TARADTHONG.COM

วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน => วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน => ข้อความที่เริ่มโดย: chart ที่ มิถุนายน 07, 2010, 09:56:31 AMหัวข้อ: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 07, 2010, 09:56:31 AM
สวัสดีครับ ช่วงนี้ทองขึ้นๆลงๆเป็นพักๆ แต่อย่างไรก็ตามคาดว่ากองทุนเริ่มทยอยปล่อยแล้ว แต่เขาก็คงต้องพยายามดีดราคาให้สูงเพื่อให้เขายังคงได้กำไร เราต้องคอยคิดเสมอว่าวิธีวิเคราะห์กราฟต่างๆนั้น เราไม่ได้มีคนเดียวคนอื่นก็มี และฝรั่งก็มีด้วย เพราะโลกนี้ไม่มีใครโง่กว่าใคร อยู่ที่ว่าใครเดาใจคนไหนได้ก่อน ทำกำไรได้ก่อนคนนั้นชนะ
**ในที่สุด Nokia รุ่นปาหัวหมาแตก ได้พังซะแล้ว เมื่อวานเลยแอบไปถอย Iphone (ต้องขออนุญาติเมียก่อน) แหมเทคโนโลยีทันสมัย แต่ใช้ไม่เป็น อยากลองสมัครข่าวตลาดทองดูจะได้ไม่ตกยุค :)
เอาล่ะครับ เรามาดูข่าวรอบบ้านกันดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
week ที่เเล้วราคาทองดีดกลับมาหา $1220 ณ เวลานี้อยู่เเถวๆ $1215 ยังน่าสนใจอยู่ที่ด่าน $1217 ครับถ้าผ่านได้สบายๆก็จะไป ทดสอบ ที่ high เก่าทันที รอดดูต่อไป ทองคำเเท่งกอดไว้เเน่นๆครับ

น้ำมันได้เห็นเลข 6X อีกครั้ง ดูถ้าไม่ค่อยดีครับ
ดอลล่าดีดขึ้นอย่างต่อเนื่องยังสามารถไปได้อีกไกล
SET index น่าสนใจมากๆๆครับ เมื่อวันศุกร ตลาดดาว ถล่ม ดูว่า หุ้นไทยจะเลือกขึ้นได้หรือไม่
------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์คาดเดาแนวโน้มราคาทองคำจนถึงสิ้นปี 53
สำหรับแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลกในเดือน มิถุนายน ยังคงมีแนวโน้มขึ้นต่อเนื่องจากเดือน พฤษภาคม เนื่องด้วยปัจจัยแนวโน้มค่าเงินหยวนที่มีโอกาสปรับแข็งค่าขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ทำให้มีการค่าเงินดอลล่าในตลาดเงินโลกมีแนวโน้มอ่อนค่าลงอีกครั้ง แม้เมื่อวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนียูเอสดอลล่าจะแข็งค่าขึ้นกว่า 1.15 จุดก็ตาม เนื่องด้วยจีนมีท่าทีที่อ่อนน้อมลงในการเจรจากับสหรัฐ ว่าในเรื่องค่าเงินหยวนที่เดือนที่ผ่านมา ทำให้ นักลงทุนมองว่าเมื่อใดที่เงินหยวนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินสกุลดอลล่าสหรัฐ จะทำความต้องการถือทองคำ ของกองทุนต่างๆ ในตลาดทองตำโลกเพื่มขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงเป็นเงาตามตัวไปด้วย สิ่งนี้ถือเป็นปัจจัยที่ให้ผลในระยะยาว ทำให้โอกาสที่ราคาทองทดสอบระดับ 1250 ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้เป็นไปได้ไม่ยากเลย ส่วนแนวระดับราคาสูงสุดของราคาทองสูงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้น่าจะอยู่แถว 1275 ถึง 1280 ซึ่งหากคำนวนเป็นราคาในบ้านเรา ก็ประมาณ 19776 หักค่ากั๊กโน่นกั๊กนี่ ราคาน่าจะอยู่แถว 19500 บาทต่อทองคำหนักหนึ่งบาท โดยราคาสูงสุดของปีไม่น่าสูงเกิน 19700 ภายในปีนี้ ส่วนราคาในระดับ 19000 นั้นผมคิดว่าเพื่อนๆ มีโอกาสได้เห็นกันแน่ๆ ก่อนสิ้นปีนี้ แต่จะวิ่งไปถึง 19500 หรือไม่ผมไม่แน่ใจ เมื่อเพื่อนๆ ได้อ่านบทความข้างต้นแล้วอย่ารีบแห่ซื้อกันใหญ่นะครับ อย่าได้ประมาณนะครับ เพราะช่วงเวลาที่ราคาทองจะปรับระดับลงเพื่อปรับฐานอีกคือ ในเดือนสิงหาคม ราคามีแนวโน้มปรับลงอีกโดยมีโอกาสหลุด 1200 เหมือนกันโดยมีแนวต้านที่อยู่ลึกสุดคือประมาณ 1160 ครับ และไม่น่าหลุด 1150 โดยหลังจากเดือนสิงหาคม ราคาทองจะค่อยๆ ปรับระดับราคาขึ้นอีกครั้ง โดยมีโอกาสขึ้นลากยาวจนเกือบสิ้นปีเลยล่ะ ส่วนปัจจัยภายนอกจกเรื่องเศรษฐกิจ เช่นเรื่อง กรณีเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ ก็ไม่น่ามีผลต่อราคาทองสักเท่าไหร่ตราบใดที่จีนยังวางตัวเป็นกลาง เกาหลีเหนือไม่น่าจะกล้าทำการใด ๆให้เกิดส่งคราม ส่วนกรณีที่อาจมีผลให้โฟกัสไปที่การเคลื่อนไหนของอิสลาเอลในชนวนกาซ่ามากกว่า ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจในฝากฝั่งยุโรป อย่างประเทศกรีซ โปรแลน เยอรมัน ก็ต้องจับตามองด้วยเช่นกัน


------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ประเดิมเช้าวันจันทร์ด้วยภาพรวมของกราฟ Day เพื่อจะได้มองภาพใหญ่ๆ ระยะยาว ๆกันบ้าง จากช่วงที่ผ่านมาหลังจากน้องทองทำโลว์ไปที่ 1197
โดยประมาณก้อมีเด้งกลับไปปิดตลาดที่ราว ๆ 1220ทำให้เกิดมุมมองว่า ตกลงจะเอาไงกันแน่ ซึ่งผมยังให้น้ำหนักไปที่การทำคลื่น 5 ใหม่ โดยมีเหตุ
ผลประกอบหลาย ๆ ตัว ประเดวค่อยมาว่ากัน ทีละเหตุก็แล้วกัน

เหตุผลแรก การเกิดคลื่น 5 สุดท้าย โดยปรกติ จะมีตัวบ่งชี้ที่สำคัญก็คือ เจ้า osc ที่เกิดขึ้นจะต่ำกว่า ยอดของคลื่น 3 เอามาก ๆ แต่ที่ผ่านมามัน
ต่ำกว่าก็จริงแต่ไม่มาก ทำให้มันยังมีโอกาสทำยอด 5 ใหม่ได้

ประการต่อมา จากคลื่น 4 ไปห้า มักจะมีคลื่นย่อยประกอบในนั้น 1 ชุด เมื่อนับ (นับเองนะไม่เอาโปรแกรมช่วยนับ) ด้วยการพล๊อตตามตำแหน่ง
ของรูปถัดมา มันฟ้องว่าขณะนี้มันกำลังจบคลื่น 4ย่อย และกำลังไปทำคลื่น 5 ย่อยและใหญ่ในยอดเดียวกัน ซึ่ง การวัดระดับด้วย fibo ก็ยืนยัน
สอดคล้องต้องกันว่า ระยะ0 ถึง 1 และ 2 ถึง 3 มีความสัมพันธ์กัน โดยระยะ 2 ถึง 3 ยาว 1.618 ของ 0 ถึง หนึ่ง ต่อมาการร่วงของ
3 ถึง 4 มีระยะเป็น 0.5 ของระยะ 2 ถึง 3 ซึ่งก็เปนไปตามสถิติ ดังนั้น เมื่อวัดระยะ 0 ถึง 3 แล้ว ยอด 5 มีโอกาสทำได้ ตั้งแต่ 0.618
ไปจนถึง 1 ของระยะ 0 ถึง 3 ครับ นั่นคือ 1293 โดยประมาณ หากมองว่า ตรงนั้นมากเกินไป ก็ใช้การวัดแรงตกกระเด้ง ของระยะ ยอดก่อนหน้า
ไปยังก้นบึ้งก่อนหน้า ก้อเด้งได้ประมาณ 1266 ซึ่งนั่นก็เปนระยะ 1.00 ของระยะจาก คลื่น 0 ไป 1 เมื่อมาวัดที่ 4 (สรุปว่างงปะ อิอิ) ดังนั้น
โอกาสที่เปนไปได้ของยอด 5 ในรอบนี้จึงเป็น 1266 1293 และ 1328 ครับ

คำถามต่อมาก็คือ เมื่อไร คำตอบเมื่อวัดด้วยแรงกระเด้ง แถบสีบายเย็น บอกว่า น่าจะไม่น่าเกินวันที่ 11 นี้สำหรับยอดแรกครับ

ฟังดูเหมือนดีไปหมดใช่ปะ อย่าครับอย่า มองโลกในแง่ร้ายบ้าง หากไม่เปนไปตามที่ว่า หากมันไม่ไปต่อจากนี้แล้ว และตัดสินใจจะร่วง เราก็คงจะได้เห็นการร่วง
ไปที่ 1156 เหมือนกันครับ ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับว่า มันจะเอาไง แต่คนเขียนยังคงให้น้ำหนักไปที่ การทำยอดใหม่นะครับ มาดูกันว่า จะหน้าแตกอีกรอบ
หรือเปล่า ..... ฮา


เสี่ยทองแท่ง
ผู้นำชุมชน
แฟนพันธุ์แท้

ออนไลน์

กระทู้: 335


Re: วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
« ตอบ #1451 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:27:22 am »

--------------------------------------------------------------------------------

กลยุทธ์ มีโอกาสขึ้นต่อ เพราะตลาดทองคำกลับมาให้น้ำหนักวิกฤติหนี้สินยุโรปอีกครั้ง

สรุปภาพรวมสัปดาห์ก่อน ราคาทองคำสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้น $5.69/Oz มาอยู่ที่ $1,219.40/Oz ในช่วงต้นสัปดาห์ ราคาทะยานขึ้นไปทำจุดสูงสุดไว้ที่ $1,228.78/Oz โดยได้แรงหนุนจากความกังวลในวิกฤติหนี้สินของยุโรป หลังฟิทช์ เรทติ้ง ออกมาปรับลดอันดับเครดิตของสเปนลงหนึ่งขั้นจาก AAA เหลือ AA+ พ่วงด้วยคำเตือนของธนาคารกลางยุโรป(ECB) ที่ให้ความเห็นว่าสถาบันการเงินชั้นนำต่างๆอาจต้องเผชิญกับปัญหาหนี้เสียมูลค่ากว่า 1.95 แสนล้านยูโรในอนาคตอันใกล้ แต่การปรับขึ้นของราคาทองคำก็ไม่ได้ยั่งยืนนัก โดยถูกฉุดจากแรงขายทำกำไรในกลางสัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดหุ้นสำคัญเริ่มรีบาวน์และสถานการณ์ในยุโรปเริ่มนิ่ง กระแสเงินส่วนใหญ่จึงหลั่งไหลออกไปเก็งกำไรในสินทรัพย์เสี่ยงต่างๆ จนทำให้ราคาทองคำทรุดตัวลงมาทำจุดต่ำสุดไว้ที่ $1,196.32/Oz แต่กระนั้นก็ตาม ราคาทองคำกลับดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้งในคืนวันศุกร์ของบ้านเรา (จาก $1,200/Oz -> $1,220/Oz) โดยนักลงทุนต่างโยกเงินกลับเข้าหา Safe Haven อย่างทองคำ หลังมีข่าวว่า ฮังการีส่อเค้าว่าจะเกิดปัญหาหนี้สินล้นระบบเช่นเดียวกับประเทศในกลุ่ม PIIGS จนอาจต้องขอเงินกู้ฉุกเฉินจาก ECB ในไม่ช้า(ฮังการีมียอดหนี้สาธารณะและยอดขาดดุลงบประมาณอยู่ที่ 78.3% และ 4.0% ของ GDP) ประกอบกับสหรัฐฯเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรออกมาน่าผิดหวัง โดยอยู่ที่ 431,000 ต่ำแหน่ง ซึ่งน้อยกว่าคาดการณ์ของโพลล์ส่วนใหญ่ ที่เดาไว้ว่ายอดการจ้างงานจะเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 500,000 ต่ำแหน่ง

แนวโน้มตลาดสัปดาห์นี้ เราคาดว่าราคาทองคำจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อได้ในช่วงต้นสัปดาห์ เพราะประเด็นความอ่อนแอด้านการคลังของฮังการี ถือเป็นประเด็นใหม่สำหรับวิกฤติหนี้สินของยุโรป ที่ยังไม่ถูกซึมซับเข้าไปในราคาทองคำเท่าที่ควร (นักลงทุนยังรับรู้ไม่มาก เพราะข่าวดังกล่าวเผยในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์) ขณะที่ การกลับเข้ามาซื้อพันธบัตรสหรัฐฯอีกครั้ง โดยเฉพาะพันธบัตรที่มีอายุยาวกว่า 2 ปีขึ้นไป จนทำให้อัตราผลตอบแทนโดยเฉลี่ยร่วงลงแรงราว 15 bps. ภายในวันเดียว ก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่านักลงทุนกำลังกลัวความเสี่ยงมากขึ้น ซึ่งก็น่าจะทำให้ทองคำที่ถูกจัดชั้นเป็น Safe Haven อยู่ในปัจจุบันพลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย และถ้าพิจารณาจากผลการวิเคราะห์ค่าความสัมพันธ์ระหว่างราคาทองคำและ Dolar Index ด้วยแล้ว จะพบว่า ราคาทองคำยังปรับตัวขึ้นน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับ Dollar Index (ดูหน้า 3) จึงเป็นไปได้ที่ทองคำจะได้รับความน่าสนใจมากกว่าพันธบัตรสหรัฐฯในช่วงสั้นๆ หากปรากฏการณ์กลัวความเสี่ยงของนักลงทุนทั่วโลกยังคงอยู่ โดยถ้าเปิดต้นสัปดาห์มาแล้ว ราคาทองคำสามารถยืนเหนือ $1,220/Oz ได้ จะทำให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปหา $1,240-1,250/Oz ทันที

แนวโน้มตลาดวันนี้ คาดว่าราคาทองคำจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อในวันนี้ เพราะระหว่างวันไม่มีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญออกมามากนัก จึงทำให้การเคลื่อนไหวของราคาทองคำไปอิงอยู่กับข้อมูลที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการออกมาให้ความเห็นของผู้นำฝรั่งเศสว่าเงินสกุลยูโรอยู่ในระดับที่เหมาะสม, ท่าทีของฮังการีที่ส่อเค้าว่าจะเกิดวิกฤติเช่นเดียวกับประเทศในกลุ่ม PIIGS, และตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯที่ดูไม่สดใส ซึ่งประเด็นร้อนเหล่านี้ล้วนเป็นบวกกับราคาทองคำในฐานะแหล่งพักเงินชั้นดี และยังไม่ถูกรับรู้เข้าไปในตลาดการเงินเท่าที่ควร (สังเกตได้จากราคาสินทรัพย์เสี่ยงเช้านี้ที่ร่วงลงต่อเฉลี่ย 1-3%) ประกอบกับในภาพทางเทคนิค ยังได้แรงหนุนจากสัญญาณ Positive Divergence ในกราฟรายนาทีด้วย โอกาสขึ้นจึงดูเป็นต่อ

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักทางบวก โดยปัจจัยบวกได้แก่ 1) เงินสกุลยูโรปิดร่วงลงแรงถึง 1.80% มาอยู่ที่ 1.1939 €/$ ขณะที่เช้านี้ทรุดลงต่ออีก 0.31% มาอยู่ที่ 1.1903 €/$ เมื่อผนวกกับบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงที่เป็นลบ จึงทำให้ทองคำได้รับความน่าสนใจในฐานะแหล่งพักเงินชั้นดี 2) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเฉลี่ย 15 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองน้อยลง ส่วนปัจจัยลบได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ลดสถานะถือครองทองคำ 3.48 ตันมาอยู่ 1,286.36 ตัน 2) ราคาน้ำมันดิบ NYMEX ปิดปรับตัวลดลง $3.10/บาร์เรล มาอยู่ที่ $71.51/บาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้อ่อนตัวลงต่ออีก $0.96/บาร์เรลมาอยู่ที่ $70.04/บาร์เรล 3) ค่าความผันผวนของราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 9.4% มาอยู่ที่ 23.75 จุด

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ถือต่อ และซื้อเพิ่มเมื่อผ่าน $1,220/Oz คาดกรอบ $1,213-1,229/Oz หรือประมาณ 18,750-19,000 บาท/บาททอง
นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ถือต่อหรือซื้อเพิ่ม คาดกรอบใหม่ที่ $1,200-1,240/Oz หรือประมาณ 18,500-19,150 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว
--------------------------------------------------------------------------------

ราคาทองคำ ลงไปได้แค่ต่ำกว่า 1200 เหรียญเล็กน้อย นึกว่าดีที่สุด คงดีดขึ้นมาแค่เหนือ 1200 เหรียญนิดหน่อย แต่เอาเข้าจริง พี่แกดีดผ่านขึ้นมาเหนือยอด high ลำดับรอง ยอดก่อนได้เฉยเลย ส่วน SPDR กลับขายออก สวนทางกับราคาที่ขึ้น อันนี้บอกเราได้หรือเปล่าว่า การขึ้นต่อไป กำลังจะถูกจำกัด คือขึ้นได้ไม่ไกล เพราะอาจโดนทำกำไรออกมาอีก

วันนี้ ทิศทางเอียงมาทางขึ้น แนวต้านสำคัญน่าจะอยู่ที่ด่าน 1222 และ 1232 หลุดขึ้นไปได้ คงขึ้นต่อ อันนี้มีเหตุสนับสนุนจาก ยูโรครับ ดูแล้ว ยูโรสงสัยจะร่วงต่ออีกยาว
ส่วน แนวรับ วันนี้ น่าจะมีโอกาสลงทดสอบแถว 1210 เหรียญอีกครั้ง หลุดลงไปยังคงมีแนวต้านแข็งๆอีกเพียบ ดูกันเอาเลย เหตุผลสนับสนุนการลง เพราะบอลโลก+ช่วงนี้ ตลาดเริ่มซึม ซึ่งน่าจะลงได้ไม่มาก

ความเห็นส่วนตัว เจอหักลำแบบนี้ ขอรอดูการเบรคแนวต้าน/แนวรับก่อน ค่อยว่ากัน


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: smile ที่ มิถุนายน 08, 2010, 04:35:59 AM
มารายงานตัวครับ เห็นว่าขึ้นหัวข้อใหม่เพิ่งเข้ามาก็ตกใจนิดหน่อย ตอนนี้อยู่สวิสซูริกเวลาประมาณ4ทุ่มกว่าๆเห็นทองขึ้นก็ตกใจ เอจะได้เงินค่าขนมอีกแล้วหรอเนี่ยพรุ่งนี้ต้องรีบโทรตัด เลยต้องรีบเข้ามาโหวตเว็บเป็นกำลังใจคนทำ วันพฤหัสก็กลับซื้อของมาฝากคุณ chart ซะเพียบต้องขอบคุณเหลือหลายที่ทำให้ข้าน้อยได้กำไร จองตั๋วไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนาได้ :-* :-*


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 08, 2010, 09:41:14 AM
คุณสไมล์รีบมาตอบตั้งแต่ตี4(เวลาเมืองไทย) ขอบคุณครับ ทองมีการดีดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตามที่คาดไว้เนื่องจากตอนนี้กองทุนจะเริ่มปล่อยของแล้ว เขาต้องพยายามปั่นราคาให้สูง ช่วงวิกฤตจิตใจคนจะอ่อนแอต้องการที่พึ่งที่ปลอดภัยแต่ก็เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการทำเงินของกองทุน เมื่อวานมั่วๆไปกับไอโฟนตัวใหม่ เพิ่งรู้นะครับว่าหากใช้เป็นSafariของไอโฟนแล้ว แค่พิมพ์ว่า "ตลาดทอง" มันจะอ่านเป็น ตลาดทอง.com แล้วมันจะพาเราเข้าสู่เว็บ taradthong.com เลย สะดวกดี  ยิ่งตอนนี้สมัครทวิตเตอร์ด้วยก็ไม่ต้องพิมพ์อะไรอีกแล้วแค่กดปุ่มรูปนกที่ไอโฟน เราก็อ่านข่าวตลาดทองได้เลย ต้องขอบคุณเจ้าของเว็บมากเลย เอ้า!!เข้าเรื่องรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ราคาทองวันนี้ 18950 - 19050 Spot Gold  1237.70 THB  32.64 Spot->THB 19109 Update  09:30
Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5377 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:12:21 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

หวัดดีครับ

ในที่สุดที่ผ่านพ้นมาได้ด้วยดี ไม่มีอาการหน้าแตก แบบที่เปนบ่อย ๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากให้ความเห็นว่าให้ถือไว้ลุ้น แต่ยังก่อนครับ
วันนี้อย่าเพิ่งดีใจ หนังยังไม่จบ ยังสามารถลากไปต่อได้อีกครับ เนื่องจาก คลื่นชุดนี้เป็นชุดที่มีคลื่น 3 ยาว นั่นคือมีระยะ มากกว่า 1.618 ของ
ระยะจาก 0-1 (วัดได้ประมาณเกือบ ๆ 2.618) ดังนั้น คลื่น 5 จึงวัดด้วยสัดส่วนของระยะ 0-1 โดยที่สามารถทำได้ตั้งแต่ 1.618 และเพิ่ม
ขึ้นไปทีละ 1 หรือวัดได้ตั้งแต่ 1231 1252 และ 1274 ตามลำดับ ซึ่งตัวแรก เบรคทำลายไปเรียบร้อยแล้ว จึงเหลือแค่สองตัวหลัง ซึ่งผมให้
น้ำหนักไปที่ตัวที่สองคือ 1252 เอาไว้ค่อนข้างมาก เนื่องจากจะเปนการเบรคยอดสูงสุดเก่า และสอดคล้องใกล้เคียงกับ 1266 ที่ให้ไว้วานนี้ใน
กราฟเดย์ ซึ่งจะทำให้ฟอร์มคลื่นชุดใหญ่ของกราฟเดย์สมบูรณ์ ครับ

ความเห็นวันนี้จึงไปที่ ลุ้น 1252 ถึง 1266 หากถึงเริ่มทะยอยปล่อยของ เพราะยังมี 1274 อีกอันที่น่าลุ้น แต่ถ้าทำท่าหมดแรงส่งหลังจากผ่าน
1252 ก็ทะยอยปล่อยไปเรื่อย ๆ ครับ
(http://upic.me/i/rm/j1151.png) (http://upic.me/show.php?id=0197cee714f004a4311f0aca19ae384e)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
« ตอบ #1457 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:09:33 am »จากwebไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

