TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 10, 2010, 05:31:49 PMหัวข้อ: อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 10, 2010, 05:31:49 PM
อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน  ทำไงดี
ใครๆ ก็อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน เขินอาย หรือทำตัวไม่ถูก เรามีคำแนะนำง่ายๆ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนน่ารัก (น่าคบ) ในพริบตา● หยุดวุ่นวายหยิบของคนอื่นโดยพลการ แม้จะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ อย่างอุปกรณ์สำนักงาน ก็ต้องขออนุญาตเจ้าของก่อนทุกครั้ง ที่สำคัญ ใช้เสร็จแล้วต้องคืนทันที อย่าให้เจ้าของทวงถาม

● รักที่ทำงานให้เหมือนรักบ้าน รักษาความสะอาดทั้งโต๊ะทำงานและบริเวณโดยรอบ เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มักถูกมองข้าม เพราะพากันคิดว่าไม่ใช่หน้าที่

● งดความรุนแรง เพิ่มความสุภาพ ถ้ามีใครส่งเสียงรบกวนในเวลาที่คุณต้องการสมาธิทำงาน อย่าตอบโต้ด้วยการตะโกนเสียงดัง แสดงอาการโกรธ หรือใช้ถ้อยคำรุนแรง ไม่สุภาพ แนะนำให้เตือนเขาด้วยสายตาและน้ำเสียงเคร่งขรึมกว่าปกติ แค่นี้เพื่อนร่วมงานก็เข้าใจแล้ว

● สร้างรักด้วยมิตรภาพ คนร่าเริงแจ่มใสเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เพื่อนร่วมงานอยากอยู่ใกล้มากกว่าคนหน้าตาบูดบึ้ง อีกทั้งคนจิตใจดี มีน้ำใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ ทำเมื่อไรก็ส่งผลดีต่อตัวคุณเมื่อนั้น

● สุดยอดความลับ เมื่อสนิทสนมกันในระดับหนึ่ง แน่นอนว่าต้องมีความลับมาเล่าสู่กันฟังบ้าง ถ้าคุณเข้าใจความหมายที่ว่า "ความลับก็คือความลับ" ก็จงอย่าแพร่งพรายให้คนอื่นรู้ ถ้าเผลอเมาท์ต่อ คราวหน้าก็อย่าหวังว่าเขาจะไว้ใจ เผลอๆ อาจถึงขั้นเสียเพื่อนไปเลย

● อย่าทำตัวเป็นภาระ ควรรับผิดชอบงานให้เสร็จภายในกำหนด อย่าคิดลางานในช่วงเดดไลน์โดยหวังให้เพื่อนร่วมงานรับภาระแทน จำไว้ว่า "ไม่มีใครอยากร่วมงานกับคนที่เอาเปรียบคนอื่น"

● อเมริกันแชร์ เมื่อถึงเวลากิน ดื่ม เที่ยว มาด้วยกันก็ต้องช่วยกันจ่าย และจ่ายเกินดีกว่าจ่ายขาด หรือใครออกเงินก่อนให้รีบคืนไม่ใช่ตีมึนแกล้งลืมจนต้องทวง

● นินทากาเล งดพฤติกรรมนี้เสียเถอะ เพราะคนที่ฟังคุณนินทาจะรู้สึกตงิดๆ ว่า วันหน้าวันหลังคุณก็คงนินทาเขาจนได้เหมือนกัน

● ยินดีด้วยอย่างจริงใจ ไม่ว่าเพื่อนร่วมงานได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ทำงานโปรเจ็คท์พิเศษ หรือเดินทางไปฝึกงานต่างประเทศ ฯลฯ ควรยินดีกับความสำเร็จของเพื่อนอย่างจริงใจ มากกว่าจะอิจฉาที่เขาก้าวหน้ากว่าคุณ และควรใช้โอกาสนี้เป็นกรณีศึกษา เพื่อเป็นแบบอย่างแห่งความสำเร็จของเราบ้างในวันข้างหน้า

● อย่าดูถูกคนตำแหน่งต่ำกว่า ความสำเร็จมักเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ แม้ตำแหน่งนั้นจะดูด้อยกว่าก็ไม่ควรดูถูก ไม่แน่นะ สักวันคนคนนั้นอาจก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้า หรือตำแหน่งสูงกว่าคุณก็ได้

ข้อเท็จจริงในชีวิตการทำงานปัจจุบันคือ คุณไม่อาจฉายเดี่ยวได้ตลอดโชว์ ความสำเร็จส่วนหนึ่งจะต้องมาจากเพื่อนร่วมงานด้วย ถ้าคุณเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ดี โอกาสที่หน้าที่การงานของคุณจะไปได้สวยก็ย่อมมีมากขึ้นเห็นๆ

 


หัวข้อ: Re: อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: webmaster ที่ มิถุนายน 11, 2010, 05:49:01 PM
เนื้อหาดี :cheesy1: :cheesy1: :embarrassed1: :embarrassed1: :grin1: :grin1: :kiss1: :kiss1:


หัวข้อ: Re: อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: webmaster ที่ สิงหาคม 24, 2012, 07:54:58 PM
เยี่ยมเลยครับ


หัวข้อ: Re: อยากเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: Aukaradaj ที่ กันยายน 04, 2013, 10:28:12 AM
ขอบคุณสำหรับ ความรู้ดีๆที่เอามาโพสให้คนดูครับ