TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 18, 2024, 08:22:28 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: 1 [2]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิเคาระห์กราฟแนวโน้มราคาทองรายวัน ประจำเดือนมิถุนายน  (อ่าน 55781 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2010, 12:06:21 PM »

ภายหลังจากที่หยวนเริ่มแข็งค่าขึ้นทองก็วิ่งขึ้นไปตามที่เคยทำนายไว้ ส่วนสาเหตุที่ทองพลิกกลับลงมาก็อย่าได้กังวล อย่างไรกองทุนยังไม่ขาย ทองต้องขึ้นแน่ๆ
ดูข่าวรอบบ้านดีกว่าครับ

 กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5795 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:46:59 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

อรุณสวัสดิ์ครับ

ไม่รู้ว่ามีใครหัวเราะ หรือมีใครร้องให้สำหรับเช้านี้ ส่วนกาป๋ม หมดเล้าไปตั้งแต่มะวานตอนเย็นแล้ว คริคริ หลังจากน้องทองไปทำนิวไฮที่สุดแห่งที่สุด
ตั้งแต่เกิดมาที่ 1265.03 เข้าเป้าของนู๋ช๊อคโก เรียบร้อย ก็ได้เวลา...เชือด... แต่ก็ไม่ได้เชือดเวลาดังกล่าวนะครับ (มีใครบางคนได้ แอบขายไม่
ยอมบอกเพื่อน ๆ ด้วย กลัวเสียฟอร์ม..อิอิ) กลับมาถึงบ้านราคาเหลือ 19050-19150 แล้ว ก้อตัดใจส่งสุกรเข้าเล้าไปเรียบร้อย ต้องให้เครดิตน้อง
ช๊อคโก ครับ สำหรับกราฟมะวานนี้ ตามด้วยเครดิตเล่าซือของนู๋ช๊อคโก ก้อตาค้างคาวผีทะเลนั่นแหละ ครับ

กลับมาดูสภาพน้องทองหลังจากโดนเชือดโดยบักสีดา ณ เมืองนิ้วโยก ด้วยเหตุที่หลังจากทำยอดสูงสุดแล้วร่วงลงมาที่ 1256.25 ก็มีแรงเด้งกลับ
แต่..ให้สังเกตุตรงนี้นะครับ การเด้งไม่สามารถทำยอดใหม่ได้ จึงเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีนัก หลังจากนั้นจึงโดนกระหน่ำด้วยไม้เบสบอล อย่างไม่
ยั้ง กลายเป็นหนังบู๊ล้างผลาญต่อยตีกันสนั่น เลือดท่วมจอแดงฉานไปหมด ตั้งแต่ 1263.4 ร่วงลงไป ถึง 1230.50 นับไปรวมแล้ว 30 เหรียญนิด ๆ
คิดเป็นสตังไทย ๆ ก้อบาทละหลายร้อยอยู่เหมือนกัน ครับ หลังจากนั้นมีแรงไล่ราคากลับมานิดหน่อยมาปิดตลาดที่ ราว ๆ 1233

เทคนิค มองในแง่ของเทรนด์ ราคาก้อร่วงลงมาชนกรอบเทรนด์กรอบล่างแล้ว และก็มีเด้งให้เห็นเช่นกัน macd ตัด signal ลงมายาว ๆ ราคาชนเส้น
sar แล้วยังร่วงต่ออย่างรุนแรง แถมตัดเส้น ma14 ลงไปพักที่เส้น ma70 ซึ่งหากจากนี้ไปไม่สามารถยืนเหนือเส้น ma70 นี้ได้ คงได้เห็นการลงไป
ทดสอบเส้น ma200 กันต่อไปครับ ผนวกกับการซูมเข้าไปดูการนับคลื่นในราย 30 นาที (เพื่อความชัดเจน) ก็พบว่ามีการลงมาทำคลื่น 3 และมีโอกาส
ที่จะเด้งไปทำคลื่น 4 ต่อไปได้ เมื่อวัดการร่วงด้วย fe ก็พบว่า ร่วงลงมาถึง 3.618 เท่าของระยะของการร่วงจาก 0 ไป 1 จึงสรุปว่าน่าจะพักคลื่น 3
ที่ตรงนี้ และน่าจะเด้งไปทำคลื่น 4 ได้

ความเห็น เฝ้ามองเส้น ma70 ให้ดีว่าราคาจะสามารถคงอยู่บริเวณนี้ หรือเด้งกลับได้หรือไม่ ถ้าไม่ มีโอกาสที่จะลงทดสอบเส้น 200 หรือกรอบล่างของ
bolinger band ที่ 1224 และ 1220 ตามลำดับ ซึ่งเมื่อมองที่กราฟที่พล๊อต fe เอาไปก็พบว่า ที่บริเวณ 1223 ก็คือระยะ 4.618 นั่นเอง จึงถือได้ว่า
สอดคล้องตอบรับซึ่งกันและกันได้ และในทางกลับกัน หากบริเวณเส้น ma70 สามารถต้านทานเอาไว้ได้ ก็น่าจะมีการเด้งกลับไปทำคลื่น 4 ที่บริเวณ
1243 และ 1250 ตามลำดับครับ จุดนี้จะเป็นจุดที่ต้องพิจารณาปล่อยของ หากน้องทองสามารถไต่กลับมาได้ และ ยังมีจุดตาเหลือกอีกจุด นั่นก็คือที่
1256 หากใครปล่อยของไปหมด ต้องตาเหลือกหาจังหวะไล่เก็บกลับนะครับม่ายงั้น ตกรถ ส่วนคนมือเปล่า ๆ เก็บเมื่อแซงทะลุ 1256 หรือ รอจบคลื่น 5
ซึ่งยังต้องรอวัดจากการเด้งคลื่น 4 อีกครั้งครับ-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟทองรายวัน (ฟันธงหน้าเขียว..ถือต่อตามระบบ)
« ตอบ #833 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:42:58 am »อ้างถึงคุณprinkgold webไทยโกลด์ ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

ทองวันนี้แดงแท่งแรกมาแล้วครับปิดสถานะ หรือถือต่อก็ได้ครับวันนี้มาแปลกกว่าทุกวัน หลังจากที่เมื่อวานได้ขึ้นไปทำ New Hight ไว้ที่ 1265 เป็นแนวต้านใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยและขึ้นต่อไปไม่ได้ต้องย่อตัวลงมานั่งพักก่อน ทิศทางทองผมมองยังอยู่ในช่วงขาขึ้นถึงแม้กราฟทองรายวันจะเป็นแดงก็ตาม น่าสังเกตุว่าการลงรอบนี้แปลกกว่าทุกรอบ มีการลากยาวลงมารอบเดียวปิดที่ 1230 ลงมาชนเส้นแนวรับใหญ่สีเหลืองของทองแท่งพอดีซึ่งเส้นนี้แข็งมากครับผมมองว่ารับอยู่ แต่ถ้ารับไม่อยู่ก็จะลงยาวไปถึง 1210 1208 เลยครับ ช่วงนี้จับตามองที่ 1230 ก่อนครับถ้ารับอยู่ก็จะไปทำ New Hight ที่ 13000 เลยครับรอบนี้เพราะทองราคา 20,000 บาทก็รอจ่อขายกันเต็มไปหมดแล้วครับ ลงรอบนี้ผมว่าน่าจะสุดแล้วครับยังไงก็รอดูกราฟ 4H อีกทีครับส่วนกราฟทองแท่งราย Week ก็ยังเขียวสดใสตามตลาดต่อไป ใครที่เล่นขาสั้นก็ขายทำกำไรไปก่อนครับ กำไรรอบนี้อาจจะไม่มากก็ยังดีกว่ากำดอยครับ ผมเองขาสั้นก็ขายกินไปเมื่อวานแล้วครับถือ Short มาตั้งแต่วันศุกร์ก็เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ที่ 1260 TP 1236 ช่วงนี้ผมมองว่าน่าจะเข้าซื้อ L มากครับเป็นโอกาสดีสำหรับสำหรับคนที่ตกรถรอบที่แล้วก็จะได้ไปรอบนี้กัน รอบหน้าว่ากันใหม่ส่วนผมเองเล่นยาวก็ถือต่อตามระบบทองแท่งต่อไปครับ..วันนี้อาจจะมีสวิงครับรอลุ้นกันต่อไป สำหรับคนที่เปิด L GF แนะนำถือต่อไปครับตอนนี้อาจจะติดดอยแต่ไม่นานคุณจะได้กินหมูขุนอ้วนครับใจเย็นๆ


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ ในอาทิตย์ นี้ ได้มีของราคาถูก ๆ มาให้เราเก็บกันอีกแล้ว นะครับ เพียงแต่ว่าเราจะได้ราคาไหนเท่านั้น ก็ต้องหาจังหวะกันต่อไปนะครับ

เช้าวันนี้เปิดมาดูกราฟ แล้วก็ตกใจนิด ๆ ไม่คิดว่ามัน จะลงมาเยอะขนาดนี้ แต่ก็ดีสำหรับคนที่ต้องการของราคาถูก หรือ คนที่ติด short จะได้ตัดสินใจว่าจะจะตัด หรือ จะถือสู้ต่อ ก็ต้องเลือกกันเองนะครับ

มาดูเทคนิคเช้านนี้ เมื่อกลางดึกของวันวาน นี้ กราฟเทคนิคอล เกิด Bearish Divergence และเข้าเขตซื้อมากเกิน OverBought ประกอบกับ ดอลล่า เด้งรีบาวน์ ขึ้นมา เป็นตัวฉุดให้ทองคำดิ่งลงมา วันนี้เลยเอาภาพที่นั่งขีดเขียนไว้เมื่อวานนี้ตอนบ่าย ๆ มาให้ดูกันนะครับ ว่าน่าจะรับได้ที่เท่าไหร่ หรือ จะลงถึงไหน ต้องลองดูที่กราฟ

ทองคำเช้านนี้ ราคาร่วงลงมาปิด ที่ราคา 1233.25 ซึ่งเป็นราคา New Low ของสัปดาห์เลย แต่อาจจะมีรอบสองหรือไม่ต้องติดตาม แต่บอกได้เลยว่าเทรนขึ้นยังแข็งแกร่งอยู่ และในช่วงวันนี้ อาจจะเป็น ลักษณะการรีบาวน์ ให้เราเห็นบ้างก็ได้ และก็ทำ Bear Flag ต่อ ก็เป็นได้

สำหรับแนวรับแนวต้านเช้านนี้ แนวรับ 1230 แนวต้าน 1242

กลยุทธเช้านี้ เปิด Long ทำกำไรจังหวะรีบาวน์ ได้ มีของดีราคาถูกมาให้เก็บแล้ว ไล่เก็บตั้งแต่ 1230 ขึ้นไป และถือยาว ๆ

เช้านนี้ ขอให้ทุกท่านโชคดี


----------------------------------------------------------------------------------------------------

วิเคราะห์ทองตามเทรน หาจุดซื้อขายที่ปลอดภัย
« ตอบ #2674 เมื่อ: วันนี้ เวลา 05:36:31 am »

--------------------------------------------------------------------------------
น้องทองสุดท้ายก็ไปไม่รอด

เมื่อวานมีคนโทรหาผมว่า จะขายทองแท่งดีไหมผมบอกว่าดี กำไรไม่ออกจะกำดอยใช่ไหม เพราะผมบอกเลยว่า เมื่อไรที่มี new high มักจะลงแรงเสมอ เมื่อกำไร ก็ออกไปก่อน

1. จุดที่ผมให้ขายซ้ำ ใครที่ซื้อ 1245+- ให้ขายซ้ำ 1260+- ที่ผมบอก แล้วก่อนหน้านี้ที่ผมบอกการสร้างเทรนซ้อนเทรนอย่าไปกลัวมันไปได้ไม่ไกลหลอก เพราะเจอมาเยอะแล้ว นี้ยังแค่ เทรนซ้อนเทรน ที่เคยเจอ เทรนซ้อนเทรนแล้วยังซ้อนเทรนอีก สุดท้าย สวิงแรงมากๆ นี้เป็น อีกประสบการณ์หนึ่งที่ต้องจำครับ ผมเลยบอกนักเรียนเสมอให้กลับไปย้อนดูอดีตทุกจุด ในหัวเราจะมี pattern มากมายซึ่งตรงนี้มันสอนกันไม่หมดอยู่ที่ประสบการณ์และการสังเกตุครับ