กลยุทธ์ Upside การปรับขึ้นถูกจำกัดชั่วคราว เพราะทองเริ่มแพงเกินไป เน้นขึ้นขาย

สรุปภาพรวมตลาดวานนี้ ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่ออย่างแรงอีก $19.05/Oz ปิดไปที่ $1,238.05/Oz โดยยังคงได้แรงหนุนจากความวิตกกังวลในปัญหาหนี้สินของยุโรป ถึงแม้ว่าธนาคารกลางฮังการีจะออกมาให้ความเห็นว่า สถานะด้านการเงินการคลังในประเทศยังแข็งแกร่ง และดีกว่าหลายประเทศในสหภาพยุโรป รวมถึงรัฐมนตรีคลังยูโรโซนจะออกมาบอกว่าปัญหาของฮังการีจะไม่สะเทือนมายังยูโรโซนอย่างแน่นอน แต่นักลงทุนก็ยังคงกังวลว่า ฮังการีจะสามารถจัดการกับงบประมาณรายจ่ายอย่างเข้มงวดได้จริงหรือไม่ และจะมีประเทศไหนที่มีปัญหาเช่นเดียวกับกลุ่ม PIIGS ผุดขึ้นมาอีก เพราะถ้าหากฮังการีที่มียอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของสหภาพยุโรปเจอปัญหา (ยอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณของฮังการีอยู่ที่ 78.3% และ -4% ของ GDP ส่วนค่าเฉลี่ยของสหภาพยุโรปอยู่ที่ 73.6% และ -6.8% ของ GDP) ประเทศอื่นๆที่แย่กว่าค่าเฉลี่ยร่วม 10 ประเทศก็น่าจะเจอปัญหาด้วยเช่นกัน โดยประเทศที่เข้าข่ายว่าจะเปิดเผยปัญหารายต่อไปนอกเหนือจาก PIIGS และฮังการีก็คือเบลเยี่ยม (มียอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณอยู่ที่ 96.7% และ -6.0% ของ GDP ตามลำดับ) ขณะเดียวกัน การลุกลามของปัญหาไปยังภาคสถาบันการเงิน ก็เป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ด้วยเหตุที่กล่าวมาทั้งหมดข้างตัน จึงทำให้เกิดผลที่เห็นกัน คือ นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่างๆทั่วโลก โดยเฉพาะหุ้น แล้วนำเงินเข้ามาเก็บใน Safe Haven อย่างพันธบัตรสหรัฐฯและทองคำเพื่อรอดูความชัดเจน

แนวโน้มตลาดวันนี้ เรามองว่าแนวโน้มการปรับขึ้นของราคาทองคำในระยะถัดไปยังค่อนข้างสดใส หลังจากที่สามารถทะลุผ่านเส้นกดที่ระดับ $1,220/Oz ขึ้นมาได้ พร้อมกับเครื่องมือต่างๆในทางเทคนิคที่ดีดตัวขึ้นเหนือ Signal line ตัวเองได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นมาแรงและเร็วภายในวันเดียว ขณะที่ปริมาณการซื้อขายดูไม่สนับสนุนมากพอ เพราะวอลุ่มน้อยกว่าวานก่อนและ SPDR ไม่ได้เพิ่มสถานะถือครองทองคำ จึงเป็นไปได้ว่า Upside การปรับขึ้นจะถูกจำกัดลงชั่วคราว ซึ่งก็ค่อนข้างสอดคล้องกับผลการวิเคราะห์ค่าความสัมพันธ์ระหว่างราคาทองคำและ Dollar Index, เงินสกุลยูโร, ราคาน้ำมัน และดัชนีดาวโจนส์ ที่บ่งชี้ว่าราคาทองคำอยู่ในเขตร้อนแรงเกินไปในช่วงสั้น โดยเฉพาะผลวิเคราะห์ระหว่างราคาทองคำและเงินสกุลยูโร ที่สะท้อนว่ายูโรอาจมีการรีบาวน์กลับในช่วงสั้นๆเพื่อรองรับผลการประมูลพันธบัตรของสเปน, อิตาลี, และโปรตุเกส ภายในสัปดาห์นี้กว่า 2.75 หมื่นล้านยูโร ดังนั้น หากวันนี้ราคาขยับขึ้นระหว่างวัน นักลงทุนอาจพิจารณาขายทำกำไรออกไปก่อนเพื่อเล่นรอบ แล้วรอรับกลับอีกครั้งที่ระดับราคา $1,215-1,220/Oz

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักทางลบ โดยปัจจัยลบได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ไม่ได้เพิ่มสถานะถือครองทองคำ ทั้งที่ราคาพุ่งขึ้นกว่า $20/Oz 2) ราคาน้ำมันดิบ NYMEX ปิดปรับตัวลดลง $0.07/บาร์เรล มาอยู่ที่ $71.44/บาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้ดีดตัวขึ้นเล็กน้อย $0.40/บาร์เรลมาอยู่ที่ $71.72/บาร์เรล 3) เงินสกุลยูโรปิดร่วงลงต่ออีก 0.51% มาอยู่ที่ 1.1912 €/$ ขณะที่เช้านี้ดีดตัวขึ้นเล็กน้อย 0.40% มาอยู่ที่ 1.1960 €/$ โดยปัจจัยบวกได้แก่ 1) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเฉลี่ย 1 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองน้อยลง

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ขึ้นขาย แล้วรอรับกลับเมื่ออ่อนตัว คาดกรอบ $1,220-1,243/Oz หรือประมาณ 18,850-19,200 บาท/บาททอง
นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ถือต่อหรือซื้อเพิ่ม คาดกรอบใหม่ที่ $1,200-1,240/Oz หรือประมาณ 18,500-19,150 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว

ปัจจัยที่น่าจับตา
8 มิ.ย. 53 – 1) เยอรมันเผยดุลการค้าและดุลบัญชีเดินสะพัด 2) สหรัฐฯเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค
9 มิ.ย. 53 – 1) จีนเผยยอดนำเข้าส่งออก 2) สหรัฐฯเผยสต็อกสินค้าและยอดค้าส่ง 3) ออสเตรเลียเผยอัตราการว่างงาน 4) ญี่ปุ่นเผย GDP งวดไตรมาส 1/2553
10 มิ.ย. 53 – 1) เยอรมันเผอัตราเงินเฟ้อ 2) ธนาคารกลางยุโรปประชุมนโยบายการเงินเพื่อกำหนดทิศทางอัตราดอกเบี่ย 3) สหรัฐเผยยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน ดุลการค้า และสต็อกน้ำมันดิบ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทิศทางราคาทองคำ: เป้าหมายปลายทางขยับไป 1275 เหรียญ
« ตอบ #9314 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:36:02 am »

รู้สึกว่า ช่วงนี้มันจะเล่นตาม fibo เลยนะครับ และลงแค่แนวรับแรก
- วันก่อนบอกว่าจะลงแถว 1200 มันลง 1196 ดีด
- เมื่อวานแนวรับแรก 1210 มันก็ลงแล้วดีด
- วันนี้ ดีดผ่านขึ้นมาถึงแถว 1236+ นี่ เท่ากับผ่านเส้น fibo 78.6% ทั้งคลื่นเล็กคลื่นใหญ่
แนวโน้มจึงน่าจะไปหาเส้น 161.8% (1248.84) ของคลื่นย่อย ตามด้วย 127.2% (1271.91) ของคลื่นใหญ่กว่า

ความเห็นส่วนตัว มาแบบนี้ น่าขึ้นต่อ ทำ high ใหม่ โดยคาดว่าน่าลงทดสอบแถว 1232 เหรียญก่อน

สรุป แนวรับ 1232 1222 แนวต้าน 1250 1275

คำแนะนำ เปิด Long แถว 1232 stoploss 1226 เป้าหมาย 1250+


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 09, 2010, 09:13:10 AM
ช่วงนี้ไม่ค่อยกล้าฟันธงเนื่องจากการวิเคราะห์ดูจากกราฟ ไม่สามารถหยั่งใจกองทุนได้ เช้าวันนี้กองทุนก็ตุนทองอีกครั้ง กลับกลายเป็นว่าวิ่งไปซื้อของถูกมาตุน ซึ่งผิดคาดจากที่ควรจะทะยอยปล่อย เป็นไปได้ควรติดตามข่าวใกล้ชิดมากๆ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5428 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:14:17 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง
มะวาน กระสุนเข้าเป้าดำ ทั้งสองนัด รอดตาย หน้าไม่แหก อิอิ แถมพี่นิ้วโยกคงรำคาญว่า จะเอาไงก้อไม่เอา อุตส่าห์ชงมาหั้ยสวย ๆ พี่ล้อนเดิ้น กระชาก
ไปยาว ๆ แตะเป้าหมายเสร็จแทนที่จะลากต่อ ดั้น ร่วงลงมาส่งต่อให้พี่นิ้วโยกที่ราคาเดิม สร้างความหงุดหงิดใจไม่น้อย เรยคว้าไม้เบสบอล หวดกระหน่ำ
น้องทองร่วงลงไปที่ 1233.28 พอสะใจก้อเดินหนี ปล่อยให้น้องทอง ค่อย ๆ คลานกาดื๊บ ๆ ๆ กลับมาที่ 1236 แถมท้ายก่อนปิดตลาดทำท่าใจดีเข้ามา
ปลอบ ประคองน้องทองขึ้นมาถึง 1238 แต่ไม่รู้ว่าพุดไรผิดหู เรยตบสวนไปอีกดอก ก่อนปิดตลาด สรุปตอนนี้ 1236 เป๋ไปเป๋มา หัวดำคงขยาด ได้แต่
ตอดเล็กตอดน้อยต่อไป

เทคนิค macd หลังจากทำยอดสูงสุด ก้อหักหัวโน้มลงทันที แถมเข้าใกล้ signal ไปเรื่อย ๆ ส่งสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ยังไม่ตัดนะครับ rsi ลงมา
ที่ 60 นิด ๆ ถือว่าดี มีช่องให้วิ่งได้ (บ้าง) stoch ยังป้วนเปี้ยนแถว ๆ เส้นประเส้นบน บอกถึงยังอยู่ในภาวะเวอร์ แต่หากราคาแถออกข้างสักวันหรือสอง
วันก้อจะกดเจ้าเส้นนี้ร่วงลงไปได้สบาย ๆ แอบไปเหล่กราฟเดย์ เทียบ macd ของคลื่น 3 กะคลื่น 5 ที่ปรากฎมะวานนี้ เริ่มปรากฎถึงความต่างกันอย่าง
มาก ๆ ของยอดทั้งสอง แถม osc ก็เริ่มส่งสัญญาณที่ค่อนข้างต่างกันมาก ๆ แล้ว แถมมะวานก้อแตะเป้าหมายที่ 1252 ได้แล้วเช่นกัน จึงทำให้ค่อนข้าง
ไม่มั่นใจว่า จะไปต่อ หรือเปล่า

ความเห็น ถ้าน้องทองสามารถเบรคราคา 1241 กลับขึ้นไปได้ ก็ถือว่ารอด ยังมีโอกาสทำยอดใหม่ หรือไซด์เวยแถว ๆ นี้สักวันไม่ไปไหน ก้อยังมีลุ้นครับ
แต่ถ้าเอาไม่อยู่จริง ๆ ตัวไคก้อตัวเผือกละครับ ดอยรอบนี้ เผลอ ๆ ต้องเก็บไว้ให้ลูกมันเล่นต่อมังครับ ....ฮา
(http://upic.me/i/ns/ad4h1.gif) (http://upic.me/show.php?id=599d36d99a848374fa89446f1632fc23)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------
***ในที่สุด กองทน SPDR ก๊ร่วมซื้อใหม่ แบบผิดคาด เพราะนึกว่า จะ ขาย ...หลังจากดูผลงานตัวเองแล้วปั่นราคาจนกระทั่งคนอื่นมาปั่นราคาต่อเนื่อง เขาก็ซื้อจริงๆ ชิมลางดู คอยติดตามตอนต่อไป จะเกิดสึนามิไม่ตำกว่า 40 เหรียญหรือไม่ หรือจะไปต่อถึง 127x.xx

กลุยุทธ์ รับเมื่อต่ำกว่า 1990 สำหรับทองคำแท่งถือยาวได้ หากไม่ลงถึง ตำกว่า 1220 น่าจะพอไหว ส่วนคนที่มีอยู่แล้ว ขายไม่ทัน 124x รอรอบใหม่
เทรดวันนี้ระวัง เพราะกองทุนใหญ่ที่ไม่ใช่ SPDR เริ่ม ขายชิมลางเป็นเชิงออกมาเตือนแล้ว ตามรายละเอีดต่อไปนี้

UpdateTime GoldSpot USD/THB Gold 96.5% GoldTraders NymexCrude USD-index และ
07:06 1237. 90-9.1 32.63+0.02 19148-2 19150+0 72.40+0.41 88.14+0.03

SPDR = รวมมีทอง 1298.53 ซื้อใหม่ 12.17 ตัน เพราะกลังทองลงลึกกว่านี้


เชื่อว่า ไม่น่าจะไปถึง 11000 ค่ะในการปรับฐาน

เหตุเมื่อคืนทองไม่ลงลึกกว่านี้ น่าจะจากข่าวที่ออกมาว่า .....

จาการที่เบอร์นันเก้บอกว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะไม่กลับสู่ภาวะถดถอยซ้ำอีก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันนี้ เวลา 07:41:04 am โดย Dr.Jha »
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทองวันนี้ระบบยังเขียวอยู่ครับถือต่อตามระบบ
มุมมองทองวันนี้ของผมมองอยู่ในกรอบ 1232-1248 การเล่นวันนี้ผมเองเล่นสั้น แต่ตัวหลักๆ ก็ถือยาวตามระบบต่อไปครับ วันนี้ควรเล่นอย่างระมัดระวังอย่าลืมตั้งจุด Stop Loss แถว 1228 ส่วน Cut Loss ผมเองมองที่ 1248 -1250 ครับวันนี้ส่วนคนที่ถือมาตั้งแต่เขียวแท่งแรกก็ถือต่อไป แนวรับ-แนวต้านดูในกราฟได้เลย
แต่วันนี้แท่งเทียนมันมาเบียดเส้นเทรนขาขึ้นแล้วระวังหน่อยครับ

(http://img576.imageshack.us/img576/7611/gold9653.jpg) (http://img576.imageshack.us/i/gold9653.jpg/)หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 10, 2010, 09:26:55 AM
อย่างที่ทราบว่าตอนนี้ราคาทองปรับขึ้นๆลงๆตลอดเวลา ทิ้งระยะห่างจากกันไม่นาน ควรเล่นระยะสั้นๆเพื่อป้องกันการเจ็บตัว เดี๋ยวนี้ตลาดทองดอทคอมเขามีบริการส่งข่าวทางอีเมลล์แล้ว แม้จะได้วันละข่าวก็ยังดี :) ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------
กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

ผ่านไปอีกคืน แบบสุดเสียว แต่สุดท้ายเด้งมาปิดตลาดแถวๆ 1231 เสียหายไปไม่กี่เหรียญ เมื่อคืนพี่นิ้วโยกคงรำคาญ เรยเอาไม้เบสบอลหวดไปอีกรอบ
ทำน้องน้องโฮ่งของอาคุงโซดา ร้องเสียงหลง วิ่งหาที่ซ่อน กลัวโดนต้มทำน้ำซุบ ฮ่า ๆ ๆ ยังดีครับ มันไม่ร่วงหลุด 1220 ม่ายงั้นดูไม่จืดแน่ ๆ เลย ยังคง
ให้จุดเปลี่ยนอยู่ที่เดิมนะครับ 1240 เบรคขึ้นมาได้ ตามน้ำด่วน และตรงข้ามหากหลุด 1220 หนาววววว ไปถึงทรวงแน่ ๆ พี่น้องเอ๊ยยย

เทคนิค macd ตัด signal ลงมาแล้ว คนมือเปล่า ถือว่ามีโอกาส รอครับรอ อีกนิด แถม stoch ก้อลงมากว่าครึ่งแล้ว หากวันนี้ราคาแถไปเรื่อย ๆ อีก
จะทำให้เจ้านี่ลงมาต่ำเพียงพอที่จะชวนให้พี่นิ้วโยกหันกลับมาไล่เก็บของ rsi 52 ยังออกกลาง ๆ ไปทางไหนก็ยังไปได้ แอบดูกราฟเดย์ อาการยังดี แม้
จะมีเป๋หั้ยเห็น

สรุปวันนี้ ทะเลเปียกปอน รอดูทิศทาง หากทำท่าไม่ดี ทิ้งของดีกว่า แล้วออกมายืนดูนอกวง ส่วนที่ติดมือ ก้อคงได้แต่ บนบานเจ้าที่เจ้าฐานไปพลาง ๆ ก่อน
นะครับ เส้นที่ตีไว้คือ 1240 หลุดขึ้นไปได้จะทำลายฟอร์มคลื่นขาลงได้ และหากหลุด 1220 ก้อจะทำลายฟอร์มคลื่นขาขึ้นเช่นกันครับ ตอนนี้อยู่กึ่งกลาง
พอดี บวกสิบ หรือลบสิบ อันไหนจะมาก่อนกัน ... ฮา
(http://upic.me/i/1l/5bkw1.gif) (http://upic.me/show.php?id=23283b9efa2e574d4a4107be89996387)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

การลงทุนอย่างพอเพียง ในตลาดทุน

เมื่อคืนนี้ตลาดทองคำ ได้เกิดการ sideways down หลังจากที่ราคาได้ทำ New All Time High ไปแล้ว
เพื่อลดความร้อนแรงของราคาลง
เฟรมย่อยๆเริ่มทำการกลับตัวหมดแล้วสำหรับทองคำ
เป็นเวลาที่กำลังบ่มเพาะกระทิงให้ได้ที่ก่อนที่จะเกิดกระทิงลูกใหม่อีกครั้ง
สำหรับ GF ให้ถือหน้าซื้อต่อไป
ทองคำแท่งกอดให้แน่นๆๆ รอดูว่าวันนี้ ราคาจะมาทดสอบ $1245 หรือไม่


สำหรับ SET index ดีดตัวขึ้นตามดาวโจนส์
ต้องรอดูว่า ราคาหุ้นบาทเราจะเป็น wave C หรือว่า wave 3 เวลาจะให้คำตอบเองครับ


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: smile ที่ มิถุนายน 10, 2010, 12:30:07 PM
ตอนนี้กลับมาแล้ว ปรากฏว่าได้กำไรจากครั้งก่อนแค่สองหมื่น ไม่เป็นไรช่วงนี้กอดเงินไว้สักพักก่อน รอคุณ chart pro มาฟันธงจริงๆอีกครั้ง เพราะเห็นกราฟขึ้นๆลงๆเหลือเกิน น่าใจหาย :undecided1:


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 11, 2010, 09:11:08 AM
เห็นกองทุนซื้ออย่างนี้แล้ว เป็นไปได้ว่าน่าจะขึ้น ดังนั้นอย่างไรเสียต้องระวัง และเล่นระยะสั้นนะครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5490 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:36:08 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง  

และแล้วที่นิ้วโยกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดการซะร่วงลงไปต่ำสุดถึง 1214.68 ฟอร์มคลื่นขาขึ้นชุดที่ผ่านมาจึงถูกทำลายถือว่าจบสิ้นเบ็ดเสร็จไปแล้วครับ จากนี้
จะเปนการฟอร์มขาลง จะเป็น abc หรือ 12345 อันนี้ยังยากที่จะคาดเดาหรือนินทา ณ เวลานี้ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ดูไว้คือ stoch บัดนี้ลงมาถึงเขตขายกัน
จนเวอร์แล้ว น่าจะมีเด้งกันบ้าง rsi 41 ถ้านับจากยอดสุดที่ 71 ก้อถือว่าลงมามากแล้วเหมือนกัน แต่ macd ยังไร้อนาคต อยู่ใต้เส้น signal และอยู่ในแดน
ลบ ถ้าคิดจะเข้าถือว่า เสี่ยง ถ้าถูกก้อคุ้มไม่ถูกก้อหนาว ราคาลงมาชนกรอบแบนด์ล่างของ boilinger band น่าจะเอาอยู่

ความเห็น ขาขึ้นจบครบถ้วน ไปแล้ว และ กำลังฟอร์มขาลง อาจจะนับ a หรือ 1 ได้ สำหรับ 1214 จากนี้ต้องมี b หรือ 2 คนที่ติดมือ รอจังหวะสองก้อจัดการ
ได้ครับ ส่วนใครอยากเข้า ใจเย็น ๆ ราตรีนี้ยังเยาว์ ถ้าเด้งไม่ถึง 1230 มีหวังเห็น 1210 ถึง 1191 กันละครับ กราฟเดย์ไม่ค่อยจะดีเท่าไร ขืนลงอีกวันสองวัน
คงจบเห่ละครับ
(http://upic.me/i/3r/k8jx1.gif) (http://upic.me/show.php?id=8a98fdcd5774380af0bcbef5359df6bb)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จาก Beverman


ระยะยาวขึ้นครับ แต่ระหว่างทางขึ้นต้องพบอุปสรรคการทุบเทขาย เป็นธรรมดาครับ
ผมยังมองว่าระยะยาวขึ้น แต่ระหว่างทางกราฟ ราคาอาจจะลงเบาบ้าง ลงแรงบ้างสลับกันไป
ดังนั้นการจะตอบว่าทองมีโอกาสขึ้นหรือลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของเวลาด้วยครับ ว่าระยะยาวหรือ ระยะสั้น
เช่นผมบอกว่าภาพรวมระยะยาวขึ้น หมายความว่า ....
ภาพรวมขึ้น แต่ในภาพรวมที่ขึ้นหากนำมาซอย เป็นภาพเล็กๆ แล้วเอาแว่นขยายซูมเข้าไปดู ท่าน
อาจพบรูปกราฟเล็กๆอีกมากมาย แสดงการปรับขึ้น-ลงของราคาหลายๆรอบก็ได้ ดังนั้นขึ้นอยู่ว่าจะดูภาพรวมหรือดูภาพเล็กย่อยๆ
ถ้าถาม เป็นรอบ ต้องมองว่ารอบเล็กหรือรอบใหญ่อีก
รอบเล็ก  คือ..........การที่ราคาทองขึ้นและลงปรับในช่องว่างราคาไม่มากเท่าไหร่และกินเวลาไม่นาน  
ส่วนรอบใหญ่ คือ....ช่องว่าของการขึ้นลงของราคาค่อนข้างกว้าง แถมกินเวลานานในการปรับฐาน

อธิบายมาซะนานสรุปแบบสั้้นๆ แล้วกันว่า ระยะยาวมองว่าไปได้อีก คือขึ้นครับ ระยะยาวผมคือ ถึงสิ้นปีนี้เป็นอย่างน้อย
ส่วนที่ถามว่ารอบนี้จะลงลึกไหม รอบนี้ไม่น่าลึกมาก น่าจะเด้งขึ้นมีอีกครั้ง แต่รอบต่อไปสิไม่แน่
คือถ้ามองภาพเล็กเดี๋ยวจะงงว่า รอบหน้านี้สัปดาห์ไหน เอาไรเป็นเกณฑ์ว่ามีการเปลี่ยนรอบแล้ว เดี๋ยวจะงง
เอาเป็นว่า ผมมองภาพระยะยาวขึ้นได้อีกครับ ท่านขิง หากอ่านบทความวิเคราะห์คาดเดา แล้วงง
 ผมต้องขอโทษด้วยพยายามอธิบายเต็มที่แล้ว

ผมขออ้างอิงที่วิเคราะห์คาดเดาอีกรอบ นะครับ และขอย้ำว่า "บทความนี้เป็นการวิเคราะห์ระยะยาว ไม่ใช่รายวัน หรือ ไม่ใช่รายรอบ "
ดังนั้น ระหว่างทางอาจมีการลงแรงบ้าง ลงเบาบ้าง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือ ภาพรวมระยะยาวเป็นอย่างไร นั้นคือสิ่งที่บทความผมพยายามสื่อ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คิดเงินได้ทอง คิดทองได้เงิน กับ ดร.จ๋า
« ตอบ #485 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:49:27 am »จากwebไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

เดาทองเช้าวันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2010

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) ซึ่งเป็นการร่วงลงติดต่อกัน 2 วันทำการ วันนี้จึงเป็นวันที่ 3 ที่แดงติดต่อกัน จากเหตุผลที่ว่า ภายหลังจากสำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) กล่าวว่า ตลาดทองคำมีขนาดเล็กและผันผวนเกินกว่าที่จีนจะนำเงินในทุนสำรองเงินตราต่างประเทศออกมาลงทุนเป็นช่องทางหลัก นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ยังทำให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง จึงทำให้ทองล่วงทันตาเห็นเลยค่ะ
***เหตุผลที่ทองยังคงไม่ลงลึก เพราะ เมื่อคืน ***กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ซื้อเพิ่มขึ้น 7.61 ตัน รวมเป็น 1306.14 ตัน จึงมีผลต่อจิตวิทยาการลงทุนต่อฝั่งเอเชียวันนี้มาก
***สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาทองคำ COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 7.70 ดอลลาร์ ปิดที่ระดับ 1,222.20 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1,216.20 - 1,236.00 ดอลลาร์
………………………………………..

