TARADTHONG.COM
มิถุนายน 19, 2024, 01:59:00 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไหว้พระราหู เสริมมงคลชีวิต  (อ่าน 13877 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
webmaster
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 143ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 30, 2011, 06:19:44 PM »

ไหว้พระราหู เสริมมงคลชีวิตเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า "พระราหู" เป็นเทวดานพเคราะห์องค์หนึ่งในคติไทย ซึ่งมีความเชื่อกันว่าการบูชา "พระราหู" สามารถบันดาลประโยชน์และโทษให้เกิดขึ้นกับบุคคล หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ ดังนั้น จึงได้มีคิดค้นวิธีการ "ไหว้พระราหู" เกิดขึ้น เพราะเชื่อทำให้สิ่งเลวร้ายอันอาจจะเกิดขึ้น บรรเทาเบาบางลง และแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ดี เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ เจริญก้าวหน้าร่ำรวย

          เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปตะเวน ไหว้พระราหู ณ วัดต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเราเข้าไปชมกันดีกว่า...

           วัดไตรมิตรวิทยาราม กรุงเทพมหานคร ประชาชนนิยมไปไหว้พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ซึ่งตั้งอยู่ในบนวิหารหลังเก่าของวัดไตรมิตรวิทยาราม เพื่อเสริมสิริมงคลชีวิต โดยสามารถไปไหว้พระราหูได้ตั้งแต่ เวลา  07.00- 17.00 น. และเปิดทำการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

           วัดขุนจันทร์ ตลาดพูล กรุงเทพมหานคร ได้จัดให้มีสวดนพเคราะห์และบูชาพระราหู ทุกวันพุธ สัปดาห์สุดท้ายของทุกเดือน ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณลานหลวงพ่อใหญ่วัดขุนจันทร์ ทั้งนี้ ค่าบูชาเครื่องไหว้พระราหู ชุดละ 99 บาท (เฉพาะวันพิธีในงานที่มีการสวด) และชุดละ 49 บาท (วันธรรมดา) หรือเตรียมมาเอง ตามแต่สะดวก

           วัดท่ากระบือ จังหวัดสมุทรสาคร จะมีพิธีไหว้บูชาพระราหู ทุกวันพุธและทุกวันพระ เวลา 18.00 น. โดยจะมีการถือศีลทำวัตรปฏิบัติกรรมฐานด้วย

           วัดท่าไม้ จังหวัดนครปฐม ทุกวันพุธทางวัดจัดพิธีบูชาพระราหู โดยมีการสวดนพเคราะห์เสริมสิริมงคล ทั้งนี้ ทางวัดไม่มีของดำบริการ ต้องเตรียมมาเอง
 
           วัดศรีษะทอง จังหวัดนครปฐม เป็นวัดที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีประชาชนเป็นจำนวนมาก นิยมมาสักการบูชาพระราหูที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลที่วัดนี้ โดยทางวัดได้จัดสร้างพระราหูขนาดใหญ่ ไว้ให้ประชาชนได้มาสักการบูชา ซึ่งสามารถไหว้พระราหูได้ทุกวัน (ยกเว้นวันพระ) และหากใครไม่ได้เตรียมของดำไปไหว้พระราหู ทางวัดมีของดำไว้บริการเป็นชุด ชุดละ 300สำหรับวิธี ไหว้พระราหู คือ เตรียมของดำ 8 อย่าง ได้แก่...

          1. ไก่ดำ หมายถึง คุ้ยเขี่ย ค้าขายดี
          2. ขนมเปียกปูนดำ หมายถึง การปูนบำเหน็จ รางวัล และความสำเร็จโชคลาภ
          3. ไข่เยี่ยวม้า หมายถึง การวิ่งเต้น หรือการติดต่อ ให้ได้รับความสำเร็จ
          4. กาแฟดำ หมายถึง คิดอะไรก็สมหวัง
          5. เฉาก๊วย หมายถึง ความใจเย็นและมีความคิดรอบคอบ
          6. ถั่วดำ หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง
          7. ข้าวเหนียวดำ หมายถึง ความเหนียวแน่นในเรื่องการเงินและความรักครอบครัว
          8. เหล้าดำ หมายถึง ความกล้าในการเสี่ยง การลงทุนดี

          ทั้งนี้ ควรจะทำพิธีไหว้กลางแจ้งในวันพุธกลางคืน โดยหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วกล่าวคำถวายเครื่องบูชาพระราหู คือ ตั้งนะโม 3 จบ ก่อนจะตามด้วย...

          "โอมเชยยะสัมปัตติ มหาเชยยะสัมปัตติ เชยยันติ โอมทุเรทุเร สวาหะ เลิกขัตตะ นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะที ปะจะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชนะ สัมปันนัง โภชะนานัง สาลีนัง สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง อาคัจฉันตุ ปะริภุญชันตุ สัพพะทา หิตายะ สุขายะ พระราหูเทวา มะหิทธิกา เดปิอัมเห อานุรักขันตุ อาโรคะ เยนะ สุเข นะจะ"

          อธิฐานขอให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ให้มีโชคลาภความสำเร็จและความสุขตามใจปรารถนา

          หมายเหตุ : การไหว้พระราหูควรทำวันพุธตอนกลางคืน ตั้งแต่ เวลา 18.00-24.00 น. โดยการบูชาครั้งแรกจงบูชาด้วยของดำ 8 อย่าง และธูปดำ 8 ดอก และวันพุธต่อไปให้บูชาด้วยเหล้า 1 จอก ธูปดำ 8 ดอก
บันทึกการเข้า


   โรงแรมอโยธยา-ทองคำ-แห่ง-สยาม


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!