2. นี้คือจุดที่ผมบอกว่า ถ้าหลุดร่วง เพราะอะไรถ้าดูเทรนชมพูจะเห็นได้ว่า 1260+- เป็น ขา 3 แล้วนี้ลง 4 ตรงนี้แล้วขึ้นไม่ได้ เลยเป็น ขา 5 ที่ดูยากที่สุดว่ามันจะเล่น 5 อะไร สุดท้ายมันเล่น 5 กุดแล้วหลุดเลย ใครที่ขายตรงนี้ 1255 ถือว่าคุณมีวินัยมากๆ ผมสอนนักเรียนว่า การเล่นที่ปลอดภัยคือการเล่นตอนหลุดเทรน แต่การนับขาจะทำให้ได้ราคาที่ดี แต่ก็เสี่ยงผิดเล่นตอนหลุดเทรนง่ายที่สุด ใครขายตรงนี้ผมยกนิ้วนให้เลย

3.มันดันหลุดเทรนฟ้าอีกใครขายซ้ำตรง 1243+- ถือว่า เยี่ยมมากๆ แต่ผมนอนหลับไปแล้วอด แต่ตรงนี้ถ้าขายซ้ำอีกต้องออกเร็วมากๆ เพราะถือว่า กำไรมาหลายตัว ตัวหลังๆ ก็ค่อยๆออกไป ตัวแรกก็รอตามเป้า

4. เป้าหมายแรก 1223+- ถ้าไม่หลุด มันจะติดเทรนเขียว ควรออกอย่างน้อย 60% แต่ถ้าหลุดก็ไม่ต้องออก รอต่อไป


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

kumponys

ขาประจำ


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 57 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 10:19 AM

ช้าเลย วันนี้ ไม่รู้มากันจากไหน

เมื่อวานแนวรับอยู่แค่แถว 124x ปลายๆ แ่ต่ราคา กลับร่วงหลุด trend line ขาขึ้นระยะสั้นลงมาแรงพอสมควร จนถึงด่านสำคัญ trend ขาขึ้นรอง (เขียวสด) + fibo 78.6% (1231.42) แนวโน้มจึงดูไม่ค่อยดี ดีที่ยังไม่เห็น SPDR ปล่อยของ ผมก็ยังนอนใจได้อยู่

เชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะผลกระทบจากค่าเงินหยวน ที่ทำให้มีคนมองเศรษฐกิจในแง่ดีขึ้น จึงเทของออกมาบ้าง แต่ผมเชื่อว่า นั่นเป็นแค่แรงกระเพื่อมของคลื่นย่อย ที่สุดท้าย ก็จะนำไปสู่้ทิศทางหลัก คือ trend ขาขึ้น เหมือนเช่นที่เคยเห็นในช่วงปี 05-08

มาดู chart วันนี้ สั้นๆเลยนะครับ ช้าแล้ว ถ้าไม่สามารถกลับขึ้นไปยืนเหนือ โบลิงเจอร์กลาง ราว 1245 ได้อีก ราคาอาจหลุดลงทดสอบ 1200 เหรียญต้นๆอีกครั้ง ได้ ในขณะที่ หากกลับขึ้นไปยืนได้เหนือ 1250 เหรียญอีก ราคาที่รูดเมื่อคืน ก็คงไม่ส่งผลกระทบอะไร

ความเห็นส่่วนตัว เห็นหลุด trend แบบนี้ น่าจะออก sideway แถวกรอบ 1226-1250 อีกสักพักก่อน ผมยังไม่มองลง เพราะผมมัน bull ตลอด


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

K-Gold B-Gold และทองแท่ง

กองทุนยังไม่ได้ออกมาเทขาย สบายใจได้ !La !La !La
สำหรับใครออกไปไม่ทันเมื่อวานตอนเย็น ที่เล่นกองทุนทองและไม่ค่อยมีเวลา เพราะติดธุระ

สิ่งที่ควรทำก็คือ เมื่อถึงช่วงเวลาใกล้ถึงราคาเป้าหมาย ให้ตั้งขายไปก่อนในตอนเช้า ถ้ามีเวลาดูสถานการณ์ในช่วงบ่าย แล้วค่อยกลับมาแก้ไข หรือยกเลิกก็ยังได้ แต่ถ้าไม่ทำก็ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ มีกำไรก็ควรทยอยขายไปบ้าง !Aa

ขณะนี้แนวรับที่ 1233 ยังพอต้านทานกำลังได้อยู่ แต่ก็ไม่ต่างอะไรกับกรุงศรีอโยธยา หรือเมืองทรอย กำแพงจะสูงกี่สิบชั้น สุดท้ายก็เอาไม่อยู่ เพราะ pattern มันเหมือนสามเหลี่ยมหัวเชิดขึ้น ยังพอมีโอกาสที่จะดีดขึ้นไปได้บ้าง ขณะนี้ RSI อยู่ต่ำกว่า 50

ดังนั้นคนที่อยากลองเสี่ยงเก็บจะเก็บตอนนี้ยังพอได้แต่เพียงน้อยนิดเท่านั้น (B-Gold แค่พันเดียวเอง) ส่วนคนหนีไม่ทันยังพอมีเวลาภายวันสองวันนี้เท่านั้น แนวต้านเป้าหมายยังอยู่ที่ 1275 เช่นเดิม

แนวรับ 1233 1223
แนวต้่าน 1250 1262 1274 (หรือ 1275 จะได้จำง่าย)
เมื่อวานมีข่าวจีนจะปรับคาสเงินหยวนให้แข็งขึ้น
เพราะจากการกดดันจากการประชุม G20 และเพื่อให้รับกับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจจีน
ทำให้มีการคาดว่าจะมีการคาดว่าค่าเงินหยวนจะมีผลบวกต่อสินทรัพย์เสี่ยง
ทำให้มีการขายทองเพื่อลงทุนในหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มขึ้น
แต่ที่แปลกคือ เมื่อคืนหุ้นดาวโจนก็ไม่ได้ปิดบวก ลงด้วยซ้ำ
เหมือนนักลงทุนจะเอาเงินออกมาเพื่อค่อยมาตัดสินใจอีกครั้งว่าจะลงทุนอะไร
คงไม่ใช่เอาไปจ่ายโต๊ะบอลหมดนะ !59
เดากราฟดีก่า
วันนี้ถ้าทะลุ 1239 ก็ไปลุ้น 1244 ว่าจะทะลุมั้ยหากไม่ทะลุจุดนี้ก็จะลงต่อยาว
ถ้าทะลุก็จะลุ้นที่ 1247 1251 1257
แต่ถ้ายืนไม่อยู่หลุด 1231 ก็ลงยาวไป 1212 คับ โดยมีแนวรับแถว 1225 1220
[img=http://image.ohozaa.com/if/xauusd22610.gif][/img]
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วิเคราะห์แนวโน้มทองรายวันกับเสี่ยทองแท่ง
« ตอบ #1518 เมื่อ: วันนี้ เวลา 10:34:49 am »

--------------------------------------------------------------------------------
กลยุทธ์ วอลุ่มขายหนาแน่น โอกาสปรับตัวลงยังเป็นต่อ จึงน่ายืนข้างขายไปก่อน

สรุปภาพรวมตลาดวานนี้ ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลงค่อนข้างแรงถึง $23.70/Oz หรือ 1.89% มาอยู่ที่ $1,231.65/Oz โดยถูกฉุดจากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน และการรีบาวน์กลับของเงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯ ซึ่งช่วงหลัง นับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาทองคำหันกลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางตรงข้ามกับ Dollar Index อีกครั้ง จากก่อนหน้านี้ที่เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกันมาร่วม 4 สัปดาห์ โดยในช่วงแรกของการซื้อขายที่ตลาดเอเชีย ราคาทองคำสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นไปทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ไว้ที่ $1,265.03/Oz จากแรงหนุนด้านบรรยากาศการลงทุนโดยรวมที่เป็นไปอย่างสดใส หลังทางการจีนมีแนวโน้มที่จะปล่อยให้ค่าเงินหยวนมีความยืดหยุ่นในการเคลื่อนไหวมากขึ้น จากเดิมที่ตรึงค่ากลางไว้แบบตายตัวที่ 6.8275 หยวนต่อดอลล่าร์สหรัฐฯมาเป็นระยะเวลานานกว่า 5 ปี ซึ่งทำให้นักลงทุนทั่วโลกคาดการณ์ในเชิงบวกว่า ค่าเงินหยวนที่มีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นจะหนุนให้กระแสเงินหลั่งไหลออกจากจีนเพื่อไปลงทุนในต่างประเทศ หรือกระตุ้นอุปสงค์จากจีนให้มีการนำเข้าสินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆทั้งเพื่อการบริโภคและอุตสาหกรรมมากขึ้น ในขณะเดียวกันเงินหยวนที่แข็งค่าย่อมทำให้เงินสกุลอื่นในภูมิภาคเอเชียแข็งค่าขึ้นตามไปด้วย (ตามหลักความเสมอภาค) ซึ่งก็ยิ่งกระตุ้นให้นักลงทุนแห่เก็งกำไรในสินทรัพย์ลงทุนต่างๆมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่ทองคำ แต่หลังจากจีนออกมาประกาศอีกครั้งว่าการปฏิรูปค่าเงินหยวนจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งสะท้อนมาที่การตรึงค่ากลางของเงินหยวนไว้ที่เดิม ขณะที่ในฝากยุโรปและสหรัฐฯไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆเข้ามา นักลงทุนส่วนใหญ่จึงเลือกชิงขายทำกำไรออกมาก่อนเพื่อรอดูความชัดเจนในผลการประชุมเฟดวันที่ 22-23 มิ.ย. นี้ ซึ่ง Dollar Index ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงท้ายตลาด ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ราคาทองคำถูกทุบลงแรง

แนวโน้มตลาดวันนี้ เราคาดว่าราคาทองคำจะมีการพักตัวลงต่อเนื่องในวันนี้ ถึงแม้ว่าการปรับตัวลงเมื่อคืนจะเข้าใกล้แนวรับระดับสัปดาห์ของเราที่ $1,230/Oz แล้วก็ตาม โดยสาเหตุที่เรามองเช่นนั้นก็เพราะว่า ปริมาณการซื้อขายค่อนข้างสนับสนุนทิศทางการปรับลง (ปริมาณการซื้อมากสุดในรอบ 9 วันทำการ) ขณะที่ ในภาพทางเทคนิคสะท้อนว่า ราคาได้หลุดแนวรับที่เป็น Minor Uptrend Line ของกราฟระดับ Intraday แถว $1,240/Oz ลงมาแล้ว ซึ่งถือเป็นสัญญาณลบที่ทำให้ราคามีโอกาสแกว่งตัวลงค่อนข้างสูง นอกจากนี้ บรรยากาศการลงโดยรวมก็เริ่มกลับมาไม่สดใสอีกครั้ง โดยนักลงทุนส่วนใหญ่เลือกที่จะขายสินทรัพย์ลงทุนต่างๆออกมาก่อน เพื่อรอดูความชัดเจนในผลการประชุมเฟดและ G-20 ในช่วงกลางและปลายสัปดาห์ ซึ่งเราเชื่อว่ากระแสเงินจะหลั่งไหลกลับเข้าหาดอลล่าร์สหรัฐฯที่มีความน่าสนใจในฐานะ Safe Haven มากกว่าทองคำในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง จนกว่าทองคำจะสามารถลบภาพเก็งกำไรออกไปได้ โดยถ้าหากพิจารณาภาพการเคลื่อนไหวของราคาทองคำและ Dollar Index จะพบว่า ทองคำหันกลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางตรงข้ามกับ Dollar Index อีกครั้ง คือ ทองคำดีดตัวขึ้น และ Dollar Index อ่อนตัวลงตั้งแต่ระดับ $1,220/Oz เป็นต้นไป ซึ่งเราเชื่อว่าการที่ราคาทองคำกลับมาเคลื่อนไหวตรงข้ามกับ Dollar Index นั้น ถูกขับเคลื่อนจากแรงเก็งกำไรมากกว่าปัจจัยพื้นฐาน เพราะฉะนั้น ถ้าทองคำจะกลับไปเป็น Safe Haven อีกครั้ง ก็ควรลบภาพเก็งกำไรออกไปก่อน โดย Downside สูงสุดเมื่อเทียบกับ Dollar Index และสถานะถือครองทองคำของ SPDR อยู่ที่ $1,210-1,220/Oz

