TARADTHONG.COM
พฤษภาคม 30, 2024, 12:49:47 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน  (อ่าน 53353 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 07, 2010, 09:56:31 AM »

สวัสดีครับ ช่วงนี้ทองขึ้นๆลงๆเป็นพักๆ แต่อย่างไรก็ตามคาดว่ากองทุนเริ่มทยอยปล่อยแล้ว แต่เขาก็คงต้องพยายามดีดราคาให้สูงเพื่อให้เขายังคงได้กำไร เราต้องคอยคิดเสมอว่าวิธีวิเคราะห์กราฟต่างๆนั้น เราไม่ได้มีคนเดียวคนอื่นก็มี และฝรั่งก็มีด้วย เพราะโลกนี้ไม่มีใครโง่กว่าใคร อยู่ที่ว่าใครเดาใจคนไหนได้ก่อน ทำกำไรได้ก่อนคนนั้นชนะ
**ในที่สุด Nokia รุ่นปาหัวหมาแตก ได้พังซะแล้ว เมื่อวานเลยแอบไปถอย Iphone (ต้องขออนุญาติเมียก่อน) แหมเทคโนโลยีทันสมัย แต่ใช้ไม่เป็น อยากลองสมัครข่าวตลาดทองดูจะได้ไม่ตกยุค Smiley
เอาล่ะครับ เรามาดูข่าวรอบบ้านกันดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
week ที่เเล้วราคาทองดีดกลับมาหา $1220 ณ เวลานี้อยู่เเถวๆ $1215 ยังน่าสนใจอยู่ที่ด่าน $1217 ครับถ้าผ่านได้สบายๆก็จะไป ทดสอบ ที่ high เก่าทันที รอดดูต่อไป ทองคำเเท่งกอดไว้เเน่นๆครับ

น้ำมันได้เห็นเลข 6X อีกครั้ง ดูถ้าไม่ค่อยดีครับ
ดอลล่าดีดขึ้นอย่างต่อเนื่องยังสามารถไปได้อีกไกล
SET index น่าสนใจมากๆๆครับ เมื่อวันศุกร ตลาดดาว ถล่ม ดูว่า หุ้นไทยจะเลือกขึ้นได้หรือไม่
------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์คาดเดาแนวโน้มราคาทองคำจนถึงสิ้นปี 53
สำหรับแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาทองคำโลกในเดือน มิถุนายน ยังคงมีแนวโน้มขึ้นต่อเนื่องจากเดือน พฤษภาคม เนื่องด้วยปัจจัยแนวโน้มค่าเงินหยวนที่มีโอกาสปรับแข็งค่าขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ทำให้มีการค่าเงินดอลล่าในตลาดเงินโลกมีแนวโน้มอ่อนค่าลงอีกครั้ง แม้เมื่อวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนียูเอสดอลล่าจะแข็งค่าขึ้นกว่า 1.15 จุดก็ตาม เนื่องด้วยจีนมีท่าทีที่อ่อนน้อมลงในการเจรจากับสหรัฐ ว่าในเรื่องค่าเงินหยวนที่เดือนที่ผ่านมา ทำให้ นักลงทุนมองว่าเมื่อใดที่เงินหยวนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินสกุลดอลล่าสหรัฐ จะทำความต้องการถือทองคำ ของกองทุนต่างๆ ในตลาดทองตำโลกเพื่มขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงเป็นเงาตามตัวไปด้วย สิ่งนี้ถือเป็นปัจจัยที่ให้ผลในระยะยาว ทำให้โอกาสที่ราคาทองทดสอบระดับ 1250 ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้เป็นไปได้ไม่ยากเลย ส่วนแนวระดับราคาสูงสุดของราคาทองสูงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้น่าจะอยู่แถว 1275 ถึง 1280 ซึ่งหากคำนวนเป็นราคาในบ้านเรา ก็ประมาณ 19776 หักค่ากั๊กโน่นกั๊กนี่ ราคาน่าจะอยู่แถว 19500 บาทต่อทองคำหนักหนึ่งบาท โดยราคาสูงสุดของปีไม่น่าสูงเกิน 19700 ภายในปีนี้ ส่วนราคาในระดับ 19000 นั้นผมคิดว่าเพื่อนๆ มีโอกาสได้เห็นกันแน่ๆ ก่อนสิ้นปีนี้ แต่จะวิ่งไปถึง 19500 หรือไม่ผมไม่แน่ใจ เมื่อเพื่อนๆ ได้อ่านบทความข้างต้นแล้วอย่ารีบแห่ซื้อกันใหญ่นะครับ อย่าได้ประมาณนะครับ เพราะช่วงเวลาที่ราคาทองจะปรับระดับลงเพื่อปรับฐานอีกคือ ในเดือนสิงหาคม ราคามีแนวโน้มปรับลงอีกโดยมีโอกาสหลุด 1200 เหมือนกันโดยมีแนวต้านที่อยู่ลึกสุดคือประมาณ 1160 ครับ และไม่น่าหลุด 1150 โดยหลังจากเดือนสิงหาคม ราคาทองจะค่อยๆ ปรับระดับราคาขึ้นอีกครั้ง โดยมีโอกาสขึ้นลากยาวจนเกือบสิ้นปีเลยล่ะ ส่วนปัจจัยภายนอกจกเรื่องเศรษฐกิจ เช่นเรื่อง กรณีเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ ก็ไม่น่ามีผลต่อราคาทองสักเท่าไหร่ตราบใดที่จีนยังวางตัวเป็นกลาง เกาหลีเหนือไม่น่าจะกล้าทำการใด ๆให้เกิดส่งคราม ส่วนกรณีที่อาจมีผลให้โฟกัสไปที่การเคลื่อนไหนของอิสลาเอลในชนวนกาซ่ามากกว่า ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจในฝากฝั่งยุโรป อย่างประเทศกรีซ โปรแลน เยอรมัน ก็ต้องจับตามองด้วยเช่นกัน


------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ประเดิมเช้าวันจันทร์ด้วยภาพรวมของกราฟ Day เพื่อจะได้มองภาพใหญ่ๆ ระยะยาว ๆกันบ้าง จากช่วงที่ผ่านมาหลังจากน้องทองทำโลว์ไปที่ 1197
โดยประมาณก้อมีเด้งกลับไปปิดตลาดที่ราว ๆ 1220ทำให้เกิดมุมมองว่า ตกลงจะเอาไงกันแน่ ซึ่งผมยังให้น้ำหนักไปที่การทำคลื่น 5 ใหม่ โดยมีเหตุ
ผลประกอบหลาย ๆ ตัว ประเดวค่อยมาว่ากัน ทีละเหตุก็แล้วกัน

เหตุผลแรก การเกิดคลื่น 5 สุดท้าย โดยปรกติ จะมีตัวบ่งชี้ที่สำคัญก็คือ เจ้า osc ที่เกิดขึ้นจะต่ำกว่า ยอดของคลื่น 3 เอามาก ๆ แต่ที่ผ่านมามัน
ต่ำกว่าก็จริงแต่ไม่มาก ทำให้มันยังมีโอกาสทำยอด 5 ใหม่ได้

ประการต่อมา จากคลื่น 4 ไปห้า มักจะมีคลื่นย่อยประกอบในนั้น 1 ชุด เมื่อนับ (นับเองนะไม่เอาโปรแกรมช่วยนับ) ด้วยการพล๊อตตามตำแหน่ง
ของรูปถัดมา มันฟ้องว่าขณะนี้มันกำลังจบคลื่น 4ย่อย และกำลังไปทำคลื่น 5 ย่อยและใหญ่ในยอดเดียวกัน ซึ่ง การวัดระดับด้วย fibo ก็ยืนยัน
สอดคล้องต้องกันว่า ระยะ0 ถึง 1 และ 2 ถึง 3 มีความสัมพันธ์กัน โดยระยะ 2 ถึง 3 ยาว 1.618 ของ 0 ถึง หนึ่ง ต่อมาการร่วงของ
3 ถึง 4 มีระยะเป็น 0.5 ของระยะ 2 ถึง 3 ซึ่งก็เปนไปตามสถิติ ดังนั้น เมื่อวัดระยะ 0 ถึง 3 แล้ว ยอด 5 มีโอกาสทำได้ ตั้งแต่ 0.618
ไปจนถึง 1 ของระยะ 0 ถึง 3 ครับ นั่นคือ 1293 โดยประมาณ หากมองว่า ตรงนั้นมากเกินไป ก็ใช้การวัดแรงตกกระเด้ง ของระยะ ยอดก่อนหน้า
ไปยังก้นบึ้งก่อนหน้า ก้อเด้งได้ประมาณ 1266 ซึ่งนั่นก็เปนระยะ 1.00 ของระยะจาก คลื่น 0 ไป 1 เมื่อมาวัดที่ 4 (สรุปว่างงปะ อิอิ) ดังนั้น
โอกาสที่เปนไปได้ของยอด 5 ในรอบนี้จึงเป็น 1266 1293 และ 1328 ครับ

คำถามต่อมาก็คือ เมื่อไร คำตอบเมื่อวัดด้วยแรงกระเด้ง แถบสีบายเย็น บอกว่า น่าจะไม่น่าเกินวันที่ 11 นี้สำหรับยอดแรกครับ

ฟังดูเหมือนดีไปหมดใช่ปะ อย่าครับอย่า มองโลกในแง่ร้ายบ้าง หากไม่เปนไปตามที่ว่า หากมันไม่ไปต่อจากนี้แล้ว และตัดสินใจจะร่วง เราก็คงจะได้เห็นการร่วง
ไปที่ 1156 เหมือนกันครับ ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับว่า มันจะเอาไง แต่คนเขียนยังคงให้น้ำหนักไปที่ การทำยอดใหม่นะครับ มาดูกันว่า จะหน้าแตกอีกรอบ
หรือเปล่า ..... ฮา


เสี่ยทองแท่ง
ผู้นำชุมชน
แฟนพันธุ์แท้

ออนไลน์

กระทู้: 335


Re: วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
« ตอบ #1451 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:27:22 am »

--------------------------------------------------------------------------------

กลยุทธ์ มีโอกาสขึ้นต่อ เพราะตลาดทองคำกลับมาให้น้ำหนักวิกฤติหนี้สินยุโรปอีกครั้ง

สรุปภาพรวมสัปดาห์ก่อน ราคาทองคำสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้น $5.69/Oz มาอยู่ที่ $1,219.40/Oz ในช่วงต้นสัปดาห์ ราคาทะยานขึ้นไปทำจุดสูงสุดไว้ที่ $1,228.78/Oz โดยได้แรงหนุนจากความกังวลในวิกฤติหนี้สินของยุโรป หลังฟิทช์ เรทติ้ง ออกมาปรับลดอันดับเครดิตของสเปนลงหนึ่งขั้นจาก AAA เหลือ AA+ พ่วงด้วยคำเตือนของธนาคารกลางยุโรป(ECB) ที่ให้ความเห็นว่าสถาบันการเงินชั้นนำต่างๆอาจต้องเผชิญกับปัญหาหนี้เสียมูลค่ากว่า 1.95 แสนล้านยูโรในอนาคตอันใกล้ แต่การปรับขึ้นของราคาทองคำก็ไม่ได้ยั่งยืนนัก โดยถูกฉุดจากแรงขายทำกำไรในกลางสัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดหุ้นสำคัญเริ่มรีบาวน์และสถานการณ์ในยุโรปเริ่มนิ่ง กระแสเงินส่วนใหญ่จึงหลั่งไหลออกไปเก็งกำไรในสินทรัพย์เสี่ยงต่างๆ จนทำให้ราคาทองคำทรุดตัวลงมาทำจุดต่ำสุดไว้ที่ $1,196.32/Oz แต่กระนั้นก็ตาม ราคาทองคำกลับดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้งในคืนวันศุกร์ของบ้านเรา (จาก $1,200/Oz -> $1,220/Oz) โดยนักลงทุนต่างโยกเงินกลับเข้าหา Safe Haven อย่างทองคำ หลังมีข่าวว่า ฮังการีส่อเค้าว่าจะเกิดปัญหาหนี้สินล้นระบบเช่นเดียวกับประเทศในกลุ่ม PIIGS จนอาจต้องขอเงินกู้ฉุกเฉินจาก ECB ในไม่ช้า(ฮังการีมียอดหนี้สาธารณะและยอดขาดดุลงบประมาณอยู่ที่ 78.3% และ 4.0% ของ GDP) ประกอบกับสหรัฐฯเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรออกมาน่าผิดหวัง โดยอยู่ที่ 431,000 ต่ำแหน่ง ซึ่งน้อยกว่าคาดการณ์ของโพลล์ส่วนใหญ่ ที่เดาไว้ว่ายอดการจ้างงานจะเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 500,000 ต่ำแหน่ง