กราฟรายวัน มีรายละเอียดดังนี้ ค่ะ

1. MACD ทั้งเส้นสัญญาณ และแท่งฮิสโตรกรม มีสัญญาณเป็นบวก ก็จริง
แต่อารมณ์ตลาดเป็น ลบ ต่อเนื่องจากเมื่อวานมาก เพราะมีแต่คนขายทำกำไร
เพราะ ค่าMACD คือ การใช้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่หากำลังแนวโน้มของทิศทางว่ามีพลังมากน้อยแค่ไหน บอกว่า

MACD (12,26,9) = มีค่าเป็นบวก คือ แท่งฮิสโตรแกรม 10.734 และ เส้นสัญญาณ เท่ากับ 11.8421
การที่เส้นค่าเฉลี่ยแนวโน้มมีค่าเฉลี่ยได้ระดับนี้แสดงถึงพลังที่มาก แต่ยังไม่มากพอที่จะแสดงว่า ทองจะมีแนวโน้มที่จะทะยานขึ้นต่อไปได้อีกอย่างรวดเร็วในระยะอันใกล้นี้

2.Sto. เป็นตัววัดแนวโน้มที่ให้ทิศทางราคาทองคำ ปัจจุบันได้ปรับตัวโค้งลงแล้วหลังจากมีการเทขายทำกำไรได้ไปตลอดทั้งวันเมื่อวานและเมื่อคืนนี้

*วันนี้ค่าSto. (8,3,3) เส้น Main สีเขียวลดลง คือ % K = 47.9952

เส้นสีแดงคือ เส้น single สีแดง คือ % D = 60.5419

แปลความได้ว่า แนวโน้มราคาทองคำได้ขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว จึงมีการขายทำกำไรอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันสองเส้นได้วิ่งไปในทิศทางเดียวกัน จึงได้ปรับฐานเป็นขาลงในระยะสั้นๆ แล้วคงทะยานขึ้นต่อ

3.Rsi. ((Relative Strength Index) เป็นเครื่องมือวัดพลังของคลื่น หรือความแข็งแกร่งของคลื่น เมื่อเทียบกับตัวมันเองในการวัดราคาที่วิ่งขึ้นและวิ่งลงในช่วงเวลาที่ผ่านมา
*วันนี้ค่า RSI. (13) สีเขียว = 54.229 (เมื่อวาน 59.5301 ) ลดลง

และ RSI. (5) สีม่วง = 46.5419 (เมื่อวาน 57.6378) ลดลง

แสดงว่า แรงเทขายในตลาดระยะสั้นค่าเฉลี่ย 5 วัน พลังของคลื่นแข็งแกร่งอยู่ในระดับกลาง มีกำลังซื้อต่ออัตราส่วนการขายเป็น 1 : 1 ปัจจุบันจึงอ่านกราฟได้ว่าสามารถออกได้สองด้านทั้งขึ้นและลงเท่าๆกัน
และในระยะปานกลาง 13 วัน ก็ยังบ่งชี้ว่า มีพลังขายมากเท่ากับการซื้อ ในอัตรา 1:1

4.ADX. คือ ดัชนีทิศทางเฉลี่ย ใช้สำหรับดูแนวโน้มตลาดหรือทิศทางของเทรน ว่า ขึ้นหรือลง และADX มีให้วิเคราะห์ทั้งหมด 3 เส้น คือ

เส้น ADX(14) = 18.6642 (เมื่อวาน 22.9712) ลดลง

+DI = 18.9090 (เมื่อวาน 21.8180) ลดลง

และ –DI = 18.5624 (เมื่อวาน 16.8798)ลดลง

และ 1) ADX >40 เทรนด์แรงมาก 2) ADX > 20 มีเทรนด์ลง 3) ADX <20 Sideway

การอ่านค่า ADX คือ วันนี้เทรนน่าจะยังคงไซด์เวย์ Down ค่ะเพราะเส้นสีเขียวได้ตัดลงแล้ว นั่นคือ ยังคงเป็นการปรับฐานและมีเทรนลง


และจะ มีการเปลี่ยนทิศแน่ถ้า เส้นสีฟ้ามากกว่า 40 และ +DI คือ สีเขียว อยู่เหนือ –DI สีแดง มากกว่านี้ แสดงว่าแนวโน้มขึ้นแย่กว่าเมื่อวานมากวันนี้ค่า ADX. ไม่เป็นบวกกับตลาด

5. ค่า Forcast osc 30 M
เส้นสัณญาณสีฟ้ามีค่า = -0.9412 (เมื่อวาน -0.6796) ติดลบมากว่าเมื่อวานอีก

และ เส้นสัญญาณสีแดง= .1.163 (เมื่อวาน -0.5050 ) จะเห็นว่า การเทขายราคาทองเมื่อคืน ทำให้มีเทรนลง จึงมีค่าติดลบแล้ว คงต้องรอ Volume สักระยะถึงจะมีค่าเป็นบวก

6. ค่า Ichimoky ยังคงมีเทรน Positive กับราคาทองคำ เพราะ แท่งเทียนอยู่เหนือ เมฆหมอกทั้งหมดค่ะ ส่วนเส้นสัญญาณทั้งหมด มีหลายเส้น ขอไม่อธิบายในรายละเอียดนะคะ

ดังนั้น วันนี้น่าจะเป็นลบ ถ้าพิจารณาตาม indy. ที่กล่าวมาในข้างต้น

***กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ซื้อเพิ่มขึ้น 7.61 ตัน รวมเป็น 1306.14 ตัน

สรุปวันนี้
• วันนี้ราคาทองคำน่าจะปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่สาม ตามกราฟรายวันที่เกิดแท่งแดง และอารมณ์ตลาดน่าจะเป็นลบ แต่ก็เป็นบวกว่า กองทุน SPDR Gold Trust ยังไม่เทขายทองเลย
***เลือกเอาเองค่ะ ว่าจะกอดแบบแน่นๆ หรือขายต่อ อาจารย์มาทำหน้าที่วิเคราะห์ให้เท่านั้น ส่วนการตัดสินใจอย่างรอบคอบต้องตัดสินใจเอง


แนวต้านและแนวรับประจำวัน :

*****แนวต้าน Fibo.ที่ 50.00=1223.781230.97
*****แนวรับ Fibo.ที่ 61.8 = 1217.01
Fibo.ที่ 1000.00 = 1195.20 หลุดจากนี้ ไม่ดีแล้วและอาจเบรก สำหรับขาขึ้นครั้งนี้ได้

โชคดีทุกท่าน
ดร.จ๋า
(เวลา 09.40 น.)
………………………………………………………
.
เหตุผลที่ทองลงในเวลากลางคืนวันพฤหัสที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา : มีดังนี้
ข่าว ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองคำปิดลบ $7.70 หลังจีนส่งสัญญาณเมินลงทุนตลาดทอง
ประจำวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 ….. 07:27:53 น.
สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค.ปิดที่ 18.351 ดอลลาร์/ออนซ์ เพิ่มขึ้น 16.20 เซนต์ และสัญญาโลหะทองแดงเดือนก.ค.ดีดขึ้น 1.25 เซนต์ ปิดที่ 2.8625 ดอลลาร์/ปอนด์
ส่วนสัญญาพลาตินั่มส่งมอบเดือนก.ค.ปิดที่ 1,536.20 ดอลลาร์/ออนซ์ เพิ่มขึ้น 2.20 ดอลลาร์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย.ปิดที่ 449.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ลดลง 5.95 ดอลลาร์
ภาวะการซื้อขายในตลาดทองคำนิวยอร์กเป็นไปอย่างซบเซา หลังจาก SAFE ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารจัดการทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของจีนที่มีมูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ กล่าวว่า ตลาดทองคำมีขนาดเล็กเกินไป อีกทั้งสภาพคล่องไม่ไหลลื่น และมีความผันผวนมากเกินกว่าที่จีนจะนำเงินในทุนสำรองเงินตราต่างประเทศออกมาลงทุนเป็นช่องทางหลัก
นอกจากนี้ การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจากทั้งจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ยังทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง โดยยอดส่งออกเดือนพ.ค.ของจีนขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ภาคเอกชนของออสเตรเลียมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 26,900 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. เนื่องจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ช่วยหนุนตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย และเศรษฐกิจญี่ปุ่นไตรมาสแรกขยายตัว 5.0% ต่อปี มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัวเพียง 4.2%

.....................................................................
เหตุผลที่ทองลงในวันพุธที่ 9 มิ .ย.และใน เวลากลางวันวันพฤหัสที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมาแล้วดาวโจนส์ปิดพุ่งดาวโจนส์ปิดพุ่งดาวโจนส์ปิดพุ่ง : มีดังนี้
พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2553 07:24:03 น.
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (9 มิ.ย.) เนื่องจากการแสดงความคิดเห็นในด้านบวกต่อเศรษฐกิจของเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งผลให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง รวมถึงการที่เบอร์นันเก้แสดงความเชื่อมั่นว่าวิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปจะไม่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐมากนัก และเศรษฐกิจสหรัฐยังคงฟื้นตัวแม้อัตราว่างงานยังอยู่ในระดับสูงก็ตาม
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาทองคำ COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 15.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,229.90 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1,231.10 - 1,242.60 ดอลลาร์
ขณะที่สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนก.ค.ดีดขึ้น 5.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,534.00 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 13.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 455.25 ดอลลาร์/ออนซ์
ส่วนสัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค.ลดลง 28.80 เซนต์ ปิดที่ 18.189 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาโลหะทองแดงส่งมอบเดือนก.ค.ดีดขึ้น 7.05 เซนต์ ปิดที่ 2.85 ดอลลาร์/อออนซ์
นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำอย่างหนักเพราะมองว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่งและสามารถต้านทานวิกฤตการณ์การเงินในยุโรปได้ จึงพากันลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง โดยการเทขายเกิดขึ้นหลังจากเบอร์นันเก้แสดงความเชื่อมั่นว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปจะส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐแค่ในระดับปานกลางเท่านั้น และเศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ใน "ระยะฟื้นตัว" แม้ต้องเผชิญกับปัจจัยลบต่างๆ ที่รวมถึงอัตราว่างงานที่อยู่ในระดับสูง และตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายในประเทศที่ยังอยู่ในภาวะเปราะบางก็ตาม
กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ถือครองทองคำแท่ง 1,298.530 ตันเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เพิ่มขึ้น 12.171 ตันจากระดับ 1,286.359 ตันของวันที่ 4 มิ.ย.


……………………………………………………………

ข่าวที่ทำให้ดาวโจนส์ปิดพุ่งมีดังนี้
: ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 273.28 จุด รับตัวเลขว่างงานสหรัฐลดลง-ยอดส่งออกจีนแข็งแกร่ง

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) โดยดัชนีดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 10,000 จุด ขานรับตัวเลขว่างงานประจำสัปดาห์ของสหรัฐที่ปรับตัวลดลง และยอดส่งออกที่แข็งแกร่งของจีน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นหลังจากร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันพุธ เพราะได้แรงหนุนจากผู้บริหารบริษัทบีพีที่ออกมายืนยันว่า สถานะทางการเงินของบริษัทยังแข็งแกร่ง แม้บริษัทต้องจ่ายเงินจำนวนมากในการแก้ปัญหาน้ำมันรั่วในอ่าวเม็กซิโกก็ตาม
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ทะยานขึ้น 273.28 จุด หรือ 2.76% ปิดที่ 10,172.53 จุด ดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 31.15 จุด หรือ 2.95% ปิดที่ 1,086.84 จุด และดัชนี Nasdaq พุ่งขึ้น 59.86 จุด หรือ 2.77% ปิดที่ 2,218.71 จุด
ปริมาณการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กมีอยู่ราว 9.16 พันล้านหุ้น มีจำนวนหุ้นบวกมากกว่าหุ้นลบในอัตราส่วน 7 ต่อ 1 ส่วนปริมาณการซื้อขายในตลาด Nasdaq มีอยู่ราว 9.65 พันล้านหุ้น
ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เปิดทำการซื้อขาย เนื่องจากนักลงทุนเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจโลกยังคงมีแนวโน้มที่สดใส โดยเมื่อวานนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
ขณะที่สำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
เศรษฐกิจจีนยังคงขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะภาคการส่งออก โดยนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นหลังจากที่ร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันพุธ หลังจากผู้บริหารออกแถลงการณ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนว่า สถานะการเงินของบริษัทยังแข็งแกร่ง นอกจากนี้ บีพียังมีความสามารถและมีความยืดหยุ่นในการรับมือกับต้นทุนที่ต้องใช้จ่ายในการแก้ปัญหาน้ำมันรั่วในอ่าวเม็กซิโก ขณะเดียวกันสินทรัพย์ของบีพียังคงมีมูลค่าที่ดีและน่าดึงดูด และบริษัทมีแหล่งสำรองน้ำมันดิบกว่า 18 ล้านบาร์เรล และ 6.3 หมื่นล้านบาร์เรลที่บีพีค้นพบในช่วงเวลาปลายปี 2552
ทั้งนี้ หุ้นบีพีปิดพุ่ง 12.3% และหุ้นอนาดาร์โค ปิโตรเลียม ปิดบวก 12.4%
ส่วนหุ้นกลุ่มการเงินดีดตัวขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นหุ้นโกลด์แมน แซคส์ ที่ดิ่งลง 2.2% หลังจากมีรายงานว่าคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) จะดำเนินการตรวจสอบรายงานการเงินของโกลด์แมน แซคส์ อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ SEC ยื่นฟ้อง โกลด์แมน แซคส์ ในข้อหาพยายามปกปิดข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับตราสารหนี้ "ABACUS 2007-AC1" ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับนักลงทุนเป็นมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์
นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่ทางการสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์ โดยกระทรวงพาณิชย์จะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.และตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนเม.ย. ขณะที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นขั้นต้นเดือนมิ.ย.
........................................................................................


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: ABC ที่ มิถุนายน 11, 2010, 11:55:19 AM
***ข่าวที่ทำให้ค่าเงินยูโรขึ้น และต่อมาลงปรับฐาน พร้อมทะยานขึ้นต่อ มีดังนี้ ค่ะ…

* ยูโรพุ่งหลังธนาคารกลางยุโรปตรึงดอกเบี้ย-การค้าจีนไม่ถูกกระทบจากวิกฤตหนี้ยุโรป:
ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 07:48:46 น.
ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) หลังจากธนาคารกลางยุโรปมีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้ และยังเดินหน้าโครงการซื้อพันธบัตรเพื่อคลี่คลายวิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรป นอกจากนี้ ยูโรยังได้แรงหนุนจากจีนที่รายงานยอดส่งออกแข็งแกร่งและยืนยันว่าวิกฤตการเงินในยุโรปจะไม่ส่งผลกระทบต่อการค้าของจีน
ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้น 1.21% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ระดับ 1.2130 ดอลลาร์ จากระดับของวันพุธที่ 1.1985 ดอลลาร์ ขณะที่ค่าเงินปอนด์ดีดตัวขึ้น 1.22% แตะที่ 1.4711 ดอลลาร์ จากระดับ 1.4533 ดอลลาร์
ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐทรงตัวเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ระดับ 91.260 เยน แต่ร่วงลง 0.55% เมื่อเทียบกับฟรังค์สวิสที่ 1.1417 ฟรังค์ จากระดับ 1.1480 ฟรังค์
ส่วนค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้น 2.72% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่ 0.8503 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันพุธที่ 0.8278 ดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนดพุ่งขึ้น 2.49% สู่ระดับ 0.6872 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 0.6705 ดอลลาร์สหรัฐ
นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในทิศทางของสกุลเงินยูโรมากขึ้น เมื่อนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
โดยการแสดงความคิดเห็นของนายหลี่มีขึ้นหลังจากสำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ 1% ในการประชุมเมื่อเย็นวานนี้ ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ โดยอีซีบียังคงเดินหน้าโครงการซื้อพันธบัตรและจัดหาวงเงินกู้ฉุกเฉินระยะ 3 เดือนให้กับธนาคารพาณิชย์ในยุโรป โดยมีเป้าหมายที่จะคลี่คลายวิกฤตหนี้
นอกจากนี้ อีซีบีได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในกลุ่มยูโรโซน หรือ 16 ประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโร ในปีนี้ อย่างไรก็ตาม อีซีบียอมรับว่าแนวโน้มเศรษฐกิจยูโรโซนในปีหน้าไม่ค่อยดีนัก
ค่าเงินปอนด์แข็งแกร่งขึ้นหลังจากธนาคารกลางอังกฤษมีมติตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.5% ในการประชุมเมื่อวานนี้ พร้อมกันนี้ ธนาคารกลางยังได้ตัดสินใจที่จะไม่อัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพิ่มเติมภายใต้โครงการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของตลาด
ทั้งนี้ ผลสำรวจนักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า แบงก์ชาติอังกฤษจะยังไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนกระทั่งปีหน้า หลังจากที่อัตราดอกเบี้ยตรึงอยู่ที่ระดับ 0.5% มาตั้งแต่เดือนมี.ค.2552
กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่ทางการสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์ โดยกระทรวงพาณิชย์จะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.และตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนเม.ย. ขณะที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นขั้นต้นเดือนมิ.ย.

……………………………………………………………………………….
***ข่าวที่ทำให้น้ำมันขึ้น และต่อมาลงปรับฐาน พร้อมทะยานขึ้นต่อ มีดังนี้ ค่ะ…

* ภาวะตลาดน้ำมัน NYMEX: น้ำมันดิบปิดบวก $1.10 หลังข้อมูลชี้เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่ง
ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 07:04:21 น.
สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจโลกและดีมานด์พลังงานมีแนวโน้มที่แข็งแกร่ง หลังจากนานาประเทศรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส รวมถึงจีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ตลาดยังคงได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบที่ร่วงลงของสหรัฐ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX (New York Mercantile Exchange) ส่งมอบเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 1.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 75.48 ดอลลาร์/บาร์เรล
ขณะที่สัญญาน้ำมันฮีทติ้งออยล์เดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 2.32 เซนต์ ปิดที่ 2.0328 ดอลลาร์/แกลลอน และสัญญาน้ำมันเบนซินเดือนก.ค.ดีดขึ้น 3.08 เซนต์ ปิดที่ 2.0582 ดอลลาร์/แกลลอน
ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ตลาด ICE กรุงลอนดอน ส่งมอบเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 1.02 ดอลลาร์ ปิดที่ 75.29 ดอลลาร์/บาร์เรล
ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจากทั้งจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย โดยเมื่อวานนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
ขณะที่สำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยว่า ภาคเอกชนของออสเตรเลียมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 26,900 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นสถิติที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 เนื่องจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ช่วยหนุนตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย
ส่วนสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แท้จริงในช่วงไตรมาสแรกของญี่ปุ่น ขยายตัวในอัตรา 5.0% ต่อปี ซึ่งเพิ่มขึ้นจากที่ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้ว่าขยายตัว 4.9% และมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัวเพียง 4.2%
นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นเมื่อนายนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
นอกจากนี้ ตลาดน้ำมันนิวยอร์กดีดตัวขึ้นขานรับรายงานคาดการณ์ของสำนักงานพลังงานสากล (ไอเอีเอ) ที่ระบุว่า ดีมาน์น้ำมันในตลาดโลกปี 2553 จะเพิ่มขึ้น 1.68 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือ 2% เป็น 86.44 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากระดับ 84.76 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีที่แล้ว เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ใช้พลังงานรายใหญ่สุดของโลก ได้ช่วยหนุนให้การใช้พลังงานเพิ่มสูงขึ้น โดยตัวเลขดังกล่าวเป็นการปรับเพิ่มขึ้น 60,000 บาร์เรลจากคาดการณ์ในเดือนที่แล้ว
ไออีเอระบุว่า ความต้องการน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นยังคงมาจากตลาดเกิดใหม่มากที่สุด โดยเฉพาะความต้องการจากจีน ซึ่งเป็นผู้ใช้พลังงานรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก
นอกจากนี้ ไออีเอยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันของบริษัทบีพีระเบิดและจมลงจนทำให้น้ำมันปริมาณมหาศาลไหลทะลักลงสู่อ่าวเม็กซิโกว่า อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในส่วนของอุปทานน้ำมัน เนื่องจากอาจมีการควบคุมการขุดเจาะน้ำมันใต้ทะเลให้มีความเข้มงวดมากขึ้นในอนาคต ซึ่งก็จะส่งผลให้อุปทานน้ำมันลดลง
...................................................................