ปัจจัยที่กระทบช่วงเช้า ให้น้ำหนักเป็นลบ โดยปัจจัยลบได้แก่ 1) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 1 bps. ทำให้เงินสกุลดอลล่าร์สหรัฐฯมีความน่าสนใจในการถือครองมากขึ้น 2) ราคาน้ำมันดิบ Brent เช้านี้ปรับตัวลดลง $0.19/บาร์เรล มาอยู่ที่ 77.50 ส่วนน้ำมันดิบ NYMEX ปิดเพิ่มขึ้น $0.64/บาร์เรล มาอยู่ที่ $77.82/บาร์เรล 3) ค่าความผันผวนของราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.95% มาอยู่ที่ 22.25 จุด 4) Dollar Index รีบาวน์ขึ้นต่ออีก 0.03% มาอยู่ที่ 85.96 จุด ส่วนปัจจัยบวกได้แก่ 1) SPDR Gold Trust ถือครองทองคำทรงตัวที่ 1,307.96 ตัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ ณ ขณะนี้ ถึงแม้ว่าราคาทองคำจะร่วงลงอย่างหนักกว่า $20/Oz ก็ตาม

นักลงทุนระยะสั้น(เล่น 1-2 วัน) ขายแล้วรอซื้อกลับเมื่ออ่อนตัว คาดกรอบ $1,225-1,248/Oz หรือ 18,700-19,100 บาท/บาททอง

นักลงทุนระยะกลาง-ยาว ทยอยขายเพื่อลดความเสี่ยง คาดกรอบใหม่ที่ $1,230-1,270/Oz หรือ 18,800-19,400 บาท/บาททอง ส่วนระยะยาวสำหรับการลงทุนระดับเดือน ให้ขยับจุดซื้อขึ้นเป็น $1,140-1,150/Oz เพราะราคาได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว


บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2010, 10:32:19 AM »

อย่างไรทองก็ต้องขึ้นบ้าง และวันนี้เงินบาทก็อ่อนค่าลงไปอีก พร้อมๆกับ SPDR ตุนทองอีก
SPDR Gold Trust ได้ตุนทองสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์จากเดิม 1,307.96 ตัน เป็น 1,313.13 ตัน!!! www.taradthong.com
ใครถือทองไว้ ติดดอย ก็สบายใจขึ้นนะครับ อย่างไรช่วงนี้อย่าประมาท ติดตามข่าวบ่อยๆ ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
-------------------------------------------------------------------------------------------------------


น้าโป๊ะ GF

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 7 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:14 AM

ขอโทดคับมะวานงานเข้าเเต่เช้าเลยไม่ว่างเข้ามาโพสอัพเดทให้ฟังกันเลย เเต่คนที่ติดต่อผมคงรู้ว่าสถานะการณ์มันเป็นอย่างไรเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้กลับมาเเล้ววิเเคะเลยเเล้วกันว่าวันนี้
จะเเทงทางไหนกันดี 555+ ดูจากกราฟเมื่อวานนี้ลงมารับเเถวๆ 1230 เหรียญพอดีเเล้วไม่มีการดิ่งลงต่ำกว่านี้ดูเส้นเหลืองที่ดีดกลับขึ้นไป ซึ่งจุดต่อไปมองที่ 1244 เหรียญ หากหลุดไป
กราฟอาจจะกลับตัวขึ้นอีกครั้งนึง หลุด 1244 เจอต่ำ ๆ 1250 เเต่กลับกันหากหลุด 1234 น่าจะได้เห็น 1224-1226 เหรียญเส้นสีเเดงข้างล่าง เเนวรับข้างล่างมีอยู่ 2 ตัวหลัก ๆ ที่ไม่น่าจะหลุด คือ 1216 กะ 1197 เหรียญราคาอาจจะลงไปเเถว ๆ นั้นได้เเต่ผมมองว่าไม่น่าจะถ้ากองทุนไม่เทขายออก

สรุปวันนี้ หลุด 1244 ตามต่อ หลุด 1234 ขาสั้นไปลุ้นตัวล่าง หรือเล่นตามเทรน รอมันลงไปเเนวรับสุดๆ ค่อยเปิด ขายาวขึ้นสำหรับคนเล่น GF เเบบทองเเท่งดอยช่างมันถือเหมือนทอง
วันนี้อย่าลืมมีการประกาศสรุปมติการประชุมของเฟด น่าจะมีอะไรเเรง ๆ สักข้างอยู่ที่คำพูด น้าเก คนเดียวว่ามันเเทงทางไหนอยู่ 5555-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/143-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b3-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2-kumponys/page__st__540

kumponys

ขาประจำ


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 70 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 09:37 AM

คือตรงข้อมูล ผมใช้ Ajax ช่วยดึงข้อมูลนะครับ มันจะได้ update อัตโนมัติเหมือนหน้าเวป แต่ดูแล้ว มือถือรุ่นเก่า ไม่ support ajax ซะแล้ว เดี๋ยวคงต้องเขียนใหม่ (แบบ code เก่า)

PDA ต่อไป คงเข้าทางนี้ครับ
http://www.thaigold2.info/index.php/pda

เรื่อง PDA เดี๋ยวผมไปเปิดประเด็นตรงแนะนำการใช้งานดีกว่านะครับ ไปคุยต่อกันตรงนั้น

เอาเรื่องทองต่อ ราคาไม่ลงต่อ ค่อยยังชั่วหน่อย เมื่อคืน พี่ใหญ่ SPDR ช่วยทำให้ใจชื้น อัดไป 15.17 ตัน ลงเป็นเก็บแบบนี้ น่าจะลงลึกยาก ใครถือไว้ ก็นอนใจต่อไปได้ (อย่างน้อยก็อีกสักพัก )

แนวรับแนวต้าน น่าจะที่เก่านะครับ ไม่วิจารณ์ละกัน

ความเห็นส่วนตัว แนวต้าน 1245-1250 ถือว่าสำคัญ เชื่อว่า ราคาอาจลงทดสอบด่านแนวรับแถว 123x ต้นๆ อีกสักรอบ แล้วค่อยดีดผ่านแนวต้านโซน 1245-1250 ขึ้นไปได่ในที่สุด


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------


เมื่อวานแทบจะทุกตลาดราคาผันผวนมากทีเดียว
ดาวโจนไปไม่รอดร่วงมาปิดแถว 10290
ดอลล่าวิ่งขึ้นๆลงๆแต่ยังปิดเหนือระดับ 86 ได้
น้ำมันก็วิง่ขุ้นๆลงๆและมาจอดป้ายแถว 77 ยังไม่สามารถทะลุแนว 79 ไปได้
ตัวเลขความเชื่อมั่นเศรษฐกิจของทางยุโรปดีกว่าประมาณการ
ตัวเลขขายบ้านมือสองของเมกาแย่กว่าที่คาดการไว้
หยวนแข็งค่าขึ้นจาก 6.83 ไปเป็น 6.79
กรอบราคาทองวันนี้ยังไม่ต่างจากเมื่อวานมากนัก
กรอบยังคงอยู่ในช่วง 1233 - 1242
หากทะลุ 1242 ไปลุ้น 1249 เป้าหมาย 1260
หากหลุด 1233 ร่วงไป 1226 เป้าหมาย 1213
MACD อยู่แดนลบ แท่งขาวยกตัวสูง เส้นปะแดงหักหัวขึ้น ราคาน่าจะขึ้นได้
RSI หักหัวลง ราคาน่าจะยังลงได้อีก


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/176-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%99-%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89/page__st__75

clubjew

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 17 เข้าร่วม: 18-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:45 AM

น้องทอง sideway up ได้สักแค่ไหนเดียวรู้กัน

เมื่อวานน้องทอง sideway up มาได้แถว 1242+- ตามคาด หลังจากลงอย่างหนัก แต่ว่าเมื่อคืน กองทุนซื้ออีก 5 ตันเพื่อดันราคาไม่ให้ลงหรือเปล่าไม่รู้ แต่กองทุนบอกเลขเป็น นัยๆ ว่า กูซื้อเพื่อให้รู้ว่ากูมีทองแล้ว 1313.13 ตัน ดูตัวเลขเอาเองครับว่ามัน กวนซงตรีน.... ขนาดไหน ปั่นราคาให้คนกลัวเปล่าหว่า แบบว่า เดียวก็รู้ว่า 1313.13 เป็นสัญญาว่าทองดิ่งนรก หรือว่า ทองจะขึ้นสวรรค์ มาดูกราฟกันต่อแล้วกัน อย่างไปสนใจกองทุนมันมาก มันเงินน้อยจะตาย ทำมาขู่

1. จะเห็นได้ว่าเมื่อคืนทำ side way ออกข้าง แถว 1230-1240 แต่ถ้าสังเกตุดีๆตอนนี้มัน ทำเทรนดังรูป ถ้ามันปั่นขึ้นมาได้แถว 1246+- แล้วไม่ผ่าน และกับเข้าเทรน ฟ้าไม่ได้ขายครับ แล้วสตอปลอส 1252+-

2. แต่ถ้ามันหลุดเหลืองล่างก่อนก็ขายครับ น่าจะหลุดได้แถว 1236+- แล้วไม่กลับเข้าเทรนเหลืออีก แล้วสตอปลอส 1246+-แทน

3. เป้าหมายเดิม 1223+-

4. แต่ถ้าหลุดเขียวล่าง อาจได้ถึง 1214 แล้วถ้ากลับเข้าเขียวล่างไม่ได้อีกล่ะก็ตัวใครตัวมันครับๆๆๆๆๆ

ปล. แต่ถ้ากลับเข้าฟ้าได้ ก็ขึ้นต่อน่ะครับ เมื่อวานผมออกตัว 1260+- ไปตอนเช้าแล้ว ตอนนี้แอบขาย แถวนี้อยู่ อิอิ วันนี้คงกลับมึดๆ นี้แอบทำกราฟ เพราะเมื่อเช้าตื่นสายกว่าจะมาถึงมหาลัย เอาเวลา ทำแล็ปมาทำกราฟให้ก่อน โชคดีทุกคนครับ--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/200-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87/page__st__45

ห้างทองน่ำเชียง

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 6 เข้าร่วม: เมื่อวานนี้, 07:17 AM ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:10 AM


อรุณสวัสดีครับ
แหมตามไปชิมร้านโปรดของผมจนได้ เดี๋ยวอีกหน่อยผมไป
จะไม่มีโต๊ะให้ผมนั่งนะครับ ร้านแกพอเพียงครับ
ขายไม่แพง ปู ตัวไม่ใหญ่มากแต่เนื้อแน่น กุ้งตัวใหญ่ กินจนเบื่อกุ้งไปเป็นเดือนเลย
อร่อยทุกเมนูครับ

