TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 29, 2011, 06:10:35 PMหัวข้อ: 10 ห้องโดยสารสุดหรู...ที่ต้องมีเงินถึงจะได้สัมผัส
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ มิถุนายน 29, 2011, 06:10:35 PM
10 ห้องโดยสารสุดหรู...ที่ต้องมีเงินถึงจะได้สัมผัส

เคยตั้งคำถามกับตัวเองไหมครับว่า ทุกวันนี้เราซื้อที่บอกว่า มาใช้งานนั้น เรามองอะไรเป็นอันดับแรกในการตัดสินใจ ให้วางจองรถและยินดีเป็นหนี้ไปอีก 4 -5 ปี หลายคนอาจจะตอบคำถามต่างๆ นานาที่อันดับต้น เป็นรูปลักษณ์ภายนอกและสมรรถนะเครื่องยนต์ ที่อันดับ 3 ไล่บี้กันมาเป็นเรื่องของราคาและยี่ห้อ ที่ทำให้หลายคนคิดไม่ออกว่าจะเอาอย่างไรดี

มีคนจำนวนน้อยมากๆ ที่จะคิดว่าเรื่องของภายในห้องโดยสารเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเขา แต่ความจริงแล้วห้องโดยสารนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกวันที่เราขับรถต้องสัมผัสมัน และถ้าคุณเป็นคนที่มีเงินชอบความหรูหราที่ไม่จำเจ ต่อไปนี้เป็น 10 ห้องโดยสารรถแถวหน้าของโลก ที่หากมีโอกาสห้ามพลาด! ที่จะจับจองเป็นเจ้าของ

 (http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_11.jpg)

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_12.jpg)
อันดับ 10 BMW X3 xdrive35i

สุดยอดรถยนต์อเนกประสงค์จากค่ายตราพัดฟ้าอาจจะเป็นรถที่เราจะกล่าวได้ว่ามันดูดีในอันดับปลายแถวแต่มันก็ติด 1 ใน 10 อันดับที่มาพร้อมการออกแบบที่ดีและการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพผสานการออกแบบที่ลงตัวอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ โดยเฉพาะจอขนาด 8.8 นิ้วความละเอียดสูง ถือเป็นอะไรที่คุณจะหาไม่ได้จากรถในคลาสเดียวกัน

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_13.jpg)

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_14.jpg)

อันดับที่ 9 2010 Ford Taurus

เก๋งรุ่นใหญ่จากค่ายยานยนต์อเมริกันแล่นเข้ามาเทียบในตำแหน่งที่ 9 ซึ่งให้ความรู้สึกที่ลงตัวทันสมัย ดูดีหมดจด โดยเฉพาะคอนโซลกลางที่ได้ไอเดียมาจากน้ำตกทำให้รถรุ่นนี้ดูต่าง และสามารถรู้สึกได้เลยว่ามันมีเอกลักษณ์ที่มีกลิ่นอายของความหรูหราที่เหนือชั้น

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_15.jpg)

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_16.jpg)

 

อันดับ 8 2011 Jagaur XJ

เก๋งหรูที่มาพร้อมสไตล์การออกแบบที่ดูอบอุ่นหรูหราเหนือชั้น ถือเป็นอะไรที่ทำให้มันลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อระหว่างไม้กับพลาสติกดำสไตล์ Piano black ที่ดูเหมือนคอนโซลจะจมลงไปในตัวรถ แต่เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดียิ่งจอภาพขนาด 12.3 นิ้วตรงกลางคอนโซล ที่ควบคุมเกี่ยวกับทุกอย่างทั้งเครื่องเสียงและแอร์ ทำให้รถเรียบง่าย หรู แต่ก็ยังทันสมัย ..


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_17.jpg)


 (http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_18.jpg)

อันดับที่ 7 Volkswagen Phaeton


ในอันดับ 7 อาจจะเป็นรถที่เราไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ถ้านับแล้วห้องโดยสารของ Volkswagen Phaeton นั้นทำได้หรูหราและน่าจะดีที่สุดสำหรับรถยนต์ในระดับพรีเมี่ยมที่จะหาซื้อได้ ที่พยายามมเติมความหรูหราและความสะดวกสบายเข้ามา ที่น่าสนใจก็คือพวงมาลัย 2 ก้าน ที่ดูแปลกตาออกไปจากรถรุ่นอื่นๆ ที่ตรงหน้าคนขับมีการแสดงผลด้วยภาพบนจอ ที่เป็นทั้งระบบนำทางและยังมีฟังค์ชั่นอ่านป้ายจราจรได้ด้วย

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_19.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_20.jpg)
 

อันดับที่ 6 Audi A8


เก๋งใหญ่จากเยอรมันที่เป็นพระเอกในภาพยนต์เรื่อง "transporter" มาถึง 2 ภาคนั้นถือเป็นอะไรที่คุณจะจดจำในความเรียบง่ายแต่ให้ความหรูหราและดูดี ที่ทุกที่นั่งยังมาพร้อมฟังค์ชั่นบีบ-นวด เลือกได้ตามความต้องการ ส่วนการตบแต่งเน้นความเรียบแต่ให้วัสดุมีคุณภาพ มาพร้อมคอนโซลหน้าที่ดูสปอร์ต และที่เด็ดสุดเป็นเครื่องเสียงจาก Bang&Oulfsen ที่มาพร้อมลำโพงมากถึง 19 จุด มีกำลังขับ 1400 วัตต์ พร้อมระบบนำทางที่สามารถควบคุมการใช้งานต่างๆได้ง่ายจาก touchpad

