TARADTHONG.COM
เมษายน 26, 2024, 02:29:59 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลดเค็มเพื่อป้องกันโรคหัวใจ  (อ่าน 3720 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2010, 08:13:13 PM »

ลดเค็มเพื่อป้องกันโรคหัวใจ (Woman's Story)

          สถาบันวิจัยทางการแพทย์ของอังกฤษได้รายงานว่า การลดการบริโภคเกลือโดยเฉลี่ย 6 - 9.5 กรัมต่อวัน จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจได้ร้อยละ 10 และช่วยลดปัญหาหลอดเลือดอุดตันลงได้ถึงร้อยละ 13

          เนื่องจากที่ผ่านมาในแต่ละวัน เราอาจจะบริโภคเกลือมากเกินไปโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้งที่จริงแล้วปริมาณ เกลือเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอสำหรับการทำงานของระบบร่างกายแล้ว ซึ่งการบริโภคเกลือในปริมาณมากเกินไป จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นำไปสู่การเกิดโรคความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดหัวใจ

          ฉะนั้นเมื่อมีการออกมา ยืนยันแบบนี้ ก็คงต้องทานเค็มแต่พอดีแล้วละค่ะ เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยไร้โรคร้าย

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!