วันนี้ขอเดาต่อว่าราคาดีดขึ้นไปก็จะเจอแรงเทขายที่แนวต้าน
โดยแนวต้านแรกที่ใกล้ที่สุดคือ $1,243 สูงสุดเมื่อคืนนี้
(ดูแรงซื้อแผ่วๆยังไงไม่รู้) และแนวต้านถัดไปที่$1,247
และที่แข็งแกร่งที่สุดคือ $1,252 ถ้าฝ่าด่านสายสิญจน์ตรงนี้ขึ้นไปได้
ก็จะมั่นใจได้ว่ากลับเป็นทิศทางขึ้นสำเร็จน่ะครับ
และคาดเดาว่าน่าจะลงไปทดสอบแนวรับแรกที่ $1,232
ถ้าหลุดลงไปก็ไปเจอกันตรง $1,225 ครับ
ขอเดานะครับ

กราฟทองเช้านนี้ ยังคงวนเวียนอยู่ที่เดิม เป็นลักษณะ sideway และราคายังยืนอยู่เหนือ 1230 ได้ เทรนยังเป็นเทรนที่แข็งแกร่งอยู่ แม้ว่าดอลล่าเริ่มจะกลับมาแข็งค่าแล้วก็ตาม

ดอลล่าเด้งรีบาวน์ ขึ้นมา แข็งค่าขึ้นมา อาจจะเป็นตัวกดดันให้ราคาทองคำ อยู่กับที่อีกสักระยะ

สำหรับเช้านนี้ทิศทางยังไม่ชัดเจน คงต้องรอดูอีกสักระยะ สำหรับท่านที่เข้า Long ไปเมื่อวานนี้ จะทำกำไรรอบสั้น ๆ ก่อนก็ได้ หรือ จะถือยาว ๆ ก็ต้อง คอยดูว่าราคายังคงยืนอยู่เหนือ 1230 ได้หรือไม่ แต่ถ้าไม่สามารถยืนอยู่ได้ ก็ต้องทำใจโดดออก

สำหรับแนวรับแนวต้าน แนวต้าน 1245 แนวรับ 1230

กลยุทธเช้านนี้ รอดูสถานะการณ์ ก่อนดีกว่า รอแท่งเทียนอีกสองแท่ง แล้วค่อยคอนเฟิร์ม อิอิอิ

โชคดีทุกท่านครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 23, 2010, 08:59:38 PM โดย chart » บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: มิถุนายน 24, 2010, 11:55:32 AM »

ฝรั่งชอบเล่นหวาดเสียว ทำคนไทยนอนไม่หลับดึกๆดื่นๆ อย่างไรก็ไม่ต้องกังวลผลทางจิตวิทยาของฝรั่งเขา ทองต้องขึ้นแน่ๆอยู่แล้ว ยิ่งเห็นทองลงอย่างสุดเสียวแล้วตอดขึ้นมาเพียงข้ามคืนยิ่งมั่นใจว่าแรงซื้อมีอยู่มากทองดันราคาต่อได้ ดูข่าวรอบบ้านดีกว่าครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/178-%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%99/page__st__60

น้าเคน

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 5 เข้าร่วม: 15-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 07:35 AM
มาเดากันเช่นเคย
เมื่อวานราคาวิ่งอยู่แต่ในกรอบสีฟ้าที่วางไว้
แล้วอย่างที่บอกว่าถ้าไม่ทะลุกรอบบนอย่างน้อย 1244 ก็ร่วงยาว
มันก็ขึ้นไปให้ลุ้นแค่ 2 เหรียญติดเทรนแดงร่วงยาวเลย
สาเหตุก็เพราะตัวเลขขายบ้านใหม่ออกมาแย่
คนเมกาขาดความมั่นใจทางเศรษฐกิจ ฉุดเอาดอลร่วงยาวจาก 86.4 มา 85ก่าๆ
สต๊อกน้ำมันมีน้ำมันมากกว่าประมาณการ
ทำให้ราคาน้ำมันร่วงด้วยคน จาก 77.6 ร่วงไปเหลือ 75ก่า
ร่วงไม่ร่วงป่าวดันฉุดทองร่วงมาด้วย
แต่ราคาทองยังคงติดแนวรับแถว 1225 (เส้นปะน้ำเงิน) ซึ่งเป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง
วันนี้ยังต้องลุ้นกันต่อ
หากราคาสามารถทะลุ 1242 ก็ลุ้นไป 1247 1251 1258
ถ้าไม่ทะลุ 1242 ร่วงยาวต่อ
แล้วถ้าหลุด 1231 ก็ได้ไป 1225 อีก และถ้ารับไม่อยู่งานนี้ไป 1211 1205
MACD อยู่แดนลบ เส้นปะแดงวิ่งแนวราบ แท่งขาวไม่ยกสูง sideways คับ
RSI วิ่งในแนวระนาบ ไม่เลือกทิศทาง ยังsideways ได้อีก
---------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/182-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%b0%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%81-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%b0-%e0%b8%a0%e0%b8%b2/page__st__45?s=1bf222d28800cfdc242e631304fbddeb

น้าโป๊ะ GF

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 8 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 10:08 AM

เมื่อวานนี้ราคาทองคำได้ทรุดลงอย่างเเรงลงไปถึงเเนวรับข้างล่างเลยที่ 1224 เหรียญ ก่อนดีดเเรงกลับมายืนเหนือ 1235 เหรียญ ได้อีกครั้งนึง ดูจากรูปตอนนี้เหมือน เข้าสามเหลียมชายธง
อีกรอบนึงดูว่าจะออกทางไหน ลงมาหลุดข้างล่างหรือเป่า

วันนี้ผมยังมองขึ้นเหมือนเดิมนะคับ ลงไม่น่าลึก น่าจะมีการดีดกลับซะมากกว่า คนไม่มีรอ ออกสามเหลี่ยม ไปทางไหนซัดตามทางนั้นได้ นะคับ

เเนวรับ 1,230 กะ 1,221 เหรียญ เหมือนเดิม
เเนวต้าน 1,237 กะ 1,246 ยอดเดิมที่ไปไม่ถึงฝัน - -*
-----------------------------------------------------------------------------------------------

ราคาแนว trendline ที่เมื่อวาน คาดว่าจะลงแตะ ปรากฏว่า ลงทะลุเลย ผิดคาดนิดหน่อย เช้านี้ กลับมาได้ แต่ราคายังปริ่มน้ำเหลือเกิน อยู่แถว 1235 เหรียญ เหนือ trendline นิดเดียว วัดใจจริงๆ ดูจากสัญญาณ น่าจะใกล้กลับตัว ช่วงนี้เห็นว่า option เมืองนอกหมดอายุ ไม่รู้จะเกี่ยวกับราคาทองคำที่ลงด้วยหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ลูกพี่ใหญ่ SPDR ยังคงนิ่งเฉย ผมก็คงทำตัวนิ่งๆไปด้วย

วันนี้ แนวรับแนวต้านสำคัญ ดูจะขยับมาอยู่ที่ 1217-1240 เหรียญนะครับ แต่ผมว่า หลุด trendline ลงไปอีก ก็คงไม่งามแล้ว อาจทรุดลงไปทดสอบ 1200 ต้นๆ เลย ซึ่งคาดว่า น่าจะเอาอยู่ จากสัญญาณที่ใกล้กลับตัววันนี้ คงต้องลุ้นให้ขึ้นไปยืนเหนือ 1240 เหรียญให้ได้ครับ ม่ายงั้น....-------------------------------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ เช้านนี้ ดูทิศทางเริ่มชัดเจนบ้างแล้วนะครับ ปรับตัวลดลงเป็นระลอก 2

กราฟทองคำเช้านนี้ หลังจากเมื่อคืนวานนี้ราคาได้ล่วงลงอย่างรุนแรง สุดท้ายไปหยุด อยู่ที่ราคา 1225.68 ก่อนที่จะปรับตัวเด้งรีบาวน์ ขึ้นมา แรงขายทางเทคนิค ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จนเข้าเขตขายมากเกิน สำหรับเมื่อคืนวานนี้ สำหรับวันนี้ ราคาน่าจะมีการรีบาวน์ ขึ้นทางเทคนิค แต่ก็มีแนวต้านที่สำคัญ ๆ สำคัญ อยู่หลายจุดอยู่เหมือนกัน ที่ราคา 1240 กับราคา 1243 แต่สัญญาณ RSI ในคาบ D1 ยังคงยืนอยู่เหนือ 50 ได้ ก็ยังยืนยันได้ว่าเทรนยังคงแข็งแกร่งอยู่

กลับมาดูดอลล่า เช้านนี้ ออกอาการ Sideway หลังจากเมื่อคืนนี้แข็งค่าขึ้นมานิดหน่อย

ช่วงนี้ ทองคำปรับตัวค่อนข้างรุนแรง หลังเกิด Bearish Divergence เมื่อต้นสัปดาห์ และอาจจะต้องใช้เวลา ในการปรับฐาน

สรุปช่วงนี้ การปรับฐานอาจจะยังไม่จบ แต่ถ้าวันนี้ ราคาสามารถทะลุ 1243 ไปได้ ก็มีลุ้นได้ขึ้นต่อแน่นอน

สำหรับแนวรับแนวต้าน แนวต้าน 1244 แนวรับ 1228

กลยุทธเช้านนี้ รอรับของราคาถูกที่ 1230 ขึ้นไป แล้วรอลุ้นทะลุ1243 มีเฮต่อ

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2010, 07:33:05 AM »

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้นอนเลย แต่เห็นทองผลิกมาเพิ่มขึ้นพร้อมกับการตุนทองที่เพิ่มขึ้นของ SPDR ค่อยเบาใจ อย่างไรทองก็ต้องขึ้น แต่จะค่อยๆขยับขึ้นให้หวาดเสียว ดูข่าวรอบบ้านดีกว่า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.ranthong.com/smf/index.php?topic=25053.msg579150;topicseen#new

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1378
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12741Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5913 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:01:59 » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
หวัดดียามเช้าครับ

วันนี้ภาพชัดเจนกว่าเมื่อวานมาก หลังจากที่น้องทองถูกกดลงไปต่ำสุด เพียง 1227.88 ก็เริ่มเด้งกลับ ไม่เกิดโลว์ใหม่ แถมโลว์ก่อนหน้านั้นก้อมีสัญญาณ
การกลับตัวให้เห็นในรายชั่วโมง (มะวานไม่กล้ายืนยันตัวนี้กลัวมันทำโลวใหม่) เมื่อไม่มีโลว์ใหม่ และมี ไดเวอร์เจ้น มันก้อได้เวลาเด้งลากยาว ๆ ปรู้เดวเลย
ไปที่ 1248.33 หลังจากนั้นมีแผ่วบ้าง แรงทำกำไรออกมาบ้าง เป็นปรกติครับ จึงต้องมาลุ้นกันต่อว่าวันนี้ หัวดำ หัวหยิก หัวทอง จะว่าไงกัน

เทคนิค น้องทองเด้งกลับไปอยู่ในกรอบทิศทางขาขึ้นจนได้ แต่ก็ยังไม่มั่นคงนัก ยังอยู่ในระหว่างลูกผีลูกคน จะเล่นตามเหมือนจะดูดีแต่ก้อเสี่ยง ราคาสามารถ
ชน sar ร่วงกลับลงมาได้ bolinger band วันนี้ให้กรอบไว้ที่ 1247 และ 1227 เมื่อวัดการกระเด้ง สามารถทำได้ยอดใหม่นี้ถึง 1249 และ 1262 ตามลำดับ
ซึ่งยอดแรก เกือบทำได้แล้ว ทำได้เพียง 1248.33 ดังนั้นการย่อตัวหลังจากยอดนี้จึงเปนเรืองปรกติ และอาจจะมีลุ้นยอด 1262 ได้ในคืนนี้ แต่ก้ออย่าลืมจุด
ล้มเหลวเช่นกัน การย่อลงมาต่ำกว่า 1237.88 จะทำให้การฟอร์มตัวล้มเหลวครับ macd ก้อสามารถตัด signal กลับขึ้นมาได้ rsi 51 ออกกลางไปได้อีกไกล
ภาพรวม ดูดีกว่าวานนี้เยอะครับ