แนวโน้มตลาดสัปดาห์นี้ เราคาดว่าราคาทองคำจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อได้ในช่วงต้นสัปดาห์ เพราะประเด็นความอ่อนแอด้านการคลังของฮังการี ถือเป็นประเด็นใหม่สำหรับวิกฤติหนี้สินของยุโรป ที่ยังไม่ถูกซึมซับเข้าไปในราคาทองคำเท่าที่ควร (นักลงทุนยังรับรู้ไม่มาก เพราะข่าวดังกล่าวเผยในช่วงท้ายตลาดวันศุกร์) ขณะที่ การกลับเข้ามาซื้อพันธบัตรสหรัฐฯอีกครั้ง โดยเฉพาะพันธบัตรที่มีอายุยาวกว่า 2 ปีขึ้นไป จนทำให้อัตราผลตอบแทนโดยเฉลี่ยร่วงลงแรงราว 15 bps. ภายในวันเดียว ก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่านักลงทุนกำลังกลัวความเสี่ยงมากขึ้น ซึ่งก็น่าจะทำให้ทองคำที่ถูกจัดชั้นเป็น Safe Haven อยู่ในปัจจุบันพลอยได้รับอานิสงส์ไปด้วย และถ้าพิจารณาจากผลการวิเคราะห์ค่าความสัมพันธ์ระหว่างราคาทองคำและ Dolar Index ด้วยแล้ว จะพบว่า ราคาทองคำยังปรับตัวขึ้นน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับ Dollar Index (ดูหน้า 3) จึงเป็นไปได้ที่ทองคำจะได้รับความน่าสนใจมากกว่าพันธบัตรสหรัฐฯในช่วงสั้นๆ หากปรากฏการณ์กลัวความเสี่ยงของนักลงทุนทั่วโลกยังคงอยู่ โดยถ้าเปิดต้นสัปดาห์มาแล้ว ราคาทองคำสามารถยืนเหนือ $1,220/Oz ได้ จะทำให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปหา $1,240-1,250/Oz ทันที

แนวโน้มตลาดวันนี้ คาดว่าราคาทองคำจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อในวันนี้ เพราะระหว่างวันไม่มีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญออกมามากนัก จึงทำให้การเคลื่อนไหวของราคาทองคำไปอิงอยู่กับข้อมูลที่เกิดขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการออกมาให้ความเห็นของผู้นำฝรั่งเศสว่าเงินสกุลยูโรอยู่ในระดับที่เหมาะสม, ท่าทีของฮังการีที่ส่อเค้าว่าจะเกิดวิกฤติเช่นเดียวกับประเทศในกลุ่ม PIIGS, และตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯที่ดูไม่สดใส ซึ่งประเด็นร้อนเหล่านี้ล้วนเป็นบวกกับราคาทองคำในฐานะแหล่งพักเงินชั้นดี และยังไม่ถูกรับรู้เข้าไปในตลาดการเงินเท่าที่ควร (สังเกตได้จากราคาสินทรัพย์เสี่ยงเช้านี้ที่ร่วงลงต่อเฉลี่ย 1-3%) ประกอบกับในภาพทางเทคนิค ยังได้แรงหนุนจากสัญญาณ Positive Divergence ในกราฟรายนาทีด้วย โอกาสขึ้นจึงดูเป็นต่อ

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักทางบวก โดยปัจจัยบวกได้แก่ 1) เงินสกุลยูโรปิดร่วงลงแรงถึง 1.80% มาอยู่ที่ 1.1939 €/$ ขณะที่เช้านี้ทรุดลงต่ออีก 0.31% มาอยู่ที่ 1.1903 €/$ เมื่อผนวกกับบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงที่เป็นลบ จึงทำให้ทองคำได้รับความน่าสนใจในฐานะแหล่งพักเงินชั้นดี 2) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเฉลี่ย 15 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองน้อยลง ส่วนปัจจัยลบได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ลดสถานะถือครองทองคำ 3.48 ตันมาอยู่ 1,286.36 ตัน 2) ราคาน้ำมันดิบ NYMEX ปิดปรับตัวลดลง $3.10/บาร์เรล มาอยู่ที่ $71.51/บาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้อ่อนตัวลงต่ออีก $0.96/บาร์เรลมาอยู่ที่ $70.04/บาร์เรล 3) ค่าความผันผวนของราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 9.4% มาอยู่ที่ 23.75 จุด

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ถือต่อ และซื้อเพิ่มเมื่อผ่าน $1,220/Oz คาดกรอบ $1,213-1,229/Oz หรือประมาณ 18,750-19,000 บาท/บาททอง
นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ถือต่อหรือซื้อเพิ่ม คาดกรอบใหม่ที่ $1,200-1,240/Oz หรือประมาณ 18,500-19,150 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว
--------------------------------------------------------------------------------

ราคาทองคำ ลงไปได้แค่ต่ำกว่า 1200 เหรียญเล็กน้อย นึกว่าดีที่สุด คงดีดขึ้นมาแค่เหนือ 1200 เหรียญนิดหน่อย แต่เอาเข้าจริง พี่แกดีดผ่านขึ้นมาเหนือยอด high ลำดับรอง ยอดก่อนได้เฉยเลย ส่วน SPDR กลับขายออก สวนทางกับราคาที่ขึ้น อันนี้บอกเราได้หรือเปล่าว่า การขึ้นต่อไป กำลังจะถูกจำกัด คือขึ้นได้ไม่ไกล เพราะอาจโดนทำกำไรออกมาอีก

วันนี้ ทิศทางเอียงมาทางขึ้น แนวต้านสำคัญน่าจะอยู่ที่ด่าน 1222 และ 1232 หลุดขึ้นไปได้ คงขึ้นต่อ อันนี้มีเหตุสนับสนุนจาก ยูโรครับ ดูแล้ว ยูโรสงสัยจะร่วงต่ออีกยาว
ส่วน แนวรับ วันนี้ น่าจะมีโอกาสลงทดสอบแถว 1210 เหรียญอีกครั้ง หลุดลงไปยังคงมีแนวต้านแข็งๆอีกเพียบ ดูกันเอาเลย เหตุผลสนับสนุนการลง เพราะบอลโลก+ช่วงนี้ ตลาดเริ่มซึม ซึ่งน่าจะลงได้ไม่มาก

ความเห็นส่วนตัว เจอหักลำแบบนี้ ขอรอดูการเบรคแนวต้าน/แนวรับก่อน ค่อยว่ากัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 28, 2014, 07:10:16 PM โดย น่ารักสุดๆ » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
smile
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2010, 04:35:59 AM »

มารายงานตัวครับ เห็นว่าขึ้นหัวข้อใหม่เพิ่งเข้ามาก็ตกใจนิดหน่อย ตอนนี้อยู่สวิสซูริกเวลาประมาณ4ทุ่มกว่าๆเห็นทองขึ้นก็ตกใจ เอจะได้เงินค่าขนมอีกแล้วหรอเนี่ยพรุ่งนี้ต้องรีบโทรตัด เลยต้องรีบเข้ามาโหวตเว็บเป็นกำลังใจคนทำ วันพฤหัสก็กลับซื้อของมาฝากคุณ chart ซะเพียบต้องขอบคุณเหลือหลายที่ทำให้ข้าน้อยได้กำไร จองตั๋วไปเที่ยวเมืองนอกเมืองนาได้ Kiss Kiss
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 08, 2010, 05:16:01 AM โดย smile » บันทึกการเข้า


   กินไว้ก่อน พ่อสอนไว้


chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2010, 09:41:14 AM »

คุณสไมล์รีบมาตอบตั้งแต่ตี4(เวลาเมืองไทย) ขอบคุณครับ ทองมีการดีดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตามที่คาดไว้เนื่องจากตอนนี้กองทุนจะเริ่มปล่อยของแล้ว เขาต้องพยายามปั่นราคาให้สูง ช่วงวิกฤตจิตใจคนจะอ่อนแอต้องการที่พึ่งที่ปลอดภัยแต่ก็เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการทำเงินของกองทุน เมื่อวานมั่วๆไปกับไอโฟนตัวใหม่ เพิ่งรู้นะครับว่าหากใช้เป็นSafariของไอโฟนแล้ว แค่พิมพ์ว่า "ตลาดทอง" มันจะอ่านเป็น ตลาดทอง.com แล้วมันจะพาเราเข้าสู่เว็บ taradthong.com เลย สะดวกดี  ยิ่งตอนนี้สมัครทวิตเตอร์ด้วยก็ไม่ต้องพิมพ์อะไรอีกแล้วแค่กดปุ่มรูปนกที่ไอโฟน เราก็อ่านข่าวตลาดทองได้เลย ต้องขอบคุณเจ้าของเว็บมากเลย เอ้า!!เข้าเรื่องรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ราคาทองวันนี้ 18950 - 19050 Spot Gold  1237.70 THB  32.64 Spot->THB 19109 Update  09:30
Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5377 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:12:21 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

หวัดดีครับ

ในที่สุดที่ผ่านพ้นมาได้ด้วยดี ไม่มีอาการหน้าแตก แบบที่เปนบ่อย ๆ ในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากให้ความเห็นว่าให้ถือไว้ลุ้น แต่ยังก่อนครับ
วันนี้อย่าเพิ่งดีใจ หนังยังไม่จบ ยังสามารถลากไปต่อได้อีกครับ เนื่องจาก คลื่นชุดนี้เป็นชุดที่มีคลื่น 3 ยาว นั่นคือมีระยะ มากกว่า 1.618 ของ
ระยะจาก 0-1 (วัดได้ประมาณเกือบ ๆ 2.618) ดังนั้น คลื่น 5 จึงวัดด้วยสัดส่วนของระยะ 0-1 โดยที่สามารถทำได้ตั้งแต่ 1.618 และเพิ่ม
ขึ้นไปทีละ 1 หรือวัดได้ตั้งแต่ 1231 1252 และ 1274 ตามลำดับ ซึ่งตัวแรก เบรคทำลายไปเรียบร้อยแล้ว จึงเหลือแค่สองตัวหลัง ซึ่งผมให้
น้ำหนักไปที่ตัวที่สองคือ 1252 เอาไว้ค่อนข้างมาก เนื่องจากจะเปนการเบรคยอดสูงสุดเก่า และสอดคล้องใกล้เคียงกับ 1266 ที่ให้ไว้วานนี้ใน
กราฟเดย์ ซึ่งจะทำให้ฟอร์มคลื่นชุดใหญ่ของกราฟเดย์สมบูรณ์ ครับ

