TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 24, 2024, 03:36:54 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลาะทะเลชุมพร หาดทรายขาว ทะเลสวย  (อ่าน 9212 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
loveyou
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 234ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 06, 2011, 04:20:58 PM »

เลาะทะเลชุมพร หาดทรายขาว ทะเลสวย นักท่องเที่ยวส่วนมากมักแวะเวียนไปสัมผัสความงดงาม ของทะเลแถบอันดามันซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจริง ๆ แล้วทะเลแถบอ่าวไทยก็งดงามไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้น กระปุกดอทคอมเลยขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทะเลฝั่งอ่าวไทย ในจังหวัดที่มีคำขวัญว่า...ประตูสู่ภาคใต้ ไหว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก...นั่นก็คือ จังหวัดชุมพร          เรียกได้ว่าประตูสู่ภาคใต้เริ่มต้นจาก จังหวัดชุมพร ทะเลชุมพรนับว่ามีแหล่งท่องเที่ยวอันลือเลื่อง จากความสวยงามของหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสไม่แพ้ทะเลแถบอันดามัน รวมถึงมีความโดดเด่นในเรื่องความงามของโลกใต้ทะเล และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายตลอดชายฝั่งทะเล และเกาะแก่งน้อยใหญ่ที่กระจายตัวอยู่ในบริเวณนี้          อย่าง หาดทรายรี มีหาดทรายทอดยาวและขาวสะอาดตา มีที่พักและร้านอาหารบริการบริเวณใกล้ ๆ แนวชายหาด และยังเป็นที่ตั้งอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้สถาปนากองทัพเรือไทยให้ทันสมัย และเป็นที่เคารพสักการะเป็นอย่างมากของคนไทย          นอกจากนี้ ยังมี เกาะมะพร้าว ห่างจาก หาดทรายรี ประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเกาะขนาดเล็ก มีหาดทรายสีขาวนวล ยาวประมาณ 100 เมตร อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ สามารถเล่นน้ำได้  มีแนวปะการังอยู่ในสภาพสมบูรณ์และสวยงาม ซึ่งกระจายตัวอยู่ทางตะวันตกของเกาะด้วย อีกทั้งบนเกาะยังมีสภาพภูมิทัศน์สวยงาม          ทั้งนี้ เกาะมะพร้าว เป็นเกาะสัมปทานรังนกนางแอ่น หากนักท่องเที่ยวต้องการขึ้นไปชมทัศนียภาพบนเกาะ จะต้องแจ้งให้สำนักงานจังหวัดชุมพรทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ โทรศัพท์             0 7751 1551       เพื่อจะได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการนำชมเกาะ หรือจะนั่งเรือเพื่อดำน้ำชมปะการังรอบเกาะ สามารถติดต่อที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 0 7755 8144-5          เกาะทะลุ อยู่ห่างจากปากน้ำชุมพรประมาณ 13 กิโลเมตร เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก ตัวเกาะมีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทรายหรือที่ราบ แต่ลักษณะเด่นที่สุดของ เกาะทะลุ คือ ตอนกลางของเกาะจะมีช่องทะลุไปอีกด้านหนึ่งได้ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของคลื่นที่ใช้เวลานาน ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน จะมีนกนางนวลมาวางไข่เป็นจำนวนมากสามารถเช่าเรือจากบริเวณ หาดภราดรภาพ บนเกาะไม่มีที่พัก สอบถามข้อมูลได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 0 7755 8144-5          เกาะง่ามใหญ่ และ เกาะง่ามน้อย ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนกนางแอ่น บนเกาะมีหมู่บ้านที่ชาวบ้านยังชีพด้วยการหาปลา และเก็บรังนก บริเวณรอบเกาะยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่น่าสนใจอีกแห่ง เกาะทองหลางมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม          เกาะรังกาจิว เป็นเกาะสัมปทานรังนกที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จทอดพระเนตรการเก็บรังนกนางแอ่น ดังปรากฏตัวอักษรจีนโบราณและรอยจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. บนแผ่นหินและในโพรงถ้ำริมชายหาด การเดินทางไปหมู่เกาะต่าง ๆ สามารถทำได้โดยสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากชายฝั่ง และมีเรือประมงท้องถิ่นให้บริการเช่าเหมาลำ  รวมทั้งมีบ้านพักของอุทยานฯ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 0 7755 8144-5

          รวมถึง เกาะมัตรา เกาะขนาดใหญ่ มีหาดทรายสีขาวนวล มีแนวหินวางเรียงอยู่ประปราย 2 แห่ง ทางตองกลางของฝั่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ นอกจากมีแนวปะการัง บน เกาะมัตรา ยังพบ "ปูไก่" ปูขนาดใหญ่ที่ส่งเสียงร้องเหมือนลูกไก่ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก          ที่ไม่ควรพลาดหากได้มาที่นี่คือ หาดทุ่งวัวแล่น เป็นชายหาดที่เม็ดทรายสีขาวนวลละเอียดละออ ลักษณะหาดค่อย ๆ ลาดเอียงลงทีละน้อย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศมากที่สุดแห่งหนึ่ง ทางด้านใต้ของหาดบริเวณเชิงเขา "โพธิ์แบะ" มีแนวหาดหินใต้น้ำเป็นแหล่งดำน้ำตื้น ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร เพราะมีสาหร่ายฟองน้ำ ดอกไม้ทะล และปลาทะเลนานาชนิดอาศัยอยู่

          นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพรเเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝาก เพราะจริง ๆ แล้ว จังหวัดชุมพร ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ งาม ๆ อีกเพียบ!การเดินทาง

          ใช้ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทางหลวงหมายเลข 4001 อีกประมาณ 8 กิโลเมตร ถึงจังหวัดชุมพร
บันทึกการเข้า

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!