ความเห็นวันนี้ ตามน้ำได้ ถ้าปอดแข็งแรง และทิ้งของเมื่อหลุด 1237 ครับ


บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2010, 10:26:11 AM »

เห็นว่าเมื่อวานดูเหมือนเครื่องล่ม เว็บล่ม เข้าแล้วอืดมาก เลยไม่ได้ทำนายกราฟอะไรไว้ กราฟหล่นมาหัวปักเพราะนักลงทุนกลัวว่าพวกG20จะขนทองลงมาขาย เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจ พอดูที่ SPDR อ้าวยังไม่ขายนี่นา แสดงว่ากำลังหาจังหวะอยู่ต้องพยายามปั่นราคาให้ทองขึ้นมาให้ได้ ขายตอนนี้มันขาดทุน เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่าว่าคิดเหมือนกันไหม
--------------------------------------------------------------------------------------------------------

: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #5999 เมื่อ: วันนี้ เวลา 04:48:51 » อ้างถึงเว็บร้านทอง

--------------------------------------------------------------------------------
สวัสดียามเช้าครับ


เมื่อคืนน้องทองก้อสามารถวิ่งไปทำยอดตามเป้าหมายที่เคยให้ไว้ ที่ 1262 ได้สำเร็จ แต่เป็นความสำเร็จที่แลกมาด้วยเลือดและหยาดน้ำตา เมื่อน้องทอง
ทุ่มทั้งหมดของฃีวิต วิ่งเข้าแตะ ก็ได้รับการตอบรับด้วยสไนเปอร์ ...อุ๊ฟฟฟ ขออำไพ ตอบกลับมาด้วยนโยบายขอคืนพื้นที่ ของฟากขาสั้นทั้งหลาย กระหน่ำ
มาอย่างแรง ๆ ไม่มียั้ง ระดมสรรพอาวุธเข้าใส่ แค่สองชั่วโมงทุกอย่างจบ น้องทองร่วงลงมานอนแอ้งแม้งแถว ๆ 1237 เปิดทางให้คนตกรถยิ้มร่า ว่าวันนี้
โอกาสเก็บของมาถึงแล้ว แต่ไม่รู้ว่าอาแปะจะเอาไง

เทคนิค ในราย 4 ชม. ยังไม่ปรากฎสัญญาณกลับตัว ยังต้องระมัดระวังต่อไป น้องทองหลุดกรอบขาขึ้นมานิดหน่อย ชน sar เด้งขึ้นไปขย่ม แถมด้วย
macd ร่วงลงมาตัด signal และทิ้งห่างออกไปมากพอควร ราคาตัด ma ลงมาสองเส้น ทั้ง 14 และ 70 อาการแบบนี้ต้องเรียกว่า ขวัญ
กระเจิง อิอิ rsi ลงมาที่ 42 ดูแล้วน่าจะเปิดโอกาสให้คนตกรถเข้าตาม

ความเห็น รอ stoch หักหัวกลับ ตัด signal หรือเมื่อ macd โน้มตัวกลับ น่าตามเข้าเก็บครับ ไม่รู้ว่าเช้านี้อาแปะจำเปิดโอกาสให้เก็บหรือเปล่า
แต่บางที ความอยากได้ ก็ต้องยอมแปะอีบ้างละครับ อิอิ เป้าหมายใหญ่รอบหน้า 1280 เป็นเป้าแรกครับ


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/176-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%99-%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89/page__st__240

clubjew

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 53 เข้าร่วม: 18-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 05:53 AM

เป็นไปตามคาดทุกอย่างเด่ะ ลงมารับแถว 1251+- ก่อนแล้วเด้งไปหา 1264+- แล้วร่วงกระจาย เพราะบอกแล้ว ขา 5 นี้ใครไม่รีบออกจะกลายเป็นดอย

1. เมื่อวานมารับแถว 1252 ตามคาด

2. แล้วเด้งไปได้แถว 1262 ทำขา 5 แล้วร่วงกระจาย

3. หลุดแนวรับที่ 1252 แล้วกลับเข้าเทรนไม่ได้ ร่วงระนาวเลยที่นี้ ตรงนี้ต้องขายซ้ำเมื่อเด้งมาได้แถว 1250 เพราะไม่สามารถกลับเข้าเทรนได้

4. ที่ขายมาต้องออกทำำกำไรก่อนเพราะติดแนวรับแข็งโป๊ก สีเขียวล่างเช่นเคย ตรงนี้ไม่ยอมหลุดนานแล้ว หลุดเมื่อไร นรก

5. ถ้าหลุดเทรนเขียวแล้วน่ะจะลงมารับแถว 1222+- ตรงนี้ถ้ารับแล้วเด้งขึ้นไปไม่สามารถกลับเทรนเขียวได้ นรกตัวจริง

คำแนะนำวันนี้ 1. ใครที่ซื้อแถว 1235+- เมื่อคืน วันนี้ ถ้ากำไรอาจต้องรีบออกนิดหนึ่ง แต่ก็แค่สตอปลอสแถว 1230+- ก็พอ เพราะที่ขึ้นไปเมื่อคืน 1262 จะเห็นได้ว่าอาจำท ดับเบิ้ล ท๊อปได้ ก็จะทำรูปผีเสื้อคว่ำ ถ้าหลุด 1234+- ร่วงยาวแน่ๆ

2. ใครที่ขายตามที่ผมบอกแถว 1264+- เมื่อวาน ควรออก 1235+- สัก 50-80% ก่อนเพราะยังติดแนวรับแข็งโป๊กอยู่ ไว้หลุด 1234+- เมื่อไรค่อยขายซ้ำลงไปอีก

ปล. วันนี้ผมไปทำแล็ปนครปฐม คงกลับมึดๆ อีกวัน ยังไงโชคดีทุกคนครับ ใครกำไรเมื่อคืนอย่าลืมเอาเงินไปทำบุญน่ะครับๆๆๆ


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/143-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b3-%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a2-kumponys/page__st__885

kumponys

ขาใหญ่


กลุ่ม: Administrators โพสต์: 128 เข้าร่วม: 27-May 10 ที่อยู่ยโสธร โพสต์ วันนี้, 08:53 AM

คิดว่า ด่าน 1265 เหรียญ หรือระดับยอด high เก่า จะเป็นด่านอ่อนๆ น่าจะผ่านง่ายๆแล้วไปติดแถว 127x เหรียญขึ้นไป เพื่อทำยอดคลื่น 5 ให้สมบูรณ์ แต่เมื่อคืน ก็ออกอาการดื้อ เธอไม่ยอมให้ผ่าน เราเลยได้คลื่นสุดท้ายมาแบบกุดๆพิกล

chart วันนี้ ดูรายวัน เพราะคาดการณ์ว่า อาจเกิดการปรับฐาน เลยต้องมองหาแนวรับไว้ก่อน

- วันนี้ลองมานับคลื่นดูแล้ว ดูจะครบ 5 คลื่นทั้งคลื่นเล็กคลื่นรอง คลื่นเมื่อวานที่ขึ้นไม่สำเร็จ จึงมีโอกาสเป็นคลื่น b จากนี้ไป จึงมีโอกาสปรับฐานลงขา 4 ต่อไป
- ด่าน confirm รายวัน จะเห็นอยู่ที่เส้น 78.6% (1231.42) แต่เมื่อวานที่บอกไว้เป็น ราย 4 ชม อยู่ที่ 1240 เหรียญ วันนี้มาปริ่มน้ำอีกแล้ว สังเกตนะครับ เมื่อก่อนลงไม่ถึงด่านสุดท้าย แต่หลังๆนี้ลงทดสอบถึงด่านสุดท้ายบ่อยมาก จึงคาดว่า อาจจะจบคลื่นแล้ว
- การที่ราคาพยายามขึ้นแล้วไม่ประสบความสำเร็จหลายครั้ง เราจะเห็นทั้ง RSI Stoch MACD 3 ประสานของเรา ออกอาการไม่ค่อยดีเลย
- แนวรับ ถัดจาก 1231 เหรียญ น่าจะเป็นบริเวณ trendline วันนี้อยู่แถว 1210 เหรียญ แนวจิตวิทยา 1200 เหรียญ และด่าน 78.6% คลื่นใหญ่ 1187.42 เหรียญ

ความเห็นส่วนตัว ถึงจะยังไม่หลุดแนว trendline ที่เปลี่ยนแนวโน้ม แต่การที่ราคาเมื่อคืนขึ้นไม่ไหว ทำท่าจะหลุด trend+สัญญาณไม่ดี จึงคาดว่า ราคามีโอกาสปรับฐานขา 4 แล้ว อาจไม่ถึง 127x ที่ตั้งใจไว้แล้ว โดยแนวรับคาดการณ์ว่า อาจลงทดสอบแถว 1200 เหรียญต้นๆ ซึ่งน่าจะรับได้ แต่หากหลุดจากนั้น จะกลายเป็นปรับฐานหนักได้

อ่อ ใครที่มาทีหลัง อาจไม่ทราบ ขณะนี้เราคาดว่า เรากำลังอยู่ในช่วงคลื่น 5 ของคลื่น 3 ของคลื่นชุดใหญ่รอบนี้นะครับ คลื่น 5 ความไม่แน่นอนมีสูง เล่นช่วงนี้ระวังพอสมควร

สรุป แนวรับ 1231 แนวต้าน 1245 1249 1262

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/128-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7/page__st__450

Prinkgold

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 61 เข้าร่วม: 14-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:07 AM

ทองระบบยังเขียวอยู่ครับ แต่ดูเหมือนว่ากราฟข้างบนเส้นแนวรับจะขยับขึ้นไปนะมันไม่ถูกต้องดูแนวรับสีเหลืองบนกราฟนี้
ถึงจะใช่ครับ ทองยังวิ่งอยู่บนเส้นสีเหลืองอยู่ดูราย H4 ก็ยังรับไหวครับรอดูวันนี้ก่อนถ้าหลุดก็ลงยาวเลยครับถ้าไม่หลุดก็ไปต่อ
ทองเมื่อคืนนี้ขึ้นหลุดแนวต้าน 1258 ไปปิดแถว 1262 ได้แต่ยืนเหนือ 1260 ไม่ได้เกิดการสวิงกลับทันทีวันนี้น่าจับตามองมาก
ว่าทองจะขึ้นหรือลง เมื่อนวานกะเต็มที่ 1238 1240 ดันลากใส้ลงมาแถว 1235+ เล่นเอาเสียวไปตามๆ กัน
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จากที่เมื่อวานได้เตือนไป มันก็เป็นอย่างที่เตือนจิงๆ
ใครออกทำกำไรไปก่อนก็สบายเลย
ใครออกไม่ทันรอรีบาว ใจเย็นๆ
โอบามา บอกว่าจะยังคงใช้แผนกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป เพราะเศรษฐกิจโลกยังคงเปราะบาง
และยังเสนอแผนการใช้จ่ายภายในประเทศ โดยมีการตั้งคณะทำงานพิเศษเพื่อดูแลการลดหนี้และการขาดดุล
จี20 เลื่อนระยะเวลาการใช้มาตรการทางการเงินใหม่กับธนาคารทั่วโลกไปเป็นต้นปี 2012
โดยมาตรการใหม่จะมีความเข้มงวดยิ่งขึ้น โดยรายละเอียดของมาตรการจะประกาศในการประชุมครั้งหน้าที่กรุงโซล

มาดูที่กราฟ
เมื่อคืนราคาวิ่งในเทรนเหลืองและชนแนวต้านอย่างจัง ไม่ผ่านเลยร่วงยาว
หลังจากวิ่งหลุดเทรนสีเหลืองที่วางไว้ก็ลงมาพักแถวเทรนสีเขียวที่ 1236 พอดี
วันนี้ราคาน่าจะวิ่งเข้ากรอบสีน้ำตาล รีบาวจากที่เมื่อคืนลงหนัก
หากทะลุ 1241 น่าจะไป 1246 1249 1252 เป็นแนวต้าน
แต่ถ้าหลุด 1238 น่าจะไป 1235 1231 1227 เป็นแนวรับ
MACD อยู่แดนลบ เส้นปะแดงชี้ลง แท่งขาวเท่าเดิม ราคา sideways down คับ
RSI อยู่แนวระนาบ ไม่เลือกทิศ ยัง sideways ได้อีก
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/200-%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%9a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87/page__st__120

