TARADTHONG.COM
กรกฎาคม 20, 2024, 07:47:22 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 1 ใน 10 ลูกจ้างสาวถูกลวนลาม  (อ่าน 5763 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2010, 09:40:08 AM »

1 ใน 10 ลูกจ้างสาวถูกลวนลาม


ผลสำรวจ 24 ประเทศทั่วโลกพบ 1 ใน 10 ของผู้หญิงถูกลวนลาม ด้านอินเดียซิวแชมป์คุกคามทางเพศมากที่สุด
 
เมื่อวันที่ 12 ส.ค. รอยเตอร์ส ไลฟ์ รายงานว่า จากผลการสำรวจกลุ่มตัวอย่างจำนวน 12,000 คนจาก 24 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ส และอิป
ซอส บริษัทวิจัยตลาด พบว่า คนงาน 1 ใน 10 คน ต้องเป็นเหยื่อถูกผู้บริหารหรือนายจ้างลวนลาม
 
ทั้งนี้ จากการสำรวจ พบว่าอินเดียเป็นประเทศที่มีอัตราการคุกคามทางเพศมากที่สุด จำนวน 26% ตามมาด้วยจีน 18% ซาอุดิอาระเบีย 16% เม็กซิโก 13 % และ แอฟริกาใต้ 10 %
ขณะที่ในอิตาลี พบว่ามีพนักงานที่ถูกลวนลามในที่ทำงาน 9% ส่วนในบราซิล รัสเซีย เกาหลีใต้ และสหรัฐ  8%

การสำรวจครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญต่างแสดงความกังวลว่าปัญหาการคุกคามทางเพศในที่ทำงานนั้นกำลังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย และเมื่อเร็วๆนี้ ก็เพิ่งเกิดกรณีทำนองชู้สาวในที่ทำงานขึ้นในบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกทั้งนี้ รายงานได้ยกตัวอย่างกรณีอื้อฉาวของมาร์ก เฮิร์ต  ซีอีโอของฮิวเลตต์-แพคการ์ด (เอชพี) บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ  ที่
ลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อสัปดาห์ก่อนระหว่างที่กำลังมีการสอบสวนพฤติกรรมการล่วงละเมิดทางเพศของเขากับอดีตผู้ร่วมทำสัญญาของบริษัท
 
นอกจากนี้ ยังมีกรณีของมาร์ก แมคอินเนส อดีตซีอีโอของเดวิด โจนส์ ห้างค้าปลีกรายใหญ่ของออสเตรเลียที่ประกาศลาออกเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา หลังยอมรับว่าแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับพนักงานหญิงของบริษัท
 
จอห์น ไรท์ รองประธานฝ่ายวิจัยการตลาดของบริษัทวิจัยอิปซอส กล่าวว่า การที่ผู้บริหารหรือนายจ้างพยายามจะมีสัมพันธ์ทางเพศกับพนักงาน เพียงเพราะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานร่วมกัน และไม่ได้ต้องการมีความสัมพันธ์ที่แท้จริงนั้น
 
นอกจากจะเป็นการคุกคามทางเพศแล้ว ยังถือเป็นการแสวงหาประโยชน์ในทางมิชอบอีกด้วยการสำรวจครั้งนี้ ยังครอบคลุมไปถึงประเทศที่มีอัตราการล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงานค่อนข้างต่ำ ไม่ถึง 10% ซึ่งจากการสำรวจพบว่า สวีเดน และฝรั่งเศส มีการลวนลามทางเพศเพียง 3% อังกฤษและออสเตรเลีย 4 % เยอรมนี โปแลนด์ และเบลเยียม 5%  สเปน
อาร์เจนตินา แคนาดา และญี่ปุ่น 6% และ ฮังการี 7 %

ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มคนทำงานที่พบว่าตกอยู่ภาวะเสี่ยงต่อการถูกล่วงละเมิดทางเพศมากที่สุด คือ กลุ่มในพนักงานที่อายุต่ำกว่า 35 ปี

อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจดังกล่าวยังพบว่า มีพนักงานราว 7 % ที่ยอมรับว่าตกเป็นเหยื่อการทำลายร่างกายโดยเจตนาจากเพื่อร่วมงานและนายจ้าง ในระหว่างที่ทำงานรายงานยังระบุด้วยว่า อินเดียยังคงรั้งตำแหน่งแชมป์สำหรับประเทศที่มีการทำร้ายร่างกายพนักงานมากที่สุด คิดเป็น 26%
 
ขณะที่สวีเดนยังคงรั้งตำแหน่งในท้ายตาราง โดยพบว่ามีพนักงานที่ถูกทำร้ายร่างกายเพียง 1% ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากอุบัติเหตุในที่ทำงาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!