header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันลงคลายกังวลอุปทานอิหร่าน ทองดิ่ง $17-หุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันลงคลายกังวลอุปทานอิหร่าน ทองดิ่ง $17-หุ้นสหรัฐฯ ปิดผสมผสาน

 

 

มาร์เกตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันปรับลดในวันจันทร์ (8 ต.ค.) หลังรัฐบาลทรัมป์มีท่าทีอ่อนลงต่อการส่งออกปิโตรเลียมของอิหร่าน ส่วนวอลล์สตรีทปิดผสมผสาน จากความกังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อ ขณะที่ทองคำดิ่งแรง

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายน ลดลง 5 เซ็นต์ ปิดที่ 74.29 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 25 เซ็นต์ ปิดที่ 83.91 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 

ความเคลื่อนไหวของราคาน้ำมันในวันจันทร์ (8 ต.ค.) มีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ รายหนึ่งเผยว่ารัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรประเทศต่างๆ ที่ลดการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน

ทั้งนี้ ความกังวลเกี่ยวกับอุปทานขาดแคลน จากกรณีสหรัฐฯ จะกลับมาคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้ง ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในช่วงต้นเดือนหน้า คือปัจจัยที่ผลักให้ราคาน้ำมันดิบเบรนต์แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 4 ปีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันจันทร์ (8 ต.ค.) ปิดผสมผสาน ด้วยแนสแดคขยับลง 3 วันติด จากความกังวลเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและความตึงเครียดทางการค้าที่ยืดเยื้อยาวนานระหว่างอเมริกากับจีน

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 39.73 จุด (0.15 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 26,486.78 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 1.14 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,884.43 จุด แนสแดค ลดลง 52.50 จุด (0.67 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,735.95 จุด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ดีดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แกว่งตัวเหนือราว 3% กระพือความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่ควบคุมไม่อยู่

ตลาดพันธบัตรปิดทำการในวันจันทร์ (8 ต.ค.) แต่ความกังวลดังกล่าวยังคงเกาะกุมอยู่ในจิตใจนักลงทุน ขณะที่วิเคราะห์ระบุว่ามูลค่าการซื้อขายในวอลล์สตรีทค่อนข้างเบาบาง เนื่องจากมันเป็นวันหยุดเนื่องในวันโคลัมบัส

นอกจากนี้แล้ว นักลงทุนยังอ้างถึงตอบโต้กันไปมาอย่างเปิดเผยระหว่าง หวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนและ ไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ซึ่งย้ำเตือนให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองชาติยังคงเปราะบาง

อนึ่ง อัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่พุ่งทะยานและดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น ฉุดให้ราคาทองคำในวันจันทร์ (8 ต.ค.) ดิ่งลงแรง โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 17 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,188.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์

mgronline.com/around/detail/9610000100847

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์