ห้างทองน่ำเชียง

น้องใหม่


กลุ่ม: น้องใหม่ โพสต์: 23 เข้าร่วม: 22-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 09:11 AM


พวกกองทุนมันไวกว่าพวกเราเยอะครับ
มากกว่าทั้งข้อมูล ทั้งคน
ใครชิงขายก่อนก็รวยก่อน เราได้แต่มองตาค้าง
ข่าว G20 เดี๋ยวขอเวลาหาก่อนนะครับ

เมื่อคืนทุกท่านคงได้ชมหนังสยองขวัญเรื่อง ผีลงหลุม กันแล้ว
จะเห็นได้ว่าเวลาราคาทองขึ้น น่ะขึ้นบันได แต่เวลาลง ลงลิฟท์
ดีที่ตอนนี้ลงมาแล้วเดินเล่นกันอยู่ ยังไม่ลงไปที่จอดรถใต้ดิน
ยังมีเวลาแก้ไข ตัดสินใจครับ

วันนี้คาดเดาว่าราคาทองคงจะยังไม่น่าลงไปกว่านี้(เฉพาะวันนี้นะครับ)
เพราะเราเดากันวันต่อวัน ต้องลุ้นไม่ให้ราคาหลุดเบาะสีแดงที่ผมตีเส้นไว้
ถ้าสามารถดีดขึ้น ได้คาดเดาว่าไม่น่าจะเกิน $1,245 และถัดไปที่$1,250 แล้วร่วงลงมาทดสอบแนวรับเดิมที่ $1,239 และถ้ารับไม่อยู่ก็เจอกันที่ $1,230 ครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับ เช้านี้ มาสายหน่อยนะครับ หลังจากเมื่อคืนนี้นั่งเฝ้าดูราคากราฟ อยู่ เลยตื่นสาย

กลับมาดูกราฟกันเลยดีกว่าครับ เมื่อกลางดึกของวันวานนี้ ราคาได้ดิ่งร่วงลงอย่างรุนแรง และมีข่าวว่ากองทุนเริ่มทยอยปล่อยของ ออก มาบ้างแล้วนะครับ และตามเทคนิค ราคาน่าจะลงได้ต่ออีกนิดหน่อย เป้าหมายปลายทางที่เป็นแนวรับเลยก็ ราคา 1233 ซึ่งเป็นแนวรับที่แข็งแกร่งอยู่เหมือนกัน และเทรนระยะยาวยังคงเป็นเทรน ขาขึ้นอยู่

สำหรับดอลล่ายังคงทรงตัวในระดับเดิม และมีโอกาศ เด้งรีบาวน์

เทคนิคทองคำวันนี้ ราคาน่าจะลงไปทดสอบที่ 1233 ก่อนที่จะเด้งรีบาวน์ ถ้าจะรอรับก็ น่ามีลุ้น เด้งขึ้นต่อ

สำหรับแนวรับแนวต้านเช้านนี้ แนวรับ 1228 แนวต้าน 1256

กลยุทธเช้านนี้ เน้นที่การตั้งรับนะครับ รอรับที่ 1233 ขึ้นไป เข้า Long ได้ ครับ ไปทำกำไร Takeprofit 1254

ขอให้ทุกท่านโชคดีครับบันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
ag-ext25
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: มิถุนายน 29, 2010, 11:10:00 AM »

 :cheesy1:มาสวัสดีครับ แล้วก็มาขอบคุณครับสำหรับกราฟสวยๆ thank1_
บันทึกการเข้า

อยากเล่นทองอย่าตื่นทอง
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2010, 09:52:58 AM »

ทองสวิงขึ้น-ลง สรุปสุดท้ายด้วยการลงไปนิดนึง SPDR ก็ยังไม่ขาย หวังใจได้หน่อยว่าอย่างไรน่าที่จะขึ้น ช่วงนี้หักปากกาเซียนหลายคนเหมือนกัน หากแต่มองในภาพรวมก็เหมือนอย่างที่เคยกล่าวไว้ว่า ช่วงบอลโลกทองแม้สวิงขึ้น-ลง แต่หากมองโดยรวมก็ไม่ได้ว่า ขึ้น-ลงทีละ 500-600 การขึ้น-ลง ยังคงอยู่ในช่วงกรอบแคบๆ  เรามาดูข่าวรอบบ้านดีกว่า

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.goldhips.com/board/posting.php?mode=reply&t=1175

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1424
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12785Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #6038 เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:37:38 » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
หวัดดียามเช้าครับ

วานนี้ จรดมะคืน มีการต่อสู้กันของ ยักษ์ และ เทวดา เอ๊ย ฝั่งขายกะฝั่งซื้อ กดให้ราคาวูบวาบ ก่อนตลาดพี่นิ้วโยกจะตื่นขึ้นมา แต่สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่
ตลาดปิดส่งไม้ให้เอเซียกันที่ 1242 เท่ามะวาน แต่มีการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคเล็กน้อย นั่นคือ sar ได้ถูกชนร่วงลงมาแล้ว แถมด้วยเส้น ma14 ที่มะวาน
โน้มลงตัด ma70 เช้าวันนี้ก้อม้วนหัวกลับขึ้นมาได้ ส่งสัญญาณที่ดีครับ macd ตัด signal มาได้แล้ว แต่ยังป้อแป้ ส่วน stoch นี่เค้ามาเร็ว เคลมเร็วอยู่แล้ว
ตอนนี้ก้อส่งสัญญาณ ไฟเขียวสะพรั่ง ภาพรวม ๆ วันนี้ จะว่าไป ราคาเดียวกัน แต่ดูดีมั่นคงกว่าวานนี้เยอะครับ

ความเห็น เหมือนวันวาน มะวานใครปอดไม่ดี วันนี้ยังมีโอกาสครับ
[IMG=http://img24.imageshack.us/img24/1502/4hour.gif][/IMG]


----------------------------------------------------------------------------------------------------
เรื่องทองพอมั่วๆจากประสบการณ์แล้วออกมาใกล้เคียงเท่านั้นเองครับ
มีโอกาสพลาดได้เสมอ เพียงแต่ช่วงนี้เขาเล่นตามเส้น
แล้วผมจับเส้นเขาถูกเลยจับจังหวะหัวใจของราคาทองได้
หากผีเข้าเมื่อไหร่ ตัวใครตัวมันนะครับ บอกไว้ก่อน...5555
แล้วที่ผมวิเคราะห์จะแม่นในช่วง 1วันเท่านั้นครับ
เพราะผมดูระยะสั้นมากๆแม่นกว่า ระยะยาว
ระยะยาวได้แต่คาดหวังว่า กลางเดือนนี้ อาจจะได้เห็น $1,200 น่ะครับ
อย่าเพิ่งเชื่อผมนะ ผมเดาจริงๆ ไม่มั้นใจนักเลยครับ
ใจอยากให้ลง จะได้ซื้อกลับซะที

แล้วเลขที่ผมแทงไว้ก็ออกมาตรงเผงว่า $1,247 เป็นแนวต้าน
ทะลุไปแค่ $1,247.4 เลยไปนิดเดียวเอง แล้วถอยลงมา
ยังไม่กล้าฝ่าด่านนี้ขึ้นไป สงสัยมารอผมเดาราคาทองก่อนมั้ง
ถึงค่อยทำตามที่ผมบอก ( ละเมอหรือเปล่านี่....)
คาดเดาว่าราคาทองจะ Side Way ในช่วง $1,236-$1,248
โดยมีแนวรับที่ $1,236 สังเกตุว่าลงไปมีคนมารับทันที
บริการดีมากๆเลย ช่วงนี้ ทำเหมือน Taxi Meter แย่งกันรับผู้โดยสาร
และมีแนวต้านที่ $1.246- $1,248
และอาจไปได้ถึง $1,264 ครับ ตรงนั้นคงเหนียวและ
ศักด์สิทธ์ แท่งทอง พอ...555
.(วันนี้วันปิดงวดไตรมาส2 กันทั้งโลก ขอเลขสวยๆปิดท้ายนะครับ)
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2010, 09:02:47 AM »

ตอนนี้ปากกาเซียนถูกหักไปหลายรอบแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องบอลก็ดี หรือเรื่องทองก็ดี แต่อย่างไรก็ตามวันนี้คงมีโอกาสชึ้นได้อีกหลัง SPDR โยนหินถามทางดูว่านำ้กระเพื่มแค่ไหน วิ่งไต่ถึงระดับเดิมหรือเปล่า ถ้าไม่เขาก็เตรียมเทอีกระลอกแน่นอน จากการดูกราฟพบว่ามันไม่วิ่งกลับมาที่ตำแหน่งเดิม ตอนนี้ให้ระวังการเทขายอย่างเดียว และติดตามข่าวตลอด คาดว่าทองน่าจะถึงเวลาลงแล้วนะครับ...
----------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/182-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%b0%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%81-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b9%8a%e0%b8%b0-%e0%b8%a0%e0%b8%b2/page__st__225

น้าโป๊ะ GF

ขาประจำ


กลุ่ม: ขาประจำ โพสต์: 28 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ เมื่อวานนี้, 01:44 PM

วันนี้วันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร เอากราฟมาโชว์ให้ดูดีก่า ตอนนี้เราจะอยู่ในคลื่นรีบาวหรือคลื่นกลับตัว มาดูกัน มีกูรูหลาย ๆ ท่านมองเป็นการปรับฐานใหญ่ซึ่งเเนวฐานใหญ่ของกราฟคลื่นนี้จะอยู่เเถว ๆ 1,175 เหรียญ เเต่ผมเองขอเดานะคับ จากกราฟ เส้นเเนวรับเเดงล่าง เป็นเส้นเเนวรับคลื่นใหญ่ของคลื่นลูกนี้ เเต่เส้นเหลืองเเรกที่ผมได้ตีไว้ จะเป็นเเนวรับเเรกซึ่งเคยเป็นเเนวต้านที่ค่อนข้างเเข็งของการเบรกขึ้นมา ดูจุดเเรก เส้นเหลืองล่างเเถว ๆ 1,189 มัง ไม่เเน่ใจผมเดาว่าน่าจะรับอยู่เเล้วเป็นการดีดกลับของคลื่นอีกครั้งนึงเหตุผลคือ กราฟสามารถดีดกลับขึ้นเทรนของเเน่เส้นที่ 2 ได้เเละสามารถยืนได้ ต่อไปก็คงมาวัดโดย ผมคาดว่าราคาน่าจะดีดกลับขึ้นไปชน เส้นเหลืองเเรก เเถว ๆ 1215 เเละเส้นต่อไปเเถว ๆ 1221 หากผ่านขึ้นไปได้ก็คงมีโอกาศเห็น เส้นเเดงถัดไปที่กราฟหลุดเเนวรับลงมา เเถว ๆ 123x-124x ต้น ๆ เเต่ทั้งนี้ดูเส้นปะสีฟ้าที่ผมตีไว้ ราคาไม่ควรหลุดเเนวโน้มขาขึ้นลูกใหม่ของกราฟ หากหลุด ก็คงต้องเผ่นกันนะคับ

สรุปเลยดีก่า เเนวต้าน 1215 1221 เเละ 1231-1233 ซึ่งน่าจะเป็นเเนวต้านสำคัญสำหรับการกลับตัวขึ้น
เเนวรับ เส้นฟ้า ไม่ควรหลุดลงมาต่ำกว่า 1204 อีกครั้งนึง หากหลุดยังมี 1,198 เเละ 1187 ค่อยรองรับไว้อีก 1 ตัว

