TARADTHONG.COM
เมษายน 07, 2020, 11:09:57 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีความสุข ต้องนึกถึงแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต  (อ่าน 2180 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
loveyou
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 234ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2011, 08:03:47 AM »

อยากมีความสุข ต้องนึกถึงแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต


ถ้าในช่วงชีวิตคุณที่ผ่านมา มีแต่เรื่องราวที่เป็นสีกุหลาบและไร้ซึ่งความเศร้าโศกเสียใจแล้วล่ะก็ มันจะแปลว่าคุณนั้นจะมองชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าอย่างมีความสุข ตรงข้ามกันคนที่มักจะโฟกัสไปกับเรื่องราวที่แย่ๆ ที่ผ่านมาในชีวิต

การศึกษาใหม่ที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Personality and Individual Differences ได้ทำการทดสอบและหาข้อสรุปลักษณะของคน 5 ประเภท ซึ่งมีทั้งลักษณะของคนที่ชอบเข้าสังคม ผู้เป็นโรคทางระบบประสาท คนที่เปิดเผยตรงไปตรงมา คนที่จริงจังเอาการเอางาน และคนที่เป็นมิตรที่มักจะเห็นด้วยกับคนอื่นๆเสมอ โดยเชื่อมโยงกับมุมมองและความพึงพอใจในชีวิตของพวกเขาเหล่านี้

ผลการศึกษาเป็นข่าวดีที่ทุกคนสามารถมีแต่ความสุขสดชื่นในชีวิตได้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการปรับเปลี่ยนลักษณะหรือบุคลิกภาพของตัวเองให้เข้ากับสังคมแวดล้อมเพื่อตัดปัญหาและจะได้ไม่ต้องเจอกับเรื่องแย่ๆ แต่คุณสามารถที่จะเปลี่ยนมุมมองในการใช้ชีวิตด้วยการคิดถึงช่วงเวลาที่ดีๆเพื่อเป็นการเพิ่มพลังแห่งความสุขในชีวิตได้

นักวิจัยชี้ให้เห็นว่า วิธีคิด ความรู้สึกนึกคิดและบุคลิกภาพของบุคคลนั้น เป็นตัวชี้วัดที่มีประสิทธิภาพของการมีความสุขในชีวิต เพราะสมมติว่ามักจะคิดในแง่ลบ รู้สึกวิตกกังวลมากเกินเหตุ ไม่มั่นใจในตัวเองหรือแม้กระทั่งชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นแล้วล่ะก็ ความทุกข์ เศร้าโศกเสียใจและเรื่องอะไรที่ไม่ดีต่างๆก็จะถาโถมเข้ามาหาเราเสมอ และในทางตรงข้ามถ้าเราคิดถึงแต่เรื่องดีๆ ช่วงเวลาที่ดีๆที่เกิดขึ้น และมองเรื่องแย่ๆไปในมุมที่แตกต่างไปบ้าง ความสุขจะเกิดขึ้นกับตัวเราอยู่เสมอและทำให้คิดได้ว่าเราเองก็มีชีวิตที่ดีทีเดียว

ลองคิดใหม่ทำใหม่ มองสิ่งต่างๆ ในแง่บวก รู้จักซึมซับความรู้สึกอื่นๆบ้าง ไม่ว่าจะเป็นความโศกเศร้าหรือความโกรธที่เกิดขึ้น แล้วยอมรับในสิ่งที่มีและสถานภาพที่เป็น ความสุขในชีวิตที่อยากมีก็จะหาได้ไม่ยากเลย
บันทึกการเข้า

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!