TARADTHONG.COM
มิถุนายน 05, 2020, 01:24:35 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โพลชี้ พ่อในโตเกียวใช้เวลากับครอบครัวน้อยกว่าชาติอื่นในเอเชีย  (อ่าน 2321 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
loveyou
Administrator
Full Member
*****

คะแนนความนิยม: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 234ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2010, 05:15:28 PM »

โพลชี้ พ่อในโตเกียวใช้เวลากับครอบครัวน้อยกว่าชาติอื่นในเอเชีย
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

เอเจนซี - ผลการสำรวจความเห็นของญี่ปุ่นเผย คุณพ่อชาวโตเกียวใช้เวลาเล่นกับลูกๆ และทำงานบ้านน้อยกว่าบรรดาพ่อในเมืองใหญ่อื่นๆ ของเอเชีย เนื่องจากชั่วโมงการทำงานอันแสนยาวนาน
       
       ผลการสำรวจโดยเบเนสซีนี้แสดงให้เห็นว่า พ่อชาวโตเกียวที่ใช้เวลากับลูกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อวันนั้นมีเพียง 37% เมื่อเทียบกับ 50% ของคุณพ่อในกรุงโซล และ 75% ในกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้
       
       นอกจากนี้ โพลดังกล่าวยังระบุว่า บรรดาพ่อๆ ในกรุงโตเกียวกลับบ้านช้ากว่าชาติเอเชียอื่นๆ โดยมีเพียง 40% ที่ถึงประตูบ้านหลัง 3 ทุ่ม เมื่อเทียบกับ 29% ของคุณพ่อในเมืองหลวงโสมขาว และต่ำกว่า 3% ในเมืองใหญ่ๆ ของแดนมังกร
       
       ทั้งนี้ สังคมญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับการทำงานหนักมาแต่โบราณ ซึ่งหลายคนชี้ว่าวัฒนธรรมการทำงานในออฟฟิศนานๆ นั้นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อัตราการเกิดของประเทศต่ำ
       
       ในปีที่ผ่านมา ประชากรของญี่ปุ่นลดลงเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และอาจมีจำนวนลดลงถึง 1 ใน 3 ภายใน 50 ปี หากแนวโน้มปัจจุบันยังดำเนินต่อไป
       
       โนโบรุ โคบายาชิ หัวหน้าฝ่ายวิจัยของเบเนสซีระบุในรายงานผลการสำรวจว่า "ญี่ปุ่นจำเป็นต้องปรับโครงสร้างทางสังคมที่ทำให้คุณพ่อทั้งหลายกลับจากการทำงานเร็วขึ้นเล็กน้อย รวมถึงมีส่วนร่วมในการเลี้ยงดูลูกๆ และทำงานบ้าน"
       
       ยิ่งไปกว่านั้น โพลยังแสดงให้เห็นว่า ผู้เป็นพ่อในกรุงโตเกียวที่ไม่แทบจะไม่เคยแตะงานบ้านนั้นมีมากถึง 45% ขณะที่มีเพียง 4.4% ที่ช่วยทำงานความสะอาดบ้านทุกวัน ส่วนพ่อชาวจีนในกรุงปักกิ่ง และเซี่ยงไฮ้ที่ทำงานบ้านเกือบทุกวันมีเกือบ 20%
       
       อีกด้านหนึ่ง คุณพ่อในกรุงโตเกียวก็ยังชดเชยที่ไม่ได้เจอหน้าลูกๆ ในช่วงวันทำงาน ในระหว่างวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยมีถึง 52% ที่ใช้เวลากับลูกๆ อย่างน้อย 10 ชั่วโมงต่อวัน เมื่อเทียบกับ 48% ของพ่อในกรุงโซล 34% ในกรุงปักกิ่ง และ 31% ในเซี่ยงไฮ้
       
       เบเนสซีได้ทำการสำรวจความเห็นออนไลน์ ทั้งในกรุงโซล ปักกิ่ง เซียงไฮ้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และในกรุงโตเกียว เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยคำนวณผลจากความเห็นของพ่อ 6,250 คน ที่มีลูกวัย 5 ขวบลงไป
บันทึกการเข้า

รักนะ...จุ๊บ จุ๊บ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!