ความเห็นวันนี้จึงไปที่ ลุ้น 1252 ถึง 1266 หากถึงเริ่มทะยอยปล่อยของ เพราะยังมี 1274 อีกอันที่น่าลุ้น แต่ถ้าทำท่าหมดแรงส่งหลังจากผ่าน
1252 ก็ทะยอยปล่อยไปเรื่อย ๆ ครับ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
« ตอบ #1457 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:09:33 am »จากwebไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

กลยุทธ์ Upside การปรับขึ้นถูกจำกัดชั่วคราว เพราะทองเริ่มแพงเกินไป เน้นขึ้นขาย

สรุปภาพรวมตลาดวานนี้ ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นต่ออย่างแรงอีก $19.05/Oz ปิดไปที่ $1,238.05/Oz โดยยังคงได้แรงหนุนจากความวิตกกังวลในปัญหาหนี้สินของยุโรป ถึงแม้ว่าธนาคารกลางฮังการีจะออกมาให้ความเห็นว่า สถานะด้านการเงินการคลังในประเทศยังแข็งแกร่ง และดีกว่าหลายประเทศในสหภาพยุโรป รวมถึงรัฐมนตรีคลังยูโรโซนจะออกมาบอกว่าปัญหาของฮังการีจะไม่สะเทือนมายังยูโรโซนอย่างแน่นอน แต่นักลงทุนก็ยังคงกังวลว่า ฮังการีจะสามารถจัดการกับงบประมาณรายจ่ายอย่างเข้มงวดได้จริงหรือไม่ และจะมีประเทศไหนที่มีปัญหาเช่นเดียวกับกลุ่ม PIIGS ผุดขึ้นมาอีก เพราะถ้าหากฮังการีที่มียอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ยของสหภาพยุโรปเจอปัญหา (ยอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณของฮังการีอยู่ที่ 78.3% และ -4% ของ GDP ส่วนค่าเฉลี่ยของสหภาพยุโรปอยู่ที่ 73.6% และ -6.8% ของ GDP) ประเทศอื่นๆที่แย่กว่าค่าเฉลี่ยร่วม 10 ประเทศก็น่าจะเจอปัญหาด้วยเช่นกัน โดยประเทศที่เข้าข่ายว่าจะเปิดเผยปัญหารายต่อไปนอกเหนือจาก PIIGS และฮังการีก็คือเบลเยี่ยม (มียอดหนี้สาธารณะและขาดดุลงบประมาณอยู่ที่ 96.7% และ -6.0% ของ GDP ตามลำดับ) ขณะเดียวกัน การลุกลามของปัญหาไปยังภาคสถาบันการเงิน ก็เป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ด้วยเหตุที่กล่าวมาทั้งหมดข้างตัน จึงทำให้เกิดผลที่เห็นกัน คือ นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่างๆทั่วโลก โดยเฉพาะหุ้น แล้วนำเงินเข้ามาเก็บใน Safe Haven อย่างพันธบัตรสหรัฐฯและทองคำเพื่อรอดูความชัดเจน

แนวโน้มตลาดวันนี้ เรามองว่าแนวโน้มการปรับขึ้นของราคาทองคำในระยะถัดไปยังค่อนข้างสดใส หลังจากที่สามารถทะลุผ่านเส้นกดที่ระดับ $1,220/Oz ขึ้นมาได้ พร้อมกับเครื่องมือต่างๆในทางเทคนิคที่ดีดตัวขึ้นเหนือ Signal line ตัวเองได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นมาแรงและเร็วภายในวันเดียว ขณะที่ปริมาณการซื้อขายดูไม่สนับสนุนมากพอ เพราะวอลุ่มน้อยกว่าวานก่อนและ SPDR ไม่ได้เพิ่มสถานะถือครองทองคำ จึงเป็นไปได้ว่า Upside การปรับขึ้นจะถูกจำกัดลงชั่วคราว ซึ่งก็ค่อนข้างสอดคล้องกับผลการวิเคราะห์ค่าความสัมพันธ์ระหว่างราคาทองคำและ Dollar Index, เงินสกุลยูโร, ราคาน้ำมัน และดัชนีดาวโจนส์ ที่บ่งชี้ว่าราคาทองคำอยู่ในเขตร้อนแรงเกินไปในช่วงสั้น โดยเฉพาะผลวิเคราะห์ระหว่างราคาทองคำและเงินสกุลยูโร ที่สะท้อนว่ายูโรอาจมีการรีบาวน์กลับในช่วงสั้นๆเพื่อรองรับผลการประมูลพันธบัตรของสเปน, อิตาลี, และโปรตุเกส ภายในสัปดาห์นี้กว่า 2.75 หมื่นล้านยูโร ดังนั้น หากวันนี้ราคาขยับขึ้นระหว่างวัน นักลงทุนอาจพิจารณาขายทำกำไรออกไปก่อนเพื่อเล่นรอบ แล้วรอรับกลับอีกครั้งที่ระดับราคา $1,215-1,220/Oz

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักทางลบ โดยปัจจัยลบได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ไม่ได้เพิ่มสถานะถือครองทองคำ ทั้งที่ราคาพุ่งขึ้นกว่า $20/Oz 2) ราคาน้ำมันดิบ NYMEX ปิดปรับตัวลดลง $0.07/บาร์เรล มาอยู่ที่ $71.44/บาร์เรล ส่วนราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้ดีดตัวขึ้นเล็กน้อย $0.40/บาร์เรลมาอยู่ที่ $71.72/บาร์เรล 3) เงินสกุลยูโรปิดร่วงลงต่ออีก 0.51% มาอยู่ที่ 1.1912 €/$ ขณะที่เช้านี้ดีดตัวขึ้นเล็กน้อย 0.40% มาอยู่ที่ 1.1960 €/$ โดยปัจจัยบวกได้แก่ 1) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเฉลี่ย 1 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองน้อยลง

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ขึ้นขาย แล้วรอรับกลับเมื่ออ่อนตัว คาดกรอบ $1,220-1,243/Oz หรือประมาณ 18,850-19,200 บาท/บาททอง
นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ถือต่อหรือซื้อเพิ่ม คาดกรอบใหม่ที่ $1,200-1,240/Oz หรือประมาณ 18,500-19,150 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว

ปัจจัยที่น่าจับตา
8 มิ.ย. 53 – 1) เยอรมันเผยดุลการค้าและดุลบัญชีเดินสะพัด 2) สหรัฐฯเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค
9 มิ.ย. 53 – 1) จีนเผยยอดนำเข้าส่งออก 2) สหรัฐฯเผยสต็อกสินค้าและยอดค้าส่ง 3) ออสเตรเลียเผยอัตราการว่างงาน 4) ญี่ปุ่นเผย GDP งวดไตรมาส 1/2553
10 มิ.ย. 53 – 1) เยอรมันเผอัตราเงินเฟ้อ 2) ธนาคารกลางยุโรปประชุมนโยบายการเงินเพื่อกำหนดทิศทางอัตราดอกเบี่ย 3) สหรัฐเผยยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงาน ดุลการค้า และสต็อกน้ำมันดิบ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทิศทางราคาทองคำ: เป้าหมายปลายทางขยับไป 1275 เหรียญ
« ตอบ #9314 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:36:02 am »

รู้สึกว่า ช่วงนี้มันจะเล่นตาม fibo เลยนะครับ และลงแค่แนวรับแรก
- วันก่อนบอกว่าจะลงแถว 1200 มันลง 1196 ดีด
- เมื่อวานแนวรับแรก 1210 มันก็ลงแล้วดีด
- วันนี้ ดีดผ่านขึ้นมาถึงแถว 1236+ นี่ เท่ากับผ่านเส้น fibo 78.6% ทั้งคลื่นเล็กคลื่นใหญ่
แนวโน้มจึงน่าจะไปหาเส้น 161.8% (1248.84) ของคลื่นย่อย ตามด้วย 127.2% (1271.91) ของคลื่นใหญ่กว่า

ความเห็นส่วนตัว มาแบบนี้ น่าขึ้นต่อ ทำ high ใหม่ โดยคาดว่าน่าลงทดสอบแถว 1232 เหรียญก่อน

สรุป แนวรับ 1232 1222 แนวต้าน 1250 1275

คำแนะนำ เปิด Long แถว 1232 stoploss 1226 เป้าหมาย 1250+
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 08, 2010, 02:17:20 PM โดย webmaster » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2010, 09:13:10 AM »

ช่วงนี้ไม่ค่อยกล้าฟันธงเนื่องจากการวิเคราะห์ดูจากกราฟ ไม่สามารถหยั่งใจกองทุนได้ เช้าวันนี้กองทุนก็ตุนทองอีกครั้ง กลับกลายเป็นว่าวิ่งไปซื้อของถูกมาตุน ซึ่งผิดคาดจากที่ควรจะทะยอยปล่อย เป็นไปได้ควรติดตามข่าวใกล้ชิดมากๆ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5428 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:14:17 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง
มะวาน กระสุนเข้าเป้าดำ ทั้งสองนัด รอดตาย หน้าไม่แหก อิอิ แถมพี่นิ้วโยกคงรำคาญว่า จะเอาไงก้อไม่เอา อุตส่าห์ชงมาหั้ยสวย ๆ พี่ล้อนเดิ้น กระชาก
ไปยาว ๆ แตะเป้าหมายเสร็จแทนที่จะลากต่อ ดั้น ร่วงลงมาส่งต่อให้พี่นิ้วโยกที่ราคาเดิม สร้างความหงุดหงิดใจไม่น้อย เรยคว้าไม้เบสบอล หวดกระหน่ำ
น้องทองร่วงลงไปที่ 1233.28 พอสะใจก้อเดินหนี ปล่อยให้น้องทอง ค่อย ๆ คลานกาดื๊บ ๆ ๆ กลับมาที่ 1236 แถมท้ายก่อนปิดตลาดทำท่าใจดีเข้ามา
ปลอบ ประคองน้องทองขึ้นมาถึง 1238 แต่ไม่รู้ว่าพุดไรผิดหู เรยตบสวนไปอีกดอก ก่อนปิดตลาด สรุปตอนนี้ 1236 เป๋ไปเป๋มา หัวดำคงขยาด ได้แต่
ตอดเล็กตอดน้อยต่อไป

เทคนิค macd หลังจากทำยอดสูงสุด ก้อหักหัวโน้มลงทันที แถมเข้าใกล้ signal ไปเรื่อย ๆ ส่งสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก แต่ยังไม่ตัดนะครับ rsi ลงมา
ที่ 60 นิด ๆ ถือว่าดี มีช่องให้วิ่งได้ (บ้าง) stoch ยังป้วนเปี้ยนแถว ๆ เส้นประเส้นบน บอกถึงยังอยู่ในภาวะเวอร์ แต่หากราคาแถออกข้างสักวันหรือสอง
วันก้อจะกดเจ้าเส้นนี้ร่วงลงไปได้สบาย ๆ แอบไปเหล่กราฟเดย์ เทียบ macd ของคลื่น 3 กะคลื่น 5 ที่ปรากฎมะวานนี้ เริ่มปรากฎถึงความต่างกันอย่าง
มาก ๆ ของยอดทั้งสอง แถม osc ก็เริ่มส่งสัญญาณที่ค่อนข้างต่างกันมาก ๆ แล้ว แถมมะวานก้อแตะเป้าหมายที่ 1252 ได้แล้วเช่นกัน จึงทำให้ค่อนข้าง
ไม่มั่นใจว่า จะไปต่อ หรือเปล่า