(ขอขอบพระคุณข่าวจาก อินโฟเควสท์ )


(http://upic.me/i/zw/cd7q1.gif) (http://upic.me/show.php?id=eca59ffb5b96a840231db16fd9660072)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: smile ที่ มิถุนายน 11, 2010, 03:41:31 PM
ทองสวิงไปมาน่าตกใจสุดๆๆ เหมือนขึ้นรถด่วนเลย แต่ไม่กลัวหรอกได้กำไรมา สี่แสนสองหมื่นแล้ว ไปเที่ยวเมืองนอกมาแล้ว มันก็OK :rolleyes1: :rolleyes1: :rolleyes1:


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 12, 2010, 09:14:53 AM
จากที่เมื่อวานบอกไปว่าน่าที่จะขึ้นก็ขึ้นไปแล้ว ช่วงนี้กระแสบอลโลกน่าจะกลบข่าวทุกข่าว ดังนั้นกองทุนไม่น่าจะผลีผลาม ผลคือทองจะยังคงทรงตัว คือขึ้นๆลงๆไม่สวิงจนเกินไปจนน่าใจหาย อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการเชียร์บอลนะครับ  ***ชอบตารางผลบอลที่นายตลาดทองทำด้านหน้ามาก ดีเหลือเกิน ดูผลบอลที่นี่ (http://www.taradthong.com/content/%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%9F%E0%B8%B8%E0%B8%95%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B9%82%E0%B8%A5%E0%B8%81-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%87-update%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณ

สวัสดียามเช้าครับพี่น้องร้านทอง และพี่น้องนักแสวงโชค ทุกท่าน

เมื่อวานให้เส้นแบ่งที่ 1230 หากสามารถเบรคขึ้นไปได้ก้อสวยครับ ถือว่าจบการปรับฐาน แต่ อนิจจาทำได้แค่เสียว เลี้ยวไปชนคาน (ขออำไพเรื่องฟุตบอล
ครับมิใช่เรื่องที่ท่านอยู่บนคาน) สุดท้ายพี่นิ้วโยกก็จัดการสอยลงมา แปะไว้ที่ 1226 โดยประมาณปิดตลาดกันไป

ยังคงเหมือนเดิมครับ ลุ้นเบรค 1230 และทำลาย คลื่น 1 ที่ 1233 ให้ได้ เพียงแค่เหยียดปลายเท้าไปกระทุ้งทีเดียวแค่นั้น ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป หาไม่แล้ว
สิ่งที่จะตามมาหลอนก็คือ 1204 และ 1188 ตามลำดับ ครับ stoch หักหัวพ้นจากแดนขายกันเวอร์ไปแล้ว และกำลังไต่ขึ้น macd ก็หักหัวกลับกำลังจะ
ตัด signal ราคาตัดเส้น ma70 & 200 ขึ้นมาได้ หากเช้าวันจันทร์ยังรักษาระดับนี้เอาไว้ได้ ภาพรวมก็ถือว่าดีครับ เหลือแค่ลุ้นแตะ 1233 ต่อไป ที่สำคัญ
คือ macd ให้สัญญาณที่ดีมาก ๆ ดังนั้นหาก สามารถตัดขึ้นได้จริง ๆ ค่อนข้างแน่ว่า 1233 สามารถทำได้ครับ

ความเห็นวันนี้วันเสาร์ ไม่มีเจ๋อมาคาน ราคาอาจจะเกินความคาดหมาย ถือเปนเรื่องปรกติ แปะเปิดให้ซื้อให้ขายวันเสาร์ถือว่า เพิ่มวันเล่นแล้ว อย่าไปบ่นแกเรย
เปิดมาแพง ก็น่าขายออก เปิดมาถูกก็นั่งดูเฉย ๆ รอวันจันทร์ดีกว่า ถือว่า พักผ่อนครับ ปิดตลาดสัปดาห์แบบนี้ ค่อนข้างสบายใจทั้งพวกที่ขายไปแล้ว กับพวกที่
ยังติดมือ ครับ ออกกลาง ๆ ค่อนไปทางดี มองให้ดีก็มองได้ มองให้แย่ก็ยังมองได้ 1214 ที่ผ่านมามะวานจะเปน C หรือ 3 ก็อยู่ที่วันจันทร์จะสามารถวิ่งแซง
1233.08 ได้หรือไม่ ขอแค่เฮือกเดียวครับ แค่ 1233.09 ก้อได้ ช่วยชีวิตน้องน้อย ๆ สามตัวของอาคุงโซดาให้รอดตายได้ ก็ถือว่า ได้ทำบุญต่ออายุสัตว์แล้ว
นะครับ แต่ถ้าเกิดหัวดำถล่มซะแต่เช้า ทำหลุด 1220 อีกทีละก้อ เผ่นกันเหอะค๊าฟฟฟพี่น้องงงงงง
(http://upic.me/i/76/g4es1.gif) (http://upic.me/show.php?id=4b0cf36b8052be2365eec10fc27b8e82)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 14, 2010, 09:00:58 AM
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นอน ตื่นมาแบบสะดุ้ง ว่า วันนี้จะต้องไปเลี้ยงข้าวใครหรือเปล่า  :huh1: :huh1: อย่างไรก็ตามแนวโน้มมีโอกาสลงนะครับ คงไม่หวาดเสียวมากเพราะแมลงเม่าไปลุ้นบอลกันหมด เจ้ามือเลยไม่รู้จะปั่นราคากับแมวตัวไหน ติดตามข่าวตลอดนะครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

เช้าวันจันทร์ เรามานินทาน้องทองกันว่าสัปดาห์นี้น้องทองจะทำตัวอย่างไร นั่งเฝ้าดูพฤติกรรมน้องทองตั้งแต่ตีห้า เปิดตลาดวินาทีแรกก้อวิ่งปรู้ด
ขึ้นไปทดสอบ 1231 หลังจากนั้นก้อ แผ่นลงบ้าง และค่อย ๆไต่กลับไปอย่างช้า ๆ ล่าสุดอยู่ที่ 1231 โดยรวมถือว่า ดีครับ เมื่อเทียบกะแท่งทึบ
สามแท่งก่อนหน้าคืนวันศุกร์ ปรกติเรามักจะเห็นพฤติกรรมน้องทองหลังจากทำยอดสูงสุดแล้วจะมีแรงถล่มออกมาอย่างรุนแรง ชนิดไม่ให้หนี
กันเลยทีเดียว แต่ รอบนี้กลับไม่ เมื่อแตะก้อมีปรับฐานลดระดับต่อเนื่องสามวันแต่ลงมานิดเดียว ในมุมมองกราฟเดย์แล้ว แทบจะเรียกว่าไม่มี
นัยยะสำคัญสักเท่าไรในการลงระดับรายวัน แต่ก้อไม่ใช่ว่าไม่มีอะไรนะครับ มาดูสัญญาณต่าง ๆ กันบ้าง

ในแง่เทคนิค น้องทองได้ร่วงมาชนเส้น ma14 แล้วมีเด้ง ถือว่าระดับราคาเฉลี่ย 14 วันมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะต้านทานการร่วงของน้อง
ทองได้ และถ้าจะสังเกตุให้ดี ในช่วง สองสัปดาห์ที่ผ่านมา เส้นนี้ สามารถรับราคาที่ร่วงได้ตลอด ในส่วนของ macd ที่โน้มลงมาตัด signal ไป
แล้วก็มีแรงวกกลับทำท่าจะตัดกลับอีกแล้ว รวมถึง stoch ก้อหักหัวกลับขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งหากวันนี้ราคาสามารถผ่าน 1234 ไปได้ก็ยืนยันการ
กลับทิศอีกรอบ มีลุ้นยอดใหม่ ๆ กันละครับ rsi อยู่ที่ 58 ยังลากกันได้อีกครับ เหลือเฟือกันเลย ภาพรวม ๆ ของสัปดาห์นี้จึงให้น้ำหนักไปที่การ
ทดสอบ 1234 ขอเพียงเบรคได้ (ไม่ว่าจะยืนระยะได้หรือไม่ก็ตาม) ก็จะกลายเป็นขาขึ้นต่อไปได้ครับ

ความเห็น สัปดาห์นี้ ลุ้น 1234 หากทำได้ ตามน้ำเข้า ตรงข้ามหากไปไม่รอด ทำได้แค่ 1230 ++ ก้อคงต้องมองไปทางขาลงแทนครับ ซึ่งอาจ
จะทดสอบ 1207 และ 1192 ตามลำดับ ครับ ค่อนข้างเครียดเหมือนกันสำหรับภาวะตอนนี้ แต่ ในใจลึก ๆ ยังหวังลุ้นเบรคได้ครับ
(http://upic.me/i/fw/urdz1.gif) (http://upic.me/show.php?id=deaf705a4fa8f1dcd5fd914a167a4795)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 17, 2010, 08:35:06 AM
หายไปหลายวันเพราะไม่หลับไม่นอน จากคราวที่แล้วที่บอกว่าทองจะลง ทองก็ลงไปช่วงหนึ่งจริงๆอย่างที่ทายเอาไว้ คราวนี้ เผอิญเจอกระทู้ดีๆที่บอกว่าเงินหยวนแข็งค่าแล้วทองจะไปทางไหน (http://www.taradthong.com/webboard/index.php?topic=196.0) เขาก็ตอบได้ดีเลยทีเดียว ทองก็คงแพงขึ้น เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #5642 เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:01:12 &raquo; อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

น้องทองทำเสียว วิ่งไปแรงๆ ก้อโดนสวนกลับมาแรง ๆ วูบวาบ ทำยอดสูงสุด 1237.68 หลังจากนั้นก้อมีวูบไปที่ 1226.83 หลังจากนั้นก้อไต่กาดื้บ ๆ
มาจนปิดที่ 1230 ได้ในที่สุด ทำเอาคนตามน้ำมะวาน ใจแป้วกันไปตาม ๆ กัน ...อิอิ โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าน้องทองจะหาทิศทางตัวเองไม่ค่อยจะเจอ
ผลัดกันเบรคเกมส์เสิร์ฟของฝ่ายตรงข้ามเปนระยะ ๆ

เทคนิค macd เริ่มทำตัวเปนงูสังวาส อีกรอบ พันตะหวัดม้วนไปมากะเส้น signal ผลักกันม้วนขึ้นม้วนลง stoch ลากยาวขึ้นไปถึงแดน over อีกรอบ
คาดว่าอาจจะมีการทำกำไรออกมาบ้าง rsi 54 ออกกลางยังมีที่ให้วิ่งขึ้นไปได้อีกเยอะ ลองนับคลื่นย่อนในราย 4 ชม ก็พบว่ากำลังอยู่ในคลื่น 3 มีโอกาส
ทำได้ถึง 1249 ตรงข้ามหากปรับตัวกลับลงทำคลื่น 4 จะสามารถลงไปได้ถึง 1226 นิด ๆ เชียวแหละ แต่ยังให้ น้ำหนักไปทางการทำคลื่น 3 ใหม่อีกที
ถ้าสามารถรักษา 1230 แถว ๆ นี้เอาไว้ได้ตลอดวันครับ

ความเห็น ยังให้แนวโน้มไปทางบวก ผนวกกับราคาดูเหมือนจะเริ่มสอบปลายเปนรูปสามเหลี่ยมชายธงอีกครั้ง น่าจะมีการระเบิดในอนาคตอันใกล้ครับ


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: smile ที่ มิถุนายน 17, 2010, 08:01:02 PM
คุณ chart Pro กำลังจะบอกใบ้ว่าทองจะขึ้นใช่ไหม ทำไมไม่บอกก่อนล่ะ ตกขบวนเลยเรา เศร้า
(http://www.taradthong.com/picture_library/taradthong-17_6_53.jpg) :cry1: :cry1: :cry1: :cry1:


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 18, 2010, 10:07:01 AM
ก็เป็นไปตามที่คาดไว้คือทองได้ไต่ระดับสูงขึ้น ถึงอย่างไรก็ตามทองยังคงมีโอกาสสูงได้อีก เรามาลองฟังข่าวรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------


prinkgold
แฟนพันธุ์แท้

ออนไลน์

กระทู้: 204Re: กราฟทองรายวัน (ฟันธงหน้าเขียว..ถือต่อตามระบบ)
&laquo; ตอบ #704 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:34:03 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
ทองวันนี้ระบบเขียวอยู่หน้าซื้อถือต่อตามระบบครับ วันนี้ลุ้น New hight ครับน่าจะถึง 1260 -1270 หลังจากที่เมื่อวานทองได้ขึ้นมายืนเหนือระดับที่ 1240 ได้สำเร็จทิศทางทองยังสดใสบนเส้นเทรนสีขาวทองแท่งก็ถือยาวกันต่อไปครับผมเองละชอบสีเขียวจริงๆ ลุ้นต่อครับ แนวต้านหลักวันนี้ก็อยู่ที่ 1252 ครับผ่านได้ไปต่อยาว ถ้าไม่ผ่านก็นั่งพักแถว 1234


---------------------------------------------------------------------------------------------------
อาวเอี้ยงฮง

วานนี้ให้ น้ำหนักไปทาง บวก น้องทองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งพี่ลันดัน พี่นิ้วโยก ก้อมาช่วยกัน ดัน ฉุด กระชาก ลาก กันไปแถมไปเกินเป้าอีกตะหาก จากที่
ให้ไว้ราว ๆ 1248 จิ๊ด ๆ ล่อซะ 1251 เกือบ ๆ จะทำนิวไฮซะด้วย งานนี้ทำเอาคนต๊กใจปล่อยของไปมะวานตอนเย็นรู้สึกชีช้ำกระหล่ำปลี รอยติงกาปรากฎ
ที่หางตาอีกสองเส้น ด้วยความคับแค้นใจ เพราะทันทีที่ปล่อยมันก้อเด้ง...ฮ่า ๆ ๆ เป็นธรรมดาจริง ๆ ครับ นินทาน้องทอง แบบไม่มีได้เสีย ความแม่นยำ
มันมีมากกว่า นินทาไปด้วย และ เล่นไปด้วย เพราะคำว่า อคตินั่นเองครับ ตีความเข้าข้างตัวเองข้าง ๆ คู ๆ ก็มี เห้อ.. มะนุด .. กลับมาที่เรื่องน้องทองดีกว่า
เมื่อน้องทองวิ่งปรู้ดปร้าดมาแบบนี้ คำถามจึงติดตามมาว่า แล้วไงต่อ คำตอบก็คือ เมื่อวิ่งชนเป้าหมายได้แล้วก้อต้องมีย่อ ซึ่งมันก้อย่อจาก 1251 ลงมาต่ำ
สุดแถว ๆ 1244 แล้วก้อป้วนเปี้ยนอยู่แถว ๆ นี้ ซึ่งดูเหมือนว่า แรงส่งยังดีนะครับ เมื่อแรงส่งดี มุมมองของการวิ่งต่อจึงมีความเปนไปได้สูง แต่ก่อนจะวิ่งต่อ
น้องทองจะเลือกแบบไหนระหว่าง เหยียดตัวไปแตะ ยอดใหม่ ก่อนที่จะย่อตัว หรือ ย่อตัวให้ต่ำเพียงพอที่จะกระโดดให้สูง ก็คงต้องมาดุเทคนิคกันหน่อยครับ

จากรูปจะเห็นว่า ระยะของการวิ่งของคลื่นนี้ (บนการเดาที่ว่าเปนระยะจาก 2 ไป 3) หากถือว่า 1251 เปนยอดสุดแล้ว การย่อตัวจะต้องลงมาอย่างต่ำสุดที่
38.2 % ของระยะทางจาก จุดไปจุด ซึ่งวัดได้ประมาณ 1237.81 และจะนับเปนยอด 4 แต่ขณะนี้น้องทองยังลงมาไม่ถึงนะครับ จึงยังไม่นับและยังคงถือว่า
น้องทองอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งตำราบอกไว้ว่า ระยะที่ 3 (ขึ้น)นี้อาจจะมีระยะเวลาแห่งความสุขยืดยาวเนิ่นนาน เติ่มความอิ่มเอมให้แก่แฟน ๆ ผู้ครอบครองน้องทอง
เอาไว้ และตรงข้ามจะทำร้ายผู้คนที่ขาสั้นอย่างรุนแรง เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ..(ฮา) เมื่อเปนเช่นนี้ จึงต้องมามองตัวบ่งชี้อื่น ๆ ประกอบว่า น้องทองจะยังคง
วิ่งต่อหรือไม่ ก็พบว่า macd ยังคงอยู่เหนือเส้น signal และยังไม่มีทีท่าจะตัดสอบลง rsi วิ่งไปที่ 67 ยังไม่เวอร์ ยังลากต่อไปได้อีกนิด ที่สำคัญ ถ้าเปนยอด
3 จริงจะลากโอเวอร์ได้ยาว ๆ เลยทีเดียวเชียวแหละ ราคายังคงเบียดตัวอยู่กับเส้น bolinger band ขอบบนบอกกลาย ๆ ว่า มันก้อตื้อ ๆ พอตัวแล้ว สรุปภาพ
รวมคือ สุขภาพยังดี แม้จะเริ่มอิ่มแล้ว (แต่ยังยัดได้อีกนิด)...ฮา

ความเห็น กอดไว้ต่อครับ คนตกรถ ตามเข้ามาหาก น้องทองลงไปทดสอบ 1237.81 และรักษาเอาไว้ได้ แย่สุดคือ 1229.65 หลุดจากนี้ไม่น่าตามแล้ว น่าทิ้ง
มากกว่า รอบนี้น้องทองมีโอกาสลากได้ถึง 1266 - 1267 ทีเดียวเชียว คนที่กอดไว้ก้อ กอดไว้ดี ๆ ละกัน ฉาว ๆ ท่านใดไม่มีน้องทองกอด จะมากอดผมก้อยินดี
นะครับ แต่ต้องทำเรื่องขออนุญาติ ศอฉ.(ศูนย์อำนวยการดูแลสามีของฉัน) กันก่อนนะครับ ก่อนปฎิบัติการ กระชับวงล้อม.....ฮา


------------------------------------------------------------------------------------------------------------


clubjew
แฟนพันธุ์แท้

ออฟไลน์

กระทู้: 1099Re: วิเคราะห์ทองตามเทรน หาจุดซื้อขายที่ปลอดภัย
&laquo; ตอบ #2600 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:32:07 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
น้องทอง กำลังโดนปั่นตลาดอีกแล้ว

น้องทองโดนซื้อกองทุน 20 ตันทองไม่ขึ้น แต่ตอนนี้ซื้อแค่ 1.8 ตันทองขึ้นกระจาย ไม่รู้เป็นแผนหลอกแมงเม่าหรือเปล่า (ความเห็นส่วนตัวน่ะครับ) เพราะจากทางเทคนิคของผม กราฟเดย์ทำขา 5 ซึ่งบอกหลายที่แล้วว่า ขา 5 ดูยากที่สุด เกิดได้หมด 5 กุด 5 เท่า 5 เต็ม บางทีก็มี 5 ทะลุอีก กราฟ 4 ชม. ก็กำลังทำขา 5 อีก แล้วถ้าเมื่อคืน 1251 เป็น ดับเบิ้ล ท๊อปของ 4 ชม. ก็มีสิทธิ์ร่วงเพราะจะทำรูป ผีเสื้อคว่ำ เตรียม สาระวันเตี้ยลง แต่ราย 1 ชม. ถ้าเล่น เทรนสี ฟ้า ก็ทำขา 3 แล้วอีก แต่ถ้ามา ล่างฟ้า กับบนเหลือง ก็อาจทำแค่ขา 1 ยังขึ้นได้อีก สูงสุดไม่น่าเกิน 1260+- ก็จบ 1 ชม. อีก ตอนนี้ ทางเทคนิคผมคนเดียว (เพราะคิดเองมั่งเอง) แบบว่าพร้อมที่จะลง ไม่น่าเกิน 1260 +- ใครที่ขายตามผม ตอนนี้ เล่นแบบวัดใจไปเลย ถ้าขาย 1245+- รอ 1260+- ขายซ้ำ ผ่าน 1265+- คัทลอสทั้งหมด แสดงว่าผม ผิด แต่ถ้าถูก รอซ้ำจนกว่าจะถึง 1180+- ไปเลยหัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chococat ที่ มิถุนายน 19, 2010, 02:33:28 AM
วิเคราะห์ได้ดีมาก ๆ เลย  ;D
 :kiss1:หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 22, 2010, 12:06:21 PM
ภายหลังจากที่หยวนเริ่มแข็งค่าขึ้นทองก็วิ่งขึ้นไปตามที่เคยทำนายไว้ ส่วนสาเหตุที่ทองพลิกกลับลงมาก็อย่าได้กังวล อย่างไรกองทุนยังไม่ขาย ทองต้องขึ้นแน่ๆ
ดูข่าวรอบบ้านดีกว่าครับ

 กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #5795 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:46:59 &raquo; อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

อรุณสวัสดิ์ครับ

ไม่รู้ว่ามีใครหัวเราะ หรือมีใครร้องให้สำหรับเช้านี้ ส่วนกาป๋ม หมดเล้าไปตั้งแต่มะวานตอนเย็นแล้ว คริคริ หลังจากน้องทองไปทำนิวไฮที่สุดแห่งที่สุด
ตั้งแต่เกิดมาที่ 1265.03 เข้าเป้าของนู๋ช๊อคโก เรียบร้อย ก็ได้เวลา...เชือด... แต่ก็ไม่ได้เชือดเวลาดังกล่าวนะครับ (มีใครบางคนได้ แอบขายไม่
ยอมบอกเพื่อน ๆ ด้วย กลัวเสียฟอร์ม..อิอิ) กลับมาถึงบ้านราคาเหลือ 19050-19150 แล้ว ก้อตัดใจส่งสุกรเข้าเล้าไปเรียบร้อย ต้องให้เครดิตน้อง
ช๊อคโก ครับ สำหรับกราฟมะวานนี้ ตามด้วยเครดิตเล่าซือของนู๋ช๊อคโก ก้อตาค้างคาวผีทะเลนั่นแหละ ครับ

กลับมาดูสภาพน้องทองหลังจากโดนเชือดโดยบักสีดา ณ เมืองนิ้วโยก ด้วยเหตุที่หลังจากทำยอดสูงสุดแล้วร่วงลงมาที่ 1256.25 ก็มีแรงเด้งกลับ
แต่..ให้สังเกตุตรงนี้นะครับ การเด้งไม่สามารถทำยอดใหม่ได้ จึงเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก หลังจากนั้นจึงโดนกระหน่ำด้วยไม้เบสบอล อย่างไม่
ยั้ง กลายเป็นหนังบู๊ล้างผลาญต่อยตีกันสนั่น เลือดท่วมจอแดงฉานไปหมด ตั้งแต่ 1263.4 ร่วงลงไป ถึง 1230.50 นับไปรวมแล้ว 30 เหรียญนิด ๆ
คิดเป็นสตังไทย ๆ ก้อบาทละหลายร้อยอยู่เหมือนกัน ครับ หลังจากนั้นมีแรงไล่ราคากลับมานิดหน่อยมาปิดตลาดที่ ราว ๆ 1233

