ถือว่ามากกว่าครั้งก่อนซึ่งเรามองว่าเป็นกลางต่อตลาดทองคำ ส่วนแรงเทขายน่าจะมาจากการทำกำไรและป้องกันความเสี่ยงตามปกติ ในขณะที่กองทุน SPDR คงสถานะถือครองไว้เท่าเดิม

Key Factors
- ราคาทองคำย่อตัวลงระหว่างวันจากหลายปัจจัยส่วนหนึ่งเรามองว่าเป็นเเรงขายทำกำไรตามปกติหลังจากปรับตัวขึ้นติดต่อกันค่อนข้างเเรงเเละยาวนานไม่ได้พักเลย ประกอบกับดัชนีค่าเงินดอลลาร์ดอลลาร์ฟื้นตัวระหว่างวันเเละกดดันให้ราคาทองกลับมาอ่อนตัวลงเล็กน้อยจากยูโรที่กลับมาอ่อนค่าโดยเปรียบเทียบเเต่ภาพรวมหลักๆ ของดอลลาร์ ยังคงถือว่าอ่อนค่าอยู่ อย่างไรก็ตามเรามองว่าก็ยังพอมีปัจจัยบวกยังพอพยุง Downside Risk เอาไว้ได้บ้างจากประเด็นการเมืองภายในของสหรัฐฯ เเละการเมืองระหว่างประเทศในคาบสมุทรเกาหลีรวมทั้งประเด็นระหว่างสหรัฐฯ กับรัสเซียตั้งเเต่ต้นสัปดาห์ ส่วนปัจจัยกดดันในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ปรับตัวเพิ่มทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้ตลาดน่าจะกลับมาผันผวนในกรอบจากคาดการณ์การประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และการปรับลดอัตราการจ้างงานสหรัฐฯ คืนนี้

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, ติดตามการประกาศตัวเลขฝั่งสหรัฐฯ หลายดัชนีคืนนี้

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองขยับลงเล็กน้อย,ตลาดรอตัวเลขจ้างงาน : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 2 .35 ดอลลาร์ สู่ 1,266.20 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ หลังจากปรับขึ้นเข้า ใกล้จุดสูงสุดรอบ 7 สัปดาห์ในช่วงแรกในขณะที่ดัชนีดอลลาร์ เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินร่วงลงแตะจุดต่ำสุดรอบ 15 เดือน และตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐเพิ่มขึ้นน้อยเกินคาด ในเดือนก.ค. โดยปัจจัยเหล่านี้ทำให้นักลงทุนไม่แน่ใจว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ในช่วงหลายเดือนข้างหน้า
- ดอลล์ร่วงต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่งเทียบยูโร : ดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับยูโรในรอบกว่า 2 ปีครึ่งในวันพุธจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในปีนี้ และการคาดการณ์เกี่ยวกับการคุมเข้มนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ทั้งนี้ ยูโรแตะระดับ 1.1909 ดอลลาร์ซึ่งงเป็นระดับสูงสุด เมื่อเทียบกับดอลลาร์นับตั้งแต่เดือนม.ค. 2015 ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญลดลง 0.2% สู่ระดับ 92.833 หลังแตะระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือนที่ 92.548 และดอลลาร์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบ กับเยน และอยู่ที่ 110.59 เยน
Smart Stock
Today Strategy : แกว่งในกรอบแคบ
- ดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้เปิดตลาดในภาคเช้าเกิดช่องว่างของราคาในเเดนบวกสะท้อนความคาดหวังของนักลงทุนในตลาดเช่นเดียวกับดัชนีอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปิดในเเดนบวกเป็นส่วนใหญ่ทั้ง Nikkei, HangSeng KOSPI โดยเรามองว่าได้รับเเรงหนุนจากบรรยากาศการลงทุนฝั่งสหรัฐฯ ซึ่งดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ได้ปรับตัวทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่องในวันก่อนหน้ารวมทั้งเมื่อคืนนี้ด้วย อย่างไรก็ตามเเรงซื้อขายหลักๆ ของตลาดถือว่าสลับกลุ่มกันไปไม่มีกลุ่มอุตสาหกรรมใดที่โดดเด่นเป็นพิเศษทั้งพลังงาน, สื่อสารเเละธนาคาร ภาพรวมสามารถเคลื่อนไหวในเเดนบวกได้เเม้ราคาน้ำมันดิบกลับมาอ่อนค่าต่ำกว่าระดับ 50 USD/toz(WTI-NYMEX) กดดันกลุ่มพลังงานในประเทศทางอ้อม โดยดัชนี SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,580.54 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 41,737.93 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 998.50 จุด สำหรับวันนี้ เเนะนำให้นักลงทุนระมัดระวังความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นจากเเรงปรับสถานะของนักลงทุนเพื่อรับความเสี่ยงจากการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในช่วงปลายสัปดาห์(วันนี้เเละวันพรุ่งนี้) ซึ่งจะมีการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจที่สำคัญๆ เช่นจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ในคืนนี้ รวมทั้งดุลการค้า,อัตราการว่างงาน เดือน ก.ค เเละตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตร เดือน ก.ค. ในวันศุกร์

