header-banner

TARADTHONG.COM

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

ตลาดทอง.COM

 

Copy Code แปะที่เว็บไซต์คุณ

สมัครรับข่าวตลาดทอง

สมัครรับข่าวตลาดทองผ่านทาง Email:

Power By ตลาดทองดอทคอม

Subscribe in a reader

น้ำมัน,ทองคำลง หุ้นสหรัฐฯปิดแคบจับตาเจรจาการค้า

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทองตลาดทอง-ราคาทอง-gold-ลงทุนทอง

โหวตให้กำลังใจเว็บ

น้ำมัน,ทองคำลง หุ้นสหรัฐฯปิดแคบจับตาเจรจาการค้า

 

 

มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันในวันจันทร์(11ก.พ.) ปรับลดเล็กน้อยจากความกังวลด้านกำลังผลิตสหรัฐฯและดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ปัจจัยหลังนี้ฉุดทองคำปิดลบเช่นกัน ขณะที่วอลล์สตรีทผัวผวน จับตาการเจรจาทางการค้าระหว่างอเมริกากับจีน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนมีนาคม ลดลง 31 เซนต์ ปิดที่ 52.41 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเมษายน ลดลง 59 เซนต์ ปิดที่ 61.51 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล 

เบเกอร์ ฮิวจ์ส บริษัทผู้ให้บริการทางพลังงาน เผยแพร่รายงานเมื่อวันศุกร์(8ก.พ.) ระบุว่ามีแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐฯเดินเครื่องเพิ่มเติม 7 แท่น เป็น 854 แท่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บ่งชี้ถึงแนวโน้มอุปทานที่เพิ่มขึ้น

ตัวเลขดังกล่าวซ้ำเติมความกังวลต่อความเป็นไปได้อุปสงค์อ่อนแอ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก 

นอกจากนี้แล้วราคาน้ำมันยังถูกฉุดจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น และปัจจัยนี้เองที่ส่งผลให้ราคาทองคำในวันจันทร์(11ก.พ.) ปรับลดอย่างหนัก โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 6.60 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,311.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันจันทร์(11ก.พ.) ปิดผสมผสาน ท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน นักลงทุนจับการเจรจาทางการค้าระหว่างวอชิงตันกับปักกิ่ง

ดาวโจนส์ ลดลง 53.22 จุด (0.21 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 25,053.11 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 1.92 จุด (0.07 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,709.80 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 9.71 จุด (0.13 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 7,307.90 จุด

นักลงทุนจับตาการเจรจาทางการค้าที่กรุงปักกิ่งที่เริ่มขึ้นแล้ว ก่อนถึงเส้นตายวันที่ 1 มีนาคม ที่อาจนำไปสู่การที่สหรัฐฯรีดภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มเติม หากทั้งสองฝ่ายไม่อาจบรรลุข้อตกลงกันได้

เจ้าหน้าที่ระดับทำงานของฝ่ายอเมริกาที่โดยเจฟฟรีย์ เจอร์ริช รองผู้แทนการค้าสหรัฐฯ ได้เข้าประชุมเตรียมการกับฝ่ายจีน ก่อนที่ทีมเจรจาระดับสูงจะเริ่มพูดจากันในวันพฤหัสบดี จนถึงวันศุกร์ (14-15) ซึ่งคณะของทางอเมริกา จะนำโดยโรเบิร์ต ไลต์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ และรัฐมนตรีคลัง สตีเวน มนูชิน ส่วนของจีนนำโดยรองนายกรัฐมนตรีหลิว เหอ และ อี้ กัง ผู้ว่าการธนาคารกลาง

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจาก ทั้งสองฝ่ายบอกว่ามีความคืบหน้าอย่างมากในการเจรจารอบที่ผ่านมาในวอชิงตันเมื่อเดือนที่แล้ว 

ขณะเดียวกันนักลงทุนยังจับตาไปที่การหารือของเหล่าสมาชิกสภาคองเกรสในวอชิงตัน ในความพยายามคลี่คลายทางตันด้านงบประมาณให้ได้ก่อนถึงวันศุกร์(15ก.พ.) มิเช่นนั้นก็เสี่ยงเผชิญภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาลชั่วคราวบางส่วนอีกรอบ

mgronline.com/around/detail/9620000014842​

 

ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold

 ตลาดทอง-ร้านทอง-ทองคำแท่ง-gold
 ตลาดทอง-ร้านทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold 
 ตลาดทอง-ราคาทอง-gold

ขอขอบคุณ

พันธมิตรหลัก

www.krungton-furniture.com

AyothayaHotel.com

www.thaimitr.com

www.naresuan.com

ล็อกอิน

www.thaimith.com

 

ราคาทองคำ  
ราคา Silver  
ราคาน้ำมัน  
Euro : ดอลลาร์