เทคนิค มองในแง่ของเทรนด์ ราคาก้อร่วงลงมาชนกรอบเทรนด์กรอบล่างแล้ว และก็มีเด้งให้เห็นเช่นกัน macd ตัด signal ลงมายาว ๆ ราคาชนเส้น
sar แล้วยังร่วงต่ออย่างรุนแรง แถมตัดเส้น ma14 ลงไปพักที่เส้น ma70 ซึ่งหากจากนี้ไปไม่สามารถยืนเหนือเส้น ma70 นี้ได้ คงได้เห็นการลงไป
ทดสอบเส้น ma200 กันต่อไปครับ ผนวกกับการซูมเข้าไปดูการนับคลื่นในราย 30 นาที (เพื่อความชัดเจน) ก็พบว่ามีการลงมาทำคลื่น 3 และมีโอกาส
ที่จะเด้งไปทำคลื่น 4 ต่อไปได้ เมื่อวัดการร่วงด้วย fe ก็พบว่า ร่วงลงมาถึง 3.618 เท่าของระยะของการร่วงจาก 0 ไป 1 จึงสรุปว่าน่าจะพักคลื่น 3
ที่ตรงนี้ และน่าจะเด้งไปทำคลื่น 4 ได้

ความเห็น เฝ้ามองเส้น ma70 ให้ดีว่าราคาจะสามารถคงอยู่บริเวณนี้ หรือเด้งกลับได้หรือไม่ ถ้าไม่ มีโอกาสที่จะลงทดสอบเส้น 200 หรือกรอบล่างของ
bolinger band ที่ 1224 และ 1220 ตามลำดับ ซึ่งเมื่อมองที่กราฟที่พล๊อต fe เอาไปก็พบว่า ที่บริเวณ 1223 ก็คือระยะ 4.618 นั่นเอง จึงถือได้ว่า
สอดคล้องตอบรับซึ่งกันและกันได้ และในทางกลับกัน หากบริเวณเส้น ma70 สามารถต้านทานเอาไว้ได้ ก็น่าจะมีการเด้งกลับไปทำคลื่น 4 ที่บริเวณ
1243 และ 1250 ตามลำดับครับ จุดนี้จะเป็นจุดที่ต้องพิจารณาปล่อยของ หากน้องทองสามารถไต่กลับมาได้ และ ยังมีจุดตาเหลือกอีกจุด นั่นก็คือที่
1256 หากใครปล่อยของไปหมด ต้องตาเหลือกหาจังหวะไล่เก็บกลับนะครับม่ายงั้น ตกรถ ส่วนคนมือเปล่า ๆ เก็บเมื่อแซงทะลุ 1256 หรือ รอจบคลื่น 5
ซึ่งยังต้องรอวัดจากการเด้งคลื่น 4 อีกครั้งครับ
(http://upic.me/i/rt/rpwo1.gif) (http://upic.me/show.php?id=0f00fa9055736eb028315d253188cb40)
(http://upic.me/i/ei/cv1e2.gif) (http://upic.me/show.php?id=b5922de97a44d966018581c34cfe69de)
(http://upic.me/i/ys/eynq3.gif) (http://upic.me/show.php?id=7d5bb37a2e2440bb9a7ae4fdee823904)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟทองรายวัน (ฟันธงหน้าเขียว..ถือต่อตามระบบ)
&laquo; ตอบ #833 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:42:58 am &raquo;อ้างถึงคุณprinkgold webไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

ทองวันนี้แดงแท่งแรกมาแล้วครับปิดสถานะ หรือถือต่อก็ได้ครับวันนี้มาแปลกกว่าทุกวัน หลังจากที่เมื่อวานได้ขึ้นไปทำ New Hight ไว้ที่ 1265 เป็นแนวต้านใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยและขึ้นต่อไปไม่ได้ต้องย่อตัวลงมานั่งพักก่อน ทิศทางทองผมมองยังอยู่ในช่วงขาขึ้นถึงแม้กราฟทองรายวันจะเป็นแดงก็ตาม น่าสังเกตุว่าการลงรอบนี้แปลกกว่าทุกรอบ มีการลากยาวลงมารอบเดียวปิดที่ 1230 ลงมาชนเส้นแนวรับใหญ่สีเหลืองของทองแท่งพอดีซึ่งเส้นนี้แข็งมากครับผมมองว่ารับอยู่ แต่ถ้ารับไม่อยู่ก็จะลงยาวไปถึง 1210 1208 เลยครับ ช่วงนี้จับตามองที่ 1230 ก่อนครับถ้ารับอยู่ก็จะไปทำ New Hight ที่ 13000 เลยครับรอบนี้เพราะทองราคา 20,000 บาทก็รอจ่อขายกันเต็มไปหมดแล้วครับ ลงรอบนี้ผมว่าน่าจะสุดแล้วครับยังไงก็รอดูกราฟ 4H อีกทีครับส่วนกราฟทองแท่งราย Week ก็ยังเขียวสดใสตามตลาดต่อไป ใครที่เล่นขาสั้นก็ขายทำกำไรไปก่อนครับ กำไรรอบนี้อาจจะไม่มากก็ยังดีกว่ากำดอยครับ ผมเองขาสั้นก็ขายกินไปเมื่อวานแล้วครับถือ Short มาตั้งแต่วันศุกร์ก็เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ที่ 1260 TP 1236 ช่วงนี้ผมมองว่าน่าจะเข้าซื้อ L มากครับเป็นโอกาสดีสำหรับสำหรับคนที่ตกรถรอบที่แล้วก็จะได้ไปรอบนี้กัน รอบหน้าว่ากันใหม่ส่วนผมเองเล่นยาวก็ถือต่อตามระบบทองแท่งต่อไปครับ..วันนี้อาจจะมีสวิงครับรอลุ้นกันต่อไป สำหรับคนที่เปิด L GF แนะนำถือต่อไปครับตอนนี้อาจจะติดดอยแต่ไม่นานคุณจะได้กินหมูขุนอ้วนครับใจเย็นๆ
(http://upic.me/i/pq/nq1a1.gif) (http://upic.me/show.php?id=5dfd306a50e0000fa34e888a893fcad9)
(http://upic.me/i/ze/k9dz2.gif) (http://upic.me/show.php?id=0ef2cecba714be9c4b0615afcab851c7)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ ในอาทิตย์ นี้ ได้มีของราคาถูก ๆ มาให้เราเก็บกันอีกแล้ว นะครับ เพียงแต่ว่าเราจะได้ราคาไหนเท่านั้น ก็ต้องหาจังหวะกันต่อไปนะครับ

เช้าวันนี้เปิดมาดูกราฟ แล้วก็ตกใจนิด ๆ ไม่คิดว่ามัน จะลงมาเยอะขนาดนี้ แต่ก็ดีสำหรับคนที่ต้องการของราคาถูก หรือ คนที่ติด short จะได้ตัดสินใจว่าจะจะตัด หรือ จะถือสู้ต่อ ก็ต้องเลือกกันเองนะครับ

มาดูเทคนิคเช้านนี้ เมื่อกลางดึกของวันวาน นี้ กราฟเทคนิคอล เกิด Bearish Divergence และเข้าเขตซื้อมากเกิน OverBought ประกอบกับ ดอลล่า เด้งรีบาวน์ ขึ้นมา เป็นตัวฉุดให้ทองคำดิ่งลงมา วันนี้เลยเอาภาพที่นั่งขีดเขียนไว้เมื่อวานนี้ตอนบ่าย ๆ มาให้ดูกันนะครับ ว่าน่าจะรับได้ที่เท่าไหร่ หรือ จะลงถึงไหน ต้องลองดูที่กราฟ

ทองคำเช้านนี้ ราคาร่วงลงมาปิด ที่ราคา 1233.25 ซึ่งเป็นราคา New Low ของสัปดาห์เลย แต่อาจจะมีรอบสองหรือไม่ต้องติดตาม แต่บอกได้เลยว่าเทรนขึ้นยังแข็งแกร่งอยู่ และในช่วงวันนี้ อาจจะเป็น ลักษณะการรีบาวน์ ให้เราเห็นบ้างก็ได้ และก็ทำ Bear Flag ต่อ ก็เป็นได้

สำหรับแนวรับแนวต้านเช้านนี้ แนวรับ 1230 แนวต้าน 1242

กลยุทธเช้านี้ เปิด Long ทำกำไรจังหวะรีบาวน์ ได้ มีของดีราคาถูกมาให้เก็บแล้ว ไล่เก็บตั้งแต่ 1230 ขึ้นไป และถือยาว ๆ

เช้านนี้ ขอให้ทุกท่านโชคดี

(http://upic.me/i/bt/8888888889.gif) (http://upic.me/show.php?id=b2eb3c7c3d3cefcf47e6b9322cf02d41)
----------------------------------------------------------------------------------------------------

วิเคราะห์ทองตามเทรน หาจุดซื้อขายที่ปลอดภัย
&laquo; ตอบ #2674 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:36:31 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
น้องทองสุดท้ายก็ไปไม่รอด

เมื่อวานมีคนโทรหาผมว่า จะขายทองแท่งดีไหมผมบอกว่าดี กำไรไม่ออกจะกำดอยใช่ไหม เพราะผมบอกเลยว่า เมื่อไรที่มี new high มักจะลงแรงเสมอ เมื่อกำไร ก็ออกไปก่อน

1. จุดที่ผมให้ขายซ้ำ ใครที่ซื้อ 1245+- ให้ขายซ้ำ 1260+- ที่ผมบอก แล้วก่อนหน้านี้ที่ผมบอกการสร้างเทรนซ้อนเทรนอย่าไปกลัวมันไปได้ไม่ไกลหลอก เพราะเจอมาเยอะแล้ว นี้ยังแค่ เทรนซ้อนเทรน ที่เคยเจอ เทรนซ้อนเทรนแล้วยังซ้อนเทรนอีก สุดท้าย สวิงแรงมากๆ นี้เป็น อีกประสบการณ์หนึ่งที่ต้องจำครับ ผมเลยบอกนักเรียนเสมอให้กลับไปย้อนดูอดีตทุกจุด ในหัวเราจะมี pattern มากมายซึ่งตรงนี้มันสอนกันไม่หมดอยู่ที่ประสบการณ์และการสังเกตุครับ

2. นี้คือจุดที่ผมบอกว่า ถ้าหลุดร่วง เพราะอะไรถ้าดูเทรนชมพูจะเห็นได้ว่า 1260+- เป็น ขา 3 แล้วนี้ลง 4 ตรงนี้แล้วขึ้นไม่ได้ เลยเป็น ขา 5 ที่ดูยากที่สุดว่ามันจะเล่น 5 อะไร สุดท้ายมันเล่น 5 กุดแล้วหลุดเลย ใครที่ขายตรงนี้ 1255 ถือว่าคุณมีวินัยมากๆ ผมสอนนักเรียนว่า การเล่นที่ปลอดภัยคือการเล่นตอนหลุดเทรน แต่การนับขาจะทำให้ได้ราคาที่ดี แต่ก็เสี่ยงผิดเล่นตอนหลุดเทรนง่ายที่สุด ใครขายตรงนี้ผมยกนิ้วนให้เลย

3.มันดันหลุดเทรนฟ้าอีกใครขายซ้ำตรง 1243+- ถือว่า เยี่ยมมากๆ แต่ผมนอนหลับไปแล้วอด แต่ตรงนี้ถ้าขายซ้ำอีกต้องออกเร็วมากๆ เพราะถือว่า กำไรมาหลายตัว ตัวหลังๆ ก็ค่อยๆออกไป ตัวแรกก็รอตามเป้า

4. เป้าหมายแรก 1223+- ถ้าไม่หลุด มันจะติดเทรนเขียว ควรออกอย่างน้อย 60% แต่ถ้าหลุดก็ไม่ต้องออก รอต่อไป
(http://img139.imageshack.us/img139/7595/65350083.jpg) (http://img139.imageshack.us/i/65350083.jpg/)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

kumponys

ขาประจำ


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 57 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 10:19 AM

ช้าเลย วันนี้ ไม่รู้มากันจากไหน

เมื่อวานแนวรับอยู่แค่แถว 124x ปลายๆ แ่ต่ราคา กลับร่วงหลุด trend line ขาขึ้นระยะสั้นลงมาแรงพอสมควร จนถึงด่านสำคัญ trend ขาขึ้นรอง (เขียวสด) + fibo 78.6% (1231.42) แนวโน้มจึงดูไม่ค่อยดี ดีที่ยังไม่เห็น SPDR ปล่อยของ ผมก็ยังนอนใจได้อยู่

เชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะผลกระทบจากค่าเงินหยวน ที่ทำให้มีคนมองเศรษฐกิจในแง่ดีขึ้น จึงเทของออกมาบ้าง แต่ผมเชื่อว่า นั่นเป็นแค่แรงกระเพื่อมของคลื่นย่อย ที่สุดท้าย ก็จะนำไปสู่้ทิศทางหลัก คือ trend ขาขึ้น เหมือนเช่นที่เคยเห็นในช่วงปี 05-08

มาดู chart วันนี้ สั้นๆเลยนะครับ ช้าแล้ว ถ้าไม่สามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือ โบลิงเจอร์กลาง ราว 1245 ได้อีก ราคาอาจหลุดลงทดสอบ 1200 เหรียญต้นๆอีกครั้ง ได้ ในขณะที่ หากกลับขึ้นไปยืนได้เหนือ 1250 เหรียญอีก ราคาที่รูดเมื่อคืน ก็คงไม่ส่งผลกระทบอะไร

ความเห็นส่่วนตัว เห็นหลุด trend แบบนี้ น่าจะออก sideway แถวกรอบ 1226-1250 อีกสักพักก่อน ผมยังไม่มองลง เพราะผมมัน bull ตลอด

(http://upic.me/i/zr/gold100622.gif) (http://upic.me/show.php?id=6cef7e475d6098a41836a8a0d72be218)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

K-Gold B-Gold และทองแท่ง

กองทุนยังไม่ได้ออกมาเทขาย สบายใจได้ !La !La !La
สำหรับใครออกไปไม่ทันเมื่อวานตอนเย็น ที่เล่นกองทุนทองและไม่ค่อยมีเวลา เพราะติดธุระ

สิ่งที่ควรทำก็คือ เมื่อถึงช่วงเวลาใกล้ถึงราคาเป้าหมาย ให้ตั้งขายไปก่อนในตอนเช้า ถ้ามีเวลาดูสถานการณ์ในช่วงบ่าย แล้วค่อยกลับมาแก้ไข หรือยกเลิกก็ยังได้ แต่ถ้าไม่ทำก็ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ มีกำไรก็ควรทยอยขายไปบ้าง !Aa

ขณะนี้แนวรับที่ 1233 ยังพอต้านทานกำลังได้อยู่ แต่ก็ไม่ต่างอะไรกับกรุงศรีอโยธยา หรือเมืองทรอย กำแพงจะสูงกี่สิบชั้น สุดท้ายก็เอาไม่อยู่ เพราะ pattern มันเหมือนสามเหลี่ยมหัวเชิดขึ้น ยังพอมีโอกาสที่จะดีดขึ้นไปได้บ้าง ขณะนี้ RSI อยู่ต่ำกว่า 50

ดังนั้นคนที่อยากลองเสี่ยงเก็บจะเก็บตอนนี้ยังพอได้แต่เพียงน้อยนิดเท่านั้น (B-Gold แค่พันเดียวเอง) ส่วนคนหนีไม่ทันยังพอมีเวลาภายวันสองวันนี้เท่านั้น แนวต้านเป้าหมายยังอยู่ที่ 1275 เช่นเดิม

แนวรับ 1233 1223
แนวต้่าน 1250 1262 1274 (หรือ 1275 จะได้จำง่าย)
เมื่อวานมีข่าวจีนจะปรับคาสเงินหยวนให้แข็งขึ้น
เพราะจากการกดดันจากการประชุม G20 และเพื่อให้รับกับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจจีน
ทำให้มีการคาดว่าจะมีการคาดว่าค่าเงินหยวนจะมีผลบวกต่อสินทรัพย์เสี่ยง
ทำให้มีการขายทองเพื่อลงทุนในหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น
แต่ที่แปลกคือ เมื่อคืนหุ้นดาวโจนก็ไม่ได้ปิดบวก ลงด้วยซ้ำ
เหมือนนักลงทุนจะเอาเงินออกมาเพื่อค่อยมาตัดสินใจอีกครั้งว่าจะลงทุนอะไร
คงไม่ใช่เอาไปจ่ายโต๊ะบอลหมดนะ !59
เดากราฟดีก่า
วันนี้ถ้าทะลุ 1239 ก็ไปลุ้น 1244 ว่าจะทะลุมั้ยหากไม่ทะลุจุดนี้ก็จะลงต่อยาว
ถ้าทะลุก็จะลุ้นที่ 1247 1251 1257
แต่ถ้ายืนไม่อยู่หลุด 1231 ก็ลงยาวไป 1212 คับ โดยมีแนวรับแถว 1225 1220
[img=http://image.ohozaa.com/if/xauusd22610.gif][/img]
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
&laquo; ตอบ #1518 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:34:49 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
กลยุทธ์ วอลุ่มขายหนาแน่น โอกาสปรับตัวลงยังเป็นต่อ จึงน่ายืนข้างขายไปก่อน

สรุปภาพรวมตลาดวานนี้ ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลงค่อนข้างแรงถึง $23.70/Oz หรือ 1.89% มาอยู่ที่ $1,231.65/Oz โดยถูกฉุดจากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน และการรีบาวน์กลับของเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งช่วงหลัง นับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาทองคำหันกลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางตรงข้ามกับ Dollar Index อีกครั้ง จากก่อนหน้านี้ที่เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกันมาร่วม 4 สัปดาห์ โดยในช่วงแรกของการซื้อขายที่ตลาดเอเชีย ราคาทองคำสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ไว้ที่ $1,265.03/Oz จากแรงหนุนด้านบรรยากาศการลงทุนโดยรวมที่เป็นไปอย่างสดใส หลังทางการจีนมีแนวโน้มที่จะปล่อยให้ค่าเงินหยวนมีความยืดหยุ่นในการเคลื่อนไหวมากขึ้น จากเดิมที่ตรึงค่ากลางไว้แบบตายตัวที่ 6.8275 หยวนต่อดอลล่าร์สหรัฐฯมาเป็นระยะเวลานานกว่า 5 ปี ซึ่งทำให้นักลงทุนทั่วโลกคาดการณ์ในเชิงบวกว่า ค่าเงินหยวนที่มีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นจะหนุนให้กระแสเงินหลั่งไหลออกจากจีนเพื่อไปลงทุนในต่างประเทศ หรือกระตุ้นอุปสงค์จากจีนให้มีการนำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆทั้งเพื่อการบริโภคและอุตสาหกรรมมากขึ้น ในขณะเดียวกันเงินหยวนที่แข็งค่าย่อมทำให้เงินสกุลอื่นในภูมิภาคเอเชียแข็งค่าขึ้นตามไปด้วย (ตามหลักความเสมอภาค) ซึ่งก็ยิ่งกระตุ้นให้นักลงทุนแห่เก็งกำไรในสินทรัพย์ลงทุนต่างๆมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่ทองคำ แต่หลังจากจีนออกมาประกาศอีกครั้งว่าการปฏิรูปค่าเงินหยวนจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งสะท้อนมาที่การตรึงค่ากลางของเงินหยวนไว้ที่เดิม ขณะที่ในฝากยุโรปและสหรัฐฯไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆเข้ามา นักลงทุนส่วนใหญ่จึงเลือกชิงขายทำกำไรออกมาก่อนเพื่อรอดูความชัดเจนในผลการประชุมเฟดวันที่ 22-23 มิ.ย. นี้ ซึ่ง Dollar Index ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงท้ายตลาด ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ราคาทองคำถูกทุบลงแรง

แนวโน้มตลาดวันนี้ เราคาดว่าราคาทองคำจะมีการพักตัวลงต่อเนื่องในวันนี้ ถึงแม้ว่าการปรับตัวลงเมื่อคืนจะเข้าใกล้แนวรับระดับสัปดาห์ของเราที่ $1,230/Oz แล้วก็ตาม โดยสาเหตุที่เรามองเช่นนั้นก็เพราะว่า ปริมาณการซื้อขายค่อนข้างสนับสนุนทิศทางการปรับลง (ปริมาณการซื้อมากสุดในรอบ 9 วันทำการ) ขณะที่ ในภาพทางเทคนิคสะท้อนว่า ราคาได้หลุดแนวรับที่เป็น Minor Uptrend Line ของกราฟระดับ Intraday แถว $1,240/Oz ลงมาแล้ว ซึ่งถือเป็นสัญญาณลบที่ทำให้ราคามีโอกาสแกว่งตัวลงค่อนข้างสูง นอกจากนี้ บรรยากาศการลงโดยรวมก็เริ่มกลับมาไม่สดใสอีกครั้ง โดยนักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะขายสินทรัพย์ลงทุนต่างๆออกมาก่อน เพื่อรอดูความชัดเจนในผลการประชุมเฟดและ G-20 ในช่วงกลางและปลายสัปดาห์ ซึ่งเราเชื่อว่ากระแสเงินจะหลั่งไหลกลับเข้าหาดอลล่าร์สหรัฐฯที่มีความน่าสนใจในฐานะ Safe Haven มากกว่าทองคำในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง จนกว่าทองคำจะสามารถลบภาพเก็งกำไรออกไปได้ โดยถ้าหากพิจารณาภาพการเคลื่อนไหวของราคาทองคำและ Dollar Index จะพบว่า ทองคำหันกลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางตรงข้ามกับ Dollar Index อีกครั้ง คือ ทองคำดีดตัวขึ้น และ Dollar Index อ่อนตัวลงตั้งแต่ระดับ $1,220/Oz เป็นต้นไป ซึ่งเราเชื่อว่าการที่ราคาทองคำกลับมาเคลื่อนไหวตรงข้ามกับ Dollar Index นั้น ถูกขับเคลื่อนจากแรงเก็งกำไรมากกว่าปัจจัยพื้นฐาน เพราะฉะนั้น ถ้าทองคำจะกลับไปเป็น Safe Haven อีกครั้ง ก็ควรลบภาพเก็งกำไรออกไปก่อน โดย Downside สูงสุดเมื่อเทียบกับ Dollar Index และสถานะถือครองทองคำของ SPDR อยู่ที่ $1,210-1,220/Oz

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักเป็นลบ โดยปัจจัยลบได้แก่ 1) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 1 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองมากขึ้น 2) ราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้ปรับตัวลดลง $0.19/บาร์เรล มาอยู่ที่ 77.50 ส่วนน้ำมันดิบ NYMEX ปิดเพิ่มขึ้น $0.64/บาร์เรล มาอยู่ที่ $77.82/บาร์เรล 3) ค่าความผันผวนของราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.95% มาอยู่ที่ 22.25 จุด 4) Dollar Index รีบาวน์ขึ้นต่ออีก 0.03% มาอยู่ที่ 85.96 จุด ส่วนปัจจัยบวกได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ถือครองทองคำทรงตัวที่ 1,307.96 ตัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ ณ ขณะนี้ ถึงแม้ว่าราคาทองคำจะร่วงลงอย่างหนักกว่า $20/Oz ก็ตาม