Strategy : คงมุมมองบวก, ให้น้ำหนัก Long หากราคาเหนือระดับ 996.5 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ติดตามดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ทั้งคืนนี้และคืนพรุ่งนี้หลายดัชนี
- ค่าเงินบาทที่เริ่มกลับมาทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- ตั้งกองทุนธรรมาภิบาล หุ้นพื้นฐานดี123บริษัท : สมาคมบริษัทจัดการลงทุน เปิดเผยว่า สมาคมฯได้ร่วมมือ บลจ. 11 แห่ง จัดตั้งและเปิดจำหน่ายกองทุนรวมธรรมาภิบาลไทย ซึ่งเป็นกองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทที่มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีนโยบายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างชัดเจน ที่สำคัญยังเป็นกองทุนที่รับผิดชอบต่อผู้ลงทุนและสังคม คาดว่าแต่ละ บลจ. จะจัดตั้งได้ภายในไตรมาส 3 จึงขอเชิญชวนให้บรรดานักลงทุนที่หวังผลตอบแทนที่ยั่งยืนในระยะยาวจากบริษัทที่มีธรรมาภิบาลที่ดีและยังเป็นการสร้างมิติการลวทุนแนวใหม่ที่ให้นักลงทุนร่วมส่งเสริมบริษัทที่ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม
- กำลังซื้อหดฉุดสินเชื่อบ้านต่ำ จับตาQ3เอ็นพีแอลส่อขยับ : ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า ภาพรวมการขยายตัวของสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาชะลอตัวไป ทำให้จากปกติสินเชื่อที่อยู่อาศัยปล่อยใหม่เฉลี่ยปีละ 5 แสนล้านบาท ปีนี้ทั้งปีสินเชื่อปล่อยใหม่อาจจะต่ำกว่า 5 แสนล้านบาทเล็กน้อย ผลจากจากกำลังซื้อของประชาชนที่ยังชะลอตัว และแนวโน้มรายได้ที่ยังไม่เพิ่มขึ้น และหนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง ขณะที่สถาบันการเงินยังมีการปล่อยสินเชื่อตามปกติ
- (CKU17) CK คว้างาน 275 ล้าน เติมแบ็กล็อกกินยาว : CK คว้างานก่อสร้างทางเชื่อมทางด่วนสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กับทางด่วนศรีรัชทิศเหนือ มุ่งแจ้งวัฒนา มูลค่า 275 ล้านบาท เติมแบ็กล็อก จากปัจจุบันอยู่ที่ 9.77 หมื่นล้านบาท ขณะที่มีโอกาสรับงานเพิ่มในช่วงครึ่งปีหลัง 2560-ครึ่งปีแรก 2561

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1252 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 04:28:34 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 03 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : มีแรงขายทำกำไรกดดัน
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,263.40 USD/toz เคลื่อนไหวในกรอบแคบอิงไปในทิศทางขาลงตามแรงขายทำกำไรซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมากดดันให้สร้างกรอบการเคลื่อนไหวในช่วง 24 ชม. ที่ผ่านมากว่า 13-14 ดอลลาร์ ปัจจัยหลักๆ เรามองว่ามาจากแรงซื้อที่เข้าไปหนุนการปรับขึ้นดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ทำจุดสูงที่สุดใหม่อีกครั้งกดดันให้ตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยมีความน่าสนใจลดลง ซึ่งในส่วนหนึ่งเรากลับมองว่าเป็นประโยชน์ต่อตลาดทองคำในระยะสั้นเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ตลาดทองคำจะได้พักตัวจากการปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเพื่อสร้างความแข็งแกร่งก่อนที่จะปรับขึ้นต่อได้ สอดรับกับมุมมองของนักลงทุนหลักอย่าง SPDR ที่เริ่มชะลอแรงขายคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิมเมื่อคืนนี้ สำหรับปัจจัยบวกในช่วงนี้เรายังคงให้น้ำหนักประเด็นการเมืองระหว่างประเทศของสหรัฐฯ ทั้งในส่วนของเกาหลีเหนือ, จีนและรัสเซีย รวมทั้งประเด็นการเมืองภายในของสหรัฐฯ เองด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับคืนนี้ตลาดน่าจะกลับมาผันผวนไร้ทิศทางในกรอบราคาจากการคาดการณ์ตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อนอกภาคการผลิตจาก ISM

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา, พิจารณาระดับ 1,257 USD/toz เป็นสำคัญ

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์และดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อนอกภาคการผลิตจาก ISMในค่ำคืนนี้
- การดำเนินนโยบายการเมืองระหว่างประเทศของสหรัฐฯ

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- น้ำมันดิบพุ่งขึ้นตามอุปสงค์เบนซินสหรัฐฯ : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปรับขึ้นในวันพุธ โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่พุ่งขึ้นในเชื้อเพลิงสหรัฐฯ และจากตัวเลขอัตราการใช้น้ำมันดิบที่ระดับสูงในโรงกลั่นน้ำมัน โดยตัวเลขดังกล่าวช่วยบดบังแรงกดดันที่ราคาน้ำมันได้รับจากตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐฯ ที่ลดลงน้อยเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ปรับขึ้น 43 เซนต์ หรือ 0.9 % มาปิดตลาดที่ 49.59 USD/bbl
- บอนด์ยิลด์ลดลง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ระยะยาวปรับตัวลดลงในวันพุธและเส้นอัตราผลตอบแทนปรับตัวสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ หลังจากกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เปิดเผยว่ายังคงพิจารณาพันธบัตรระยะยาวเป็นพิเศษแต่ยังไม่ได้ประกาศพันธบัตรใหม่ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดบวก 04/32 มาที่ 103 โดยมีผลตอบแทน 2.850% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดลดลง 04/32 มาที่ 100-31/32 โดยมี ผลตอบแทน 2.264%
- หุ้นยุโรปร่วงลงตามหุ้นกลุ่มวัฏจักรเศรษฐกิจ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงในวันพุธ โดยได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่, หุ้นกลุ่มธนาคาร และหุ้นกลุ่มวัฏจักรเศรษฐกิจกลุ่มอื่นๆ อย่างไรก็ดี หุ้นบริษัทเซมิคอนดักเตอร์บางแห่งพุ่งสูงขึ้น
- โพลล์รอยเตอร์คาดวันนี้สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลง : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 29 ก.ค.อาจอยู่ที่ 242,000 ราย ลดลงจาก 244,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้าอบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1253 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 10:09:06 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ตลาดทองคำเริ่มแกว่งตัวในกรอบราคาหลังปรับเพิ่มค่อนข้างแรงก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตามเราถือว่ายังคงทรงตัวได้ดีในแนวโน้มขาขึ้นโดยให้กรอบราคาไว้ที่ระดับ 1,260-1,270 USD/toz หากหลุดกรอบนี้ให้พิจารณาความผันผวนลดสถานะการลงทุนหรือปรับเปลี่ยนแผนการตามความเหมาะสม คืนนี้ติดตามอัตราการว่างงานและการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรรวมไปถึงดุลการค่าของสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด

Key Factors
- ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ถือว่าทรงตัวอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้ในระดับหนึ่ง ในขณะที่การประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เรามองว่าเป็นกลางต่อตลาดทองคำไม่บวกไม่ลบทำให้ราคาทองคำไม่ได้ผันผวนแรงตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ตั้งแต่ต้น ประกอบกับกองทุน SPDR ยังคงสถานะถือครองทองคำไว้ที่ระดับเดิมอย่างต่อเนื่องไม่เพิ่ม/ลด มาหลายวันแล้วหลังจากที่ขายออกค่อนข้างหนักก่อนหน้านี้ สำหรับวันนี้เราให้มุมมองเป็นกลางต่อตลาดทองคำมากกว่าโดยนักลงทุนต้องพิจารณาการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้ประกอบด้วยหลายดัชนีโดยเฉพาะอัตราการว่างงานและการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรรวมไปถึงดุลการค่าของสหรัฐฯ ซึ่งค่อนข้างชี้นำการเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ปลอดภัย

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคาและติดตามการประกาศตัวเลขฝั่งสหรัฐฯ หลายดัชนีคืนนี้

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองเคลื่อนตัวใกล้จุดสูงสุด 7 สัปดาห์ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯขยับขึ้น 1.95 ดอลลาร์ สู่ 1,268.15 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันพฤหัสบดี และยังคงเคลื่อนตัวอยู่ใต้จุดสูงสุดรอบ 7 สัปดาห์ที่ 1,273.97 ดอลลาร์ ที่ทำไว้ในวันอังคาร ในขณะที่นักลงทุนรอดูตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ที่จะออกมาในวันศุกร์เพื่อใช้ในการคาดการณ์แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ
- ดอลล์ร่วงเทียบยูโร,เยนหลังข้อมูลภาคบริการสหรัฐฯ อ่อนแอเกินคาด : ดอลลาร์ร่วงลงเมื่อเทียบกับยูโรในวันพฤหัสบดีหลังการเปิดเผยข้อมูลภาคบริการของสหรัฐฯ อ่อนแอเกินคาดและดอลลาร์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์เมื่อเทียบกับเยน หลังมีรายงาน ข่าวว่าคณะลูกขุนใหญ่จะสอบสวนข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งของสหรัฐฯ ในปี 2559 ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญลดลงเล็กน้อยสู่ระดับ 92.783 และดอลลาร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์ที่ 109.87 เยน ขณะที่ปอนด์ร่วง 0.8% สู่ 1.3113 ดอลลาร์ หลังธนาคารกลางอังกฤษตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ ต่ำสุดเป็นประวัต ิการณ์ในวันพฤหัสบดีส่วนยูโรปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดอลลาร์และแตะระดับสูงสุดของวันที่ 1.1892 ดอลลาร์
Smart Stock
Today Strategy : แกว่งตัวไร้ทิศทาง
- สำหรับการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเมื่อวานนี้ถือว่าผันผวนในกรอบไร้ทิศทางที่ชัดเจน ไม่ได้รับปัจจัยบวกจากราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นระหว่างวันและการทำจุดสูงสุดใหม่ของดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ไม่ได้เป็นปัจจัยหนุนเหมือนกับวันก่อนหน้าเเล้ว ในขณะที่มูลค่าการซื้อขายระหว่างวันไม่มีกลุ่มอุตสาหกรรมใดที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ตลาดถือว่าเงียบเหงาไร้ปัจจัยใหม่ทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบเเต่ก็ยังดีกว่าตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปิดลบเป็นส่วนใหญ่แม้ไม่มาก ยกเว้นเเต่ดัชนี KOSPI ซึ่งปิดลบมากที่สุดกว่า -1.68% นักลงทุนต่างประเทศเริ่มขายทำกำไรออกบ้างบางส่วนสะท้อนผ่านค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าระหว่างวันเหนือระดับ 33.20 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ สวนทางกับดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับตัวเเข็งค่าขึ้นระหว่างวันเช่นกัน โดยดัชนี SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,578.25 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 38,579.36 ล้านบาท เช่นเดียวกับสัญญาฯ S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 997.50 จุด สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดหุ้นไม่น่าจะปรับตัวบวกได้จากหลายปัจจัย

Strategy : ให้น้ำหนัก Short Position หากราคาต่ำกว่าระดับ 998.5 จุด

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ติดตามการประกาศดัชนีทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ คืนนี้หลายดัชนี
- ค่าเงินบาทที่เริ่มกลับมาทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- ดันเกษตร-ท่องเที่ยวในอีอีซี : “โอฬาร” แนะรัฐหนุนอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป และท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เสนอประกาศเป็นเขตส่งเสริมพิเศษในอีอีซี หลังพบต่างชาติให้ความสนใจและมีกำลังซื้อสูง
- ขอตั้งโรงงานก.ค.4หมื่นล. ปลื้มนักลงทุนมั่นใจศก.โต ดึงข้อมูลปิโตร-น้ำทำMPI : กรอ.ปลื้ม ยอดขอ ร.ง.4 และขยายกิจการเดือน ก.ค.เพิ่ม 4.39% มูลค่าเฉียด 4 หมื่นล้านบาท สะท้อนการขยายตัวเศรษฐกิจนักลงทุนเชื่อมั่นจากนโยบายรัฐ เผยอุตสาหกรรมอาหารคว้าแชมป์ เพิ่ม 412 โรงงาน ด้าน สศอ.ถก สนพ.-กรมชลฯ ดึงข้อมูลปิโตรเลียมและน้ำในประเทศไทย จัดทำเอ็มพีไอรูปแบบใหม่ ตามมาตรฐานยูเอ็น
- (SIRIU17)SIRIอัพยอดขาย40,000ล. รุกเปิดเพิ่ม16โครงการ WORLDยิ้มพลิกมีกำไร : SIRI เพิ่มเป้ายอดขายปีนี้จาก 36,000 ล้านบาท เป็น 40,000 ล้านบาท ลุยเปิดเพิ่มอีก 16 โครงการ มูลค่ากว่า 39,260 ล้านบาท ด้าน WORLD โชว์กำไร 370 ล้านบาท ขายทิ้งธุรกิจการศึกษา มุ่งหน้าพัฒนาอสังหาฯ เป็นหลัก

