TARADTHONG.COM
เมษายน 20, 2024, 07:55:11 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของงาดำ  (อ่าน 3705 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 05, 2010, 05:20:37 PM »

ประโยชน์ของงาดำ

 มีผู้ถามผ่านรายการมาว่า "ดูรายการวิทยาศาสตร์รอบตัวมาตลอด อยากทราบว่างาดำมีประโยชน์อะไรบ้าง จะได้จัดให้คุณยายรับประทาน ช่วยหาคำตอบให้ด้วยนะคะ"



ยินดีครับ งานับเป็นของมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และไม่เฉพาะแต่งาดำเท่านั้น งาขาวก็มีประโยชน์ งาเป็นพืชที่ให้ประโยชน์ทางโภชนาการมาก จุดเด่นคือมีน้ำมันมาก ร่างกายจึงได้น้ำมันแน่นอนเป็นผลดีในแง่ของการได้รับพลังงาน น้ำมันที่ได้จากงาเป็นน้ำมันชนิดที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีประโยชน์ในการลดไขมันและโคเลสเตอรอล ช่วยป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดและโรคทั้งหลายในตระกูลนี้

งายังมีโปรตีนสูง ช่วยเรื่องการขาดโปรตีนได้ มีแคลเซียมและเหล็ก ก็ช่วยเสริมสิ่งสำคัญเหล่านี้ให้กับร่างกายมนุษย์ นอกจากนั้นงายังมีใยอาหารสูง ช่วยหลายเรื่องรวมทั้งอาการท้องผูก

สรุปแล้ว สมควรจัดให้คุณยายรับประทานเป็นอย่างยิ่งครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : วิทยาศาสตร์รอบตัว(จาก สสวท.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!