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_21.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_22.jpg)
 

อันดับที่ 5 2008 Maybach 62S Landaulet


รถรุ่นนี้นับเป็นอีกยี่ห้อที่เรายังไม่คุ้นตานักในไทย ที่แทบจะเรียกว่าไม่เคยมีมาวิ่งเลยดีกว่า แต่ Maybach ก็เป็นยนต์กรรมชั้นนำที่ต้องการเติมความหรูหรา ที่ให้องค์ประกอบที่หรูที่สุดด้วยสไตล์ตบแต่งขาวกับดำเรียบง่าย ที่มาพร้อมเบาะนั่งขนาดใหญ่ ออกแบบมาคล้ายกับที่ใช้ในเครื่องบินรุ่นใหม่ๆ จึงนั่งสบายมั่นใจได้หายห่วง


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_23.jpg)

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_24.jpg)
 

อันดับที่ 4 2010 Rolls Royce ghost

 
ความหรูหราที่ผสานจากโลกยุคเก่าได้ลงตัวกับความทันสมัยของยุคใหม่เป็นอะไรที่คุณอาจะไม่เชื่อถ้าได้สัมผัสรถรุ่นนี้สักครั้ง ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นการทำงานที่หลากหลายตั้งแต่ประตูไฟฟ้าและเปิดได้มากที่สุดกว้างถึง 83 องศา มาพร้อมหนังชั้นดี ไม้วีเนียร์ ที่ในตอนหลังของรถคันนี้ยังมาพร้อมระบบปรับอากาศที่แยกได้ตามสั่งทุกที่นั่ง โต๊ะปิคนิคจากไม้วีเนียร์ ที่ยังมีระบบป้องกันหลงเลนสำหรับคนขับ ที่ทั้งหมดทำได้ลงตัวและยังชัดเจนในเรื่องความหรูหรา

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_25.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_26.jpg)
 

อันดับที่ 3 2010 Bentley Mulsanne


เป็นเรื่องที่น่าแปลกแต่ในอันดับที่ 3 นี้ รถคันนี้มีมาขายในบ้านเรา ด้วยราคาระดับ 33 ล้าน แต่ก็กลับติดเข้ามาในอันดับ 3 อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะความหรูหราระดับเทพ และเครื่องเสียง Naim ที่อัดความนุ่มลึกเต็มเปี่ยมระดับ 2200 วัตต์ ผ่านลำโพง 20 ตัว ที่ได้รับการใส่ใจในรายละเอียดต่างๆมากมายที่สามารถบรรยายได้ไม่หมดหน้ากระดาษ แถมในรถยังแบ่งพื้นที่การปรับอุณหภูมิเป็น 4 โซนได้อีกด้วย

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_27.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_28.jpg)
 

อันดับที่ 2 Pagani Hauyra

 
รถสปอร์ตคาร์ชื่อแปลกคันนี้อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากมายในบ้าน แต่ความแรงระดับเดียวกับซุปเปอร์คาร์ ที่ออกแบบในสไตล์กึ่งสเปซเฟรม และเครื่องยนต์AMG ก็ทำให้มันเข้ามาเป็นที่ดึงดูดตาคนมีอันจะกิน แต่ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากห้องโดยสารที่ได้รับความพิถีพิถัน แน่นด้วยวัสดุชั้นดี ที่ยังมาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น และระบบอิเล็คทรอนิกส์มากมายช่วยในการขับขี่ ซึ่งทั้งหมดจัดวางไว้ใช้งานง่าย และลงตัวในด้านการออกแบบ


(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_29.jpg)

(http://www.taradthong.com/picture_library/29_6_54_30.jpg)
 

อันดับที่ 1 2011 Bentley Continental GT


รถรุ่นนี้เปิดตัวมาเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2003 ที่มาพร้อมการออกแบบที่สดใหม่กว่ารถรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในตลาด และยังให้ความเรียบง่าย ซึ่งทันทีที่เปิดประตูเข้ามาก็จะพบไม้ที่ประดับดุจดั่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในรถ ที่มาพวงความสปอร์ตของพวงมาลัย 3 ก้านที่บรรจุเอาทุกฟังค์ชั่นเข้าไว้ด้วยกันให้ความสะดวกในยามขับขี่ ที่ยังเข้าได้ดีกับความสปอร์ตของตัวรถที่ถ่ายทอดผ่านคันเกียร์สเตนเลส ให้อารมณ์ความรู้สึกที่สัมผัสได้ถึงการปรุงแต่งมาเป็นอย่างดีของการออกแบบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ชั้นนำ


แน่นอนรถทั้งหมด ที่กล่าวถึงนี้ เราหลายคนอาจจะยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสอะไรจริงจัง แต่เชื่อได้เลยครับว่า หากคุณต้องการความสะดวกสบายมากกว่าเพียงสมรรถนะหรือดีไซน์ภายนอก รถหรูเหล่านี้จะตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจน และเราอยากแนะนำให้จับจองเป็นเจ้าของมากกว่าแค่ดูแบรนด์แล้วคิดว่ามันหรู