TARADTHONG.COM
ตุลาคม 18, 2021, 05:22:12 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  สมาชิก VIP / General Discussion / 10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแหวนเพชรที่คุณต้องรู้ เมื่อ: กันยายน 25, 2018, 06:13:21 PM


1.เพชรทุกเม็ดมีโค้ดหรือรหัส
   เพชรที่ดีได้มาตรฐานจะมีโค้ดหรือรหัสถูกแกะสลักโดยเลเซอร์ไว้อยู่บนเพชร จากสถาบันอัญมณีจะเป็นผู้ประเมิน เพื่อยืนยันว่าเพชรดังกล่าวมีคุณสมบัติ และคุณภาพครบถ้วนตามหลัก 4C คือ Carat (กะรัต ขนาดเพชร), Cut (การเจียระไน), Color (สี), Clarity (ความสะอาด) หากใครมีเพชรอยู่ลองพลิกหาโค้ดหรือรหัสของเพชรคุณว่ามีหรือเปล่า

2.ประกันแหวนเพชร
   หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแหวนเพชรที่เราซื้อตามร้านแบรนด์ดังๆ มีบริการให้คุณได้ทำประกันแหวนในกรณีที่แหวนเพชรคู่ใจของคุณหาย รวมไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นบนแหวนเพชรอีกด้วย ส่วนเงื่อนไขก็ขึ้นอยู่กับทางร้านที่คุณซื้อ

3.เพชรคุณภาพที่ดีมาจากประเทศเบลเยียม
   ประเทศเบลเยียมเป็นประเทศที่รวบรวมเพชรดิบจากทั่วโลกมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ก่อนที่จะนำไปประมูล และถูกส่งกระจายต่อไปยังทั่วโลกจนมาถึงบนมือของคุณ

4.เพิ่มขนาดให้แหวนเพชรให้ใหญ่ขึ้นได้
   หากต้องการแหวนเพชรที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นคุณไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ เพียงนำแหวนเพชรที่คุณมีอยู่ไปให้ทางร้านใช้วิธีการเก็บเนื้อเพชรเดิมเอาไว้ และทางร้านจะดำเนินการทำให้แหวนเพชรของคุณใหญ่ขึ้นแถมดูดี สวยงามเหมือนเดิม แต่ต้องเลือกร้านที่น่าเชื่อ และมีผู้เชี่ยวชาญเป็นคนลงมือทำด้วยนะ

5.ใบเซอร์กับแหวนเพชรเป็นของคู่กัน
   เมื่อคุณซื้อแหวนเพชรทางร้านจะแนบใบเซอร์มาให้คุณ เพื่อเป็นการการันตีเรื่องคุณภาพที่ได้ผ่านการรับรองจากสถาบันอัญมณีอย่าง GIA, HRD ที่ยอมรับกันทั่วโลก

6.ทำความสะอาดแหวนเพชร
   โดยปกติเราสามารถทำความสะอาดแหวนเพชรได้ด้วยตัวเอง โดยใช้แปรงสีฟันกับน้ำอุ่นผสมกับน้ำสบู่หรือน้ำยางล้างจานด้วยวิธีปกติทั่วไป คุณก็จะได้แหวนเพชรที่เงางาม แต่ทางร้านเพชรก็มีให้บริการทำความสะอาดแบบมืออาชืพโดยใช้เทคนิคของทางร้านเพื่อรักษาคุณภาพของเพชรไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย

7.เก็บแหวนเพชรของคุณแยกเอาไว้
   หากคุณเป็นคนชอบสะสมเครื่องประดับละก็ อย่าได้นำเพชรกับไข่มุกหรือเครื่องประดับอื่นๆเก็บไว้ที่เดียวกัน เพราะมันอาจจะกระทบหรือกระแทกจนเกิดรอยขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัว

8. เก็บแหวนเพชรของคุณไว้ให้ดี
   เครื่องประดับที่มีความเสี่ยงต่อการหายมากที่สุดคือแหวน เพราะเมื่อเราทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน อาจจะมีวันที่คุณเผลอตัวทำแหวนหลุดออกจากนิ้วจนหล่นหาย หรือไม่ก็ตอนที่คุณล้างมือด้วยสบู่อาจทำให้แหวนไหลตรงลงไปในท่อได้ด้วยที่คุณไม่รู้ตัว

9.เพชรราคาถูกก็มีในโลก
   โดยส่วนใหญ่หากเพชรเม็ดไหนมีตำหนิจะทำให้ราคาของเพชรเม็ดนั้นราคาถูกลงมากว่าปกติ แต่รู้หรือไม่ว่าตำหนิของเพชรที่เกิดขึ้น เราไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการประหยัดเงินก็เป็นอีกทางให้คุณได้เพชรในราคาที่ประหยัด

10.เพชรเม็ดเดียวก็สวยได้
   แหวนเพชรที่สวยไม่จำเป็นต้องมีเพชรเยอะ แค่เพียงเพชรเม็ดเดียวก็สามารถทำให้แหวนของคุณดูโดดเด่นได้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยเชื่อเหอะว่าเพชรเม็ดเดียวเอาอยู่

    10 ข้อเท็จจริงของแหวนเพชรที่เราบอกเล่าไปนั้น จะทำให้คุณรู้เรื่องเกี่ยวกับเพชรมากยิ่งขึ้นได้อย่างดี
หน้า: [1]

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!