TARADTHONG.COM
มิถุนายน 25, 2024, 01:17:52 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ตลาดทองดอทคอม
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

Copy Code


  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: ตารางการแข่งฟุตบอลโลก และสรุปผลการแข่ง เมื่อ: มิถุนายน 17, 2010, 08:27:17 AM
อารายเนี่ย คิดว่าเจ้าภาพจะชนะ ไหงเป็นงี้ล่ะ cry1 cry1 cry1 cry1 cry1
2  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: สัญญาณเตือนว่าราคาทองคำกำลังขึ้นเมื่อใช้ Google chrome เมื่อ: มิถุนายน 16, 2010, 08:11:25 PM
พอดีช่วงนี้เน็ตช้ากันทุกคนเลย บางคนก็เอาแต่ดูบอลไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนกัน พอดีเป็นร้านทอง ก้อเปิดของ www.taradthong.com ไว้ตลอดเวลา ถ้าเราเกิดเปิดด้วย IE เวลาทองมันขึ้น มันจะไม่มีเสียงเตือนว่าทองขึ้นแล้วนะ แต่ถ้าเราใช้ Google Chrome มันก็จะมีเสียงเตือนแบบดัง ปิ๊บๆๆ ว่าทองขึ้น-ลงแล้วนะ ----คนไปดูบอลกันหมด น่าโมโห huh1 huh1
3  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: ถ้าเงินหยวนแข็งค่าขึ้น ราคาทองจะไปทางไหน เมื่อ: มิถุนายน 15, 2010, 06:39:04 PM
 ไม่มีใครกล้าฟันธงช่วงนี้ ก็จะฟันธงให้ ---> ถ้าเงินหยวนแข็งค่าขึ้น จีนก็ซื้อทองคำได้ถูกลง พอดีอ่านข่าวเรื่องจีนจะเข้ามามีบทบาทในทองคำเรื่อยๆ ประกอบกับการที่ SPDR เข้ามาซื้อทองเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ เลยเข้าใจว่าทันทีที่เงินหยวนแข็งขึ้น จีนต้องตุนทองแน่ๆซึ่งกองทุนก็มองออกเลยซื้อตุนไว้ไง เหตุผลง่ายๆใครๆก็รู้ แต่เขาไม่บอกเท่านั้น ฮิฮิ.. rolleyes1 rolleyes1 rolleyes1
4  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: เวลาที่ปรากฎใน Metatrader4 เมื่อ: มิถุนายน 14, 2010, 01:34:47 PM
แสดงว่า มีคนไปขอ Demo เยอะ แกเลยทนไม่ไหว บังคับให้ Delay ซะเลยจะได้ยอมเสียเงิน สมัยก่อนๆยังไม่เคยเป้นอย่างงี้เลย เศรษฐกิจยุโรปมันแย่เลยไม่ปล่อยของดี huh1 huh1 huh1
5  สมาชิก VIP / General Discussion / เปิด ฟุตบอลโลก 2010 ค่ำนี้ใช้นักร้องดัง และ ตารางการแข่งขัน เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 02:45:44 PM
เปิด ฟุตบอลโลก 2010 ค่ำนี้ใช้นักร้องดัง และ ตารางการแข่งขัน

เจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 เปิดตัว อาร์.เคลลี นักร้องเพลง R&B ชื่อดัง เป็นผู้ร้องเพลงในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการของมหกรรมฟุตบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ ในวันนี้ ซึ่งจะใช้เวลาในพิธีเปิดแค่ 30 นาที

          สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้มีการเปิดเผยว่าจะใช้ผู้แสดงจำนวน 1,581 คน และใช้เวลาเพียง 30 นาที ซึ่งรวมไปถึงการร้องเพลง Sign of a Victory ซึ่งเจ้าภาพได้เลือก อาร์.เคลลี (R. Kelly) นักร้องผิวสีแนวR&B จากฝั่งสหรัฐอเมริกา ร้องเพลงร่วมกับนักร้องท้องถิ่นจากย่านโซเวโต

          ในส่วนของการแสดงออื่น ๆ แอฟริกาใต้ ได้เผยว่า จะเน้นการนำศิลปินจากกาฬทวีปมาร่วมในพิธีเปิด ทั้ง ฮิวจ์ มาเซเคลา นักร้องดังของเจ้าภาพ, เฟมิ คูติ ดาราดังของไนจีเรีย, คาเลด ศิลปินแนวป๊อปจากแอลจีเรีย, วงโอซิบิซาตำนานของประเทศกานา รวมทั้ง แธนดิซาวา มาซไว และ HHP วงฮิป-ฮอป ชื่อดัง

          พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ครั้งนี้ จะจัดขึ้นเวลา 19.00 น. ที่ สนามซอคเกอร์ซิตี ในโจฮันเนสเบิร์ก หลังจากนั้นจะ มีเกมเปิดสนามระหว่าง แอฟริกาใต้ พบกับ เม็กซิโก ใน เวลา 21.00 น.

ตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010

วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน

กลุ่ม A

          แอฟริกาใต้ - เม็กซิโก เวลา 21.00 น. ช่อง 3

          อุรุกวัย - ฝรั่งเศส เวลา 01.30 น. ช่อง 7


วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน

กลุ่ม B

          เกาหลีใต้ - กรีซ เวลา 18.30 น. ช่อง 3

          อาร์เจนตินา - ไนจีเรีย เวลา 21.00 น. ช่อง11


กลุ่ม C

          อังกฤษ - สหรัฐ เวลา 01.30 น. ช่อง 3


วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน

กลุ่ม C

          แอลจีเรีย - สโลวีเนีย เวลา 18.30 น. ช่อง7

          เซอร์เบีย - กานา เวลา 21.00 น. ช่อง11

          เยอรมัน - ออสเตรเลีย เวลา 01.30 น. ช่อง 9
 
6  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: ปิดโรงละครหุ่นโจหลุยส์ ขาดทุนหนัก เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 02:41:53 PM
ยังไม่เคยไปเลย  huh1  angry1 angry1 angry1 angry1
7  สมาชิก VIP / General Discussion / ปัญหาหนี้สาธารณะกลุ่ม PIIGS อาจจะนำไปสู่วิกฤติการเงินครั้งใหม่ เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 02:33:16 PM
ปัญหาหนี้สาธารณะกลุ่ม PIIGS อาจจะนำไปสู่วิกฤติการเงินครั้งใหม่
วันพุธที่ 09 มิถุนายน 2010 เวลา 09:56 น. กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ คอลัมนิสต์ผู้ทรงคุณวุฒิ - บันลือศักดิ์ ปุสสะรังสี

ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อ่านคงจะได้ทราบข่าวเกี่ยวกับปัญหาหนี้สาธารณะของประเทศกลุ่ม PIIGS (โปรตุเกส ไอร์แลนด์ อิตาลี กรีซ และสเปน) กันบ้างแล้ว ทว่าสถานการณ์ในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เลวร้ายลงอย่างรวดเร็ว และมีโอกาสสูงมากที่จะนำไปสู่วิกฤติการเงินครั้งใหญ่อีกครั้ง แม้ว่ารัฐบาลของประเทศเหล่านั้น รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศ เช่น กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) และธนาคารกลางแห่งยุโรป (ECB) จะได้มีมาตรการต่างๆ เพื่อบรรเทาปัญหาแล้วก็ตาม


เนื่องจากผมเขียนเรื่องนี้มาหลายครั้ง จึงขอสรุปที่มาของปัญหาอย่างสั้นๆ  นั่นคือ การขาดวินัยทางการคลังอย่างต่อเนื่องของประเทศกลุ่ม PIIGS ทำให้หนี้สาธารณะอยู่ในระดับสูง ประกอบกับวิกฤติการเงินที่ผ่านมาในสหรัฐฯ ทำให้หนี้สาธารณะพุ่งขึ้นไปอีกจนถึงระดับที่รัฐบาลอาจจะไม่สามารถชำระหนี้ได้ และเนื่องจากประเทศเหล่านี้ขาดดุลบัญชีเดินสะพัดพร้อมกันไปด้วย อีกทั้งหนี้ส่วนหนึ่งก็เกิดจากการกู้เงินต่างประเทศ เมื่อขาดความมั่นใจจากนักลงทุนและตลาดการเงิน ทำให้ภาครัฐไม่สามารถต่อวงเงินกู้ได้ และอาจจะส่งผลให้ต้องขอพักชำระหนี้ต่างประเทศ ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์ดังนี้จริงก็จะนำไปสู่ปัญหาต่อเนื่อง คือเกิดภาวะหนี้เสียของสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าหนี้รัฐบาล และวิกฤติการเงินอีกครั้งในที่สุดโอกาสที่จะเกิดวิกฤติการเงิน มาจากการที่รัฐบาลและสถาบันการเงินของประเทศ PIIGS กู้เงินจากประเทศในสหภาพยุโรปมากถึง 3.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (เป็นการกู้จากอังกฤษ ฝรั่งเศสและเยอรมนีถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) และเป็นหนี้ของธนาคารพาณิชย์ต่างๆสูงถึง 2.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้ การที่ธนาคารในยุโรปมีส่วนของทุนต่ำหรือภาระหนี้สูง ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ปัญหาขยายตัวจนกลายเป็นวิกฤติ การศึกษาขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) พบว่าธนาคารขนาดใหญ่ของยุโรปมีอัตราส่วนภาระหนี้สิน (Leverage Ratio) อยู่ระหว่าง 21 - 49 เท่า ซึ่งสูงกว่าธนาคารขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ ที่มีอัตราส่วนนี้อยู่ระหว่าง 12 - 17 เท่า ดังนั้น ถ้ามีการผิดนัดชำระหนี้และมีการเจรจาขอลดหนี้ของประเทศใดๆเกิดขึ้น ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ปัญหาหนี้สาธารณะจะนำไปสู่ปัญหาหนี้เสียของสถาบันการเงิน จนกระทั่งอาจจะทำให้มีการล้มละลายของธนาคารพาณิชย์ในยุโรปหลายแห่ง ซึ่งโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์นี้มากน้อยเพียงใด ขึ้นกับว่ากลุ่ม PIIGS จะสามารถชำระหนี้หรือไม่ โดยประเทศที่มีโอกาสที่จะไม่สามารถชำระหนี้ได้มากที่สุดคือ กรีซ


