header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมันพุ่งแรง,ทองขึ้น หุ้นสหรัฐฯปิดบวกแคบหลังการเจรจาแก้วิกฤตชัตดาวน์พังครืน

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

ไม่ขออะไรมาก..ขอเพียงโหวตให้กำลังใจคนทำเว็บ ช่วยโหวตทุกครั้งที่เปิดเว็บ

น้ำมันพุ่งแรง,ทองขึ้น หุ้นสหรัฐฯปิดบวกแคบหลังการเจรจาแก้วิกฤตชัตดาวน์พังครืน

 

 

มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันขึ้นแรงในวันพุธ(9ม.ค.) สัญญาสหรัฐฯแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 4 สัปดาห์ หลังพบสต๊อกอเมริกาลดลง ด้านวอลล์สตรีทแกว่งตัวปิดบวกแคบในช่วงท้ายการซื้อขาย หลังโต๊ะเจรจาแก้วิกฤตชัตดาวน์ในอเมริกาพังครืน ขณะที่ทองคำปิดบวกจากแรงหนุนของดอลลาร์อ่อนค่า

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้น 2.58 ดอลลาร์ ปิดที่ 52.36 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมีนาคม เพิ่มขึ้น 2.72 ดอลลาร์ ปิดที่ 61.44 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 

การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนในกรุงปักกิ่ง ยืดยาวเข้าสู่วันที่ 3 โดยไม่มีกำหนดไว้ล่วงหน้าในวันพุธ(9ม.ค.) ท่ามกลางสัญญาณมีความคืบหน้าในประเด็นต่างๆ ในนั้นรวมถึงจีนเสนอซื้อสินค้าโภคภัณฑ์ประเภทเพาะปลูกและพลังงานจากสหรัฐฯ

ทางออกของข้อพิพาททางการค้าระหว่างสองชาติถูกมองอย่างกว้างขวางว่าจะเป็นตัวสนับสนุนราคาน้ำมัน เพราะว่าเหตุรีดภาษีตอบโต้กันไปมานั้นส่งผลกระทบต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน ชาติเศรษฐกิจหมายเลข 2 ของโลกและยังเป็นผู้นำเข้าน้ำมันดิบรายใหญ่ด้วย

ไชน่า เดลลี สื่อมวลชนแห่งรัฐรายงานว่าปักกิ่งต้องการยุติข้อพิพาททางการค้ากับสหรัฐฯ แต่ข้อตกลงใดๆนั้นต้องเป็นไปอย่างประนีประนอม

นอกจากนี้แล้วตลาดน้ำมันยังได้แรงหนุนจากผลสำรวจของเอสแอนด์พี โกลบอล แพตต์ส ซึ่งพบว่ากำลังผลิตของโอเปกลดลง 630,000 บาร์เรลต่อวัน เหลือ 32.43 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนธันวาคม ต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือน ขณะที่ข้อตกลงลดกำลังผลิตระหว่างโอเปกกับพันธมิตร ในนั้นรวมถึงรัสเซีย ก็เริ่มมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ราคาน้ำมันยังพุ่งขึ้นไปอีก หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ(อีไอเอ) เผยแพร่รายงานในวันพุธ(9ม.ค.) ระบุว่าสต๊อกน้ำมันดิบของประเทศในสัปดาห์สิ้นสุุดวันที่ 4 มกราคม ลดลง 1.7 ล้านบาร์เรล แม้คลังน้ำมันเบนซินสำรอง เพิ่มขึ้น 8.1 ล้านบาร์เรล และสต๊อกน้ำมันกลั่น เพิ่มขึ้น 10.6 ล้านบาร์เรล

ส่วนราคาทองคำในวันพุธ(9ม.ค.) ขึ้นแรง ได้ปัจจุยหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง หลังเจ้าหน้าที่เฟดออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับทิศทางการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางในปีนี้ โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 6.10 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,292.00 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านตลาดห้นสหรัฐฯในวันพุธ(9ม.ค.) แกว่งตัวลงปิดบวกในกรอบแคบๆในช่วงท้ายของการซื้อขาย หลังการเจรจาแก้วิกฤตชัตดาวน์หน่วยงานรัฐบาลบางส่วนของรัฐบาลอเมริการะหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กับแกนนำเดโมแครตพังครืนลง

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 91.67 จุด (0.39 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 23,879.12 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 10.55 จุด (0.41 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,584.96 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 60.08 จุด (0.87 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,957.08 จุด

วอลล์สตรีทดีดตัวต่อเนื่องมาตั้งแต่วันศุกร(4ม.ค.) เมื่อ เจอโรม พาวเวลล์ ประธานเฟดส่งสัญญาณถึงตลาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯจะใช้แนวทางระมัดระวังในการปรับขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มเติม และมันถูกตอกย้ำผ่านรายงานการประชุมเฟด(minutes) ที่เผยแพร่ในวันพุธ(9ม.ค.) ที่เน้นว่าเฟดจะใช้แนวทางอดทนต่อปรับขึ้นดอกเบี้ยใดๆ

ความเคลื่อนไหวในแดนบวกยังลุกโชนขึ้นอีกจากมุมมองบวกต่อการเจราทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน เช่นเดียวกับความรู้สึกของนักลงทุนที่มองว่าตลาดนั้นมีมูลค่าต่ำเกินจริงจากแรงเทขายอย่างหนักในเดือนธันวาคม 

อย่างไรก็ตามตลาดถูกฉุดจนกลับมาปิดบวกแค่ในกรอบแคบๆในช่วง 40 นาทีสุดท้ายของการซื้อขาย หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เขียนบนทวิตเตอร์ระบุว่าการประชุมกับแกนนำพรรคเดโมแครต ในเรื่องงบประมาณสำหรับสร้างกำแพงกั้นชายแดนติดกับเม็กซิโก เพื่อหาทางยุติภาวะชัตดาวน์หน่วยงานรัฐบาลนั้น "เสียเวลาเปล่าโดยแท้"

mgronline.com/around/detail/9620000003137​

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์