TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 22, 2011, 04:31:31 PMหัวข้อ: 10 วิธีแสนง่ายให้ตัวเองฟีลกู้ด
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 22, 2011, 04:31:31 PM
10 วิธีแสนง่ายให้ตัวเองฟีลกู้ด

(http://www.taradthong.com/picture_library/22_8_54_1.jpg)

10 วิธีแสนง่ายที่ทำให้ตัวคุณเองได้มีความสุขแบบฟีลกู้ดตลอดเวลา ชักจะสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นมาดูกันว่าทั้ง 10 วิธีนั้นจะมีอะไร อย่างไรบ้าง ตามนี้เลย...


 1. อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ๆ

          "ทำไมเราถึงไม่เป็นอย่างเขาบ้างนะ", "ทำไมเขาถึงได้ดูดีกว่าเราหว่า" ฯลฯ เคยมีความคิดแบบนี้อยู่ในหัวกันใช่ไหม ...ถ้าใช่ล่ะก็ เลิกคิดเถอะ คิดไปก็ไม่มีประโยชน์ แถมยังทำให้ตัวคุณเองต้องรู้สึกแย่อีกต่างหาก อย่าได้ไปใส่ใจในจุดนั้น ขอให้เชื่อมั่นไว้ว่าเรามีดีของเรา ไม่จำเป็นต้องไปเหมือนคนอื่น ๆ ถ้าคุณคิดได้แบบนี้รับรองว่าแฮปปี้ มีความสุขกับทุกสิ่งอย่างแน่นอน

(http://www.taradthong.com/picture_library/22_8_54_2.jpg)


 2. ใส่เสื้อผ้าที่เพิ่มความมั่นใจ

          คุณจะดูดีขึ้นมาทันตาเห็น ถ้าคุณมีความมั่นใจในตัวเอง ฉะนั้นเรื่องของเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายก็สำคัญไม่แพ้กัน เลือกใส่ชุดที่คุณคิดว่าดูดี ใส่แล้วมั่นใจ จะได้ไม่ต้องมารู้สึกเคอะเขิน และเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่ใส่จะดูดีในสายตาคนอื่นไหม สั้นหรือยาวเกินไปหรือเปล่า สีสันเข้ากันหรือไม่ แบบนี้เป็นต้น

 3. รู้จักคุณค่าของตัวเอง

          ขอให้เชื่ออยู่เสมอว่าคนเรามีดีอยู่ในตัว ถึงจะไม่เหมือนคนอื่นแต่เราก็มีดีของเราแน่ ๆ อาจจะเป็นเรื่องของความสามารถพิเศษ หรือความชำนาญในด้านใดด้านหนึ่งเป็นต้น และเมื่อคุณรู้ว่าตัวคุณมีดีแล้ว ก็ใช้สิ่งนั้นให้เป็นประโยชน์ทั้งการนำไปปรับใช้ร่วมกับคนอื่น ๆ เพื่อให้สามารถพัฒนาตัวของคุณเองไปได้มากขึ้นกว่าเดิม

 4. เป็นตัวของตัวเอง

          อีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือการเป็นตัวของตัวเอง ข้อนี้ถือว่ามีความสำคัญอยู่ไม่น้อย ประเภทที่ว่าเห็นสังคมกำลังอินเทรนด์อะไร ก็ต้องทำตามแบบนั้น หรือเห็นคนอื่น ๆ หรูเลิศอลังการขนาดไหนก็จะทำตามเขาบ้างแบบนั้นไม่ควรทำ จะมีแต่เหนื่อยและเหนื่อยโดยเปล่าประโยชน์ เป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ นึกคิดอะไรก็พูดไปแบบนั้นจะดีที่สุด

  5. ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี

          จัดเป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ได้ผลแบบยิ่งใหญ่มาก ๆ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นแล้วจัดเต็มไปเลยครับ ทั้งเรื่องอาหารการกินที่ควรจะครบทั้ง 5 หมู่ ทานอาหารให้ตรงเวลา ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย ๆ สัก 15 นาทีต่อวันก็ยังดี รวมไปถึงบำรุงสมอง อ่านหนังดี ๆ หรือเล่นเกมลับสมองไว้บ้าง ก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน