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ขายแล้วรอซื้อกลับเมื่ออ่อนตัว คาดกรอบ $1,225-1,248/Oz หรือ 18,700-19,100 บาท/บาททอง

นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ทยอยขายเพื่อลดความเสี่ยง คาดกรอบใหม่ที่ $1,230-1,270/Oz หรือ 18,800-19,400 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว
หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 23, 2010, 10:32:19 AM
อย่างไรทองก็ต้องขึ้นบ้าง และวันนี้เงินบาทก็อ่อนค่าลงไปอีก พร้อมๆกับ SPDR ตุนทองอีก
SPDR Gold Trust ได้ตุนทองสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์จากเดิม 1,307.96 ตัน เป็น 1,313.13 ตัน!!! www.taradthong.com
ใครถือทองไว้ ติดดอย ก็สบายใจขึ้นนะครับ อย่างไรช่วงนี้อย่าประมาท ติดตามข่าวบ่อยๆ ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
-------------------------------------------------------------------------------------------------------


น้าโป๊ะ GF

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 7 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:14 AM

ขอโทดคับมะวานงานเข้าเเต่เช้าเลยไม่ว่างเข้ามาโพสอัพเดทให้ฟังกันเลย เเต่คนที่ติดต่อผมคงรู้ว่าสถานะการณ์มันเป็นอย่างไรเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้กลับมาเเล้ววิเเคะเลยเเล้วกันว่าวันนี้
จะเเทงทางไหนกันดี 555+ ดูจากกราฟเมื่อวานนี้ลงมารับเเถวๆ 1230 เหรียญพอดีเเล้วไม่มีการดิ่งลงต่ำกว่านี้ดูเส้นเหลืองที่ดีดกลับขึ้นไป ซึ่งจุดต่อไปมองที่ 1244 เหรียญ หากหลุดไป
กราฟอาจจะกลับตัวขึ้นอีกครั้งนึง หลุด 1244 เจอต่ำ ๆ 1250 เเต่กลับกันหากหลุด 1234 น่าจะได้เห็น 1224-1226 เหรียญเส้นสีเเดงข้างล่าง เเนวรับข้างล่างมีอยู่ 2 ตัวหลัก ๆ ที่ไม่น่าจะหลุด คือ 1216 กะ 1197 เหรียญราคาอาจจะลงไปเเถว ๆ นั้นได้เเต่ผมมองว่าไม่น่าจะถ้ากองทุนไม่เทขายออก

สรุปวันนี้ หลุด 1244 ตามต่อ หลุด 1234 ขาสั้นไปลุ้นตัวล่าง หรือเล่นตามเทรน รอมันลงไปเเนวรับสุดๆ ค่อยเปิด ขายาวขึ้นสำหรับคนเล่น GF เเบบทองเเท่งดอยช่างมันถือเหมือนทอง
วันนี้อย่าลืมมีการประกาศสรุปมติการประชุมของเฟด น่าจะมีอะไรเเรง ๆ สักข้างอยู่ที่คำพูด น้าเก คนเดียวว่ามันเเทงทางไหนอยู่ 5555

(http://img684.imageshack.us/img684/3115/27027333.png) (http://img684.imageshack.us/i/27027333.png/)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/143-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b3-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2-kumponys/page__st__540

kumponys

ขาประจำ


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 70 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 09:37 AM

คือตรงข้อมูล ผมใช้ Ajax ช่วยดึงข้อมูลนะครับ มันจะได้ update อัตโนมัติเหมือนหน้าเวป แต่ดูแล้ว มือถือรุ่นเก่า ไม่ support ajax ซะแล้ว เดี๋ยวคงต้องเขียนใหม่ (แบบ code เก่า)

PDA ต่อไป คงเข้าทางนี้ครับ
http://www.thaigold2.info/index.php/pda (http://"http://www.thaigold2.info/index.php/pda")

เรื่อง PDA เดี๋ยวผมไปเปิดประเด็นตรงแนะนำการใช้งานดีกว่านะครับ ไปคุยต่อกันตรงนั้น

เอาเรื่องทองต่อ ราคาไม่ลงต่อ ค่อยยังชั่วหน่อย เมื่อคืน พี่ใหญ่ SPDR ช่วยทำให้ใจชื้น อัดไป 15.17 ตัน ลงเป็นเก็บแบบนี้ น่าจะลงลึกยาก ใครถือไว้ ก็นอนใจต่อไปได้ (อย่างน้อยก็อีกสักพัก )

แนวรับแนวต้าน น่าจะที่เก่านะครับ ไม่วิจารณ์ละกัน

ความเห็นส่วนตัว แนวต้าน 1245-1250 ถือว่าสำคัญ เชื่อว่า ราคาอาจลงทดสอบด่านแนวรับแถว 123x ต้นๆ อีกสักรอบ แล้วค่อยดีดผ่านแนวต้านโซน 1245-1250 ขึ้นไปได่ในที่สุด
(http://img138.imageshack.us/img138/4574/gold100623.gif) (http://img138.imageshack.us/i/gold100623.gif/)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เมื่อวานแทบจะทุกตลาดราคาผันผวนมากทีเดียว
ดาวโจนไปไม่รอดร่วงมาปิดแถว 10290
ดอลล่าวิ่งขึ้นๆลงๆแต่ยังปิดเหนือระดับ 86 ได้
น้ำมันก็วิง่ขุ้นๆลงๆและมาจอดป้ายแถว 77 ยังไม่สามารถทะลุแนว 79 ไปได้
ตัวเลขความเชื่อมั่นเศรษฐกิจของทางยุโรปดีกว่าประมาณการ
ตัวเลขขายบ้านมือสองของเมกาแย่กว่าที่คาดการไว้
หยวนแข็งค่าขึ้นจาก 6.83 ไปเป็น 6.79
กรอบราคาทองวันนี้ยังไม่ต่างจากเมื่อวานมากนัก
กรอบยังคงอยู่ในช่วง 1233 - 1242
หากทะลุ 1242 ไปลุ้น 1249 เป้าหมาย 1260
หากหลุด 1233 ร่วงไป 1226 เป้าหมาย 1213
MACD อยู่แดนลบ แท่งขาวยกตัวสูง เส้นปะแดงหักหัวขึ้น ราคาน่าจะขึ้นได้
RSI หักหัวลง ราคาน่าจะยังลงได้อีก


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/176-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%99-%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89/page__st__75

clubjew

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 17 เข้าร่วม: 18-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:45 AM

น้องทอง sideway up ได้สักแค่ไหนเดียวรู้กัน

เมื่อวานน้องทอง sideway up มาได้แถว 1242+- ตามคาด หลังจากลงอย่างหนัก แต่ว่าเมื่อคืน กองทุนซื้ออีก 5 ตันเพื่อดันราคาไม่ให้ลงหรือเปล่าไม่รู้ แต่กองทุนบอกเลขเป็น นัยๆ ว่า กูซื้อเพื่อให้รู้ว่ากูมีทองแล้ว 1313.13 ตัน ดูตัวเลขเอาเองครับว่ามัน กวนซงตรีน.... ขนาดไหน ปั่นราคาให้คนกลัวเปล่าหว่า แบบว่า เดียวก็รู้ว่า 1313.13 เป็นสัญญาว่าทองดิ่งนรก หรือว่า ทองจะขึ้นสวรรค์ มาดูกราฟกันต่อแล้วกัน อย่างไปสนใจกองทุนมันมาก มันเงินน้อยจะตาย ทำมาขู่

1. จะเห็นได้ว่าเมื่อคืนทำ side way ออกข้าง แถว 1230-1240 แต่ถ้าสังเกตุดีๆตอนนี้มัน ทำเทรนดังรูป ถ้ามันปั่นขึ้นมาได้แถว 1246+- แล้วไม่ผ่าน และกับเข้าเทรน ฟ้าไม่ได้ขายครับ แล้วสตอปลอส 1252+-

2. แต่ถ้ามันหลุดเหลืองล่างก่อนก็ขายครับ น่าจะหลุดได้แถว 1236+- แล้วไม่กลับเข้าเทรนเหลืออีก แล้วสตอปลอส 1246+-แทน

3. เป้าหมายเดิม 1223+-

4. แต่ถ้าหลุดเขียวล่าง อาจได้ถึง 1214 แล้วถ้ากลับเข้าเขียวล่างไม่ได้อีกล่ะก็ตัวใครตัวมันครับๆๆๆๆๆ

ปล. แต่ถ้ากลับเข้าฟ้าได้ ก็ขึ้นต่อน่ะครับ เมื่อวานผมออกตัว 1260+- ไปตอนเช้าแล้ว ตอนนี้แอบขาย แถวนี้อยู่ อิอิ วันนี้คงกลับมึดๆ นี้แอบทำกราฟ เพราะเมื่อเช้าตื่นสายกว่าจะมาถึงมหาลัย เอาเวลา ทำแล็ปมาทำกราฟให้ก่อน โชคดีทุกคนครับ

(http://img688.imageshack.us/img688/160/51089314.jpg) (http://img688.imageshack.us/i/51089314.jpg/)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/200-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87/page__st__45

ห้างทองน่ำเชียง

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 6 เข้าร่วม: เมื่อวานนี้, 07:17 AM ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:10 AM


อรุณสวัสดีครับ
แหมตามไปชิมร้านโปรดของผมจนได้ เดี๋ยวอีกหน่อยผมไป
จะไม่มีโต๊ะให้ผมนั่งนะครับ ร้านแกพอเพียงครับ
ขายไม่แพง ปู ตัวไม่ใหญ่มากแต่เนื้อแน่น กุ้งตัวใหญ่ กินจนเบื่อกุ้งไปเป็นเดือนเลย
อร่อยทุกเมนูครับ

วันนี้ขอเดาต่อว่าราคาดีดขึ้นไปก็จะเจอแรงเทขายที่แนวต้าน
โดยแนวต้านแรกที่ใกล้ที่สุดคือ $1,243 สูงสุดเมื่อคืนนี้
(ดูแรงซื้อแผ่วๆยังไงไม่รู้) และแนวต้านถัดไปที่$1,247
และที่แข็งแกร่งที่สุดคือ $1,252 ถ้าฝ่าด่านสายสิญจน์ตรงนี้ขึ้นไปได้
ก็จะมั่นใจได้ว่ากลับเป็นทิศทางขึ้นสำเร็จน่ะครับ
และคาดเดาว่าน่าจะลงไปทดสอบแนวรับแรกที่ $1,232
ถ้าหลุดลงไปก็ไปเจอกันตรง $1,225 ครับ
ขอเดานะครับ

กราฟทองเช้านนี้ ยังคงวนเวียนอยู่ที่เดิม เป็นลักษณะ sideway และราคายังยืนอยู่เหนือ 1230 ได้ เทรนยังเป็นเทรนที่แข็งแกร่งอยู่ แม้ว่าดอลล่าเริ่มจะกลับมาแข็งค่าแล้วก็ตาม

ดอลล่าเด้งรีบาวน์ ขึ้นมา แข็งค่าขึ้นมา อาจจะเป็นตัวกดดันให้ราคาทองคำ อยู่กับที่อีกสักระยะ

สำหรับเช้านนี้ทิศทางยังไม่ชัดเจน คงต้องรอดูอีกสักระยะ สำหรับท่านที่เข้า Long ไปเมื่อวานนี้ จะทำกำไรรอบสั้น ๆ ก่อนก็ได้ หรือ จะถือยาว ๆ ก็ต้อง คอยดูว่าราคายังคงยืนอยู่เหนือ 1230 ได้หรือไม่ แต่ถ้าไม่สามารถยืนอยู่ได้ ก็ต้องทำใจโดดออก

สำหรับแนวรับแนวต้าน แนวต้าน 1245 แนวรับ 1230

กลยุทธเช้านนี้ รอดูสถานะการณ์ ก่อนดีกว่า รอแท่งเทียนอีกสองแท่ง แล้วค่อยคอนเฟิร์ม อิอิอิ

โชคดีทุกท่านครับ
(http://img101.imageshack.us/img101/3041/n503950.gif) (http://img101.imageshack.us/i/n503950.gif/)
หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 24, 2010, 11:55:32 AM
ฝรั่งชอบเล่นหวาดเสียว ทำคนไทยนอนไม่หลับดึกๆดื่นๆ อย่างไรก็ไม่ต้องกังวลผลทางจิตวิทยาของฝรั่งเขา ทองต้องขึ้นแน่ๆอยู่แล้ว ยิ่งเห็นทองลงอย่างสุดเสียวแล้วตอดขึ้นมาเพียงข้ามคืนยิ่งมั่นใจว่าแรงซื้อมีอยู่มากทองดันราคาต่อได้ ดูข่าวรอบบ้านดีกว่าครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/178-%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%99/page__st__60

น้าเคน

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 5 เข้าร่วม: 15-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 07:35 AM
มาเดากันเช่นเคย
เมื่อวานราคาวิ่งอยู่แต่ในกรอบสีฟ้าที่วางไว้
แล้วอย่างที่บอกว่าถ้าไม่ทะลุกรอบบนอย่างน้อย 1244 ก็ร่วงยาว
มันก็ขึ้นไปให้ลุ้นแค่ 2 เหรียญติดเทรนแดงร่วงยาวเลย
สาเหตุก็เพราะตัวเลขขายบ้านใหม่ออกมาแย่
คนเมกาขาดความมั่นใจทางเศรษฐกิจ ฉุดเอาดอลร่วงยาวจาก 86.4 มา 85ก่าๆ
สต๊อกน้ำมันมีน้ำมันมากกว่าประมาณการ
ทำให้ราคาน้ำมันร่วงด้วยคน จาก 77.6 ร่วงไปเหลือ 75ก่า
ร่วงไม่ร่วงป่าวดันฉุดทองร่วงมาด้วย
แต่ราคาทองยังคงติดแนวรับแถว 1225 (เส้นปะน้ำเงิน) ซึ่งเป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง
วันนี้ยังต้องลุ้นกันต่อ
หากราคาสามารถทะลุ 1242 ก็ลุ้นไป 1247 1251 1258
ถ้าไม่ทะลุ 1242 ร่วงยาวต่อ
แล้วถ้าหลุด 1231 ก็ได้ไป 1225 อีก และถ้ารับไม่อยู่งานนี้ไป 1211 1205
MACD อยู่แดนลบ เส้นปะแดงวิ่งแนวราบ แท่งขาวไม่ยกสูง sideways คับ
RSI วิ่งในแนวระนาบ ไม่เลือกทิศทาง ยังsideways ได้อีก
---------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/182-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%b0%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%81-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%b0-%e0%b8%a0%e0%b8%b2/page__st__45?s=1bf222d28800cfdc242e631304fbddeb

น้าโป๊ะ GF

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 8 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 10:08 AM

เมื่อวานนี้ราคาทองคำได้ทรุดลงอย่างเเรงลงไปถึงเเนวรับข้างล่างเลยที่ 1224 เหรียญ ก่อนดีดเเรงกลับมายืนเหนือ 1235 เหรียญ ได้อีกครั้งนึง ดูจากรูปตอนนี้เหมือน เข้าสามเหลียมชายธง
อีกรอบนึงดูว่าจะออกทางไหน ลงมาหลุดข้างล่างหรือเป่า

วันนี้ผมยังมองขึ้นเหมือนเดิมนะคับ ลงไม่น่าลึก น่าจะมีการดีดกลับซะมากกว่า คนไม่มีรอ ออกสามเหลี่ยม ไปทางไหนซัดตามทางนั้นได้ นะคับ

เเนวรับ 1,230 กะ 1,221 เหรียญ เหมือนเดิม
เเนวต้าน 1,237 กะ 1,246 ยอดเดิมที่ไปไม่ถึงฝัน - -*
-----------------------------------------------------------------------------------------------

ราคาแนว trendline ที่เมื่อวาน คาดว่าจะลงแตะ ปรากฏว่า ลงทะลุเลย ผิดคาดนิดหน่อย เช้านี้ กลับมาได้ แต่ราคายังปริ่มน้ำเหลือเกิน อยู่แถว 1235 เหรียญ เหนือ trendline นิดเดียว วัดใจจริงๆ ดูจากสัญญาณ น่าจะใกล้กลับตัว ช่วงนี้เห็นว่า option เมืองนอกหมดอายุ ไม่รู้จะเกี่ยวกับราคาทองคำที่ลงด้วยหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ลูกพี่ใหญ่ SPDR ยังคงนิ่งเฉย ผมก็คงทำตัวนิ่งๆไปด้วย

วันนี้ แนวรับแนวต้านสำคัญ ดูจะขยับมาอยู่ที่ 1217-1240 เหรียญนะครับ แต่ผมว่า หลุด trendline ลงไปอีก ก็คงไม่งามแล้ว อาจทรุดลงไปทดสอบ 1200 ต้นๆ เลย ซึ่งคาดว่า น่าจะเอาอยู่ จากสัญญาณที่ใกล้กลับตัววันนี้ คงต้องลุ้นให้ขึ้นไปยืนเหนือ 1240 เหรียญให้ได้ครับ ม่ายงั้น....

(http://img411.imageshack.us/img411/6618/gold100624.gif) (http://img411.imageshack.us/i/gold100624.gif/)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ เช้านนี้ ดูทิศทางเริ่มชัดเจนบ้างแล้วนะครับ ปรับตัวลดลงเป็นระลอก 2

กราฟทองคำเช้านนี้ หลังจากเมื่อคืนวานนี้ราคาได้ล่วงลงอย่างรุนแรง สุดท้ายไปหยุด อยู่ที่ราคา 1225.68 ก่อนที่จะปรับตัวเด้งรีบาวน์ ขึ้นมา แรงขายทางเทคนิค ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จนเข้าเขตขายมากเกิน สำหรับเมื่อคืนวานนี้ สำหรับวันนี้ ราคาน่าจะมีการรีบาวน์ ขึ้นทางเทคนิค แต่ก็มีแนวต้านที่สำคัญ ๆ สำคัญ อยู่หลายจุดอยู่เหมือนกัน ที่ราคา 1240 กับราคา 1243 แต่สัญญาณ RSI ในคาบ D1 ยังคงยืนอยู่เหนือ 50 ได้ ก็ยังยืนยันได้ว่าเทรนยังคงแข็งแกร่งอยู่

กลับมาดูดอลล่า เช้านนี้ ออกอาการ Sideway หลังจากเมื่อคืนนี้แข็งค่าขึ้นมานิดหน่อย

ช่วงนี้ ทองคำปรับตัวค่อนข้างรุนแรง หลังเกิด Bearish Divergence เมื่อต้นสัปดาห์ และอาจจะต้องใช้เวลา ในการปรับฐาน

สรุปช่วงนี้ การปรับฐานอาจจะยังไม่จบ แต่ถ้าวันนี้ ราคาสามารถทะลุ 1243 ไปได้ ก็มีลุ้นได้ขึ้นต่อแน่นอน

สำหรับแนวรับแนวต้าน แนวต้าน 1244 แนวรับ 1228

กลยุทธเช้านนี้ รอรับของราคาถูกที่ 1230 ขึ้นไป แล้วรอลุ้นทะลุ1243 มีเฮต่อ

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ


(http://img97.imageshack.us/img97/3308/n504538.gif) (http://img97.imageshack.us/i/n504538.gif/)หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 25, 2010, 07:33:05 AM
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นอนเลย แต่เห็นทองผลิกมาเพิ่มขึ้นพร้อมกับการตุนทองที่เพิ่มขึ้นของ SPDR ค่อยเบาใจ อย่างไรทองก็ต้องขึ้น แต่จะค่อยๆขยับขึ้นให้หวาดเสียว ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.ranthong.com/smf/index.php?topic=25053.msg579150;topicseen#new

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1378
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12741Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #5913 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:01:59 &raquo; อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
หวัดดียามเช้าครับ

วันนี้ภาพชัดเจนกว่าเมื่อวานมาก หลังจากที่น้องทองถูกกดลงไปต่ำสุด เพียง 1227.88 ก็เริ่มเด้งกลับ ไม่เกิดโลว์ใหม่ แถมโลว์ก่อนหน้านั้นก้อมีสัญญาณ
การกลับตัวให้เห็นในรายชั่วโมง (มะวานไม่กล้ายืนยันตัวนี้กลัวมันทำโลวใหม่) เมื่อไม่มีโลว์ใหม่ และมี ไดเวอร์เจ้น มันก้อได้เวลาเด้งลากยาว ๆ ปรู้เดวเลย
ไปที่ 1248.33 หลังจากนั้นมีแผ่วบ้าง แรงทำกำไรออกมาบ้าง เป็นปรกติครับ จึงต้องมาลุ้นกันต่อว่าวันนี้ หัวดำ หัวหยิก หัวทอง จะว่าไงกัน

เทคนิค น้องทองเด้งกลับไปอยู่ในกรอบทิศทางขาขึ้นจนได้ แต่ก็ยังไม่มั่นคงนัก ยังอยู่ในระหว่างลูกผีลูกคน จะเล่นตามเหมือนจะดูดีแต่ก้อเสี่ยง ราคาสามารถ
ชน sar ร่วงกลับลงมาได้ bolinger band วันนี้ให้กรอบไว้ที่ 1247 และ 1227 เมื่อวัดการกระเด้ง สามารถทำได้ยอดใหม่นี้ถึง 1249 และ 1262 ตามลำดับ
ซึ่งยอดแรก เกือบทำได้แล้ว ทำได้เพียง 1248.33 ดังนั้นการย่อตัวหลังจากยอดนี้จึงเปนเรืองปรกติ และอาจจะมีลุ้นยอด 1262 ได้ในคืนนี้ แต่ก้ออย่าลืมจุด
ล้มเหลวเช่นกัน การย่อลงมาต่ำกว่า 1237.88 จะทำให้การฟอร์มตัวล้มเหลวครับ macd ก้อสามารถตัด signal กลับขึ้นมาได้ rsi 51 ออกกลางไปได้อีกไกล
ภาพรวม ดูดีกว่าวานนี้เยอะครับ

ความเห็นวันนี้ ตามน้ำได้ ถ้าปอดแข็งแรง และทิ้งของเมื่อหลุด 1237 ครับ
(http://img88.imageshack.us/img88/7159/256255360144.png) (http://img88.imageshack.us/i/256255360144.png/)หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ มิถุนายน 29, 2010, 10:26:11 AM
เห็นว่าเมื่อวานดูเหมือนเครื่องล่ม เว็บล่ม เข้าแล้วอืดมาก เลยไม่ได้ทำนายกราฟอะไรไว้ กราฟหล่นมาหัวปักเพราะนักลงทุนกลัวว่าพวกG20จะขนทองลงมาขาย เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ พอดูที่ SPDR อ้าวยังไม่ขายนี่นา แสดงว่ากำลังหาจังหวะอยู่ต้องพยายามปั่นราคาให้ทองขึ้นมาให้ได้ ขายตอนนี้มันขาดทุน เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่าว่าคิดเหมือนกันไหม
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #5999 เมื่อ: วันนี้ เวลา 04:48:51 &raquo; อ้างถึงเว็บร้านทอง

--------------------------------------------------------------------------------
สวัสดียามเช้าครับ