ความเห็น ถ้าน้องทองสามารถเบรคราคา 1241 กลับขึ้นไปได้ ก็ถือว่ารอด ยังมีโอกาสทำยอดใหม่ หรือไซด์เวยแถว ๆ นี้สักวันไม่ไปไหน ก้อยังมีลุ้นครับ
แต่ถ้าเอาไม่อยู่จริง ๆ ตัวไคก้อตัวเผือกละครับ ดอยรอบนี้ เผลอ ๆ ต้องเก็บไว้ให้ลูกมันเล่นต่อมังครับ ....ฮา


----------------------------------------------------------------------------------------------------------
***ในที่สุด กองทน SPDR ก๊ร่วมซื้อใหม่ แบบผิดคาด เพราะนึกว่า จะ ขาย ...หลังจากดูผลงานตัวเองแล้วปั่นราคาจนกระทั่งคนอื่นมาปั่นราคาต่อเนื่อง เขาก็ซื้อจริงๆ ชิมลางดู คอยติดตามตอนต่อไป จะเกิดสึนามิไม่ตำกว่า 40 เหรียญหรือไม่ หรือจะไปต่อถึง 127x.xx

กลุยุทธ์ รับเมื่อต่ำกว่า 1990 สำหรับทองคำแท่งถือยาวได้ หากไม่ลงถึง ตำกว่า 1220 น่าจะพอไหว ส่วนคนที่มีอยู่แล้ว ขายไม่ทัน 124x รอรอบใหม่
เทรดวันนี้ระวัง เพราะกองทุนใหญ่ที่ไม่ใช่ SPDR เริ่ม ขายชิมลางเป็นเชิงออกมาเตือนแล้ว ตามรายละเอีดต่อไปนี้

UpdateTime GoldSpot USD/THB Gold 96.5% GoldTraders NymexCrude USD-index และ
07:06 1237. 90-9.1 32.63+0.02 19148-2 19150+0 72.40+0.41 88.14+0.03

SPDR = รวมมีทอง 1298.53 ซื้อใหม่ 12.17 ตัน เพราะกลังทองลงลึกกว่านี้


เชื่อว่า ไม่น่าจะไปถึง 11000 ค่ะในการปรับฐาน

เหตุเมื่อคืนทองไม่ลงลึกกว่านี้ น่าจะจากข่าวที่ออกมาว่า .....

จาการที่เบอร์นันเก้บอกว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะไม่กลับสู่ภาวะถดถอยซ้ำอีก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันนี้ เวลา 07:41:04 am โดย Dr.Jha »
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทองวันนี้ระบบยังเขียวอยู่ครับถือต่อตามระบบ
มุมมองทองวันนี้ของผมมองอยู่ในกรอบ 1232-1248 การเล่นวันนี้ผมเองเล่นสั้น แต่ตัวหลักๆ ก็ถือยาวตามระบบต่อไปครับ วันนี้ควรเล่นอย่างระมัดระวังอย่าลืมตั้งจุด Stop Loss แถว 1228 ส่วน Cut Loss ผมเองมองที่ 1248 -1250 ครับวันนี้ส่วนคนที่ถือมาตั้งแต่เขียวแท่งแรกก็ถือต่อไป แนวรับ-แนวต้านดูในกราฟได้เลย
แต่วันนี้แท่งเทียนมันมาเบียดเส้นเทรนขาขึ้นแล้วระวังหน่อยครับบันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2010, 09:26:55 AM »

อย่างที่ทราบว่าตอนนี้ราคาทองปรับขึ้นๆลงๆตลอดเวลา ทิ้งระยะห่างจากกันไม่นาน ควรเล่นระยะสั้นๆเพื่อป้องกันการเจ็บตัว เดี๋ยวนี้ตลาดทองดอทคอมเขามีบริการส่งข่าวทางอีเมลล์แล้ว แม้จะได้วันละข่าวก็ยังดี Smiley ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------
กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

ผ่านไปอีกคืน แบบสุดเสียว แต่สุดท้ายเด้งมาปิดตลาดแถวๆ 1231 เสียหายไปไม่กี่เหรียญ เมื่อคืนพี่นิ้วโยกคงรำคาญ เรยเอาไม้เบสบอลหวดไปอีกรอบ
ทำน้องน้องโฮ่งของอาคุงโซดา ร้องเสียงหลง วิ่งหาที่ซ่อน กลัวโดนต้มทำน้ำซุบ ฮ่า ๆ ๆ ยังดีครับ มันไม่ร่วงหลุด 1220 ม่ายงั้นดูไม่จืดแน่ ๆ เลย ยังคง
ให้จุดเปลี่ยนอยู่ที่เดิมนะครับ 1240 เบรคขึ้นมาได้ ตามน้ำด่วน และตรงข้ามหากหลุด 1220 หนาววววว ไปถึงทรวงแน่ ๆ พี่น้องเอ๊ยยย

เทคนิค macd ตัด signal ลงมาแล้ว คนมือเปล่า ถือว่ามีโอกาส รอครับรอ อีกนิด แถม stoch ก้อลงมากว่าครึ่งแล้ว หากวันนี้ราคาแถไปเรื่อย ๆ อีก
จะทำให้เจ้านี่ลงมาต่ำเพียงพอที่จะชวนให้พี่นิ้วโยกหันกลับมาไล่เก็บของ rsi 52 ยังออกกลาง ๆ ไปทางไหนก็ยังไปได้ แอบดูกราฟเดย์ อาการยังดี แม้
จะมีเป๋หั้ยเห็น

สรุปวันนี้ ทะเลเปียกปอน รอดูทิศทาง หากทำท่าไม่ดี ทิ้งของดีกว่า แล้วออกมายืนดูนอกวง ส่วนที่ติดมือ ก้อคงได้แต่ บนบานเจ้าที่เจ้าฐานไปพลาง ๆ ก่อน
นะครับ เส้นที่ตีไว้คือ 1240 หลุดขึ้นไปได้จะทำลายฟอร์มคลื่นขาลงได้ และหากหลุด 1220 ก้อจะทำลายฟอร์มคลื่นขาขึ้นเช่นกันครับ ตอนนี้อยู่กึ่งกลาง
พอดี บวกสิบ หรือลบสิบ อันไหนจะมาก่อนกัน ... ฮา


---------------------------------------------------------------------------------------------------------

การลงทุนอย่างพอเพียง ในตลาดทุน

เมื่อคืนนี้ตลาดทองคำ ได้เกิดการ sideways down หลังจากที่ราคาได้ทำ New All Time High ไปแล้ว
เพื่อลดความร้อนแรงของราคาลง
เฟรมย่อยๆเริ่มทำการกลับตัวหมดแล้วสำหรับทองคำ
เป็นเวลาที่กำลังบ่มเพาะกระทิงให้ได้ที่ก่อนที่จะเกิดกระทิงลูกใหม่อีกครั้ง
สำหรับ GF ให้ถือหน้าซื้อต่อไป
ทองคำแท่งกอดให้แน่นๆๆ รอดูว่าวันนี้ ราคาจะมาทดสอบ $1245 หรือไม่


สำหรับ SET index ดีดตัวขึ้นตามดาวโจนส์
ต้องรอดูว่า ราคาหุ้นบาทเราจะเป็น wave C หรือว่า wave 3 เวลาจะให้คำตอบเองครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2010, 09:36:12 AM โดย chart » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
smile
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2010, 12:30:07 PM »

ตอนนี้กลับมาแล้ว ปรากฏว่าได้กำไรจากครั้งก่อนแค่สองหมื่น ไม่เป็นไรช่วงนี้กอดเงินไว้สักพักก่อน รอคุณ chart pro มาฟันธงจริงๆอีกครั้ง เพราะเห็นกราฟขึ้นๆลงๆเหลือเกิน น่าใจหาย undecided1
บันทึกการเข้า


   กินไว้ก่อน พ่อสอนไว้


chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 09:11:08 AM »

เห็นกองทุนซื้ออย่างนี้แล้ว เป็นไปได้ว่าน่าจะขึ้น ดังนั้นอย่างไรเสียต้องระวัง และเล่นระยะสั้นนะครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5490 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:36:08 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง  

และแล้วที่นิ้วโยกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดการซะร่วงลงไปต่ำสุดถึง 1214.68 ฟอร์มคลื่นขาขึ้นชุดที่ผ่านมาจึงถูกทำลายถือว่าจบสิ้นเบ็ดเสร็จไปแล้วครับ จากนี้
จะเปนการฟอร์มขาลง จะเป็น abc หรือ 12345 อันนี้ยังยากที่จะคาดเดาหรือนินทา ณ เวลานี้ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ดูไว้คือ stoch บัดนี้ลงมาถึงเขตขายกัน
จนเวอร์แล้ว น่าจะมีเด้งกันบ้าง rsi 41 ถ้านับจากยอดสุดที่ 71 ก้อถือว่าลงมามากแล้วเหมือนกัน แต่ macd ยังไร้อนาคต อยู่ใต้เส้น signal และอยู่ในแดน
ลบ ถ้าคิดจะเข้าถือว่า เสี่ยง ถ้าถูกก้อคุ้มไม่ถูกก้อหนาว ราคาลงมาชนกรอบแบนด์ล่างของ boilinger band น่าจะเอาอยู่

ความเห็น ขาขึ้นจบครบถ้วน ไปแล้ว และ กำลังฟอร์มขาลง อาจจะนับ a หรือ 1 ได้ สำหรับ 1214 จากนี้ต้องมี b หรือ 2 คนที่ติดมือ รอจังหวะสองก้อจัดการ
ได้ครับ ส่วนใครอยากเข้า ใจเย็น ๆ ราตรีนี้ยังเยาว์ ถ้าเด้งไม่ถึง 1230 มีหวังเห็น 1210 ถึง 1191 กันละครับ กราฟเดย์ไม่ค่อยจะดีเท่าไร ขืนลงอีกวันสองวัน
คงจบเห่ละครับ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จาก Beverman


ระยะยาวขึ้นครับ แต่ระหว่างทางขึ้นต้องพบอุปสรรคการทุบเทขาย เป็นธรรมดาครับ
ผมยังมองว่าระยะยาวขึ้น แต่ระหว่างทางกราฟ ราคาอาจจะลงเบาบ้าง ลงแรงบ้างสลับกันไป
ดังนั้นการจะตอบว่าทองมีโอกาสขึ้นหรือลง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของเวลาด้วยครับ ว่าระยะยาวหรือ ระยะสั้น
เช่นผมบอกว่าภาพรวมระยะยาวขึ้น หมายความว่า ....
ภาพรวมขึ้น แต่ในภาพรวมที่ขึ้นหากนำมาซอย เป็นภาพเล็กๆ แล้วเอาแว่นขยายซูมเข้าไปดู ท่าน
อาจพบรูปกราฟเล็กๆอีกมากมาย แสดงการปรับขึ้น-ลงของราคาหลายๆรอบก็ได้ ดังนั้นขึ้นอยู่ว่าจะดูภาพรวมหรือดูภาพเล็กย่อยๆ
ถ้าถาม เป็นรอบ ต้องมองว่ารอบเล็กหรือรอบใหญ่อีก
รอบเล็ก  คือ..........การที่ราคาทองขึ้นและลงปรับในช่องว่างราคาไม่มากเท่าไหร่และกินเวลาไม่นาน  
ส่วนรอบใหญ่ คือ....ช่องว่าของการขึ้นลงของราคาค่อนข้างกว้าง แถมกินเวลานานในการปรับฐาน

