TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: songkhla ที่ กันยายน 14, 2011, 06:50:05 AMหัวข้อ: ทะเลสาบพลิทวิเซ่ ทะเลสาบที่ว่ากันว่าสวยสุดในโลก
เริ่มหัวข้อโดย: songkhla ที่ กันยายน 14, 2011, 06:50:05 AM
ทะเลสาบพลิทวิเซ่ ทะเลสาบที่ว่ากันว่าสวยสุดในโลก

(http://www.taradthong.com/picture_library/14_9_54_2.jpg)

บนโลกกลม ๆ ใบนี้ มักมีความสวยงามของธรรมชาติให้มนุษย์อย่างเรา ๆ ได้ชื่นชมและประทับใจกันอยู่เสมอ แถมบางที่ยังสวยงามประดุจภาพวาดจากฝีมือศิลปินระดับพระกาฬเลยด้วย มาในวันนี้ก็มีอีกหนึ่งสถานที่บนโลก ซึ่งมาพร้อมด้วยความงามของธรรมชาติ จนอาจจะบอกได้ว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่งสวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

          สถานที่ที่ได้เกริ่นไปนั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิทวิเซ่ (Plitvice Lakes National Park) ตั้งอยู่ที่เมืองลิก้า (Lika) ประเทศโครเอเชีย เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นธารน้ำไหลบนหินปูน ใหญ่ไม่ใหญ่ก็ดูเอาได้จากชั้นน้ำตกที่มีอยู่มากถึง 16 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นยังมีความงดงามของธรรมชาติ ที่สวยงามจนสามารถสะกดสายตาของผู้ที่มาเยี่ยมชมได้อย่างอยู่หมัด


(http://www.taradthong.com/picture_library/14_9_54_3.jpg)

          ทะเลสาบพลิทวิเซ่ ตั้งอยู่ท่ามกลาง 3 เทือกเขา ทั้งเทือกเขา "Pljesevica", "Mala Kapela" และ "Medvedak" ที่โอบล้อมทะเลสาบแห่งนี้ไว้ โดยทะเลสาบมีลักษณะทอดตัวยาวไปตามแนวร่องระหว่างเทือกเขา และมีเขื่อนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ขวางกันทะเลสาบเป็นช่วง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากพวกมอส สาหร่าย และแบคทีเรีย ที่ก่อตัวเป็นเปลือกแข็งห่อหุ้มสลับกันไปเป็นชั้น ๆ แถมยังมีน้ำตก "เวลิกิ สแล็พ" (Veliki Slap) น้ำตกที่ใหญ่และสูงกว่า 70 เมตร ตั้งตระหง่านอย่างยิ่งใหญ่ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก

(http://www.taradthong.com/picture_library/14_9_54_5.jpg)

          นอกจากความสวยงามตามธรรมชาติแบบ 100 % เต็มแล้วนั้น ทะเลสาปพลิทวิเซ่ แห่งนี้ ยังแวดล้อมไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ เป็นถิ่นอาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด อาทิเช่น หมีสีน้ำตาล นกอินทรี และนกชนิดอื่น ๆ อีกกว่า 140 สายพันธุ์ ซึ่งเหตุนี้เอง จึงทำให้องค์การยูเนสโก้ได้ประกาศขึ้นทะเบียน อุทยานแห่งชาติทะเลสาบพลิทวิเซ่ ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 1979 อีกด้วย

(http://www.taradthong.com/picture_library/14_9_54_4.jpg)

          จากที่ได้เห็นในภาพนั้นก็ต้องขอยกนิ้วให้กับความงามของธรรมชาติแห่งนี้จริง ๆ เรียกได้ว่าสวยสุด ๆ อย่างที่ว่ากันจริง ๆ ด้วย ว่าไปแล้วก็คงต้องรีบขยันทำงานและเก็บเงิน เพื่อไปพิสูจน์ความสวยงามของทะเลสาบพลิทวิเซ่แห่งนี้ ด้วยสายตาตัวเองสักหน่อยแล้ว!!


หัวข้อ: Re: ทะเลสาบพลิทวิเซ่ ทะเลสาบที่ว่ากันว่าสวยสุดในโลก
เริ่มหัวข้อโดย: McraeDye ที่ มกราคม 03, 2019, 02:00:33 PM
สวยจริงไรจริงครับ มีบุญได้ไปดูก็คงดี


หัวข้อ: Re: ทะเลสาบพลิทวิเซ่ ทะเลสาบที่ว่ากันว่าสวยสุดในโลก
เริ่มหัวข้อโดย: kakakanga ที่ มิถุนายน 02, 2022, 12:31:22 PM
น้ำสวยมากๆๆๆ  :grin1: (https://www.gameinw.com/เกมมือถือ/brand/sg)