เมื่อคืนน้องทองก้อสามารถวิ่งไปทำยอดตามเป้าหมายที่เคยให้ไว้ ที่ 1262 ได้สำเร็จ แต่เป็นความสำเร็จที่แลกมาด้วยเลือดและหยาดน้ำตา เมื่อน้องทอง
ทุ่มทั้งหมดของฃีวิต วิ่งเข้าแตะ ก็ได้รับการตอบรับด้วยสไนเปอร์ ...อุ๊ฟฟฟ ขออำไพ ตอบกลับมาด้วยนโยบายขอคืนพื้นที่ ของฟากขาสั้นทั้งหลาย กระหน่ำ
มาอย่างแรง ๆ ไม่มียั้ง ระดมสรรพอาวุธเข้าใส่ แค่สองชั่วโมงทุกอย่างจบ น้องทองร่วงลงมานอนแอ้งแม้งแถว ๆ 1237 เปิดทางให้คนตกรถยิ้มร่า ว่าวันนี้
โอกาสเก็บของมาถึงแล้ว แต่ไม่รู้ว่าอาแปะจะเอาไง

เทคนิค ในราย 4 ชม. ยังไม่ปรากฎสัญญาณกลับตัว ยังต้องระมัดระวังต่อไป น้องทองหลุดกรอบขาขึ้นมานิดหน่อย ชน sar เด้งขึ้นไปขย่ม แถมด้วย
macd ร่วงลงมาตัด signal และทิ้งห่างออกไปมากพอควร ราคาตัด ma ลงมาสองเส้น ทั้ง 14 และ 70 อาการแบบนี้ต้องเรียกว่า ขวัญ
กระเจิง อิอิ rsi ลงมาที่ 42 ดูแล้วน่าจะเปิดโอกาสให้คนตกรถเข้าตาม

ความเห็น รอ stoch หักหัวกลับ ตัด signal หรือเมื่อ macd โน้มตัวกลับ น่าตามเข้าเก็บครับ ไม่รู้ว่าเช้านี้อาแปะจำเปิดโอกาสให้เก็บหรือเปล่า
แต่บางที ความอยากได้ ก็ต้องยอมแปะอีบ้างละครับ อิอิ เป้าหมายใหญ่รอบหน้า 1280 เป็นเป้าแรกครับ
(http://img697.imageshack.us/img697/1921/296255345042.png) (http://img697.imageshack.us/i/296255345042.png/)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/176-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%99-%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89/page__st__240

clubjew

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 53 เข้าร่วม: 18-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 05:53 AM

เป็นไปตามคาดทุกอย่างเด่ะ ลงมารับแถว 1251+- ก่อนแล้วเด้งไปหา 1264+- แล้วร่วงกระจาย เพราะบอกแล้ว ขา 5 นี้ใครไม่รีบออกจะกลายเป็นดอย

1. เมื่อวานมารับแถว 1252 ตามคาด

2. แล้วเด้งไปได้แถว 1262 ทำขา 5 แล้วร่วงกระจาย

3. หลุดแนวรับที่ 1252 แล้วกลับเข้าเทรนไม่ได้ ร่วงระนาวเลยที่นี้ ตรงนี้ต้องขายซ้ำเมื่อเด้งมาได้แถว 1250 เพราะไม่สามารถกลับเข้าเทรนได้

4. ที่ขายมาต้องออกทำำกำไรก่อนเพราะติดแนวรับแข็งโป๊ก สีเขียวล่างเช่นเคย ตรงนี้ไม่ยอมหลุดนานแล้ว หลุดเมื่อไร นรก

5. ถ้าหลุดเทรนเขียวแล้วน่ะจะลงมารับแถว 1222+- ตรงนี้ถ้ารับแล้วเด้งขึ้นไปไม่สามารถกลับเทรนเขียวได้ นรกตัวจริง

คำแนะนำวันนี้ 1. ใครที่ซื้อแถว 1235+- เมื่อคืน วันนี้ ถ้ากำไรอาจต้องรีบออกนิดหนึ่ง แต่ก็แค่สตอปลอสแถว 1230+- ก็พอ เพราะที่ขึ้นไปเมื่อคืน 1262 จะเห็นได้ว่าอาจำท ดับเบิ้ล ท๊อปได้ ก็จะทำรูปผีเสื้อคว่ำ ถ้าหลุด 1234+- ร่วงยาวแน่ๆ

2. ใครที่ขายตามที่ผมบอกแถว 1264+- เมื่อวาน ควรออก 1235+- สัก 50-80% ก่อนเพราะยังติดแนวรับแข็งโป๊กอยู่ ไว้หลุด 1234+- เมื่อไรค่อยขายซ้ำลงไปอีก

ปล. วันนี้ผมไปทำแล็ปนครปฐม คงกลับมึดๆ อีกวัน ยังไงโชคดีทุกคนครับ ใครกำไรเมื่อคืนอย่าลืมเอาเงินไปทำบุญน่ะครับๆๆๆ
(http://img375.imageshack.us/img375/8788/post7250872163002012777.jpg) (http://img375.imageshack.us/i/post7250872163002012777.jpg/)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/143-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b3-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2-kumponys/page__st__885

kumponys

ขาใหญ่


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 128 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 08:53 AM

คิดว่า ด่าน 1265 เหรียญ หรือระดับยอด high เก่า จะเป็นด่านอ่อนๆ น่าจะผ่านง่ายๆแล้วไปติดแถว 127x เหรียญขึ้นไป เพื่อทำยอดคลื่น 5 ให้สมบูรณ์ แต่เมื่อคืน ก็ออกอาการดื้อ เธอไม่ยอมให้ผ่าน เราเลยได้คลื่นสุดท้ายมาแบบกุดๆพิกล

chart วันนี้ ดูรายวัน เพราะคาดการณ์ว่า อาจเกิดการปรับฐาน เลยต้องมองหาแนวรับไว้ก่อน

- วันนี้ลองมานับคลื่นดูแล้ว ดูจะครบ 5 คลื่นทั้งคลื่นเล็กคลื่นรอง คลื่นเมื่อวานที่ขึ้นไม่สำเร็จ จึงมีโอกาสเป็นคลื่น b จากนี้ไป จึงมีโอกาสปรับฐานลงขา 4 ต่อไป
- ด่าน confirm รายวัน จะเห็นอยู่ที่เส้น 78.6% (1231.42) แต่เมื่อวานที่บอกไว้เป็น ราย 4 ชม อยู่ที่ 1240 เหรียญ วันนี้มาปริ่มน้ำอีกแล้ว สังเกตนะครับ เมื่อก่อนลงไม่ถึงด่านสุดท้าย แต่หลังๆนี้ลงทดสอบถึงด่านสุดท้ายบ่อยมาก จึงคาดว่า อาจจะจบคลื่นแล้ว
- การที่ราคาพยายามขึ้นแล้วไม่ประสบความสำเร็จหลายครั้ง เราจะเห็นทั้ง RSI Stoch MACD 3 ประสานของเรา ออกอาการไม่ค่อยดีเลย
- แนวรับ ถัดจาก 1231 เหรียญ น่าจะเป็นบริเวณ trendline วันนี้อยู่แถว 1210 เหรียญ แนวจิตวิทยา 1200 เหรียญ และด่าน 78.6% คลื่นใหญ่ 1187.42 เหรียญ

ความเห็นส่วนตัว ถึงจะยังไม่หลุดแนว trendline ที่เปลี่ยนแนวโน้ม แต่การที่ราคาเมื่อคืนขึ้นไม่ไหว ทำท่าจะหลุด trend+สัญญาณไม่ดี จึงคาดว่า ราคามีโอกาสปรับฐานขา 4 แล้ว อาจไม่ถึง 127x ที่ตั้งใจไว้แล้ว โดยแนวรับคาดการณ์ว่า อาจลงทดสอบแถว 1200 เหรียญต้นๆ ซึ่งน่าจะรับได้ แต่หากหลุดจากนั้น จะกลายเป็นปรับฐานหนักได้

อ่อ ใครที่มาทีหลัง อาจไม่ทราบ ขณะนี้เราคาดว่า เรากำลังอยู่ในช่วงคลื่น 5 ของคลื่น 3 ของคลื่นชุดใหญ่รอบนี้นะครับ คลื่น 5 ความไม่แน่นอนมีสูง เล่นช่วงนี้ระวังพอสมควร

สรุป แนวรับ 1231 แนวต้าน 1245 1249 1262
(http://upic.me/i/m8/gold100629.gif) (http://upic.me/show.php?id=e233faeaad87d9fea07cffeb51ea7ef5)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/128-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7/page__st__450

Prinkgold

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 61 เข้าร่วม: 14-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:07 AM

ทองระบบยังเขียวอยู่ครับ แต่ดูเหมือนว่ากราฟข้างบนเส้นแนวรับจะขยับขึ้นไปนะมันไม่ถูกต้องดูแนวรับสีเหลืองบนกราฟนี้
ถึงจะใช่ครับ ทองยังวิ่งอยู่บนเส้นสีเหลืองอยู่ดูราย H4 ก็ยังรับไหวครับรอดูวันนี้ก่อนถ้าหลุดก็ลงยาวเลยครับถ้าไม่หลุดก็ไปต่อ
ทองเมื่อคืนนี้ขึ้นหลุดแนวต้าน 1258 ไปปิดแถว 1262 ได้แต่ยืนเหนือ 1260 ไม่ได้เกิดการสวิงกลับทันทีวันนี้น่าจับตามองมาก
ว่าทองจะขึ้นหรือลง เมื่อนวานกะเต็มที่ 1238 1240 ดันลากใส้ลงมาแถว 1235+ เล่นเอาเสียวไปตามๆ กัน
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จากที่เมื่อวานได้เตือนไป มันก็เป็นอย่างที่เตือนจิงๆ
ใครออกทำกำไรไปก่อนก็สบายเลย
ใครออกไม่ทันรอรีบาว ใจเย็นๆ
โอบามา บอกว่าจะยังคงใช้แผนกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป เพราะเศรษฐกิจโลกยังคงเปราะบาง
และยังเสนอแผนการใช้จ่ายภายในประเทศ โดยมีการตั้งคณะทำงานพิเศษเพื่อดูแลการลดหนี้และการขาดดุล
จี20 เลื่อนระยะเวลาการใช้มาตรการทางการเงินใหม่กับธนาคารทั่วโลกไปเป็นต้นปี 2012
โดยมาตรการใหม่จะมีความเข้มงวดยิ่งขึ้น โดยรายละเอียดของมาตรการจะประกาศในการประชุมครั้งหน้าที่กรุงโซล

มาดูที่กราฟ
เมื่อคืนราคาวิ่งในเทรนเหลืองและชนแนวต้านอย่างจัง ไม่ผ่านเลยร่วงยาว
หลังจากวิ่งหลุดเทรนสีเหลืองที่วางไว้ก็ลงมาพักแถวเทรนสีเขียวที่ 1236 พอดี
วันนี้ราคาน่าจะวิ่งเข้ากรอบสีน้ำตาล รีบาวจากที่เมื่อคืนลงหนัก
หากทะลุ 1241 น่าจะไป 1246 1249 1252 เป็นแนวต้าน
แต่ถ้าหลุด 1238 น่าจะไป 1235 1231 1227 เป็นแนวรับ
MACD อยู่แดนลบ เส้นปะแดงชี้ลง แท่งขาวเท่าเดิม ราคา sideways down คับ
RSI อยู่แนวระนาบ ไม่เลือกทิศ ยัง sideways ได้อีก
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/200-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87/page__st__120

ห้างทองน่ำเชียง

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 23 เข้าร่วม: 22-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:11 AM


พวกกองทุนมันไวกว่าพวกเราเยอะครับ
มากกว่าทั้งข้อมูล ทั้งคน
ใครชิงขายก่อนก็รวยก่อน เราได้แต่มองตาค้าง
ข่าว G20 เดี๋ยวขอเวลาหาก่อนนะครับ

เมื่อคืนทุกท่านคงได้ชมหนังสยองขวัญเรื่อง ผีลงหลุม กันแล้ว
จะเห็นได้ว่าเวลาราคาทองขึ้น น่ะขึ้นบันได แต่เวลาลง ลงลิฟท์
ดีที่ตอนนี้ลงมาแล้วเดินเล่นกันอยู่ ยังไม่ลงไปที่จอดรถใต้ดิน
ยังมีเวลาแก้ไข ตัดสินใจครับ

วันนี้คาดเดาว่าราคาทองคงจะยังไม่น่าลงไปกว่านี้(เฉพาะวันนี้นะครับ)
เพราะเราเดากันวันต่อวัน ต้องลุ้นไม่ให้ราคาหลุดเบาะสีแดงที่ผมตีเส้นไว้
ถ้าสามารถดีดขึ้น ได้คาดเดาว่าไม่น่าจะเกิน $1,245 และถัดไปที่$1,250 แล้วร่วงลงมาทดสอบแนวรับเดิมที่ $1,239 และถ้ารับไม่อยู่ก็เจอกันที่ $1,230 ครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับ เช้านี้ มาสายหน่อยนะครับ หลังจากเมื่อคืนนี้นั่งเฝ้าดูราคากราฟ อยู่ เลยตื่นสาย

กลับมาดูกราฟกันเลยดีกว่าครับ เมื่อกลางดึกของวันวานนี้ ราคาได้ดิ่งร่วงลงอย่างรุนแรง และมีข่าวว่ากองทุนเริ่มทยอยปล่อยของ ออก มาบ้างแล้วนะครับ และตามเทคนิค ราคาน่าจะลงได้ต่ออีกนิดหน่อย เป้าหมายปลายทางที่เป็นแนวรับเลยก็ ราคา 1233 ซึ่งเป็นแนวรับที่แข็งแกร่งอยู่เหมือนกัน และเทรนระยะยาวยังคงเป็นเทรน ขาขึ้นอยู่

สำหรับดอลล่ายังคงทรงตัวในระดับเดิม และมีโอกาศ เด้งรีบาวน์

เทคนิคทองคำวันนี้ ราคาน่าจะลงไปทดสอบที่ 1233 ก่อนที่จะเด้งรีบาวน์ ถ้าจะรอรับก็ น่ามีลุ้น เด้งขึ้นต่อ

สำหรับแนวรับแนวต้านเช้านนี้ แนวรับ 1228 แนวต้าน 1256

กลยุทธเช้านนี้ เน้นที่การตั้งรับนะครับ รอรับที่ 1233 ขึ้นไป เข้า Long ได้ ครับ ไปทำกำไร Takeprofit 1254

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
(http://img713.imageshack.us/img713/7541/n507537.gif) (http://img713.imageshack.us/i/n507537.gif/)
หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: ag-ext25 ที่ มิถุนายน 29, 2010, 11:10:00 AM
 :cheesy1:มาสวัสดีครับ แล้วก็มาขอบคุณครับสำหรับกราฟสวยๆ :thank1_:


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ กรกฎาคม 01, 2010, 09:52:58 AM
ทองสวิงขึ้น-ลง สรุปสุดท้ายด้วยการลงไปนิดนึง SPDR ก็ยังไม่ขาย หวังใจได้หน่อยว่าอย่างไรน่าที่จะขึ้น ช่วงนี้หักปากกาเซียนหลายคนเหมือนกัน หากแต่มองในภาพรวมก็เหมือนอย่างที่เคยกล่าวไว้ว่า ช่วงบอลโลกทองแม้สวิงขึ้น-ลง แต่หากมองโดยรวมก็ไม่ได้ว่า ขึ้น-ลงทีละ 500-600 การขึ้น-ลง ยังคงอยู่ในช่วงกรอบแคบๆ  เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่า

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.goldhips.com/board/posting.php?mode=reply&t=1175

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1424
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12785Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #6038 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:37:38 &raquo; อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
หวัดดียามเช้าครับ

วานนี้ จรดมะคืน มีการต่อสู้กันของ ยักษ์ และ เทวดา เอ๊ย ฝั่งขายกะฝั่งซื้อ กดให้ราคาวูบวาบ ก่อนตลาดพี่นิ้วโยกจะตื่นขึ้นมา แต่สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่
ตลาดปิดส่งไม้ให้เอเซียกันที่ 1242 เท่ามะวาน แต่มีการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคเล็กน้อย นั่นคือ sar ได้ถูกชนร่วงลงมาแล้ว แถมด้วยเส้น ma14 ที่มะวาน
โน้มลงตัด ma70 เช้าวันนี้ก้อม้วนหัวกลับขึ้นมาได้ ส่งสัญญาณที่ดีครับ macd ตัด signal มาได้แล้ว แต่ยังป้อแป้ ส่วน stoch นี่เค้ามาเร็ว เคลมเร็วอยู่แล้ว
ตอนนี้ก้อส่งสัญญาณ ไฟเขียวสะพรั่ง ภาพรวม ๆ วันนี้ จะว่าไป ราคาเดียวกัน แต่ดูดีมั่นคงกว่าวานนี้เยอะครับ

ความเห็น เหมือนวันวาน มะวานใครปอดไม่ดี วันนี้ยังมีโอกาสครับ
[IMG=http://img24.imageshack.us/img24/1502/4hour.gif][/IMG] (http://img24.imageshack.us/i/4hour.gif/)


----------------------------------------------------------------------------------------------------
เรื่องทองพอมั่วๆจากประสบการณ์แล้วออกมาใกล้เคียงเท่านั้นเองครับ
มีโอกาสพลาดได้เสมอ เพียงแต่ช่วงนี้เขาเล่นตามเส้น
แล้วผมจับเส้นเขาถูกเลยจับจังหวะหัวใจของราคาทองได้
หากผีเข้าเมื่อไหร่ ตัวใครตัวมันนะครับ บอกไว้ก่อน...5555
แล้วที่ผมวิเคราะห์จะแม่นในช่วง 1วันเท่านั้นครับ
เพราะผมดูระยะสั้นมากๆแม่นกว่า ระยะยาว
ระยะยาวได้แต่คาดหวังว่า กลางเดือนนี้ อาจจะได้เห็น $1,200 น่ะครับ
อย่าเพิ่งเชื่อผมนะ ผมเดาจริงๆ ไม่มั้นใจนักเลยครับ
ใจอยากให้ลง จะได้ซื้อกลับซะที

แล้วเลขที่ผมแทงไว้ก็ออกมาตรงเผงว่า $1,247 เป็นแนวต้าน
ทะลุไปแค่ $1,247.4 เลยไปนิดเดียวเอง แล้วถอยลงมา
ยังไม่กล้าฝ่าด่านนี้ขึ้นไป สงสัยมารอผมเดาราคาทองก่อนมั้ง
ถึงค่อยทำตามที่ผมบอก ( ละเมอหรือเปล่านี่....)
คาดเดาว่าราคาทองจะ Side Way ในช่วง $1,236-$1,248
โดยมีแนวรับที่ $1,236 สังเกตุว่าลงไปมีคนมารับทันที
บริการดีมากๆเลย ช่วงนี้ ทำเหมือน Taxi Meter แย่งกันรับผู้โดยสาร
และมีแนวต้านที่ $1.246- $1,248
และอาจไปได้ถึง $1,264 ครับ ตรงนั้นคงเหนียวและ
ศักด์สิทธ์ แท่งทอง พอ...555
.(วันนี้วันปิดงวดไตรมาส2 กันทั้งโลก ขอเลขสวยๆปิดท้ายนะครับ)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ กรกฎาคม 05, 2010, 09:02:47 AM
ตอนนี้ปากกาเซียนถูกหักไปหลายรอบแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องบอลก็ดี หรือเรื่องทองก็ดี แต่อย่างไรก็ตามวันนี้คงมีโอกาสชึ้นได้อีกหลัง SPDR โยนหินถามทางดูว่านำ้กระเพื่มแค่ไหน วิ่งไต่ถึงระดับเดิมหรือเปล่า ถ้าไม่เขาก็เตรียมเทอีกระลอกแน่นอน จากการดูกราฟพบว่ามันไม่วิ่งกลับมาที่ตำแหน่งเดิม ตอนนี้ให้ระวังการเทขายอย่างเดียว และติดตามข่าวตลอด คาดว่าทองน่าจะถึงเวลาลงแล้วนะครับ...
----------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/182-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%b0%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%81-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%b0-%e0%b8%a0%e0%b8%b2/page__st__225

น้าโป๊ะ GF

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 28 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ เมื่อวานนี้, 01:44 PM

วันนี้วันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร เอากราฟมาโชว์ให้ดูดีก่า ตอนนี้เราจะอยู่ในคลื่นรีบาวหรือคลื่นกลับตัว มาดูกัน มีกูรูหลาย ๆ ท่านมองเป็นการปรับฐานใหญ่ซึ่งเเนวฐานใหญ่ของกราฟคลื่นนี้จะอยู่เเถว ๆ 1,175 เหรียญ เเต่ผมเองขอเดานะคับ จากกราฟ เส้นเเนวรับเเดงล่าง เป็นเส้นเเนวรับคลื่นใหญ่ของคลื่นลูกนี้ เเต่เส้นเหลืองเเรกที่ผมได้ตีไว้ จะเป็นเเนวรับเเรกซึ่งเคยเป็นเเนวต้านที่ค่อนข้างเเข็งของการเบรกขึ้นมา ดูจุดเเรก เส้นเหลืองล่างเเถว ๆ 1,189 มัง ไม่เเน่ใจผมเดาว่าน่าจะรับอยู่เเล้วเป็นการดีดกลับของคลื่นอีกครั้งนึงเหตุผลคือ กราฟสามารถดีดกลับขึ้นเทรนของเเน่เส้นที่ 2 ได้เเละสามารถยืนได้ ต่อไปก็คงมาวัดโดย ผมคาดว่าราคาน่าจะดีดกลับขึ้นไปชน เส้นเหลืองเเรก เเถว ๆ 1215 เเละเส้นต่อไปเเถว ๆ 1221 หากผ่านขึ้นไปได้ก็คงมีโอกาศเห็น เส้นเเดงถัดไปที่กราฟหลุดเเนวรับลงมา เเถว ๆ 123x-124x ต้น ๆ เเต่ทั้งนี้ดูเส้นปะสีฟ้าที่ผมตีไว้ ราคาไม่ควรหลุดเเนวโน้มขาขึ้นลูกใหม่ของกราฟ หากหลุด ก็คงต้องเผ่นกันนะคับ

สรุปเลยดีก่า เเนวต้าน 1215 1221 เเละ 1231-1233 ซึ่งน่าจะเป็นเเนวต้านสำคัญสำหรับการกลับตัวขึ้น
เเนวรับ เส้นฟ้า ไม่ควรหลุดลงมาต่ำกว่า 1204 อีกครั้งนึง หากหลุดยังมี 1,198 เเละ 1187 ค่อยรองรับไว้อีก 1 ตัว

โดยส่วนตัวคิดว่า สะสมขายาวไปเรื่อย ๆ ดีกว่า ตกรถนะคับ ติดดอยก็เอาไปขายปลายปี ตกรถรอซื้อของเเพง ( หรืออาจจะได้ถูกก็ได้ 555+ )
ส่วนคนเล่น GF เล่นตามเส้นที่ตีไว้ หลุดตรงไหนตามเป็นสเต๊ป หากคนขายาวไว้ หลุดล่างก็ใช้สเตปเทพ เผ่นก่อน หากคนขาสั้นไว้ ผ่านบนก็รีบหาขากุงเกงมาต่อให้ยาว จะได้ขึ้นไปเก็บข้างบนได้


