TARADTHONG.COM

สมาชิก VIP => General Discussion => ข้อความที่เริ่มโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 10, 2010, 07:13:24 PMหัวข้อ: 10 สิ่งที่คุณไม่รู้ในบริษัททวิตเตอร์
เริ่มหัวข้อโดย: น่ารักสุดๆ ที่ สิงหาคม 10, 2010, 07:13:24 PM
10 สิ่งที่คุณไม่รู้ในบริษัททวิตเตอร์


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices13.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices.jpg)


หลายคนคงจะเคยเห็นโฉมหน้าของออฟฟิศกูเกิลไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูบรรยากาศของออฟฟิศสังคมออนไลน์สุดฮิตอย่าง ทวิตเตอร์ กันบ้าง ว่าที่ทำงานของพนักงานทวิตเตอร์เค้าน่ะ ไม่ใช่เล่น ๆ เหมือนกันนะ แถมยังมีอะไรหลาย ๆ อย่างให้พนักงานได้เฮฮาและทำงานที่นี่อย่างมีความสุขกันอีก ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า บรรยากาศของออฟฟิศทวิตเตอร์ และสิ่งที่ยังไม่มีใครเคยรู้ในออฟฟิศทวิตเตอร์นั้นมีอะไรกันบ้าง
(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices0.jpg)
บริษัท ทวิตเตอร์


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices1.jpg)
บริษัท ทวิตเตอร์


          1. ทวิตเตอร์มีบูธดีเจเป็นของตัวเอง โดยบูธนี้ตั้งอยู่ใจกลางของออฟฟิศเลยล่ะ จัดขึ้นเพื่อให้พนักงานได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลง และเอาไปรองรับเหล่าเซเล็บที่มาเยี่ยมเยียนบริษัทอีกด้วย(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices2.jpg)


บริษัท ทวิตเตอร์


          2. เวลาน้ำชาของออฟฟิศทวิตเตอร์ บริษัทจะมีเวลาน้ำชาประจำสัปดาห์ นั่นคือช่วงบ่ายของวันศุกร์ ที่จะมีเหล่าดีเจจากที่ต่าง ๆ เข้ามาจัดรายการในบริษัท และพนักงานก็จะมาใช้เวลาพักผ่อนร่วมกัน มีการจิบเบียร์ และฟังเพลงกันอย่างสบายอารมณ์

          3. ออฟฟิศทวิตเตอร์เคยเป็นที่ทำงานของ ไมเคิล เบิร์ช เจ้าของเว็บไซต์สังคมออนไลน์ Bebo มาก่อน และส่วนของบูธดีเจที่นี่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เขาสร้างไว้เช่นกัน(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices3.jpg)
บริษัท ทวิตเตอร์บริษัท ทวิตเตอร์


          4. ในออฟฟิศทวิตเตอร์มีโซฟาและหมอนอิงนุ่มอยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะหมอนอิงที่สกรีนด้วยคำว่า "Home Tweet Home" ทำให้บรรยากาศภายในออฟฟิศดูสบายและน่านอนอย่าบอกใคร และเปลี่ยนออฟฟิศที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่นี่ให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความอ่อนโยนนุ่มนวลได้มากเลยทีเดียว

          5. ในออฟฟิศทวิตเตอร์มีโมเดลกวางที่พ่นด้วยสีสเปรย์ 2 ตัวยืนคู่กันอยู่ในห้องรับแขก ซึ่งถูกดีไซน์มาอย่างเก๋ไก๋ เรียกว่าใครได้มาเยือนที่นี่แล้วต้องเห็นและยืนชื่นชมกับเจ้ากวางสองตัวนี้ก่อนทุกครั้งไป และที่สำคัญ บริเวณนี่ยังมีรูปของ อีวาน วิลเลี่ยมส์ (@ev) และ บิซ สโตน (@biz) ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ทวิตเตอร์อีกด้วย

          6. ดิ๊ค คอสโตโล (@dickc) ผู้บริหารร่วมของบริษัททวิตเตอร์ที่เคยเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์กูเกิลนั้น เป็นตลกมืออาชีพมาก่อน ซึ่งเขาเคยแสดงโชว์ในงาน Edinburgh Fringe Festival และมีผลงานตลกอีกมากมาย(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices4.jpg)
บริษัท ทวิตเตอร์


          7. ห้องทุกห้องในออฟฟิศทวิตเตอร์ ใช้ชื่อนกเป็นชื่อห้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Plover หรือ Starling เนื่องจากคอนเซ็ปท์ของ tweeter นั่นหมายถึงเสียงนกร้องนั่นเอง และนอกจากห้องทุกห้องจะมีชื่อเป็นนกแล้ว ห้องหลาย ๆ ห้องยังมีการตกแต่งด้วยนกตามผนังห้อง ประตู และเพดานอีกด้วย(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices5.jpg)
บริษัท ทวิตเตอร์


          8. พนักงานคนที่ 140 ของที่นี่ได้รับการปรนนิบัติอย่างดีมาก ๆ แม้ว่าที่นี่จะมีพนักงานกว่า 175 คน แต่พนักงานที่เข้ามาทำงานคนที่ 140 หรือพนักงานหมายเลข 140 กลับถูกได้รับการต้อนรับและปรนนิบัติอย่างดี โดยเฉพาะตอนที่พนักงานคนนี้เข้ามาใหม่ ถึงกับจัดปาร์ตี้กันเลยทีเดียว ส่วนเหตุผลที่เป็นอย่างนั้น ก็คงเดาไม่ยากค่ะ เพราะ 140 เป็นเลขของจำนวนตัวอักษรที่ทวิตเตอร์จำกัดไว้ในการพิมพ์ข้อความผ่านทวิตเตอร์แต่ละครั้งนั่นเอง

          9.  Evan: Tweet more interesting stuff, Biz เป็นข้อความที่สโตนส่งถึงบิซในทวิตเตอร์ เพื่อสื่อว่าแม้จะเป็นข้อความภายใน 140 ตัวอักษร แต่มันก็มีความหมายมากกว่านั้น

          10. ออฟฟิศทวิตเตอร์ ใช้ตึกร่วมกันกับ AT&T บริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมของสหรัฐฯ
(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices6.jpg)
 


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices7.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices8.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices9.jpg)


(http://www.taradthong.com/picture_library/twitter-new-offices12.jpg)