TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ ธันวาคม 13, 2010, 08:32:19 PMหัวข้อ: 10 วิธีเซฟเงินช่วงคริสต์มาส และ ปีใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ ธันวาคม 13, 2010, 08:32:19 PM
10 วิธีเซฟเงินช่วงคริสต์มาส และ ปีใหม่

ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาส และ ปีใหม่ เข้าไปทุกทีแล้ว วันนี้นำ 10 วิธีในการที่จะใช้จ่ายซื้อของต่างๆ ในช่วงดังกล่าวมาแนะนำกัน

1.วางแผน
ก่อนที่คุณจะเดินทางหรือไปช็อปปิ้ง อาจจะเจียดเวลาอย่างน้อยไม่เกิน 15-20 นาที เพื่อทำแผนการใช้จ่าย หรือ สิ่งที่จำเป็นที่จะต้องซื้อ หรือว่าจะเดินทาง เป็นลำดับขั้นไป

2.การใช้บัตรส่วนลดของที่ระลึก
ควรตรวจสอบว่าที่ๆ เราจะไปช็อปปิ้ง หรือของที่เราต้องการนั้น เรานั้นมีบัตรส่วนลดหรือไม่ ซึ่งนั่นจะทำให้เป็นการประหยัดไปในตัว

3.การใช้สื่อออนไลน์
ก่อนที่จะเริ่มต้นการช้อปปิ้ง บรรดาร้านค้าที่คุณชื่นชอบใน Twitter และ Facebook หลาย บริษัท เสนอส่วนลดพิเศษเพื่อซึ่งคุณก็ต้องติดตามทั้ง Twitter ของพวกเขาและเพิ่มเป็ฯเพื่อนใน Facebook ซึ่งนั่นมันจะทำให้ช่วยในการค้นหาเพราะทั้งสองสื่อดังกล่าวจะโพสต์ข้อความไว้ล่าสุดที่อาจแสดงให้เห็นสินค้าที่มีส่วนลด หรือ โปรโมชั่น ที่ช่วยประหยัดเงิน

4.แลกเปลี่ยนผ่านการสนทนาออนไลน์
นอกจากในข้อที่ 3 หรือช้อปปิ้งออนไลน์แล้วก็ให้มองหาการพูดคุย ในสังคมแฟนคลับ ของสิ่งของนั้นๆ ว่าในเวลานี้ มีสินค้าอะไรบ้าง ที่กำลังอยู่ในช่วงโปรโมชั่น หรือว่ามีข้อมูลเชิงลึกใดๆ

5.ค้นหารหัสส่วนลด
ในโลกออนไลน์มีโค้ด หรือ รหัสไว้เพื่อส่วนลด ที่คุณนั้นจะนำไปใช้ในการช็อปปิ้ง หรือท่องเที่ยวต่างๆ หรือว่าใช้ในกรณีของขั้นตอนการชำระเงินในการจัดส่ง ก็ได้

6.ได้รับเงินคืน
หากคุณกำลังจะใช้จ่ายเงินจำนวนมากในปีนี้เพื่อของขวัญชิ้นโต หรือว่านำไปทำประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง คุณอาจจะหาวิธีที่จะทำให้ได้เงินคืน จากการที่ต้องจ่ายสิ่งเหล่านั้นไป

7.พักการใช้บัตรเครดิต และหันมาใช้เงินที่แบ่งเป็นส่วนๆ
ให้ดึงบัตรเครดิตและบัตรเดบิตออกจากกระเป๋าและไว้ที่บ้าน จัดสรรจำนวนเงินสำหรับที่จะซื้อของขวัญ หรือ นำไปทำสิ่งที่ต้องการ เป็นส่วนๆ ไป ในการที่จะไปช็อปปิ้ง หรือใช้จ่าย

8.ให้ของขวัญเป็นกลุ่ม
แลกเปลี่ยนภายในกลุ่มใหญ่เพื่อจะนำเสนอเลือกของขวัญชิ้นใหญ่เพื่อเป็นของที่ระลึกกับเจ้านาย แบบแชร์กัน ซึ่งนี่เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยประหยัด

9.สัญญาว่าจะไม่ซื้ออะไรด้วยตัวคุณเอง
เมื่อคุณซื้อของขวัญเป็นเรื่องง่ายที่อยากจะซื้อของขวัญตามสิ่งที่คุณชอบด้วยตัวคุณเอง แต่ในฤดูกาลแห่งเทศกาลนี้ มันเป็นสำหรับคนอื่นที่ไม่ใช่คุณ และก็ต้องจ่ายชนิดที่ไม่แพงด้วย เพราะในช่วงนี้ถือเป็นเทศกาลลดกระหน่ำตามห้างต่างๆ อีกด้วย

10.อย่าเห็นส่วนลดจากบัตรเครดิต มาสนองความต้องการในการซื้อ
เหล่าบรรดาร้านค้ามักจะเสนอข้อเสนอที่ดีเมื่อคุณสมัครใช้บัตรเครดิตของพวกเขา แต่ระวังเพราะมีอัตราสูงที่น่าสนใจที่ชาร์จค่าบริการบัตรอีกทั้งถามตัวคุณเองด้วยว่าคุณจะประหยัดในระยะยาวหรือไม่ รวมถึงไม่ต้องไปจ่ายอย่างมากมาย เพื่อหวังต้องการเป็นแค่ส่วนลดตรงนั้น

หากคุณทำตามเคล็ดลับ ที่กล่าวมานี้ กล้ารับประกันได้เลยว่าจะประหยัดเงินได้ไม่น้อยทีเดียว

Produced by VoiceTV