 ปัจจุบัน กรีซมีหนี้สาธารณะประมาณร้อยละ 113 ของขนาดเศรษฐกิจ (GDP) และ IMF คาดว่าจะเพิ่มเป็นร้อยละ 121 ในปี 2557 ทว่าวารสาร The Economist คาดว่าจะเพิ่มไปสูงถึงร้อยละ 150 แม้ว่ากรีซจะพยายามใช้มาตรการลดการขาดดุลการคลัง เช่น เพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มจากร้อยละ 21 เป็นร้อยละ 23, เพิ่มภาษีสรรพสามิตของน้ำมันและอื่น ๆ อีกร้อยละ 10, ลดเงินเดือนและโบนัสของข้าราชการ, ลดข้อจำกัดในการปลดคนงานของเอกชน และเปิดเสรีหลายสาขาธุรกิจ ทว่ามาตรการดังกล่าวก็ส่งผลกระทบอย่างมาก โดยเฉพาะ 2 มาตรการหลังส่งผลให้มีการประท้วงต่อต้านอย่างรุนแรงทั่วประเทศ นอกจากนี้รัฐบาลกรีซยังไม่มีทางเลือกที่จะใช้นโยบายอัตราแลกเปลี่ยนด้วยการลดค่าเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือใช้นโยบายการเงินสร้างเงินเฟ้อเพื่อลดมูลค่าหนี้รัฐที่แท้จริง เพราะผูกติดกับการใช้เงินยูโรและต้องใช้นโยบายการเงินเดียวกับกลุ่มประเทศยูโร (EURO Zone)    รัฐบาลกรีซจึงมีทางเลือกในการแก้ไขปัญหาแค่ 2 แนวทาง คือ การปรับลดหนี้สาธารณะ หรือ ประกาศพักชำระหนี้และขอเจรจาลดหนี้ ซึ่งผมคิดว่าทางเลือกที่ 2 จะเจ็บปวดน้อยกว่าแนวทางแรก เพราะถ้าใช้แนวทางแรก รัฐบาลจะต้องตัดการใช้จ่ายและเพิ่มภาษีอย่างมาก ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจหดตัวติดต่อกันหลายปี โดยล่าสุดOECD ประเมินว่า เศรษฐกิจกรีซจะหดตัวต่อจากปีที่แล้ว โดยจะหดตัวประมาณร้อยละ 4.5 ในปีนี้ และอีกประมาณร้อยละ 3 ในปี 2554 อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่าจะหดตัวต่อไปอีก และถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะพ้นจากการถดถอยแต่ก็มีแนวโน้มที่จะชะลอตัวต่อไปอีกหลังจากนั้น ส่วนการแก้ไขปัญหาในทางเลือกที่ 2 ด้วยการประกาศพักชำระหนี้นั้น ผมคาดว่าอาจจะทำให้เศรษฐกิจกรีซหดตัว 1-2 ปี แต่มีโอกาสที่จะฟื้นตัวหลังจากนั้น เพราะภาระหนี้สาธารณะจะลดลง ซึ่งเป็นกรณีคล้ายกับที่เคยเกิดกับอาร์เจนตินาในปี 2545 ที่มีปัญหาหนี้สาธารณะสูงจนต้องประกาศพักชำระหนี้และขอลดหนี้ ทว่าอาร์เจนตินาก็สามารถฟื้นตัวได้ในเวลาไม่นานนักหลังจากนั้น ผมจึงคิดว่า การพักชำระหนี้เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับกรีซ


