TARADTHONG.COM
กุมภาพันธ์ 26, 2024, 09:19:06 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา ชี้ ถ้าแอนนี่ คบฟิล์มคนเดียว ไม่จำเป็นต้องตรวจดีเอ็นเอ  (อ่าน 3367 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 24, 2010, 08:23:22 PM »

อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา ชี้ ถ้าแอนนี่ คบฟิล์มคนเดียว ไม่จำเป็นต้องตรวจดีเอ็นเอ


หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553 19:59:15 น.
นายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีอาญา กล่าวว่า เป็นสิทธิของนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม และ น.ส.แอนนี่ บรู๊ค ที่จะพิสูจน์ความเป็นพ่อของลูก แต่ตามข้อกฎหมายแล้ว ลูกที่เกิดโดยที่พ่อและแม่ไม่ได้จดทะเบียนกันกฎหมายจะให้สิทธิกับแม่ในการเลี้ยงดูลูก 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนฝ่ายชายจะไม่มีสิทธิในการเลี้ยงดูลูกเลย แต่ถ้านายรัฐภูมิ ต้องการรับรองเด็กที่เกิดกับ น.ส.แอนนี่ เป็นลูกของตัวเอง ก็ต้องยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางเพื่อขอรับรองเด็กเป็นบุตรได้ แต่ก็ต้องอธิบายในคำร้องว่า ทำไมต้องการรับรองเด็กเป็นลูก มีเหตุผลอะไร ไม่ใช่ว่าอยู่ๆจะไปยื่นคำร้องได้ถ้าไม่ใช่ลูกของตน ขณะเดียวกันถ้า น.ส.แอนนี่ ไม่ต้องการให้นายรัฐภูมิ เป็นพ่อของเด็ก ก็สามารถยื่นคำร้องคัดค้านต่อศาลเยาวชนฯได้เช่นกัน

นายกายสิทธิ์ กล่าวอีกว่า นายรัฐภูมิ คงไม่สามารถไปบังคับให้ น.ส.แอนนี่ ยอมตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ ของนายรัฐภูมิ กับเด็กว่ามีความเป็นพ่อลูกกันหรือไม่ ได้ ยกเว้นแต่เป็นคำสั่งของศาลในกรณีที่นายรัฐภูมิยื่นคำร้องขอรับรองเด็กเป็นลูก  ซึ่งศาลจะเป็นผู้ใช้ดุลยพินิจว่าเป็นประเด็นข้อพิพาทที่สำคัญในคดีหรือไม่  ซึ่งศาลไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งให้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นดีในทุกคดี ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์และพยานแวดล้อม เช่นถ้าพิสูจน์ได้ว่าช่วงเวลาที่ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์คบหาอยู่กับชายคนนั้นเพียงคนเดียวมาโดยตลอดก็ไม่จำเป็นต้องตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ แต่ถ้าคาราคาซังกันก็อาจจำเป็นที่ต้องตรวจ

หากมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอกันจริง แล้วในที่สุดผลอาจปรากฏว่า นายรัฐภูมิ ไม่ใช่พ่อของลูก น.ส.แอนนี่ แต่นายรัฐภูมิ คงไม่สามารถไปยื่นฟ้อง น.ส.แอนนี่ ในความผิดฐานหมิ่นประมาททำให้เสียชื่อเสียง หรือเรียกค่าเสียหายได้ เพราะฝ่ายหญิงแม้จะเป็นผู้รู้ดีที่สุดว่าใครเป็นพ่อของลูก แต่ก็อาจเกิดความผิดพลาดได้โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ
Facebook Twitter พิมพ์ข่าวนี้  ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ญี่ปุ่นชี้รัฐบาลไม่ได้กดดันอัยการให้ปล่อยตัวกัปตันเรือประมงชาวจีนญี่ปุ่นยอมปล่อยตัวกัปตันเรือชาวจีน หวังคลี่คลายสถานการณ์ตึงเครียด(เพิ่มเติม) ศาลแพ่งมีคำสั่งให้"คุณหญิงอ้อ"คืนที่ดินรัชดาฯ-กองทุนฟื้นฟูฯคืนเงินศาลแพ่งมีคำสั่งให้"คุณหญิงอ้อ"คืนที่ดินย่านรัชดาฯ/กองทุนฟื้นฟูฯคืนเงินดีเอสไอปิดคดีโกงมันสำปะหลังหัวข้อที่เกี่ยวข้อง
แอนนี่ บรู๊ค รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อัยการ ฟิล์ม คดีอาญา เปอร์ ตรวจ กฎหมาย แม่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!