TARADTHONG.COM
ธันวาคม 01, 2023, 10:40:02 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เขมรยันจัดงาน วันแห่งความโกรธแค้น 15 ก.ค.  (อ่าน 3231 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2010, 11:16:50 PM »

เขมรยันจัดงาน วันแห่งความโกรธแค้น 15 ก.ค.

กัมพูชา ยืนยัน จัดงาน "วันแห่งความโกรธแค้น" 15 ก.ค.นี้ แน่นอน (ไอเอ็นเอ็น)

          เว็บไซต์ Everyday.com.kh ของกัมพูชา รายงานวันที่ 12 ก.ค. ระบุสมาพันธ์สหภาพกัมพูชา ได้แจกจ่ายจดหมายเกี่ยวกับการจัดงาน "วันแห่งความโกรธแค้น" ที่จะจัดขึ้น ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 1 ปี วันที่ไทยทำการรุกรานอาณาเขตของกัมพูชา โดยจดหมายชี้แจงกำหนดการณ์ ว่า งานจะเริ่มขึ้นในเวลา 08.00 น.

          โดยจะเชิญมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา ใกล้กับพระราชวัง ต่อจากนั้นจะมีการเดินขบวนไปวางช่อดอกไม้ที่หน้าอนุสาวรีย์อิสระภาพ เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหล่าทหารและวีระชน ที่อุทิศชีวิตเพื่อปกป้องราชอาณาจักรกัมพูชาไม่ให้แบ่งแยกออกจากกัน

          โดยในจดหมายได้มีการเรียกร้องให้เหล่าข้าราชการ ครู พนักงาน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานนี้ เพื่อแสดงพลังให้รัฐบาลไทย ยอมรับและเคารพในสิ่งต่อไปนี้

          1. รัฐบาลไทยต้องผลักดันกองกำลังเจ้าหน้าที่ ซึ่งทำการรุกรานและบุกรุกกินแดนกัมพูชาออกจากพื้นที่ ที่มีอยู่ก่อน 15 กรกฎาคม 2551

          2. รัฐบาลไทยต้องเคารพข้อตกลงและลงนามในข้อตกลงนั้น

          ทางด้าน พล.ท.วีร์วลิต จรสัมฤทธิ์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึง การจัดกิจกรรมวันแห่งความ โกรธแค้น เพื่อต่อต้านการรุกรานของไทย ของภาคเอกชนกัมพูชา ที่รัฐบาลสนับสนุนให้จัดกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่15 ก.ค. นี้ ว่า ขณะนี้ยังไม่ส่งผลต่อสถานการณ์ชายแดน ไทย-กัมพูชา และจากการติดตามข่าวตนคิดว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นเพียงการปลุกกระแสเท่านั้น คงเหมือนกับการจัดกิจกรรมภาคเอกชนในประเทศของเรา โดยของไทยเรา ก็มีกลุ่มที่เรียกร้องทวงคืนแผ่นดินแม่ออกมาเคลื่อนไหวในลักษณะ แบบเดียวกัน ซึ่งทางการไทยได้ชี้แจงทำความเข้าใจไปแล้ว สำหรับทางฝ่ายกัมพูชา ได้มีการประสาน และชี้แจงแล้ว ซึ่งฝ่ายกัมพูชาก็มีสิทธิ์ ในการที่จะกระทำในพื้นที่ หรือในประเทศเขาได้ แต่ขออย่าให้มากระทบต่อความสัมพันธ์ หรือบริเวณแนวชายแดนเช่นกัน ขณะนี้ทางกัมพูชาก็ยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุที่บริเวณแนวชายแดนขึ้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!