โดยส่วนตัวคิดว่า สะสมขายาวไปเรื่อย ๆ ดีกว่า ตกรถนะคับ ติดดอยก็เอาไปขายปลายปี ตกรถรอซื้อของเเพง ( หรืออาจจะได้ถูกก็ได้ 555+ )
ส่วนคนเล่น GF เล่นตามเส้นที่ตีไว้ หลุดตรงไหนตามเป็นสเต๊ป หากคนขายาวไว้ หลุดล่างก็ใช้สเตปเทพ เผ่นก่อน หากคนขาสั้นไว้ ผ่านบนก็รีบหาขากุงเกงมาต่อให้ยาว จะได้ขึ้นไปเก็บข้างบนได้


หากไม่ว่าว ( เฮ้ย "ว่า" ) ตามเทกนิกเล่นตาม SPDR สังเกตช่วงที่ผ่านมาอัดมาผิดปกติ ในช่วงที่ดอลล่าเเข็งด้วยราคาทองสูงด้วย อย่างนี้คนที่เข้าไปซื้อ SPDR ชุดก่อนหน้านี้ได้ดอยหมู่เเน่ เพราะถ้าดอลล่าเเพง ทองสูง ราคาก็จะสูง ดอลล่าถูกเเบบช่วงนี้ เเถมทองถูกอีก ไม่คิดหรือว่าคนที่ดอยรอบก่อนจะซื้อเฉลี่ยให้พ้นดอย เหมือนเด็กดอยบ้านเรา กร๊ากกกกกกกก

เเต่ยังไงก็ โชคดี ๆ ร่ำรวยเเละกันงับ ว่าง ๆ ได้เขียนยาว ๆ สักที ทุกทีงานยุ่งไม่ค่อยได้มาเขียนยาวสักเท่าไร 555 สั้น ๆ ง่าย ๆ ผมมองขึ้นไปอย่างน้อยสุดน่าจะได้เห็น 1226 เป็นอย่างน้อยนะคับ 55555+

------------------------------------------------------------------------------------------------------

กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #6174 เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:50:24 » อ้างถึงคุณChoCo ^---^ webร้านทอง ขอบคุณค่ะ


--------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะ

จากเดือนนี้เป็นต้นไป ทุกวันจันทร์ช็อกโก้จะมารับหน้าที่วิเคราะห์แทนป๋าอาวและเฮียไซม์ค่ะ (จริงๆ คือเอาการบ้านมาส่งที่นี่แทน)
โดยช็อกโก้จะมองภาพรวมแบบกว้างๆ ค่ะ

จากกราฟรายวัน หลังจากราคาได้หลุดเทรนด์ขาขึ้น (เส้นสีแดง) ลงมา เข้าสู่เทรนด์ขาลง (เส้นสีเหลือง)แล้ว
ทำให้แนวโน้มของราคายังอยู่ในช่วงขาลง จนกว่าจะตัดเทรนด์ขึ้นไปได้ ประกอบกับอินดิเคเตอร์ที่ยังส่วสัญญาณเดียวกัน คือ
macd ยังไม่ได้ตัด signal ขึ้นไป และ sar ที่อยู่เหนือเส้นราคา

แต่สำหรับคนที่ยังถือทองแท่งอยู่แล้วรอราคา ราคายังสามารถดีดกลับขึ้นไปขึ้นได้ค่ะ เพราะในราย 4 ชั่วโมง
macd เริ่มโน้มตัด signal แล้ว รวมถึง stoch และ rsi ที่ มีพื้นที่ในการขึ้นอีกเยอะ
และถ้าราคายังวิ่งขึ้นไปอีก ก็จะชนกับ sar ส่งผลให้ราคาอยู่เหนือเส้น sar เป็นสัญญาณว่าราคาจะยังขึ้นไปต่อ
แต่ถึงจะขึ้นไปยังไง ก็น่าจะขึ้นไปได้ประมาณ 122x ก่อนจะลง---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Pongkiat, เมื่อ 04 July 2010 - 18:01, กล่าวว่า: จากweb http://www.thaigold2.info/Board/index.php?app=ccs?s=d9af934fed727ac7b3e1520b51151b8f ขอบคุณค่ะ
...
ขออนุญาตแชร์ความเห็นหน่อยนะครับ

ตามที่ได้คำนวนไว้ว่ารอบใหญ่รอบนี้เป้าหมายอยู่ที่ 1,300 แต่จากการคำนวนทางเทคนิคล่าสุด เริ่มมีสัญญาว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น 1,300 ตามที่ได้คำนวนไว้ก็ได้ ราคาอาจไปได้แค่ 1,265 ก็เป็นไปได้

ณ ตอนนี้ความมั่นใจของผมลดลงสำหรับเป้า 1,300 เหลือแค่ 45% และอีก 55% เราอาจเริ่มเข้าสู่การปรับฐานใหญ่แล้วก็ได้ จะเห็นได้ว่ามุมมองของผมตอนนี้ค่อนข้างก้ำกึ่ง แต่ค่อนไปทางปรับฐานแล้วเล็กน้อย

สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากคือ ตอนนี้เราอยู่ปลายคลื่น ซึ่งปลายคลื่นมักจะมีโอกาสที่จะล้มเหลวได้บ่อยครั้ง ดังนั้นคงต้องย้ำคำเดิมว่า ถ้าคิดจะเข้าซื้อช่วงนี้ ต้องใช้ความระมัดระวัง
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ทิศทางราคาทองคำ โดย Kumponys เอาเทคนิค+พื้นฐาน มาเดาทิศทางกัน โพสต์ วันนี้, 07:40 AM จากweb http://www.thaigold2.info/Board/index.php?app=ccs?s=d9af934fed727ac7b3e1520b51151b8f ขอบคุณค่ะ
...

วันนี้ ผมลองตีกรอบและคาดการณ์คลื่นเป็นไอเดียให้ดูนะครับ ว่าเราน่าจะติดกรอบลักษณะนี้
แนวต้านประมาณเดิม 1214 1222 เลย 1232 (78.6%) เราอาจหลงทิศ
แนวรับ ช่วงนี้ตาม trend สามเหลี่ยมอยู่แถว 118x

อยากเสี่ยงเล่น ก็รอให้คลื่นสุดทางก่อน
- ติดขอบล่าง Long
- ติดขอบบน Short
- อยู่ตรงกลางแบบนี้ เราก็นิ่งๆก่อน

บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
smile
Newbie
*

คะแนนความนิยม: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2010, 09:43:25 AM »

ดีใจเห็นว่าทางคุณ Chart Pro ฟันธงว่าจะลง เลยปล่อยหมดตัวเลย ได้กำไรจิบๆ(หมายความว่า ได้กำไรน้อยมาก ไม่กี่พัน) แต่ก็ยังดีกว่าเจ็บตัว คราวนี้รอจังหวะซื้อ อย่าลืมฟันธงแบบนี้อีกนะครับ Smiley
บันทึกการเข้า


   กินไว้ก่อน พ่อสอนไว้


chart
Jr. Member
**

คะแนนความนิยม: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63


ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2010, 12:34:45 PM »

ดีใจครับที่มีประโยชน์ ช่วงนี้วุ่นเล็กน้อย แต่อาจมาช้าบ้างอย่าว่ากันครับ SPDR คราวนี้อยู่ช่วงขาปล่อยล่ะครับ แต่คงไม่สามารถดันราคาได้สูงเท่าเดิมแล้วนั่นคือจะอาศัยการดันแบบให้ได้กำไร โดยราคาควรจะสูงกว่าที่เคยรับมา แต่จะหวังให้ราคาสูงสุดกู่คงเป็นไปไม่ได้แล้ว ทางSPDR จะต้องพยายามทำให้ขึ้นแล้วปล่อย พอลงอีกก็จะดันให้ขึ้นแล้วปล่อย เป็นลูกคลื่น ดังนั้นหาจังหวะดีๆซื้อแล้วปล่อยระยะสั้นๆ ได้กำไรโข อย่างไรก็ตามติดตามข่าวบ่อยๆจะดีเองครับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/119-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b8%a7%e0%b9%86-%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%a5%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%b8%e0%b8%99%e0%b8%81/page__st__600

Meaw_Joe

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 117 เข้าร่วม: 07-June 10 ที่อยู่นครปฐม โพสต์ เมื่อวานนี้, 09:12 PM

เมี้ยวๆๆๆ !_Rd

ช่วงนี้ต้องคอยปลอบใจกันเองเข้าใจนะคร้าบ บางเหตุการณ์มันสุดวิสัยจริงๆที่จะช่วยเหลือทันไ้ด้ ต้องพึ่งพาตัวเองให้มากที่สุด !034


คำเตือนสำหรับคนที่เข้ามาใหม่ ! การลงทุนกองทุน หรือทองคำแท่ง หรืออะไรก็ตาม ต้องศึกษาก่อนตัดสินใจลงทุน สงสัย ถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องโดยตรง บางที่ให้่อ่านก็อ่านไป ไม่เข้าใจส่วนไหนก็ควรจดส่วนที่ไม่เข้าใจแล้วถาม (รู้ว่าบางคนมีนิสัยไม่ค่อยยอมอ่าน ทำไปก่อนแล้วค่อยศึกษาที่หลัง มันเป็นวิธีที่ผิดมากๆ !58 )

ไม่ควรเข้ามาแบบไม่รู้ และไม่ศึกษาอะไรมาเลย จะรอฟ้ารอฝนรอกูรูมาโปรด ซึ่งมันเป็นความเสี่ยงที่ร้ายแรงนะคร้าบ ซึ่งแมวๆอย่างเราไม่รู้จะช่วยยังไง ต้องทำใจอย่างเดียว ดีหน่อยบางคนเข้ามาก็แค่ลงเป็นหมื่นๆ จะstoploss ตอนนี้ก็ไม่เจ็บตัวเท่าไหร่ แต่ถ้าลงเป็นแสน หรือล้านจะเสียหายหนักกว่านี้

ถึงแม้มันจะไม่ร้ายแรงเท่ากับการเข้ามาเทรดใน GF หรือ Goldspot ที่มีความเสี่ยงสูงมากในที่ช่วงราคาสูงๆ ด้วยต้นทุนขั้นต่ำเป็นแสนๆ ซึ่งเสี่ยงเงินจม และต้องเสี่ยเงินค่ามารจิ้น อาจมากถึงเท่าตัว อันตรายกว่าที่คิดไว้ และที่สำคัญมันมีอายุเวลาก่อนหมดสัญญา ดังนั้นก่อนจะลงทุึนของพวกนี้เอาแค่ลงทุนทองคำแ่ท่งหรือกองทุนทองคำนี้ให้รอดก่อนนะครับก่อนที่จะกระโดดจับมาเล่น GF สักก่อน


กราฟทองประจำคืนนี้มาฝากคร้าบ !023

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
สวสัสดีครับ เช้าวันนี้ก็คงจะไม่มีอะไรมากมายนะครับ เพราะราคาก็ยังคงวนเวียนอยู่ในกรอบแคบ ๆ

ทิศทางของกราฟเช้านี้ก็ ออกลักษณะ คล้ายกันวันวานนี้นะครับ ถึงแม้ว่าราคาจะเปิดมาเป็นลบก็ตาม

กราฟดอลล่าเช้านนี้เด้งรีบาวน์ ขึ้นมาบ้างแล้ว ฉุดราคา ทองคำลงได้บ้างนิดหน่อย

ทองคำทิศทางได้รีบาวน์ขึ้นไปบ้างแล้วเมื่อวานนนี้ แต่ตามเทคนิค ราคายังสามารถลงต่อได้ สัญญาณ Macd ยังคงไม่กลับตัว สัญญาณ RSI บอกว่าเข้าเขต Oversold

สำหรับแนวต้านแนวรับ เช้านนี้ แนวต้าน 1214 แนวรับ 1199

กลยุทธเช้านนี้ Sideway อย่างนี้ ไม่แนะนำเข้าตลาด รอความชัดเจนของตลาด อีกรอบ

ขอให้ทุกท่านโชคดดีครับ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #6219 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:44:03 » อ้างถึงคุณอาวเอี้ยงฮง webร้านทอง ขอบคุณค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับ

