TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: songkhla ที่ กันยายน 13, 2011, 06:32:59 AMหัวข้อ: ท่องโลกจินตนาการ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอนและผองเพื่อน
เริ่มหัวข้อโดย: songkhla ที่ กันยายน 13, 2011, 06:32:59 AM
ท่องโลกจินตนาการ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอนและผองเพื่อน

(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_13.jpg)

ฟันธง 100% ได้เลยว่าไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ คงไม่มีใครพูดว่าตัวเองไม่รู้จักเจ้าตัวการ์ตูนแมวสีฟ้าที่ชื่อว่า "โดราเอมอน" แน่นอน  (ถึงจะไม่มีหูแล้วก็โดนทักผิดว่าเป็นแรคคูนอยู่บ่อย ๆ ก็เถอะ) เพราะเจ้าแมวไร้หูแถมยังกลัวหนูตัวนี้เขาอยู่สร้างความสุขสนุกสนานและจินตนาการให้กับเด็กและผู้ใหญ่มาแล้วกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 1969 จากฝีมือของนักเขียนดูโอชื่อดังในนามปากกา "ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ" (Fujiko Fujio)

(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_14.jpg)

          และล่าสุดญี่ปุ่นเขาได้เก็บรวบรวมเอารายละเอียดเรื่องราวต่าง ๆ ของ โดราเอมอนและบรรดาผองเพื่อนทั้งหลายจากฝีมือของ "ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ" มาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์เอาใจคนรักการ์ตูนคลาสสิคกับ "Fujiko F. Fujio Museum" (ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ มิวเซียม)  อยู่ที่เมืองคาวาซากิ จังหวัดคานะกาว่า ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งเพิ่งจะเปิดทำการไปใหม่ ๆ หมาด ๆ เมื่อวันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมานี้เอง

          ว่าแต่ผู้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ได้พบอะไรน่าตื่นตาตื่นใจบ้าง ตามเรามาทางนี้เลย เดี๋ยวจะพาไปทัวร์กันแบบเบา ๆ นะจ๊ะ ...

(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_15.jpg)

          เริ่มจากการจองตั๋วที่อาจจะฟังดูยุ่งยากเสียหน่อยเพราะทาง Fujiko F. Fujio Museum เขาเปิดให้เข้าชมสำหรับผู้ที่ทำการจองตั๋วมาล่วงหน้าแล้วเท่านั้น แต่ว่าตั๋วก็สามารถจองได้ง่าย ๆ ผ่านร้านสะดวกซื้อ Lawson ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แถมเค้ายังแบ่งเวลาการเข้าชมเพียงวันละ 4 รอบ รอบละไม่เกิน 500 คน เพื่อความไม่แออัดและสามารถเดินชมได้ทั่วทุกซอกทุกมุมแบบสบาย ๆ นั่นเอง

(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_16.jpg)

         สำหรับการเดินทางไปพิพิธภัณฑ์ก็มีรสบัสคอยให้บริการ ต่อให้วิ่งมาไกลลิบ ๆ แค่ไหนยังไงก็ดูออกว่าเป็นรถบัสที่จะพาไปส่งยังพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แน่ เพราะว่ารถของเขาเพ้นท์เป็นลวดลายการ์ตูนสีสันสดใสทั้งคัน แถมภายในก็ยังตกแต่งน่ารัก รับรองถูกใจคุณหนู ๆ เรียกความตื่นเต้นได้ตั้งแต่ยังไม่ก้าวเข้าพิพิธภัณฑ์แน่นอน

          ส่วนตัวพิพิธภัณฑ์นั้นเป็นอาคาร 3 ชั้น มีพื้นที่รวมราว 3,700 ตารางเมตร แบ่งโซนออกเป็นสัดส่วน ทั้งโซนนิทรรศการซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่การจัดแสดงผลงานต้นฉบับแบบออริจินัลของแท้และดั้งเดิมของโดราเอมอนและการ์ตูนเรื่องอื่น ๆ อย่าง ปาร์แมน ผีน้อยคิวทาโร่ มามิ นินจาฮัตโตริ ฯลฯ ที่ถูกคัดเลือกมาวางโชว์พร้อมกับพร็อพประดับตกแต่งสร้างบรรยากาศให้เห็นภาพจากการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ ลอยออกมา หรือส่วนจำลองโต๊ะทำงานของนักเขียนดัง หรือห้องสมุดที่อัดแน่นไปด้วยหนังสือเป็นร้อย ๆ เล่ม ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของเขานั่นเอง


(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_17.jpg)


           โซนห้องอ่านการ์ตูน ที่มีตุ๊กตุ่นโดราเอมอนตัวยักษ์นั่งหม่ำขนมแป้งทอดไปพร้อม ๆ กับอ่านหนังสือเป็นเพื่อนคุณหนู

           โซนขายของที่ระลึก ให้คุณ ๆ ได้เลือกเอาตัวการ์ตูนจากโลกแห่งจินตนาการติดไม้ติดมือกลับไปที่บ้านหรือเป็นของฝากน่ารัก ๆ

           โซนคาเฟ่เทอเรีย ที่มีอาหารชุดการ์ตูนน่ารักซึ่งมีจำหน่ายที่นี่เท่านั้น อย่างเช่น ขนมปังช่วยจำข้อสอบที่มีโจทย์ข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ของโนบิตะ เครปช็อกโกแลตรูปทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ของซูเนโอะ หรือ กาแฟลาเต้ที่ฟองนมในแก้วแต่งเป็นหน้าตาการ์ตูนต่าง ๆ

           โซนห้องเล่นสำหรับเด็กเล็ก ที่สุดแสนจะน่ารักสดใส รับรองหนูน้อยเล่นแล้วคงไม่อยากกลับบ้านง่าย ๆ

(http://www.taradthong.com/picture_library/13_9_54_18.jpg)

          และโซนสนามนอกอาคารที่เป็นลานกว้างซึ่งจำลองเอาบรรยากาศลานกว้างอันเป็นจุดนัดพบของโนบิตะ โดราเอมอน และเพื่อน ๆ ซึ่งมีทั้ง "ประตูทุกหนทุกแห่ง" และ "ที่นั่งท่อน้ำ" ซึ่งเป็นท่อนน้ำวางซ้อนกัน 3 ท่อ (ที่ไจแอนท์ชอบขึ้นไปนั่ง แล้วโนบิตะก็ชอบไปนอนหลับตรงนั้นไงล่ะ) ตกแต่งบรรยากาศราวกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนจริง ๆ แน่ะ บริเวณทั้งหมดนี้เปิดให้เข้าไปเดินเล่นและถ่ายรูปกันไม่มีเบื่อ แถมยังได้พบกับตัวการ์ตูนหลากหลายพักผ่อนอยู่ตามมุมต่าง ๆ ด้วย

          เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ เต็มอิ่มไปเลยกับโลกแห่งจินตนาการของ Fujiko F. Fujio Museum ที่มีโดราเอมอนและผองเพื่อนทั้งหลายอยู่ทุกหนทุกแห่ง เห็นแล้วอยากจะเปิดประตูไปเที่ยวเล่นที่นั่นวันละหลาย ๆ รอบจริง ๆ เลยเนอะ ^^