header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันลงต่ำสุดรอบ2สัปดาห์ ทองปิดลบ-หุ้นสหรัฐฯขึ้นหลังพบยอดขายรถแข็งแกร่ง

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันลงต่ำสุดรอบ2สัปดาห์ ทองปิดลบ-หุ้นสหรัฐฯขึ้นหลังพบยอดขายรถแข็งแกร่ง

 

 

เอเอฟพี/มาร์เก็ตวอตช์ - น้ำมันปรับลดต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์เมื่อวันอังคาร(3ต.ค.) จากแนวโน้มกำลังผลิตของโอเปกสูงขึ้น ส่วนวอลล์สตรีทปิดบวกจากแรงหนุนกลุ่มสายการบินและยานยนต์ ความเคลื่อนไหวของตลาดทุนฉุดราคาทองคำขยับลง 3 วันติด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนพฤศจิกายน ลดลง 16 เซนต์ ปิดที่ 50.42 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 12 เซนต์ ปิดที่ 56.00 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ราคาน้ำมันเคลื่อนไหวต่อเนื่องจากเมื่อวันจัทร์(2ต.ค.) ซึ่งปิดลบมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ หลังผลสำรวจของรอยเตอร์พบกำลังผลิตในเดือนกันยายนของโอเปก อยู่ที่ 32.86 ล้านบาร์เรลต่อวัน เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน 50,000 บาร์เรลต่อวันและเหนือกว่าโควตาการผลิต

อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันไม่ปรับลงไปมากนัก เนื่องจากผลสำรวจความคิดเห็นพวกนักวิเคราะห์ของ เอสแอนด์พี โกลบอล แพลตส์ คาดหมายว่าตัวเลขคลังน้ำมันดิบสำรองรายสัปดาห์ของสหรัฐฯที่ทางสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของอเมริกา(อีไอเอ)มีกำหนดเผยแพร่ในวันพุธ(4ต.ค.) จะลดลง 1.5 ล้านบาร์เรล 

ขณะเดียวกันอีไอเอประมาณการด้วยว่าสต๊อกเบนซินจะเพิ่มขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรล ส่วนน้ำมันกลั่นลดลง 2.4 ล้านบาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันอังคาร(3ต.ค.) ทั้ง 3 ดัชนีทุบสถิติสูงสุดตลอดกาลเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ได้แรงหนุนจากกลุ่มสายการบินและอุตสาหกรรมยานยนต์

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 84.07 จุด (0.37 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 22,641.67 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 5.46 จุด (0.22 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,534.58 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 14.99 จุด (0.23 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,531.71 จุด

หุ้นกลุ่มยานยนต์ปรับขึ้น หลังพบยอดขายรถยนต์ในสหรัฐฯเดือนกันยายนดีดตัวขึ้น เนื่องด้วยผลกระทบจากภัยพิบัติเฮอร์ริเคนหลายลูกบีบให้ผู้บริโภคต้องซื้อรถยนต์ทดแทนคันเก่าที่จมน้ำ โดยเจนเนอรัล มอเตอร์ส พุ่งขึ้น 3.1 เปอร์เซ็นต์และฟอร์ด ปิดบวก 2.1 เปอร์เซ็นต์ หลังทั้งสองบริษัทรายงานยอดขายที่แข็งแกร่ง

ในส่วนของหุ้นกลุ่มสายการบินก็เคลื่อนไหวอย่างแข็งแกร่งเช่นกัน หลังจาก เดลต้า แอร์ไลนส์ ประมาณการว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นราวๆ 2 เปอร์เซ็นต์ในช่วงไตรมาส 3 คลายความกังวลของพวกนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ ที่หวั่นเกรงว่าจะได้รับผลกระทบจากปัญหายกเลิกเที่ยวบินอันเนื่องจากภัยพิบัติพายุ

เดลต้า แอร์ไลนส์, อเมริกัน แอร์ไลนส์และยูไนเต็ด คอนติเนนตัล ต่างปิดบวกราวๆ 6 เปอร์เซ็นต์

ความเคลื่อนไหวในแดนบวกของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ประกอบกับดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ผลักให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และฉุดราคาทองคำในวันอังคาร(3ต.ค.) ปิดลบ 3 วันติด โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 1.20 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,274.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์

mgronline.com/around/detail/9600000101297​

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์