(http://www.taradthong.com/picture_library/22_8_54_3.jpg)


 6. รักษาผิวพรรณด้วย

          อย่าคิดว่าการดูแลผิวพรรณของเราเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะผิวพรรณของเราจะเป็นปราการด่านแรก ๆ ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้อื่น รวมถึงตัวคุณเองด้วย ฉะนั้นแล้วดูแลให้ดี รักษาความสะอาดอยู่เสมอ ครีมบำรุงหรือวิตามินทั้งหลายก็ใช้ ๆ ไปบ้าง ไม่ได้เสียหายอะไรมากนัก ดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และพักผ่อนให้เพียงพอ ง่าย ๆ เท่านี้ก็จะทำให้คุณดูดีมากขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งและแน่นอนว่าจะทำให้คุณรู้สึกดีแบบดีมาก ๆ เลยทีเดียว

 7. เรียนรู้การรับคำชมเชย

          "วันนี้ดูดีจังเลย", "เก่งมาก ทำได้ดีมาก ๆ ", "ทำกับข้าวเองเหรอเนี่ย อร่อยระดับเชฟ!" ฯลฯ คำชมเหล่านี้ หากมีใครมาพูดกับคุณแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณมีความสุข ยิ้มกันแบบไม่หุบเลยทีเดียว ฉะนั้น หากมีใครมากล่าาวชื่นชมคุณ ก็ยิ้มรับคำชมนั้น ๆ ด้วยความเต็มใจ ไม่จำเป็นต้องเคอะเขินอะไรมากนักจะเป็นการดีที่สุด

 8. เปลี่ยนลุคตัวเองก็เข้าท่า

          เบื่อกับลุคเดิม ๆ ที่ดูซ้ำซากจำเจของตัวเองบ้างไหมครับ ถ้าใช่ก็ลุกขึ้นยืน จากนั้นไปอาบน้ำให้สดชื่น แล้วออกไปเปลี่ยนลุคของตัวเองกัน อาจจะไปตัดผมทรงใหม่ เสื้อผ้าใหม่ ๆ แบบฉีกแนวเดิม ๆ ที่เคยใส่ เช่น จากเสื้อเชิ้ตที่เนี๊ยบหรู ก็เปลี่ยนมาเป็นแบบสบาย ๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ธรรมดา ๆ ก็จะกลายเป็นลุคใหม่ขึ้นมาทันที


(http://www.taradthong.com/picture_library/22_8_54_4.jpg)


 9. ออกไปหาอะไรดี ๆ ทำ

          สืบเนื่องจากข้อที่ 8 นอกจากจะเปลี่ยนลุคของตัวเองแล้ว ก็ต้องออกไปเปิดหูเปิดตาพร้อมกับลุคใหม่ ๆ ของคุณด้วย จะไปดูหนังที่ชอบ ฟังเพลงที่แสนไพเราะในบรรยากาศดี ๆ หรือไปเลือกซื้อหนังสือชั้นเยี่ยมมาอ่าน ก็จะทำให้รู้สึกดีมีความสุขมากขึ้นอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 10. ยอมรับและพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี

          วิธีอันแสนง่ายที่สุดที่จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองอยู่เสมอนั่นก็คือการยอมรับและพอใจในสิ่งที่ตัวคุณมีอยู่ ไม่จำเป็นก็อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกาหรือสิ่งอื่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกน้อยจิตน้อยใจ เพราะคนเรามีความแตกต่างกันมากมายร้อยแปดพันเก้า ฉะนั้นอย่าไปแคร์ให้เสียอารมณ์เล่น ๆ จงไปตามทางของเรา ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และตัวเราเองมีความสุข ทำได้แบบนี้ก็รู้สึกดีได้ทุก ๆ วันเลยล่ะ

          เป็นยังไงกันบ้าง กับทั้ง 10 วิธีการอันแสนง่ายดายที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้สึกดีและมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นนะจ๊ะ