TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 24, 2024, 03:47:40 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลึง! พบเลือดไหลออกจากภาพวาดพระเยซู  (อ่าน 5005 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2010, 09:00:45 PM »

ตะลึง! พบเลือดไหลออกจากภาพวาดพระเยซู


นักวิทยาศาตร์กำลังตรวจสอบว่าของเหลวที่พบเป็นเลือดจริงหรือไม่
 
 
       เดลิเมล์ - นักแสวงบุญนับพันมารวมตัวกันจนล้นโบสถ์เล็กๆ แห่งหนึ่งในอาร์เจนตินา หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกมา ว่า พบเลือดไหลออกมาจากใบหน้าบนภาพวาดของพระเยซู สร้างความตกตะลึงให้แก่คนทั้งเมือง ขณะที่กำลังมีการตรวจสอบว่าเป็นเลือดมนุษย์จริงๆ หรือไม่
       
       ของเหลวสีแดงถูกบันทึกภาพว่า ไหลออกมาจากหน้าผากลงมาอาบแก้มของพระเยซูจากภาพวาด “The Last Supper” คุณพ่อจอร์จ กันดูร์ บาทหลวงในท้องถิ่น กล่าวว่า สิ่งที่ไหลซึมออกมานี้ เป็นเลือดจากบาดแผลทางหน้าผากด้านซ้ายของพระเยซูที่เกิดจากมงกุฏหนาม ก่อนที่พระองค์จะถูกตรึงกางเขน
       
       มีผู้พบเห็นรอยเลือดไหลออกมานี้เป็นครั้งแรก เมื่อวันศุกร์ (11) ที่ผ่านมา คือ ชาย 2 คนที่เข้าไปยังห้องสวดมนต์ของโบสถ์ในหมู่บ้านเยอร์บา บูเอนา จังหวัดตูกูมัน หลังพบเข้า พวกเขาแจ้งให้คุณพ่อกันดูร์ทราบ จากนั้นคุณพ่อจึงน้ำตัวอย่างของเหลวที่พบไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเลือดมนุษย์จริงหรือไม่

ขณะที่ย่านนั้น กลับคั่บคั่งด้วยฝูงชนจนวันอาทิตย์ บาทหลวงจึงต้องออกมาทำพิธีมิสซานอกโบสถ์ ประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียงก็พากันมามากขึ้นเรื่อยๆ
       
       และเมื่อวันจันทร์ (14) เจ้าหน้าที่จากเขตปกครองตูกูมัน ประกาศขอให้ผู้แสวงบุญทั้งหลายใช้ความระมัดระวัง และอย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าสิ่งที่พบเป็นของจริง
       
       “ถ้าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้างขึ้น มันก็เกิดต่อเนื่องต่อไปอีก แต่ถ้าหากเป็นฝีมือของมนุษย์มันก็จะหายไปเอง” คุณพ่อกันดูร์ กล่าว “ในฐานะบาทหลวง พ่อจะไม่สนับสนุนการหลอกลวง สติปัญญาจากพระเจ้าจะช่วยอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี้ให้กระจ่างชัดในที่สุดเอง”
       
       ศาสนจักรคาทอลิกตั้งคำถามมาตลอดกับคำอ้างต่างๆ ที่เรียกว่า เป็น “พระวรสารส่วนพระองค์” เพราะในเวลาต่อมาพบว่าสิ่งที่พบเหล่านี้ล้วนเป็นของปลอมที่มีคนทำขึ้นมา โดยในช่วงร้อยปีที่ผ่านมา พบปรากฏการณ์อันแปลกประหลาดนี้นับร้อยๆ แต่มีเพียง 2-3 กรณีเท่านั้นที่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นของจริง
       
       สำนักวาติกัน ยอมรับว่า เชื่อว่า ของที่พบเห็นส่วนใหญ่เป็นผลผลิตจากการจินตนาการเพ้อฝัน หรือการกุเรื่องหลอกลวงขึ้นจากมนุษย์ผู้ต้องการเงิน
       
       ยกตัวอย่างเช่น เมื่อ 5 ปีที่แล้ว กล่าวกันว่า มีเลือดไหลออกจากรูปปั้นของนักบุญปีโอแห่งปีเอเตรลซีนา ที่ตั้งอยู่ในโบสถ์ในเมืองมาซิโกเวเตเร ประเทศอิตาลี แต่ในที่สุดผลตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าเป็นเลือดของผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งนี้ นักบุญปีโอ บาทหลวงแห่งศตวรรษที่ 20 ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อบาทหลวง “ปาเดร ปีโอ” ขณะที่สัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่ศาสนจักรในฝรั่งเศสปฏิเสธคำกล่าวอ้างของผู้หญิงคนหนึ่งที่บอกว่า ฝันว่าพระแม่แมรีประสงค์จะให้เธอเป็นผู้ป่าวประกาศสารต่อโลก
       
       นอกจากนี้ ในปี 2007 ยังมีการกล่าวอ้างว่า พระแม่มารี ปรากฏพระองค์ต่อหน้าผู้หญิงคนหนึ่งในสวนหลังบ้านของเธอในแคว้นเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ แต่สำนักวาติกันปฏิเสธอย่างแข็งกร้าว โดยระบุว่า เป็นการกล่าวอ้างของคนประสาท
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!