อธิบายมาซะนานสรุปแบบสั้้นๆ แล้วกันว่า ระยะยาวมองว่าไปได้อีก คือขึ้นครับ ระยะยาวผมคือ ถึงสิ้นปีนี้เป็นอย่างน้อย
ส่วนที่ถามว่ารอบนี้จะลงลึกไหม รอบนี้ไม่น่าลึกมาก น่าจะเด้งขึ้นมีอีกครั้ง แต่รอบต่อไปสิไม่แน่
คือถ้ามองภาพเล็กเดี๋ยวจะงงว่า รอบหน้านี้สัปดาห์ไหน เอาไรเป็นเกณฑ์ว่ามีการเปลี่ยนรอบแล้ว เดี๋ยวจะงง
เอาเป็นว่า ผมมองภาพระยะยาวขึ้นได้อีกครับ ท่านขิง หากอ่านบทความวิเคราะห์คาดเดา แล้วงง
 ผมต้องขอโทษด้วยพยายามอธิบายเต็มที่แล้ว

ผมขออ้างอิงที่วิเคราะห์คาดเดาอีกรอบ นะครับ และขอย้ำว่า "บทความนี้เป็นการวิเคราะห์ระยะยาว ไม่ใช่รายวัน หรือ ไม่ใช่รายรอบ "
ดังนั้น ระหว่างทางอาจมีการลงแรงบ้าง ลงเบาบ้าง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ปัญหาคือ ภาพรวมระยะยาวเป็นอย่างไร นั้นคือสิ่งที่บทความผมพยายามสื่อ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คิดเงินได้ทอง คิดทองได้เงิน กับ ดร.จ๋า
« ตอบ #485 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:49:27 am »จากwebไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

เดาทองเช้าวันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2010

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) ซึ่งเป็นการร่วงลงติดต่อกัน 2 วันทำการ วันนี้จึงเป็นวันที่ 3 ที่แดงติดต่อกัน จากเหตุผลที่ว่า ภายหลังจากสำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) กล่าวว่า ตลาดทองคำมีขนาดเล็กและผันผวนเกินกว่าที่จีนจะนำเงินในทุนสำรองเงินตราต่างประเทศออกมาลงทุนเป็นช่องทางหลัก นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ยังทำให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง จึงทำให้ทองล่วงทันตาเห็นเลยค่ะ
***เหตุผลที่ทองยังคงไม่ลงลึก เพราะ เมื่อคืน ***กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ซื้อเพิ่มขึ้น 7.61 ตัน รวมเป็น 1306.14 ตัน จึงมีผลต่อจิตวิทยาการลงทุนต่อฝั่งเอเชียวันนี้มาก
***สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาทองคำ COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 7.70 ดอลลาร์ ปิดที่ระดับ 1,222.20 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1,216.20 - 1,236.00 ดอลลาร์
………………………………………..

กราฟรายวัน มีรายละเอียดดังนี้ ค่ะ

1. MACD ทั้งเส้นสัญญาณ และแท่งฮิสโตรกรม มีสัญญาณเป็นบวก ก็จริง
แต่อารมณ์ตลาดเป็น ลบ ต่อเนื่องจากเมื่อวานมาก เพราะมีแต่คนขายทำกำไร
เพราะ ค่าMACD คือ การใช้เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่หากำลังแนวโน้มของทิศทางว่ามีพลังมากน้อยแค่ไหน บอกว่า

MACD (12,26,9) = มีค่าเป็นบวก คือ แท่งฮิสโตรแกรม 10.734 และ เส้นสัญญาณ เท่ากับ 11.8421
การที่เส้นค่าเฉลี่ยแนวโน้มมีค่าเฉลี่ยได้ระดับนี้แสดงถึงพลังที่มาก แต่ยังไม่มากพอที่จะแสดงว่า ทองจะมีแนวโน้มที่จะทะยานขึ้นต่อไปได้อีกอย่างรวดเร็วในระยะอันใกล้นี้

2.Sto. เป็นตัววัดแนวโน้มที่ให้ทิศทางราคาทองคำ ปัจจุบันได้ปรับตัวโค้งลงแล้วหลังจากมีการเทขายทำกำไรได้ไปตลอดทั้งวันเมื่อวานและเมื่อคืนนี้

*วันนี้ค่าSto. (8,3,3) เส้น Main สีเขียวลดลง คือ % K = 47.9952

เส้นสีแดงคือ เส้น single สีแดง คือ % D = 60.5419

แปลความได้ว่า แนวโน้มราคาทองคำได้ขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว จึงมีการขายทำกำไรอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันสองเส้นได้วิ่งไปในทิศทางเดียวกัน จึงได้ปรับฐานเป็นขาลงในระยะสั้นๆ แล้วคงทะยานขึ้นต่อ

3.Rsi. ((Relative Strength Index) เป็นเครื่องมือวัดพลังของคลื่น หรือความแข็งแกร่งของคลื่น เมื่อเทียบกับตัวมันเองในการวัดราคาที่วิ่งขึ้นและวิ่งลงในช่วงเวลาที่ผ่านมา
*วันนี้ค่า RSI. (13) สีเขียว = 54.229 (เมื่อวาน 59.5301 ) ลดลง

และ RSI. (5) สีม่วง = 46.5419 (เมื่อวาน 57.6378) ลดลง

แสดงว่า แรงเทขายในตลาดระยะสั้นค่าเฉลี่ย 5 วัน พลังของคลื่นแข็งแกร่งอยู่ในระดับกลาง มีกำลังซื้อต่ออัตราส่วนการขายเป็น 1 : 1 ปัจจุบันจึงอ่านกราฟได้ว่าสามารถออกได้สองด้านทั้งขึ้นและลงเท่าๆกัน
และในระยะปานกลาง 13 วัน ก็ยังบ่งชี้ว่า มีพลังขายมากเท่ากับการซื้อ ในอัตรา 1:1

4.ADX. คือ ดัชนีทิศทางเฉลี่ย ใช้สำหรับดูแนวโน้มตลาดหรือทิศทางของเทรน ว่า ขึ้นหรือลง และADX มีให้วิเคราะห์ทั้งหมด 3 เส้น คือ

เส้น ADX(14) = 18.6642 (เมื่อวาน 22.9712) ลดลง

+DI = 18.9090 (เมื่อวาน 21.8180) ลดลง

และ –DI = 18.5624 (เมื่อวาน 16.8798)ลดลง

และ 1) ADX >40 เทรนด์แรงมาก 2) ADX > 20 มีเทรนด์ลง 3) ADX <20 Sideway

การอ่านค่า ADX คือ วันนี้เทรนน่าจะยังคงไซด์เวย์ Down ค่ะเพราะเส้นสีเขียวได้ตัดลงแล้ว นั่นคือ ยังคงเป็นการปรับฐานและมีเทรนลง


และจะ มีการเปลี่ยนทิศแน่ถ้า เส้นสีฟ้ามากกว่า 40 และ +DI คือ สีเขียว อยู่เหนือ –DI สีแดง มากกว่านี้ แสดงว่าแนวโน้มขึ้นแย่กว่าเมื่อวานมากวันนี้ค่า ADX. ไม่เป็นบวกกับตลาด

5. ค่า Forcast osc 30 M
เส้นสัณญาณสีฟ้ามีค่า = -0.9412 (เมื่อวาน -0.6796) ติดลบมากว่าเมื่อวานอีก

และ เส้นสัญญาณสีแดง= .1.163 (เมื่อวาน -0.5050 ) จะเห็นว่า การเทขายราคาทองเมื่อคืน ทำให้มีเทรนลง จึงมีค่าติดลบแล้ว คงต้องรอ Volume สักระยะถึงจะมีค่าเป็นบวก

6. ค่า Ichimoky ยังคงมีเทรน Positive กับราคาทองคำ เพราะ แท่งเทียนอยู่เหนือ เมฆหมอกทั้งหมดค่ะ ส่วนเส้นสัญญาณทั้งหมด มีหลายเส้น ขอไม่อธิบายในรายละเอียดนะคะ

ดังนั้น วันนี้น่าจะเป็นลบ ถ้าพิจารณาตาม indy. ที่กล่าวมาในข้างต้น

***กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ซื้อเพิ่มขึ้น 7.61 ตัน รวมเป็น 1306.14 ตัน

สรุปวันนี้
• วันนี้ราคาทองคำน่าจะปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่สาม ตามกราฟรายวันที่เกิดแท่งแดง และอารมณ์ตลาดน่าจะเป็นลบ แต่ก็เป็นบวกว่า กองทุน SPDR Gold Trust ยังไม่เทขายทองเลย
***เลือกเอาเองค่ะ ว่าจะกอดแบบแน่นๆ หรือขายต่อ อาจารย์มาทำหน้าที่วิเคราะห์ให้เท่านั้น ส่วนการตัดสินใจอย่างรอบคอบต้องตัดสินใจเอง


แนวต้านและแนวรับประจำวัน :

*****แนวต้าน Fibo.ที่ 50.00=1223.781230.97
*****แนวรับ Fibo.ที่ 61.8 = 1217.01
Fibo.ที่ 1000.00 = 1195.20 หลุดจากนี้ ไม่ดีแล้วและอาจเบรก สำหรับขาขึ้นครั้งนี้ได้

โชคดีทุกท่าน
ดร.จ๋า
(เวลา 09.40 น.)
………………………………………………………
.
เหตุผลที่ทองลงในเวลากลางคืนวันพฤหัสที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา : มีดังนี้
ข่าว ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองคำปิดลบ $7.70 หลังจีนส่งสัญญาณเมินลงทุนตลาดทอง
ประจำวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 ….. 07:27:53 น.
สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค.ปิดที่ 18.351 ดอลลาร์/ออนซ์ เพิ่มขึ้น 16.20 เซนต์ และสัญญาโลหะทองแดงเดือนก.ค.ดีดขึ้น 1.25 เซนต์ ปิดที่ 2.8625 ดอลลาร์/ปอนด์
ส่วนสัญญาพลาตินั่มส่งมอบเดือนก.ค.ปิดที่ 1,536.20 ดอลลาร์/ออนซ์ เพิ่มขึ้น 2.20 ดอลลาร์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย.ปิดที่ 449.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ลดลง 5.95 ดอลลาร์
ภาวะการซื้อขายในตลาดทองคำนิวยอร์กเป็นไปอย่างซบเซา หลังจาก SAFE ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารจัดการทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของจีนที่มีมูลค่าสูงถึง 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ กล่าวว่า ตลาดทองคำมีขนาดเล็กเกินไป อีกทั้งสภาพคล่องไม่ไหลลื่น และมีความผันผวนมากเกินกว่าที่จีนจะนำเงินในทุนสำรองเงินตราต่างประเทศออกมาลงทุนเป็นช่องทางหลัก
นอกจากนี้ การรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจากทั้งจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ยังทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง โดยยอดส่งออกเดือนพ.ค.ของจีนขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ภาคเอกชนของออสเตรเลียมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 26,900 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. เนื่องจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ช่วยหนุนตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย และเศรษฐกิจญี่ปุ่นไตรมาสแรกขยายตัว 5.0% ต่อปี มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัวเพียง 4.2%