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1254 เมื่อ: สิงหาคม 04, 2017, 04:53:09 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 04 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ยังเกาะกลุ่มได้อยู่
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,268.36 USD/toz เคลื่อนไหวในกรอบแคบนิ่งๆ ประมาณ 4 ดอลลาร์โดยยังไร้ปัจจัยบวกใหม่ๆ ในระหว่างวันสำหรับการซื้อขายฝั่งตลาดเอเชียแต่ภาพรวมเรามองว่ายังคงสามารถทรงตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้เป็นอย่างดีราคายังเกาะกลุ่มกันอยู่ในแนวโน้มไม่กระจายตัวหรือผันผวนมากนัก แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาคือปัจจัยบวกใดที่จะหนุนให้ตลาดทองคำขึ้นไปทดสอบระดับนัยสำคัญที่ 1,280 USD/toz ได้ต่อตามความคาดหวังของนักลงทุน อย่างไรก็ตามสำหรับคืนนี้เรามองว่าตลาดทองคำอาจกลับมาผันผวนและสร้างกรอบการเคลื่อนไหวที่มากขึ้นอีกครั้งจากคาดการณ์ตัวเลขการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรและอัตราการว่างงานรวมไปถึงดุลการค้าของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ค่อนข้างชี้นำการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำพอสมควร ส่วนปัจจัยที่เข้ามาช่วยจำกัด Downside Risks ของทองคำนั้นเรายังคงมองว่ามีอยู่ทั้งในมิติทางด้านการเมืองระหว่างประเทศ, มิติเศรษฐกิจและค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่แม้ไม่ปรับตัวอ่อนค่าลงต่อแต่ก็ถือว่าทรงตัวในแนวโน้มที่อ่อนค่าและเป็นปัจจัยบวกให้ตลาดทองคำอยู่ในระยะหนึ่ง

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา 1,266-1,271 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามอัตราการว่างงานและการเปลี่ยนเเปลงการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯ ในค่ำคืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาทรงตัว

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ในวันพฤหัสบดีหลังจากธนาคารกลางอังกฤษมีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์และปรับดคาดการณ์เศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งทำให้มีความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีปิดที่ 10 4-12/256 โดยมีผลตอบแทน 2.7987% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดที่ 101-8 4/256 โดยมีผลตอบแทน 2.223%
- น้ำมันดิบดิ่งลงหลังโอเปกเพิ่มส่งออกน้ำมัน : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ดิ่งลงในวันพฤหัสบดีในขณะที่คำสั่งซื้อจางหายไปจากตลาดเมื่อราคาน้ำมันดิบส หรัฐปรับขึ้นเข้าใกล้ 50 USD/bbl โดยนักลงทุนกังวลกับปริมาณการผลิตน้ำมั นดิบที่ระดับสูงของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และความกังวลนี้บดบังแรงหนุนที่ราคา มันได้รับจากตัวเลขอุปสงค์น้ำมันเบนซินสหรัฐฯ ที่สูงเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ดิ่งลง 56 เซนต์ มาปิดตลาดที่ 49.03 USD/bbl
- โพลล์รอยเตอร์คาดศุกร์หน้าสหรัฐฯ เผย CPI เพิ่มใน ก.ค. : นักเศรษฐศาสตร์ที่ได้รับการสำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่าดัชนี CPI ทั่วไปอาจเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือน ก.ค. หลังจากทรงตัวในเดือน มิ.ย. และดัชนี CPI พื้นฐานที่ไม่รวมราคาอาหารและพลังงานอาจเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือน ก.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือน มิ.ย.
- สหรัฐฯ เผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงเกินคาด : กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 29 ก.ค.ลดลงเกินคาดมาที่ 240,000 ราย จาก 245,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้า
- FTSE ปรับขึ้นหลังธ.กลางอังกฤษตรึงดบ. : ดัชนี FTSE 100 ที่ตลาดหุ้นอังกฤษปรับขึ้นแตะจุดสูงสุดรอบ 1 สัปดาห์ในวันพฤหัสบดีหลังจากธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ประกาศตรึงอัตราดอกเบี้ย และปัจจัยนี้ส่งผลลบต่อค่าเงินปอนด์ แต่ส่งผลบวกต่อหุ้นกลุ่มผู้ส่งออกของอังกฤษ
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1255 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2017, 10:32:06 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 07 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- ทองคำมีแรงขายออกมาในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาจากการประกาศตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งค่อนข้างสดใสส่งผลให้นักลงทุนคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในครั้งที่สามช่วงปลายปีนี้และทำให้กระแสเงินทุนไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงอย่างตลาดหุ้นและค่าเงินกดดันราคาทองคำให้ลดลงสอดรับกับการปรับลดสถานะของกองทุน SPDR ที่ปรับลดลงอีก 4.74 ตัน รวมีมีสถานะถือครองทองคำที่ระดับ 787.14 ตัน