หากไม่ว่าว ( เฮ้ย "ว่า" ) ตามเทกนิกเล่นตาม SPDR สังเกตช่วงที่ผ่านมาอัดมาผิดปกติ ในช่วงที่ดอลล่าเเข็งด้วยราคาทองสูงด้วย อย่างนี้คนที่เข้าไปซื้อ SPDR ชุดก่อนหน้านี้ได้ดอยหมู่เเน่ เพราะถ้าดอลล่าเเพง ทองสูง ราคาก็จะสูง ดอลล่าถูกเเบบช่วงนี้ เเถมทองถูกอีก ไม่คิดหรือว่าคนที่ดอยรอบก่อนจะซื้อเฉลี่ยให้พ้นดอย เหมือนเด็กดอยบ้านเรา กร๊ากกกกกกกก

เเต่ยังไงก็ โชคดี ๆ ร่ำรวยเเละกันงับ ว่าง ๆ ได้เขียนยาว ๆ สักที ทุกทีงานยุ่งไม่ค่อยได้มาเขียนยาวสักเท่าไร 555 สั้น ๆ ง่าย ๆ ผมมองขึ้นไปอย่างน้อยสุดน่าจะได้เห็น 1226 เป็นอย่างน้อยนะคับ 55555+
(http://img715.imageshack.us/img715/6824/post6604214790020127822.png) (http://img715.imageshack.us/i/post6604214790020127822.png/)
------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #6174 เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:50:24 &raquo; อ้างถึงคุณChoCo ^---^ webร้านทอง ขอบคุณค่ะ


--------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ

จากเดือนนี้เป็นต้นไป ทุกวันจันทร์ช็อกโก้จะมารับหน้าที่วิเคราะห์แทนป๋าอาวและเฮียไซม์ค่ะ (จริงๆ คือเอาการบ้านมาส่งที่นี่แทน)
โดยช็อกโก้จะมองภาพรวมแบบกว้างๆ ค่ะ

จากกราฟรายวัน หลังจากราคาได้หลุดเทรนด์ขาขึ้น (เส้นสีแดง) ลงมา เข้าสู่เทรนด์ขาลง (เส้นสีเหลือง)แล้ว
ทำให้แนวโน้มของราคายังอยู่ในช่วงขาลง จนกว่าจะตัดเทรนด์ขึ้นไปได้ ประกอบกับอินดิเคเตอร์ที่ยังส่วสัญญาณเดียวกัน คือ
macd ยังไม่ได้ตัด signal ขึ้นไป และ sar ที่อยู่เหนือเส้นราคา

แต่สำหรับคนที่ยังถือทองแท่งอยู่แล้วรอราคา ราคายังสามารถดีดกลับขึ้นไปขึ้นได้ค่ะ เพราะในราย 4 ชั่วโมง
macd เริ่มโน้มตัด signal แล้ว รวมถึง stoch และ rsi ที่ มีพื้นที่ในการขึ้นอีกเยอะ
และถ้าราคายังวิ่งขึ้นไปอีก ก็จะชนกับ sar ส่งผลให้ราคาอยู่เหนือเส้น sar เป็นสัญญาณว่าราคาจะยังขึ้นไปต่อ
แต่ถึงจะขึ้นไปยังไง ก็น่าจะขึ้นไปได้ประมาณ 122x ก่อนจะลง


(http://upic.me/i/4u/graph5753.jpg) (http://upic.me/show.php?id=60b50799edc9d338347d11635bb0eded)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Pongkiat, เมื่อ 04 July 2010 - 18:01, กล่าวว่า: จากweb http://www.thaigold2.info/Board/index.php?app=ccs?s=d9af934fed727ac7b3e1520b51151b8f ขอบคุณค่ะ
...
ขออนุญาตแชร์ความเห็นหน่อยนะครับ

ตามที่ได้คำนวนไว้ว่ารอบใหญ่รอบนี้เป้าหมายอยู่ที่ 1,300 แต่จากการคำนวนทางเทคนิคล่าสุด เริ่มมีสัญญาว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น 1,300 ตามที่ได้คำนวนไว้ก็ได้ ราคาอาจไปได้แค่ 1,265 ก็เป็นไปได้

ณ ตอนนี้ความมั่นใจของผมลดลงสำหรับเป้า 1,300 เหลือแค่ 45% และอีก 55% เราอาจเริ่มเข้าสู่การปรับฐานใหญ่แล้วก็ได้ จะเห็นได้ว่ามุมมองของผมตอนนี้ค่อนข้างก้ำกึ่ง แต่ค่อนไปทางปรับฐานแล้วเล็กน้อย

สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากคือ ตอนนี้เราอยู่ปลายคลื่น ซึ่งปลายคลื่นมักจะมีโอกาสที่จะล้มเหลวได้บ่อยครั้ง ดังนั้นคงต้องย้ำคำเดิมว่า ถ้าคิดจะเข้าซื้อช่วงนี้ ต้องใช้ความระมัดระวัง
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทิศทางราคาทองคำ โดย Kumponys เอาเทคนิค+พื้นฐาน มาเดาทิศทางกัน โพสต์ วันนี้, 07:40 AM จากweb http://www.thaigold2.info/Board/index.php?app=ccs?s=d9af934fed727ac7b3e1520b51151b8f ขอบคุณค่ะ
...

วันนี้ ผมลองตีกรอบและคาดการณ์คลื่นเป็นไอเดียให้ดูนะครับ ว่าเราน่าจะติดกรอบลักษณะนี้
แนวต้านประมาณเดิม 1214 1222 เลย 1232 (78.6%) เราอาจหลงทิศ
แนวรับ ช่วงนี้ตาม trend สามเหลี่ยมอยู่แถว 118x

อยากเสี่ยงเล่น ก็รอให้คลื่นสุดทางก่อน
- ติดขอบล่าง Long
- ติดขอบบน Short
- อยู่ตรงกลางแบบนี้ เราก็นิ่งๆก่อน

(http://upic.me/i/t8/gold100705.gif) (http://upic.me/show.php?id=4303de8d8891a50f5cf7ea4ee8f6d381)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: smile ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 09:43:25 AM
ดีใจเห็นว่าทางคุณ Chart Pro ฟันธงว่าจะลง เลยปล่อยหมดตัวเลย ได้กำไรจิบๆ(หมายความว่า ได้กำไรน้อยมาก ไม่กี่พัน) แต่ก็ยังดีกว่าเจ็บตัว คราวนี้รอจังหวะซื้อ อย่าลืมฟันธงแบบนี้อีกนะครับ :)
(http://www.taradthong.com/picture_library/taradthong-chart-6_7_53.jpg)


หัวข้อ: Re: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน
เริ่มหัวข้อโดย: chart ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 12:34:45 PM
ดีใจครับที่มีประโยชน์ ช่วงนี้วุ่นเล็กน้อย แต่อาจมาช้าบ้างอย่าว่ากันครับ SPDR คราวนี้อยู่ช่วงขาปล่อยล่ะครับ แต่คงไม่สามารถดันราคาได้สูงเท่าเดิมแล้วนั่นคือจะอาศัยการดันแบบให้ได้กำไร โดยราคาควรจะสูงกว่าที่เคยรับมา แต่จะหวังให้ราคาสูงสุดกู่คงเป็นไปไม่ได้แล้ว ทางSPDR จะต้องพยายามทำให้ขึ้นแล้วปล่อย พอลงอีกก็จะดันให้ขึ้นแล้วปล่อย เป็นลูกคลื่น ดังนั้นหาจังหวะดีๆซื้อแล้วปล่อยระยะสั้นๆ ได้กำไรโข อย่างไรก็ตามติดตามข่าวบ่อยๆจะดีเองครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/119-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b8%a7%e0%b9%86-%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b8%81/page__st__600

Meaw_Joe

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 117 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่นครปฐม โพสต์ เมื่อวานนี้, 09:12 PM

เมี้ยวๆๆๆ !_Rd

ช่วงนี้ต้องคอยปลอบใจกันเองเข้าใจนะคร้าบ บางเหตุการณ์มันสุดวิสัยจริงๆที่จะช่วยเหลือทันไ้ด้ ต้องพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด !034


คำเตือนสำหรับคนที่เข้ามาใหม่ ! การลงทุนกองทุน หรือทองคำแท่ง หรืออะไรก็ตาม ต้องศึกษาก่อนตัดสินใจลงทุน สงสัย ถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรง บางที่ให้่อ่านก็อ่านไป ไม่เข้าใจส่วนไหนก็ควรจดส่วนที่ไม่เข้าใจแล้วถาม (รู้ว่าบางคนมีนิสัยไม่ค่อยยอมอ่าน ทำไปก่อนแล้วค่อยศึกษาที่หลัง มันเป็นวิธีที่ผิดมากๆ !58 )

ไม่ควรเข้ามาแบบไม่รู้ และไม่ศึกษาอะไรมาเลย จะรอฟ้ารอฝนรอกูรูมาโปรด ซึ่งมันเป็นความเสี่ยงที่ร้ายแรงนะคร้าบ ซึ่งแมวๆอย่างเราไม่รู้จะช่วยยังไง ต้องทำใจอย่างเดียว ดีหน่อยบางคนเข้ามาก็แค่ลงเป็นหมื่นๆ จะstoploss ตอนนี้ก็ไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ แต่ถ้าลงเป็นแสน หรือล้านจะเสียหายหนักกว่านี้

ถึงแม้มันจะไม่ร้ายแรงเท่ากับการเข้ามาเทรดใน GF หรือ Goldspot ที่มีความเสี่ยงสูงมากในที่ช่วงราคาสูงๆ ด้วยต้นทุนขั้นต่ำเป็นแสนๆ ซึ่งเสี่ยงเงินจม และต้องเสี่ยเงินค่ามารจิ้น อาจมากถึงเท่าตัว อันตรายกว่าที่คิดไว้ และที่สำคัญมันมีอายุเวลาก่อนหมดสัญญา ดังนั้นก่อนจะลงทุึนของพวกนี้เอาแค่ลงทุนทองคำแ่ท่งหรือกองทุนทองคำนี้ให้รอดก่อนนะครับก่อนที่จะกระโดดจับมาเล่น GF สักก่อน


กราฟทองประจำคืนนี้มาฝากคร้าบ !023
(http://www.taradthong.com/picture_library/taradthong-6_7_531.gif)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
สวสัสดีครับ เช้าวันนี้ก็คงจะไม่มีอะไรมากมายนะครับ เพราะราคาก็ยังคงวนเวียนอยู่ในกรอบแคบ ๆ

ทิศทางของกราฟเช้านี้ก็ ออกลักษณะ คล้ายกันวันวานนี้นะครับ ถึงแม้ว่าราคาจะเปิดมาเป็นลบก็ตาม

กราฟดอลล่าเช้านนี้เด้งรีบาวน์ ขึ้นมาบ้างแล้ว ฉุดราคา ทองคำลงได้บ้างนิดหน่อย

ทองคำทิศทางได้รีบาวน์ขึ้นไปบ้างแล้วเมื่อวานนนี้ แต่ตามเทคนิค ราคายังสามารถลงต่อได้ สัญญาณ Macd ยังคงไม่กลับตัว สัญญาณ RSI บอกว่าเข้าเขต Oversold

สำหรับแนวต้านแนวรับ เช้านนี้ แนวต้าน 1214 แนวรับ 1199

กลยุทธเช้านนี้ Sideway อย่างนี้ ไม่แนะนำเข้าตลาด รอความชัดเจนของตลาด อีกรอบ

ขอให้ทุกท่านโชคดดีครับ
(http://upic.me/i/xa/re6g1.gif) (http://upic.me/show.php?id=1a73cbcceee81db2cbb238f478a169b4)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #6219 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:44:03 &raquo; อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับ

วันนี้ ด้วยภาระกิจเตรียมการ กับโปรเจคใหม่ ที่กำลังจะคลอด เลยสาย ต้องขออภัย แควน ๆ รายการครับ ที่มานั่งต่อแถว..อิอิ
ก็ไม่น่าจะรอดครับ เมื่อคืน น้องทองโดนกดดันให้รูดลงถึงแม้จะเด้งกลับมาปิดตลาดแถว 1208 ได้แต่ก้อโดนแรงถล่มจากฝั่ง
หัวดำในเช้าวันนี้ เป๋เปนนกปีกหัก ทำท่าจะหลุด 1200 เอา โดยรวมวันนี้จึงไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ

มาดูการนับคลื่น โปรแกรม พล๊อตว่าเสร็จคลื่น 4 แล้ว จากนี้ไป เป้าหมายน่าจะเป็นคลื่นที่ 5 มีเป้าหมายที่ 1184 และ 1166
ตามลำดับ ยังไงก้อใจเย็น ๆ ครับ ราคาหากยังแผ่ว ๆ อย่างนี้อีกสัก สองชั่วโมงก็คงหลุด 1200 กำตังไว้ดี ๆนะครับ อย่าเพิ่ง
ผลีผลามตามเข้าไปล่ะ วันนี้ยังมองลงต่อครับ

(http://upic.me/i/6m/37255372616.png) (http://upic.me/show.php?id=f25ae1dbbb6c3c1ec86019d40c7ce0c9)
--------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.ranthong.com/smf/index.php?topic=25053.msg583257;topicseen#new

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1454
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12819Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #6219 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:44:03 &raquo; อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ

วันนี้ ด้วยภาระกิจเตรียมการ กับโปรเจคใหม่ ที่กำลังจะคลอด เลยสาย ต้องขออภัย แควน ๆ รายการครับ ที่มานั่งต่อแถว..อิอิ
ก็ไม่น่าจะรอดครับ เมื่อคืน น้องทองโดนกดดันให้รูดลงถึงแม้จะเด้งกลับมาปิดตลาดแถว 1208 ได้แต่ก้อโดนแรงถล่มจากฝั่ง
หัวดำในเช้าวันนี้ เป๋เปนนกปีกหัก ทำท่าจะหลุด 1200 เอา โดยรวมวันนี้จึงไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ

มาดูการนับคลื่น โปรแกรม พล๊อตว่าเสร็จคลื่น 4 แล้ว จากนี้ไป เป้าหมายน่าจะเป็นคลื่นที่ 5 มีเป้าหมายที่ 1184 และ 1166
ตามลำดับ ยังไงก้อใจเย็น ๆ ครับ ราคาหากยังแผ่ว ๆ อย่างนี้อีกสัก สองชั่วโมงก็คงหลุด 1200 กำตังไว้ดี ๆนะครับ อย่าเพิ่ง
ผลีผลามตามเข้าไปล่ะ วันนี้ยังมองลงต่อครับ
(http://img806.imageshack.us/img806/141/67255383757.png) (http://img806.imageshack.us/i/67255383757.png/)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/128-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7/page__st__840

Prinkgold

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 133 เข้าร่วม: 14-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 07:07 AM

บทวิเคราะห์นอกรอบกราฟทองราย H4 สัญญาณชี้วัดทองคำรายวัน
ทิศทางทองคำวันนี้เห็นทีจะเริ่มหมดแรงดีดแล้ว สังเกตุได้จากกราฟราย H4 ที่กำลังจะดิ่งเหววันนี้ ใครที่รอของถูกหรือจะเข้าเก็บวันนี้ก็รอติดขอบสนามเลย
นะครับถ้าลงมาแถว 1196 1182 1174 1165 ก็น่าจะหาโอกาสเข้าเก็บครับรอตัวที่คิดว่าต่ำสุดครับผมมองที่ 1180+ รอดูก่อนครับถ้ารับอยู่ก็ไปต่อนิดนึง

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/120-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87-%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99-thaigold2/page__st__840

ทองใหม่

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 309 เข้าร่วม: 11-June 10 ที่อยู่ปทุมธานี โพสต์ วันนี้, 07:05 AM

กราฟGold 1
ช่อง1 เส้นแดงอยู่เหนือเส้นเขียว---ทิศทางขึ้น ผู้เล่นออนไลน์ให้ดูเส้นปะ(เส้นปะสีขาว---เส้นแนวต้านและหนุน)และเส้นแนวโน้ม(เส้นแนวโน้ม---สีฟ้า---ทิศทางขึ้น สีเหลืองทอง—ทิศทางลง สีขาว—กำลังหาทิศใหม่)ประกอบ ตั้งจุดกำไรและขาดทุน เส้นเขียวอยู่เหนือเส้นแดง---ทิศทางลง ผู้เล่นออนไลน์ให้ดูเส้นปะ(เส้นปะสีขาว---เส้นแนวต้านและหนุน)และเส้นแนวโน้ม(เส้นแนวโน้ม---สีฟ้า---ทิศทางขึ้น สีเหลืองทอง—ทิศทางลง สีขาว—กำลังหาทิศใหม่)ประกอบ ตั้งจุดกำไรและขาดทุน เส้นแดงและเขียวประสานเป็นกากะบาด ---กำลังจะเปลี่ยนทิศ ให้ดูเส้นแนวโน้มประกอบ หากเส้นแดงและเขียวกำลังจะประสาน แต่ไม่ทันได้ประสานก็หันหันหัวกลับขึ้นหรือลง แสดงว่ากำลังมีเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนี่งเกิดขึ้น หากขึ้นทะลุเส้นปะแนวต้าน ให้ดูเส้นปะแนวต้านเส้นต่อไป หากลงทะลุเส้นปะแนวหนุน ให้ดูเส้นแนวหนุนเส้นต่อไป ส่วนจุดกลมเหลืองทอง---ทิศทางลง จุดกลมฟ้า---ทิศทางขึ้น หากกราฟวิ่งในยามปกติ พอเชื่อถือได้ หากกราฟวิ่งขึ้นลงแรงๆ คือยามไม่ปกติ ไม่อาจเชือถือได้
ช่อง2 ให้ดูเส้นสีม่วง ประกอบกับเส้นแนวโน้มในช่อง1 หากหันหัวไปในทิศทางเดียวกัน โอกาสที่จะผิดพลาดก็มีน้อย ส่วนเส้นปะสีเหลืองทองและฟ้า หากขึ้นเหนือเลข80 เข้าสู่เขตซื้อเกิน ระวังจะเปลี่ยนทิศได้ทุกเมื่อ หากลงต่ำกว่าเลข20 เข้าสู่เขตขายเกิน ระวังจะเปลี่ยนทิศได้ตลอดเวลา
ช่อง3 ให้ดูทั้ง2เส้น คือเหลืองทองและฟ้า หันหัวไปทิศทางเดียวกันหรือไม่ เท่านั้นยังไม่พอ ให้ดูประกอบทิศทางในช่อง1ว่าเป็นทิศทางเดียวกันหรือไม่ หากทิศทางหันหัวในแนวเดียวกัน ทิศทางนั้นเชื่อถือได้
ดูกราฟทุกครั้งให้ดูที่หัวมุมซ้ายบน จะบอกเวลา H4=4=ชม. H1=1ชม. D1=1วัน

(http://img85.imageshack.us/img85/5517/post2370076416002012783.gif) (http://img85.imageshack.us/i/post2370076416002012783.gif/)


เส้นปากถุง (BollingerBandsเส้นสีขาวทั้ง๓เส้น)แบบง่ายๆ ไม่ปวดเศียรเวียนเกล้า
เส้นบน---แนวต้าน
เส้นกลาง---แนวโน้ม(สำคัญสุด)
เส้นล่าง---แนวหนุน
ลักษณะที่๑---ทิศทางขึ้นเบื้องต้น---เส้นบนหันหัวขึ้น เส้นกลางหันหัวขึ้น เส้นล่างหันหัวลง
ลักษณะที่๒---ทิศทางขึ้นเต็มตัว---เส้นบน กลาง ล่าง ล้วนหันหัวขึ้น
เมื่อเจอลักษณะทั้ง๒นี้ ราคาระหว่างวันที่ขึ้นๆลงๆ เมื่อเจอจุดที่เห็นว่าต่ำแล้วให้ซื้อเข้าได้เลยครับ ขอเพียงเส้นกลาง(แนวโน้ม)ยังหันหัวขึ้นอยู่ แม้ราคาเแท่งเทียนจะอยู่ต่ำกว่าเส้นกลาง ก็ยังซื้อเข้าได้ หากเส้นบนเดินขวางเมื่อไหร่ ให้ทยอยลดพอร์ตได้เลยครับ
ลักษณะที่๓---เลือกทิศทาง---เส้นบนหันหัวลง เส้นล่างหันหัวขี้น ปากถุงแคบลง ถึงช่วงนี้ ให้ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หากใครยังคิดอยากเคลื่อนไหว ก็จงเคลื่อนไหวไปหน้าทีวี จงอย่าทำการอย่างอื่นใด หากใครเป็นจอมยุทธ์ ก็ชิงเคลื่อนไหวก่อนใครได้
ขอแถมอีกนิด จงโฟกัสที่เส้นกลาง หากเส้นกลางเริ่มขยบหัวหัวขึ้นหรือลง ทิศทางอาจขึ้นหรือลงตามเส้นกลางแนวโน้มนั้น
ลักษณะที่๔---เคลื่อนไหวในกรอบแคบ---เส้นบน กลาง ล่าง เดินขวางทั้ง๓เส้น หากใครเล่นออนไลน์ สามารถเล่นได้เล็กน้อยอย่ามาก เมื่อราคาแท่งเทียนใกล้เส้นบน จงขาย ใกล้เส้นล่าง จงซื้อ ต้องเข้าออกให้ทันการณ์ หาไม่แล้วจากกำไรอาจขาดทุนได้นา ขอบอก
ลักษณะที่๕---ทิศทางลงเบื้องต้น---เส้นบนหันหัวขึ้น เส้นกลางหันหัวลง เส้ยล่างหัวหัวลง
ลักษณะที่๖---ทิศทางลงเต็มตัว---เส้นบน กลาง ล่าง ล้วนหันหัวลง เมื่อเส้นล่างเดินขวางเมื่อไหร่ ผู้ที่ใจกล้าที่เล่นออนไลน์ เริ่มทยอยซื้อเข้าได้ที่ละนิด อัตราเสี่ยงยังมีอยู่บ้างนะครับ สิบอกไห่
วิธีดูเส้นปากถุงที่กล่าวมานี้ .....ไม่ใช่ตำราของฝรั่ง แบบของฝรั่งผมเคยอ่านมาบ้างแล้ว ยาวมาก ปวดหัว ทำความเข้าใจได้ยากมากๆๆๆๆ ...........เหมาะเฉพาะกราฟราย๔ชม.และช่วงปกติเท่านั้นนะครับ (บางครั้งตลาดจงใจคึงขึ้นลงอย่าแรงๆ แทบหัวใจวายสำหรับผู้มีทองในมือและผิดทิศทางของตัวเอง เรียกว่า ช่วงไม่ปกติครับ)
ดูกราฟทุกครั้งให้ดูที่หัวมุมซ้ายบน จะบอกเวลา H4=4=ชม. H1=1ชม. D1=1วัน
(http://img28.imageshack.us/img28/7007/post2370709475002012783.gif) (http://img28.imageshack.us/i/post2370709475002012783.gif/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)