.....................................................................
เหตุผลที่ทองลงในวันพุธที่ 9 มิ .ย.และใน เวลากลางวันวันพฤหัสที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมาแล้วดาวโจนส์ปิดพุ่งดาวโจนส์ปิดพุ่งดาวโจนส์ปิดพุ่ง : มีดังนี้
พฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน 2553 07:24:03 น.
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (9 มิ.ย.) เนื่องจากการแสดงความคิดเห็นในด้านบวกต่อเศรษฐกิจของเบน เบอร์นันเก้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งผลให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง รวมถึงการที่เบอร์นันเก้แสดงความเชื่อมั่นว่าวิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปจะไม่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐมากนัก และเศรษฐกิจสหรัฐยังคงฟื้นตัวแม้อัตราว่างงานยังอยู่ในระดับสูงก็ตาม
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาทองคำ COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.ร่วงลง 15.70 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,229.90 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 1,231.10 - 1,242.60 ดอลลาร์
ขณะที่สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนก.ค.ดีดขึ้น 5.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,534.00 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย.พุ่งขึ้น 13.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 455.25 ดอลลาร์/ออนซ์
ส่วนสัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค.ลดลง 28.80 เซนต์ ปิดที่ 18.189 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาโลหะทองแดงส่งมอบเดือนก.ค.ดีดขึ้น 7.05 เซนต์ ปิดที่ 2.85 ดอลลาร์/อออนซ์
นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำอย่างหนักเพราะมองว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มแข็งแกร่งและสามารถต้านทานวิกฤตการณ์การเงินในยุโรปได้ จึงพากันลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดความเสี่ยง โดยการเทขายเกิดขึ้นหลังจากเบอร์นันเก้แสดงความเชื่อมั่นว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปจะส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐแค่ในระดับปานกลางเท่านั้น และเศรษฐกิจสหรัฐยังคงอยู่ใน "ระยะฟื้นตัว" แม้ต้องเผชิญกับปัจจัยลบต่างๆ ที่รวมถึงอัตราว่างงานที่อยู่ในระดับสูง และตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายในประเทศที่ยังอยู่ในภาวะเปราะบางก็ตาม
กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ถือครองทองคำแท่ง 1,298.530 ตันเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. เพิ่มขึ้น 12.171 ตันจากระดับ 1,286.359 ตันของวันที่ 4 มิ.ย.


……………………………………………………………

ข่าวที่ทำให้ดาวโจนส์ปิดพุ่งมีดังนี้
: ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 273.28 จุด รับตัวเลขว่างงานสหรัฐลดลง-ยอดส่งออกจีนแข็งแกร่ง

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทะยานขึ้นแข็งแกร่งเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) โดยดัชนีดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 10,000 จุด ขานรับตัวเลขว่างงานประจำสัปดาห์ของสหรัฐที่ปรับตัวลดลง และยอดส่งออกที่แข็งแกร่งของจีน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นหลังจากร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันพุธ เพราะได้แรงหนุนจากผู้บริหารบริษัทบีพีที่ออกมายืนยันว่า สถานะทางการเงินของบริษัทยังแข็งแกร่ง แม้บริษัทต้องจ่ายเงินจำนวนมากในการแก้ปัญหาน้ำมันรั่วในอ่าวเม็กซิโกก็ตาม
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ทะยานขึ้น 273.28 จุด หรือ 2.76% ปิดที่ 10,172.53 จุด ดัชนี S&P 500 พุ่งขึ้น 31.15 จุด หรือ 2.95% ปิดที่ 1,086.84 จุด และดัชนี Nasdaq พุ่งขึ้น 59.86 จุด หรือ 2.77% ปิดที่ 2,218.71 จุด
ปริมาณการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กมีอยู่ราว 9.16 พันล้านหุ้น มีจำนวนหุ้นบวกมากกว่าหุ้นลบในอัตราส่วน 7 ต่อ 1 ส่วนปริมาณการซื้อขายในตลาด Nasdaq มีอยู่ราว 9.65 พันล้านหุ้น
ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เปิดทำการซื้อขาย เนื่องจากนักลงทุนเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจโลกยังคงมีแนวโน้มที่สดใส โดยเมื่อวานนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
ขณะที่สำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
เศรษฐกิจจีนยังคงขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะภาคการส่งออก โดยนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
หุ้นกลุ่มพลังงานดีดตัวขึ้นหลังจากที่ร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันพุธ หลังจากผู้บริหารออกแถลงการณ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนว่า สถานะการเงินของบริษัทยังแข็งแกร่ง นอกจากนี้ บีพียังมีความสามารถและมีความยืดหยุ่นในการรับมือกับต้นทุนที่ต้องใช้จ่ายในการแก้ปัญหาน้ำมันรั่วในอ่าวเม็กซิโก ขณะเดียวกันสินทรัพย์ของบีพียังคงมีมูลค่าที่ดีและน่าดึงดูด และบริษัทมีแหล่งสำรองน้ำมันดิบกว่า 18 ล้านบาร์เรล และ 6.3 หมื่นล้านบาร์เรลที่บีพีค้นพบในช่วงเวลาปลายปี 2552
ทั้งนี้ หุ้นบีพีปิดพุ่ง 12.3% และหุ้นอนาดาร์โค ปิโตรเลียม ปิดบวก 12.4%
ส่วนหุ้นกลุ่มการเงินดีดตัวขึ้นเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นหุ้นโกลด์แมน แซคส์ ที่ดิ่งลง 2.2% หลังจากมีรายงานว่าคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) จะดำเนินการตรวจสอบรายงานการเงินของโกลด์แมน แซคส์ อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ SEC ยื่นฟ้อง โกลด์แมน แซคส์ ในข้อหาพยายามปกปิดข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับตราสารหนี้ "ABACUS 2007-AC1" ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับนักลงทุนเป็นมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์
นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่ทางการสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์ โดยกระทรวงพาณิชย์จะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.และตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนเม.ย. ขณะที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นขั้นต้นเดือนมิ.ย.
........................................................................................
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 11, 2010, 11:54:46 AM โดย chart » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
ABC
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 11:55:19 AM »

***ข่าวที่ทำให้ค่าเงินยูโรขึ้น และต่อมาลงปรับฐาน พร้อมทะยานขึ้นต่อ มีดังนี้ ค่ะ…

* ยูโรพุ่งหลังธนาคารกลางยุโรปตรึงดอกเบี้ย-การค้าจีนไม่ถูกกระทบจากวิกฤตหนี้ยุโรป:
ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 07:48:46 น.
ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้นแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) หลังจากธนาคารกลางยุโรปมีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเมื่อวานนี้ และยังเดินหน้าโครงการซื้อพันธบัตรเพื่อคลี่คลายวิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรป นอกจากนี้ ยูโรยังได้แรงหนุนจากจีนที่รายงานยอดส่งออกแข็งแกร่งและยืนยันว่าวิกฤตการเงินในยุโรปจะไม่ส่งผลกระทบต่อการค้าของจีน
ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้น 1.21% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ระดับ 1.2130 ดอลลาร์ จากระดับของวันพุธที่ 1.1985 ดอลลาร์ ขณะที่ค่าเงินปอนด์ดีดตัวขึ้น 1.22% แตะที่ 1.4711 ดอลลาร์ จากระดับ 1.4533 ดอลลาร์
ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐทรงตัวเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ระดับ 91.260 เยน แต่ร่วงลง 0.55% เมื่อเทียบกับฟรังค์สวิสที่ 1.1417 ฟรังค์ จากระดับ 1.1480 ฟรังค์
ส่วนค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้น 2.72% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่ 0.8503 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันพุธที่ 0.8278 ดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนดพุ่งขึ้น 2.49% สู่ระดับ 0.6872 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 0.6705 ดอลลาร์สหรัฐ
นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในทิศทางของสกุลเงินยูโรมากขึ้น เมื่อนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
โดยการแสดงความคิดเห็นของนายหลี่มีขึ้นหลังจากสำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ 1% ในการประชุมเมื่อเย็นวานนี้ ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ โดยอีซีบียังคงเดินหน้าโครงการซื้อพันธบัตรและจัดหาวงเงินกู้ฉุกเฉินระยะ 3 เดือนให้กับธนาคารพาณิชย์ในยุโรป โดยมีเป้าหมายที่จะคลี่คลายวิกฤตหนี้
นอกจากนี้ อีซีบีได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจในกลุ่มยูโรโซน หรือ 16 ประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโร ในปีนี้ อย่างไรก็ตาม อีซีบียอมรับว่าแนวโน้มเศรษฐกิจยูโรโซนในปีหน้าไม่ค่อยดีนัก
ค่าเงินปอนด์แข็งแกร่งขึ้นหลังจากธนาคารกลางอังกฤษมีมติตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 0.5% ในการประชุมเมื่อวานนี้ พร้อมกันนี้ ธนาคารกลางยังได้ตัดสินใจที่จะไม่อัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพิ่มเติมภายใต้โครงการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายของตลาด
ทั้งนี้ ผลสำรวจนักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า แบงก์ชาติอังกฤษจะยังไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนกระทั่งปีหน้า หลังจากที่อัตราดอกเบี้ยตรึงอยู่ที่ระดับ 0.5% มาตั้งแต่เดือนมี.ค.2552
กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่ทางการสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์ โดยกระทรวงพาณิชย์จะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.และตัวเลขสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนเม.ย. ขณะที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นขั้นต้นเดือนมิ.ย.

……………………………………………………………………………….
***ข่าวที่ทำให้น้ำมันขึ้น และต่อมาลงปรับฐาน พร้อมทะยานขึ้นต่อ มีดังนี้ ค่ะ…

