TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 10, 2011, 08:20:55 AMหัวข้อ: 'สุนัข'มหาเศรษฐีตายแล้ว ทิ้งไว้แต่ปมขัดแย้งมรดก
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 10, 2011, 08:20:55 AM
'สุนัข'มหาเศรษฐีตายแล้ว ทิ้งไว้แต่ปมขัดแย้งมรดก

(http://www.taradthong.com/picture_library/10_6_54_2.jpg)

เอเอฟพี - "เจ้าทรับเบิล" สุนัขมหาเศรษฐีที่ได้รับมรดก 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯจากนางลีโอนา เฮล์มสลีย์เจ้าของธุรกิจโรงแรมผู้ล่วงลับ อำลาโลกตามเจ้านายเก่ามันไปแล้ว พร้อมทิ้งปมขัดแย้งทางกฎหมายในเรื่องมรดกก้อนมหาศาลไว้เบื้องหลัง
      
       ไอลีน ซุลลิแวน โฆษกกองมรดกเปิดเผยว่าสุนัขเพศเมียพันธุ์มอลทีส เทอร์เรียร์สีขาวตัวนี้ตายตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมปีที่แล้ว ทว่าเพิ่งมาเปิดเผยต่อสาธารณะชนในวันพฤหัสบดี(9) ทั้งนี้มันตาย ณ วัย 12 ปีหรือเทียบเท่ากับอายุคน 84 ปี กว่า 3 ปีหลังจากที่นางลีโอนา ผู้อุปถัมภ์มันจากโลกนี้ไปด้วยวัย 87 ปี ในปี 2007
      
       "ร่างของมันถูกนำไปเผาและเถ้ากระดูกจะถูกนำไปเก็บไว้ในสถานที่ส่วนบุคคล" ซุลลิแวนกล่าว พร้อมระบุว่าเงินกองทุนของ "เจ้าทรับเบิล" จะถูกโอนไปยังกองทุนเพื่อการกุลศลลีโอนา เอ็ม.และแฮร์รี บี. เฮล์มสลีย์
      
       เมื่อตอนที่นางลีโอนา เสียชีวิตเธอทิ้งมรดกให้ทรับเบิล 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และระบุว่าหากมันตายให้ฝังไว้ในสุสานเฮล์มสลีย์ข้างหลุมศพของเธอและสามี พร้อมมอบเงินหลายล้านดอลลาร์ให้กับนายอัลวิน โรเซนทัล น้องชายสำหรับเป็นค่าเลี้ยงดูเจ้าทรับเบิลต่อไป
      
       อย่างไรก็ตามบรรดาทายาทของนางเฮล์มสลีย์ได้ยื่นฟ้องร้องแย่งมรดก ก่อนผู้พิพากษาจะมีความเห็นว่า เจ้าทรับเบิล ไม่มีคุณสมบัติตามกฎหมายทำให้มันแพ้คดีนี้และยอมรับการไกล่เกลี่ยคดีระหว่างทายาทของนางลีโอนากับอัยการรัฐ จนทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงที่จะลดเงินมรดกของเจ้าทรัฟเบิลลงจาก 10 ล้านดอลลาร์ เหลือ 2 ล้านดอลลาร์ ตามเหตุผลของฝ่ายทายาทที่อ้างต่อศาลว่า นางลีโอนาทำพินัยกรรมมอบมรดกดังกล่าวให้สุนัขตัวโปรดของเธอขณะที่มีอาการจิตไม่ปกติ
      
       ในข้อตกลงนี้ทำให้หลาน 2 คน ของนางลีโอนา ได้รับเงินจำนวน 6 ล้านดอลลาร์ หลังก่อนหน้านี้ถูกตัดจากกองมรดก
      
       เดิมทีพินัยกรรมของนางลีโอนา ยกทรัพย์สินให้หลานเพียง 2 คนจากทั้งหมด 4 คน จำนวนคนละ 5 ล้านดอลลาร์โดยมีเงื่อนไขว่าทั้งสองคนจะต้องกลับไปเยี่ยมหลุมศพของพ่ออย่างน้อยปีละครั้ง นอกจากนี้เธอยังให้เงินอีก 1 แสนดอลลาร์กับนายนิโคลัส เซเลีย คนขับรถ
      
       ทั้งนี้ เจ้าทรับเบิล อำลาโลกอย่างหรูหรา ณ โรงแรมเฮล์มสลีย์ แซนด์คาสเซิล ในซาราโซตา พร้อมกับทิ้งเงินมรดกส่วนที่เหลือและดอกผล ให้เป็นปมขัดแย้งทางกฎหมาย สำหรับผู้ที่จะฟ้องร้องขอเป็นเจ้าของเงินส่วนนี้ต่อไป
      
       หนังสือพิมพ์นิวยอร์กเดลีระบุว่า เจ้าทรับเบิล มีค่าเลี้ยงดูกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี ในจำนวนนั้นรวมถึงค่าดูแลขน 8,000 ดอลลาร์ ค่าอาหาร 1,200 ดอลลาร์ ส่วนที่เหลือเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับรักษาความปลอดภัยหลังจากมันเคยถูกขู่ฆ่าและลักพาตัวมาแล้วหลายสิบครั้ง