TARADTHONG.COM
พฤษภาคม 29, 2023, 04:22:19 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นายกฯหนักใจประกันไม่จ่ายเงิน อ้างจลาจล  (อ่าน 3089 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2010, 07:19:17 PM »

นายกฯหนักใจประกันไม่จ่ายเงิน อ้างจลาจล
นายกฯยอมรับหนักใจบริษัทประกันภัยไม่ยอมจ่ายเงินผู้ที่ได้รับผลกระทบเหตุการณ์ความไม่สงบในเดือนพ.ค. อ้างจลาจล-ก่อการร้าย


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังหารือกับนายสัก กอแสงเรือง นายกสภาทนายความแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารสภาทนายความฯ โดยยอมรับว่า รัฐบาลหนักใจกับปัญหาการจ่ายชดเชยของบริษัทประกันภัยให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมทางการเมืองมาโดยตลอด เพราะรัฐบาลไม่เพียงแต่ต้องดูแลเฉพาะในแง่ของประกันภัยเท่านั้น แต่จะต้องดูแลมาตรการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสต๊อกสินค้าที่ยังเป็นปัญหาค่อนข้างมาก

"ต้องพูดตามตรงว่าปัญหาทั้งหมดเกิดขึ้นจากบริษัทในต่างประเทศที่จะไม่จ่ายเงินหากเป็นเรื่องการก่อการร้าย ซึ่งต้องเรียนว่าไม่แน่ใจว่าการดำเนินการต่าง ๆ ของเราจะมีผลแค่ไหน เพราะสุดท้ายแล้วบริษัทประกันภัยในต่างประเทศก็จะบอกให้รอศาลตัดสิน ทั้งนี้ ข้อเรียกร้องของผู้เกี่ยวข้องที่ขอให้รัฐบาลพูดได้ไหมว่าไม่ใช่การก่อการร้าย ก็ขอเรียนว่าต้องเป็นไปตามข้อเท็จจริง"

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัวแล้วคิดว่ากรณีเซ็นเตอร์วันมีความก้ำกึ่งที่สุด ขณะที่สยามและเซ็นทรัลลเวิลด์ ดูอย่างไรก็ไม่ใช่การจลาจล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้พยายามแก้ไขปัญหาและหาทางทำให้บริษัทประกันภัยจ่ายเงินให้ผู้เสียหายให้ได้ แต่เป็นการยากที่จะให้เราไปชี้ว่าเป็นการก่อการร้ายหรือไม่

สำหรับกรณีของตัวแทนสภาทนายความที่เข้ามาหารือการให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน พร้อมขอความสนับสนุนการดำเนินงานจากรัฐบาลนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอให้ทางสภาทนายความฯ พยายามประสานงานมาที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพราะบางครั้งการช่วยเหลือมีความยากอยู่บ้าง ขอให้ช่วยในจุดที่มีความชัดเจนเพื่อให้ดำเนินการได้ง่ายขึ้น เช่น กรณีร้านค้าไฟไหม้ ทรัพย์สินถูกทำลาย ตกงาน ต้องปิดกิจการช่วงการชุมนุม

ส่วนกรณีที่สภาทนายความขอความสนับสนุนงบประมาณดำเนินการเพิ่มเติมจากภาครัฐ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ทราบถึงปัญหานี้อยู่ โดยในช่วงนี้จะมีงบประมาณ 2 ส่วนที่สำคัญ คือ 1.งบไทยเข้มแข็งที่จะต้องรอผลการพิจารณาจากคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการก่อน 2. การแปรญัตติ ที่จะกลับมาที่คณะรัฐมนตรีหรือคณะกรรมาธิการในเร็ว ๆ นี้ หากไม่ผ่านการพิจารณาจากทั้งสองส่วนนี้ก็จะกลับมาที่งบกลาง ซึ่งจะได้พิจารณาเรื่องงบประมาณให้หลังเดือนตุลาคม 2553 นี้ เพราะงบกลางที่มีอยู่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!