วันนี้ ด้วยภาระกิจเตรียมการ กับโปรเจคใหม่ ที่กำลังจะคลอด เลยสาย ต้องขออภัย แควน ๆ รายการครับ ที่มานั่งต่อแถว..อิอิ
ก็ไม่น่าจะรอดครับ เมื่อคืน น้องทองโดนกดดันให้รูดลงถึงแม้จะเด้งกลับมาปิดตลาดแถว 1208 ได้แต่ก้อโดนแรงถล่มจากฝั่ง
หัวดำในเช้าวันนี้ เป๋เปนนกปีกหัก ทำท่าจะหลุด 1200 เอา โดยรวมวันนี้จึงไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ

มาดูการนับคลื่น โปรแกรม พล๊อตว่าเสร็จคลื่น 4 แล้ว จากนี้ไป เป้าหมายน่าจะเป็นคลื่นที่ 5 มีเป้าหมายที่ 1184 และ 1166
ตามลำดับ ยังไงก้อใจเย็น ๆ ครับ ราคาหากยังแผ่ว ๆ อย่างนี้อีกสัก สองชั่วโมงก็คงหลุด 1200 กำตังไว้ดี ๆนะครับ อย่าเพิ่ง
ผลีผลามตามเข้าไปล่ะ วันนี้ยังมองลงต่อครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------
http://www.ranthong.com/smf/index.php?topic=25053.msg583257;topicseen#new

อาวเอี้ยงฮง
The fifth
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ


คะแนนความนิยม 1454
ให้แต้ม หักแต้ม


กระทู้: 12819Re: กราฟราคาทอง....รายวัน (ปี 3)
« ตอบ #6219 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:44:03 » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
สวัสดีครับ

วันนี้ ด้วยภาระกิจเตรียมการ กับโปรเจคใหม่ ที่กำลังจะคลอด เลยสาย ต้องขออภัย แควน ๆ รายการครับ ที่มานั่งต่อแถว..อิอิ
ก็ไม่น่าจะรอดครับ เมื่อคืน น้องทองโดนกดดันให้รูดลงถึงแม้จะเด้งกลับมาปิดตลาดแถว 1208 ได้แต่ก้อโดนแรงถล่มจากฝั่ง
หัวดำในเช้าวันนี้ เป๋เปนนกปีกหัก ทำท่าจะหลุด 1200 เอา โดยรวมวันนี้จึงไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ

มาดูการนับคลื่น โปรแกรม พล๊อตว่าเสร็จคลื่น 4 แล้ว จากนี้ไป เป้าหมายน่าจะเป็นคลื่นที่ 5 มีเป้าหมายที่ 1184 และ 1166
ตามลำดับ ยังไงก้อใจเย็น ๆ ครับ ราคาหากยังแผ่ว ๆ อย่างนี้อีกสัก สองชั่วโมงก็คงหลุด 1200 กำตังไว้ดี ๆนะครับ อย่าเพิ่ง
ผลีผลามตามเข้าไปล่ะ วันนี้ยังมองลงต่อครับ


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/128-%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%9f%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%9f%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7/page__st__840

Prinkgold

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 133 เข้าร่วม: 14-June 10 ที่อยู่กรุงเทพมหานคร โพสต์ วันนี้, 07:07 AM

บทวิเคราะห์นอกรอบกราฟทองราย H4 สัญญาณชี้วัดทองคำรายวัน
ทิศทางทองคำวันนี้เห็นทีจะเริ่มหมดแรงดีดแล้ว สังเกตุได้จากกราฟราย H4 ที่กำลังจะดิ่งเหววันนี้ ใครที่รอของถูกหรือจะเข้าเก็บวันนี้ก็รอติดขอบสนามเลย
นะครับถ้าลงมาแถว 1196 1182 1174 1165 ก็น่าจะหาโอกาสเข้าเก็บครับรอตัวที่คิดว่าต่ำสุดครับผมมองที่ 1180+ รอดูก่อนครับถ้ารับอยู่ก็ไปต่อนิดนึง

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://www.thaigold2.info/Board/index.php?/topic/120-%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%a8%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%87-%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99-thaigold2/page__st__840

ทองใหม่

ขาใหญ่


กลุ่ม: ขาใหญ่ โพสต์: 309 เข้าร่วม: 11-June 10 ที่อยู่ปทุมธานี โพสต์ วันนี้, 07:05 AM

กราฟGold 1
ช่อง1 เส้นแดงอยู่เหนือเส้นเขียว---ทิศทางขึ้น ผู้เล่นออนไลน์ให้ดูเส้นปะ(เส้นปะสีขาว---เส้นแนวต้านและหนุน)และเส้นแนวโน้ม(เส้นแนวโน้ม---สีฟ้า---ทิศทางขึ้น สีเหลืองทอง—ทิศทางลง สีขาว—กำลังหาทิศใหม่)ประกอบ ตั้งจุดกำไรและขาดทุน เส้นเขียวอยู่เหนือเส้นแดง---ทิศทางลง ผู้เล่นออนไลน์ให้ดูเส้นปะ(เส้นปะสีขาว---เส้นแนวต้านและหนุน)และเส้นแนวโน้ม(เส้นแนวโน้ม---สีฟ้า---ทิศทางขึ้น สีเหลืองทอง—ทิศทางลง สีขาว—กำลังหาทิศใหม่)ประกอบ ตั้งจุดกำไรและขาดทุน เส้นแดงและเขียวประสานเป็นกากะบาด ---กำลังจะเปลี่ยนทิศ ให้ดูเส้นแนวโน้มประกอบ หากเส้นแดงและเขียวกำลังจะประสาน แต่ไม่ทันได้ประสานก็หันหันหัวกลับขึ้นหรือลง แสดงว่ากำลังมีเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนี่งเกิดขึ้น หากขึ้นทะลุเส้นปะแนวต้าน ให้ดูเส้นปะแนวต้านเส้นต่อไป หากลงทะลุเส้นปะแนวหนุน ให้ดูเส้นแนวหนุนเส้นต่อไป ส่วนจุดกลมเหลืองทอง---ทิศทางลง จุดกลมฟ้า---ทิศทางขึ้น หากกราฟวิ่งในยามปกติ พอเชื่อถือได้ หากกราฟวิ่งขึ้นลงแรงๆ คือยามไม่ปกติ ไม่อาจเชือถือได้
ช่อง2 ให้ดูเส้นสีม่วง ประกอบกับเส้นแนวโน้มในช่อง1 หากหันหัวไปในทิศทางเดียวกัน โอกาสที่จะผิดพลาดก็มีน้อย ส่วนเส้นปะสีเหลืองทองและฟ้า หากขึ้นเหนือเลข80 เข้าสู่เขตซื้อเกิน ระวังจะเปลี่ยนทิศได้ทุกเมื่อ หากลงต่ำกว่าเลข20 เข้าสู่เขตขายเกิน ระวังจะเปลี่ยนทิศได้ตลอดเวลา
ช่อง3 ให้ดูทั้ง2เส้น คือเหลืองทองและฟ้า หันหัวไปทิศทางเดียวกันหรือไม่ เท่านั้นยังไม่พอ ให้ดูประกอบทิศทางในช่อง1ว่าเป็นทิศทางเดียวกันหรือไม่ หากทิศทางหันหัวในแนวเดียวกัน ทิศทางนั้นเชื่อถือได้
ดูกราฟทุกครั้งให้ดูที่หัวมุมซ้ายบน จะบอกเวลา H4=4=ชม. H1=1ชม. D1=1วัน
เส้นปากถุง (BollingerBandsเส้นสีขาวทั้ง๓เส้น)แบบง่ายๆ ไม่ปวดเศียรเวียนเกล้า
เส้นบน---แนวต้าน
เส้นกลาง---แนวโน้ม(สำคัญสุด)
เส้นล่าง---แนวหนุน
ลักษณะที่๑---ทิศทางขึ้นเบื้องต้น---เส้นบนหันหัวขึ้น เส้นกลางหันหัวขึ้น เส้นล่างหันหัวลง
ลักษณะที่๒---ทิศทางขึ้นเต็มตัว---เส้นบน กลาง ล่าง ล้วนหันหัวขึ้น
เมื่อเจอลักษณะทั้ง๒นี้ ราคาระหว่างวันที่ขึ้นๆลงๆ เมื่อเจอจุดที่เห็นว่าต่ำแล้วให้ซื้อเข้าได้เลยครับ ขอเพียงเส้นกลาง(แนวโน้ม)ยังหันหัวขึ้นอยู่ แม้ราคาเแท่งเทียนจะอยู่ต่ำกว่าเส้นกลาง ก็ยังซื้อเข้าได้ หากเส้นบนเดินขวางเมื่อไหร่ ให้ทยอยลดพอร์ตได้เลยครับ
ลักษณะที่๓---เลือกทิศทาง---เส้นบนหันหัวลง เส้นล่างหันหัวขี้น ปากถุงแคบลง ถึงช่วงนี้ ให้ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หากใครยังคิดอยากเคลื่อนไหว ก็จงเคลื่อนไหวไปหน้าทีวี จงอย่าทำการอย่างอื่นใด หากใครเป็นจอมยุทธ์ ก็ชิงเคลื่อนไหวก่อนใครได้
ขอแถมอีกนิด จงโฟกัสที่เส้นกลาง หากเส้นกลางเริ่มขยบหัวหัวขึ้นหรือลง ทิศทางอาจขึ้นหรือลงตามเส้นกลางแนวโน้มนั้น
ลักษณะที่๔---เคลื่อนไหวในกรอบแคบ---เส้นบน กลาง ล่าง เดินขวางทั้ง๓เส้น หากใครเล่นออนไลน์ สามารถเล่นได้เล็กน้อยอย่ามาก เมื่อราคาแท่งเทียนใกล้เส้นบน จงขาย ใกล้เส้นล่าง จงซื้อ ต้องเข้าออกให้ทันการณ์ หาไม่แล้วจากกำไรอาจขาดทุนได้นา ขอบอก
ลักษณะที่๕---ทิศทางลงเบื้องต้น---เส้นบนหันหัวขึ้น เส้นกลางหันหัวลง เส้ยล่างหัวหัวลง
ลักษณะที่๖---ทิศทางลงเต็มตัว---เส้นบน กลาง ล่าง ล้วนหันหัวลง เมื่อเส้นล่างเดินขวางเมื่อไหร่ ผู้ที่ใจกล้าที่เล่นออนไลน์ เริ่มทยอยซื้อเข้าได้ที่ละนิด อัตราเสี่ยงยังมีอยู่บ้างนะครับ สิบอกไห่
วิธีดูเส้นปากถุงที่กล่าวมานี้ .....ไม่ใช่ตำราของฝรั่ง แบบของฝรั่งผมเคยอ่านมาบ้างแล้ว ยาวมาก ปวดหัว ทำความเข้าใจได้ยากมากๆๆๆๆ ...........เหมาะเฉพาะกราฟราย๔ชม.และช่วงปกติเท่านั้นนะครับ (บางครั้งตลาดจงใจคึงขึ้นลงอย่าแรงๆ แทบหัวใจวายสำหรับผู้มีทองในมือและผิดทิศทางของตัวเอง เรียกว่า ช่วงไม่ปกติครับ)
ดูกราฟทุกครั้งให้ดูที่หัวมุมซ้ายบน จะบอกเวลา H4=4=ชม. H1=1ชม. D1=1วัน


Uploaded with ImageShack.us
บันทึกการเข้า

ชอบวิเคราะห์กราฟ แต่อยากพูดง่ายๆให้คนเข้าใจมากกว่า ไม่อยากให้คนบริโภคข้อมูลเยอะเกินไป จนลืมสิ่งรอบตัว {จากสูงสุดคืนสู่สามัญ จากซับซ้อนสู่เรียบง่าย จากความวุ่นวาย คืนสู่ความสงบ}โหวตเว็บ http://board.truehits.net/board.php?id=21323
หน้า: 1 [2]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!