TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ กรกฎาคม 07, 2010, 06:59:32 PMหัวข้อ: ตะลึง! สาวตั้งท้องปีกว่า-ไม่คลอด
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ กรกฎาคม 07, 2010, 06:59:32 PM
ตะลึง! สาวตั้งท้องปีกว่า-ไม่คลอด
ชาวบ้าน ต.วังตะเคียน จ.ชัยนาท ตกตะลึง หลังสาวท้องในหมู่บ้านป่องปีกว่า แต่ไม่คลอด ส่งตรวจแพทย์ยันไม่พบมีเด็กอยู่ในครรภ์ คาดอาจเป็นภาวะตั้งครรภ์เทียม ด้านสาวป่องเผยฝันว่ามีคนเอาสายสร้อยพร้อมพระเลี่ยมทองมาให้ เชื่อ วิญญาณเด็กผู้หญิง มาอาศัยอยู่

วานนี้ (6 ก.ค.) นายกองพล ดีไม้ อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.วังตะเคียน อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท เผยถึงเรื่องราวแปลกประหลาดว่า นางขันทอง สุขแพทย์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ซึ่งเป็นลูกบ้าน ตั้งท้องมานานปีกว่า ๆ แต่ไม่คลอดลูกออกมา และเมื่อไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แพทย์กลับไม่พบมีเด็กทารกอยู่ในครรภ์ ทำเอาเพื่อนบ้านตกตะลึง เพราะท้องของนางขันทองโตเหมือนคนตั้งครรภ์แถมเหมือนมีเด็กทารกดิ้นอยู่ภายในด้วย

นางขันทอง สุขแพทย์ สาวท้องป่อง กล่าวว่าอยู่กินกับนายอาทัด เกิดกิ่ม สามีซึ่งมีอาชีพทำนา มีพยานรักเป็นลูกชายอายุ 8 ขวบ หลังมีลูกคนแรกแล้วก็กินยาคุมกำเนิดมาตลอด

นางขันทอง กล่าวต่อว่า คืนหนึ่งตนนอนหลับแล้วฝันว่า มีคนเอาสายสร้อยพร้อมพระเลี่ยมทองมาสวมให้ที่คอ พอตื่นขึ้นมาตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนต่อมาประจำเดือนเริ่มขาด ตอนแรกคิดว่าคงเป็นรอบเดือนไม่ปกติ แต่นานวันเข้าตนมีอาการคล้ายคนแพ้ท้อง นึกอยากจะกินแต่น้ำอัดลมที่มีสีเขียวและสีแดง กับพวกผลไม้ และที่สำคัญท้องก็โตขึ้นเรื่อย ๆ แถมเหมือนมีเด็กดิ้นอยู่ข้างใน ทั้งถีบทั้งดิ้นแรง ๆ

"ไม่สบายใจมาก อยากรู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ เลยไปหาหลวงพ่อที่นับถือที่วัดแห่งหนึ่ง ท่านก็ตั้งจิตดูให้ บอกว่ามันมีเงาเคลื่อนไหวอยู่ภายใน แต่ไม่ต้องห่วง เขาเข้ามาได้ ก็ออกมาเองได้ ให้เตรียมพานรองกับทำหิ้งไว้รอรับด้วย" นางขันทอง กล่าว

เรื่องดังกล่าวชาวบ้านและนางขันทองเชื่อไปในทางไสยศาสตร์ว่าในท้องน่าจะมี "วิญญาณเด็กผู้หญิง" มาอาศัยอยู่ หรืออยากมาเกิดเป็นลูกของนางขันทอง จึงตั้ง ชื่อให้ว่า "นารีทอง"

อย่างไรก็ดี นางขันทอง กล่าวต่ออีกว่า ไม่ได้งมงายหรือเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์มากนัก แค่อยากรู้ว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ ทุกวันนี้แทบทำงานไม่ได้ ใครจะพาไปตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่ไหนก็ยินดี อยากไปให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียด เพื่อจะได้รู้ว่าสิ่งที่อยู่ในท้องคืออะไร หรือตนมีอาการของโรค ใดหรือไม่

จากการตรวจร่างกายของ นางขันทอง โดยเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลวัดสิงห์ จ.ชัยนาท เผยว่า ไม่พบสิ่งผิดปกติใด ๆ ในช่องท้อง คาดว่าสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ภายในอาจเกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อกระตุกหรือกระบังลม

ด้าน ศ.นพ.อภิชาติ จิตต์เจริญ ภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงกรณีนางขันทองว่า ภาวะดังกล่าวเรียกว่า ภาวะตั้งครรภ์เทียม หรือสูโดเพรกแนนซี (pseudopregnancy) พบในคนที่อยากมีลูกมาก แต่อาจไม่มีสักที พอประจำเดือนขาดหายไปก็เลยคิดไปเองว่าตั้งครรภ์ อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียน คัดเต้านม แต่จริง ๆ แล้วเป็นผลจากที่รังไข่ทำงานได้ไม่ดี หรือไม่มีการตกไข่ เมื่อไม่มีการตกไข่ ทำให้ ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงไป จึงไม่มีประจำเดือน เมื่อก่อนกรณีเช่นนี้พบบ่อยในคนที่อยากมีลูกมาก ๆ แต่ปัจจุบันพบได้บ้าง แต่ไม่บ่อยนัก