TARADTHONG.COM
กันยายน 21, 2023, 06:31:58 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนตางอนเด้ง เร่งตาบอด  (อ่าน 3159 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 19, 2010, 08:39:24 PM »

ขนตางอนเด้ง เร่งตาบอด

ปัจจุบันเป็นยุคแห่งโลกของแฟชั่นความสวยงาม ที่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหากใครไม่อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นเพียงแค่ไม่กี่วันก็จะไม่ทันเทรนใหม่ๆ ที่เด็กวัยรุ่นปรับเปลี่ยนกันบ่อย และโดยส่วนใหญ่จะเน้นแนวแฟชั่นตามดาราบนจอทีวี โดยเฉพาะวัยรุ่นที่กำลังอยู่ในช่วงวัยนักศึกษา มักจะทุ่มกับการตามเทรนแฟชั่นให้ทันเสมอ เช่น การเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ การทำสีผม การดัดฟันแฟชั่น ต่อผม และการทำให้ดวงตาดูโต และขนตายาวงอน เด้ง ที่ทำได้ง่ายที่สุดก็คือการติด "ขนตาปลอม" ที่สามารถถอดและติดใหม่ได้

ขนตาปลอมกับวัยรุ่น ในปัจจุบันเป็นเรื่องปกติมาก และไม่แปลกที่จะเดินผ่านวัยรุ่น 5 คนจะเจอผู้ที่ติดขนตาปลอมถึง 3 คน ด้วยกระแสของแฟชั่นและความกล้าในเด็กยุคใหม่ทำให้การเสริมเติมแต่งเพื่อให้ตนเองมีจุดเด่น เป็นเรื่องที่เห็นกันทั่วไป และเมื่อมีการใช้ขนตาปลอมเยอะ ร้านค้าจำหน่ายได้ดี โรงงานผลิตจึงพยายามออกแบบมาหลากหลายและแข่งกันด้วยการลดต้นทุนเพื่อให้ราคาที่จำหน่ายไม่แพง นักเรียนนักศึกษาสามารถซื้อใช้ได้ง่าย

และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่นิยมการติดขนตาปลอม แต่ไม่ใส่ใจในการเลือกสรร อาจทำให้ได้ขนตาที่มีความแข็งของเส้นขนตา และระคายเคืองต่อตาดวงของคุณ ขนตาปลอม มีหลากหลายรูปแบบ เช่น เป็นแผงเส้นตรง เส้นสานกัน แบบเป็นช่อ แบบลักษณะเหมือนขนนก และแบบที่นำลูกปัด คริสตัล เพชร มาติดประดับ และเมื่อมีขนตาปลอมก็จำเป็นต้องมีกาวติดขนตาที่ต้องใช้ควบคู่กัน โดยกาวที่ใช้ติดขนตาปลอมต้องมีคุณภาพดี ผลิตถูกต้องตามหลักวิชาการ มีส่วนประกอบสำคัญที่เหมาะกับการใช้เฉพาะที่ และต้องระบุฉลากชัดเจนว่าใช้กับดวงตาเท่านั้น หากใช้กาวอื่นมาติดอาจเป็นอันตรายได้

ในบางรายอาจแพ้กาวติดขนตา โดยจะทำให้มีอาการ คัน ระคายเคืองบริเวณรอบขอบดวงตา ซึ่งจะส่งผลต่อการอักเสบต่อตาได้ เมื่อผู้ใช้จำเป็นต้องขยี้ตา เนื่องจากอาการคันระคายเคืองที่เกิดขึ้น การทำความสะอาดหลังจากใช้ขนตาปลอมก็มีส่วนสำคัญอย่างมาก หากคุณทำความสะอาดไม่หมดจดอย่างแท้จริง สิ่งที่ตกค้างรอบดวงตาคุณจะเป็นจุดสะสมเชื้อโรค และส่งผลให้ตาคุณติดเชื้ออักเสบ และมีโอกาสตาบอดได้ คนส่วนใหญ่มักพิถีพิถันกับการติดให้ได้ที่และเข้ารูปทรงดวงตา แต่ไม่พิถีพิถันกับการทำความสะอาดดวงตาเมื่อใช้เสร็จแล้ว นอกจากนี้ขนตาปลอมนั้นจะสามารถใช้ได้เพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น เพื่อลดการสะสมเชื้อโรค แต่วัยรุ่นก็มักจะใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกจนสภาพเสื่อม หลุด แหว่ง จึงจะเปลี่ยนคู่ใหม่ นี่ก็จะเป็นอีกทางหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใช้เกิดการสะสมเชื้อในตาจนตาบอดได้เช่นกัน

ความสวยงามตามแฟชั่นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย และรวดเร็วในยุคนี้ แต่การระมัดระวังจากอันตรายจากวัสดุเสริมเติมแต่งนั้นอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าสนใจในกลุ่มวัยรุ่น ดังนั้น หากวันนี้คุณเป็นคนหนึ่งที่รักสวยรักงาม ควรศึกษาข้อมูลในการเพิ่มความสวยความงามในเรื่องนั้นๆ เพื่อจะได้ทราบวิธีใช้และวิธีป้องกันอันตรายจากแฟชั่นทันสมัยเหล่านี้ ไม่เช่นนั้นคนสวยก็มีสิทธิ์สวยในโลกของความมืดมิดได้เช่นกัน

 

ที่มา : สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!