* ภาวะตลาดน้ำมัน NYMEX: น้ำมันดิบปิดบวก $1.10 หลังข้อมูลชี้เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่ง
ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 07:04:21 น.
สัญญาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (10 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจโลกและดีมานด์พลังงานมีแนวโน้มที่แข็งแกร่ง หลังจากนานาประเทศรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส รวมถึงจีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ตลาดยังคงได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบที่ร่วงลงของสหรัฐ
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX (New York Mercantile Exchange) ส่งมอบเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 1.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 75.48 ดอลลาร์/บาร์เรล
ขณะที่สัญญาน้ำมันฮีทติ้งออยล์เดือนก.ค.เพิ่มขึ้น 2.32 เซนต์ ปิดที่ 2.0328 ดอลลาร์/แกลลอน และสัญญาน้ำมันเบนซินเดือนก.ค.ดีดขึ้น 3.08 เซนต์ ปิดที่ 2.0582 ดอลลาร์/แกลลอน
ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ตลาด ICE กรุงลอนดอน ส่งมอบเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 1.02 ดอลลาร์ ปิดที่ 75.29 ดอลลาร์/บาร์เรล
ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจากทั้งจีน สหรัฐ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย โดยเมื่อวานนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่แล้ว ลดลง 3,000 ราย สู่ระดับ 456,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยรวม ร่วงลง 255,000 ราย สู่ระดับ 4.5 ล้านคน
ขณะที่สำนักงานศุลกากรจีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า ยอดส่งออกของจีนในเดือนพ.ค.ขยายตัวแข็งแกร่ง 48.5% ขณะที่ยอดนำเข้าพุ่งขึ้น 48.3% ซึ่งทำให้จีนมียอดเกินดุลการค้าสูงถึง 1.953 หมื่นล้านดอลลาร์ บ่งชี้จีนซึ่งเป็นประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวรวดเร็วสุดในโลก สามารถต้านทานวิกฤตการณ์หนี้สาธารณะในยุโรปได้
สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยว่า ภาคเอกชนของออสเตรเลียมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 26,900 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นสถิติที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 เนื่องจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ช่วยหนุนตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย
ส่วนสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ที่แท้จริงในช่วงไตรมาสแรกของญี่ปุ่น ขยายตัวในอัตรา 5.0% ต่อปี ซึ่งเพิ่มขึ้นจากที่ประมาณการไว้ก่อนหน้านี้ว่าขยายตัว 4.9% และมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยายตัวเพียง 4.2%
นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นเมื่อนายนายหลี่ เตากุย ที่ปรึกษาธนาคารกลางจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว กล่าวว่า วิกฤตหนี้สาธารณะในยุโรปยังไม่รุนแรงพอที่จะทำให้เกิดวิกฤตการเงินโลกรอบใหม่ และจะไม่ส่งผลกระทบต่อดีมานด์การส่งออกสินค้าของจีนในระยะยาว
นอกจากนี้ ตลาดน้ำมันนิวยอร์กดีดตัวขึ้นขานรับรายงานคาดการณ์ของสำนักงานพลังงานสากล (ไอเอีเอ) ที่ระบุว่า ดีมาน์น้ำมันในตลาดโลกปี 2553 จะเพิ่มขึ้น 1.68 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือ 2% เป็น 86.44 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากระดับ 84.76 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีที่แล้ว เนื่องจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ใช้พลังงานรายใหญ่สุดของโลก ได้ช่วยหนุนให้การใช้พลังงานเพิ่มสูงขึ้น โดยตัวเลขดังกล่าวเป็นการปรับเพิ่มขึ้น 60,000 บาร์เรลจากคาดการณ์ในเดือนที่แล้ว
ไออีเอระบุว่า ความต้องการน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นยังคงมาจากตลาดเกิดใหม่มากที่สุด โดยเฉพาะความต้องการจากจีน ซึ่งเป็นผู้ใช้พลังงานรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก
นอกจากนี้ ไออีเอยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันของบริษัทบีพีระเบิดและจมลงจนทำให้น้ำมันปริมาณมหาศาลไหลทะลักลงสู่อ่าวเม็กซิโกว่า อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในส่วนของอุปทานน้ำมัน เนื่องจากอาจมีการควบคุมการขุดเจาะน้ำมันใต้ทะเลให้มีความเข้มงวดมากขึ้นในอนาคต ซึ่งก็จะส่งผลให้อุปทานน้ำมันลดลง
...................................................................


(ขอขอบพระคุณข่าวจาก อินโฟเควสท์ )


บันทึกการเข้า
smile
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 03:41:31 PM »

ทองสวิงไปมาน่าตกใจสุดๆๆ เหมือนขึ้นรถด่วนเลย แต่ไม่กลัวหรอกได้กำไรมา สี่แสนสองหมื่นแล้ว ไปเที่ยวเมืองนอกมาแล้ว มันก็OK rolleyes1 rolleyes1 rolleyes1
บันทึกการเข้า


   กินไว้ก่อน พ่อสอนไว้


chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2010, 09:14:53 AM »

จากที่เมื่อวานบอกไปว่าน่าที่จะขึ้นก็ขึ้นไปแล้ว ช่วงนี้กระแสบอลโลกน่าจะกลบข่าวทุกข่าว ดังนั้นกองทุนไม่น่าจะผลีผลาม ผลคือทองจะยังคงทรงตัว คือขึ้นๆลงๆไม่สวิงจนเกินไปจนน่าใจหาย อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการเชียร์บอลนะครับ  ***ชอบตารางผลบอลที่นายตลาดทองทำด้านหน้ามาก ดีเหลือเกิน ดูผลบอลที่นี่
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณ

สวัสดียามเช้าครับพี่น้องร้านทอง และพี่น้องนักแสวงโชค ทุกท่าน

เมื่อวานให้เส้นแบ่งที่ 1230 หากสามารถเบรคขึ้นไปได้ก้อสวยครับ ถือว่าจบการปรับฐาน แต่ อนิจจาทำได้แค่เสียว เลี้ยวไปชนคาน (ขออำไพเรื่องฟุตบอล
ครับมิใช่เรื่องที่ท่านอยู่บนคาน) สุดท้ายพี่นิ้วโยกก็จัดการสอยลงมา แปะไว้ที่ 1226 โดยประมาณปิดตลาดกันไป

ยังคงเหมือนเดิมครับ ลุ้นเบรค 1230 และทำลาย คลื่น 1 ที่ 1233 ให้ได้ เพียงแค่เหยียดปลายเท้าไปกระทุ้งทีเดียวแค่นั้น ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป หาไม่แล้ว
สิ่งที่จะตามมาหลอนก็คือ 1204 และ 1188 ตามลำดับ ครับ stoch หักหัวพ้นจากแดนขายกันเวอร์ไปแล้ว และกำลังไต่ขึ้น macd ก็หักหัวกลับกำลังจะ
ตัด signal ราคาตัดเส้น ma70 & 200 ขึ้นมาได้ หากเช้าวันจันทร์ยังรักษาระดับนี้เอาไว้ได้ ภาพรวมก็ถือว่าดีครับ เหลือแค่ลุ้นแตะ 1233 ต่อไป ที่สำคัญ
คือ macd ให้สัญญาณที่ดีมาก ๆ ดังนั้นหาก สามารถตัดขึ้นได้จริง ๆ ค่อนข้างแน่ว่า 1233 สามารถทำได้ครับ

ความเห็นวันนี้วันเสาร์ ไม่มีเจ๋อมาคาน ราคาอาจจะเกินความคาดหมาย ถือเปนเรื่องปรกติ แปะเปิดให้ซื้อให้ขายวันเสาร์ถือว่า เพิ่มวันเล่นแล้ว อย่าไปบ่นแกเรย
เปิดมาแพง ก็น่าขายออก เปิดมาถูกก็นั่งดูเฉย ๆ รอวันจันทร์ดีกว่า ถือว่า พักผ่อนครับ ปิดตลาดสัปดาห์แบบนี้ ค่อนข้างสบายใจทั้งพวกที่ขายไปแล้ว กับพวกที่
ยังติดมือ ครับ ออกกลาง ๆ ค่อนไปทางดี มองให้ดีก็มองได้ มองให้แย่ก็ยังมองได้ 1214 ที่ผ่านมามะวานจะเปน C หรือ 3 ก็อยู่ที่วันจันทร์จะสามารถวิ่งแซง
1233.08 ได้หรือไม่ ขอแค่เฮือกเดียวครับ แค่ 1233.09 ก้อได้ ช่วยชีวิตน้องน้อย ๆ สามตัวของอาคุงโซดาให้รอดตายได้ ก็ถือว่า ได้ทำบุญต่ออายุสัตว์แล้ว
นะครับ แต่ถ้าเกิดหัวดำถล่มซะแต่เช้า ทำหลุด 1220 อีกทีละก้อ เผ่นกันเหอะค๊าฟฟฟพี่น้องงงงงง
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2010, 09:00:58 AM »

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นอน ตื่นมาแบบสะดุ้ง ว่า วันนี้จะต้องไปเลี้ยงข้าวใครหรือเปล่า  huh1 huh1 อย่างไรก็ตามแนวโน้มมีโอกาสลงนะครับ คงไม่หวาดเสียวมากเพราะแมลงเม่าไปลุ้นบอลกันหมด เจ้ามือเลยไม่รู้จะปั่นราคากับแมวตัวไหน ติดตามข่าวตลอดนะครับ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

เช้าวันจันทร์ เรามานินทาน้องทองกันว่าสัปดาห์นี้น้องทองจะทำตัวอย่างไร นั่งเฝ้าดูพฤติกรรมน้องทองตั้งแต่ตีห้า เปิดตลาดวินาทีแรกก้อวิ่งปรู้ด
ขึ้นไปทดสอบ 1231 หลังจากนั้นก้อ แผ่นลงบ้าง และค่อย ๆไต่กลับไปอย่างช้า ๆ ล่าสุดอยู่ที่ 1231 โดยรวมถือว่า ดีครับ เมื่อเทียบกะแท่งทึบ
สามแท่งก่อนหน้าคืนวันศุกร์ ปรกติเรามักจะเห็นพฤติกรรมน้องทองหลังจากทำยอดสูงสุดแล้วจะมีแรงถล่มออกมาอย่างรุนแรง ชนิดไม่ให้หนี
กันเลยทีเดียว แต่ รอบนี้กลับไม่ เมื่อแตะก้อมีปรับฐานลดระดับต่อเนื่องสามวันแต่ลงมานิดเดียว ในมุมมองกราฟเดย์แล้ว แทบจะเรียกว่าไม่มี
นัยยะสำคัญสักเท่าไรในการลงระดับรายวัน แต่ก้อไม่ใช่ว่าไม่มีอะไรนะครับ มาดูสัญญาณต่าง ๆ กันบ้าง

ในแง่เทคนิค น้องทองได้ร่วงมาชนเส้น ma14 แล้วมีเด้ง ถือว่าระดับราคาเฉลี่ย 14 วันมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะต้านทานการร่วงของน้อง
ทองได้ และถ้าจะสังเกตุให้ดี ในช่วง สองสัปดาห์ที่ผ่านมา เส้นนี้ สามารถรับราคาที่ร่วงได้ตลอด ในส่วนของ macd ที่โน้มลงมาตัด signal ไป
แล้วก็มีแรงวกกลับทำท่าจะตัดกลับอีกแล้ว รวมถึง stoch ก้อหักหัวกลับขึ้นเช่นเดียวกัน ซึ่งหากวันนี้ราคาสามารถผ่าน 1234 ไปได้ก็ยืนยันการ
กลับทิศอีกรอบ มีลุ้นยอดใหม่ ๆ กันละครับ rsi อยู่ที่ 58 ยังลากกันได้อีกครับ เหลือเฟือกันเลย ภาพรวม ๆ ของสัปดาห์นี้จึงให้น้ำหนักไปที่การ
ทดสอบ 1234 ขอเพียงเบรคได้ (ไม่ว่าจะยืนระยะได้หรือไม่ก็ตาม) ก็จะกลายเป็นขาขึ้นต่อไปได้ครับ

ความเห็น สัปดาห์นี้ ลุ้น 1234 หากทำได้ ตามน้ำเข้า ตรงข้ามหากไปไม่รอด ทำได้แค่ 1230 ++ ก้อคงต้องมองไปทางขาลงแทนครับ ซึ่งอาจ
จะทดสอบ 1207 และ 1192 ตามลำดับ ครับ ค่อนข้างเครียดเหมือนกันสำหรับภาวะตอนนี้ แต่ ในใจลึก ๆ ยังหวังลุ้นเบรคได้ครับ
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2010, 08:35:06 AM »

หายไปหลายวันเพราะไม่หลับไม่นอน จากคราวที่แล้วที่บอกว่าทองจะลง ทองก็ลงไปช่วงหนึ่งจริงๆอย่างที่ทายเอาไว้ คราวนี้ เผอิญเจอกระทู้ดีๆที่บอกว่าเงินหยวนแข็งค่าแล้วทองจะไปทางไหน เขาก็ตอบได้ดีเลยทีเดียว ทองก็คงแพงขึ้น เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
&laquo; ตอบ #5642 เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:01:12 &raquo; อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง

