TARADTHONG.COM
มิถุนายน 18, 2024, 12:37:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สารพันปัญหาคาใจเรื่อง...น้ำหอม  (อ่าน 5695 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2011, 06:30:48 PM »

สารพันปัญหาคาใจเรื่อง...น้ำหอม



สารพันปัญหาคาใจเรื่อง...น้ำหอม (Lisa)

          ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากเลือกน้ำหอมที่เหมาะสมและใส่มันอย่างมั่นใจ และเราก็มาช่วยคุณแล้ว นี่คือคำถามคาใจผู้หญิงหลายคนในเรื่องน้ำหอม ที่เราไปหาคำตอบมาให้แล้ว
 
 Q : ถ้าเราฉีดน้ำหอมแล้วไม่ชอบกลิ่นมัน เราจะกำจัดมันออกไปได้ยังไงโดยไม่ต้องอาบน้ำใหม่

          A : ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทดสอบน้ำหอมบนผิวตัวเองเสมอก่อนซื้อ เพื่อดูว่ามันเข้ากับเคมีในร่างกายคุณแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่ชอบสิ่งที่คุณฉีดลงไปบนตัวคุณ มันก็มีวิธีสองสามอย่างในการกำจัดกลิ่นหอมนั้นอย่างแรกก็คือ ใช้มอยสเจอไรเซอร์แบบไร้เกลิ่นทาลงบริเวณที่คุณฉีดน้ำหอม มันจะทำให้กลิ่นน้ำหอมจางลง แต่ก็เหมือนกับการใช้แปรงลบข้อความบนกระดานดำ คุณจะกำจัดกลิ่นส่วนใหญ่ออกไปได้ แต่ไม่ถึงกับเกลี้ยงทีเดียว ถ้าคุณไม่ได้ล้างมันด้วยน้ำกับสบู่ อีกวิธีคือ การใช้เจลทำความสะอาดแบบไม่ใช้น้ำ อย่างที่ใช้ล้างมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคนั่นแหละ ทาลงบริเวณที่คุณฉีดน้ำหอมลงไป แอลกอฮอล์จะช่วยกำจัดกลิ่นหอมออกไปได้ใกล้เคียงกับการล้างด้วยน้ำ และสบู่

 Q : เราจะฉีดน้ำหอมที่ไหนบนร่างกายและฉีดยังไง จึงจะแน่ใจได้ว่ามันจะมีกลิ่นหอมตลอดวัน แต่ไม่ส่งกลิ่นแรงจนเกินไป

          A : อย่างแรกคุณต้องรู้ว่ากลิ่นหอมทุกกลิ่นหอมไม่เท่ากัน ถ้าคุณอยากให้กลิ่นหอมติดทนนานจากเช้าจรดเย็น ก็อย่าใช้น้ำหอมพวก Eau de Toilette หรือ Body Splash เนื่องจากความเข้มข้นของมันน้อยกว่า Eau de Parfum หรือ Parum ซึ่งเป็นรูปแบบของน้ำหอมที่เข้มข้นที่สุด Eau de Toilette หรือ Body Splash จะจางกลิ่นได้ง่ายถ้าคุณไม่ฉีดมันเพิ่มในระหว่างวัน การฉีดน้ำหอมในที่ซึ่งเหมาะสมก็ช่วยได้เช่นกัน โดยควรฉีดน้ำหอมหรือแต้มมันลงบนจุดชีพจร เช่น หลังใบหู ข้อมือ คอ และเข่า ซึ่งเป็นจุดที่มีความร้อนมากกว่า จึงทำให้น้ำหอมส่งกลิ่นแรงขึ้น และลองเลือกน้ำหอมที่มาพร้อมกับครีมหรือเจลอาบน้ำ การทากลิ่นหอมที่คุณชอบซ้อนทับกัน จะช่วยให้คุณมีกลิ่นหอมหวนได้ตลอดวัน โดยไม่ทำให้คนอื่นหัวหมุนเวลาที่คุณเดินผ่าน

 Q : ได้ยินมาว่าเราต้องเก็บน้ำหอมในที่เย็น ๆ และในกล่องเดิมของมันเพื่อช่วยรักษากลิ่นให้คงความหอมได้ยาวนานขึ้น

          A : ถูกแค่ครึ่งเดียว เพราะคุณจะทิ้งกล่องไปก็ได้ แต่ต้องเก็บน้ำหอมให้ไกลจากความร้อนและแสงแดด และถึงแม้คุณจะอยากอวดขวดสวย ๆ ของมันแค่ไหน แต่ที่ซึ่งเหมาะสมที่สุดในการเก็บน้ำหอม ไม่ใช่บนโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เป็นในลิ้นชักหรือในตู้ยาอุณหภูมิสูง ๆ เพราะแสงแดดจะทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนไปได้อย่างมาก จนกลายเป็นกลิ่นอื่นไปโดยสิ้นเชิงเลยก็ได้ การเก็บขวดน้ำหอมในที่มืดและเย็น จะทำให้กลิ่นไม่จางหายไปและไม่ระเหยหายไปด้วย แต่ถ้าคุณไม่ได้ใส่น้ำหอมทุกวัน จะเก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็นก็ได้ แต่จำไว้ว่าปกติน้ำหอมจะมีอายุราวหนึ่งปี ก่อนที่กลิ่นหรือสีของน้ำหอมจะเริ่มเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นอย่าซื้อน้ำหอมตุนไว้เยอะเกินไปล่ะ

 Q : ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าฉันใส่น้ำหอมมากเกินไปหรือน้อยเกินไป

          A : จำไว้ว่าคนสำคัญที่สุดซึ่งทำให้คุณใส่น้ำหอม ก็คือตัวคุณ ฉะนั้นจงทำตามกฎ "น้อยแต่มาก" เวลาที่ฉีดน้ำหอม เพียงหนึ่งหรือสองครั้งก็พอแล้ว คุณอยากเชิญชวนให้คนเข้ามาในระยะที่ได้กลิ่น มากกว่าส่งกลิ่นออกไปบังคับให้คนอื่นดม คุณจะรู้ว่าคุณใส่น้ำหอมในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าสองสามชั่วโมงถัดมา คุณยังได้กลิ่นของมันจากเส้นผม หรือได้กลิ่นมันเมื่อลมพัดผ่านผิวของคุณ และถ้าสงสัย ก็ลองถามคนที่คุณไว้วางใจดูก็ได้

 Q : ฉันอยากใส่น้ำหอมแต่ส่วนใหญ่แล้วมันจะทำให้ฉันปวดไมเกรน มีคำแนะนำอะไรไหม

          A : ทางออกง่าย ๆ ก็คือการเลือกใช้น้ำหอมกลิ่นบางเบา เช่น Eau de Toilette หรือ Body Splash และลองฉีดมันลงบนจุดชีพจรที่อยู่ห่างจากจมูกที่สุด เช่น หลังเข่า หรือข้อเท้า ถ้ามันยังทำให้คุณปวดหัว ลองเปลี่ยนมาใช้บอดี้โลชั่นแบบมีกลิ่นหอมแทน มันจะอ่อนโยนกว่า และปกติจะไม่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้น้ำหอมส่งกลิ่นแรงในทันทีที่ฉีด น้ำหอมแบบครีมหรือแบบแข็ง (Solid) ก็อาจได้ผลดีสำหรับคุณด้วย เพราะมันมีกลิ่นอ่อนเบากว่า และสามารถควบคุมปริมาณได้ง่ายกว่า จะทามากน้อยแค่ไหนก็ได้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!