Key Factors
- ตลาดทองคำพยายามที่จะปรับตัวไปต่อเเต่เหมือนจะไม่ค่อยไหวไร้ปัจจัยหนุนใหม่ๆ ที่โดดเด่นลักษณะการเคลื่อนไหวเริ่มตื้อๆ หมดเเรงเหมือนกันเริ่มเคลื่อนไหวในกรอบราคาเป็นหลักในลักษณะที่ขึ้นได้ก็มีเเรงขายกดดันลงมาในระหว่างวันประกอบกับสหรัฐฯ ประกาศตัวเลขการจ้างงานค่อนข้างสดใสกดดันสินทรัพย์ปลอดภัยและส่งกระแสเงินทุนเข้าตลาดสินทรัพย์เสี่ยงทั้งหุ้นและค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในขณะที่ปัจจัยหลักในตลาดยังคงเป็นปัจจัยเดิมๆ ได้เเก่ ประเด็นการเมืองภายในสหรัฐฯ, การเมืองระหว่างประเทศ สำหรับปัจจัยลบระยะสั้นเรามองว่าเป็นเเรงกดดันจากการขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่ของตลาดหุ้นสหรัฐฯ และค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาแข็งค่าขึ้นมาบ้างจะกดดันทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างหลักเลี่ยงไม่ได้

Strategy : หากราคาเหนือ 1,256.50 USD/toz ฝั่ง Long  ได้เปรียบ, หากต่ำกว่าให้ปิดสถานะยังไม่เปิด Short

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ.

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ กดราคาทองดิ่งลง : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ร่วงลง 10.30 ดอลลาร์ หรือ 0.81 % สู่ 1,257.85  USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์หลังจากรัฐบาลสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดและตัวเลขดังกล่าวช่วยหนุนดอลลาร์ให้พุ่งขึ้น และอาจจะเปิดโอกาสให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) สามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้ง ที่ 3 ในปีนี้
- ดอลล์พุ่งขึ้นรับข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ แข็งแกร่งเกินคาด : ดอลลาร์ปรับตัวขึ้น วันเดียวมากที่สุดในวันศุกร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญในปีนี้หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐฯและความเห็นจากนายแกรี คอห์น ผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติเกี่ยวกับการปรับลดภาษีนิติบุคคลในสหรัฐ ฯทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับ ตะกร้า 6 สกุลเงินสำคัญบวก 0.7% สู่ระดับ 93.529 หลังพุ่งขึ้นราว 1% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ที่ 93.774 ส่วนยูโรร่วงลงมากกว่า 1% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 วันที่ 1.1729 ดอลลาร์ หลังแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปีครึ่งที่ 1.1909 ดอลลาร์ในวันพุธ และดอลลาร์ปรับตัวขึ้นมากถึง 0.9% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ที่ 111.04 เยน และดอลลาร์แตะระดับ 0.9763 ฟรังก์สวิสซึ่งเป็นระดับสูงสุดเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิสในรอบกว่า 6 สัปดาห์
Smart Stock
Today Strategy : รักษาทรงในแนวโน้มใหญ่
- หุ้นไทยพยายามเคลื่อนไหวในแดนบวกเเต่ไม่สามารถยืนในเเดนบวกได้จนจบวันเหมือนหมดเเรงหนุน "ขึ้นเเบบเเผ่วๆ" ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆ กับดัชนีอื่นในภูมิภาคเช่นกัน ในขณะที่หุ้นสหรัฐฯ ที่ยังคงปิดบวกแต่ไม่สามารถหนุนบรรยากาศการปรับขึ้นของหุ้นไทยต่อได้ในระหว่างวันในขณะที่ฝั่งยุโรปปรับบวกค่อนข้างโดดเด่นโดยที่ SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,578.26 จุด มูลค่าการซื้อขายระหว่างวันเบาบางมากเพียง 34,679.12 ล้านบาท เท่านั้น โดยมีเเรงขายในกลุ่มธนาคารกดดันค่อนข้างชัดเจน นักลงทุนต่างประเทศกลับมาขายสุทธิกว่า -935.70 ล้านบาท เช่นเดียวกับนักลงทุนสถาบันซึ่งขายสุทธิกว่า -1,113.47 ล้านบาท เช่นกัน ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 997.30 จุด อย่างไรก็ตามนักลงทุนต่างประเทศกลับมีมุมมองบวกในตลาดอนุพันธ์ไทยสวนทางโดยมีสถานะซื้อสุทธิสะสมในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า SET50 กว่า +4,043 สัญญา ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนต่างชาติยังไม่ได้มีมุมมองเชิงลบต่อหุ้นไทยซะทีเดียว อย่างไรก็ตามภาพรวมเรามองว่า Upside ค่อนข้างจำกัดกระเเสเงินทุนเริ่มไหลออกเงินบาทเริ่มทรงตัวเช่นเดียวกับดัชนีค่าเงินดอลลาร์

Strategy : เปิดสถานะในกรอบ, หากราคาต่ำกว่า 997.50 จุด ฝั่ง Short ได้เปรียบ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่เริ่มกลับมาทรงตัว

ข่าวในประเทศ
- เชื่อมั่นฐานรากทรุดเหลือ 46.3 ออมสินขอร้อง'ธปท.' ผ่อนปรนเงินกู้บุคคล : "ออมสิน" แจงไตรมาส 2 ปี 2560 ดัชนีเชื่อมั่นเศรษฐกิจฐานรากทรุดเหลือ 46.3 รับประชาชนรู้สึกเศรษฐกิจไทยยังไม่ฟื้นตัว ราคาสินค้า-ค่าครองชีพพุ่ง อ้อน ธปท.ผ่อนปรนเงื่อนไขคุมปล่อยสินเชื่อบุคคลหวั่นกระทบลูกค้ารากหญ้าทำเข้าถึงสินเชื่อยากขึ้น
- 'อภิรดี'จัดทีมรัฐ-เอกชนบุกตลาดเมืองรองCLMV : "อภิรดี" ลุยเจาะตลาดเมืองรอง CLMV สั่งจัดทีมภาครัฐและเอกชนบุกรัฐชาน หวังเปิดตลาดการค้าและการลงทุน 7-11 ส.ค.นี้
- (AMATAU17)‘AMATA’สตอรี่แกร่ง ยอดโอนพุ่งลุ้นอัพค่าที่ : โบรกแห่สแกน ‘AMATA’ โค้ง 2/2560 เฉิดฉาย ซดยอดโอนที่ดินในนิคม อุตสาหกรรมทำกำไรแตะ 321 ล้านบาท โครงการ EEC ดึงต่างชาติย้ายฐานผลิตมาไทย ลุ้นอัพราคาที่ดินพุ่ง