น้องทองทำเสียว วิ่งไปแรงๆ ก้อโดนสวนกลับมาแรง ๆ วูบวาบ ทำยอดสูงสุด 1237.68 หลังจากนั้นก้อมีวูบไปที่ 1226.83 หลังจากนั้นก้อไต่กาดื้บ ๆ
มาจนปิดที่ 1230 ได้ในที่สุด ทำเอาคนตามน้ำมะวาน ใจแป้วกันไปตาม ๆ กัน ...อิอิ โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าน้องทองจะหาทิศทางตัวเองไม่ค่อยจะเจอ
ผลัดกันเบรคเกมส์เสิร์ฟของฝ่ายตรงข้ามเปนระยะ ๆ

เทคนิค macd เริ่มทำตัวเปนงูสังวาส อีกรอบ พันตะหวัดม้วนไปมากะเส้น signal ผลักกันม้วนขึ้นม้วนลง stoch ลากยาวขึ้นไปถึงแดน over อีกรอบ
คาดว่าอาจจะมีการทำกำไรออกมาบ้าง rsi 54 ออกกลางยังมีที่ให้วิ่งขึ้นไปได้อีกเยอะ ลองนับคลื่นย่อนในราย 4 ชม ก็พบว่ากำลังอยู่ในคลื่น 3 มีโอกาส
ทำได้ถึง 1249 ตรงข้ามหากปรับตัวกลับลงทำคลื่น 4 จะสามารถลงไปได้ถึง 1226 นิด ๆ เชียวแหละ แต่ยังให้ น้ำหนักไปทางการทำคลื่น 3 ใหม่อีกที
ถ้าสามารถรักษา 1230 แถว ๆ นี้เอาไว้ได้ตลอดวันครับ

ความเห็น ยังให้แนวโน้มไปทางบวก ผนวกกับราคาดูเหมือนจะเริ่มสอบปลายเปนรูปสามเหลี่ยมชายธงอีกครั้ง น่าจะมีการระเบิดในอนาคตอันใกล้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 28, 2014, 07:48:22 PM โดย น่ารักสุดๆ » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
smile
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2010, 08:01:02 PM »

คุณ chart Pro กำลังจะบอกใบ้ว่าทองจะขึ้นใช่ไหม ทำไมไม่บอกก่อนล่ะ ตกขบวนเลยเรา เศร้า
cry1 cry1 cry1 cry1
บันทึกการเข้า


   กินไว้ก่อน พ่อสอนไว้


chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2010, 10:07:01 AM »

ก็เป็นไปตามที่คาดไว้คือทองได้ไต่ระดับสูงขึ้น ถึงอย่างไรก็ตามทองยังคงมีโอกาสสูงได้อีก เรามาลองฟังข่าวรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------


prinkgold
แฟนพันธุ์แท้

ออนไลน์

กระทู้: 204Re: กราฟทองรายวัน (ฟันธงหน้าเขียว..ถือต่อตามระบบ)
&laquo; ตอบ #704 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:34:03 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
ทองวันนี้ระบบเขียวอยู่หน้าซื้อถือต่อตามระบบครับ วันนี้ลุ้น New hight ครับน่าจะถึง 1260 -1270 หลังจากที่เมื่อวานทองได้ขึ้นมายืนเหนือระดับที่ 1240 ได้สำเร็จทิศทางทองยังสดใสบนเส้นเทรนสีขาวทองแท่งก็ถือยาวกันต่อไปครับผมเองละชอบสีเขียวจริงๆ ลุ้นต่อครับ แนวต้านหลักวันนี้ก็อยู่ที่ 1252 ครับผ่านได้ไปต่อยาว ถ้าไม่ผ่านก็นั่งพักแถว 1234


---------------------------------------------------------------------------------------------------
อาวเอี้ยงฮง

วานนี้ให้ น้ำหนักไปทาง บวก น้องทองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งพี่ลันดัน พี่นิ้วโยก ก้อมาช่วยกัน ดัน ฉุด กระชาก ลาก กันไปแถมไปเกินเป้าอีกตะหาก จากที่
ให้ไว้ราว ๆ 1248 จิ๊ด ๆ ล่อซะ 1251 เกือบ ๆ จะทำนิวไฮซะด้วย งานนี้ทำเอาคนต๊กใจปล่อยของไปมะวานตอนเย็นรู้สึกชีช้ำกระหล่ำปลี รอยติงกาปรากฎ
ที่หางตาอีกสองเส้น ด้วยความคับแค้นใจ เพราะทันทีที่ปล่อยมันก้อเด้ง...ฮ่า ๆ ๆ เป็นธรรมดาจริง ๆ ครับ นินทาน้องทอง แบบไม่มีได้เสีย ความแม่นยำ
มันมีมากกว่า นินทาไปด้วย และ เล่นไปด้วย เพราะคำว่า อคตินั่นเองครับ ตีความเข้าข้างตัวเองข้าง ๆ คู ๆ ก็มี เห้อ.. มะนุด .. กลับมาที่เรื่องน้องทองดีกว่า
เมื่อน้องทองวิ่งปรู้ดปร้าดมาแบบนี้ คำถามจึงติดตามมาว่า แล้วไงต่อ คำตอบก็คือ เมื่อวิ่งชนเป้าหมายได้แล้วก้อต้องมีย่อ ซึ่งมันก้อย่อจาก 1251 ลงมาต่ำ
สุดแถว ๆ 1244 แล้วก้อป้วนเปี้ยนอยู่แถว ๆ นี้ ซึ่งดูเหมือนว่า แรงส่งยังดีนะครับ เมื่อแรงส่งดี มุมมองของการวิ่งต่อจึงมีความเปนไปได้สูง แต่ก่อนจะวิ่งต่อ
น้องทองจะเลือกแบบไหนระหว่าง เหยียดตัวไปแตะ ยอดใหม่ ก่อนที่จะย่อตัว หรือ ย่อตัวให้ต่ำเพียงพอที่จะกระโดดให้สูง ก็คงต้องมาดุเทคนิคกันหน่อยครับ

จากรูปจะเห็นว่า ระยะของการวิ่งของคลื่นนี้ (บนการเดาที่ว่าเปนระยะจาก 2 ไป 3) หากถือว่า 1251 เปนยอดสุดแล้ว การย่อตัวจะต้องลงมาอย่างต่ำสุดที่
38.2 % ของระยะทางจาก จุดไปจุด ซึ่งวัดได้ประมาณ 1237.81 และจะนับเปนยอด 4 แต่ขณะนี้น้องทองยังลงมาไม่ถึงนะครับ จึงยังไม่นับและยังคงถือว่า
น้องทองอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งตำราบอกไว้ว่า ระยะที่ 3 (ขึ้น)นี้อาจจะมีระยะเวลาแห่งความสุขยืดยาวเนิ่นนาน เติ่มความอิ่มเอมให้แก่แฟน ๆ ผู้ครอบครองน้องทอง
เอาไว้ และตรงข้ามจะทำร้ายผู้คนที่ขาสั้นอย่างรุนแรง เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ..(ฮา) เมื่อเปนเช่นนี้ จึงต้องมามองตัวบ่งชี้อื่น ๆ ประกอบว่า น้องทองจะยังคง
วิ่งต่อหรือไม่ ก็พบว่า macd ยังคงอยู่เหนือเส้น signal และยังไม่มีทีท่าจะตัดสอบลง rsi วิ่งไปที่ 67 ยังไม่เวอร์ ยังลากต่อไปได้อีกนิด ที่สำคัญ ถ้าเปนยอด
3 จริงจะลากโอเวอร์ได้ยาว ๆ เลยทีเดียวเชียวแหละ ราคายังคงเบียดตัวอยู่กับเส้น bolinger band ขอบบนบอกกลาย ๆ ว่า มันก้อตื้อ ๆ พอตัวแล้ว สรุปภาพ
รวมคือ สุขภาพยังดี แม้จะเริ่มอิ่มแล้ว (แต่ยังยัดได้อีกนิด)...ฮา

ความเห็น กอดไว้ต่อครับ คนตกรถ ตามเข้ามาหาก น้องทองลงไปทดสอบ 1237.81 และรักษาเอาไว้ได้ แย่สุดคือ 1229.65 หลุดจากนี้ไม่น่าตามแล้ว น่าทิ้ง
มากกว่า รอบนี้น้องทองมีโอกาสลากได้ถึง 1266 - 1267 ทีเดียวเชียว คนที่กอดไว้ก้อ กอดไว้ดี ๆ ละกัน ฉาว ๆ ท่านใดไม่มีน้องทองกอด จะมากอดผมก้อยินดี
นะครับ แต่ต้องทำเรื่องขออนุญาติ ศอฉ.(ศูนย์อำนวยการดูแลสามีของฉัน) กันก่อนนะครับ ก่อนปฎิบัติการ กระชับวงล้อม.....ฮา


------------------------------------------------------------------------------------------------------------


clubjew
แฟนพันธุ์แท้

ออฟไลน์

กระทู้: 1099Re: วิเคราะห์ทองตามเทรน หาจุดซื้อขายที่ปลอดภัย
&laquo; ตอบ #2600 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:32:07 am &raquo;

--------------------------------------------------------------------------------
น้องทอง กำลังโดนปั่นตลาดอีกแล้ว

น้องทองโดนซื้อกองทุน 20 ตันทองไม่ขึ้น แต่ตอนนี้ซื้อแค่ 1.8 ตันทองขึ้นกระจาย ไม่รู้เป็นแผนหลอกแมงเม่าหรือเปล่า (ความเห็นส่วนตัวน่ะครับ) เพราะจากทางเทคนิคของผม กราฟเดย์ทำขา 5 ซึ่งบอกหลายที่แล้วว่า ขา 5 ดูยากที่สุด เกิดได้หมด 5 กุด 5 เท่า 5 เต็ม บางทีก็มี 5 ทะลุอีก กราฟ 4 ชม. ก็กำลังทำขา 5 อีก แล้วถ้าเมื่อคืน 1251 เป็น ดับเบิ้ล ท๊อปของ 4 ชม. ก็มีสิทธิ์ร่วงเพราะจะทำรูป ผีเสื้อคว่ำ เตรียม สาระวันเตี้ยลง แต่ราย 1 ชม. ถ้าเล่น เทรนสี ฟ้า ก็ทำขา 3 แล้วอีก แต่ถ้ามา ล่างฟ้า กับบนเหลือง ก็อาจทำแค่ขา 1 ยังขึ้นได้อีก สูงสุดไม่น่าเกิน 1260+- ก็จบ 1 ชม. อีก ตอนนี้ ทางเทคนิคผมคนเดียว (เพราะคิดเองมั่งเอง) แบบว่าพร้อมที่จะลง ไม่น่าเกิน 1260 +- ใครที่ขายตามผม ตอนนี้ เล่นแบบวัดใจไปเลย ถ้าขาย 1245+- รอ 1260+- ขายซ้ำ ผ่าน 1265+- คัทลอสทั้งหมด แสดงว่าผม ผิด แต่ถ้าถูก รอซ้ำจนกว่าจะถึง 1180+- ไปเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 28, 2014, 07:47:40 PM โดย น่ารักสุดๆ » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chococat
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2010, 02:33:28 AM »

วิเคราะห์ได้ดีมาก ๆ เลย  Grin
 kiss1

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!