TARADTHONG.COM
กันยายน 21, 2023, 06:47:41 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 จุดหมายปลายทาง สุดฮิตในเอเชีย  (อ่าน 9292 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
loveyou
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 234ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2011, 06:06:33 PM »

10 จุดหมายปลายทาง สุดฮิตในเอเชีย


 ในทวีปเอเชียของเรามีสถานที่มากมาย ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ให้ได้ไปเยี่ยมชมและสัมผัสกับความงดงาม ทั้งทางด้านธรรมชาติ วัฒนธรรม ประเพณี และประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ซึ่งด้วยเหตุนี้
จึงได้ทำการรวบรวม 10 จุดหมายปลายทางสุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปกันมากที่สุด เอาไว้เพื่อให้ทุก ๆ ท่านได้เก็บเป็นข้อมูลในการเดินทาง จะมีที่ใดบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย1. เมืองลาซา ประเทศทิเบต (Lhasa, Tibet)

          เมืองลาซา ตั้งอยู่บนที่ราบสูงในแถบหุบเขาของเทือกเขาหิมาลัย มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นนิยมมากที่สุดคือ พระราชวังโปตาลา (Potala Palace) พระราชวังซึ่งเคยเป็นที่ประทับขององค์ดาไลลามะองค์ก่อน ทัวร์ชมภายในพระราชวังกันแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะชมความงดงามของทัศนียภาพตลอด 2 ข้างทาง ในระหว่างการเดินทางมาที่นี่อีกด้วย และอีกสถานที่หนึ่งที่มีความงดงามน่ามาเที่ยวไม่แพ้กันคือ วัดโจคัง (Jokhang Temple) โดยวัดแห่งนี้ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็น "เมืองมรดกโลก" เพราะมีประวัติศาสตร์และความน่าหลงใหลมากมาย ให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เดินทางมาเยี่ยมชมกันกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

2. กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

          กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยเรานั้น ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งที่ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ต่างต้องการเดินทางมาท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นด้านความงดงามของสถาปัตยกรรม ประเพณี แหล่งช็อปปิ้งที่ราคาสบายกระเป๋า และความบันเทิงในยามราตรี ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงรอยยิ้มของคนไทย เหล่านี้ถือเป็นเสน่ห์ ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ต้องไปสัมผัสกับความงดงามอันวิจิตรตระการตาให้ได้ก็คือ วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรียกกันว่า "วัดแจ้ง" นั่นเองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล

3. เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล (Kathmandu, Nepal)

          ที่เมืองแห่งนี้มี จัตุรัส ดูร์บาร์ (Durbar Square) ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก และเป็นอดีตพระราชวังเดิมอีกด้วย มีสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามทั้งวัดและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญเมื่อเดินทางมาที่นี่แล้ว คุณต้องไม่พลาดที่จะตั้งแคมป์พักแรมที่ยอดเขา มัจฉาปูชเร (Machhapuchhre) สถานที่ที่สามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิดเลห์ ประเทศอินเดีย

4. เมืองเลห์ ประเทศอินเดีย (Leh, India)

          เมืองเลห์ เป็นเมืองศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของ ลาดัคห์ (Ladakh) เมืองเล็ก ๆ ที่งดงามไปด้วยสิ่งปลูกสร้างจากหิน "Whitewash" ตั้งอยู่ที่สี่แยกประวัติศาสตร์อย่าง "Silk Route" นอกจากนี้ ยังมี หุบเขานูบรา (Nubra Valley) สถานที่ซึ่งมีความงามตามธรรมชาติ ทั้งฟาร์มขนาดเล็ก และมีเกสต์เฮ้าส์ไว้พร้อมให้บริการอีกด้วยประเทศสิงคโปร์

5. ประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

          หากมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้แวะที่ Marina Bay ถือว่ายังเดินทางมาไม่ถึงสิงคโปร์อย่างแท้จริง เพราะที่นี่ถือเป็นที่หมายสำคัญที่ต้องแวะมาเยี่ยมชม จับจ่ายซื้อของให้ได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีสิ่งใหม่ ๆ อย่าง โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์ (ArtScience Museum) สะพานเฮลิกซ์ (The Helix Bridge) ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ (The Singapore Flyer) และ โรงแรม ฟูลเลอร์ตัน เบย์ (Fullerton Bay) ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สิงคโปร์ยังมีส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามใ นการเยี่ยมชมเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นย่านไชน่าทาวน์ หรือ ลิตเติ้ล อินเดีย สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความงดงามทางวัฒนธรรมหลวงพระบาง ประเทศลาว

6. เมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว (Luang Prabang, Laos)

          เมืองหลวงพระบาง ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศลาว ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการนั่งเรือจากปากอู (Pak OU) ชมทัศนียภาพของทั้งสองฝั่งแม่น้ำโขง นอกจากนั้นแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราอยากแนะนำให้ทำ ก็คือการใส่บาตรกับพระสงฆ์และสามเณรในตอนเช้า ช่วงเวลาประมาณ 05.30 น. เพราะนอกจากจะได้บุญได้กุศลกันแล้ว คุณยังได้สัมผัสกับบรรยากาศยามเช้าที่แสนจะสดชื่นอีกด้วยเกาะพีพี ประเทศไทย

7. เกาะพีพี ประเทศไทย

          เกาะพีพี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่าวนพรัตนธารา จ.กระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามัน ด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ มีน้ำทะเลสะอาด สวยใส หาดทรายขาวละเอียด ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ซึ่งใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "The Beach" อีกด้วย แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึก การดำน้ำตื้น และการชมความงามของถ้ำต่าง ๆ อีกมากมายเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

8. เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา (Siem Reap, Cambodia)

          ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก จึงไม่แปลกที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากไปชื่นชมกับความสวยงามและอลังการของ "นครวัด" (Ankor Wat) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา รวมถึงเก็บภาพบรรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ๆ ที่งดงามจับใจ อีกทั้งเมืองเสียมเรียบถือเป็นเมือง ที่มีความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ในด้านของสิ่งปลูกสร้าง ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมใหม่ ๆ ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี จึงทำให้สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

9. กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น (Kyoto, Japan)

          เมืองที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ทั้งวัดวาอารามและศาลเจ้าต่าง ๆ แถมยังเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวเมือง ในฐานะที่เคยเป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศอีกด้วย โดยสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยคือ การที่ได้เห็นสาว ๆ ชาวญี่ปุ่นอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม ด้วยการสวมใส่ชุดกิโมโน ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของญี่ปุ่น เดินตามท้องถนนกันอย่างสง่างามน่ายกย่องเกาะฮ่องกง

10. เกาะฮ่องกง ประเทศจีน (Hong Kong, China)

          เมืองที่มีความวุ่นวายสูงเมืองหนึ่งของโลกแห่งนี้ ถือเป็นเมืองสำคัญที่อุดมไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ แถมยังมีตลาดกลางคืนเอาใจขาช้อปกันอย่างเต็มที่ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออาหารสไตล์ฮ่องกง โดยเฉพาะ "Kong Chai Meen" หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบฉบับฮ่องกง ซึ่งมีขายทั่วไปตามร้านข้างทาง ถือเป็นเมนูที่ควรจะหาทานอย่างยิ่ง รวมไปถึงลูกชิ้นปลา เต้าหู้ทอด และเค้กอร่อย ๆ ก็ไม่ควรที่จะพลาดเช่นเดียวกัน

          ได้เห็นทั้ง 10 จุดหมายปลายทางสุดฮิตของทวีปเอเชียแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจะอยากเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว เพราะฉะนั้น จะช้าอยู่ใย เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปกันเลย ^^
บันทึกการเข้า

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!