TARADTHONG.COM
กุมภาพันธ์ 26, 2021, 11:10:34 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชนชั้นกลางรอเฮ ซื้อบ้าน-รถ คันแรกปลอดดบ.  (อ่าน 3491 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น่ารักสุดๆ
Administrator
Hero Member
*****

คะแนนความนิยม: 2330
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1658ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 18, 2011, 06:10:40 PM »

ชนชั้นกลางรอเฮ ซื้อบ้าน-รถ คันแรกปลอดดบ.

"บุญทรง" เผย รมว.คลัง เตรียมแถลงมาตรการบ้านและรถยนต์คันแรก พรุ่งนี้ (19 ส.ค.) เบื้องต้น บ้านหลังแรกอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 5 ปี ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท รถยนต์คันแรกจะมีส่วนลดพิเศษให้ไม่เกิน 1 แสนบาท  ส่วนบัตรเครดิตชาวนาเล็งให้ ธ.พาณิชย์เข้าร่วม...
เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ในวันพุร่งนี้ (19 ส.ค.) นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รมว.คลัง จะแถลงนโยบายกระทรวงการคลังโดยเฉพาะมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลัง เช่น บ้านและรถยนต์คันแรก โดยในเบื้องต้น บ้านหลังแรกอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 5 ปี ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท และรถยนต์คันแรกจะมีส่วนลดพิเศษให้ไม่เกิน 100,000 บาท ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างนำนโยบายมาสู่ภาคการปฏิบัติ โดยมีการกำหนดหลักเกณฑ์เบื้องต้น เช่น ราคารถยนต์ที่ถูกลง 100,000 บาท จะมาจากไหนได้บ้าง ปัจจุบันกรมสรรพสามิตเก็บภาษีรถหน้าโรงงานผลิตอยู่แล้ว ก็อาจจะลดราคาขายปลีกลงให้ 100,000 บาทก็ได้ หรือจะนำเงิน 100,000 บาทไปลดค่าผ่อนชำระในแต่ละเดือนจนกว่าผ่อนหมดก็ได้
สำหรับรถยนต์คันแรกนั้น มีเงื่อนไขว่าต้องเป็นรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ราคาที่ซื้อต้องไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นรถยนต์นั่งหรือรถกระบะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ก็ได้ แต่รถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการนี้ผู้ซื้อต้องถือครองให้ครบ 5 ปีถึงจะสามารถขายเป็นรถยนต์มือสองได้ หากขายรถยนต์ออกไปก่อนกำหนดจะถูกตัดสิทธิ์และต้องคืนเงินทั้งหมดแก่กระทรวงการคลัง ส่วนเรื่องบ้านหลังแรกนั้น ขณะนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาและอาจจะเปิดกว้างให้ธนาคารเอกชนเข้าร่วมโครงการ ได้ อย่างไรก็ตาม โครงการนี้ จะเป็นวงเงินใหม่ไม่เกี่ยวกับโครงการอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปี ที่ปิดโครงการไปแล้ว
รมช.คลัง กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องบัตรเครดิตพลังงานและบัตรเครดิตเกษตรกรนั้น นอกจากจะมีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เข้าร่วมโครงการแล้ว ยังมีธนาคารเฉพาะกิจอื่นๆ และธนาคารพาณิชย์เอกชนเข้าร่วมโครงการ โดยกระทรวงการคลังจะมีเงื่อนไขพิเศษ หรือสิทธิประโยชน์ทางภาษีให้แก่ธนาคารเอกชน.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!