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1256 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2017, 04:30:49 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 07 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : แกว่งในกรอบ
- ราคาทองคำเปิดตลาดเอเชียในภาคเช้าที่ระดับ 1,258.53 USD/toz เคลื่อนไหวในกรอบแคบประมาณ 3-4 ดอลลาร์ ระหว่าง 1,256-1,259 USD/toz หลังจากที่มีแรงขายออกมาค่อนข้างแรงในช่วงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาหลังสหรัฐฯ ประกาศตัวเลขการจ้างงานออกมาค่อนข้างดีเกินกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ทำให้นักลงทุนปรับเปลี่ยนคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ ในช่วงปลายปีในขณะที่กองทุนหลักอย่าง SPDR กลับมาขายออกสุทธิอีกครั้ง 4.74 ตัน รวมมีสถานะถือครองทองคำที่ระดับ 787.14 ตัน ถือได้ว่ายังขายไม่หยุดตลอดช่วงกว่าเดือนที่ผ่านมาและยังคงกดดันบรรยากาศการลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับคืนนี้ติดตามการประกาศดัชนีสภาวะตลาดแรงงานสหรัฐฯ และถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC คุณ Neel Kashkari ซึ่งอาจให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจ้างงานและภาพรวมเศรษฐกิจระดับมหภาคของสหรัฐฯ รวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

Strategy : เปิดสถานะในกรอบราคา 1,255-1,260 USD/toz

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kashkari)ในค่ำคืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาแข็งค่า

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- บอนด์ยิลด์พุ่ง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พุ่งขึ้นในวันศุกร์ หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่าการจ้างงานเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในเดือนก.ค. ขณะที่ค่าจ้างเพิ่มขึ้นตามที่นักเศรษฐศาสตร์คาดไว้เช่นกัน ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 30 ปีปิดลดลง 24/32 ที่ 103-06/32 โดยมีผลตอบแทน 2.841% ส่วนราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีปิดที่ 100-31/32 โดยมีผลตอบแทน 2.264%
- ตัวเลขจ้างงานหนุนราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้น : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX พุ่งขึ้นในวันศุกร์ หลังจากสหรัฐฯ เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งและตัวเล ขดังกล่าวทำให้นักลงทุนมีความหวังว่าอุปสงค์พลังงานจะเพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันดิบปิดตลาดสัปดาห์นี้ในแดนลบเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้วโดยได้รับแรงกดดันจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ส่งออกน้ำมันมากยิ่งขึ้น และจากปริมาณกา รผลิตน้ำมันที่ระดับสูงในสหรัฐฯ ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ก.ย.พุ่งขึ้น 55 เซนต์ หรือ 1.1 % มาปิดตลาดที่ 49.58 USD/bbl
- ทองทรงตัวใกล้นิวโลว์เช้านี้หลังดอลล์แข็งค่า : ราคาทองในตลาดสปอตทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในช่วงเช้าวันนี้ โดยถูกกดดันจากการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นมากเกินคาดของสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่แล้ว
- หุ้นยุโรปพุ่งขึ้นขณะยูโรร่วงลง : ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันศุกร์ในขณะที่การอ่อนค่าของยูโรช่วยหนุนหุ้นกลุ่มผู้ส่งออกและนักลงทุนมุ่งความสนใจไปยังการรายงานผลประกอบการในช่วงนี้ อย่างไรก็ดี หุ้นสวิสรี ซึ่งเป็นบริษัทประกันต่อขนาดใหญ่อันดับสองของโลกดิ่งลงหลังจากสวิสรีเปิดเผยผลกำไรที่ต่ำเกินคาด
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1257 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 10:26:09 AM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 08 สิงหาคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเช้า)

Derivative daily comment
Today Strategy : Gold
- สำหรับวันนี้เรามองว่าตลาดทองคำกลับมาเคลื่อนไหวในกรอบและเผชิญแรงขายแต่ในภาพรวมใหญ่ๆ แต่เรายังคงมุมมองบวกต่อตลาดทองคำระยะสั้นอยู่เนื่องจากสามารถทรงตัวในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้แม้จะเสียทรงในแนวโน้มระยะสั้นไปบ้างแต่ปัจจัยบวกก็ยังคงพอมีให้นักลงทุนเอามาเล่นกันโดยเฉพาะประเด็นความมั่นคงระหว่างประเทศที่กลับมาจำกัด Downside Risk ของตลาดอยู่บ้าง

Key Factors
- ตลาดทองคำเริ่มกลับมาเเกว่งตัวในกรอบเเละเริ่มเผชิญเเรงขายทำกำไรออกมาค่อนข้างต่อเนื่องหลังไม่มีปัจจัยใหม่ๆ ที่โดดเด่นพอทำให้ภาพการเคลื่อนไหวเริ่มเสียทรงและแกว่งตัวผันผวนในกรอบ นักลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดยังคงคาดหวังกับประเด็นเดิมๆ ทั้งการเมืองภายในระเทศของสหรัฐฯ เเละการเมืองระหว่างประเทศโดยเฉพาะประเด็นความมั่นคงในคาบสมุทรเกาหลี ทำให้โดยภาพรวมเเล้วตลาดทองคำมีทั้งปัจจัยบวกเเละปัจจัยลบโดยเฉพาะบรรยากาศการลงทุนหลังกองทุน SPDR เปิดเผยสัดส่วนการถือครองทองคำของกองทุนลดลงกว่า 7% ในรอบ 4 ปี โดยเปรียบเทียบรายเดือนนับตั้งแต่เดือน เม.ย.2556 สำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในวันนี้เเละตลอดสัปดาห์นี้เรามองว่าน่าจะมีความผันผวนมากขึ้นจากการเฝ้ารอถ้อยเเถลงของสมาชิก FOMC หลายท่านโดยเฉพาะในช่วงปลายสัปดาห์เเละจากประเด็นค่าเงินดอลลาร์ที่กลับมาเเข็งค่าตั้งเเต่ช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา

