TARADTHONG.COM
ธันวาคม 01, 2023, 11:31:53 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  เกี่ยวกับเว็บตลาดทองดอทคอม / เกี่ยวกับตลาดทอง / 10 ข้อแนะนำในการเลือกซื้อผ้ายางปูรถเข้ารูป เมื่อ: ธันวาคม 10, 2013, 11:11:11 AM
  จะดูแลรถคู่ใจให้สะอาดได้นานๆ พรมดักฝุ่นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากจุดที่จะเลอะเทอะง่ายที่สุดก็คือ พื้นรถ
  ข้อแนะนำคือ เลือกยางปูพื้นรถที่จะทำให้พรมพื้นรถยนต์ของคุณไม่เลอะเทอะได้ง่าย อย่าเห็นแก่ของแถมที่เซลส์ขายรถแถมมาให้ ถ้ามันไม่ดี ไม่ช่วยให้พื้นรถคุณสะอาดล่ะก็ ทิ้งมันไปเถอะ ลงทุนซื้อสิ่งที่ช่วยให้คุณรักษาพรมภายในรถของคุณให้สะอาด อยู่คู่กับรถคุณไปได้นานๆ
  [LIST=1]
  • ให้เลือกพรมชนิดที่กันฝุ่นลงไปเลอะบนพรมพื้นรถของคุณได้อย่างหมดจด
  • เลือกพรมที่มีขนาดพอเหมาะกับขนาดของช่องวางเท้าในรถคุณ ไม่เล็กเกินไป หรือใหญ่เกินไป เพราะขนาดที่เล็ก แปลว่าคุณยังมีพื้นที่ที่จะเปรอะเปื้อนจากรองเท้าได้อีกมาก และพรมยังขยับเขยื้อนไปมาอยู่บนพื้นรถให้รำคาญเล่น หากมีขนาดใหญ่ไป จะไม่สามารถแนบอยู่กับพื้นรถได้ อาจทำให้สะดุดเวลาเข้า-ออกจากรถ และไม่กันฝุ่นในบางจุด
  • หากเป็นไปได้ ควรเลือกชนิดที่เป็นถาด เพราะมีขอบกั้น กันฝุ่นไหลออกนอกแผ่นพรม และยังมีคุณสมบัติกันน้ำไหลลงพรมพื้นรถ เผื่อยามที่คุณทำแก้วกาแฟหก หรือเด็กทำนม หรือไอศกรีม แม้กระทั่งน้ำหวานหกในรถ คุณคงไม่อยากนึกถึงตอนต่อไปที่จะมีมดไต่เป็นขบวนอยู่ในรถเพราะคุณเช็ดออกได้ไม่หมด
  • ให้เลือกชนิดที่คุณจะขยันทำความสะอาด หรือนำพรมออกเคาะฝุ่นทิ้งได้ง่าย เพราะไม่เช่นนั้น รถคุณจะเป็นที่สะสมฝุ่นไปโดยไม่รู้ตัว
  • เลือกชนิดที่ถอดง่าย ใส่สะดวก เพื่อประโยชน์ในข้อที่ 4
  • ให้เลือกชนิดที่ไม่มีกลิ่นของวัสดุ ที่จะทำให้คุณเวียนหัวเวลาอยู่ในรถ เช่นไวนิลบางชนิด หรือยางที่มีคุณภาพต่ำ
  • วัสดุบางชนิด อาจระเหยสารเคมีบางชนิดออกมา ทำให้ช่องแอร์มีกลิ่นอับ เหม็น เวลาเปิดแอร์ใหม่ๆ ลมแอร์จะมีกลิ่นเหม็น นั่นแสดงถึงเคมีที่คุณจะได้สูดไปตลอดเวลาที่คุณอยู่ในรถ
  • เลือกชนิดที่ไม่เก็บฝุ่นไว้ในที่ที่คุณจะมองไม่เห็น เช่น ผ้า พรมขนยาว หรือแม้แต่ไวนิลที่เป็นขนเส้นฟูๆ เพื่อเก็บสิ่งสกปรก เพราะคุณจะไม่รู้ว่ามีฝุ่นอยู่มากแค่ไหนในรถของคุณ ทำให้คุณไม่คิดจะทำความสะอาด ซึ่งความเป็นจริงแล้ว สิ่งสกปรกมันมีอยู่ เพียงแค่คุณมองมันไม่เห็นเท่านั้น
  • ที่สำคัญ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยไว้ก่อน อย่าให้พรม/ผ้ายาง ที่รองรับสิ่งสกปรกขยับเขยื้อนได้ง่าย การไถลของพรมยางที่ปูอยู่ตรงพื้นวางเท้าคนขับ อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ง่าย ต้องเลือกชนิดที่วางแล้ว ไม่เลื่อนไปมาได้
  • สิ่งสกปรกที่มีน้ำหนักเบา จะฟุ้งทุกครั้งที่คุณเหยียบลงบนพื้นรถ ไม่ว่าคุณจะใช้พรมประเภทใดก็ตาม เพราะพรมที่คุยนักคุยหนาว่าดักฝุ่น ก็จะดักให้อยู่กับที่ได้เฉพาะเศษสิ่งสกปรกที่มีน้ำหนักมากเท่านั้น เช่นเศษดิน ทราย ส่วนฝุ่นที่เบา จะฟุ้งขึ้นมาเวลาคุณเหยียบ และสิ่งสกปรกที่ฟุ้งขึ้นมา จะเป็นตัวการให้ตู้แอร์ของคุณสกปรก ตัน ได้ง่าย ดังนั้น ควรทำความสะอาดบ่อยครั้ง ไม่ควรปล่อยให้พื้นภายในรถของคุณสะสมฝุ่นไว้จะเป็นการดีที่สุด

   

   

   
  หน้า: [1]
  
  Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!