TARADTHONG.COM
เมษายน 22, 2024, 04:30:56 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำน้ำพันช์ธัญบงกชกินกันดีกว่าค่ะ  (อ่าน 3821 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2010, 09:35:41 AM »

มาทำน้ำพันช์ธัญบงกชกินกันดีกว่าค่ะ


น้ำพันช์ธัญบงกช  (แม่บ้าน)

           วันนี้เราจะพาคุณไปฉีกกฎน้ำพันช์แบบเดิม ๆ ด้วยการนำเอารากบัวจีน และกลีบบัว มาทำเป็นเครื่องดื่มมากคุณค่า ที่มีชื่อเก๋ ๆ ว่า น้ำพันช์ธัญบงกช ...ใครที่ชอบทานน้ำพันช์อย่าได้พลาด รับรองอร่อยชัวร์ !!

 ส่วนผสม

          รากบัวจีนหั่นแว่น   200 กรัม

          กลีบบัวสดสีชมพู   2 ถ้วยตวง

          น้ำมะนาว   2 ½ ช้อนโต๊ะ

          น้ำตาลทราย   ¾ ถ้วยตวง

          น้ำเปล่า    2 ถ้วยตวง

          เกลือป่น    ¼ ช้อนชา

          โซดาแช่เย็น   ½ ขวด

          น้ำแข็งเกล็ดเล็ก   1-1 ½ ถ้วยตวง

          ดีบัวสายหั่นแว่น (สำหรับตกแต่ง)

 วิธีทำ

          1. นำรากบัวจีน กลีบบัว และน้ำเปล่าใส่หม้อต้มโดยใช้ไฟปานกลางต้มประมาณ 20 นาที หรือจนรากบัวสุก ยกลงตักเอารากบัวจีน และกลีบบัวออก เติมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา (ถ้าต้องการให้น้ำเป็นสีชมพู) ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้ส่วนผสมละลายทิ้งไว้ให้เย็น

          2. ผสมน้ำมะนาวที่เหลือกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ให้เข้ากัน ชิมรส จัดเสิร์ฟใส่แก้วใสรูปทรงตามชอบ เติมน้ำแข็งและโซดาตกแต่งด้วยดีบัวสายบนปากแก้วให้สวยงาม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!