Strategy : เปิดสถานะตามความผันผวนเรายังมองภาพบวกอยู่หากเหนือราคาระดับ 1,257 USD/toz ระหว่างวัน

Key Point
Positive ( + )
- ความต้องการถือทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนผันผวนแรง

Negative ( - )
- เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น
- การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ
- การใช้นโยบายทางการเงินเชิงผ่อนคลายของธนาคารกลางต่างๆ

Neutral ( * )
- การประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ
- ความไม่แน่นอนทางการเมืองของสหรัฐฯ
- แรงขายของสินทรัพย์เสี่ยง

Exclusive News
- ทองทรงตัว,นักลงทุนกังวลกับอัตราดบ.สหรัฐฯ : ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐฯ ขยับลง 54 เซนต์ สู่ 1,257.31 USD/toz ในช่วงท้ายตลาดวันจันทร์ โดยไม่ได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ในวันนี้ ในขณะที่นักลงทุนปรับตัวรับการดิ่งลงอย่างรุนแรงของราคาทองในวันศุกร์และนักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) อาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป
- ดอลล์อ่อนค่าเล็กน้อยขณะรอข้อมูลเงินเฟ้อสหรัฐฯ : ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลงเล็กน้อยในวันจันทร์ แต่ยังรักษาแรงบวกส่วนใหญ่ในวันศุกร์ที่ได้แรงหนุนจากรายงานการจ้างงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐไว้ได้ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งวัดค่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสำคัญ 6 สกุลปรับตัวลง 0.1% สู่ระดับ 93.449 ส่วนยูโรบวก 0.19% สู่ระดับ 1.179 ดอลลาร์โดยไม่ได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมในเยอรมนีที่ลดลงเกินคาดในเดือน มิ.ย.
Smart Stock
Today Strategy : ไม่มีปัจจัยบวกแล้ว
- เมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดบวกเเต่ก็ไปไม่ไหวหมดเเรงเสียก่อนสุดท้ายกลับมาเเกว่งในเเดนลบตั้งเเต่ภาคเช้าโดยเรามองว่าส่วนหนึ่งน่าจะมาจากแรงขายในหุ้นใหญ่กลุ่มธนาคารเเละสื่อสารกดดัน(จากการขึ้นเครื่องหมายสิทธิประโยชน์ XD)ประกอบกับการปรับลดลงของราคาน้ำมันดิบโลกที่ปรับลดลงอย่างมีนัยสำคัญระหว่างวันกดดันบรรยากาศการลงทุนของกลุ่มพลังงานภายในประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยเราถือว่า Underperform ดัชนีตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคซึ่งปรับบวกเป็นส่วนมากทั้ง Nikkei, Hang Seng เเละ Kospi โดยที่ดัชนี SET Index ปิดตลาดที่ระดับ 1,573.67 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายระหว่างวัน 33,269.69 ล้านบาท ในขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S50U17 ปิดตลาดที่ระดับ 996.40 จุด อย่างไรก็ตามเรามองว่าในสัปดาห์นี้น่าจะมีเเรงซื้อขายจากการปรับสถานะของนักลงทุน(โดยเฉพาะนักลงทุนต่างประเทศและนักลงทุนสถาบัน)เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการประกาศดุลงบประมาณรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เเละถ้อยเเถลงสมาชิก FOMC(Kaplan, Kashkari) ในช่วงปลายสัปดาห์ ซึ่งอาจส่งผลต่อกระเเสเงินทุนที่ไหลเข้า/ออก ซึ่งพิจารณาได้จากค่าเงินค่าเงินดอลลาร์กลับมาเเข็งค่าตั้งเเต่ช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาเเละกดดันให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าโดยเปรียบเทียบ

Strategy : เปิดสถานะในกรอบ, หากราคาต่ำกว่า 997.50 จุด ฝั่ง Short ได้เปรียบ

ปัจจัยที่ต้องติดตาม
- ค่าเงินบาทที่เริ่มกลับมาทรงตัวสวนทางกับดอลลาร์ที่แข็งค่าเพิ่ม

ข่าวในประเทศ
- ตีตกเพิ่มอำนาจกลต. คลังลุยกฎหมาย KYC : รมว.คลัง เผยผลเปิดรับฟังกฎหมายหลักทรัพย์เพิ่มอำนาจ ก.ล.ต.ลงดาบผู้บริหารไม่สำเร็จ ต้องร่างใหม่อีกครั้ง พร้อมเร่งเดินหน้ากฎหมายการยืนยันตัวบุคคล (KYC)
- พาณิชย์จับมือหอการค้า ร่วมทำยุทธศาสตร์ผลไม้ : พาณิชย์จับมือหอการค้าไทย จัดทำยุทธศาสตร์การค้าผลไม้ครบวงจร นำร่อง “ทุเรียน มะพร้าวน้ำหอม และมังคุด” ก่อน เหตุตลาดมีความต้องการสูงโดยเฉพาะต่างประเทศ
- บาทแข็ง!อภิศักดิ์เผยเงินจ่อไหลเข้าหมื่นล้าน : รมว.คลังชี้บาทแข็งค่า หลังเงินต่างชาติทะลัก เผยมีอีก 10,000 ล้านบาทจ่อไหลเข้าเพิ่ม แต่มั่นใจ ธปท.ดูแลได้ เชื่อไม่กระทบส่งออก
- (BANPUU17) BANPU กำไรจะชนหมื่นล้านถ่านหินขาขึ้น : ประเมินมูลค่าหุ้น BANPU คาดปี 2560 กำไรโตแรงแตะ 10,000 ล้านบาท รับอานิสงส์ปริมาณขายและราคาถ่านหินพุ่งหนุนเต็มสูบ โดยราคาถ่านหินอยู่ที่ 95 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน จาก 79 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน จับตางบไตรมาส 2/2560 กำไรแตะ 2.8 พันล้านบาท อีกทั้งธุรกิจไฟฟ้าทั้งในและนอกประเทศพร้อมใจเติบโต

อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
ilovecgf
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 45
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1258 เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 04:57:18 PM »บทวิเคราะห์แนวโน้มฟิวเจอร์ส วันที่ 08 สิงหาคมคม 2560 โดยบริษัท คลาสสิกโกลด์ฟิวเจอร์ส จำกัด (ช่วงเย็น)
Gold Futures Glitter Gold (Night Session)
Glitter Gold : ยังรักษาแนวโน้มระยะกลางไว้ได้
- ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบราคาระหว่างวันหลังจากที่มีแรงขายทำกำไรออกมาค่อนข้างหนักในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาราวๆ 15 ดอลลาร์ จากตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งประกาศออกมาดีเกินคาดทำให้นักลงทุนปรับเพิ่มมุมมองเชิงบวกต่อประเด็นแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ โดยเรามองว่าประเด็นดังกล่าวส่งผลกระทบในแง่ของจิตวิทยาการลงทุนมากกว่าโดยเฉพาะกระแสเงินทุนที่ไหลออกจากตลาดสินทรัพย์ปลอดภัยเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์เสี่ยงส่งผลให้ในส่วนของค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าขึ้นพร้อมกับดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่มีความพยายามขึ้นไปทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง อีกประเด็นหนึ่งที่ยังคงปกคลุมบรรยากาศการลงทุนในตลาดทองคำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือแรงกดดันของกองทุน SPDR ซึ่งยังคงมีมุมมองปรับลดสถานะการถือครองลงตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยปรับลดลงกว่า 7% ในช่วงเดือน ก.ค.(Ref. Reuters) อย่างไรก็ตามสำหรับมุมมองของเราในสัปดาห์นี้เรายังคงมุมมองเชิงบวกต่อตลาดทองคำเนื่องจากยังสามารถรักษาการเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้นระยะกลางได้ในระดับหนึ่งแม้จะเสียทรงไปบ้างเล็กน้อยโดยเราให้จุดตัดสินใจในการงทุนบริเวณ 1,255 USD/toz เป็นหลัก สำหรับทองคำภายในประเทศถือว่ายังได้รับปัจจัยบวกจากการแข็งค่าของค่าเงินบาทเข้ามาพยุง Downside เอาไว้แต่ต้องยอมรับว่าไม่มากเท่าไหร่ในแนวโน้มขาลง แนะนำนักลงทุนให้น้ำหนักฝั่ง Long Position ในกรอบราคาและติดตามการประกาศจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตร เดือน มิ.ย. รวมทั้งการสำรวจความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจจาก IBD/TIPP เดือน ส.ค. ในคืนนี้ช่วง 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

Strategy : ให้น้ำหนักฝั่ง Long Position

ประเด็นที่ต้องติดตาม
- ติดตามจำนวนตำแหน่งงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯ เดือน มิ.ย.ในค่ำคืนนี้
- ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กลับมาแข็งค่า
- แรงขายอย่างต่อเนื่องของกองทุน SPDR

หัวข้อข่าวที่น่าสนใจ
- ข่าวลิเบียกดราคาน้ำมันดิบร่วงลง : ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ร่วงลงในวันจันทร์ โดยได้รับแรงกดดันจากข่าวที่ว่าแหล่งน้ำมันชารารา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในลิเบียเริ่มผลิตน้ำมันตามปกติอีกครั้งและนักลงทุนกังวลกับปริมาณการผลิตน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นในสหรัฐฯ และปริมาณการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้นของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ด้วย ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.ย.ร่วงลง 19 เซนต์ หรือ 0.4 % มาปิดตลาดที่ 49.39 USD/bbl
- บอนด์ยิลด์ร่วง : ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ร่วงลงในวันจันทร์ หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นมากเกินคาดขณะที่ไม่มีปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนตลาดก่อนการประมูลพันธบัตรรัฐบาลและหุ้นกู้ภาคเอกชน ในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 30 ปีอยู่ที่ 2.835% ส่วนผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปีอยู่ที่ 2.258%
- ราคาทองทรงตัวเช้านี้ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ : ราคาทองในตลาดสปอตทรงตัวในช่วงเช้าวันนี้ โดยทรงตัวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ที่ทำไว้เมื่อวันศุกร์ ขณะที่ดอลลาร์ได้แรงหนุนจากความหวังว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ หลังการเปิดเผยรายงานการจ้างงานที่สดใสของสหรัฐฯ
- หุ้นยุโรปขยับลงเล็กน้อยตามหุ้นกลุ่มการแพทย์ : ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับลงเล็กน้อยในวันจันทร์หลังจากพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันศุกร์โดยดัชนีได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงของหุ้นบริษัทโพสท์เอ็นแอลและหุ้นบริษัทแพดดี พาวเวอร์ เบทแฟร์ และได้รับแรงกดดันจากการรูดลงของหุ้นกลุ่มการแพทย์ด้วย โดยปัจจัยลบเหล่านี้บดบังแรงบวกที่ตลาดหุ้นได้รับจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มทรัพยากรพื้นฐานและหุ้นกลุ่มพลังงาน
อบรมทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ที่อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้นที่ 12
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เบอร์โทร 02 618 0808
http://www.classicgoldfutures.co.th
http://www.facebook.com/ClassicGoldGroup
http://www.youtube.com/ilovecgf
http://www.twitter.com/ilovecgf
https://plus.google.com/114919553661509313835/posts
http://web.stagram.com/n/classicgoldgroup/
http://classicgoldfutures.blogspot.com
Application search CLASSIC GOLD ทั้ง iPhone และ Android

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 82 83 [84]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!