แม้ว่าสหภาพยุโรปและ IMF จะมีมาตรการช่วยเหลือออกมาหลายครั้ง โดยล่าสุดรัฐบาลของหลายประเทศในสหภาพยุโรป รวมทั้ง IMF ประกาศว่าจะให้เงินกู้แก่ประเทศที่มีปัญหามูลค่าสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และ ECB ก็ประกาศว่าจะเข้าซื้อตราสารหนี้ของรัฐบาลของประเทศที่มีปัญหา แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่ตลาดการเงินและนักลงทุนได้ ในทางตรงกันข้าม เริ่มมีสัญญาณของการขาดความเชื่อมั่นต่อฐานะการเงินของธนาคารของยุโรป ซึ่งดูได้จากอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานคือ LIBOR 3 เดือนที่กู้โดยธนาคารยุโรปพุ่งขึ้นจากร้อยละ 0.3 เป็นกว่าร้อยละ 0.5 และนักวิเคราะห์ประเมินว่าอาจจะสูงถึงร้อยละ 1.5 ในอีกไม่นาน นอกจากนี้ การขาดความเชื่อมั่นได้ขยายไปถึงธุรกิจที่ไม่ใช่ธนาคารด้วยตัวอย่างได้แก่ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท Allegiant Travel Co. ของยุโรป ได้ออกหุ้นกู้มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ต้องยกเลิกเพราะขายไม่ได้ ขณะเดียวกันนักลงทุนและสถาบันการเงินต่างก็นำเงินของตนไปฝากกับ ECB เพราะไม่มั่นใจที่จะปล่อยสินเชื่อในภาวะที่มีความเสี่ยงสูง ทำให้ระดับเงินฝากของ ECB ขยายตัวสูงถึง 305,000 ล้านยูโร ณ วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุด (รองจากช่วงสูงสุดของวิกฤติการเงินปี 2551/52) และท้ายสุด ดัชนีราคาหุ้นของธนาคารพาณิชย์ของยุโรปก็ร่วงลงอย่างหนัก เหตุการณ์ทั้งหมดบ่งชี้ว่าระบบการเงินยุโรปกำลังเข้าสู่ภาวะสินเชื่อตึงตัว (Credit Crunch)


จากทั้งหมดที่ผมกล่าวมา ผู้อ่านคงพอจะเห็นภาพว่า มีแนวโน้มที่จะเกิดสถานการณ์สินเชื่อตึงตัวขึ้นอีกในยุโรป และมีโอกาสมากที่ปัญหาจะขยายตัวจนนำไปสู่วิกฤติการเงินอีกครั้งหนึ่ง ล่าสุด กูรูด้านตลาดโภคภัณฑ์ของโลกคือ จิม โรเจอร์ ได้ให้สัมภาษณ์วารสาร The Economic Time ว่า โลกจะเผชิญวิกฤติการเงินในปี 2554 และยังไม่เห็นจุดสิ้นสุดในอีก 1-2 ปีข้างหน้า สำหรับผม ด่านทดสอบแรกที่สำคัญคือ กรีซจะประกาศพักชำระหนี้หรือไม่ และถ้าประกาศจริง ปฏิกิริยาจากตลาดการเงินโลกจะบอกเราได้ว่า จะเกิดวิกฤติการเงินและการถดถอยของเศรษฐกิจโลกอีกครั้งหรือไม่ ซึ่งผมให้ความน่าจะเป็นที่จะเกิดขึ้นมากกว่า 50 %

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,538   10-12  มิถุนายน พ.ศ. 2553

http://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=32715:-piigs-&catid=189:2009-09-02-02-47-37&Itemid=542
 
 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2553 เวลา 08:58:10 น.  ประชาชาติธุรกิจออนไลน์


ธ.กลางยุโรปคงดอกเบี้ย1% ติดต่อกันเป็นเดือนที่10

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางยุโรป หรือ ECB ได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ 1% ไว้ต่อไปเป็นเดือนที่ 10 ตามที่นักวิเคราะห์คาด การณ์ไว้ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 10 แล้ว โดยประธานอีซีบีแถลงว่า เศรษฐกิจของประเทศกลุ่มยูโรโซนเริ่มขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป เช่นเดียวกับอัตราเงินเฟ้อ แต่อาจมีการปรับขึ้นของราคาน้ำมันและสินค้าโภคภัณฑ์ต่าง ๆ จึงยังคงดอกเบี้ยไว้ที่1%ต่อไป


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1276221511&grpid=04&catid=00
 
 
 
 

 
8  สมาชิก VIP / General Discussion / Re: ราคา Spot Gold - Real Time เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 02:26:42 PM
ลองใช้โปรแกรม ของตลาดทองหรือยังชื่อ MT4 ลองดาว์โหลดดูนะ ค่อนข้าง RealTime เลย เพราะใช้อยู่ คลิกไปหน้าดาวโหลดจ้า  grin1  grin1  grin1
หน้า: [1]

Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!